Xem Nhiều 3/2023 #️ Download Giáo Trình Luyện Thi Jlpt N1 – Try N1 (Pdf+Audio) # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Download Giáo Trình Luyện Thi Jlpt N1 – Try N1 (Pdf+Audio) # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Download Giáo Trình Luyện Thi Jlpt N1 – Try N1 (Pdf+Audio) mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giáo trình luyện thi năng lực tiếng Nhật N1 Giáo Trình Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật Try! – N1 là một phần trong bộ sách luyện thi Năng lực Nhật ngữ xuyên suốt từ N5 đến N1 đi kèm với phần giải thích bằng tiếng Việt. Bộ sách này được đặt tên là Try với mong muốn người học hãy thử học tiếng Nhật một cách nhẹ nhàng và hiệu quả dựa vào cuốn sách này.

Nội dung “Giáo Trình Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật Try! – N1” bao gồm các phần như sau: 1. Điều có thể làm: Trình bày những gì mà người học sẽ đạt được sau khi hoàn thành mỗi chương. 2. Các câu văn mẫu: Bao gồm những câu văn minh họa cho các điểm ngữ pháp nhằm giúp người học nắm bắt được cách sử dụng của mẫu văn phạm đó trong thực tế. 3. Các mẫu văn phạm: Trong mỗi mẫu văn phạm,  Tài liệu “Giáo Trình Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật Try! – N1” đều phân tích chi tiết bao gồm cách sử dụng, cách nối câu, câu ví dụ, giải thích bổ sung và bài tập luyện tập. 4. Kiểm tra: Với các bài luyện tập trong giáo trình, người học có thể tự kiểm tra xem liệu mình đã hiểu được các mẫu văn phạm đã học hay không. Nếu bị sai mẫu nào bạn có thể quay lại xem mẫu văn phạm đó một lần nữa.

Giáo Trình Luyện Thi Năng Lực Tiếng Nhật Try! – N1 là quyển bài tập văn phạm tương ứng với trình độ thi năng lực Nhật ngữ N1, do Hiệp hội văn hóa sinh viên Châu Á với 30 năm kinh nghiệm trong giáo dục tiếng Nhật biên soạn. Giáo trình tiếng Nhật mong rằng với quyển sách này bạn học sẽ hệ thống lại được và hiểu cặn kẽ hơn các mẫu văn phạm đã học, vận dùng nó một cách thành thạo và vượt qua kỳ thi Năng lực Nhật ngữ N1.

TRY! JLPT N1 Chinese Version + Vietnamese – TRY! 日本語能力試験 N1 文法から伸ばす日本語 改訂版(Phiên bản tiếng Việt)

Download Tài liệu PDF + Audio :Tại đây

Tự Luyện Thi Jlpt N3 (P1): Sách Luyện Thi (Có Link Download)

Đây là bài viết hướng đến những bạn có ý định tự học ôn thi JLPT N3 – một level cực kì quan trọng đối với những bạn nào có ý định du học ở Nhật Bản và cũng là một thước đo bản lề đối với những ai học tiếng Nhật. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn các đầu sách cho từng kĩ năng cần ôn luyện (ngữ pháp, từ vựng kanji, đọc – nghe hiểu) kèm theo link download (nếu có) của các sách đó, nhằm giúp các bạn tiết kiệm được tối đa chi phí khi đi mua sách, cũng như giúp các bạn biết được có các loại sách luyện thi nào trên thị trường. Hiện tại Kiyoshi cũng đã hoàn thành các bài viết giới thiệu sách ôn luyện cho trình độ N2 và N1, các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy trên web.

Để đủ tự tin tham gia kì thi JLPT N3, các bạn cần phải hiểu trình độ N3 tiếng Nhật là như thế nào và kì thi diễn ra làm sao? N3 テスト Trình độ N3 bây giờ tương đương với việc bạn có thể sử dụng tiếng nhật trong đời sống hằng ngày, có khả năng diễn đạt ý kiến và nghe nói ở một mức độ nhất định. Thi đỗ N3 tương đương bạn có N4, và đủ nền tảng để chiến đấu tiếp. Kì thi N3 sẽ có 3 phần: – Từ vựng + Kanji (30p) – Đọc hiểu + Ngữ pháp (70p) – Nghe hiểu (40p)

Ôn thi như thế nào ?

Thời gian

Nên dành ra ít nhất là 4 tháng ôn luyện , lý tưởng là 6 tháng. Nếu có ít thời gian quá để ôn thì gần như ngày nào bạn cũng phải dành ra khoảng 2-4 tiếng học tiếng Nhật, ngoài ra phải chăm chỉ đọc càng nhiều càng tốt khi rảnh, như vầy hơi gấp. Tốt nhất là 5 hoặc 6 tháng thì sẽ thảnh thơi hơn. Các bạn cần suy tính thời gian cho kĩ để lên công việc, kế hoạch luyện thi phù hợp vào thời gian và năng lực của bản thân. Cá nhân mình bắt đầu học ôn N3 từ giữa tháng 8 (hơi muộn), có nghĩa là mình có khoảng 4 tháng trước kì thi vào tháng 12 nhưng lúc đó mình đã xong 50 bài Minna rồi.

Điều kiện

Điều kiện cần là bạn đang ở trình độ N4, tức là đã hoàn thành 50 bài Minna và ít nhất hoàn thành quyển 1 Basic Kanji. Nếu bạn biết tiếng anh nữa thì càng tốt, để học dễ hơn các sách không có bản dịch tiếng Việt (như Soumatome hay Shinkanzen chẳng hạn), tuy nhiên các bạn cũng đừng lo vì chúng ta còn có từ điển, hoặc có thể kiếm một ai đó giỏi tiếng anh để học cùng.

Trước hết, bạn phải xác định là lập một kế hoạch rõ ràng để ôn luyện. Ví dụ như mình, có 4 tháng trong tay, mình sẽ dành ra tháng đầu tiên để học ngữ pháp. Tháng tiếp theo là học đọc hiểu, qua đó sẽ học được từ mới và áp dụng được ngữ pháp. Tháng thứ 3 học nghe và tháng cuối cùng là luyện đề. Trong suốt 4 tháng, mỗi ngày mình học 5 – 7 từ kanji (vì đến N4 bạn đã có khoảng 400 kanji rồi ), nếu cần thì luyện nghe và thỉnh thoảng viết văn, viết thư… Đăng kí thi sớm và lập ra lộ trình ôn thi cho hợp lí là bạn đã làm được 90% quá trình luyện thi rồi, bởi vì có kế hoạch trong tay, ta sẽ chạy nhanh hơn và không bị “chệch quỹ đạo”, hơn nữa kế hoạch, deadline trong lộ trình ôn thi là một liều doping giúp các bạn học chăm chỉ hơn.

Các sách nên học 

Tất cả các sách này các bạn đều có thể mua được ở cửa hàng sách ngay gần cổng trường Đại học Hà Nội

Địa chỉ: Số 8A Cổng trường Đại học Hà Nội (SĐT: 0438547999 – 0903202242)

Các link download bản mềm mình chỉ tìm được của một số sách mà thôi, do mình không scan hay upload tài liệu mà chỉ dẫn link mình tìm thấy được từ các trang khác (những sách màu lục là có link download còn màu đỏ là không có, mình sẽ update nếu tìm được). Những sách không có link download thì các bạn qua nhà sách ở địa chỉ trên hỏi mua, vì ở đấy sách gì cũng có cả. Đối với những bạn không ở Hà Nội hoặc không thể đến trường ĐHHN được thì các bạn có thể ra hỏi các khu vực gần các trường tiếng (có tiếng Nhật) hoặc các trung tâm tiếng Nhật tại địa phương, mình nghĩ cũng sẽ có.

Ngữ pháp

New Kanzen Master JLPT N3: Grammar (

nên dùng

)

Somatome N3 Grammar (

nên dùng nếu có ít thời gian

)

Từ điển mẫu câu tiếng Nhật (

vô cùng quan trọng

)

Các bạn chỉ nên dùng 1 trong 2 quyển, hoặc Shinkanzen grammar hoặc Somatome grammar. Tốt nhất là nên bắt đầu bằng So-matome vì sách có giải thích bằng tiếng Anh, chứ Shinkanzen chỉ có giải thích bằng tiếng Nhật nên học khó chết đi được, mà kiểu đọc giải thích bằng tiếng Nhật mà cũng không hiểu xong phải tra từ điển thì còn vất hơn cả học sách đã có sẵn giải thích bằng tiếng anh. Ngữ pháp N3 các bạn cần đặc biệt chú ý đến conjunctions (từ nối), vô cùng quan trọng.

Shinkanzen N3 Grammar là sách dậy rất kĩ về ngữ pháp, chia theo bài chứ không chia theo tuần. Phần bài tập luyện tập ngữ pháp có rất nhiều, hơn nữa các mẫu ngữ pháp được sắp xếp rất khoa học. Nếu có gì không hiểu, chúng ta hoàn toàn có thể tra trong Từ điển mẫu câu. Tuy nhiên do giải thích toàn bằng tiếng Nhật, và mỗi bài có 5-6 mẫu câu nên hơi quá tải với những ai đang quen học Minna-no-Nihongo.

Tóm lại, nếu có thời gian và muốn học ngữ pháp tiếng Nhật bằng tiếng Nhật (điều mà sau này chắc chắn bạn phải làm được nếu muốn học lên cao) thì nên học Shinkanzen. Tuy nhiên, nếu có quá ít thời gian, thì có thể học qua Soumatome.

Somatome ngữ pháp có thể nói là sách duy nhất xài được trong giáo trình somatome, bên cạnh sách somatome Kanji . So-matome grammar được thiết kế học trong 6 tuần (khoảng hơn 100 mẫu ngữ pháp nhưng có nhiều cái là nâng cao là từ N4 hoặc đã học trong minna rồi) , bạn có thể học theo đúng thiết kế của sách là 6 tuần, tuy nhiên, chạy nhanh hơn là hoàn toàn có thể, tùy khả năng của bạn, nhưng phải đảm bảo là ngày nào bạn cũng phải cố gắng học, ít nhất phải theo kịp tiến độ chương trình. (riêng mình học xong trong hơn 3 tuần). Somatome có tiếng anh nhưng không có bản tiếng việt, hoặc không thì dịch rất hời hợt tuy nhiên các bạn cũng đừng lo vì chúng ta đã có Từ điển mẫu câu rồi, tất cả mọi mẫu ngữ pháp trong sách somatome đều có trong từ điển mẫu câu, việc bạn cần làm là tra, ghi chú và làm bài tập. Bạn nào học tiếng anh sẽ có lợi thế khi học Somatome.

Đây là link tra cứu giữa So-matome và từ điển ngữ pháp

Từ vựng 

Speed Master N3 Goi

Pea de Oboeru Iroirona Kotoba

Từ vựng cần một thời gian học dài hơi một cuốn sách mang tính chất liệt kê như Speed Master goi chẳng thể đủ được nhưng ít ra đây là cuốn vào đầu mình nhất và có cách thiết kế sách dễ dàng cho người học nhất. Mình thấy học Từ vựng có trong kanji và các bài đọc hiểu hiệu quả hơn, khi học quyển này, mình hay tự đánh giá từ nào có vẻ hữu dụng và học từ đó, mấy từ còn lại bỏ qua.

Phần này không ôn cũng được, học từ vựng qua Kanji hoặc học qua Youtube là đủ, thậm chí còn dễ vào đầu hơn.

Đọc hiểu

Shinkanzen Dokkai N3

N3 dokkai mondai 55+ 

Speed Master of Reading N3

NHK easy news

Đọc là một kĩ năng khó, lúc đầu sẽ chệnh choạng, sai nhiều, nhưng luyện nhiều sẽ tốt lên trông thấy, nên mọi người đừng nản. Hơn nữa, theo mình nếu không đọc được sẽ không nghe và nói được. nên các bạn nên chú ý phần này. Phần này cũng là một phần mọi người hay bị trượt do số lượng câu hỏi ít.

Về đọc hiểu thì 3 cuốn Shinkanzen, Mondai 55+ và Speed Master là 3 cuốn gối đầu giường, các bạn nên mua về làm và học nếu muốn tự luyện thi.

Tuy nhiên, trong 3 cuốn này thì cuốn đầu tiên các bạn nên học là cuốn Shinkanzen vì (1) là nó có huống dẫn, bài tập ví dụ trước khi vào bài chính và thứ (2) là họ đi rất từ từ, đầu tiên là từ các bài đọc ngắn và sau đó đi nhanh dần vào các bài tập dài hơn. Còn 2 sách còn lại chủ yếu là cung cấp các bài đọc và đáp án, chứ họ không có hướng dẫn bạn đọc như thế nào, và vì sao đáp án lại được chọn như thế.

Sau đó sang cuốn Speed Master vì nó có cái hay là mỗi bài có thời gian quy định được ghi rõ. Nên cùng là một bài tập tốt để các bạn học và canh thời gian.

Cuối cùng ta làm bài tập trong cuốn 55+.

Về phương pháp học tại nhà, các bạn nên làm theo các bước sau: (mà mình đã làm)

Bấm giờ

Đọc câu hỏi và đáp án trước.

Memo sang bên cạnh câu hỏi người ta hỏi gì, và gạch chân vào sự khác biệt giữa các đáp án.

Đọc bài.

Gặp từ mới, kanji mới thì khoanh lại, nhưng không tra mà vẫn đọc tiếp.

Có thể khoanh vào các từ nối, hoặc các từ trước は để xác định chủ ngữ/chủ đề của câu.

Khoanh đáp án, và đi sang bài tập tiếp theo

Sau khi check đáp án. Bạn tra nghĩa và cách đọc ở mục 5, tra và ghi ra một cuốn sổ và học thuộc chúng.

Ngoài ra, khi rảnh, bạn nên đảo qua trang web NHK easy news, đây là những mẩu tin NHK nhưng được viết đơn giản, dành cho đối tượng là trẻ em tiểu học Nhật Bản và người nước ngoài học tiếng Nhật. Mặc dù lượng từ vựng mỗi bài viết có thể làm bạn choáng nhưng đừng hoảng, hầu hết các câu văn được viết hết sức đơn giản. Việc đọc báo còn giúp bạn định hình được một số từ/ mẫu câu/ cụm/ chữ hán thường dùng, do các bạn gặp nó với tần suất nhều, qua đó giúp nhớ nhanh và tốc độ đọc được cải thiện. Hơn nữa, các mẩu tin trên NHK đều không quá dài, vì vậy bạn hoàn toàn có thể giở ra đọc khi lướt web trên xe bus hay khi rảnh rỗi. Tin tôi đi, nó rất tốt cho bạn đấy.

Nghe hiểu

N3 Speed Master of Listening

Mimikara Oboeru Choukai N3

Mainichi Kikitori shokyuu

Shinkanzen Master Choukai N3

Nghe hiểu cũng là một kĩ năng khó. Phải luyện tập nhiều mới làm chủ được. Mọi người hãy cố gắng.

Shinkanzen hay ở chỗ là nó có giải thích đáp án bằng tiếng anh, do đó nếu như đọc script mà bạn vẫn không hiểu, đây sẽ là cứu cánh cho bạn. Tuy vậy mình không đánh giá cao Shinkanzen bằng Speed Master do điểm trừ ở giọng đọc, giọng đọc nghe không thể mê được (ý kiến cá nhân), Shinkanzen phần nghe chỉ hợp khi ta bắt đầu thôi (có mấy phần phân biệt âm hơi thừa). Speed Master hay Shinkanzen phần bài tập là gần như nhau.  Đặc biệt, giọng đọc trong Speed Master nghe dễ chịu hơn so với Shinkanzen.  Có lẽ giọng đọc cũng là một phần chính cần lưu tâm.

Một cuốn sách nữa các bạn có thể kết hợp cùng Speed Master là Mimikara Oboeru Choukai N3. Số lượng bài tập nhiều, giọng đọc cũng sát với đề thi. Nói chung là mình quan tâm đến giọng đọc nhiều, vì mình thích giọng dễ nghe, đành rằng trong cuộc sống không phải ai cũng vậy nhưng đây là luyện thi nên ta được quyền tự chọn. NHK Easy News cũng có phần đọc bản tin, nghĩa là bạn vừa đọc tin và vừa nghe người ta đọc nó. Vô hình chung bạn phải đọc và hiểu nhanh như khi người ta đọc tin, hơi vất vả nhưng hãy cố gắng bắt kịp tốc độ. Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của nó nằm ở giọng đọc vô cảm và mình nghĩ là do họ sử dụng giọng của Google Translate 😦

Kanji

Basic Kanji Book (2 tập)

Kanji look and learn

Somatome Kanji N3

Mình chọn Basic Kanji vì nó có nhiều bài tập, và có bài đọc, đó là cái mình đánh giá cao nhất ở Basic Kanji.

Kanji Look and Learn cũng tương tự như basic Kanji nhưng có phần liên hệ, liên tưởng giúp các bạn dễ nhớ Kanji hơn. Các bạn chỉ nên học một trong 2 sách, nếu đã học Basic thì thôi L&L và ngược lại.

Sau khi hoàn thành 1 trong 2 cuốn, các bạn sẽ chuyển sang Somatome Kanji N3. Somatome sẽ cung cấp thêm cho chúng ta thêm khoảng 100 – 150 chữ Hán mới nữa (vì một số chữ Hán trong này đã được học ở Basic Kanji hoặc Look and Learn), cho ta độ phủ rộng hơn về Kanji cũng như làm tăng vốn từ vựng. Ngoài Somatome thì học theo Shinkanzen cũng rất hay, có nhiều bài tập hơn. Giống như ngữ pháp, chúng ta cũng chỉ nên chọn 1 trong 2 sách này để học.

Cộng thêm các kanji mà ta hay gặp hoặc nhớ được từ việc đọc hiểu từ nhiều nguồn, tổng cộng chúng ta sẽ có khoảng 600 – 700 kanji và lượng từ vựng rơi vào khoảng 1500, thừa đủ để tự tin đi thi rồi.

Lưu ý các bạn có thể học cả âm Hán việt của kanji và biến các từ vựng được học thành hán việt, biết đâu sẽ giúp bạn nhớ kanji nhanh hơn. Tuy nhiên mình thấy vẫn có nhiều người không học mấy âm Hán Việt này vẫn chiến kanji tốt như thường. Lựa chọn tùy ở mỗi người 🙂

Luyện đề – Tổng hợp

Moshi to Taisaku N3

Goukaku dekiru N3

Super Mogi N3

Tổng hợp đề thi qua các năm (nguồn: tailieuhoctiengnhat.com)

Tổng hợp kinh nghiệm ôn thi N3

“JLPT Level N3 Resources“, Jonathan Waller, chúng tôi December 01, 2011

“Tổng hợp tài liệu luyện thi JLPT 3kyuu“, Japan My Love, studyjapanese.net, March 28, 2014

http://yuki-nezumi.blogspot.com/

“Japanese Language Proficiency Test“

Cấu Trúc Đề Thi Jlpt 2022 Trình Độ N1 Tiếng Nhật

Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến cấu trúc đề thi JLPT 2017 sẽ có trong bài thi cấp độ cao nhất của kì thi tiếng Nhật JLPT, đó là N1.

Cấu trúc đề thi JLPT 2017 tiếng Nhật.

Giữa trình độ N2 và N1 sẽ có một số khác biệt nhất định, không chỉ trong độ khó mà còn trong kết cấu của bài thi nữa. Vậy hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt hơn cho những kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT 2017 sắp tới. Cũng giống như cấu trúc của đề thi N2 thì các phần từ vựng, ngữ pháp và đọc hiểu cũng sẽ gộp làm một, và phần nghe hiểu sẽ được tách riêng ra.

Phần này sẽ gồm 3 câu hỏi: Câu số 1: Chọn một cấu trúc ngữ pháp thích hợp để điền vào ô trống, đôi khi sẽ là một cụm câu để điền vào ô trống, hoặc sẽ nằm ở hai câu cuối. Câu số 2 : Sắp xếp câu để điền vào dấu sao Câu số 3 : Chọn các từ thích hợp điền vào một đoạn văn cho trước Tổng thời gian để bạn làm phần ngữ pháp là khoảng 18 phút. Tùy vào độ khó mà thời gian từng phần sẽ thay đổi xíu. Nhưng cả hai phần từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật bạn chỉ nên làm trong vòng 40 phút để kịp thời gian hoàn thành những phần còn lại.

Phần đọc hiểu của kì thi JLPT 2017.

Đây được coi là phần khó nhất trong hầu hết các bài thi, mà thi N1 thậm chí còn đưa độ khó nên một tầm cao mới. Phần này sẽ bao gồm : 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 1 câu hỏi, 3 bài đọc trung mỗi bài có 3 câu hỏi, 1 bài đọc dài có 4 câu hỏi, và một bài tổng hợp tìm thông tin ( cho 2 đoạn văn và các câu hỏi yêu cầu bạn so sánh thông tin giữa hai bài, có 3 câu hỏi) Thời gian để làm phần này khoảng từ 65 đến 67 phút.

Tự Luyện Thi Jlpt N2 (P1): Cấu Trúc Đề Thi

Chà, lại một mùa thi nữa sắp đến rồi nhỉ.

Sau một hồi tìm hiểu, hôm nay mình sẽ giới thiệu và chia sẻ đến các bạn cấu trúc của đề thi JLPT N2, vì tháng 7 này mình cũng có dự định thi N2 nên việc tìm hiểu trước cấu trúc của đề thi là rất quan trọng. N2 có một số điểm khác và nâng cao hơn so với N3.

Link đề thi các năm sưu tầm được: https://goo.gl/akzAGj

1. Thời gian

Nếu như ở đề thi N3, có 3 mục (section) tương ứng là Từ vựng, Ngữ pháp – Đọc hiểu và Nghe hiểu thì ở đề thi N2, sẽ chỉ còn có 2 mục là Từ vựng – Ngữ pháp – Đọc hiểu và Nghe hiểu. Điều này đồng nghĩa với việc ta sẽ chủ động hơn trong việc làm bài nhưng cũng sẽ đối mặt với việc kiểm soát thời gian khó hơn.

2. Cấu trúc đề thi N2

Từ vựng (Vocabulary)

[Kanji reading]Chọn cách đọc đúng cho chữ hán được gạch chân: 5 câu (3 phút)

[Orthography] Chọn chữ hán đúng cho từ gạch chân: 5 câu (3 phút)

[Word formation] Chọn chữ hán thích hợp điền vào chỗ trống: 5 câu (3 phút)

[Contextually-defined expressions] Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống: 7 câu (8 phút)

[Paraphrases] Chọn từ đồng nghĩa: 5 câu (3 phút)

[Usage] Chọn cách sử dụng đúng của từ cho trước: 5 câu (5 phút)

Như vậy, tổng thời gian dự kiến cho phần Từ vựng là 25 phút

Ngữ pháp (Grammar)

[Selecting grammar form] Điền mẫu ngữ pháp thích hợp vào chỗ trống: 12 câu (6 phút)

[Sentence composition] Sắp xếp lại câu: 5 câu (5 phút)

[Text grammar] Điền từ còn trống vào đoạn văn: 5 câu (6 phút)

Như vậy, tổng thời gian dự kiến cho phần Ngữ pháp là 17 phút

Đọc hiểu (Reading Comprehension)

[Integrated comprehension 統合理解] Có 2 đến 3 đoạn văn, nhiệm vụ là đọc và so sánh giữa 2 đoạn để trả lời 2 câu hỏi: 1 bài (tổng cộng ≈ 600 chữ) (10 phút)

[Long passages 長文] Đọc đoạn văn dài và trả lời 3 câu hỏi: 1 bài (≈ 900 chữ) (10 phút)

Như vậy, tổng thời gian cho phần Đọc hiểu là 56 – 58 phút. So với đề thi N3 thì đề N2 có thêm 1 bài đọc ngắn, 1 bài trung và 1 bài Tích hợp (Integrated comprehension). Bài tích hợp này khá mới, mình cũng chưa hiểu rõ mô tê gì, nói chung chỉ biết là nó cho 2 đến 3 đoạn văn ngắn và người ta đặt câu hỏi nhằm bắt người thi so sánh và kết hợp thông tin của 2 đoạn. Yên tâm là trong sách luyện thi đều có đủ.

Tổng cộng thời gian dự kiến để làm bài cho phần 1 là 100 phút, thừa ra 5 phút cuối cùng không phải để check lại mà là để điền bừa. Đúng vậy, với lượng thời gian eo hẹp như thế kia, nếu có câu nào khó quá hay bị phân vân giữa 2 đáp án mà”hết thời gian dự kiến” rồi nhưng vẫn không làm được thì nên bỏ qua, chuyển câu khác chứ không nên làm cố. Tuyệt đối không làm cố. Ta sẽ dành ra 5 phút cuối cùng để khoanh bừa những câu “khó” hay “phân vân” đó.

Nghe hiểu (Listening Comprehension)

[Task-based comprehension] Nghe câu hỏi, đoạn hội thoại rồi chọn đáp án thích hợp (đòi hỏi khả năng nắm được thông tin cần thiết hay hiểu hành động thích hợp cần làm sau đó): 5 câu

[Comprehension of key points] Nghe câu hỏi, đoạn hội thoại rồi chọn đáp án thích hợp (đòi hỏi khả năng nắm được thông tin quan trọng sau khi đã có những thông tin cho trước): 6 câu

[Comprehension of general outline] Nghe đoạn hội thoại, rồi nghe họ đọc câu hỏi và đáp án để trả lời (sẽ không có đáp án được ghi sẵn), đòi hỏi người làm bài phải nắm được nội dung chính của hội thoại: 5 câu

[Quick response] Phản ứng nhanh, chọn câu trả lời phù hợp với câu nói trước, không có đáp án được ghi sẵn: 11 câu

[Integrated comprehension] Nghe một đoạn văn dài, sử dụng khả năng hiểu nội dung thông qua so sánh và tích hợp các nguồn tin khác nhau để trả lời câu hỏi, không có đáp án được ghi sẵn: 3 câu

Tổng thời gian của phần nghe là 50 phút.

Cũng giống như phần nghe, so với N3 thì N2 có thêm 1 câu nghe hiểu tích hợp (lại nữa 😦 ) và mình cũng chưa hiểu lắm về phần này, nhưng kiểu gì trong các sách ôn thi cũng có nên chúng ta cũng không cần phải lo lắng 😉

Nguồn:

” JLPT Composition of Test Sections and Items “, jlpt

” JLPT Official Practice Workbook – Test Items “, jlpt

” JLPT time – Time management for the test “, by Clayton McKnight, chúng tôi June 12, 2011

” JLPT BC 27 – JLPT N2 Reading Section “, by by Clayton McKnight, chúng tôi May 11, 2011

Bạn đang xem bài viết Download Giáo Trình Luyện Thi Jlpt N1 – Try N1 (Pdf+Audio) trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!