Đôi nét về việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Mỹ là một thị trường tiềm năng cho bất kỳ một doanh nghiệp nào, thương hiệu nào khi ra đời. Không chỉ là doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam, hầu như một nhãn hiệu, thương hiệu nào cũng mong muốn có mặt tại thị trường này khi có điều kiện.

Hơn nữa với xu thế toàn cầu hóa như hiện tại thì Mỹ cũng đang là một trong những đối tác hàng đầu. Chính vì vậy mà đây là mục tiêu cho việc phát triển sự nghiệp của một nhãn hiệu.

★ Đăng ký thương hiệu quốc gia ngoài Việt Nam và những điều cần biết

★ Bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không?

Để có thể góp mặt tại môi trường này sẽ đòi hỏi rất nhiều vấn đề từ bên có yêu cầu. Một trong những vấn đề quan trọng đó chính là thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ.

Tại sao phải thực hiện đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ ?

Như đã nói mục tiêu hướng đến thị trường Hoa Kỳ luôn là định hướng của các doanh nghiệp. Với mong muốn được mở rộng quy mô kinh doanh cũng như cung ứng hàng hóa dịch vụ mang thương hiệu của mình ra thị trường quốc tế.

Hơn nữa đây lại là thị trường được coi là năng động nhất thế giới mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến không chỉ riêng Việt Nam.

Tuy nhiên không phải muốn là có thể thực hiện ngay khi nhu cầu của những thương hiệu khác có định hướng chung dang là rất cao. Từ đó tạo nên một sự cạnh tranh ngầm giữa những nhãn hiệu với nhau từ đó đòi hỏi có những thủ tục pháp lý để đảm bảo quyền lợi của một nhãn hiệu tại thị trường Mỹ. Chính vì vậy mà có sự xuất hiện của quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Mỹ.

Sơ lược về việc đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ

Cũng như nhiều quy trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế khác, đăng ký tại Mỹ cũng sẽ thông qua Văn phòng quốc tế của Cục sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO ). Sau khi tiếp nhận được đơn nếu không có bất kỳ sai sót nào với các quy định thì đơn sẽ được chuyển đến cơ quan sở hữu trí tuệ của Mỹ ( USPTO ). Thời gian để cơ quan này đưa ra quyết định về đơn đăng ký trên ( đồng ý hoặc từ chối ) sẽ được chuyển về WIPO trong thời gian từ 12 – 18 tháng.

Một điểm đặc biệt cần lưu ý là sau khoảng thời gian quy định mà WIPO chưa nhận được phản hồi thì mặc nhiên đơn đăng ký đó được chấp thuận.

Trên đây là nội dung tư vấn của Phan Law Vietnam về vấn đề đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ. Bài viết nhằm mục đích tham khảo cho các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu và thực hiện trong công tác phát triển nhãn hiệu ra một thị trường tiềm năng.

Tuy nhiên người thực hiện cần lưu ý rằng Mỹ không phải là một địa điểm dễ dàng tiếp cận. Vì vậy cần có sự tuyệt đối trong công tác này nên đòi hỏi người thực hiện hải thực sự có chuyên môn. Nếu bạn muốn được hỗ trợ nhiều hơn những thông tin trên đây thì bạn có thể liên hệ với Phan Law Vietnam.

Bạn đang xem bài viết Đôi nét về việc thực hiện quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký nhãn hiệu thương mại cần tiến hành như thế nào? Đăng ký thương hiệu kinh doanh là như thế nào? Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Phan Law Vietnam Địa điểm đăng ký bảo hộ logo ở đâu ? Đăng ký thương hiệu công ty – Bảo vệ toàn diện thương hiệu của bạn! Giúp bạn hiểu rõ hơn các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp nhất Việt Nam Giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Đối tượng được đăng ký bảo hộ quyền sáng chế phải đáp ứng những điều kiện nào? Đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm điện gia dụng Chuyển giao đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu Chức năng của đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền Đăng ký bảo hộ tên sản phẩm và vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế và những điều cần lưu ý Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu nhanh chóng và hiệu quả? Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu tại quốc tế? Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần chú ý những vấn đề gì? Đăng ký bản quyền tác giả logo và những điều bạn cần lưu ý Đăng ký nhãn hiệu quốc tế và những điều cần biết!