Xem Nhiều 3/2023 #️ Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2022. # Top 3 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2022 Mới Nhất. # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2022. mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bao nhiêu tuổi thì du học Úc được?

Khi bạn đủ tuổi đi học Tiểu học ở Việt Nam, là bạn có thể du học tại Úc, quan trọng là gia đình có điều kiện hay không thôi. Tuy nhiên nếu bạn dưới 18 tuổi thì điều kiện để đi học sẽ phức tạp hơn nhiều, để đảm bảo quyền lợi cho trẻ vị thành niên. Điều quan trọng nhất khi du học dưới 18 tuổi, là học sinh được đảm bảo sắp xếp về phúc lợi và chỗ ở. Điều này có thể tương đương với việc:

Học sinh có cha, mẹ, hoặc người giám hộ đi cùng

Có thân nhân ở Úc, và sống với người này khi du học Úc

Trường học của bạn tại Úc phải cam kết về chỗ ở và cam kết phúc lợi cần thiết cho học sinh

Không đạt đủ những điều này và phải được chứng nhận, học sinh dưới 18 tuổi không đủ điều kiện du học Úc. Visa du học gần như là không xin được.

Tiếng Anh như thế nào thì mới được du học Úc

Giỏi thì không có thước đo, nhưng Ielts thì lại có thước đo. Học sinh, sinh viên cần đáp ứng được khả năng ngoại ngữ là tiếng Anh, chứng thực bằng chứng chỉ thông dụng nhất là Ielts.

Ielts bao nhiêu lại phụ thuộc vào các chương trình đào tạo mà sinh viên ứng tuyển, tùy thuộc vào quy định của trường. Thường để theo học 1 khóa chính quy, Ielts tối thiểu là 4.5. Nếu sinh viên không đáp ứng được Ielts tối thiểu của khóa học, thì vẫn có thể tham gia lớp Anh văn cấp tốc – ESL để đủ điều kiện học chính khóa.

Các hệ học càng cao, thì yêu cầu Ielts cũng cao theo. Hệ đại học cần Ielts từ 5.5, hệ thạc sĩ cần Ielts từ 6.0. Tuỳ theo bậc học mà các bạn đăng ký thì các trường ở Úc sẽ yêu cầu đầu vào tiếng anh khác nhau :

Bậc cao đẳng : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 5.0

Bậc đại học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.0

Bậc cao học : yêu cầu đầu vào tiếng anh IELTS 6.5

Tuy nhiên, nếu các bạn chưa tự tin với trình độ tiếng anh của mình, sợ không theo kịp chương trình học chính thì các bạn có thể đăng ký học trước một khoá tiếng anh tại Úc trước khi bắt đầu vào học chương trình chính.

Phải đáp ứng đủ điều kiện học lực cho bậc học

Muốn học lên lớp 10 ở Úc thì bạn phải học xong lớp 9 ở Việt Nam là tối thiểu. Tương đương muốn học đại học thì bạn phải tốt nghiệp cấp 3, học thạc sĩ thì phải tốt nghiệp đại học. Các trường cũng có nhưng quy định nhất định về thành tích và năng lực học tập của sinh viên trước khi nhập học. Thường là ngoài yêu cầu về GPA phải đạt từ trung bình khá trở lên, còn yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra trình độ đầu vào, viết thư tự giới thiệu, hoặc thậm chí là phỏng vấn với đại diện trường.

Bạn vẫn có thể theo học một khóa dự bị về kiến thức để có thể học vào chính khóa nếu chưa đủ những gì nhà trường cần. Việc học dự bị đôi khi giúp bạn rút ngắn được thời gian lấy bằng hơn là học thẳng vào khóa chính.

Điều kiện tài chính du học Úc

Nếu bạn đạt được học bổng cao, từ 50 – 100% học phí thì yêu cầu chứng minh tài chính sẽ nhẹ nhàng hơn. Nhưng vẫn phải chứng minh rằng mình có đủ điều kiện để chi trả học phí, phí sinh hoạt đã trừ đi học bổng. Rất nhiều trường đại học tốt ở Úc không yêu cầu chứng minh tài chính, nhưng sinh viên vẫn phải có một hồ sơ du học “đẹp”, trình độ học vấn ổn, tiếng Anh ổn, lý lịch rõ ràng trong sạch.

Phụ huynh và gia đình sẽ là người bảo lãnh tài chính cho du học sinh, những giấy tờ cần có gồm sổ tiết kiệm có số tiền khoảng từ 1 tỷ đồng, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh, những giấy tờ sở hữ nhà đất hay ô tô đi kèm. Ngoài ra, để đảm bảo cho chuyến du học của bạn được thuận lợi thì các bạn nên chuẩn bị đầy đủ học phí cũng như chi phí sinh hoạt đủ cho năm học đầu tiên. Thông thường các khoản chi phí cần chuẩn bị như sau:

Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần

Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm

Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm

Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm

Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

Điều kiện sức khỏe để du học Úc

Đại sứ quán Úc sẽ yêu cầu học sinh tiến hành khám sức khỏe và cả chích ngừa bệnh. Học sinh sẽ được chỉ định đến khám với bác sĩ mà Lãnh sự quán chỉ định. Ứng viên cần trải qua các phần kiểm tra sau:

Khám lâm sàng: nội khoa, nhãn khoa, phụ khoa, kiểm tra huyết áp, răng hàm mặt, tai mũi họng

Xét nghiệm: xét nghiệm nhóm máu, công thức máu, nước tiểu, gan, thận, đường huyết.

Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, điện tâm đồ, chụp tim phổi.

Chích ngừa: chích ngừa sẽ được yêu cầu sau khi bạn đã khám sức khỏe.

Đặc biệt, bạn cũng cần nhớ phải cạo vôi răng trước khi đi du học Úc

Việc khám sức khỏe cũng chỉ diễn ra khoảng 30 – 60 phút nên bạn nhất định phải đến đúng lịch hẹn với bác sĩ. Khi đi khám bệnh cần mang theo hộ chiếu và hồ sơ của mình theo hướng dẫn của Đại sứ quán. Những bệnh khiến học sinh không được du học Úc nếu chẳng may mắc phải là HIV/AIDS, viêm gan, lao phổi, bệnh truyền nhiễm…

Điều kiện xin visa du học Úc

Muốn hoàn thành hồ sơ du học Úc thì không thể nào thiếu visa du học Úc được. Để có trên tay tấm visa du học Úc thì các bạn phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Chứng minh được tình hình tài chính của gia đình

Giấy tờ xin visa (CMND, sổ hộ khẩu, ảnh, bằng cấp…)

Trình độ ngoại ngữ

Thư mời nhập học từ trường tại Úc

Vượt qua vòng phỏng vấn

(Mới Nhất) Điều Kiện Du Học Úc Có Khó Hay Không?

Không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính du học

Không chỉ vậy đối với các các sinh viên muốn du học theo diện này thì ngoài việc không cần chứng minh tài chính các du học sinh cũng không cần bằng cấp chứng chỉ IELTS. Thời gian để xét duyệt theo diện này thường rất ngắn, chỉ khoảng 14 ngày và hiên nay các du học sinh có ý định học tập tại Úc chiếm 90% là xin xét duyệt theo trường hợp này.

Chí du học hợp lý

Nếu so với chất lượng giáo dục với các quốc gia phát triển khác như Anh, Mỹ thì Úc không hề thua kém, thậm chí còn có trường đứng trong Top 50 ngôi trường hàng đầu thời giới. Theo tạp chí Times thì vào năm 2006 có đến 4 trường góp mặt trong Top 20 ngôi trường tốt nhất thế giới. Chắc các bạn cũng suy nghĩ rằng để có thể học được những ngôi trường này thì chi phí bỏ ra không hề nhỏ, nhưng điều đó không hoàn đúng. Nếu so với các trường đại học tại Mỹ thì học phí tại Úc chỉ bằng một nữa và với mức học phí này sẽ phù hợp với rất nhiều gia đình tại Việt Nam.

Không phải ai cũng có thể tiếp cận được với danh sách trường

Có một sự thật rằng điều gì dễ dàng cũng có nhiều người muốn sở hữu, chính vì cơ hội mà chính phủ Úc đã tạo ra đối với các sinh viên trên thế giới nên số lượng người đổ về đây rất đông. Chính vì số lượng sinh viên ồ ạt đổ về Úc để du học nên cơ hội của bạn xẹt duyệt là rất thấp, điều kiện xét duyệt cũng từ đó khó khăn hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn mình có mặt trong danh sách được tuyển chọn thì bạn phải cố gắng rất nhiều, nhất là trình độ tiếng anh và bảng điểm của bạn trong những năm học tại Việt Nam.

Khi du học Úc bạn có thể chọn hình thức học Tiếng Anh trước khi bước vào chuyên ngành nhưng đó chỉ là trên mặt lý thuyết. Còn thực tế rằng nếu bạn đang ở level 0 Tiếng Anh thì khả năng bạn được xét duyệt hồ sơ là rất thấp. Chính vì thế bạn nên bỏ nhiều công sức cho việc học ngoại ngữ nếu như bạn muốn du học Úc. Hãy nhớ rằng bạn không phải là người duy nhất nộp đơn xin Visa nên bạn phải chứng tỏ rằng bạn có năng lực thực sự thì bạn mới có được cơ hội du học.

Môi trường học tập rất khó khăn

Đối với một số bạn du học sinh cứ nghĩ rằng khi đã được du học Úc thì không cần cố gắng quá nhiều trong vấn đề học tập nhưng đó là sai lầm khá nghiệm trọng. Bạn có biết rằng đối với một số trường danh tiếng thì yêu cầu học lực là rất cao. Nếu bạn có dấu hiệu giảm súc trong quá trình học tập như rớt một môn học 2 lần thì rất có thể bạn sẽ bị đuổi học. Khi đó bạn sẽ không thể xin học được trường nào nữa, con đường cuối cùng của bạn chính là trở vời Việt Nam với con đường học tập dang dỡ.

Tại sao bạn cần Đăng Quang?

Hiện nay không ít những trung tâm tư vấn du học uy tín nhưng tại sao bạn lại chọn Đăng Quang là nơi gửi trọn niềm tin? Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học chúng tôi cam kết mang lại cho bạn một dịch vụ tư vấn tốt nhất, có thể làm bạn hài lòng với lựa chọn của mình. Không chỉ vậy với đội ngủ nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn cao sẽ khiến bạn hiểu rỏ nhiều hơn về quốc gia, ngành nghề và ngôi trường mà bạn đã lựa chọn.

Điều Kiện Du Học Canada Khó Hay Dễ?

Trong thời gian gần đây, với suy nghĩ Canada đang mở cửa hơn để đón du học sinh vào đất nước của mình nên nhiều phụ huynh đang hướng cho con em mình lựa chọn Canada là điểm đến để đi du học. Vậy điều kiện du học Canada dễ hay khó ? SUNRISE sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.

2. Trang trải được chi phí học tập và sinh hoạt tại Canada Một trong những điều kiện du học Canada khác là bạn phải trang trải được học phí cũng như chi phí sinh hoạt tại nước này

Chi phí sinh hoạt Chi phí nhà ở trung bình tại Canada là CAD $ 400

– Homestay $ 400 – $800/tháng – Dorm, kí túc xá : $300 – $750/tháng – Thuê ngoài : $250 – $ 750/tháng

Chi phí sinh hoạt trung bình mỗi năm tại một số thành phố lớn như Montreal hay Vancouver rơi vào khoảng CAD $ 7,200-10,000

Học phí tại một số khu vực của Canada (đơn vị $ CAD)

Địa điểm

Đại học

Cao học

Newfoundland Prince Edward Island Nova Scotia New Brunswick Quebec Ontario Manitoba Saskatchewan Alberta British Columbia

$8,800 $10,624 $8,050 – 14,200 $8,677 – 14,532 $14,562 – 16,260 $9,107 – 25,826 $6,050 – 13,417 $12,735 – 15,344 $9,331 – 18,058 $10,416 – 21,963

$1,896 – 3,549 $6,100 $4,329 – 15,000 $5,610 – 8,465 $8,268 – 20,000 $5,432 – 29,000 $3,795 – 9,685 $5,313 $5,298 – $19,200 $2,272 – $17,499

Bậc học

Tuổi

Học lực

Trình độ ngoại ngữ

Lưu ý

Trung học

Dưới 18

Trung bình khá trở lên

Tùy từng trương yêu cầu khác nhau.

– Thi xếp lớp để học tiếng Anh trước khi vào học lớp chính khóa. -Học sinh dưới 16 tuổi cần phải có người giám hộ.

Cao đẳng

Tối thiểu 18

Tốt nghiệp Phổ thông Trung học.

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 hoặc 6.0 (đối với một số ngành)

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS)

Đại học

Tối thiểu 18 tuổi.

Tốt nghiệp PTTH.

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Cao học

Tối thiểu 18 tuổi

Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá và kết quả học tập cao.

TOEFL 500 hoặc IELTS 6.5 trở lên

Điều kiện du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn

SUNRISE VIETNAM với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học Canada sẽ là người đồng hành tin cậy bên bạn, giúp bạn vượt qua được những điều kiện du học Canada một cách dễ dàng và nhanh gọn nhất.

Xếp hạng: 1 (1 bình chọn)

Xin Học Bổng Úc Khó Hay Dễ? Điều Kiện Để Có Được Học Bổng Khi Du Học Úc

Điều kiện xin học bổng du học Úc

Với môi trường học tập tốt, Úc luôn là điểm lựa chọn của nhiều bạn có nhu cầu du học. Và để đạt được học bổng du học Úc bạn cần phải đáp ứng được tất cả những điều kiện như:

1. Độ tuổi du học Úc

Đây là điều kiện đi kèm với việc bạn có được cáp visa qua Úc hay không. Nếu bạn không đủ 18 tuổi sẽ phải có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp, sống cùng người thân hoặc được nhà trường cung cấp chỗ ở và các hỗ trợ, sắp xếp về phúc lợi xã hội.

2. Điều kiện tiếng Anh

IELTS là chứng chỉ Tiếng Anh được yêu cầu phổ biến với việc thành thạo các kỹ năng giao tiếp. Thông thường mức yêu cầu cho chứng chỉ IELTS cho du học Úc là 4.5 song để theo kịp các chương trình học cao đẳng, đại học thì chứng chỉ sẽ phải đạt trình độ từ 5.5 – 7.0 IELTS. Đây là điện kiện cơ bản để bạn có thể đi du học Úc và cả các nước Châu Âu khác

3. Điều kiện học tập

Mỗi một chương trình đạo tạo du học Úc đều có những yêu cầu khác nhau về trình độ học vấn của học viên. Song, những điều kiện cơ bản, tiên quyết bao gồm: tốt nghiệp THPT với các trường cao đẳng, đại học; tốt nghiệp đại học với chương trình đào tạo sau đại học; các chứng chỉ khóa Tiếng Anh cơ bản; điểm trung bình các môn học.

4. Điều kiện tài chính

5. Điều kiện Visa:

Xin học bổng du học khó hay dễ?

Không thể đánh giá hoàn toàn việc xin học bổng khó hay dễ, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào những điều kiện, khả năng mà mỗi người có để có thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu học bổng đề ra hay không. Nó sẽ khó bởi môi trường cạnh tranh cao mà các suất học bổng có giới hạn, đặt ra những yêu cầu khắt khe với các thí sinh muốn ứng tuyển mà bạn lại không có điều kiện học vấn cao, trình độ tiếng Anh không vững, không đáp ứng được tài chính cho việc sinh hoạt hàng ngày…

Trái lại, nếu bạn có một bộ hồ sơ đẹp, đáp ứng hoàn hảo tất cả những yêu cầu bên xét tuyển đưa ra thì việc nhận học bổng du học Úc là điều vô cùng dễ dàng

Kết quả sẽ dành cho những người xứng đáng nên nếu muốn du học Úc, đừng ngần ngại hãy cố gắng hoàn thiện mình, đáp ứng những điều kiện xét tuyển, học bổng sẽ sớm nằm trong tay bạn.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Úc Dễ Hay Khó? Điều Kiện Du Học Úc 2022. trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!