Xem Nhiều 2/2023 #️ Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tình trạng du học nghề tại Đức

Khác với du học đại học hay cao học, học nghề tại Đức được học lý thuyết và thực hành song song, nhằm không chỉ có kiến thức về ngành học mà còn tích lũy được kinh nghiệm trong công việc. Với tấm bằng nghề do chính phủ Đức cấp, sinh viên dễ dàng xin việc trên tất cả các nước trên thế giới, bởi chất lượng đảo tạo và giảng dạy tại Đức đứng trong top đầu thế giới.

2. Thuận lợi và khó khăn khi du học nghề ở Đức

Một trong những khó khăn đầu tiên của sinh viên Việt Nam khi đi du học nghề tại Đức là ngôn ngữ. Mặc dù đã trải qua quá trình đào tạo học tiếng Đức ở Việt Nam, tuy nhiên cách phát âm, nghe và nói, cách diễn đạt cho người khác vẫn còn khó khăn, nhất là khi sống trong môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức.

Các chương trình du học nghề tại Đức bao gồm vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các doanh nghiệp. Vì thế, để có thể học lý thuyết hiệu quả vừa thực hành làm việc tại các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo thời gian nghỉ ngơi cũng như sức khỏe của các bạn cùng là một việc không hề dễ dàng.

Văn hóa Đức khá khác biệt so với Việt Nam, nên sinh viên Việt Nam dễ cảm thấy xa lạ là khó khăn khi hòa nhập cuộc sống thời gian đầu.

3.1 Du học nghề điều dưỡng

Du học Đức ngành điều dưỡng hiện nay đang là một trong những lựa chọn hành đầu của sinh viên Việt Nam. Sinh viên sẽ bắt đầu chương trình học nghề điều dưỡng trong 3 năm theo mô hình vừa học vừa làm.

Chương trình du học nghề điều dưỡng bao gồm 2.100 giờ giảng dạy lý thuyết và 2.500 giờ thực hành. Trong thời gian này, du học sinh vẫn được nhận một khoản tiền lương phụ cấp học nghề từ doanh nghiệp đào tạo thực hành.

3.2 Du học nghề nhà hàng khách sạn

Nhà hàng – khách sạn cũng là một ngành hấp dẫn, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp với các bạn trẻ. Quá trình đào tạo kéo dài khoảng 3 năm. Với mỗi nhóm ngành, sinh viên sẽ được đào tạo và làm các công việc chuyên biệt, xen kẽ thực hành và lý thuyết 40 tiếng/ tuần, lý thuyết học tại trường dạy nghề và thực hành tại các cơ sở nhà hàng và khách sạn được chỉ định sẵn.

3.3 Du học nghề cơ khí điện tử

Ngành cơ khí sửa chữa là ngành hầu hết chỉ tuyển du học sinh nam. Trong suốt quá trình học tập và thực hành sinh viên sẽ được đào tạo để rèn luyện tay nghề trong môi trường khoa học công nghệ phát triển vượt bậc. Các du học sinh sau khi hoàn thành khóa học sẽ có kiến thức, kỹ năng tốt tại các nhóm ngành điện tử, cơ khí chính xác, điều khiển, tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm. Hàng tháng sinh viên được hưởng trợ cấp từ 600-800 Euro / tháng.

4. Điều kiện đi du học nghề tại Đức

Nam nữ từ 20-28 tuổi

4.2 Điều kiện về tiếng Đức

Đối với các chương trình du học nghề, trình độ tiếng Đức được yêu cầu là B2. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể học B2 tại Đức trong 6 tháng để đảm bảo chất lượng.

4.3 Điều kiện về tài chính

Để xin visa thành công, du học sinh bắt buộc phải đáp ứng được các điều kiện về chứng minh tài chính, để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả khi sang Đức du học. Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Thông tin về nơi ở dự kiến và tiền thuê nhà

Một tài khoản phong tỏa chứng minh tài chính

Tùy từng ngành nghề du học sinh lựa chọn và khoảng thời gian học tiếng Đức B2 mà khoản tiền chứng minh tài chính có thể khác nhau, tuy nhiên ứng viên vẫn cần có ít nhất 4800 Euro trong tài khoản phong tỏa.

Du Học Nghề Đức Có Khó Không? Điều Kiện Để Du Học Nghề Đức Là Gì?

Theo thống kê mỗi năm Đức tiếp nhận rất nhiều người nước ngoài đến với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như mục đích du học, mục đích xuất khẩu lao động, mục đích kết hôn, mục đích làm việc, công tác, những người tị nạn,.

Và số người đến quốc gia Đức với mục đích du học nghề chiếm tỷ lệ lớn. Cũng bởi Đức có chính sách ưu đãi đó là miễn giảm học phí nên đã thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tham gia du học nghề ở Đức.

Du học nghề Đức là cơ hội rộng mở cho nhiều học sinh, sinh viên

Tất cả các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài đã tốt nghiệp Trung học phổ thông, có đầy đủ điều kiện về tài chính, sức khỏe là có thể tham gia chương trình du học nghề tại Đức. Chương trình vừa học, vừa làm nên sinh viên vẫn được nhận mức lương hàng tháng nên càng tạo nên cơn sốt trong làn sóng du học.

Sinh viên Việt Nam có được du học nghề Đức không?

Hiện tại Đức và Việt Nam có chương trình hợp tác trong đào tạo. Tuy nhiên chỉ đối với một số ngành mà Đức đang thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng như ngành điều dưỡng, ngành nhà hàng khách sạn, ngành cơ khí, còn một số ngành khác bị hạn chế. Do vậy nếu các bạn muốn sang Đức du học nghề thì chỉ được tham gia trong giới hạn ngành mà Đức quy định.

Và để đến được nước Đức du học thành công, các công ty du học cũng phải gặp rất nhiều khó khăn. Họ phải tuân thủ chặt chẽ các quy định thì mới được cấp phép để tuyển sinh du học các ngành đại đức.

Sinh viên Việt nam quyết tâm chinh phục tri thí bằng con đường du học nghề Đức

Các bạn sinh viên phải trải qua kỳ thi thẩm tra APS để khẳng định có đủ điều kiện tham gia hay không. Trong đó tiếng Đức là bắt buộc các em phải hoàn thiện thì mới đạt đủ yêu cầu. Nếu bạn nào không có chút năng khiếu nào về tiếng Đức và không đảm bảo có chứng chỉ ở các trình độ theo quy định thì không thể tham gia được.

Điều kiện cụ thể để du học Đức là gì?

Hiện tại các bạn học sinh, sinh viên chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Đức ở trình độ B1 là đã có thể tham gia học nghề. Tuy nhiên với ngôn ngữ Đức khó hòa nhập nên với trình độ này chưa đủ để các bạn có thể sinh sống và học tập tại Đức được. Điều này đòi hỏi các bạn phải tự cố gắng, nỗ lực trau dồi thêm kỹ năng tiếng Đức của mình mới có thể trụ vững được.

Làm sao để du học Đức thành công?

Xác định tư tưởng vững chắc

Để có thể du học Đức thành công thì bước đầu tiên là các bạn phải xác định tư tưởng thật vững chắc. Bản thân có niềm đam mê thì không gì có thể lung lay được. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp các bạn vượt qua mọi phong ba bão táp trên con đường chinh phục tri thức và tìm kiếm việc làm.

Tìm hiểu thông tin

Các bạn hãy dựa vào nguồn thông tin từ những người thân trong gia đình, những người đã từng tham gia du học nghề Đức, những website uy tín, những công ty du học chất lượng,… để tham khảo về chương trình du học nghề tại Đức. Đây là những nguồn thông tin chất lượng, chính xác giúp các bạn có định hướng cho mình.

Sau khi xem xét nếu thấy bản thân hoàn toàn có đủ năng lực để tham gia thì hãy liên hệ các công ty du học để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ.

Học tiếng Đức

Đây là yếu tố quan trọng giúp quyết định các bạn có đến được nước Đức hay không. Thời gian học thường rơi vào khoảng 1 năm nên khi đã có ước mơ được bay đến Đức thì hãy chủ động học tiếng Đức. Khi có chương trình tuyển sinh thì đăng ký tham gia ngay mà không mất thời gian để học tiếng nữa.

Học nghề

Chỉ cần có quyết tâm thành công ắt sẽ đến

Mục đích du học nghề Đức của bạn là gì?

Câu hỏi này tưởng như vu vơ nhưng thực sự rất quan trọng giúp xác định mục tiêu trong cuộc đời của bạn, đồng thời để các bạn trả lời được câu hỏi du học nghề đức có khó không? Dựa vào mục tiêu các bạn sẽ có những bước hoạch định cho tương lai để mang tới thành công nhanh hơn. Nhiều bạn sang Đức du học nghề với mong muốn được sinh sống tại Đức chứ thực sự không có tâm huyết với nghề. Điều này khiến các bạn cảm thấy rất áp lực và mệt mỏi đấy. Bởi trong suốt quá trình làm việc phải tiếp xúc với công việc mình không yêu thích thì cuộc sống thật tẻ nhạt đúng không.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy sang Đức du học khi thực sự yêu thích ngành nghề mà mình đã chọn, và thực sự có quyết tâm muốn được học hỏi và làm giàu. Điều này sẽ mang đến thành công cho các bạn.

Du Học Định Cư Đức: Ngành Học, Điều Kiện,… Có Khó Không?

Du học định cư Đức là ao ước của biết bao bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên hành trình này lại không đơn giản chút nào. Nhiều người lựa chọn con đường du học Đức với mong muốn được định cư lâu dài. Vấn đề đặt ra là: du học và định cư Đức có tiến hành cùng lúc được không?

Định cư Đức chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là trong bối cảnh có nhiều người nước ngoài sinh sống ở Đức như hiện nay. Điều kiện định cư Đức tương đối phức tạp, đòi hỏi người nước ngoài phải hội đủ các tiêu chí về trình độ văn hóa, công ăn việc làm, tiềm lực tài chính, thời gian sinh sống ở Đức,… Nếu bạn bị thiếu hoặc không đạt 1 trong các tiêu chí trên, thì giấc mơ định cư định Đức sẽ mãi ở xa vời.

Không ít người thắc mắc: du học Đức có định cư được không? Thực chất không phải ai du học Đức xong cũng được ở lại Đức, trừ khi họ đáp ứng các tiêu chí định cư đối với người nước ngoài của Chính phủ Đức. Tuy nhiên, du học định cư tại Đức vẫn được xem là phương án có tỷ lệ thành công cao, mà không tốn kém nhiều chi phí.

Du học sinh nước ngoài muốn định cư lâu dài ở Đức phải có giấy định cư vô thời hạn (do Chính phủ cấp). Sau khi tốt nghiệp đại học chuyên ngành hoặc cao đẳng nghề ở Đức, Chính phỉ Đức sẽ xem xét du học sinh có đủ tiêu chuẩn cấp giấy định cư vô thời hạn hay không. Họ căn cứ vào các tiêu chí sau:

Cư trú hợp pháp ở Đức ít nhất 5 năm.

Có công việc ổn định sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Đức.

Có thu nhập hàng tháng, đủ khả năng chi trả sinh hoạt phí của bản thân.

Nộp bảo hiểm lương hưu ít nhất 60 tháng.

Chưa bao giờ vi phạm pháp luật, làm mất trật tự an toàn xã hội hoặc sai quy định của các cơ quan có thẩm quyền ở Đức.

Trình độ ngoại ngữ tối thiểu B1 (hoặc theo tiêu chí định cư mới nhất của Chính phủ Đức, áp dụng với người nước ngoài).

Am hiểu kiến thức xã hội, pháp luật và quy định hiện hành của Đức.

Có không gian sống hợp pháp, bảo đảm điều kiện sinh hoạt cho bản thân hoặc gia đình (rộng tối thiểu 12m2, có đầy đủ nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh,…).

Có sức khỏe bình thường, có khả năng học tập và lao động ở Đức.

Muốn du học Đức và định cư tại đó thành công, bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên. Đây là quy định bắt buộc của Chính phủ Đức, mà bất kỳ công dân nước ngoài nào cũng phải thực hiện. Vấn đề ở chỗ: du học ngành nghề nào ở Đức để có thể định cư lâu dài? Thực tế cho thấy: tỷ lệ định cư thành công ở Đức sau khi du học nghề cao hơn so với du học văn hóa. Điều này hoàn toàn có cơ sở:

– Một là do: du học nghề có thu nhập trong quá trình học tập. Thời gian thực hành, thực tập tương đối nhiều (chiếm 2/3 quỹ thời gian học tập). Các đơn vị tuyển dụng trả lương cho họ ngay trong thời gian thực hành, thực tập này.

– Hai là do: du học nghề dễ xin việc làm ở Đức. Nhiều học viên được tuyển dụng trong quá trình học tập, những công việc này có tính ổn định cao, thu nhập hấp dẫn, chế độ đãi ngộ tốt.

Ngành học dễ định cư nhất ở Đức bao gồm: y tá điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, sửa chữa ô tô, cơ khí, điện lạnh,… Các đơn vị làm việc trong lĩnh vực trên luôn trong tình trạng thiếu nhân lực, chính vì vậy họ chào đón tất cả công dân nước ngoài – những người có đủ bằng cấp quy định (được đào tạo nghề tại Đức), có sức khỏe tốt, thái độ làm việc nghiêm túc, đặc biệt là sẵn sàng gắn bó lâu dài với nước Đức. Chính phủ Đức tạo điều kiện tốt nhất cho người nước ngoài – thuộc diện lao động tay nghề cao được định cư ở Đức.

Trung tâm hợp tác Việt – Đức TRABI sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong mọi hoàn cảnh. Địa chỉ: 36/36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội Hotline: 0979.568.448 – 0912.628.448Facebook: https://www.facebook.com/TapDoanGiaoDucTRABI/ Twitter: https://twitter.com/trabivietnam , Tel: 024 37 60 65 65

Du Học Nghề Tại Đức Cần Những Điều Kiện Gì?

Du học nghề tại Đức hiện nay trở thành cụm từ rất “hot” với các bạn trẻ Việt Nam. Bởi những lợi ích mà chương trình này mang lại như: được miễn học phí, trợ cấp lương hàng tháng, tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập cao, được định cư tại Đức,… Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến là việc các bạn có được bằng nghề đạt tiêu chuẩn quốc tế, có được kinh nghiệm làm việc và kiến thức rộng trong nghề nghiệp mà bạn chọn.

1. CÁC NGÀNH NGHỀ TRONG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ĐỨC SHB

Hệ cao đẳng các ngành nghề (được liên thông lên Đại học chính quy):

Công nghệ ô tô, Hàn – Cơ khí, Điện – Điện tử, Nhà hàng – Khách sạn, Đầu bếp – Làm bánh, Xây dựng, Điều dưỡng, Chế biến thực phẩm, …

Học viên được học tại miền trung nước Đức (các tỉnh Frankfurt, Munchen, Leipzig…)

2. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

Giới tính: Nam/Nữ.

Độ tuổi: 18 – 28

Trình độ: Tốt nghiệp THPT trung bình khá trở lên.

Tiếng Đức: Chứng chỉ B2 tiếng Đức (được công ty đào tạo)

Bằng cấp chuyên môn yêu cầu: chứng chỉ/bằng Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học nghề ứng viên muốn đăng ký. (Nếu chưa có sẽ được công ty tổ chức đào tạo Chứng chỉ sơ cấp nghề)

3. YÊU CẦU CHUNG

Yêu cầu sức khỏe tốt: không bị Viêm gan siêu vi B,C; không HIV; không dị tật;

Không tiền án tiền sự.

Xác định rõ mục tiêu tham gia học tập, không bỏ ngang, tuân thủ nội quy của trung tâm để đạt được kết quả tốt nhất.

4. LỊCH NHẬP HỌC VÀ THỜI GIAN HỌC

Khai giảng vào các kỳ trong năm khi đủ học viên cho 1 lớp

Thời gian học: 3 năm đến 4 năm

Quá trình đào tạo sẽ được phân bổ đều giữa lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại các doanh nghiệp.

Mỗi năm học viên có 20 ngày nghỉ phép.

Thời gian hè tùy trường quy định

Thời gian nghỉ đông khoảng 2 tháng (từ tháng 12 đến tháng 01 năm sau)

5. QUY TRÌNH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian học tiếng Đức ở Việt Nam: ít nhất 7 tháng trở lên (trung bình 9-10 tháng), nếu học viên học chậm có thể kéo dài thời gian hơn (Ứng viên đã có chứng chỉ tiếng Đức B2 không cần học lại).

Thi B2 và lấy chứng chỉ khoảng 1 tháng.

Sau khi có B2 và ký hợp đồng với trường và doanh nghiệp bên Đức.

Đăng ký phỏng vấn ở Đại sứ/Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam và chờ cấp visa du học: Thời gian 2-4 tháng tùy thời điểm và tùy hồ sơ.

ĐẾN VỚI SHB BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ?

Để thành công bạn cần phải đầu tư cho bản thân mình một cách nghiêm túc và quan trọng hơn hết là sự nỗ lực và quyết tâm đạt được mục tiêu.

Đây là tin vui cho bạn, đến với chương trình Du học nghề của SHB bạn không cần phải chứng minh tài chính, vì chúng tôi đảm bảo cho bạn sẽ nhận được 955 Euro ngay tháng đầu tiên sang Đức. Đối với các chương trình du học nghề tại Đức khác, thì có thể các bạn buộc phải chứng minh đủ điều kiện tài chính mới được cấp Visa sang Đức.

SHB mong muốn trở thành cầu nối giúp bạn được thụ hưởng giá trị lớn từ chương trình “Học nghề miễn học phí và nhận trợ cấp lương” tại CHLB Đức. Đối tác của chúng tôi là Tập đoàn AVESTOS và Tập đoàn BIW – là những những tập đoàn đào tạo nghề hàng đầu tại Đức. Cam kết mang đến cho bạn chất lượng và sự tận tâm trong quá trình đào tạo.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Nghề Tại Đức Không Quá Khó? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!