Xem Nhiều 2/2023 #️ Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Ngành Y # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Ngành Y # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Ngành Y mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Hàn Quốc ngành y cần chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Khi lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y hay bất cứ ngành nghề nào khác tại xứ sở kim chi, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin nhập học bao gồm các giấy tờ và yêu cầu sau đây:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học/ Bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Tất nhiên kết quả học tập càng xuất sắc bạn càng có nhiều cơ hội thực hiện giấc mơ du học Hàn Quốc của mình nhất là với ngành y rất khắt khe này.

Chứng chỉ ngoại ngữ, đặc biệt là chứng chỉ tiếng Hàn. Có nhiều bạn nhận được những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị nhờ có chứng chỉ tiếng Hàn khi nhập học. Chính vì vậy khi đã quyết định tới học tập tại Hàn Quốc các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn vốn tiếng Hàn cho mình thay vì mất thời gian học lại từ đầu khi sang đó. Một chứng chỉ tiếng Hàn kha khá sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế đặc biệt.

Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc (bài thi này giống như việc trải qua bài thi SAT khi đăng ký du học Mỹ)

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc.

Giấy chứng nhận sức khỏe.

Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y bậc đại học

Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường

Tham gia khóa học ngành y kéo dài trong vòng 6 năm tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y bậc sau đại học

Có điểm GPA chương trình ngành y bậc đại học với kết quả tốt.

Nộp điểm MEET (Media Education Eligibility Test)

Tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.

Tham gia khóa học kéo dài trong vòng 4 năm tại Hàn Quốc.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y không quá khó khăn

Chi phí du học Hàn Quốc ngành y

Chi phí du học Hàn Quốc là một trong những thông tin được các bạn quan tâm rất nhiều khi đưa ra quyết định của mình. Riêng đối với ngành y, chi phí du học của các bạn thông thường sẽ như sau:

Sinh viên bậc đại học ngành y thường trả học phí từ 4.000 – 5.000 USD/ học kỳ.

Học viên bậc sau đại học ngành y thường trả học phí từ 8.500 – 10.800 USD/ học kỳ.

Hy vọng các bạn có mơ ước trở thành bác sĩ sẽ nhận thấy Hàn Quốc là điểm đến hấp dẫn dành cho mình trong tương lai.

Một số gợi ý khi du học Hàn Quốc:

– Vì sao nên du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang?

– Điều kiện du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang

– Lựa chọn ngành truyền thông khi du học Hàn Quốc

– Hàn Quốc nơi bắt đầu tương lai thiết kế của bạn

– Học luật ở đâu tại Hàn Quốc

– Trang điểm – Ngành học hot tại Hàn Quốc

– Du học Hàn Quốc ngành Drama – Độc và lạ

Liên hệ để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn !

Du Học Hàn Quốc Ngành Y: Điều Kiện

Tại sao chọn du học ngành Y tại Hàn Quốc?

Y học là ngành hot ở Hàn Quốc

Việt Nam và Hàn Quốc là những quốc gia có sự song hành về sự phát triển của y học phương Đông và y học phương Tây. Chính vì thế, khi sinh viên Việt Nam du học Hàn Quốcngành y học cổ truyền hoặc y học hiện đại đều có sự gần gũi nhất. Đây là cơ hội tuyệt vời cho bạn để theo học ngành y tại xứ sở kim chi.

Môi trường học tập lý tưởng

Môi trường học tập y khoa ở Hàn Quốc lý tưởng và hiện đại cùng cơ sở vật chất thiết bị đi đầu thế giới. Điều này giúp sinh viên được tiếp cận với khoa học tiên tiến. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên chuyên gia, bác sỹ đầu ngành luôn tâm huyết với sinh viên. Đây cũng là cơ sở để du học sinh Hàn Quốc ngành y bổ sung kiến thức, có điều kiện học tập và nghiên cứu sâu hơn.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Là một trong những quốc gia phát triển hàng đầu châu lục. Chất lượng giáo dục khi du học ngành y ở Hàn Quốc luôn đi đầu với công nghệ và thiết bị y tế tiên tiến. Không những thế, rất nhiều ngôi trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia trải nghiệm thực tế. Đây chính là điều tuyệt vời khi sinh viên du học y tại Hàn Quốc. Hơn nữa, sinh viên sở hữu tấm bằng có giá trị chính là chuyến tàu hoàn hảo cho con đường trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp du học đại học y khoa Hàn Quốc, bạn luôn được chào đón tại nhiều cơ sở y tế hàng đầu trên thế giới. Một trong những ngành có thu nhập cao khi ra trường phải kể đến ngành y. Tốt nghiệp du học ngành y Hàn Quốc là bạn đã có cơ hội việc làm với mức thu lao xứng đáng với công sức, nỗ lực của chính mình tại các bệnh viện lớn trên toàn cầu.

Học bổng du học Hàn Quốc ngành y

Tại Hàn Quốc, có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên y khoa. Để tìm kiếm một suất học bổng phù hợp, quan trọng nhất là năng lực, sự chịu khó và yêu nghề chính là chìa khóa để bạn dành được suất học bổng Hàn Quốc ngành y phù hợp với bản thân mình.

Bạn có đủ khả năng theo học Y tại Hàn Quốc không?

Ngôn Ngữ

Đến với ngành y thì ngôn ngữ là rào cản đầu tiên với du học sinh. Học y bằng Tiếng Việt đã rất khó. Nên học bằng tiếng Anh, hay tiếng Hàn là một trở ngại không hề nhỏ. Vì vậy, cần sự tôi luyện của bạn hằng ngày, hằng giờ.

Thời gian

Không chỉ là 5 – 6 hay 7 năm, từ học đến thực tập. Sinh viên du học Hàn Quốc ngành y có thể mất đến 10 năm để học tốt và có tay nghề. Vì vậy, sự chuẩn bị tâm lý về mặt thời gian là cực kỳ cần thiết.

Tài chính

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định để sinh viên có theo được ngành mình thích hay không. Không chỉ đắt so với ngành khác, du học Hàn Quốc ngành y sẽ mất khoản tài chính rất lớn. Khoản tiền này sẽ phục vụ cho thời gian học tập, ăn ở, chi tiêu … của sinh viên. Thế nên bạn cần xác định thật rõ có đủ tài chính để quyết định theo ngành này hay không?

Chi phí du học

Đối với bậc Đại học: khoảng $4.000 – $5.000/ kỳ

Đối với bậc Cao học: khoảng $8.500 – $10.800/ kỳ

Yêu cầu đầu vào

Cam kết học tập trong tối thiểu 6 năm

Đã tốt nghiệp THPT

Kết quả bài thi đầu vào đại học

Vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường

Đạt TOPIK 4 trở lên

Với bậc cao học khi du học y khoa Hàn Quốc:

Cam kết học tập trong tối thiểu 4 năm

Có điểm GPA – kết quả học tập tốt tại bậc đại học cao

Có điểm MEET tốt

Vượt qua vòng phỏng vấn với nhà trường

TOPIK 4 trở lên

Hơn nữa, ngoài những điều kiện du học Hàn Quốc ngành y cơ bản như trên. Bạn cần theo dõi những yêu cầu từ ngôi trường mình muốn theo học. Mỗi trường luôn có những điều kiện khác nhau và thay đổi liên tục.

Chọn lựa du học đại học y Hàn Quốc cho bản thân, bạn nên có sự chuẩn bị kỹ bộ hồ sơ sau đây:

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học/ Bảng điểm với kết quả học tập: đạt loại khá trở lên

Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh, đặc biệt chứng chỉ tiếng Hàn sẽ là điểm cộng cho bạn

Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc

Giấy chứng nhận sức khỏe

Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn

Ngoài ra, khi lựa chọn du học ngành y khoa tại Hàn Quốc thì năng lực và bộ hồ sơ đẹp sẽ giúp bạn được ưu tiên nhất.

Danh sách các trường đại học Y ở Hàn Quốc hàng đầu

Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học y Hàn Quốc dẫn đầu trong ngành giáo dục về du học y khoa. Ngôi trường này luôn tăng cường tính ứng dụng của y học vào thực tế, cải thiện dịch vụ. Không những thế, khoa y trường đại học Hàn Quốc luôn thực hiện các nghiên cứu cải thiện tình trạng sức khỏe cho xã hội loài người và động vật. Thực hiện những nghiên cứu mang tính đột phá, đóng góp lớn vào nền Y học quốc tế. Vì vậy, đây là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên có ước mơ du học y khoa tại Hàn Quốc. Website: http://www.snu.ac.kr/index.html Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu, Seoul, South Korea

Đại học Chung Ang

Trường Đại học Chung Ang tập trung đào tạo nên các chuyên gia y tế có khả năng cải thiện sức khỏe của mỗi người dân. Đội ngũ giảng viên y khoa của trường là các bác sỹ đầu ngành. Họ là chuyên gia được đào tạo trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm, luôn nêu cao tinh thần giúp sinh viên tăng cường cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm quý giá. Website: https://neweng.cau.ac.kr/index.do Địa chỉ: 84 Heukseok-ro, Dongjak-gu, Seoul, Korea

Đại học Ajou

Trường Đại học Ajou có khoa y đào tạo song song ngành y học cổ truyền và hiện đại. Ngôi trường luôn khuyến khích sinh viên nghiên cứu và học tập với vai trò tập trung trong việc đóng góp vào sức khỏe và sự tiến bộ của ngành Y học. Website: http://www.ajou.ac.kr/main/index.jsp Địa chỉ: 5, Woncheon-dong, Yeongtong-gu, Suwon-si, Kuyonggi-do, Korea

Đại học Quốc gia Chonbuk

Du Học Hàn Quốc Ngành Y: Điều Kiện Du Học Và Những Kinh Nghiệm Cần Biết

Du học Hàn Quốc ngành y hiện nay cũng đang dần trở thành một xu thế nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Vì sao không phải là một đất nước khác mà lại là Hàn Quốc, và những kinh nghiệm du học Hàn Quốc là gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Vì sao nên lựa chọn du học nghề Hàn Quốc ngành y?

Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ và chất lượng cuộc sống. Đây là hai lĩnh vực đều góp phần thúc đẩy ngành y phát triển, vì thế việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y là điều không khó hiểu.

Ngoài ra, nhiều lý do các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Hàn Quốc chuyên ngành y, chẳng hạn như:

– Các trường đại học Y Hàn Quốc với cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tân tiến, cập nhật những khoa học công nghệ mới nhất vào giảng dạy tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, thực hành.

– Hàn Quốc có đội ngũ các giảng viên là những bác sĩ, Giáo sư Y học hàng đầu được đào tạo trong và ngoài nước. Việc du học Hàn quốc chuyên ngành y sẽ tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên học tập, trao đổi với những giảng viên có kinh nghiệm này từ đó có thể tích lũy được nhiều chuyên môn cũng như kinh nghiệm cho bản thân mình.

– Lựa chọn du học Hàn Quốc ngành y bởi Bộ giáo dục đất nước này lựa chọn phương pháp giảng dạy kết hợp giữa Đông y và Tây y mang lại hiệu quả cao trong chữa bệnh. Đây là điều mà hầu hết học sinh, sinh viên đều tỏ ra thích thú.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y

Ngành y học đòi hỏi rất cao vì thế muốn đi du học Hàn Quốc ngành y sinh viên phải đạt được những yêu cầu mà trường đưa ra. Với mỗi chương trình học sẽ có những điều kiện, yêu cầu khác nhau.

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y với bậc Đại học

Du học Đại học Hàn Quốc chuyên ngành y, bạn cần cam kết thời gian học tập từ 6 năm trở lên. Ngoài ra, về mặt giấy tờ bạn cần có:

– Bằng tốt nghiệp THPT kèm theo bảng điểm

– Kết quả kỳ thi đầu vào trường Đại học ở Việt Nam

– Vượt qua kỳ phỏng vấn từ đại diện nhà trường phía Hàn Quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc ngành y chương trình sau Đại học

Chương trình sau Đại học chuyên ngành y tại Hàn Quốc với thời gian là 4 năm. Điều kiện tiên quyết là sinh viên cần có thành tích học tập tốt tại trường Đại học theo học ở Việt Nam. Ngoài ra, kết quả điểm MEET cũng là một trong những yêu cầu. Sinh viên cũng bắt buộc phải tham gia buổi phỏng vấn từ phía đại diện nhà trường bên Hàn Quốc bạn định theo học.

Đặc biệt các bạn cần có kỹ năng tiếng Hàn khá tốt vì các chương trình học y khoa ở Hàn Quốc tuy có sử dụng tài liệu tiếng Anh nhưng lại dùng tiếng Hàn trong các giờ giảng và các bài thi.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành y

Các chuyên ngành đào tạo về ngành Y tại các trường Đại học Hàn Quốc

– Khoa ngoại

– Khoa điều dưỡng

– Khoa Răng hàm mặt

Các trường đại học đào tạo ngành Y tại Hàn Quốc

Hàn Quốc có rất nhiều trường Đại học đào tạo chuyên ngành y, tuy nhiên 4 trường sau là những trường có chất lượng tốt nhất bạn nên lựa chọn:

Trường đại học Quốc gia Seoul: Trường quốc gia đầu tiên của Hàn Quốc với quy mô lớn. Khoa Y của trường là một trong những khoa Hot, được đầu tư lớn và được nhiều sinh viên lựa chọn.

Trường đại học Chung Ang: Đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất Hàn Quốc. Lựa chọn ngôi trường này, bạn sẽ được tích lũy thêm nhiều kiến thức cũng như nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực y khoa.

Trường đại học Ajou: Với việc đào tạo cả y học phương đông lẫn y học phương Tây, đại học này đang là một trong những trương đào tạo chuyên ngành y Hot nhất Hàn Quốc hiện nay.

Trường đại học Quốc gia Chonbuk: Với lịch sử lâu đời (thành lập năm 1942), khoa y của đại học Quốc gia Chonbuk luôn là một trong những Khoa hot nhất của trường hiện nay.

Du học Hàn Quốc ngành y là điều nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn hiện nay nhưng cần đảm bảo đầy đủ những yêu cầu từ phía nhà trường. Hơn hết, hãy tìm hiểu về những tiêu chuẩn, yêu cầu cũng như kinh nghiệm trước khi chọn trường để có những thông tin cụ thể nhất.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐU HỌC HÀN QUỐC NGAY HÔM NAY

Điều Kiện Du Học Úc Ngành Y

Nước Úc ngày nay đang trở thành một trong những nơi lý tưởng cho việc du học do môi trường an toàn, thân thiện, chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn thế giới, chi phí hợp lý cùng những cơ hội được ở lại làm việc và định cư sau khi hòan tất khóa học thông qua các chương trình nhập cư theo diện General Skill Migration (GSM) của chính phủ Úc. Ngành Y là một trong những ngành đang được sinh viên du học Úc quan tâm do các chính sách ưu đãi về lương, điều kiện làm việc và phúc lợi sau khi ra trường làm việc.

Các loại hình đào tạo ngành Y tại Úc

Australia đào tạo bác sĩ theo 2 mô hình chính: học trực tiếp từ phổ thông rồi lên đại học (Undergraduate medicine) hay học ngành Y sau khi đã tốt nghiệp bậc đại học ở một lĩnh vực khác (Graduate medicine).

Mô hình thứ nhất tạm gọi là “mô hình cử nhân” (Undergraduate medicine)

Chương trình Undergraduate medicine giống như học ngành Y tại Việt Nam và mất khoảng 5 – 6 năm tùy trường trong khi Graduate medicine cần 4 năm để hoàn tất. Tất cả các trường Y tại Úc đều dành một số suất nhất định cho sinh viên quốc tế mỗi năm tuy nhiên với số lượng rất hạn chế. Do đó để được học ngành Y tại Úc đòi hỏi sinh viên quốc tế phải đạt được số điểm thi đầu vào thật cao.

Điểm tú tài lấy vào y khoa cao hay thấp tùy thuộc vào uy tín của mỗi trường. Các trường danh giá (như University of Melbourne, University of Sydney, The University of New South Wales) thì điểm vào sẽ cao hơn. Ở Úc, điểm tú tài cao nhất là thang điểm 100. Để có thể vào được y khoa ở các trường có tiếng thì điểm tú tài phải đạt tối thiểu 99,8 trở lên, có nghĩa là gần như tuyệt đối.

Sau đó, học sinh sẽ phải vượt qua kỳ thi UMAT (Undergraduate Medicine and health Sciences Admission Test) và đợt phỏng vấn cá nhân để vào học trường y khoa. Học phí du học Úc trung bình cho mỗi năm học từ 30,000 đến 35,000 AUD.

Kỳ thi UMAT bao gồm nội dung sau: tư duy phê phán, khả năng suy luận hợp lý, cách giải quyết vấn đề, hiểu biết về con người, suy luận trừu tượng. Đây là kiến thức và kỹ năng quan trọng cho việc nghiên cứu, thực hành y học sau này.

Sau khi thi đậu, sinh viên học 5-6 năm và nhận văn bằng cử nhân y khoa hoặc cử nhân phẫu thuật (MBBS). Đây là mới là bằng cử nhân thực hành, không phải là bác sĩ điều trị. Rất nhiều trường y của Australia gần đây theo xu hướng chung trên thế giới đã chuyển đổi văn bằng MBBS thành MD (Doctor of Medicine).

Các thí sinh đã có bằng cử nhân muốn theo học tiếp trường y khoa phải vượt qua kỳ thi GAMSAT (Graduate Australian Medical Schools Admission Test) bao gồm các môn sinh và hóa học, vật lý và tiếng Anh. Ngoài ra còn vòng phỏng vấn cá nhân. Thí sinh thi đậu học trong khoảng 4 năm và cũng tốt nghiệp với văn bằng MD.

Sau khi tốt nghiệp MD (hoặc MBBS), các bác sĩ tương lai trải qua giai đoạn “thực tập” và “đào tạo nội trú” tại các khoa trong bệnh viện, làm việc dưới sự hướng dẫn và giám sát của một bác sĩ có thâm niên. Giai đoạn này kéo dài khoảng 2-3 năm. Sau đó, bác sĩ có thể đăng ký với Hội đồng y khoa của bang để được cấp giấp phép hành nghề.

Nếu muốn trở nâng cao trình độ chuyên môn để hoạt động trong lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn: phẫu thuật mắt, da liễu, gây mê…, các sĩ phải trải qua quá trình học tập và đào tạo thêm khoảng 4 năm nữa để trở thành bác sĩ chuyên khoa.

Các chính sách ưu tiên du học sinh Úc cần biết

Các trường đại học thường khuyến khích các học sinh trung học xuất sắc ghi danh vào khóa học y từ sớm, bằng cách tuyển thẳng các đối tượng đạt tiêu chuẩn do trường đại học đó đề ra khi tốt nghiệp trung học, vào khóa học y danh giá sau khi tốt nghiệp một ngành cử nhân, bỏ qua kỳ thi GAMSAT nặng nề.

Tiêu chuẩn tuyển thẳng phụ thuộc vào quy định của từng trường đại học. Như trường Đại học Queensland, một trường đại học đứng top đầu của đất nước, yêu cầu học sinh phổ thông phải ít nhất trong top 2% giỏi nhất của bang và đạt điểm cao trong kỳ thi tiêu chuẩn dành cho học sinh phổ thông muốn vào ngành y (Undergraduate Medical Admission Test – UMAT) để chọn đưa vào danh sách tuyển thẳng. Trường sẽ có quota riêng cho việc tuyển thẳng học sinh phổ thông vào mỗi khoá y khoa.

Ở Australia còn rất phổ biến việc ghi danh vào các suất học y mà sau khi tốt nghiệp, sinh viên bắt buộc làm việc tại các vùng mà chính phủ chỉ định (bonded medical place) – thường là vùng xa xôi hẻo lánh nơi các bác sỹ thường không muốn đến làm việc. Các suất này có ưu điểm là đầu vào được ưu tiên, tiền học được giảm và công việc sau khi tốt nghiệp được đảm bảo, dù nhược điểm như đã nói trên là không được chọn điểm đến. Mặc dù vậy thì quá trình học này cũng thường kéo dài 6 -7 năm với áp lực học hành thi cử vô cùng cao.

Tìm hiểu về kỳ thi đầu vào ngành Y – UMAT

Muốn du học Úc ngành Y thì điểm Phổ thông Trung học (TEE) cao cũng chưa hẳn có “cửa” vì còn phải trông chờ vào một kỳ thi có tên là UMAT. Tất cả ứng viên đều phải đậu UMAT – chữ viết tắt của cụm từ Undergraduate Medicine and health sciences Admission Test, có thể dịch là Thi tuyển sinh vào các ngành Khoa học Sức khỏe và Y tế.

Mục đích của kỳ thi UMAT

Đây là một cuộc thi trắc nghiệm dành cho các học sinh bản địa và du học sinh quốc tế muốn theo học các ngành về y tế, sức khỏe. Cuộc thi này gần giống như là cuộc thi trắc nghiệm chỉ số thông minh; bao gồm khả năng giải quyết tình huống, chỉ số thông minh và một phần rất quan trọng không thể thiếu được trong nhóm ngành này là y đức. Thông thường, UMAT sẽ quyết định một học sinh có thể theo học ngành nha, y, dược hay không. Một học sinh đạt điểm Enter cao (điểm mà trường ĐH chọn để có thể vào học) nhưng rớt UMAT thì xem như không đủ điều kiện học ngành Y tại Úc.

UMAT được cho là rào cản để ngăn cản các sinh viên du học Úc đến từ châu Á học ngành Y. Điều này cũng đã từng được một nhật báo lớn nhất của Úc là The Australian mổ xẻ và cho rằng UMAT là “cái rây” để lược lại những sinh viên châu Á. Cuộc thi này nhằm thẩm định khả năng của ứng viên trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khả năng đọc và hiểu tiếng Anh, các kiến thức phổ thông trong đời sống, xử lý khôn ngoan các tình huống cụ thể lẫn trừu tượng.

Cấu trúc của kỳ thi UMAT

UMAT gồm 3 ba phần thuộc 3 lĩnh vực khác nhau: phần 1 là khả năng suy luận hợp lý và cách giải quyết vấn đề (Logical Reasoning and Problem solving); phần 2 là hiểu biết về con người (Understanding People) và phần 3 là suy luận trừu tượng (Non-verbal Reasoning).

Trong phần 1, ứng viên sẽ được kiểm tra về khả năng suy luận, sự phán đoán cũng như diễn giải nhằm đưa một quyết định đúng đắn và hợp lý nhất. Các câu hỏi trong phần 1 là một chuỗi các tình huống và mỗi tình huống có một nội dung khác nhau trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

Phần 3 gồm toàn bộ các câu hỏi bằng hình vẽ đòi hỏi người dự thi phải có khả năng suy luận một cách độc lập và trừu tượng. Học sinh phải biết nhận diện hình trong một bức tranh hỗn hợp gồm đủ loại hình dạng và chiều hướng, kích thước khác nhau được đảo lộn trong không gian qua nhiều góc độ khác nhau. Đây là một “tuyệt chiêu” mới của cơ quan ACER (Australian Council for Educational Research) nhằm thử thách trí thông minh và khả năng phán đoán của thí sinh.

Danh sách các trường ĐH và phân khoa tại Úc yêu cầu điểm UMAT

Tại Úc có nhiều trường đại học đào tạo bác sỹ, nha sỹ. Muốn hành nghề bác sỹ hay nha sỹ người ta thường ghi danh học tại một trong các trường đại học này. Hiện nay, 19 trường đại học tại Úc có y khoa và 9 trường đại học khác có nha khoa.

Không phải trường nào cũng nhận sinh viên vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa. Có những y khoa hay nha khoa chỉ nhận sinh viên vào năm thứ nhất sau khi sinh viên này đã lận lưng một văn bằng cử nhân. Tiếng Anh gọi là “Graduate Entry”. Thí dụ như nha khoa thuộc đại học Sydney, đại học Melbourne hay y khoa thuộc đại học ANU, NSW, Wollongong, Griffith, Queensland, South Australia, Melbourne, Deakin, Western Australia, Notre Dame. Có những trường mở hai cánh cửa khi nhận sinh viên vào năm thứ nhất trường Dược: vừa nhận học sinh tốt nghiệp THPT vừa nhận người đã có bằng cử nhân. Thí dụ đại học Queensland.

Các đại học đòi điểm UMAT khi xét đơn nhận sinh viên du học Úc vào một số ngành học y tế

Trong số những trường đại học nhận học sinh tốt nghiệp THPT vào thẳng năm thứ nhất y khoa hay nha khoa, chỉ có 12 trường tại Úc yêu cầu du học sinh Úc vừa tốt nghiệp THPT vượt qua kỳ thi đầu vào ngành Y – UMAT mà thôi.

New South Wales: The University of New South Wales, The University of Newcastle/University of New England, University of Western Sydney.

Bắc Úc: Charles Darwin University.

Queensland: Bond University, The University of Queensland.

Nam Úc: Flinders University, The University of Adelaide.

Tasmania: University of Tasmania.

Victoria: La Trobe University, Monash University.

Tây Úc: The University of Western Australia.

Các phân khoa yêu cầu điểm UMAT

Đi vào chi tiết các phân khoa đòi điểm UMAT, ta có thể kể ra:

Bond University: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery.

Charles Darwin University: Bachelor of Clinical Sciences.

Flinders University: Bachelor of Clinical Sciences / Doctor of Medicine, Bachelor of Medical Science (Vision Science), Vision Sciences.

La Trobe University: Health Sciences (Dentistry), Oral Health Science.

Monash University: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery.

The University of Adelaide: Bachelor of Medicine and Bachelor of Surgery hay Bachelor of Dental Surgery.

The University of Auckland: Bachelor of Medicine & Bachelor of Surgery.

The University of New South Wales: Medicine, Optometry. Ngoài ra, đại học NSW cũng đòi điểm UMAT khi xét đơn sinh viên du học Úc xin vào học chương trình cử nhân kép khoa học / nhãn khoa (Bachelor of Optometry Bachelor of Science).

The University of Newcastle/University of New England: học văn bằng Bachelor of Medicine trong chương trình do hai đại học Newcastle và New England hợp tác giảng dạy (Joint Medical Program (JMP)).

The University of Queensland: Medicine (Provisional Entry for School Leavers), Dental Science.

University of Otago: đòi điểm UMAT khi cô cậu xin vào học ba ngành Dentistry, Medical Laboratory Science và Medicine.

University of Tasmania: Bachelor of Medicine, Bachelor of Surgery.

University of Western Sydney: chương trình Bacholor of Medicine/BSurgery (MBBS).

Những năm gần đây nuớc Úc luôn ở trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực cho ngành y. Điều này được thể hiện rõ qua danh sách các ngành nghề được phép nhập cư của Bộ Di Trú Úc thì ngành Y với nhiều chuyên khoa khác nhau luôn nằm ở vị trí ưu tiên. Cần phải nói thêm rằng danh sách này sẽ được điều chỉnh mỗi 3 – 5 năm để phù hợp với nhu cầu nguồn nhân lực cho các ngành nghề khác nhau ở nước Úc. Trong 5 năm vừa qua, ngành Y vẫn luôn nằm trong danh sách. Tháng 7 – 2012, Bộ Di Trú Úc đã ra thông báo những thay đổi, bổ sung mới nhất về các điều khoản nhập cư cho các ngành nghề. Riêng ngành Y, việc thay đổi này đã mang đến nhiều lợi ích cho công dân các nuớc khác muốn nhập cư và hành nghề Y tại Úc. Từ điểm này chúng ta thấy rằng còn một con đường khác để nhập cư và hành nghề Y tại Úc bên cạnh việc du học Úc ngành Y khoa như đã trình bày ở trên.

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Du Học Hàn Quốc Ngành Y trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!