Xem Nhiều 1/2023 #️ Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ Cập Nhật Mới Có Gì Đáng Chú Ý? # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ Cập Nhật Mới Có Gì Đáng Chú Ý? # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ Cập Nhật Mới Có Gì Đáng Chú Ý? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, người ta càng thích đi đây đó khám phá thế giới xung quanh. Mỹ luôn là giấc mơ của nhiều người không chỉ du lịch định cư.

EB5 là hình thức định cư tại Mỹ dành cho các nhà đầu tư, viết tắt của từ Emplyment Base Fifth. Đây là cách định cư nhanh chóng, ổn định và an toàn nhất đã được khởi xướng những năm 90 của thế kỷ XX.

Theo luật nhập cư Mỹ mới cập nhật, bạn cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 900.000 USD đầu tư vào các dự án đang có tại Mỹ như nhà hàng, khách sạn hay các chung chung cư, đặc biệt là những vùng nông thôn đang khuyến khích phát triển. Bạn và gia đình sẽ có cơ hội sở hữu thẻ xanh trong thời gian 2 năm.

Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) có những tiêu chuẩn riêng về đầu tư mà bạn cần phải nắm rõ để thực hiện đúng. Việc chọn dự án ban đầu để đầu tư là vô cùng quan trọng.

Vì với số tiền bỏ ra ban đầu bạn sẽ được hoàn lại 100% sau một thời gian nếu dự án đó thành công, tuy nhiên có thể mất trắng nếu dự án đó không khả thi và thất bại.

Định cư Mỹ theo diện EB3

Nhà tuyển dụng đóng vai trò cực ký quan trọng trọng định cư EB3 bởi họ sẽ bảo lãnh bạn, đảm bảo những quyền lợi cũng như việc làm cho bạn. Do đó hãy tìm hiểu và chọn kỹ doanh nghiệp mà bạn có dự định sẽ làm việc.

Bảo lãnh định cư theo diện hôn nhân, đoàn tụ gia đình

Đây là bảo lãnh định cư theo diện F gồm 5 loại là F1, F2A, F2B, F3 và F4. Theo quy định, những người nước ngoài nhập cư theo diện này sẽ được xem xét dựa trên mối quan hệ với công dân Mỹ. Nếu đầy đủ các điều kiện để thường trú, họ sẽ trở thành thường trú nhân và được cấp thẻ xanh Mỹ.

Định cư thành công tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được học tập, làm việc trong môi trường năng động đáng mơ ước nhất trên thế giới. Tuy nhiên, tình trạng nhập cư trái phép vẫn đang diễn ra chưa có dấu hiệu dừng lại. Vì thế, chính phủ Mỹ đã thắt chặt lại những quy định trong luật nhập cư mới để quản lý được tốt hơn.

Kết

Thông tin liên hệ:

Công ty tư vấn định cư Westlife

Địa chỉ: Phòng 2002A, Tầng 20, Tòa nhà Centec Tower 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 0911 024 114

Email: hai.tran@westlife.vn

Những Cập Nhật Đáng Lưu Ý Trong Dự Luật Định Cư Mỹ Mới

Với việc ban hành luật định cư Mỹ mới hiện đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận, nước Mỹ cho thấy mình đã và đang là quốc gia sở hữu những chính sách ưu tiên số một về định cư. Với diện tích khoảng 9,83 triệu km2 và khoảng 322,3 triệu người với rất nhiều sắc tộc, Mỹ là quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, đồng nghĩa với việc những điều kiện hỗ trợ về giáo dục, y tế, an sinh xã hội cũng được đánh giá cao. Theo Bloomberg, Việt Nam những năm gần đây được thống kê là một trong hai nước đứng đầu về số người định cư Mỹ theo diện visa đầu tư EB5 định cư Mỹ chỉ sau Trung Quốc.

1. Tại sao người Việt muốn định cư Mỹ?

Nói đến Mỹ ai cũng nghĩ ngay đến những lĩnh vực hàng đầu thế giới, cũng như nước Mỹ luôn có những chính sách thu hút vốn đầu tư từ khắp nơi để nhằm hỗ trợ phát triển nền kinh tế trong nước, tạo công ăn việc làm cho công dân nước Mỹ. Đất nước cờ hoa luôn giữ vững vị thế dẫn đầu của mình về nhiều mặt trên trường quốc tế.

Giáo dục Mỹ được đầu tư phát triển

Là quốc gia có những ngôi trường đại học thuộc top đầu thế giới, cũng là nơi tập hợp những giáo sư tên tuổi đến từ các trường thuộc Ivy League danh giá như ĐH Harvard, Đại học Pennsylvania, Đại học Princeton… Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng của các học sinh ở khắp nơi trên thế giới đang có dự định du học. Bên cạnh đó, sự đa dạng ngành học, môi trường học thoải mái, cho học sinh được thoải mái thể hiện thế mạnh bản thân là những điểm khác biệt vốn đã trở thành thương hiệu của nền giáo dục tiên tiến này, và cũng là yếu tố thu hút du học sinh từ những quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Hệ thống y tế, chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ luôn đi đầu

Song song với nền giáo dục tốt là sự phát triển về y tế với hệ thống bác sĩ, giáo sư giỏi, giàu kinh nghiệm từ khắp nơi trên thế giới. Nền Y tế Hoa Kỳ đứng đầu thế giới về chất lượng máy móc thiết bị, độ nhanh chóng, chính xác và cách phục vụ chu đáo, tận tâm. Hầu hết những căn bệnh lạ và khó đều được đưa đến Mỹ để chữa trị.

Là một thường trú nhân nhập cư theo đúng quy định của luật pháp Mỹ, bạn không chỉ được tiếp cận với kỹ thuật y khoa hàng đầu mà còn được hỗ trợ nhiều gói bảo hiểm phù hợp với khả năng kinh tế bản thân.

Có nhiều hơn những cơ hội phát triển tại Mỹ

Mỹ luôn được mệnh danh là đất nước của những cơ hội mới. Khả năng kiếm được việc làm phù hợp với mức lương ổn định sau khi ra trường cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Bên cạnh đó, định cư Mỹ để được sống trong một môi trường lịch sự văn minh, trình độ cao cũng là lợi thế cho con cái phát triển về sau.

2. Những điểm đáng lưu ý trong dự luật định cư Mỹ mới cập nhật

Theo luật định cư Mỹ mới, tổng thống Donald Trump đã đưa ra những quy định có phần khắt khe hơn nhằm hạn chế số lượng người nhập cư vào Mỹ.

Đối với những người định cư Mỹ theo diện bảo lãnh

Luật định cư Mỹ mới sẽ bãi bỏ việc bảo lãnh theo diện anh chị em, chỉ còn cho bảo lãnh vợ chồng, con cái vị thành niên dưới 18 tuổi, và sẽ tính điểm cho đối tượng có nguyện vọng nhập cư.

Ngoài ra, việc xét duyệt đơn di trú sẽ chú trọng ưu tiên cho những người có thể nói tiếng Anh lưu loát, có khả năng tài chính và có những kỹ năng để đóng góp cho nền kinh tế Hoa Kỳ. Cụ thể, trong hồ sơ xét duyệt gửi Sở Di trú Mỹ USCIS, phải có đủ:

Khi tính điểm, các yếu tố sẽ được xem xét bao gồm:

– Tuổi: Điểm cao nhất được trao cho những người trong phạm vi 25 tuổi. Ví dụ: độ tuổi từ 18-21 nhận được 6 điểm, độ tuổi từ 26-30 nhận được 10 điểm, tuổi từ 46-50 nhận được 2

điểm và từ 51 tuổi trở lên không có điểm.

– Điểm giáo dục: Trình độ học vấn bạn đạt được càng cao, số điểm quy đổi càng cao. Bằng cấp của Hoa Kỳ cũng sẽ được xếp hạng cao hơn các đối tác nước ngoài của họ. Những điểm này nằm trong khoảng từ 1 đến 13 điểm.

– Trình độ tiếng anh: Trình độ Anh ngữ được xác định bằng một bài kiểm tra chuẩn, điểm bài kiểm tra tiếng anh càng cao thì điểm nộp đơn càng cao.

– Thành tích nổi bật: 25 điểm sẽ được trao cho bạn, trường hợp bạn từng nhận được Giải thưởng Nobel và 15 điểm cho huy chương Olympic hoặc sự kiện thể thao mang tầm quốc tế.

– Lương: Mức lương càng cao, càng có nhiều điểm.

Với người phối ngẫu (vợ, chồng của đương đơn), điểm của đương đơn (người nộp đơn) có thể giữ nguyên hoặc giảm xuống tùy thuộc vào điểm người phối ngẫu đó. Người phối ngẫu sẽ cần phải xác định điểm tích lũy và nếu điểm người phối ngẫu cao hơn đương đơn, điểm số của đương đơn sẽ không đổi. Tuy nhiên, nếu điểm người phối ngẫu thấp hơn đương đơn , thì điểm xét đơn cho đương đơn cần phải tính lại như sau:

Điểm xét đơn = (Điểm đương đơn x 70%) + (Điểm người phối ngẫu x 30%)

Ngoài các hạng mục điểm tương tự như trên thì điểm tính thêm cho diện đầu tư và quản lý tích cực vào một doanh nghiệp (tức diện đầu tư định cư EB-5) sẽ là 6 điểm cho khoản đầu tư uỷ thác vào vùng TEA và 12 điểm cho khoản đầu tư thành lập cơ sở kinh doanh mới.

Với những cập nhật từ luật định cư Mỹ mới nhất này, nhà đầu tư EB-5 có được những lợi thế cao hơn các diện khác nhờ vào 6 điểm nhận được khi đầu tư vào vùng TEA, các yếu tố về mức lương, trình độ học vấn, trình độ tiếng anh cũng là lợi thế với những doanh nhân thành đạt, sở hữu kinh nghiệm quản lý – điều hành Công ty tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn tồn tại những điểm bất cập gây không ít khó khăn cho nhà đầu tư như việc độ tuổi càng cao, điểm cộng cho yếu tố này càng thấp và việc tổng điểm hồ sơ phụ thuộc vào điểm người phối ngẫu, nhà đầu tư EB-5 còn phải đối mặt với việc mức đầu tư có thể tăng lên 1.35 triệu USD sau 30/09.

Chính vì thế, khi đã có đủ tiềm lực tài chính hoặc đã sẵn sàng tâm thế để tham gia chương trình EB-5 thì nhà đầu tư nên nhanh chóng chủ động ra quyết định sớm cho tương lai của gia đình.

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu

Hotline: 0931 830 838 – 0901 329 729

Interimm Việt Nam – P.705, Tầng 7, Tòa nhà Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, chúng tôi

Cập Nhật Mới Nhất Điều Kiện Du Học Cấp 3 Tại Mỹ

Hệ thống giáo dục tiên tiến của Mỹ hiện nay đã phát triển vượt bậc lên top đầu thế giới. Có cơ hội du học cấp 3 tại Mỹ hiển nhiên là một điều may mắn, hơn hẳn mọi người. Vậy điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ cần những gì? Hệ thống trường cấp 3 bên ấy ra sao? Để có câu trả lời, mời mọi người cùng tham khảo bài viết sau.

Vài nét về hệ thống các trường cấp 3 tại Mỹ

Trường công lập và tư thục

Cũng giống như tại Việt Nam, Mỹ cũng phân chia rõ ràng trường cấp 3 công lập và tư thục. Xét về học phí thì lúc nào tư thục cũng cao hơn. Bù lại cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại và phát triển cũng cao hơn.

Trường công lập ở Mỹ thường có học phí đắt hơn các trường tư thục

Bên cạnh đó, nếu là trường công lập thuộc top, chất lượng dẫn đầu thì chi phí cũng tương đương không kém.

Riêng đối tượng du học sinh, chính phủ Mỹ có quy định rằng học sinh chỉ được học tại trường công lập 1 năm. Thời gian còn lại phải chuyển sang học ở trường tư thục để hoàn thiện bậc THPT.

Nếu chọn bán trú, học sinh phải xác định rõ là đã có nơi ở bên ngoài: mướn trọ, ở homestay, ở nhà dân, ở nhà người thân… Lợi ích của hình thức này là thoải mái, tự do.

Nếu chọn nội trú, nghĩa là sau giờ học bạn cũng chỉ ở trong khuôn viên nhà trường. Như vậy thì có nhiều thời gian gặp gỡ, tiếp xúc và giao lưu văn hóa với những bạn cùng phòng, tham gia các trò chơi/ chương trình tập thể… từ đó gắn kết hơn, phát triển kỹ năng sống tự lập tốt hơn.

Những điều kiện du học cấp 3 tại Mỹ

Hạnh kiểm và học lực THCS từ khá trở lên

Trình độ tiếng Anh đạt chứng chỉ IELTS/ TOEFL. Tối thiểu phải đạt 6.0 IELTS hoặc 79 điểm TOEFL.

Đậu kỳ kiểm tra đầu vào – SSAT. Điểm tối đa của bài thi là 2400 – Đây là mức điểm trung bình, vừa đủ đậu.

Giấy chứng minh tài chính. Đủ cung cấp chi phí sinh hoạt và học phí trong suốt quá trình học.

Chỉ cần có học lực khá là bạn đã có thể dễ dàng xin visa du học cấp 3 tại Mỹ

Để có thể sang Mỹ và du học các trường THPT, đa phần học sinh phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Cách Đầu Tư Định Cư Mỹ Và Những Điều Cần Chú Ý

Đặc biệt, số tiền đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tục cho công dân, thường trú nhân hoặc cư dân hợp pháp có quyền được làm việc tại Mỹ.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện Visa EB – 5 được xem là tấm vé cho những người có khả năng tài chính mong muốn có cơ hội đầu tư định cư Mỹ, tạo tiền đề phát triển cho bản thân và gia đình. Đầu tư định cư Mỹ

Đầu tư định cư Mỹ là gì? Năm 1990, Chính phủ Mỹ ban hành chương trình đầu tư định cư diện đầu tư EB5 và cấp thẻ xanh cho các nhà đầu tư nước ngoài và công nhận chương trình này như một phần Đạo luật di trú Mỹ. Chương trình đầu tư định cư Mỹ này được ban hành nhằm thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư một số vốn vào các dự án đầu tư EB5 ở Mỹ, đồng thời tạo ra việc làm cho người công dân, thường trú nhân hoặc cư dân hợp pháp có quyền được làm việc tại Mỹ và thông qua đó các nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh.

Các loại hình đầu tư định cư Mỹ Eb-5

Khi tham gia vào chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư sẽ đầu tư một số tiền vào 1 công ty mới tại Hoa Kỳ với hình thức sau:

Đầu tư 500.000 USD vào dự án tại Regional Center (có TEA) Đầu tư trực tiếp 500.000 hoặc 1.000.000 USD (có TEA)

Đặc biệt, số tiền đầu tư phải tạo ra ít nhất 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tục cho công dân, thường trú nhân hoặc cư dân hợp pháp có quyền được làm việc tại Mỹ. *TEA: khu vực tạo việc làm mục tiêu: vùng có tỉ lệ thất nghiệp cao hơn 150% so với tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ.

Vì sao nên lựa chọn chương trình định cư mỹ theo diện đầu tư Eb5?

Vì những lợi ích của chương trình đầu tư định cư Mỹ theo diện EB – 5 mang lại:

Thời gian xét duyệt nhanh: chỉ mất 8 – 12 tháng để đạt được thẻ thường trú nhân có điều kiện (thẻ xanh có điều kiện) cho cả gia đình, nhanh hơn so với chương trình đoàn tụ gia đình. Không đòi hỏi làm, điều hành, quản lý kinh doanh tại Mỹ. Được quyền sinh sống bất kì nơi nào trên lãnh thổ Mỹ. Nhà đầu tư định cư Mỹ được quyền bảo lãnh người thân, gia đình. Con cái được học hệ thống trường công lập miễn phí và phí học đại học bằng 1/3 so với du học sinh. Ra vào Mỹ không cần visa và miễn visa đi hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Có cơ hội việc làm giống công dân Mỹ.

Điều kiện để được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn

Sau 2 năm được cấp thẻ thường trú nhân có điều kiện, nhà đầu tư định cư Mỹ sẽ được cấp thẻ thường trú nhân vĩnh viễn nếu đáp ứng các yêu cầu xóa bỏ điều kiện sau:

Số tiền để tham gia đầu tư định cư Mỹ phải luôn được duy trì trong dự án và số tiền đầu tư đó phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân, thường trú nhân hoặc cư dân hợp pháp được làm việc làm tại Mỹ trong ít nhất 2 năm. Nhà đầu tư và gia đình luôn thực hiện các nghĩa vụ của thường trú nhân

Bạn đang xem bài viết Điều Kiện Định Cư Tại Mỹ Cập Nhật Mới Có Gì Đáng Chú Ý? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!