Xem Nhiều 2/2023 #️ Điểm Mạnh Trong Chính Sách Định Cư Đầu Tư Quebec # Top 9 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Điểm Mạnh Trong Chính Sách Định Cư Đầu Tư Quebec # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Mạnh Trong Chính Sách Định Cư Đầu Tư Quebec mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Canada có nhiều chính sách định cư mà mỗi chính sách của tỉnh bang khác nhau lại có yêu cầu và điều kiện để lựa chọn ứng viên chẳng hề giống nhau. Không chỉ như vậy nhiều chính sách còn có điều kiện cũng như hồ sơ khá rắc rối ví dụ như chính sách định cư theo diện doanh nhân hay chính sách định cư theo diện vợ chồng. Ngược lại định cư đầu tư Quebec lại chiếm ưu thế là điều kiện đơn giản với thủ tục nhanh chóng.

Ứng cử viên không hề bị giới hạn về độ tuổi tham gia, không cần phả cung cấp bằng chứng về trình độ học tập hay khả năng về ngôn ngữ như nhiều chính sách khác. Dĩ nhiên nếu ứng cử viên có được những tiêu chí này thì càng có lợi cho việc hòa nhập vào thị trường kinh tế tại bang này. Yêu cầu của ứng viên ngoài vốn thì cần có trình độ về quản lý doanh nghiệp tối thiểu là 2 năm trong vòng 5 năm gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

Nếu như ứng cử viên tham gia đồng thời được chấp nhận cấp visa định cư đầu tư Quebec chứng minh về quyền cư trú tại tỉnh bang này thì sẽ nhận được nhiều quyền lợi cho bản thân cũng như gia đình bao gồm:

+ Ứng cử viên khi định cư tại Quebec theo diện đầu tư có thể bảo lãnh người thân bao gồm vợ hoặc chồng và con dưới 19 tuổi để cùng nhập cư và hưởng quyền lợi tại bang này.

+ Định cư tại Quebec đồng nghĩa với việc cả gia đình của ứng cử viên sẽ được sống một cuộc sống có chất lượng hơn, được hưởng các dịch vụ xã hội tốt hơn đặc biệt là hệ thống y tế với trang thiết bị tối tân.

+ Con của ứng cử viên nếu vẫn đang trong độ tuổi đi học thì có thể lựa chọn trường học tại bang này đồng thời được hưởng mức học phí như người bản xứ cùng hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới – nơi mỗi năm đón hàng nghìn du học sinh quốc tế đến và theo học.

+ Cả gia đình ứng viên còn có cơ hội sở hữu đồng thời hai quốc tịch là Canada và Việt Nam nếu như có mong muốn.

Lợi Ích Từ Chính Sách Định Cư Đầu Tư Quebec Cho Người Việt

Không phức tạp với vô số yêu cầu như nhiều chính sách định cư khác định cư đầu tư Quebec được đánh giá là đơn giản nhất hiện nay khi không yêu cầu về tuổi tác, trình độ học vấn hay khả năng ngoại ngữ với hai ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất của Canada là Anh và Pháp… Điều này đồng nghĩa người tham gia có nhiều cơ hội trở thành ứng cử viên của chương trình hơn.

Yêu cầu của chính sách này nằm ở 2 tiêu chí chính là tiền và kinh nghiệm. Hiển nhiên ứng viên tham gia đầu tư thì điều kiện sẽ là kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp. Chính vì vậy chính quyền Quebec đưa ra yêu cầu đầu tiên chính là người tham gia phải có mong muốn được định cư và làm việc lâu dài ở Quebec đồng thời phải có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm về quản lý doanh nghiệp hoặc làm chủ doanh nghiệp trong vòng 5 năm gần nhất trước ngày nộp hồ sơ.

Lấy ví dụ đơn giản như chính sách định cư diện doanh nhân của Quebec không chỉ yêu cầu về tài sản tối thiểu mà còn đưa ra điều kiện ứng viên phải thành lập doanh nghiệp tại tỉnh bang này. Thế nhưng cũng là đầu tư nếu ứng viên lựa chọn hình thức đầu tư thông qua bên trung gian như công ty môi giới hay công ty tài chính trung gian để cam kết đầu tư cho chính quyền Quebec thì lại khác.

Thông thường theo như quy định thì tham gia chính sách định cư đầu tư Quebec ứng viên sẽ có 2 cách để lựa chọn là đầu tư theo hình thức trực tiếp hoặc thông qua trung gian. Với hình thức trực tiếp ứng viên đầu tư tương tự như định cư diện doanh nhân tức là tự mình làm chủ việc kinh doanh với số vốn yêu cầu ban đầu là 220.000$ CAD.

Tuy nhiên nếu ứng viên quyết định cam kết đầu tư vốn cho chính quyền Quebec thì lại khác. Mức vốn đúng là cao hơn tức là 800.000$ CAD nhưng đổi lại ứng viên sẽ được Quebec cam kết hoàn vốn trong thời gian 5 năm không hưởng lãi. Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên chỉ mất thời gian và công sức để được tham gia chương trình mà không hề mất vốn đầu tư.

Không chỉ hưởng lợi từ bản thân chính sách mà định cư đầu tư Quebec còn là cách để ứng viên có thể cùng các thành viên trong gia đình có đủ điều kiện cùng nhập cư Canada và hưởng quyền lợi từ visa từ chương trình. Không chỉ đầu tư cho hiện tại mà định cư Quebec còn là cách để đảm bảo về tương lai cho con cái. Con của ứng viên sẽ được hưởng một nền giáo dục hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến. Sau một thời gian sinh sống ứng viên và cả gia đình còn có thể xin nhập tịch để sở hữu quốc tịch Canada mà vẫn được giữ lại quốc tịch Việt Nam.

Chính Phủ Đề Xuất Tăng Tiền Đầu Tư Quebec Định Cư Canada

Chính phủ tỉnh bang Quebec gần đây đã công bố một dự thảo quy định về những quy chế cho chương trình định cư. Những thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch định cư của những người quan tâm và mong muốn định cư tại Canada.

Dự thảo có những đề xuất cải cách khá đáng kể cho các chương trình. Trong đó phải kể đến chương trình lao động diện tay nghề, chương trình đầu tư định cư, chương trình doanh nhân.

Đầu tư Quebec nhà đầu tư sẽ có cơ hội định cư Canada

Canada có một nền kinh tế cực kì phát triển. Là một trong những nước giàu nhất thế giới với GDP hàng năm hơn 1.574 tỉ đô la Mỹ. Canada là một nơi đến lý tưởng cho những muốn định cư Canada mong muốn một cuộc sống ổn định, thịnh vượng. Hệ thống giáo dục Canada rất hiện đại và được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Chính phủ tỉnh bang Quebec gần đây đã công bố một dự thảo quy định về những quy chế cho chương trình định cư. Dự thảo có những đề xuất cải cách khá đáng kể cho các chương trình. Trong đó phải kể đến chương trình lao động diện tay nghề, chương trình đầu tư định cư, chương trình doanh nhân.

Chương trình doanh nhân Quebec không yêu cầu tiếng Anh hay tiếng Pháp

Chính phủ Quebec cũng có những sửa đổi trong chương trình doanh nhân Quebec – Quebec Immigrant Entrepreneur Program (QIEP). Đối với chương trình này, sau khi đạt đủ yêu cầu về thang điểm di trú theo hệ thống điểm của Quebec. Nhà đầu tư sẽ thực hiện dự án kinh doanh theo hai cách:

– T hành lập doanh nghiệp tại Quebec với các ngành trong danh sách được quy định.

– Thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp ở Quebec. Nhà đầu tư sẽ phải nắm giữ và kiểm soát ít nhất 25% cổ phần của doanh nghiệp trong trường hợp thành lập công ty mới. Đối với hình thức mua lại công ty, nhà đầu tư sẽ phải nắm giữ ít nhất 51% cổ phần doanh nghiệp.

Lưu ý rằng, trước khi thực hiện việc kinh doanh tại Quebec nhà đầu tư sẽ phải đệ trình kế hoạch của mình, và được chính phủ Quebec chấp thuận. Đặc biệt, trong dự thảo này không đề xuất yêu cầu về ngôn ngữ. Nhà đầu tư không cần chứng minh kiến thức về tiếng Pháp hay tiếng Anh để đủ điều kiện tham gia chương trình.

Chương trình đầu tư định cư Quebec dự kiến mở cửa vào tháng 08/2018

Sau khi đã đạt hạn ngạch về số lượng nhà đầu tư, chương trình Quebec Immigrant Investor Program (QIIP) đã đóng cửa kể từ ngày 23/03/2018. Chương trình tạm bị treo cho đến ngày 15/08/2018. Ngày mở cửa trở lại sẽ được công bố sau, những chậm nhất là vào tháng 08/2018.

Chương trình đầu tư định cư Quebec là một trong những chương trình được đề xuất thay đổi nhiều nhất, trong số đó có những điểm đáng lưu ý sau:

– Nhà đầu tư phải trên 18 tuổi mới đủ điều kiện tham gia chương trình.

– Có kinh nghiệm quản lý

– Chứng minh tổng tài sản đạt 2,000,000 CAD có nguồn gốc rõ ràng. Trong khi năm 2017 là 1,600,000 CAD.

– Thực hiện một khoản đầu tư trong 5 năm với số tiền là 1,2 triệu CAD bằng cách ký thỏa thuận đầu tư với một trung gian tài chính được phép tham gia vào chương trình. Năm 2017 số tiền đầu tư là 800,000 CAD, như vậy số tiền đầu tư đã tăng 400,000 CAD trong năm 2018.

– Dự luật cũng chỉ rõ, đối với tài sản được trao tặng dưới 6 tháng trước khi nộp đơn sẽ không được công nhận trong chương trình.

– Việc chứng minh tài sản cũng đơn giản hơn trước. Chương trình cho phép dùng tài sản của vợ/ chồng hoặc người phối ngẫu để chứng minh tài sản đạt ròng là 2 triệu CAD. Đây có lẽ là một tin vui cho nhà đầu tư muốn tham gia chương trình đầu tư Quebec định cư Canada.

Chi tiết về các chương trình này, bao gồm việc phân bổ hạn ngạch, thang điểm và ngày bắt đầu chính xác, sẽ được công bố trong tương lai gần. NVS sẽ cập nhật đến quý nhà đầu tư ngay khi các chính sách về chương trình Quebec được công bố chính thức.

Nhà đầu tư quan tâm đến định cư Canada có thể liên hệ trực tiếp với qua hotline 0914 137 699 của NVS để được các chuyên gia di trú tư vấn miễn phí.

Định Cư Canada Theo Diện Đầu Tư Quebec

Mệnh danh là “la belle province” (tỉnh bang xinh đẹp), Quebec là bang lớn nhất Canada và cũng là tỉnh nói tiếng Pháp quan trọng nhất cả nước. Dân số khoảng 7,9 triệu người hiện đang sinh sống, bang đón nhận hơn 45 ngàn người nhập cư hàng năm. Những nét đẹp và thế mạnh đã biến Quebec trở thành một trong những vùng đáng sống nhất thế giới.

Chính vì vậy mà Quebec là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư.

Để đủ điều kiện để có thể nộp hồ sơ định cư diện đầu tư, bạn phải:

Một mình bạn hoặc với vợ/chồng/người phối ngẫu của bạn có tài sản ròng hợp pháp tối thiểu $2 triệu CAN không bao gồm các khoản tiền nhận/được trao tặng trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh nông trại, thương mại hoặc công nghiệp hợp pháp, hoặc trong lĩnh vực kinh doanh chuyên nghiệp hợp pháp mà có ít nhất 2 nhân viên toàn thời gian (không bao gồm nhà đầu tư) hoặc cho một cơ quan quốc tế hoặc chính phủ.

Có ý định định cư tại Quebec và ký thỏa thuận đầu tư $1,200,000 CAN với một trung gian tài chính (công ty môi giới hoặc ủy thác) được phép để tham gia vào các chương trình đầu tư.

Thông tin hữu ích:

Các thỏa thuận đầu tư là một trong những tài liệu được đệ trình chon việc nộp đơn xin chứng chỉ lựa chọn

Việc đầu tư $1,200,000 CAN trong thời hạn 5 năm được đảm bảo bởi Chính phủ Quebec.

Cuối nhiệm kỳ 5 năm, công ty môi giới hoặc công ty ủy thác sẽ hoàn trả đương đơn $1,200,000 không có lãi trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, số tiền này có thể thay đổi nếu có đảm bảo tài chính cho việc đầu tư

Ngoài ra, Chính phủ có thể sẽ xem xét hồ sơ của bạn dựa trên các yếu tố khác như độ tuổi, trình độ học vấn, khả năng ngoại nữ

Nguồn: Sở di trú Quebec

Người dịch: Bằng Đỗ

Bạn đang xem bài viết Điểm Mạnh Trong Chính Sách Định Cư Đầu Tư Quebec trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!