Xem Nhiều 11/2022 #️ Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tin tức du học Mỹ

Với những học sinh phổ thông suất sắc, trình độ tiếng Anh giỏi, có nhiều thành tích cao (thí dụ đạt các giả thi quốc gia hay quốc tế), và điểm số các kỳ thi chuẩn (như SAT, TOEFL) đặc biệt cao, việc đi Mỹ không khó. Các bạn trẻ này dễ xin được học bổng, và khi có học bổng du học Mỹ, rất dễ xin visa. Tuy nhiên số học sinh thuộc nhóm này không nhiều.

Với các gia đình đặc biệt có điều kiện, việc đưa con đi Mỹ du học cũng không khó, kể cả khi thành tích học tập không xuất sắc. Các phụ huynh thuộc nhóm này có thể cho con học tại các trường quốc tế ở Việt Nam, sau đó cho con đi học sớm từ bậc PTTH ở Mỹ (thí dụ hết lớp 11 bắt đầu sang Mỹ). Với khả năng tài chính mạnh, việc xin visa sang Mỹ cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên số các gia đình thuộc nhóm này cũng không nhiều.

Đa số các bạn trẻ muốn đi du học Mỹ rơi vào nhóm tiếng Anh chưa giỏi để giành điểm cao trong các kỳ thi chuẩn như SAT và TOEFL, thành tích học tập vừa phải, và điều kiện kinh tế của gia đình cũng không quá tốt. Câu chuyện của các học sinh thuộc nhóm này là làm thế nào đi du học ở Mỹ được trong khả năng ngân quỹ có hạn và thành tích học tập ở PTTH vừa phải. Đây là một bài toán thực sự khó.

Làm thế nào để đi du học Mỹ trong khả năng ngân quỹ và kết quả học tập PTTH vừa phải?

1. Học Cao đẳng Cộng đồng để giảm chi phí: Ngoài các trường đại học thông thường, Mỹ có hệ thống các trường Cao đẳng Cộng đồng (community colleges). Các trường này có chính sách nhập học tự do (open admission). Có nghĩa là bất kỳ ai xin học, nếu đã tốt nghiệp PTTH, thì đều được nhận. Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ), học sinh có thể chuyển tiếp lên các trường Đại học để học nốt 2 năm còn lại và nhận bằng cử nhân. Vì thế, xin vào học ở các trường trong hệ thống này là rất dễ dàng, kể cả khi trình độ tiếng Anh chưa tốt.

Xin vào dễ không có nghĩa là học CĐCĐ đồng là không tốt. Tuy đầu vào mở, nhưng đầu ra của CĐCĐ không hề mở. Các sinh viên tiếng Anh chưa đạt phải học tiếng Anh dự bị tới khi nào đạt đủ trình độ để vào học chính khóa. Sinh viên học chính khóa cũng phải học trong môi trường học thuật nghiêm khắc. Việc chuyển tiếp lên các trường đại học cũng thường là chấp thuận có điều kiện, tức là đương nhiên được chuyển tiếp đến một số trường đại học nhưng phải với điểm số trung bình toàn khóa (điểm GPA) đạt mức đủ cao theo yêu cầu của các trường đại học đó.

Ngoài chuyện đương nhiên được nhận vào học, học phí tại trường CĐCĐ cũng thường thấp hơn từ 2-3 lần so với các trường đại học tại Mỹ theo US News. Điều này giúp phụ huynh giảm tải đáng kể chi phí du học phải trả cho con em mình.

Như thế, lựa chọn này giúp giải quyết được hai vướng mắc lớn: khả năng được nhận vào học và giảm chi phí, ít ra là trong 2 năm đầu tiên. Chính vì thế, có tới 60% du học sinh Việt Nam qua Mỹ chọn bước đệm là học CĐCĐ trước khi chuyển tiếp vào đại học, theo Viện Giáo Dục Quốc Tế IIE.

Thế nhưng giải pháp này vẫn có hai điểm vướng. Thứ nhất là xin visa đi Mỹ học. Thứ hai, đối với nhiều gia đình, mặc dù học CĐCĐ làm giảm đáng kể chi phí, nhưng tổng chi phí cho 5 năm học (bao gồm một năm học tiếng Anh) cũng là quá đắt đỏ.

2. Học theo mô hình 2+2: Có một con đường khác có thể giúp giải quyết hai vướng mắc này. Ở nhiều nước, con đường này đã có từ lâu, còn ở Việt Nam nó mới chỉ xuất hiện gần đây. Đó là việc chọn học tại các trường đại học hoặc cao đẳng quốc tế ở Việt Nam có thỏa thuận công nhận kết quả học tập với các trường đại học của Mỹ.

Để giải thích rõ hơn, một số trường đại học có các thỏa thuận công nhận kết quả học tập của nhau. Khi có các thỏa thuận này, học sinh học một môn, thí dụ môn Nhập môn Kinh tế Vi mô ở Việt Nam, sẽ được miễn học lại môn này ở một trường đại học ở Mỹ khi trường đại học ở Mỹ có thỏa thuận với trường ở Việt Nam mà học sinh theo học. Như vậy, sau 2 hoặc 3 năm học ở Việt Nam, học sinh sẽ sang Mỹ để học nốt 2 năm còn lại ở đại học Mỹ và lấy bằng cử nhân.

Lựa chọn này giải quyết được cả hai vấn đề chi phí và xin visa du học Mỹ. Học sinh học giai đoạn đại cương ở Việt Nam sẽ rẻ hơn rất nhiều so với ngay cả học CĐCĐ tại Mỹ vì học phí rẻ hơn và chi phí ăn ở không mấy tốn kém. Sau giai đoạn học tiếng Anh và học chương trình đại cương ở Việt Nam, sinh viên cũng có đủ khả năng ngôn ngữ và trình độ, vì thế, khi được một trường đại học ở Mỹ nhận vào học, vấn đề xin visa không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Vấn đề nằm ở chỗ khi muốn các trường đại học Mỹ chấp nhận kết quả học tập ở trường đại học ở nước ngoài, thí dụ như Việt Nam, họ phải nghiên cứu hệ thống chương trình, chất lượng giảng dạy, và các quy chuẩn sư phạm khác, và chỉ chấp nhận khi các trường ở nước ngoài đạt tiêu chuẩn của họ. Vì thế, rất ít trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam có được các thỏa thuận công nhận kết quả học tập với các đại học ở Mỹ.

Lâu đời nhất có lẽ là trường Đại học Quốc tế và Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Quốc Gia thành phố HCM. Là các cơ sở của Đại học Quốc Gia TPHCM, hai đơn vị này đào tạo chương trình đại cương và sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp sang một số đại học của Mỹ để lấy bằng cử nhân. Hiện nay có tới hơn 2000 sinh viên đang theo học theo dạng này tại Đại học Quốc Gia TP HCM.

Gần đây hơn, có hai lựa chọn tốt nữa với là Đại học Broward College (bang Florida) và Troy University (bang Alambama) của Mỹ. Cả hai trường đại học này đều là trường được kiểm định vùng ở Mỹ có cơ sở đào tạo tại Việt Nam và đều đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Troy tập trung đào tạo cử nhân tại chỗ ở Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học 2 năm tại đại học này tại Hoa Kỳ. Có vẻ như Troy không khuyến khích học sinh chuyển tiếp sang các trường đại học khác của Mỹ tại nước Mỹ.

Đại học Broward, trái lại, chưa thực hiện đào tạo cử nhân ở Việt Nam. Học sinh của Broward College sau khi học xong 2 năm ở Việt Nam sẽ chuyển tiếp sang Broward College ở Mỹ hoặc bất kỳ trường đại học nào trong hệ thống các trường đại học công lập ở Florida hoặc các tỉnh bang miền nam của nước Mỹ.

Broward College là một trong những trường công lập hàng đầu của bang Florida và hệ cao đẳng của trường này được xếp trong 10 trường tốt nhất nước Mỹ theo Aspen Institute.

Những thông tin mới nhất về kỳ thi SAT dành cho những bạn đang thực hiện giấc mơ du học Mỹ

Những đoạn văn trong phần SAT mới thậm chí còn khó hơn so với những bài trong đề thi SAT cũ.

Đối với các học sinh có nhu cầu du học Mỹ, kỳ thi chuẩn hóa SAT trở nên quá quen thuộc. Vào tháng 3/2016 tới, College Board sẽ sử dụng đề thi SAT mới. Phần thi khó khăn nhất đối với học sinh Việt Nam từ trước tới giờ thường là đọc (Reading Section). Về mặt thời gian, phần Reading của SAT mới sẽ kéo dài 65 phút. Học sinh sẽ phải xử lý thông tin của 4 bài đọc đơn và một bài đọc kép, thuộc các lĩnh vực: văn học Mỹ và văn học thế giới (một đoạn), lịch sử và xã hội học (hai đoạn đơn, một đoạn kép) và khoa học (hai đoạn đơn, một đoạn kép). Tuy nhiên, khối lượng công việc học sinh phải làm trong khoảng thời gian này là rất nhiều, dù lượng câu hỏi được giảm xuống còn 52 câu thay vì 67 câu.

Đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến chúng tôi

Các câu hỏi trong đề thi SAT mới bao gồm:

Vocabulary in context: Phần câu hỏi này quen thuộc với các em đã học qua SAT cũ. Về cơ bản, đề thi sẽ yêu cầu học sinh xác định nghĩa của một từ trong một đoạn văn ngắn. Học sinh sẽ dựa vào hoàn cảnh ngôn văn để suy ra được đáp án đúng.

Command of Evidence: Trong những câu hỏi này, College Board yêu cầu học sinh phải suy luận từ một phần nhỏ trong đoạn văn để trả lời được câu hỏi đề thi đưa ra. Phần này đòi hỏi học sinh phải đọc thật kỹ càng và phải có tư duy logic để trả lời đúng. Tuy nhiên, phần khó nhằn hơn chính là câu thứ hai trong dạng câu hỏi này. College Board sẽ hỏi học sinh: “Dựa vào đâu để bạn đưa ra được đáp án cho câu hỏi trên?”. Vì vậy, nếu học sinh đưa ra câu trả lời trước sai thì thường sẽ kéo theo sai cả câu hỏi tiếp theo.

Rhetoric: Đây là một trong những dạng câu hỏi khó đối với học sinh thi SAT – khi đề thi yêu cầu các em phải tự suy luận để đưa ra câu trả lời.

Synthesis: Đây là một phần cải tiến của SAT mới, đưa những bảng thống kê, số liệu vào trong bài đọc và yêu cầu học sinh phải đọc, suy luận từ những bảng đã cho để đưa ra đáp án.

Theo chúng tôi những đoạn văn trong phần SAT mới thậm chí còn khó hơn cả những bài trong đề thi SAT cũ và thường chỉ thấy trong các phần khó của bài thi SAT Critical Reading. Những bài đọc về chính trị cũng như về văn học, sẽ là trở ngại lớn đối với các học sinh không có kỹ năng đọc nhuần nhuyễn. Về phần các câu hỏi, dạng câu hỏi Command of Evidence sẽ gây nhiều khó khăn cho học sinh vì chúng đòi hỏi các em phải đọc và tìm kiếm thông tin chi tiết trong một đoạn văn dài với lượng thời gian chỉ vỏn vẹn gần một phút 30 giây cho một câu hỏi.

Một thay đổi lớn trong phần “reading” là việc College Board đã bỏ toàn bộ phần “Sentence Completion” của hầu hết học sinh trong kỳ thi này. Học sinh sẽ không còn phải học từ mới phức tạp bằng thẻ từ và rồi sẽ quên hết ngay sau khi các em kết thúc bài thi. Đề thi SAT mới sẽ giúp học sinh luyện khả năng đọc hiểu tốt hơn. Đồng thời, chúng tôi còn nhấn mạnh, các đoạn văn trong phần đọc đòi hỏi một sự hiểu biết nhuần nhuyễn về bộ máy chính trị của Mỹ. Học sinh quốc tế, hay ngay cả các học sinh nội địa cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi không có kiến thức về phần này. Tuy nhiên, đề thi SAT mới cũng có phần “dễ thở” hơn với học sinh, các em không bắt buộc phải học tới 3.000 từ như những người đi trước. Đồng thời, các câu trả lời sai sẽ không bị trừ điểm. Các câu hỏi cũng như các đoạn văn sẽ chỉ giới hạn trong các vấn đề gần gũi với cuộc sống cũng như môi trường sư phạm, mang tính thực tế cao hơn.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – là đối tác của chúng tôi để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Đi Du Học Ở Mỹ Có Khó Không? / 2023

Nếu như các bạn có một nền tảng kiến thức tốt và chắc chắn, khả năng ngoại ngữ lưu loát và đồng thời có nguồn tài chính cực kỳ vững mạnh thì việc sở hữu tấm vé visa du học Mỹ sẽ là điều cực kỳ đơn giản. Lúc này câu hỏi: “Xin visa du học Mỹ có khó không?” chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời. Ngược lại, khi các bạn không đáp ứng được những điều kiện trên thì cơ hội để được đặt chân tới Mỹ du học sẽ rất thấp.

Nói tóm lại, du học Mỹ sẽ có vẻ khó khăn nếu như các bạn không có sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Chính vì thế, phần tiếp theo đây, HA Abroad sẽ bật mí cho các bạn thêm một số bí quyết để nhanh chóng được đặt chân sang Mỹ và chinh phục giấc mơ học tập tại đất nước xinh đẹp và phát triển này.

Bí quyết đơn giản hóa “giấc mơ du học Mỹ”

Cha ông ta đã có câu: “Biết người, biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì thế, khi đã có ý định thì nên biết hồ sơ du học Mỹ gồm những gì để chuẩn bị cho sớm, đồng thời tìm kiếm và tự giải đáp những thắc mắc khi làm hồ sơ hay là xin học bổng. Thông thường, các bạn có thể tìm kiếm mọi thông tin qua trang web của trường học. Còn nếu chưa có phương hướng cụ thể, các bạn hãy nên tìm tới sự giúp đỡ của Đại sứ quán hay là các công ty du học.

Sau khi đã nắm rõ thông tin về học bổng, các bạn cần phải tự xác định khả năng của bản thân mình để tìm được những học bổng phù hợp. Nếu như các bạn không đánh giá đúng khả năng của bản thân mình, mà nộp hồ sơ vào những học bổng yêu cầu cao hơn sẽ làm giảm đi cơ hội trong tương lai.

Ngược lại, nếu trường yêu cầu thấp, sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của các bạn. Vì vậy, để nhận được học bổng của các trường đại học ở Mỹ, các bạn nên dành thời gian để có điểm TOEFL/SAT thật cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá.

Lựa chọn trường & ngành học phù hợp, cũng như xây dựng kế hoạch tài chính cụ thể

Còn đối với những bạn đi du học với khoản tài chính và khả năng học tập có hạn, thì các bạn cần phải nghiên cứu cho mình 1 ngành học, trường học có chương trình đào tạo phù hợp với sức học của các bạn, và quan trọng là phải thích hợp túi tiền của gia đình các bạn. Một số lộ trình an toàn khác có thể phù hợp với các bạn cụ thể như học tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng hoặc là tham gia các khóa học dự bị…

Tìm trung tâm tư vấn du học uy tín giúp đỡ

Tips cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn ngày hôm nay đó chính là tìm một trung tâm tư vấn du học uy tín giúp đỡ. Ngày nay để đáp ứng nhu cầu du học ngày càng tăng, Trung tâm tư vấn du học ra đời nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học chính đáng này. Nếu bạn muốn tìm công ty tư vấn du học tại Bắc Ninh, Hà Nội hay bất kì khu vực nào cũng nên chú ý tìm hiểu kĩ tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên nghiệp, HA Abroad tự hào dẫn dắt và đưa hàng chục ngàn bạn du học sinh đến với chân trời mới, kiến thức mới ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ.

Như vậy là các bạn đã có đáp án cho thắc mắc đi du học Mỹ có khó không rồi đúng không. Một lần nữa, HA Abroad muốn xin nhắc lại với các bạn là mắc dù du học Mỹ có những điều kiện khá gắt gao, nhưng có thể đơn giản hóa nếu các bạn có sự đầu tư thời gian, công sức và tài chính một cách nghiêm túc. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể nhờ đến một dịch vụ tư vấn du học Mỹ uy tín để được giúp đỡ các bạn trong quá trình chinh phục giấc mơ Mỹ.

Xin Học Bổng Đi Mỹ Có Khó Hay Không? / 2023

Theo số liệu từ lãnh sự quán Mỹ tại chúng tôi nếu năm học 2006 – 2007 có hơn 6.000 visa du học được cấp, thì năm học 2007-2008 con số đó là hơn 9.000 (tăng 50%). Mỗi năm, tỷ lệ sinh viên đi du học Mỹ ngày càng tăng. Dựa trên xu thế đó, chính phủ Mỹ không ngừng đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ cho du học sinh.

Phạm Anh Khoa, thạc sĩ về Kinh tế và quan hệ quốc tế (Đại học Bates, Mỹ) – anh cũng đã thực hiện dự án nghiên cứu về các du học sinh Việt Nam với học bổng đi MỹWatson Fellowship – cho biết: “Tình hình tài chính của những trường Đại học Mỹ phụ thuộc phần lớn vào các quỹ của trường.

Trường lấy quỹ này đi đầu tư, lợi nhuận thu về đầu tư lại cho trường. Ví dụ như quỹ của trường Đai học Harvard năm 2008 là 34 tỉ USD, thì đến tháng 6.2009 chỉ còn 24 tỉ (mất 10 tỉ USD trong vòng 1 năm). Quỹ của trường Đai học Yale năm 2008 là 23 tỉ USD, đến năm nay chỉ còn 17 tỉ (mất khoảng 26%).

Khi các quỹ này bị giảm, các trường có thể cắt giảm nhiều chi phí, nhưng họ vẫn dành ưu tiên hàng đầu cho chi phí trả cho giáo viên (để có người dạy tốt nhất) và học bổng (để có sinh viên tốt nhất). Vì vậy, với những trường giàu nhất, thì khoản chi cho học bổng của họ trong thời gian trước mắt chưa có ảnh hưởng nhiều lắm, nhưng với các trường cỡ trung trở xuống thì số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính với sinh viên quốc tế sẽ bị ảnh hưởng phần nào”.

Kinh nghiệm của “thợ săn” học bổng đi Mỹ

“Làm sáng” hồ sơ của mình là bí quyết chung của chủ nhân các suất săn học bổng du học Mỹ. Để nổi bật giữa hàng nghìn hồ sơ khác có điểm số tương đương, một bộ hồ sơ hấp dẫn cần có tính liên kết, mỗi góc cạnh của bộ hồ sơ đều chứng tỏ được rằng bạn sẽ là một sinh viên hoàn hảo cho trường.

Lê Lan Chi chia sẻ: “Bài luận vô cùng quan trọng, là yếu tố quyết định trong bộ hồ sơ, tạo cơ hội cho bạn chứng tỏ cá tính. Bạn đừng đi vào những đề tài “đao to búa lớn” nhưng nhàm chán. Mở đầu thật hấp dẫn, nếu không sẽ không có nhân viên tuyển sinh nào có đủ kiên nhẫn để đọc hết nó đâu. Bài luận cần chân thực, thẳng thắn và gây cảm xúc”.

Hoạt động ngoại khóa lại giúp xin học bổng đi Mỹ dễ dàng hơn?

Hoạt động ngoại khóa lại là một phần làm nổi bật hồ sơ xin học bổng đi Mỹcủa Trương Ngọc Anh Thư, cựu học sinh trường Phổ thông năng khiếu chúng tôi Vừa qua, Anh Thư đã giành được học bổng trị giá 200.000 USD từ trường Đại học Mount Holyoke. Anh Thư được hội đồng tuyển sinh của trường đánh giá cao về những dự án cộng đồng mà bạn đã tham gia trước đó.

Ngay cả khi chờ ngày sang Mỹ nhập học, Anh Thư cũng tham gia tích cực trong mảng tổ chức chương trình cho hội thảo du học Mỹ có tên “Chuyền đuốc” do VietAbroader (một tổ chức phi lợi nhuận của du học sinh Việt Nam tại Mỹ) thực hiện.

Lấy học bổng đi Mỹ bằng nhiều cách khác

“Rải thảm” hồ sơ cũng là một việc cần làm để tăng khả năng tìm được học bổng trong giai đoạn khó khăn này. “Không phải trường nào cũng bị ảnh hưởng xấu từ khủng hoảng, bởi các quỹ của mỗi trường có cách đầu tư khác nhau. Một trường Đại học ở miền nam nước Mỹ, mọi năm mình gọi điện cho trường thì trường trả lời là không cấp học bổng cho sinh viên quốc tế.

Nhưng năm nay trường lại cấp học bổng đi Mỹ toàn phần cho sinh viên quốc tế trị giá tới hơn 200.000 USD/suất. Vì vậy bạn cần theo dõi trên website từng trường, và đừng ngại gọi điện thẳng tới trường để hỏi về tình hình học bổng vì chính sách của trường mỗi năm mỗi khác” – Lê Lan Chi chia sẻ thêm.

Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? Cần Chuẩn Bị Gì Để Trước Khi Đi Mỹ? / 2023

Du học Mỹ có khó không? Câu trả lời hoàn toàn là không hề quá khó để xin được visa thành công du học Mỹ nếu bạn đáp ứng đủ những điều kiện như đại sứ quán và chính phủ Mỹ mong muốn.

Đầu tiên, bạn phải chứng minh được mình có kế hoạch học tập rõ ràng và chứng được bạn sang Mỹ chỉ với mục đích học tập, trau dồi kiến thức mà không có bất kỳ mục đích nào khác nữa với đại sứ quán khi phỏng vấn. Để nắm được mục đích này của bạn, đại sứ quán sẽ đưa ra một vài câu hỏi và nhiệm vụ của bạn là phải nắm rõ được các thông tin về trường và chuyên ngành mình sẽ theo học để có thể trả lời một cách trau truốt nhất.

Bên cạnh đó là điều kiện về khả năng tài chính cũng như trình độ ngoại ngữ của bạn. Bạn cần phải có các chứng chỉ ngoại ngữ như ielts hay TOEFL với điểm số phù hợp khi appy vào các trường đại học. Chứng minh khả năng tài chính của bạn cũng không thể thiếu trong hồ sơ. Việc chứng mình này giúp chính phủ Mỹ tin rằng bạn sẽ đảm bảo được một quá trình học tập liên tục và không hề bị bỏ dở giữa chừng. Để đủ điều kiện được cấp visa, sổ tiết kiệm của bạn hay bố mẹ phải có đủ ít nhất học phí năm đầu tiên.

Điều kiện cuối cùng và đặc biệt quan trọng để trả lời cho câu hỏi “Du học Mỹ có khó không?” chính là việc bạn phải khẳng định được chỉ tham gia học tập tại Mỹ và sẽ quay trở về Việt Nam sau khi học xong. Để chứng minh được điều này, bạn hãy nêu ra định hướng rõ ràng khi du học hay những ràng buộc tại VN khiến cho bạn không thể có lý do nào khác để phải ở lại Mỹ.

Lời khuyên cho bạn khi xin visa du học Mỹ

Với những bí quyết và kinh nghiệm của người đi trước để lại, ” đi du học Mỹ có khó không” sẽ không còn là mối bận tâm của các bạn khi có ước mơ học tập tại Mỹ nữa. Lời khuyên lớn nhất dành cho bạn là phải thật tự tin và vững vàng tâm lý khi bước vào vòng phỏng vấn của đại sứ quán. Sự tự tin đã mang lại 50% thành công cho bạn. Bên cạnh đó, bạn hãy thể hiện sự tự tin bằng việc trả lời phỏng vấn một cách dõng dạc rõ ràng và nhìn vào mắt người phỏng vấn khi trả lời. Lúc này, nét mặt của bạn phải thật tươi cười và thỏa mái để tạo thiện cảm cho người nghe.

Không chỉ vậy, điều bạn cần làm là đọc kỹ hồ sơ xin visa trước buổi phỏng vấn để đưa ra những câu trả lời khớp với hồ sơ của bạn. Tính trung thực sẽ được đại sứ quán đánh giá rất cao. Nếu may mắn bạn có thể cầm visa du học mà không phải lo đến vấn để chứng minh tài chính vì đặc thù của du học Mỹ là có kết quả visa ngay trong hôm phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt niềm tin hết vào các dịch vụ du học và phó thác hoàn toàn cho các cơ sở tư vấn du học. Bởi vì khả năng và trình độ của mình đến đâu bạn sẽ là người nắm rõ nhất. Hơn nữa, người quyết định có được cấp visa hay không trong buổi phỏng vấn chính là bạn chứ không phải ai khác. Lời khuyên đưa ra là bạn chỉ nên tham khảo những câu trả lời và kinh nghiệm phỏng vấn mà các trung tâm đưa ra để hoàn thiện hơn cho câu trả lời của chính mình.

Bạn đang xem bài viết Đi Du Học Mỹ Có Khó Không? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!