Xem Nhiều 1/2023 #️ Đi Du Học Canada Cần Mang Theo Những Gì? # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 1/2023 # Đi Du Học Canada Cần Mang Theo Những Gì? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Du Học Canada Cần Mang Theo Những Gì? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo kinh nghiệm của những bạn đã từng đi du học Canada, trước hết bạn cần liệt kê danh sách những thức cần đem theo và từng bước chuẩn bị theo danh sách đã đề ra.

Giấy tờ tùy thân

Đây là điều quan trọng nhất khi bạn đặt chân đến một đất nước xa lạ. Bạn cần kiểm tra nhiều lần để chắc chắn rằng mình đã mang theo đầy đủ những thứ sau đây:

Hộ chiếu

Visa du học: được dán thẳng trong hộ chiếu

Thư mời nhập học của trường tại Canada

Vé máy bay

Chứng minh nhân dân: Phòng trường hợp bạn cần chứng minh quốc tịch của mình

Giấy khai sinh: Đem theo 1 hay 2 bản tiếng Việt có công chứng và vài bản dịch ra tiếng Anh hoặc Pháp có công chứng

Bằng tốt nghiệp hoặc bảng điểm của bạn đã được photo công chứng và kèm theo một số bản đã được dịch thuật và công chứng.

Giấy tờ tùy thân là điều cần lưu ý đầu tiên

Tiền bạc

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước nếu bạn mang theo lượng tiền mặt dưới US$7.000 khi đi du học Canada thì không cần khai báo. Tuy nhiên, nếu số tiền bạn mang theo nhiều hơn thì cần có giấy chấp nhận của Ngân hàng Nhà nước. Việc mang theo nhiều tiền mặt trong một chuyến đi xa cũng khá là nguy hiểm, vì thế các bạn nên tạo sẵn thẻ tín dụng để mang theo. Có hai loại thẻ khá phổ biến hiện nay là Visa card và Master card. Bạn có thể liên hệ với các ngân hàng lớn Việt Nam để tìm hiểu vể thủ tục mở thẻ.

Tài liệu học tập

Từ điển là thứ tuyệt đối bạn không thể quên. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo những tài liệu mà bạn nghĩ là hữu ích cho quá trình học tập sau này. Đối với những bạn có ý định mang theo máy tính xách tay, cần lưu ý rằng Canada sử dụng nguồn điện 110V và kích thước ổ cắm điện cũng khác với Việt Nam.

Từ điển là thức không thể thiếu trong những tài liệu bạn mang theo

Quần áo và vật dụng cá nhân

Quần áo nên được chuẩn bị theo mùa và không nên mang theo quá nhiều. Lưu ý rằng bạn nên để 1 bộ quần áo dự phòng, đồ vệ sinh cá nhân trong một túi xách mang theo người, không gửi theo hành lý. Vì nếu bạn trung chuyển qua đêm thì nhất thiết phải có quần áo dự phòng.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng du học Canada, mỗi người chỉ được mang theo 2 kiện hành lý, mỗi kiện không quá 30kg và một túi xách tay không quá 10kg. Bạn nên ghi nhớ thật kĩ những điều này. Mong rằng những kinh nghiệm trên đã có thể giúp bạn giải tỏa nỗi lo lắng trước câu hỏi “Đi du học Canada cần mang theo những gì?”.

Đi Du Học Canada Cần Mang Theo Những Gì ?

Hộ chiếu còn hiệu lực

Visa du học Canada

Thư giới thiệu được cấp bởi Lãnh sự quán Canada. Sinh viên quốc tế cần mang thư này để trình cho cán bộ nhập cư Canada tại cổng hải quan Canada để xin giấy phép du học.

Bất kỳ giấy tờ nào khác do Lãnh sự quán Canada cấp kèm theo visa của bạn

Thư mời nhập học từ một trường trung học, cao đẳng, đại học hoặc học viện tại Canada

Các nguồn ngân quỹ của bạn tại Canada: tài khoản ngân hàng, học bổng, các khoản trợ cấp tài chính, giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC… (nếu có)

Giấy chứng nhận kết hôn hoặc bằng chứng về tình trạng hôn phối (nếu có)

HSSV mang theo tất cả các giấy tờ trên dưới dạng hành lý xách tay, tuyệt đối không đóng gói chung với hành lý ký gửi của bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên phô tô tất cả tài liệu thiết yếu ra một bản để lại Việt Nam cho gia đình giữ.

*Một số tài liệu quan trọng khác (nếu có):

Danh sách những hàng hóa mà bạn muốn gửi riêng đến Canada

Hồ sơ y tế và chủng ngừa

Bảo hiểm Y tế (nếu có)

Bằng lái xe trong nước hoặc bằng lái xe quốc tế, hồ sơ bảo hiểm lái xe và giấy đăng ký xe (nếu có)

Danh sách các số điện thoại quan trọng với bạn

Vât dụng cá nhân

Quần áo cho các mùa, đặc biệt không thể thiếu quần áo mùa đông

Các loại kỷ vật, hình ảnh, đĩa nhạc, sách, phim… và những ấn phẩm giải trí khác để giúp tinh thần bạn cảm thấy thoải mái

Những loại thuốc mà bạn có thể cần trong vài tháng đầu

Đơn thuốc cho những bệnh mãn tính

Một thẻ tín dụng quốc tế

Một bộ chuyển đổi phích cắm HO ORC, một máy biến áp để sử dụng điện ở Canada nếu bạn có mang theo đồ điện

Điện thoại di động (loại có thể được sử dụng tại nước ngoài) và thẻ điện thoại đường dài

Đi Du Học Canada Cần Chuẩn Bị Mang Theo Những Gì?

Với những bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho việc “Đi du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” thì qua bài viết được chúng tôi chia sẻ sau đây có lẽ sẽ giúp được bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý du học Canada của mình một cách thật đầy đủ và tránh được những thiếu sót cơ bản.

Thông thường khi chuẩn bị cho quá trình du học ở nước ngoài, đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị được một kế hoạch cụ thể và khoa học để mọi thứ diễn ra đúng như lộ trình đã định sẵn.

Du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?

Sở dĩ nhiều người thường quan tâm đến vấn đề này là vì nếu chưa từng đi du học hoặc đi ra nước ngoài sẽ rất khó xác định được những thứ cần chuẩn bị để mang theo trong quá trình du học ở nước khác.

Cho nên chúng tôi xin phép trả lời vấn đề “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” qua những gợi ý cụ thể sau đây.

Giấy tờ và hồ sơ

Hộ chiếu: phải còn thời hạn, nếu hết thì phải đăng ký gia hạn lại.

Visa du học: phải chuẩn bị ít nhất trước thời gian đăng ký du học là 6 tháng. Nếu du học Canada theo diện CES thì không cần đến.

Thư của Lãnh sự quán: Đây là chìa khóa để khi đến Canada bạn sẽ được cục xuất nhập cảnh bên đó chấp thuận cho phép thông hành. Vì thế hãy chuẩn bị thật kỹ lá thư này.

Thư mời nhập học: Thông thường sau khi đăng trúng tuyển ở một trường tại Canada bạn sẽ xin thư mời nhập học ở bên đó để giao cho nhân viên di trú.

Vé máy bay: tức nhiên là phảo có rồi, và trước ngày đi bạn cần phải kiểm tra thật kỹ coi có sai xót gì không. Nếu có thì báo sớm với quản lý để xử lý kịp thời.

Chứng minh nhân dân và giấy khai sinh.

Ngoài ra, trong việc “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” các bạn cũng nên lưu ý rằng mọi giấy tờ cần phải chuẩn bị thật đầy đủ và không thiếu sót bất cứ giấy tờ quan trọng nào. Cần dịch thuật đầy đủ và nếu có nhu cầu thì hãy đến với Đăng Quang để chúng tôi trợ giúp bạn.

Các thứ thiết yếu khác

Trong mục này chúng tôi xin phép đề cập đến những thứ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị đó là quần áo, tiền mặt và thực phẩm thiết yếu cũng như các vật dụng khác.

Về khoảng tiền tiêu dùng thì trong “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” chúng ta sẽ phải quy đổi từ tiền Việt Nam sang tiền USD. Cụ thể mỗi người chỉ được phép cầm tối đa 7000 USD trong người vì thế tốt nhất chúng ta nên cầm theo khoảng 1000 – 2000 USD để tiêu dùng.

Và cũng nên lập một tài khoản ngân hàng mới để tiện cho quá trình cung ứng tài chính từ người thân sang cho bạn.

Vấn đề thực phẩm, thông thường chúng ta sẽ không dễ dàng gì quen với khẩu vị thức ăn khi lần đầu đặt chân đến Canada cho nên hãy chuẩn bị một số thức ăn khô mua từ Việt Nam để đề phòng trường hợp này.

Và bạn cũng nên chuẩn bị một số tài liệu học tập để phục vụ cho quá trình du học ở Canada vì điều này là vô cùng cần thiết. Có tài liệu chúng ta mới dễ dàng tiếp cận kiến thức cũng như tiết kiệm chi phí.

Phía trên là câu trả lời dành cho “du học Canada cần chuẩn bị mang theo những gì?” được công ty tư vấn du học Đăng Quang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về cách chuẩn bị hành trang du học của mình.

Bạn đang có nhu cầu tư vấn hỗ trợ về du học Canada thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được những lời khuyên và định hướng chân thành nhất.

– Hotline: 0933 122 300 ( Ms Mai) – Email: info@duhocdangquang.com

Đi Du Học Hàn Quốc Cần Mang Theo Những Gì?

Đi du học Hàn Quốc cần mang theo những gì? Một học sinh du học Hàn Quốc nên mang hay không nên mang theo những thứ gì? Đây là một câu hỏi chung cho tất cả các bạn chuẩn bị đi du học Hàn Quốc. Và các vị phu huynh yên tâm khi chuẩn bị Hành trang đi du học Hàn Quốc cho con em mình.

Vé máy bay du học Hàn Quốc, bạn nên chọn Vietnam Airline và loại vé du học gồm: 46kg hành lý ký gửi và 12kg hành lý xách tay. Vì sẽ cần nhiều đồ đạc hơn so với đi du lịch hay đi ngắn hạn. Riêng các bạn học viên Zila, Trung tâm sẽ mua vé máy bay và hướng dẫn chuẩn bị Các vật dụng cần sắm để đi du học Hàn.

1) Chuẩn bị vali du học Hàn Quốc

Lưu ý: không nên mua vali quá to, vì sẽ gây trở ngại cho bạn trong việc khuân vác di chuyển lên xuống máy bay, cũng như phân chia đồ đạc. Thông thường, bạn nên để 1 vali đồ ăn, nhu yếu phẩm và 1 vali để quần áo.

2) Chuẩn bị quần áo du học Hàn Quốc

Tại Hàn có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và ứng với mỗi mùa thì sẽ có các kiểu quần áo khác nhau. Chính vì vậy, Kinh nghiệm mang đồ đi du học khá lạ lẫm đối với các bạn du học sinh. Đối với những bạn khi nhập học vào mùa xuân, hạ hay thu, các bạn có thể mang theo ít quần áo mà mình cảm thấy phù hợp.

Riêng với những bạn nhập học vào mùa đông thì nên tự chuẩn bị cho mình những chiếc áo phao giữ ấm, áo măng tô, áo len hay những chiếc áo có độ dày để chống lại cái lạnh mùa đông. Tránh việc các bạn mang quá nhiều quần áo chiếm diện tích nhưng lại không sử dụng thì lãng phí.

Khi sang Hàn, chúng ta có thể mua quần áo để cho phù hợp với từng mùa. Vì Hàn Quốc được mệnh dang là kinh đô của thời trang. Dù là nam hay nữ, trước khi đi các bạn nên mua hay chuẩn bị thật nhiều đồ lót. Vì đây là đồ tế nhị nên có thể các bạn sẽ ngại đi mua. Vì vậy khi ở Việt Nam, các bạn nên chuẩn bị cho mình thật nhiều những món đồ này với giá rẻ hơn so với bên Hàn.

Về giày, các bạn nam sẽ chọn giày thể thao làm chính. Còn đối với các bạn nữ thì tuyệt đối không nên mang theo hoặc chỉ mang theo một đôi giày búp bê hay giày cao gót. Vì các bạn phải di chuyển nhiều nên các bạn tốt nhất nên sử dụng giày thể thao thay vì hai loại giày kia.

Thứ nhất, do ở Hàn các bạn phải sử dụng xe buýt hay tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại chính.

Thứ hai, quãng đường từ chỗ ở đến trường thường khá xa, các bạn phải di chuyển khá nhiều để đến trạm xe buýt hay ga tàu. Nếu mang giày cao gót sẽ gây đau chân. Nên mang theo cho mình ít nhất hai hoặc ba đôi giày thể thao tốt hoặc trực tiếp mua một đôi ở Hàn để giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Đối với các bạn sang Hàn để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các bạn đang là sinh viên học tiếng Hàn ở các trường đại học tại Việt Nam, có thể việc chuẩn bị sách vở là không quá cần thiết.

Đối với các bạn đi du học ở các trung tâm thì nên chuẩn bị cho mình một cuốn sách Tiếng Hàn, vì khi đi học ở Hàn thì giáo viên sẽ chỉ sử dụng tiếng Hàn để giảng dạy. Khi có gì không hiểu các bạn có thể mở sách để tra hay tra trên điện thoại bằng các ứng dụng dịch thuật tiếng Hàn.

Khi sang Hàn thì chắc chắn 100% các bạn sẽ dễ nhiễm bệnh do thay đổi khí hậu một cách đột ngột hay do đồ ăn không quen… Sẽ dễ bị đau đầu, đau bụng… Thông thường thì gia đình chỉ mua thêm các loại thuốc như là bổ mắt, bổ não… Các loại thuốc bổ này không thật sự cần thiết. Các bạn nên chuẩn bị thêm 1 hộp cấp cứu mini trong đó có thuốc sát trùng hay băng cá nhân phòng khi bị thương hay va chạm nhẹ.

Nhiều người bảo rằng: “Thức ăn Hàn rất ngon nên chúng ta không cần phải mang theo mì gói”. Đó là ý kiến hoàn toàn sai. Vì thức ăn Hàn nó có nhiều khẩu vị khác nhau như mặn, cay, nhạt… sẽ không phù hợp với một số bạn. Vì vậy những bạn mới sang hay chuẩn bị sang phải mang thức ăn theo để phòng khi những lúc chúng ta không thể ăn được món Hàn.

Về thức ăn, chúng ta chỉ được mang những thứ không có mùi, không có nước hoặc là thức ăn khô như mì gói hay cháo gói… Nếu các bạn muốn mang những thứ có mùi như ruốc, chà bông hay khô mắm… các bạn nên gói thật kĩ, bọc một lớp giấy bạc bên ngoài và mang đi hút chân không.

Đặc biệt đối với sinh viên Việt Nam, trước khi đi du học thường sẽ chuẩn bị món ăn quốc dân đó là mì gói. Vì hương vị mì gói của chúng ta là ngon nhất nên đa số các bạn sẽ mang mì gói là nhiều nhất.

Các bạn cần sẽ phải lưu ý thời gian khi các bạn ra sân bay là các bạn phải ra sớm hơn từ 3 tiếng đến 4 tiếng, phòng trường hợp các bạn có bị trục trặc hay bỏ quên gì đó thì chúng ta có thể xoay sở kịp.

Điều cuối cùng là các bạn nên mang theo một cây bút ở bên mình. Vì các bạn sẽ phải điền vào tờ khai với hải quan. Nếu như các bạn chờ xếp hàng để ghi thì sẽ mất rất nhiều thời gian của bản thân.

Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Zila sẽ tư vấn mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc hoàn toàn, giúp học sinh và gia đình lựa chọn được trường học và khu vực phù hợp để có được cái nhìn đầy đủ và chính xác nhất trước khi quyết định sang du học Hàn Quốc. ĐĂNG KÝ NGAY!

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Face: Du học Hàn Quốc cùng Zila

Bạn đang xem bài viết Đi Du Học Canada Cần Mang Theo Những Gì? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!