Xem Nhiều 3/2023 #️ Destination B2 – Grammar And Vocabulary # Top 8 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Destination B2 – Grammar And Vocabulary # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Destination B2 – Grammar And Vocabulary mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Tổng quan về sách

Tên: Destination B2 – Grammar and Vocabulary

Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

Nhà xuất bản: Macmillan

Số lượng: 28 units, 14 bài review, 2 bài test

Nội dung: Cuốn sách tập trung vào những kiến thức ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh thường xuyên sử dụng trong bài thi B2

.

2. Đối tượng sử dụng

Sách được thiết kế cho trình độ B2 tương đương với các bạn đạt mức 5.5 – 6.0 IETLS. Với trình độ này, người học có khả năng nói và viết khá ổn trong những tình huống quen thuộc. Tuy nhiên, Destination B2 tập trung cải thiện ngữ pháp và từ vựng, thích hợp cho những bạn mong muốn nâng lên mức 7.0 IETLS  

3. Những lý do khiến bạn muốn chọn Destination B2

Tương tự như quyển Destination B1, Destination B2 cũng bao gồm 42 unit, 14 bài review và 2 bài test. Các bài được thiết kế xen kẽ nhau, 1 unit Grammar đến 1 unit Vocabulary và 1 bài review cho cả 2 unit. Cứ sau mỗi unit Grammar hay Vocabulary, các bạn sẽ có hàng loạt bài tập để thực hành nhằm củng cố kiến thức.

4. Học thôi nào

Từ vựng trong sách hoàn toàn không được giải thích nghĩa. Để hiểu từ một cách chính xác, bạn nên kết hợp sử dụng từ điển và một cuốn sổ tay ghi chép. Ghi lại những từ khó, ôn tập thường xuyên và áp dụng khi đặt câu. Duy trì thói quen này, bạn sẽ thấy khả năng vốn từ của bản thân cải thiện rõ rệt đấy!

Nội dung ngữ pháp và từ vựng không quá khó, nhiều bài tập ứng dụng kèm đáp án, bạn có thể tự học tại nhà. Nếu không, bạn có thể tìm một người bạn để cùng nhau hỗ trợ học nhóm và tạo động lực cho nhau!

Thời gian tối thiểu học có thể là 15 phút, các bạn không nhất thiết phải ép mình ngồi học trong thời gian dài liên tục, điều này vô tình tạo cho các bạn một áp lực vô hình. Điều quan trọng không phải là thời gian học bao lâu mà là cách chúng ta duy trì thói quen học để đem lại sự phấn khởi cho bản thân trong suốt quá trình học.

Thiên Tú rất hân hạnh được hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn trên con đường nâng cao kiến thức!

—————————————————

 Công Ty Tư Vấn Du Học Thiên Tú

 Hotline: 094 114 1818 – 094 174 2233

Giới Thiệu Sách Destination B1: Grammar &Amp; Vocabulary

1. Giới thiệu chung về sách Destination B1

Destination B1 được thiết kế cho các bạn học tiếng Anh đang ở trình độ trung bình-khá, tức là ở mức độ B1 trên thang điểm CEFR (Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu). Đây là cuốn sách tổng hợp các kiến thức và bài tập thực hành Ngữ Pháp và Từ Vựng trong tiếng Anh để giúp bạn chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa tiếng Anh như IELTS, TOEFL, TOEIC, v.v.

Đây là cuốn sách tuy được xuất bản khá lâu (năm 2008) nhưng vẫn giữ được giá trị đến tận bây giờ nên bạn không có gì phải lo lắng và hoàn toàn có thể tin cậy mà sử dụng.

2. Nội dung của sách Destination B1

Sách Destination B1 có tổng cộng 42 Unit, Mỗi unit có cách trình bày theo hệ thống logic, rõ ràng và dễ hiểu, bao gồm các điểm ngữ pháp và từ vựng chính trong tiếng Anh ở mức độ B1.

Ngoài ra, sách B1 Destination còn tổng hợp các bài tập thực hành cực kỳ đa dạng, trong đó có một số bài tập có cấu trúc tương tự như các bài thi chuẩn hóa quốc tế Tiếng Anh. Cuốn sách tập trung vào việc ôn luyện và củng cố các kiến thức dưới hình thức bài tập và liệt kê thông tin một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Nội dung chính sẽ được chia ra theo từng phần như sau:

28 units về Ngữ Pháp;

14 units về Từ Vựng;

1 bài reviews sau 3 units, có tổng cộng 14 bài reviews;

2 bài kiểm tra tiến độ (Progress tests);

Đáp án cho các bài tập cùng với kiến thức ôn tập cho mỗi bài kiểm tra tiến độ.

1. Nhận xét & Đánh giá

5 điểm mạnh của sách Destination B1

Các kiến thức tổng hợp trong mỗi unit được sắp xếp đơn giản và khoa học chưa phải là tất cả những giá trị mà cuốn sách này mang lại cho sự phát triển của bạn. Hơn thế nữa, Destination B1 còn cung cấp cho các bạn rất nhiều bài tập cho từng Unit. Các dạng bài tập tương đối đơn giản, sát với nội dung kiến thức và có cấu trúc tương tự như các câu hỏi trong các bài thi chuẩn hóa tiếng Anh vừa giúp bạn thực hành vừa giúp bạn làm quen với dạng đề.

Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh sẽ không thể nào hiệu quả nếu bạn bỏ qua các bí quyết, đặc biệt là các bí quyết đến từ những chuyên gia ngôn ngữ. Ở mỗi unit, cuốn sách B1 Destination luôn đi kèm theo các bí quyết giúp bạn hiểu rõ và nhớ lâu hơn các điểm ngữ pháp hay từ vựng đang học.

Cứ mỗi 3 units thì cuốn Destination B1 sẽ giúp bạn ôn tập lại các kiến thức thông qua tổng hợp lại các ý chính và thêm vào rất nhiều bài tập kết hợp nhiều điểm ngữ pháp để giúp bạn có cơ hội thực hành và nhớ lâu hơn. Ngoài ra, sau 42 units còn có các bài kiểm tra tiến độ.

3 điểm yếu của sách Destination B1

Bài tập có cấu trúc tương đối lỗi thời so với các bài thi tiếng Anh quốc tế hiện nay

Các bài tập đi kèm trong cuốn sách Destination B1 tuy nhiều, đơn giản và có thể giúp bạn thực hành tốt được các kiến thức vừa học nhưng do đã được xuất bản từ lâu nên các dạng câu hỏi này đã bị lỗi thời vì thế khó có thể giúp bạn làm quen với các đề thi thật.

Destination B1 không đi kèm file audio hướng dẫn cách phát âm các từ vựng trong unit vì thế bạn đã bỏ qua một yếu tố quan trọng của việc học từ đó chính là phát âm của từ. Không biết cách phát âm từ thì các kỹ năng như Nghe và Nói tiếng Anh sẽ bị hạn chế do bạn không nghe được người khác nói gì và người khác thì lại không hiểu bạn đang nói gì.

Collocation của từ là cách sử dụng từ trong câu sao cho hợp ngữ nghĩa. Mặc dù các bài tập đã phần nào chỉ được cách sử dụng từ trong câu nhưng không cung cấp đầy đủ kiến thức.

2. Đối tượng phù hợp với sách Destination B1

Giống như tên gọi của cuốn sách, đây là tài liệu phù hợp với những bạn đang ở mức độ trung bình muốn cải thiện tiếng Anh của mình lên mức khá (Intermediate – B1). Ngoài ra, nếu bạn ở mức căn bản thì không nên sử dụng do toàn bộ cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian.

Thông qua bài viết này, DOL English mong bạn có thêm cho mình một nguồn kiến thức cực kỳ hữu dụng trong việc cải thiện Ngữ pháp và Từ Vựng tiếng Anh. Destination B1 là một cuốn sách cực kỳ hay mà nếu đi kèm với phương pháp học chính xác và sự chịu khó, cầu tiến, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

B2 Ncs Nên Thi Theo Định Dạng B2 Sđh Hay Vstep?

Trong bài viết này, Anh ngữ VIVIAN sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về việc lựa chọn kỳ thi B2 nào đối với NCS để khả năng thi đạt dễ dàng nhất.

Đến tháng 08/2020, các trường được Bộ cấp phép chỉ tổ chức kỳ thi B2 theo định dạng Vstep, không tổ chức B2 định dạng NCS nữa.

Định dạng bài thi Vstep và thang điểm

Đọc: 60 phút = 4 bài đọc = 40 câu hỏi

Toàn bộ là các bài đọc hiểu trắc nghiệm 4 đáp án ABCD.

Nghe: khoảng 33 phút + 7 phút chuyển đáp án sang phiếu trả lời

Toàn bộ là dạng trắc nghiệm với nhiều dạng bài nghe khác nhau: thông báo hướng dẫn, nghe hội thoại 2 người nói và nghe độc thoại 1 người nói kiểu bài giảng, bài thuyết trình.

Viết: 60 phút = 2 bài viết

Thí sinh viết một bài viết thư có độ dài 120 từ và một bài viết luận 250 từ.

Nói: 12 phút = phần

Thang điểm bài thi Vstep

Từng kỹ năng được chấm trên thang điểm 10 và điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng được dùng để quy đổi trình độ. Điểm từ 6.0-8.0 tương đương trình độ B2. Đối với kỹ năng Nghe và Đọc, điểm số được tính là số câu đúng/ số câu bài thi *10. Nói và Viết chấm theo các tiêu chí.

Để tham khảo đề thi mẫu Vstep sample , bạn tham khảo trong đường link phía trước.

Đề thi tiếng Anh B2 NCS và thang điểm

Đề thi gồm 4 bài, tổng thời gian 235 phút.

Bài 1: Đọc và Sử dụng ngôn ngữ (4 bài = 90 phút, Điểm: 30 điểm/ 100 điểm)

Ngoài bài đọc hiểu trắc nghiệm ABCD giống như bài thi Vstep, đề thi tiếng Anh B2 sđh còn có bài đọc lắp ghép lại những câu/ đoạn bị xáo trộn đúng trật tự hoặc logic và một bài kiểm tra ngữ pháp bao gồm 15 câu trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp.

Khá giống bài thi tiếng Anh Vstep vì đều phải viết thư và viết một bài luận. Có thêm một bài điền từ vào 10 chỗ trống trong một đoạn văn với 15 từ cho sẵn. Có thể thi một dạng khác nữa dựng 10 câu viết theo tình huống, ví dụ viết một lá thư dựa vào từ/ cụm từ cho sẵn.

Có hai bài thi nghe trắc nghiệm hoặc chọn đúng sai và một bài nghe điền từ vào chỗ trống.

Thang điểm bài thi B2 sđh

Bài thi B2 sđh dàng cho NCS được tính trên thang điểm 100 là tổng điểm của 4 kỹ năng. Thí sinh đạt bài thi và được cấp chứng chỉ B2 nếu điểm được 50/100 và kỹ năng Nói và Nghe được tối thiểu 6/20 điểm.

So sánh bài thi tiếng Anh B2 sau đại học và B2 Vstep

Nhìn chung, về định dạng bài thi, hai bài thi này nhìn chung khá giống nhau. Bài thi B2 sđh có phần thi ngữ pháp, đọc điền từ vào chỗ trống và nghe điền từ vào chỗ trống khác với bài thi Vstep.

Về điểm, bài thi Vstep 6/10 và B2 sđh 50/100.

Về độ khó bài thi, Vstep khó hơn bài thi B2 sau đại học một chút.

Kết luận: B2 NCS nên tham gia kỳ thi B2 sđh thì bài thi dễ hơn một chút so với kỳ thi Vstep, trong khi điểm Đạt thấp hơn (50% bài thi trong khi Vstep cần 60% bài thi). Tuy nhiên, lưu ý đối với kỹ năng Nghe và Nói của B2 sđh để được tối thiểu 6 điểm/20 mới không bị liệt.

Ôn và thi lấy chứng chỉ tiếng Anh B2 dành cho Nghiên cứu sinh

Số lượng B2 NCS rất ít nên hầu như không có đơn vị nào tổ chức lớp ôn tập dành riêng cho B2 NCS. Tuy nhiên, do rất giống bài thi Vstep đặc biệt với kỹ năng Nói và Viết nên B2 NCS có thể theo học lớp luyện thi Vstep, đồng thời bổ trợ thêm kiến thức còn thiếu trên trang web tienganhb1.com.

Học viên không có thời gian ôn luyện trên lớp có thể lựa chọn học trực tuyến, kết hợp học 2 khóa Vstep Online và khóa B1, B2 khung châu Âu trên trang web. Chat với tư vấn viên ở góc phải màn hình để biết thêm thông tin.

Học viên có thể đăng ký dự thi chứng chỉ B2 sđh tại một số đơn vị sau:

1. Trường ĐHNN – ĐHQGHN chỉ tổ chức thi B2 NCS cho học viên theo học tại trường. Thí sinh tự do phải thi theo Vstep.

2. ĐH Hà Nội

B2 NCS nên chọn thi B2 sđh thay vì dạng thức 3 bậc.

3. ĐH Huế

Phân Biệt Chứng Chỉ Fce Cambridge (B2) Và B2 Chuẩn Việt Nam (Vstep)

Là kỳ thi thuộc trình độ trung cao (B2) theo khung trình độ chung Châu Âu. FCE là sự chuẩn bị hữu ích cho những kỳ thi cao hơn như CAE (Tiếng Anh Tổng Quát mức độ cao cấp) và CPE (Tiếng Anh Tổng Quát mức độ thành thạo). Nếu thành công, bạn sẽ nhận được chứng chỉ từ Hội đồng khảo thí trường Đại học Cambridge. Chứng chỉ này được công nhận bởi những nhà tuyển dụng ở nhiều quốc gia và các trường đại học trên thế giới, có giá trị vĩnh viễn.

Chứng chỉ FCE cũng là chuẩn đầu ra tiếng anh dành cho các bạn chuyên ngành tiếng Anh ở một số trường đại học; Điều kiện để các giáo viên tiểu học đến trung học phổ thông được giảng dạy theo đề án giáo dục năm 2020; Và nếu có chứng chỉ FCE, các bạn sinh viên văn bằng 2 ngành tiếng Anh sẽ được miễn 2 học kỳ đầu tiên.

Cấu trúc đề thi:

Đọc và sử dụng tiếng Anh: 7 phần – 52 câu hỏi, 75 phút, chiếm 40 % điểm

Viết: 2 phần, 80 phút, 20% điểm

Nghe: 4 phần – 30 câu hỏi, 40 phút, 20% điểm

Nói: 4 phần, 14 phút, 20% điểm

Tất cả thí sinh tham dự đạt kết quả từ 140-190 điểm theo Thang điểm Cambridge đều được nhận chứng chỉ

Từ 180-190 – đạt loại xuất sắc, vượt cấp, nhận chứng chỉ C1

Từ 173-179 – đạt loại giỏi, nhận chứng chỉ B2

Từ 160-172 – đạt, nhận chứng chỉ B2

Từ 140-159 – không đạt B2, nhận chứng chỉ B1

Chứng chỉ VSTEP các bậc B1-B2-C1 của Việt Nam

Là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 1 đến bậc 6 theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1 đến C2 của Khung NLNN Châu Âu CEFR. Chứng chỉ này được công nhận tại một số cơ quan, trường đại học trong nước, có giá trị trong vòng 2 năm và cũng là chuẩn đầu ra tiếng Anh dành cho các bạn chuyên ngành tiếng Anh ở một số trường đại học; điều kiện làm việc của một số cơ quan nhà nước.

Nghe: 40 phút, 3 phần, 35 câu.

Đọc: 60 phút, 4 bài đọc, 40 câu hỏi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục, mỗi kỹ năng thi: Nghe, Đọc, Viết và Nói được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 10, làm tròn đến 0,5 điểm. Điểm trung bình của 4 kỹ năng, làm tròn đến 0,5 điểm, được sử dụng để xác định bậc năng lực sử dụng tiếng Anh.

Kỳ thi nào dễ hơn?

Học viện ngôn ngữ Cambridge

Hãy gửi yêu cầu tư vấn của bạn cho chúng tôi

Học Viện Ngôn Ngữ Cambridge TIÊN PHONG TRONG ĐÀO TẠO TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE TẠI VIỆT NAM

Bạn đang xem bài viết Destination B2 – Grammar And Vocabulary trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!