Xem Nhiều 6/2023 #️ Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Nguyễn Trung Thiên # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 6/2023 # Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Nguyễn Trung Thiên # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Nguyễn Trung Thiên mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc nội dung đề thi và đáp án đề thi thử THPT Quốc gia năm học 2019 – 2020 môn Sinh học trường THPT Nguyễn Trung Thiên, tỉnh Hà Tĩnh, đề thi bám sát cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia 2020 môn Sinh học do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Trích dẫn đề thi thử THPT 2020 môn Sinh học trường THPT Nguyễn Trung Thiên – Hà Tĩnh: + Phát biểu nào sau đây là không đúng khi nói về quá trình phiên mã của gen trong nhân ở tế bào nhân thực? A. mARN được tổng hợp xong tham gia ngay vào quá trình dịch mã tổng hợp protein. B. Diễn ra theo nguyên tắc bổ sung: A – U, T – A, X – G, G – X. C. Enzim ARN pôlimeraza tổng hợp mARN theo chiều 5’ → 3’. D. Chỉ có một mạch của gen tham gia vào quá trình phiên mã tổng hợp mARN. + Giả sử thế hệ thứ nhất của một quần thể thực vật ở trạng thái cân bằng di truyền có q(a)=0,2; p(A)=0,8. Thế hệ thứ hai của quần thể có cấu trúc 0,72AA : 0,16Aa : 0,12aa. Cấu trúc di truyền của quần thể ở thể hệ thứ ba sẽ như thế nào? Biết rằng cách thức sinh sản tạo ra thế hệ thứ ba cũng giống như cách thức sinh sản tạo ra thế hệ thứ hai. + Mục đích của phương pháp nghiên cứu tế bào học: A. Tìm hiểu cấu trúc của tế bào. B. Tìm ra khuyết tật về kiểu gen của các bệnh di truyền để điều trị kịp thời. C. Tìm ra vị trí của các gen ở trên NST để lập bản đồ di truyền. D. Tìm ra quy luật di truyền của các tính trạng ở trong tế bào người.

Đề Thi Thử Tốt Nghiệp Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Chuyên Đh Vinh

THI247.com giới thiệu đến bạn đọc đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học trường THPT chuyên ĐH Vinh – Nghệ An, đây là một đề thi hay, được nhiều giáo viên và học sinh quan tâm trong những ngày gần đây, kỳ thi được diễn ra theo hình thức thi online trên máy tính.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Sinh học trường THPT chuyên ĐH Vinh – Nghệ An: + Theo dõi sự di truyền 2 bệnh ở một dòng họ người ta lập sơ đồ phả hệ sau: Biết mỗi gen quy định một tính trạng, các gen nằm trên các nhiễm sắc thể khác nhau. Theo lí thuyết, có bao nhiêu phát biểu đúng? (1) Xác định được kiểu gen của 6 người trong phả hệ. (2) Người số (1), (3), (5) có kiểu gen giống nhau. (3) Cặp vợ chồng (9) × (10) sinh con không bị bệnh với xác suất 62,9%. (4) Nếu con trai (8) lấy con gái (12) thì sinh con bị một trong hai bệnh với xác suất là 44,4%. + Khi nói về cơ chế hình thành loài, phát biểu nào sau đây chính xác? (1) Hình thành loài bằng cách li tập tính chỉ xảy ra đối với các loài động vật. (2) Hình thành loài bằng cách li tập tính và sinh thái đều xuất hiện đột biến. (3) Hình thành loài bằng cách li địa lí, tập tính và sinh thái diễn ra nhanh hơn hình thành loài bằng lai xa kèm đa bội hóa. (4) Hình thành loài bằng lai xa kèm đa bội hóa thường xảy ra đối với động vật ít xảy ra đối với thực vật và vi khuẩn. + Xét một gen quần thể thực vật giao phấn ngẫu nhiên có 2 alen, alen A quy định hoa đỏ trội hoàn toàn so với alen a quy định hoa trắng. Thế hệ xuất phát (P) có 10% cây hoa trắng, qua một thế hệ thấy xuất hiện 96% cây hoa đỏ. Theo lí thuyết, có bao nhiêu nhận xét sau đây đúng? (1) Nếu không có các yếu tố thay đổi tần số alen thì thế hệ xuất phát có 80% cá thể có kiểu gen thuần chủng. (2) Nếu cây hoa trắng có sức sống kém hơn cây hoa đỏ qua một vài thế hệ tần số kiểu gen Aa giảm. (3) Nếu cấu trúc di truyền của F3 là 0,6AA : 0,3Aa : 0,1aa thì quần thể chịu tác động của nhân tố đột biến. (4) Nếu qua mỗi thế hệ loại bỏ hoàn toàn cây hoa trắng thì ở F3 tần số alen a chiếm tỉ lệ 0,125.

Đề Thi Thử Thpt Quốc Gia 2022 Môn Gdcd Trường Thpt Lý Thái Tổ

Chúng tôi xin giới thiệu đến các em học sinh và quý thầy cô Đề trắc nghiệm thi thử tốt nghiệp THPT Quốc gia năm học 2020-2021 môn Giáo dục công dân của trường THPT Lý Thái Tổ thuộc Sở giáo dục tỉnh Bắc Ninh có nội dung hay và mới nhất kèm đáp án và hướng dẫn giải chi tiết, chính xác, giúp các em củng cố kiến thức và ôn luyện hiệu quả nhất.

1. Đề thi thử THPT quốc gia năm 2020 môn GDCD trường THPT Lý Thái Tổ Mã đề 743

Đề thi thử tốt nghiệp thpt năm 2020 môn GDCD trường cấp 3 Lý Thái Tổ

A. Hành chính và hình sự.

B. Hình sự và dân sự.

C. Kỉ luật và dân sự.

D. Hình sự và kỉ luật.

Câu 6: Ông V trốn khỏi nơi cách ly y tế tập trung là không thực hiện hình thức thực hiện pháp luật nào?

A. tuân thủ pháp luật.

B. áp dụng pháp luật.

C. sử dụng pháp luật.

D. thi hành pháp luật.

Câu 7: Chị K kinh doanh mỹ phẩm nhưng bán thêm thực phẩm chức năng giả. Để mua chuộc đoàn thanh tra liên ngành, chị K nhờ chị H đưa 30 triệu đồng cho trưởng đoàn thanh tra là ông Q nhưng bị ông Q từ chối và lập biên bản xử phạt chị K. Khi chị K đến nhà chị H để đòi lại tiền thì giữa hai chị đã xảy ra xô xát, con chị H đã gọi điện báo công an phường. Sau khi xác minh, trưởng công an phường là ông T đã lập biên bản xử phạt chị K về hành vi gây rối trật tự công cộng. Những ai sau đây đã áp dụng pháp luật?

A. Ông Q và chị K.

B. Ông T, ông Q và chị K.

C. Ông T và ông Q.

D. Ông T, ông Q và chị H.

A. Sử dụng dịch vụ truyền thông.

B. Xử lí thông tin liên ngành.

C. Xử phạt hành chính trong giao thông.

D. Đăng kí kết hôn theo luật định.

Câu 9: Hiến pháp và Luật Giáo dục đều quy định công dân có quyền và nghĩa vụ học tập. Điều đó phản ánh đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác định chặt chẽ về hình thức.

C. Tính độc lập tương đối.

D. Tính quyền lực bắt buộc chung.

Câu 10: Trong sản xuất và lưu thông hàng hóa, khi cung lớn hơn cầu, các chủ thể kinh tế thường

A. mở rộng quy mô sản xuất.

B. đồng loạt tăng giá sản phẩm.

C. thu hẹp quy mô sản xuất.

D. đồng loạt tuyển dụng công nhân.

Câu 11: M và H được tuyển dụng vào công ty Q với điểm tuyển ngang nhau, nhưng chị L là kế toán trưởng công ty đã xếp M được hưởng lương cao hơn vì M tốt nghiệp ra trường trước H một năm. H đã gửi đơn khiếu nại cho giám đốc nhưng giám đốc công ty cho rằng đó là chức năng của anh G trưởng phòng nhân sự. Trong trường hợp này, những ai vi phạm quyền bình đẳng trong lao động ?

A. Giám đốc và anh G.

B. Anh G và chị L.

C. Giám đốc và chị L.

D. Chị L và H.

Câu 12: Giám đốc một công ty là anh Y sử dụng 200 triệu đồng của cơ quan để cá độ bóng đá. Sợ trợ lí của mình là chị V phát hiện, anh Y kí quyết định điều chuyển chị V sang bộ phận sản xuất hóa chất độc hại mặc dù chị không đồng ý. Anh Y đã vi phạm quyền bình đẳng trong lao động ở nội dung nào sau đây?

A. Bảo lưu loại hình doanh nghiệp.

B. Bảo vệ lợi ích khách hàng.

C. Sử dụng dịch vụ bảo hiểm.

D. Giao kết hợp đồng lao động.

Câu 13: Tòa án nhân dân thành phố X đã xét xử ông T – Nguyên giám đốc công ti xuất nhập khẩu thuốc tân dược và đồng phạm về tội nhập khẩu thuốc chữa ung thư giả khiến nhiều người bệnh lâm vào tình trạng nguy kịch. Việc xét xử trên thể hiện pháp luật là phương tiện để

A. nhà nước duy trì quyền lực.

B. nhà nước trấn áp lực lượng phản động.

C. nhà nước quản lí xã hội.

D. nhà nước phô trương sức mạnh.

Câu 14: Người có năng lực trách nhiệm pháp lí vi phạm pháp luật hành chính khi tự ý thực hiện hành vi nào sau đây?

A. Sản xuất vũ khí quân dụng.

B. Chiếm dụng hành lang giao thông.

C. Mua bán người qua biên giới.

D. Tổ chức hoạt động khủng bố.

Câu 15: Nhà nước dành nhiều nguồn vốn ODA đề thực hiện chính sách ” xóa đói giảm nghèo” ở các vùng dân tộc thiểu số là thể hiện bình đẳng giữa các dân tộc trong lĩnh vực

A. văn hóa.

B. giáo dục.

C. chính trị.

D. kinh tế.

A. Giữ gìn an ninh trật tự.

B. Chấp hành quy tắc công cộng.

C. Tiếp cận các giá trị văn hóa.

D. Giữ gìn bí mật quốc gia.

A. Giá trị trao đổi và giá cả.

B. Giá trị và giá trị trao đổi.

C. Giá trị sử dụng và giá trị.

D. Giá cả và giá trị sử dụng.

A. Áp dụng pháp luật

B. Sử dụng pháp luật.

C. Tuân thủ pháp luật.

D. Thi hành pháp luật.

A. Áp dụng pháp luật.

B. Giáo dục pháp luật

C. Phổ biến pháp luật.

D. Tuân thủ pháp luật.

Câu 20: Vào đầu năm học mới, chị B đã bán một đàn gà được 5 triệu đồng để mua sách vở cho con đi học.Trong trường hợp này, tiền đang thực hiện chức năng nào sau đây?

A. Phương tiện lưu thông.

B. Thước đo giá trị.

C. Phương tiện cất trữ .

D. Tiền tệ thế giới.

(Nội dung còn tiếp…, mời các bạn xem full tại file tải về miễn phí)

2. Đáp án đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Giáo dục công dân số trường Lý Thái Tổ

Đề Thi Thử Môn Văn Thpt Quốc Gia 2022

Đề thi thử môn văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Thí sinh làm thử để chuẩn bị kỳ thi sắp tới đạt hiệu quả cao

PHẦN LÀM VĂN (7,0 điểm) Câu 1 (3,0 điểm)

Có ý kiến cho rằng: Việc rèn luyện kĩ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức.

Anh/Chị hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 600 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề trên.

Câu 2 (4,0 điểm) Người đàn bà bỗng chép miệng, con mắt như đang nhìn suốt cả đời mình:

Giá tôi đẻ ít đi, hoặc chúng tôi sắm được một chiếc thuyền rộng hơn, từ ngày cách mạng về đã đỡ đói khổ chứ trước kia vào các vụ bắc, ông trời làm động biển suốt hàng tháng, cả nhà vợ chồng con cái toàn ăn cây xương rồng luộc chấm muối…

Lão ta trước hồi bảy nhăm có đi lính ngụy không? – Tôi bỗng hỏi một câu như lạc đề.

Không chú à, cũng nghèo khổ, túng quẫn đi vì trốn lính – bỗng mụ đỏ mặt – nhưng cái lỗi chính là đám đàn bà ở thuyền đẻ nhiều quá, mà thuyền lại chật.

Vậy sao không lên bờ mà ở – Đẩu hỏi.

Làm nhà trên đất ở một chỗ đâu có thể làm được cái nghề thuyền lưới vó? Từ ngày cách mạng về, cách mạng đã cấp đất cho nhưng chẳng ai ở, vì không bỏ nghề được!

Ở trên thuyền có bao giờ lão ta đánh chị không? – Tôi hỏi.

Bất kể lúc nào thấy khổ quá là lão xách tôi ra đánh, cũng như đàn ông thuyền khác uống rượu… Giá mà lão uống rượu… thì tôi còn đỡ khổ… Sau này con cái lớn lên, tôi mới xin được với lão… đưa tôi lên bờ mà đánh…

Không thể nào hiểu được, không thể nào hiểu được! – Đẩu và tôi cùng một lúc thốt lên.

Là bởi vì các chú không phải là đàn bà, chưa bao giờ các chú biết như thế nào là nỗi vất vả của người đàn bà trên một chiếc thuyền không có đàn ông…

Phải, phải, bây giờ tôi đã hiểu, – bất ngờ Đẩu trút một tiếng thở dài đầy chua chát, – trên thuyền phải có một người đàn ông… dù hắn man rợ, tàn bạo?

Phải – Người đàn bà đáp – Cũng có khi biển động sóng gió chứ chú?

Lát lâu sau mụ lại mới nói tiếp:

Mong các chú cách mạng thông cảm cho, đám đàn bà hàng chài ở thuyền chúng tôi cần phải có người đàn ông để chèo chống khi phong ba, để cùng làm ăn nuôi nấng đặng một sắp con nhà nào cũng trên dưới chục đứa. Ông trời sinh ra người đàn bà là để đẻ con, rồi nuôi con cho đến khi khôn lớn cho nên phải gánh lấy cái khổ. Đàn bà ở thuyền chúng tôi phải sống cho con chứ không thể sống cho mình như ở trên đất được! Mong các chú lượng tình cho cái sự lạc hậu. Các chú đừng bắt tôi bỏ nó! – Lần đầu tiên trên khuôn mặt xấu xí của mụ chợt ửng sáng lên như một nụ cười – vả lại, ở trên chiếc thuyền cũng có lúc vợ chồng con cái chúng tôi sống hòa thuận, vui vẻ.

Cả đời chị có một lúc nào thật vui không? – Đột nhiên tôi hỏi.

Có chứ, chú! Vui nhất là lúc ngồi nhìn đàn con tôi chúng nó được ăn no…

(Trích Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu, Ngữ văn 12, Tập hai, NXB Giáo dục Việt Nam, 2015, tr.75-76)

Bạn đang xem bài viết Đề Thi Thử Thpt 2022 Môn Sinh Học Trường Thpt Nguyễn Trung Thiên trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!