Xem Nhiều 3/2023 #️ Đào Tạo Bác Sỹ Chuyên Tu : Dangkytuyensinh.edu.vn # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Đào Tạo Bác Sỹ Chuyên Tu : Dangkytuyensinh.edu.vn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đào Tạo Bác Sỹ Chuyên Tu : Dangkytuyensinh.edu.vn mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đào tạo bác sỹ chuyên tu : Dangkytuyensinh.edu.vn

Cũng khoác chiếc áo bác sỹ, nhưng có không ít người không phải cạnh tranh từng điểm trong kỳ thi đại học với số điểm đầu vào luôn cao ngất ngưởng; mà có những ‘con đường vòng’ để trở thành bác sỹ như học liên thông, cử tuyển hay thậm chí học theo ‘đặt hàng’ của từng địa phương. Mặc dù những con đường này thường mất nhiều thời gian học hơn, nhưng chất lượng đầu ra đang là điều ái ngại.

Tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần để thăm vợ con, chưa kịp nhìn hết mặt gia đình, anh Nguyễn L. (30 tuổi, quê Nghệ An), lại phải vội vã bắt xe đò vào TP. Huế để kịp giờ học. Anh đang là sinh viên năm cuối của hệ liên thông bác sỹ đa khoa của Trường Đại học Y dược Huế.

Bác sỹ ‘chuyên tu’: Nỗi lo chất lượng đầu vào

“Suốt hơn 3 năm nay mình phải đi đi, về về như vậy. Giờ cố gắng thêm gần một năm nữa là mình trở thành bác sỹ rồi”, Nguyễn L. nói. Sinh viên lớn tuổi này cũng xin được giấu tên thật “vì sợ ảnh hưởng đến công việc” sau khi tốt nghiệp.

Đại học Y dược Huế là nơi đào tạo phần lớn bác sỹ chuyên tu ở miền Trung và Tây Nguyên. 

Bác sỹ vốn là công việc mà Nguyễn L. mơ ước từ nhỏ. Vì vậy mà sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh chỉ có một lựa chọn duy nhất là thi vào Trường Đại học Y. Mặc dù “đam mê có thừa”, nhưng vì học lực chỉ ở mức trung bình nên “5 lần, 7 lượt” anh thi rớt đại học. Những lần đó, số điểm của anh đều chỉ đạt dưới 20, trong khi ngành bác sỹ đa khoa thường phải trên 27 điểm.

Sau khi biết mình không thể cạnh tranh để vào các ngành bác sỹ đa khoa vốn có số điểm đầu vào rất cao, Nguyễn L. chấp nhận theo học hệ trung cấp của một trường cao đẳng y ở Hà Nội. Tốt nghiệp xong, để có được việc làm, anh đành phải xa gia đình hàng trăm km lên làm việc tại trạm y tế của một xã miền núi của Nghệ An. Làm y sỹ ở đó 3 năm thì anh được cử đi học liên thông chính quy ở Trường Đại học Y dược Huế mà chỉ cần trải qua một kỳ thi nhỏ.

“Đối với một sinh viên bác sỹ đa khoa hệ chính quy, học giỏi như thế còn phải gồng mình để học, thì với hệ chuyên tu như mình, lại vất vả hơn gấp bội”, Nguyễn L. cho biết.Hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển nghề công tác xã hội

“Sau khi ra trường, tôi sẽ không làm ở trạm y tế đó nữa mà xin về một bệnh viện tuyến huyện. Đến lúc đó sẽ được làm gần nhà. Tôi có quen biết một số người ở đó”, Nguyễn L. hào hứng khoe. Mặc dù trước đó, anh được đơn vị cử đi học chỉ vì đây là xã vùng sâu, đang thiếu bác sỹ. Anh cũng không dám chắc, gần một năm nữa ra trường, liệu có đủ tự tin, chuyên môn để chữa trị những ca bệnh khó.

Nguyễn L. là một trong hàng trăm sinh viên hệ liên thông lên bác sỹ đang theo học tại Trường Đại học Y dược Huế. Trong đó có không ít người là y sỹ ở Nghệ An được cử đi học để về phục vụ ở các địa phương khó khăn, thiếu bác sỹ.

Bác sỹ là một nghề đặc thù, đòi hỏi trải qua môi trường đào tạo khắc nghiệt. 

Cho rằng bác sỹ là một nghề đặc thù, trước tiên chất lượng đầu vào phải cao, thì mới theo đuổi được với môi trường đào tạo khắc nghiệt, cũng theo GS, TS. Võ Tam, ngành y nên hạn chế dần những kiểu đào tạo này.

“Đối với hệ cử tuyển, nhiều em rất khó để theo học. Có em học ròng rã suốt 10 năm, đến hạn chót mới ra được trường. Biết chất lượng đầu vào không được cao, chúng tôi đã phải sắp xếp cứ mỗi lớp chính quy lại chèn một vài em cử tuyển để kèm cặp. Để các em học với các bạn giỏi thì mới tiến bộ được, mặc dù kết quả cuối năm học cũng rất chênh lệch”, giáo sư Võ Tam nói và cho hay, hiện nay, cũng như nhiều trường y có uy tín khác, Trường Đại học Y dược Huế đang giảm dần chỉ tiêu tuyển sinh liên thông, cử tuyển.

Trong khi đó, giám đốc một bệnh viện lớn ở TP. Vinh (Nghệ An) cho hay, các bác sỹ được đào tạo theo hình thức cử tuyển và liên thông ra làm việc, khi khám chữa bệnh trực tiếp, rất nhiều người luống cuống, non tay nghề.

Bác sỹ, đặc biệt là bác sỹ đa khoa cần có đủ tố chất, phải được đào tạo bài bản, có chất lượng đầu ra cao. Với đầu vào của đào tạo liên thông, cử tuyển thì phần lớn chưa đáp ứng được yêu cầu này” – vị này nói và cho rằng, thiếu nguồn nhân lực ở vùng xa, vùng sâu là câu chuyện của tất cả các ngành, nghề. Tuy nhiên, ngành y là ngành ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe người dân, chất lượng phải đặt lên hàng đầu. Hiện nay, các bác sỹ tốt nghiệp chuyên tu, cử tuyển chủ yếu làm việc tại các bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện ngành và trạm y tế.

Từ VIỆN ĐẠI HỌC SỨC KHỎE chúng tôi đến nay, Sở Y tế Nghệ An đã cử 205 y sỹ đi học liên thông lên bác sỹ, trong đó chủ yếu là trạm y tế xã và các bệnh viện huyện miền núi, đơn vị đặc thù. “Mỗi năm bình quân toàn ngành phải tuyển dụng được từ 120 – 150 bác sỹ để bổ sung cho số còn thiếu. Nhưng thực tế mấy năm gần đây mỗi năm chỉ có thể tuyển được khoảng 100 bác sỹ. Để bổ sung đủ số bác sỹ còn thiếu, đáp ứng nhu cầu hàng năm, thì phải cử y sỹ đi học liên thông lên bác sỹ tại các trường đại học y trong cả nước. Đặc biệt là tại tuyến xã và các đơn vị y tế miền núi”, ông Dương Đình Chỉnh, quyền Giám đốc Sở Y tế Nghệ An nói và cho biết, toàn tỉnh hiện có hơn 2.100 bác sỹ, trong khi nhu cầu cần tới 2.800 người.

Những người này được cử đi học với mục đích đáp ứng nhu cầu tại chỗ, tuy nhiên trên thực tế có không ít trường hợp sau khi có được bằng lại xin chuyển công tác đến nơi thuận lợi.

Tại Nghệ An, Tuyển sinh Y Khoa: Thí sinh được đăng ký Liên thông giới hạn nguyện vọng đến nay có 13 trường hợp bác sỹ sau khi cử đi học chuyên tu và cử tuyển về đã xin chuyển công tác đến các đơn vị khác. Trong đó, Tuyển sinh Y Khoa: Thí sinh được đăng ký Liên thông giới hạn nguyện vọng có 5 trường hợp,  có  trường hợp và Tuyển sinh Y Khoa: Thí sinh được đăng ký Liên thông giới hạn nguyện vọng có 4 trường hợp.

Theo ông Dương Đình Chỉnh, đây là một trong những việc làm gây khó khăn cho đơn vị, vì đã tạo điều kiện, xây dựng kế hoạch để cử cán bộ đi đào tạo các chuyên khoa theo định hướng để sau này về phục vụ nhưng các bác sỹ này không về phục vụ cho đơn vị nữa cũng gây nên ít nhiều ảnh hưởng.

Nữ Hộ sinh là gì? Nữ Hộ sinh Chuyên nghiệp cần phải có những kỹ năng gì?, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành một loạt quy định mới để siết chặt đầu vào liên thông trong ngành y. Theo đó, trong khi điều kiện tuyển sinh liên thông các ngành đào tạo nói chung không có nhiều thay đổi thì riêng với khối ngành sức khỏe, Thủ tướng quy định chỉ áp dụng thi tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đặc biệt, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt, dược.

Riêng tuyển sinh liên thông từ người có trình độ trung cấp lên đại học, người dự tuyển bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào đại học hằng năm của cơ sở giáo dục đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông như vẫn làm trước đây. Điều này đồng nghĩa với việc, các y sỹ muốn học liên thông lên bác sỹ phải trải qua kỳ thi chung với các thí sinh thi chính quy.

Một Số Thông Tin Về Học Bác Sỹ Đa Khoa , Bác Sỹ Chuyên Tu Năm 2022

“Nhất y nhì Dược” câu nói quen thuộc khẳng định vị trí của nghề y. Đây cũng là lý do giải thích vì sao ngành y luôn ở trong “Top” ngành có mức điểm chuẩn đầu vào cao nhất. Tuy nhiên, học bác sĩ đa khoa không phải là con đường duy nhất để thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ của nhiều bạn trẻ.

Thông tin cần biết khi học bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa Ngành

học bác sĩ đa khoa

là một trong những nghề “Hot” nhất hiện nay. Không những giữ một vai trò quan trọng, mà mức thu nhập của bác sĩ ngành này còn rất hấp dẫn. Bác sĩ đa khoa giữ vai trò hết sức quan trọng có khả năng điều trị các chứng bệnh cấp và mãn tính, đưa ra chẩn đoán, biện pháp phòng ngừa cũng như chăm sóc sức khỏe, kê đơn thuốc với mọi đối tượng bệnh nhân. Sau khi học bác sĩ đa khoa ra trường bạn không chỉ có thể trở thành bác sĩ mà bạn còn có thể trở thành giảng viên của các trường Cao đẳng, Đại học để chia sẻ những kinh nghiệm mà bản thân đã tích lũy được trong suốt quá trình học cho những thế hệ tiếp theo. Gợi ý những công việc phù hợp với một bác sĩ Y Đa khoa 1.Bác sĩ nội khoa 2. Bác sĩ ngoại khoa

Có thể đăng ký học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa không?

+)  Phía nam: Đại học y Cần thơ, đại học y dược Tp Hồ Chí Minh, Đại học Phạm Ngọc Thạch +) Phía Bắc: Đại học y thái bình, Đại học Y Thái Nguyên, Đại học Y Hải Phòng… Học phí chương trình học liên thông bác sĩ dao động từ 25 triệu đến 60 triệu tùy từng thời điểm học và cơ sở đào tạo. Sau khi tốt nghiệp hệ liên thông, sinh viên sẽ nhận bằng hệ chính quy tương đương với văn bằng bác sỹ chính quy có thời gian học trong 6 năm. Điểm khác duy nhất ở bảng điểm hệ liên thông có ghi thời gian đào tạo ngắn hơn và một số môn cơ sở sẽ được lược bỏ đi. Cụ thể, những đối tượng đã tốt nghiệp Y sĩ hoặc Y sĩ đa khoa sẽ được phép dự thi liên thông lên đại học các ngành khác nhau như: Y đa khoa, Y học dự phòng hay Y học cổ truyền. Nếu theo quy định trước đây thì các thí sinh sẽ không được phép thi liên thông chéo ngành, có nghĩa là nếu là Y sĩ đa khoa sẽ chỉ học liên thông lên đại học Y sĩ đa khoa hay Y sĩ y học cổ truyền sẽ chỉ được liên thông lên bác sĩ Y học cổ truyền. Bên cạnh đó, những đối tượng đã tốt nghiệp và có bằng trung cấp chuyên nghiệp hoặc cao đẳng y dược và những ngành nghề thuộc lĩnh vực sức khỏe nói chung đều có thể đăng ký thi dự thi liên thông đại học các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Răng hàm mặt… Đối với những ngành Bác sĩ đa khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt thì các bạn cần phải có thời gian làm việc đúng với chuyên ngành tốt thiểu là 12 tháng kể từ khi bắt đầu ký kết hợp đồng lao động đến thời điểm nộp hồ sơ dự thi liên thông.

Các trường y dược có dễ dàng tuyển sinh bác sĩ chuyên tu?

Bác sĩ chyên tu là gì? Bác sĩ chuyên tu là những người đã có bằng y sĩ trung học hoặc cao đẳng. Sau khi có thâm niên chuyên môn thực tế 3 – 5 năm, tùy theo địa bàn công tác ở miền núi, vùng xa, vùng sâu hay đồng bằng… sẽ đi học tiếp hệ chuyên tu (liên thông) và sau khi được cấp bằng, họ được hành nghề với chức danh bác sĩ, tham gia khám chữa bệnh ở bệnh viện hoặc làm về công tác dự phòng bệnh với cộng đồng. Một lưu ý cho những người đang quan tâm đến học hệ bác sĩ chuyên tu. Để đảm bảo chất lượng đầu ra của đội ngũ bác sỹ, cán bộ y tế. Hiện nay, hệ bác sỹ chuyên tu đang dần được thay bằng hệ liên thông. Như vậy, nếu như bác sĩ chuyeenn tu trước đây thì hiện nay sau khi học liên thông sẽ giống và trở thành các bác sỹ hệ chính quy. Vì sao các trường dễ dàng hơn trong công tác tuyển sinh bác sĩ chuyên tu? Như đã nói ở trên, bác sỹ hệ chuyên tu thay bác liên thông bác sĩ. Trong khi đó, các bệnh viện từ tuyến trung ương đến địa phương rất coi trọng vấn đề tuyển dụng bác sĩ đã có kinh nghiệm. Bởi đây là một trong những phương thức giúp thanh lọc, nâng cao chất lượng tay nghề bác sĩ. Không ít bác sĩ mới ra trường có thể sẽ “non tay” và thiếu kinh nghiệm thực tế dẫn đến việc lúng túng trong việc xử lý tình huống. Hơn thế nữa, “Y tế cơ sở rất khó tuyển được bác sĩ chính quy” ngay từ đầu kể cả ở những huyện ngoại thành Hà Nội. Bởi rất đơn giản, nền tảng cơ sở vật chất, thuốc men, thậm chí số lượng bệnh nhân ở tuyến cơ sở không phải là môi trường lý tưởng cho các bác sĩ trẻ lựa chọn để cọ xát thực tế, nâng cao tay nghề. Chính những lý do này, khiến việc tuyển sinh bác sĩ chuyên tu (liên thông) đang trở thành xu hướng mới cho các cơ sở đào tạo và cũng là cơ hội nâng cao tay nghề, bằng cấp, khẳng định giá trị bản thân đối với những người chỉ tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng… đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Học phí ngành y có phù hợp với mọi đối tượng?

Học phí ngành y trong năm học 2020 – 2021 tăng và cũng có thể sẽ còn tăng trong nhiều năm tới. Với mức dao động từ vài chục/năm, học phí ngành y đang cao so với những ngành nghề khác. Việc thi tuyển trực tiếp vào các trường đại học y dược đang tạo ra những khó khăn về mức điểm chuẩn cũng như học phí. Việc lựa chọn học các hệ đào tạo Trung cấp Chuyên nghiệp, Cao đẳng… khối ngành y dược cũng đáng được quan tâm. Thay vì phải chi trả mức học phí lớn thí sinh có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế bằng việc rút ngắn thời gian học tập. Nếu như học đại học ngành y, thời gian học liên tục 4 đến 6 năm, thí sinh có thể đăng ký tham gia học các hệ y sỹ, điều dưỡng… trong 2 năm sau đó đi làm và học liên thông lên đại học mà không ảnh hưởng đến công việc.

Đào Tạo Bác Sỹ Y Học Cổ Truyền Tại Đại Học Y Hà Nội

Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh cung cấp thêm thông tin chương trình đào tạo Bác sỹ Y học Cổ truyền của trường Đại học Y Hà Nội cho các bạn đang ôn thi và luyện thi vào ngành học này

Đào tạo Bác sỹ Y học cổ truyền có y đức, có kiến thức cơ bản và kỹ năng nghề nghiệp về Y học cổ truyền (YHCT) và Y học hiện đại (YHHĐ), có khả năng thừa kế và phát triển vốn YHCT, kết hợp hài hoà YHCT với YHHĐ trong phòng bệnh và chữa bệnh, có khả năng nghiên cứu khoa học và tự học nâng cao trình

độ, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Trong quá trình học tập các em sẽ được đào tạo:

+ Kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở về YHCT và YHHĐ làm nền tảng cho y học lâm sàng.

+ Kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh của YHCT và YHHĐ.

+ Phương pháp luận khoa học của YHCT và YHHĐ trong công tác phòng, chữa bệnh và nghiên cứu khoa học.

+ Pháp luật và chính sách về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

+ Kỹ năng chẩn đoán và xử lý các bệnh thường gặp và các trường hợp cấp cứu thông thường bằng YHCT và YHHĐ;

+ Kỹ năng định hướng chẩn đoán một số bệnh chuyên khoa;

+ Kỹ năng chỉ định và đánh giá được một số xét nghiệm và kỹ thuật thăm dò chức năng cơ bản phục vụ cho chẩn đoán các bệnh thông thường.

+ Một số thủ thuật trong điều trị của YHCT và YHHĐ;

+ Kỹ năng đề xuất những biện pháp xử lý thích hợp để chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng và bảo vệ môi trường;

+ Kỹ năng phát hiện sớm các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch bằng YHCT và YHHĐ.

+ Kỹ năng tham gia các chương trình YHCT trong công tác thừa kế, xã hội hoá, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cũng như giám sát, đánh giá các công tác YHCT tại cơ sở;

+ Kỹ năng thực hiện được công tác tư vấn, giáo dục sức khỏe, tổ chức chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân;

+ Thực hành tại các Labo và thực hành lâm sàng tại các Bệnh viện Y học cổ truyền, Khoa y học cổ truyền của Bệnh viện đa khoa, Bệnh viện đa khoa Y học

hiện đại và một số bệnh viện chuyên khoa, thường được bắt đầu vào học kỳ IV hoặc V. Đi thực tế cộng đồng tại các cơ sở của Nhà trường, và cơ sở y tế tại

+ Cấp bằng Bác sỹ Y học Cổ truyền.

+ Công tác tại các cơ sở y tế, khám chữa bệnh tại khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện Trung ương và địa phương.

Top 10 Trường Cao Đẳng Chất Lượng Đào Tạo Tốt Nhất Tại Tp. Hcm ✔️ Namsaigon.edu.vn

1. Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn

Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trường nhiều năm liền là địa chỉ đào tạo có uy tín đối với các cơ quan, doanh nghiệp.Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn là trường công lập trực thuộc UBND chúng tôi Trường được thành lập từ năm 1985 với ba cơ sở, trong đó trụ sở chính đặt tại 47 Cao Lỗ, phường 4, Quận 8, TP.HCM.Với quy mô đào tạo 24 ngành nghề trình độ cao đẳng, 22 ngành, nghề trình độ trung cấp, 11 nghề sơ cấp và 32 nghề đào tạo thường xuyên bao gồm các khối ngành kinh tế, kỹ thuật, y tế, công nghệ, dịch vụ, lái xe. Trong đó, trường có 05 ngành học được Bộ LĐTBXH đầu tư trọng điểm cấp quốc tế, cấp khu vực Asean và cấp quốc gia.Với xu thế đổi mới mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hướng đến cung ứng nguồn lao động có chất lượng cao, có kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn trên cơ sở đầu tư cơ sở vật chất, phát triển chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, phát triển chất lượng các chương trình đào tạo, đa dạng phương thức đào tạo, hình thức đào tạo từng bước khẳng định là cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao.Lý do nên lựa chọn Trường Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn:

Cơ sở vật chất hiện đại, khang trang

Học phí cực thấp

Trên 70% giờ học thực hành

Thực tập thực tế tại doanh nghiệp

Môi trường học năng động, sáng tạo

Giảng viên dạy có kinh nghiệm thực tế

Có Ký túc xá cho Sinh viên

2. Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại TP.HCM

Từ lâu, trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại đã được đánh giá là trường cao đẳng có chất lượng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc cao đẳng trở xuống, đồng thời nghiên cứu khoa học công nghệ để phục vụ lĩnh vực thương mại và góp phần phát triển kinh tế xã hội, cũng như xây dựng sự nghiệp giáo dục đào tạo của nước nhà.Với chất lượng giảng dạy và đào tạo đã được kiểm chứng bởi nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, thông tin tuyển sinh hằng năm của trường luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng.Giảng viên của trường dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn vững vàng, tận tâm vì nghề giáo. Có những cô, thầy là những người được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm làm việc thực tế và xuất thân là những doanh nhân lớn. Thầy cô luôn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển hết mức giúp sinh viên chủ động hơn trong công việc.Quyền lợi của người học:

Được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định

Được cấp học bổng đầu khóa.

Được tạo điều kiện học song song hai chương trình.

Được hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Được thực tập, thực tế tại các công ty, ngân hàng, khu chế xuất, cảng biển và các khách sạn lớn trên địa bàn.

Được hỗ trợ giới thiệu chỗ ở cho sinh viên ngoại tỉnh.

Ngành nghề đào tạo:

Kinh doanh xuất nhập khẩu – Mã ngành: 6340102

Logistics – Mã ngành: 6340113

Marketing thương mại (*) – Mã ngành: 6340118

Quản trị kinh doanh (*) – Mã ngành: 6340404

Kế toán doanh nghiệp – Mã ngành: 6340302

Tài chính doanh nghiệp – Mã ngành: 6340201

Quản trị khách sạn (*) – Mã ngành: 6810201

Thương mại điện tử (*) – Mã ngành: 6340122

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành(*) -Mã ngành: 6810101

Tiếng Anh thương mại – Mã ngành: 6220216

Ngành học có (*) là ngành đào tạo sẽ có 06 môn học được chuyển giao từ chương trình đào tạo của Trường UPC-Australia, và được công nhận trong hệ thống giáo dục Australia.Năm 2020, Nhà trường có tuyển sinh lớp chất lượng cao cho tất cả các chuyên ngành. Dạy theo chương trình đào tạo được chuyển giao từ các chương trình đạo tạo Quốc tế, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và môi trường học tập hiện đại.MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Địa chỉ:

Trụ sở chính: 287 Phan Đình Phùng, P15, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Cơ sở: 81 Trần Bình Trọng, P1, Q.5, TP.HCM

Cơ sở: 269 Phan Xích Long, P2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Cơ sở: 106A Đại lộ 3, P. Phước Bình, Q.9, TP.HCM

Cơ sở Cần Thơ: 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP.Cần Thơ.

3. HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường cao đẳng:

Hệ chính quy, Học phí tốt

Chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên uy tín, chất lượng hàng đầu

Liên thông Đại học với bằng tốt nghiệp hệ Đại học (tổng thời gian cả học CĐ và ĐH dưới 5 năm)

Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng của trường Cao đẳng Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh có thể học liên thông hệ Đại học của trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với bằng cấp tốt nghiệp sau khi liên thông là bằng Đại học.Với 30 năm hình thành và phát triển, HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế chúng tôi đã khẳng định mình là 1 trong những trường đào tạo kinh tế hàng đầu Việt Nam trong khối cao đẳng. Thêm vào đó là sự hợp tác mật thiết với các doanh nghiệp lớn như Agribank, BIDV, FPT,… nhằm tạo thêm các cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên của trường. Hơn cả là cơ hội được liên thông và tốt nghiệp với bằng cử nhân của Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Trường đào tạo kinh tế top đầu Việt Nam).Năm 2020, Trường Cao Đẳng Kinh Tế chúng tôi tuyển sinh cho 15 chương trình đào tạo cao đẳng chính quy và 8 chương trình đào tạo trung cấp chính quy.

Đối với trình độ Cao đẳng chính quy thì có các ngành: Kế toán, Kiểm toán, Tài chính – Ngân hàng, Kinh doanh thương mại, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Logistics, Công nghệ thông tin, Quản lý công nghiệp, Quản trị kinh doanh, Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, Công tác xã hội và Kế toán Chất lượng cao.

Trình độ trung cấp chính quy bao gồm các ngành: Kế toán doanh nghiệp, Kế toán hành chính sự nghiệp, Kinh doanh xuất nhập khẩu, Kinh doanh thương mại dịch vụ, Quản lý doanh nghiệp, Hướng dẫn du lịch, Logistics và Công tác xã hội.

Vì sao bạn nên lựa chọn HCE – Trường Cao đẳng Kinh Tế TP.HCM?

Một môi trường học tập năng động với các chương trình ngoại khóa và trao đổi sinh viên sang học tập ở nước ngoài.

Liên thông và có ra trường với bằng cử nhân Đại học Kinh tế chỉ trong 1.5 năm và lược bỏ các môn học đã được học tại HCE.

Cơ hội tham gia thực tập và làm việc tại các đối tác của trường như ngân hàng BIDV, Agribank, Ajinomoto, công ty FPT – Telecom, KYMDAN,…

4. Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

5. HITU – Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Cao đẳng Công thương TP HCM (HITU) là ngôi trường phù hợp cho các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ, kĩ thuật và muốn trải nghiệm một môi trường năng động, thực tế. Với 40 năm hình thành và phát triển, trường được xem là lá cờ đầu của Bộ Công Thương. Nơi đây đã trở thành mái nhà chung đào tạo hàng trăm nghìn sinh viên phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tương lai của đất nước.Đội ngũ giảng viên tại trường có học hàm, học vị cao với nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc. Tính đến năm 2009, giảng viên và cán bộ quản lí của trường có 9 tiến sĩ và 130 thạc sĩ. Cơ sở vật chất tại trường được đầu tư tiện nghi và hiện đại nhằm phục vụ nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng khoa học của sinh viên. Trường hướng đến xây dựng môi trường học tập và thực hành tốt nhất, tiên tiến nhất, do đó không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị.Về cơ sở hạ tầng, trường Cao đẳng Công thương TP HCM hiện tọa lạc tại vị trí 20 Tăng Nhơn Phú, phường Phước Long B, Quận 9, chúng tôi Với 4 khu nhà cao tầng (1 tòa nhà 7 tầng – khu A, 1 tòa nhà 4 tầng và 3 tầng – khu B, 1 tòa nhà 5 tầng – khu C, 1 tòa nhà 7 tầng – khu D) và 100 giảng đường, phòng học lý thuyết hiện đại trang bị máy chiếu để phục vụ nhu cầu giảng dạy và học tập theo hướng hiện đại và đổi mới.Ngoài giờ học cùng thầy cô ở lớp, sinh viên có thể tra cứu thông tin và tự học tại thư viện rộng 2500 m2, được lắp đặt mạng Internet không dây phục vụ sinh viên một cách chu đáo nhất. Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu thực hành và thí nghiệm, trường đã trang bị thêm 60 xưởng, phòng thí nghiệm và phòng thực hành.Vì sao thí sinh và phụ huynh nên lựa chọn học tập tại HITU?

Chất lượng đào tạo đã được khẳng định từ 1976

Trường công lập, học phí thấp

KTX 2000 chỗ ở, gần trường học

Trường tọa lạc tại khu vực thuận lợi cho người học, chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn so với các khu vực khác ở TpHCM

Trường có nguồn học bổng lớn

Trường liên kết với hơn 200 doanh nghiệp tại TpHCM và các tỉnh lân cận nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp

6. Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin – TP.HCM

ICT là một ngôi trường mơ ước của những ai đam mê công nghệ. Với một ngôi trường chuyên về công nghệ sẽ là lựa chọn cực tốt cho các bạn đam mê CNTT nhưng chưa thể bước vào ngưỡng cửa đại học. Thậm chí trường còn được nhận xét là không thua kém gì một trường đại học công nghệ thông tin về chất lượng và cả hoạt động cho sinh viên.Học cao đẳng CNTT tại Trường CĐ công nghệ thông tin chúng tôi sẽ là nơi tiếp bước những ước mơ của bạn. Với chất lượng được đánh giá rất cao cùng với sự công nhận của các doanh nghiệp và các doanh nghiệp giúp cho các sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm được công việc tốt.Hoặc với nền tảng kiến thức vững vàng, bạn có thể tự do làm chủ công việc của mình với mức thu nhập hấp dẫn. Với thời buổi hiện tại, bạn có tài năng, có kiến thức vững vàng, bạn sẽ có tất cả.ITC sẽ mang đến những trải nghiệm của một ngôi trường trong mơ với các quyền lợi không thể bỏ qua:

Học phí thấp so với chất lượng đào tạo, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Thời gian đào tạo ngắn (2 năm) với chương trình đào tạo chú trọng thực hành.

Đội ngũ giảng viên có uy tín chuyên môn, giỏi thực hành, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và đặc biệt là cực kỳ tâm lý.

Được hỗ trợ giới thiệu nơi thực tập, làm việc phù hợp với chuyên ngành trong và sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, được cam kết đảm bảo mức lương sau khi tốt nghiệp đối với ngành CNTT.

Môi trường học tập, trẻ trung năng động,… Đa dạng các hoạt động Đoàn – Hội, CLB, đội nhóm: CLB Tin học, CLB Tiếng Anh, CLB Võ thuật, CLB thể thao điện tử,…

Được tham gia nhiều cuộc thi học thuật, ý tưởng sáng tạo,…

Và rất nhiều các quyền lợi khác khi trở thành sinh viên ITC.

7. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex là trường công lập trực thuộc Tập Đoàn Dệt May Việt Nam Bộ Công Thương. Nhà trường hiện đã và đang là một trong những đơn vị có uy tín và đi đầu trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thành phần kinh tế trong nước cũng như Quốc tế. Đây là một trong những cơ sở đào tạo công lập tiên phong trong việc triển khai mô hình đào tạo “kép”, kết hợp học lý thuyết, thực hành căn bản tại trường, sau đó sinh viên được thực hành nâng cao trực tiếp tại các doanh nghiệp. Nhờ đó, sinh viên có điều kiện tiếp cận công việc thực tế, tích lũy kinh nghiệm, đảm bảo sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay, tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo lại cho cả sinh viên và doanh nghiệp.TOP ngành HOT được các bạn trẻ quan tâm tại Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Vinatex TP. Hồ Chí Minh:

Công nghệ may; May thời trang; Thiết kế thời trang

Công nghê kỹ thuật: Điện, điện tử; Cơ khí

Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa

Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật

Lý do bạn nên chọn CĐ Kinh Tế – Kỹ Thuật Vinatex TPHCM:

Cao Đẳng nằm trong Top các trường CĐ có tiếng ở TP.HCM

Trường CĐ đạt chuẩn chất lượng của Bộ LĐ, TB & XH

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp có uy tín

100% SV được giới thiệu việc làm khi ra trường

Học phí ổn định với nhiều học bổng có giá trị

8. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

Phát triển theo hướng đào tạo đa ngành, Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có hầu hết tất cả ngành nghề được quan tâm trên thị trường việc làm ngày nay. Hẳng năm, trường tổ chức tuyển sinh 44 chuyên ngành thuộc 7 khoa như sau:

Y dược: Dược sĩ, Kỹ thuật dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Hộ sinh.

Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn.

Điện tử – Tự động hóa và Truyền thông: Công nghệ điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Công nghệ thông tin (Thiết kế đồ họa, Đồ họa kiến trúc, Quản trị mạng, Hệ thống thông tin, Công nghệ phần mềm, Thiết kế web, Lập trình Game), Thương mại điện tử.

Luật: Dịch vụ pháp lý.

Kinh tế: Kế toán, Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, Quan hệ công chúng, Tài chính ngân hàng, Văn thư hành chính, Quản lý công nghiệp.

Du lịch: Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị du lịch.

Kỹ thuật Công nghệ: Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Vật liệu, Công nghệ kỹ thuật Môi trường, Điện công nghiệp, Bảo quản và chế biến thực phẩm, Thiết kế nội thất, Đồ họa kiến trúc.

Công nghệ Ô tô: Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật nhiệt.

Thời gian đào tạo trung bình của các chuyên ngành trong hệ cao đẳng chính quy tại trường là 2,5-3 năm chia thành 6 học kỳ. Tùy vào cách sắp xếp chương trình học, các bạn có thể linh động thời gian để tốt nghiệp phù hợp với kế hoạch.Với tôn chỉ “Nói không với Thất nghiệp”, Nhà trường luôn hướng tới khả năng làm việc thực tế của sinh viên và lấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp làm thước đo của chất lượng đào tạo của Nhà trường.Ưu điểm của Nhà trường mà được phụ huynh, học sinh luôn luôn tin tưởng chọn học:

Được thực tập và học việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế uy tín là đối tác của Nhà trường.

100% đảm bảo việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp và là trường đầu tiên trên cả nước ký cam kết việc làm với từng sinh viên ngay sau khi nhập học.

Chương trình đào tạo thực tế, bám sát nhu cầu thực tiễn.

Đội ngũ giảng viên là các y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tâm.

9. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Là trường đào tạo chuyên sâu về Y Dược có thương hiệu uy tín.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị học tập, thực hành, thí nghiệp đầy đủ.

Đội ngũ giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm với trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ… với nhiều chuyên gia đầu ngành.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn, chú trọng chuyên môn, tăng thời lượng thực hành và trải nghiệm thực tế.

Học phí áp dụng theo quy định của Chính phủ, có nhiều chính sách miễn giảm cho sinh viên.

Có ký túc xá cho sinh viên ở xa theo học.

Các ngành đào tạo:

Ngành Dược

Ngành Điều Dưỡng

Ngành Hộ Sinh

Ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:Cơ sở tại TP. HCM:

1. Số 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.6295.6295 / 09.6295.6295.

2. Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0799.913.913 / 0788.913.913.

10.Trường Cao Đẳng Bách Việt Tp. Hồ Chí Minh

Sau gần hơn 10 năm nỗ lực không ngừng phấn đấu và hoàn thiện về nguồn lực nhân sự, nguồn lực tài chính, nguồn lực cấu trúc và nguồn lực hợp tác để nâng cao chất lượng đào tạo, trường Cao đẳng Bách Việt đã tạo dựng được lòng tin nơi sinh viên.Chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu của nhà trường. Nhà trường luôn nỗ lực gắn kết đào tạo với yêu cầu của thực tế trong xã hội, chú trọng đào tạo nghiệp vụ, chuyên môn kỹ thuật với thái độ nghề nghiệp và khả năng làm việc phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện đại, có tác phong chuyên nghiệp chúng tôi đẳng Bách Việt cam kết mang lại các giá trị giáo dục cốt lõi theo định hướng: Chuẩn mực – Chất lượng – Chuyên nghiệp.Cao đẳng Bách Việt mang đến cho sinh viên :

Cơ hội phát triển năng lực toàn diện trong môi trường học tập tích cực.

Kiến thức chuyên môn vững chắc.

Cơ hội rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp theo phương châm “thạo nghề – vững nghiệp”.

Cơ hội làm chủ những kỹ năng sống và kỹ năng làm việc nền tảng để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại.

Cơ hội tiếp cận các bậc học cao hơn nhờ hội đủ các điều kiện kiến thức cần thiết để đáp ứng tiêu chuẩn tuyển sinh khắt khe.

Cao đẳng Bách Việt có hệ thống phòng học, phòng chuyên dụng được trang bị đầy đủ với hệ thống máy lạnh hiện đại, mạng không dây tốc độ cao. Mỗi ngành học đều được đầu tư tối đa các trang thiết bị, phòng thực hành chuyên môn, các phương tiện giảng dạy cũng như học tập đầy đủ, đáp ứng các chuẩn mực về giảng dạy theo phương pháp hiện đại, mang đến sự chủ động cho người học.Sinh viên, học sinh còn được nhà trường hỗ trợ lưu trú tại ký túc xá của trường, môi trường an ninh, yên tĩnh và rất gần với các cơ sở đào tạo của trường.

KTX có wifi và thang máy để đi lại.

KTX cách trường Bách Việt 5 phút đi bộ

KTX có trang bị máy lạnh trong mỗi phòng

Không gian sinh hoạt rất sạch sẽ, an toàn và thuận tiện cho các bạn ở tỉnh xa.

alltop.vn

Bạn đang xem bài viết Đào Tạo Bác Sỹ Chuyên Tu : Dangkytuyensinh.edu.vn trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!