Xem Nhiều 2/2023 #️ Danh Sách 64 Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Canada 2022 # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Danh Sách 64 Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Canada 2022 # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Danh Sách 64 Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Canada 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bên cạnh chất lượng giáo dục là top đầu thế giới, du học Canada càng trở thành sự lựa chọn hấp dẫn khi chính phủ nước này đưa ra nhiều cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn. Sau đi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc tại Canada trong vòng 3 năm và được cấp thẻ xanh nếu được ký hợp đồng làm việc.

Nhờ chương trình xét visa ưu tiên CES (Canada Express Study), SDS (Study Direct Stream) và AIPP (Atlantic Immigration Pilot Program) đất nước lá phong xinh đẹp đã rộng mở chào đón các học sinh, sinh viên quốc tế đến học tập và định cư tại Canada. Một trong những vấn đề mà nhiều bạn băn khoăn là các ngành nghề dễ định cư tại là gì. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về một số nhóm các ngành nghề nhập cư Canad a được ưu tiên hơn cả.

Hiện nay có hai dạng định cư là định cư theo diện tay nghề và định cư theo chương trình cao học.

Các ngành nghềtheo diện tay nghề

Đây là chương trình được đa số các du học sinh Việt Nam lựa chọn. Điều kiện tham gia chương trình này là phải có công việc toàn thời gian vĩnh viễn và công việc đó phải thuộc nhóm các ngành nghề định cư được chính phủ quy định tại danh sách NOC. Tùy vào tỉnh, bang mà sẽ có những yêu cầu khác nhau về nhóm ngành nghề được xét định cư.

Những ngành nghề được ưu tiên

Các ngành nghề ưu tiên: các ngành kỹ thuật như: Cơ khí, Kỹ Mỏ địa chất, Công nghệ thông tin. Y tế: Y tá/ điều dưỡng viên, Kế toán/ tài chính/ thương mại, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Các ngành được xếp vào diện không ưu tiên định cư như: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, trợ lý văn phòng, nhân viên kế toán sổ.

Những ngành nghề dễ định cư ở Canada

Bác sĩ chuyên khoa về tim mạch

Điều đáng mừng cho du học sinh đang có dự định học các ngành dễ định cư đó là lượng công việc các ngành về tim mạch dự báo là sẽ tăng cao trong nhiều năm tới.

Thu nhập trung bình trong một giờ khoảng 20.85 – 33.75 CAD và thu nhập trung bình trong một năm có thể lên đến 69,701 CAD.

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Thu nhập trung bình trong một giờ khoảng 23.78 CAD cho đến 41.99 CAD và thu nhập trung bình một năm dao động từ 44,769 CAD đến 87,897 CAD.

Nhà địa chất và đại dương học

Thu nhập trung bình một năm dao động từ 50,044 CAD – 141,772 CAD một năm.

Nhóm ngành kỹ thuật – hóa học, khai thác mỏ, dầu khí, địa chất và hàng không vũ trụ

Nhóm kỹ thuật là nhóm ngành nghề luôn xuất hiện trong top các ngành nghềcấp thiết. Đây là lĩnh vực rất rộng lớn nhưng lại thiếu nhân lực như các ngành hóa học, dầu khí, khai thác mỏ, địa chất và hàng không vũ trụ.

Thu nhập trung bình cho từng nhóm ngành được mô tả trong bảng sau:

Khảo sát viên về đất đai

Thu nhập trung bình 1 giờ: 17,72 CAD – 36,44 CAD

Thu nhập trung bình 1 năm: 38,185 CAD – 108,065 CAD

Kỹ thuật viên cơ khí và dụng cụ công nghiệp

Thu nhập bình quân 1 giờ: 19.20 CAD – 50.46 CAD

Thu nhập bình quân 1 năm: 42,418 CAD – 124,195 CAD

Chuyên viên thính học và nghiên cứu bệnh về ngôn ngữ

Thu nhập trung bình 1 giờ là 20.27 – 49,44 CAD và thu nhập 1 năm có thể lên đến 98,278 CAD.

Nhà điều trị thương tật

Thu nhập trung bình một giờ: 27.89 CAD – 48,27 CAD

Thu nhập trung bình một năm: 47,526 CAD – 81,790 CAD

Bác sĩ siêu âm Y khoa

Bác sĩ siêu âm Y khoa là nghề có xu hướng phát triển lâu dài

Những ngành nghề khác như Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y khoa; ngành Nông nghiệp; ngành quản trị du lịch – khách sạn, Báo chí và truyền thông,… cũng là những ngành nghề dễ định cư ở Canada được đánh giá là xin định cư khá dễ dàng.

Các ngành nghề theo chương trình cao học

– International Post-Graduate: Là khóa học chỉ dành cho trình độ cao học các ngành Khoa học tự nhiên, Khoa học ứng dụng, Khoa học sức khỏe tại bang British Columbia.

– OINP International Master Graduate Stream: Là chương trình ứng viên tốt nghiệp một chương trình thạc sĩ fulltime ở trường đại học thuộc bang Ontario với thời gian ít nhất là 1 năm.

– Student PhD Graduate Stream: Là Chương trình mà ứng viên phải hoàn thành chương trình nghiên cứu Tiến sĩ tối thiểu 2 năm tại một trường đại học ở bang Ontario.

Định cư theo diện cao học không yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm làm việc

Chương trình cao học không yêu cầu ứng viên phải có công việc hay kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, ứng viên phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cao hơn về học vấn, bằng cấp cũng như các yêu cầu về ngành học được giới hạn theo từng chương trình cao học.

Sinh viên du học Canada sau khi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên gia hạn visa 3 năm. Nếu muốn định cư theo diện tay nghề, ứng viên cần có kinh nghiệm làm việc ít nhất là 6 tháng đến 1 năm để nộp đơn xin định cư và được cấp phép định cư .

Danh Sách Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022

1. Danh sách những ngành tay nghề được phép định cư tại Úc 2016 – 2017

(Dữ liệu cập nhật theo Thống kê của Bộ di trú Úc)

2. Sinh viên Việt Nam hay chọn ngành gì trong danh sách SOL? Đầu tiên phải kể đến các ngành kinh doanh như Quản trị Kinh Doanh (Business Administration), Tiếp thị (Marketing), Tài Chính (Finance)… tuy nằm trong SOL nhưng phần lớn là điểm thấp hoặc yêu cầu ở vai trò quản lý cần có kinh nghiệm làm việc. Nói cách khác những nghề này bạn phải kiếm được việc làm trước khi có thể xin nhập cư. Vì vậy, nhóm ngành này được đánh giá là sẽ ít có cơ hội ở lại làm việc hay xin nhập cư đối với du học sinh Úc. Riêng đối với ngành Kế Toán (Accounting) sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn và do có thêm điểm thưởng nên việc xin nhập cư cũng thuận lợi hơn.

Thứ 2, các ngành kỹ thuật hay chuyên viên máy tính do thị trường lao động đang khan hiếm nên điểm cao hơn. Đặc biệt là các chuyên viên máy tính về lập trình mạng và an ninh mạng đang rất cần tại Úc.

Ngoài ra, các chương trình học nghề ngắn hạn về cắt tóc, nấu ăn, làm bánh hay y tá với khóa học ngắn cũng được sinh viên du học Úc đến từ Việt Nam quan tâm nhiều. Các khóa học này cần đầu tư về tiền bạc cũng như thời gian ít hơn và khi học xong các bạn có thể tìm được việc làm dễ dàng hơn. Nhiều du học sinh Úc chọn học các ngành này với mục đích ở lại trước rồi tiếp tục theo đuổi sở thích nghề nghiệp của mình khi đã ổn định tại Úc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Những Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Canada

Những ngành nghề ưu tiên định cư ở Canada luôn có sức hấp dẫn đối với các du học sinh Canada. Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, Du học Canada luôn thu hút hàng ngàn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Theo chính sách của chính phủ, chỉ có một số nhóm ngành có nhu cầu việc làm cao từ đó mở rộng cơ hội định cư cho du học sinh Việt Nam tại Canada.

Danh sách ngành nghề ưu tiên định cư Canada

– NOC O: Quản trị viên có trình độ đại học. Ví dụ: Quản lý nhà hàng, Quản lý tài chính… – NOC A: Chuyên gia có trình độ đại học. Ví dụ: Bác sĩ, kiến trúc sư… – NOC B: Nhân viên lành nghề có trình độ cao đẳng hoặc trường nghề. Ví dụ: Đầu bếp, Nghề làm bánh, chuyên viên kỹ thuật…

Trong danh sách NOC nổi bật lên các ngành nghề sau ưu định cư và phù hợp đối với sinh viên Việt Nam:

– Ngành tài chính, kinh doanh: Quản lý tài chính, quản lý nhân lực, bất động sản, kiểm toán. – Nhóm ngành dịch vụ: Hướng dẫn viên du lịch, đầu bếp nhà hàng, phục vụ,… – Ngành chăm sóc sức khỏe: Chuyên gia tâm lý, điều dưỡng, y tá, bác sỹ, thiết bị y tế,.. – Nhóm ngành kỹ thuật: Giao thông vận tải, cơ khí, dầu khí, kỹ sư xây dựng, khai thác mỏ,…

Thông tin chi tiết: http://www.cic.gc.ca/english/immigrate/skilled/noc.asp

Trong đó, với những nghề thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe thuộc những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada. Tuy nhiên điều kiện xin vào học tại các trường có đào tạo nhóm ngành này lại khá khó cho du học sinh quốc tế. Việc đưa ra nhiều chính sách ưu tiên, chương trình định cư dành cho sinh viên và người lao động quốc tế là biện pháp mạnh mẽ của Canada đưa ra thu hút nhân tài để bù đắp nhân lực trong những ngành quan trọng như nhóm ngành dịch vụ, nhóm ngành kỹ thuật,… Thêm vào đó, khi du học mang theo gia đình, bạn cũng nên chọn những ngành này để gia đình có cơ hội định cư cao.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 20,85 CAD – 33,75 CAD – Hàng năm: 43.451 CAD – 69.701 CAD

Tổ chức chuyên môn: Hội Kỹ thuật viên về Tim mạch Canada

2. Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Các bác sĩ chuyên khoa hô hấp đang có xu hướng tăng theo tỷ lệ thuận với sự gia tăng dân số nhập cư ở Canada. Các khu vực trả lương cao nhất cho các chuyên khoa hô hấp là Toronto và Calgary, theo sau đó là Winnipeg và Vancouver. Vị trí làm việc của họ được phổ biến rộng rãi ở khắp các tỉnh bang, nhất là ở những bệnh viện và phòng khám.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 23,78 CAD – 41,99 CAD – Hàng năm: 44.769 CAD – 87.897 CAD

Tổ chức chuyên môn: Hiệp hội Các nhà trị liệu về hô hấp Canada

3. Nhà địa chất và hải dương học

Tuy giá dầu có suy giảm trong nhiều năm lại đây, công việc khai thác tài nguyên khoáng sản vẫn là một kĩnh vực ưu tiên ở Canada. Bên cạnh đó, môi trường biển cũng đang được quan tâm nhiều hơn, việc này giúp thúc mạnh vai trò của cả nhà địa chất và nhà đại dương học trong xã hội.

– Mức lương trung bình: 54.044 CAD – 141.772 CAD/năm

Tổ chức chuyên môn: Hiệp hội Khoa học Địa lý Canada

Tổ chức chuyên môn: Thay đổi theo từng tỉnh, lãnh thổ và lĩnh vực.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 17,72 CAD – 36,44 CAD – Hàng năm: 38.185 CAD – 108.065 CAD

Cơ quan tổ chức chuyên môn: Hiệp hội các Nhà khảo sát đất đai Canada

6. Kỹ thuật viên cơ khí

Các Kỹ thuật viên cơ khí đang có cơ hội nghề nghiệp khá cao tại Canada. Phần lớn các nhà tuyển dụng cho vị trí này thường là những công ty điện hạt nhân và thủy điện, khai thác mỏ, chế biến giấy, thiết bị công nghiệp, hóa dầu và khí đốt tự nhiên. Nhu cầu nhân lực cho ngành nghề này đang có sẵn ở trên khắp Canada nhưng tập trung cáo nhất ở tỉnh Alberta.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 19,20 CAD – 50,46 CAD – Hàng năm: 42.418 CAD – 124.195 CAD

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 20,27 CAD – 49,44 CAD – Hàng năm: 48.936 CAD – 98.278 CAD

Cơ quan tổ chức chuyên môn: Hiệp hội Thính học và nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ nói

8. Nhà trị liệu thương tật

Các chuyên viên trị liệu thương tật có nhiệm vụ giúp đỡ và cải thiện khả năng tự chăm sóc của những người bị thương tật, rối loạn tâm lý hoặc trong số các vấn đề sức khỏe khác. Họ có nhiều cơ hội làm việc trong các tổ chức Chính phủ Canada hoặc các tổ chức tư nhân như là bệnh viện, trường học, cơ sở chăm sóc sức khỏe và trung tâm dịch vụ xã hội.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 27,89 CAD – 48,27 CAD – Hàng năm: 47.526 CAD – 81.790 CAD

Cơ quan tổ chức chuyên môn: Hiệp hội các nhà trị liệu chuyên nghiệp Canada 9. Bác sĩ siêu âm Y khoa

Thuật ngữ “Bác sĩ siêu âm Y khoa” dùng để chỉ nhiều chức danh bao gồm: Kỹ thuật viên siêu âm, Bác sĩ siêu âm chẩn đoán và Bác sĩ siêu âm y khoa. Do dân số già đang tăng cao tại Canada đã đảm bảo khiến cho cơ hội việc làm trong lĩnh vực này được đảm bảo tốt ở thời điểm hiện tại và tương lai. Mức lương cao nhất cho các Bác sỹ Y khoa được tìm thấy ở Alberta (khoảng 44,81 CAD/giờ).

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 24,94 CAD – 44,81 CAD – Hàng năm: 49.320 CAD – 91.511 CAD

Cơ quan tổ chức chuyên môn: Hiệp hội Bác sĩ siêu âm Y khoa Canada

10. Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa

Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa, là ngành nghề lý tưởng cho những người thích nghiên cứu về sức khỏe con người. Các Kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa thường có phạm vi làm việc rộng lớn trong cả khu vực nhà nước lẫn tư nhân; từ các bệnh viện lớn cho đến các phòng thí nghiệm tư nhân, các phòng khám cộng đồng, các cơ sở nghiên cứu của trường đại học và các công ty công nghệ sinh học.

Mức lương trung bình:

– Hàng giờ: 13,04 CAD – 28,01 CAD – Hàng năm: 26.782 CAD – 60.525 CAD

Cơ quan tổ chứcchuyên môn: Hiệp hội Phòng thí nghiệm Y khoa Canada.

Top Những Ngành Nghề Được Ưu Tiên Xét Định Cư Ở Canada

1.Nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ:

Ở bất kỳ nền kinh tế nào, khối ngành Kỹ thuật- công nghệ cũng luôn là trụ cột phát triển của xã hội. Chính vì thế, các ngành nghề thuộc lĩnh vực kỹ thuật- công nghệ luôn có nhu cầu nhân lực lớn và thu nhập cao.

2.Nhóm ngành tài chính kinh doanh:

Canada là một đất nước công nghiệp, trình độ kỹ thuật cao, giàu có và thuộc các nước có thu nhập hàng nghìn tỷ đô la. Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới, là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm và định cư vô cùng rộng mở.Với các ngành nổi bật như:

3.Nhóm ngành về nhà hàng, đầu bếp:

Lĩnh vực dịch vụ đã trở thành một trong những ngành công công nghiệp phát triển tốt nhất trong vài năm trở lại đây tại Canada. Năm 2019-2020 tới đây có xu hướng ngày một tăng mạnh. Nhóm ngành hiện đang rất thiếu hụt nguồn nhân lực lành nghề, chuyên môn tại Canada như:

Hàng năm, Canada nhận thêm hàng trăm ngàn việc làm trong ngành này nhưng nhu cầu nhân lực cấp quản lý vẫn còn rất cao. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành nhà hàng khách sạn tại Canada sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc ở những vị trí và môi trường lý tưởng với thu nhập cao (từ 40.325 CAD/năm – 69.425 CAD/năm).

Bên cạnh đó, chính phủ Canada luôn tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ở lại làm việc từ 1-3 năm, sau đó xin nhập cư lâu dài. Mỗi năm Canada cho phép khoảng 250.000 người nhập cư- định cư làm việc và sinh sống- Canada là một trong các nước phát triển có tỉ lệ nhập cư cao nhất thế giới.

Bạn đang xem bài viết Danh Sách 64 Ngành Nghề Được Ưu Tiên Định Cư Tại Canada 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!