Xem Nhiều 3/2023 #️ Đại Học Fpt Cấp Học Bổng Cho Tài Năng Trẻ # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Đại Học Fpt Cấp Học Bổng Cho Tài Năng Trẻ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đại Học Fpt Cấp Học Bổng Cho Tài Năng Trẻ mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhằm tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Đại học FPT tổ chức chương trình “FPT University Talent 2017”.

Đây là năm đầu tiên Đại học FPT triển khai “FPT University Talent 2017” – cuộc thi dành cho các thí sinh có năm sinh từ 1998 – 2001, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn, …

Các thí sinh giành chiến thắng trong cuộc thi có cơ hội nhận những suất học bổng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 85 triệu VNĐ và học bổng 4 năm học tại Đại học FPT với tổng giá trị khoảng hơn 3 tỷ đồng các mức từ 50%, 70%, 100%, và 100%+ (bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng ĐH FPT nhấn mạnh “Giáo dục đại học là hết sức quan trọng, nhưng làm sao để các em phát triển toàn diện và có cảm hứng tươi mới mỗi ngày tới trường, làm sao để khơi dậy niềm đam mê, yêu thích trong lòng các bạn trẻ lại càng quan trọng hơn. Hiểu được chính những tài năng trong văn hóa, văn nghệ, thể thao đã góp phần làm phong phú hơn đời sống học đường, Đại học FPT luôn tìm kiếm, trọng dụng và ươm mầm các bạn trẻ có năng khiếu với hy vọng mỗi gương mặt sinh viên tài năng sẽ góp phần tạo nên một bức tranh đa màu sắc, sinh động, ấn tượng, độc đáo và mang bản sắc riêng của Đại học FPT”.

Không chỉ là cuộc thi giành học bổng của Đại học FPT, “FPT University Talent 2017” hứa hẹn tạo nên một sân chơi hấp dẫn kết nối các bạn trẻ có đam mê, yêu thích văn hóa, văn nghệ và thể thao trên cả nước. Đồng thời với mức học bổng cao, “FPT University Talent 2017” là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ có tài năng được học tập và toả sáng tại Đại học FPT.

Những gương mặt thuộc sẽ cầm cân nảy mực trong cuộc đua giành học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” gồm: ca sĩ Đông Nhi, Giáo sư Cù Trọng Xoay, nghệ sĩ Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT).

Ca sĩ Đông Nhi ghi dấu ấn bởi các tác phẩm do cô tự sáng tác cũng như thành công khi đi vào lòng khán giả trẻ, con đường nghệ thuật cũng rộng mở hơn khi các sản phẩm âm nhạc của cô luôn được khán giả đón nhận với nhiều ca khúc hit dành cho lứa tuổi teen như: “Khóc”, “Bối Rối”, “Bí Mật Của Hạnh Phúc”, “Lời thú tội ngọt ngào”…ngoài ra, cô còn tham gia một số chương trình truyền hình với tư cách là một MC như Thế Giới VPOP số 1 – số 2, Bước Nhảy Hoàn Vũ mùa thứ 4 ( cùng với Lương Mạnh Hải).

Giáo sư Cù Trọng Xoay (Đinh Tiến Dũng) đầu quân cho Tập đoàn FPT ở nhiều phòng/ban, vị trí nhưng một trong những dấu ấn sâu đậm mà anh để lại khi công tác tại Đại học FPT với vai trò Trưởng phòng Công tác sinh viên đó là đưa ra ý tưởng và thực hiện được việc đưa môn Vovinam vào giảng dạy bắt buộc cho 100% sinh viên Đại học FPT. Sau hơn hai năm dừng chân ở Đại học FPT, anh được triệu tập về lại Tập đoàn FPT với vai trò lãnh đạo phong trào và xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Hiện tại anh đang giữ chức vụ Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) cho truyền hình FPT, thuộc FPT Telecom. Sự nổi tiếng của Đinh Tiến Dũng bắt đầu vượt ra ngoài biên giới FPT từ khi anh đóng vai Giáo sư Cù Trọng Xoay trong chuyên mục Hỏi xoáy đáp xoay, chương trình Thư giãn cuối tuần của VTV3.

Trần Thái Sơn (Cựu SV Đại học FPT – Cán bộ Ban văn hoá đoàn thể tập đoàn FPT). Ảnh: internet

Nguyễn Thái Sơn là gương mặt nổi trên mạng xã hội với 12 triệu lượt xem kênh Youtube cá nhân, 64.000 follow, 38.000 like Fanpage cá nhân. Anh được biết đến với nhiều tài lẻ như hát, beatbox, nhảy Michael Jackson, giả giọng, dựng phim, diễn xuất… Chàng trai sinh năm 1992 đạt nhiều thành tích đáng nể như: Vô địch Omo’s Got Talent, trở thành đại diện Việt Nam tham gia Asian’s Got Talent, Top 24 Vietnam IdoI, Top 7 Vietnam’s Got Talent, Huy chương vàng Tài năng nghệ thuật Đà Nẵng, Huy chương vàng Music Talent…

Được thành lập năm 2006, Đại học FPT có sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho sinh viên, góp phần khẳng định thương hiệu trí tuệ Việt trên bản đồ Thế giới. Bên cạnh việc gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ… làm nên điểm khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT, Nhà trường còn quan tâm, chú trọng tới rèn luyện kỹ năng mềm, phát triển con người toàn diện, hài hòa cho sinh viên và tạo ra những cơ hội lớn, ươm mầm những ước mơ của sinh viên. Học bổng Tài năng – “FPT University Talent 2017” là một trong những chương trình như vậy.

Học Bổng Đại Học Fpt Cơ Hội Cho Thí Sinh Tài Năng

Học bổng Đại học FPT là thông tin được nhiều bạn thí sinh quan tâm khi tìm hiểu thông tin về trường. Các câu hỏi như Quy chế, Hồ sơ đăng ký hay Cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT luôn được các bạn học sinh đặt ra khi muốn săn học bổng. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ, tổng quan và chi tiết nhất về học bổng Đại học FPT cho các bạn thí sinh và quý phụ huynh quan tâm đến nhà trường.

Mỗi năm, Đại học FPT trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị hàng trăm triệu đồng cho các bạn thí sinh. Đây là chính sách khuyến học của nhà trường dành tặng các bạn học sinh có năng lực học tập tốt, đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế hoặc những tài năng trong các lĩnh vực năng khiếu, thể thao, sắc đẹp.

Theo quy chế học bổng được trường ĐH FPT ban hành; học bổng Đại học FPT có tên chính xác là học bổng Nguyễn Văn Đạo, đây là hành động nhân văn nhằm tưởng nhớ những đóng góp của GS VS Nguyễn Văn Đạo cho nền giáo dục Việt Nam nói chung cũng như sự phát triển giáo dục của Đại học FPT nói riêng.

Học bổng trao tặng cho các bạn thí sinh với nhiều mức khác nhau:

Học bổng toàn phần ĐH FPT 100%+ (bao gồm học phí 4 năm học và sinh hoạt phí)

Học bổng toàn phần ĐH FPT 100% (học phí 4 năm học)

Cũng theo quy chế học bổng, các bạn thí sinh có thể nhận được học bổng từ một trong ba phương thức sau:

Tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT

Học bổng tài năng (FPT University Talent)

Điều kiện nhận học bổng cấp thẳng Đại học FPT

Các bạn học sinh THPT đủ điều kiện nhận học bổng cấp thẳng Đại học FPT khi đạt một trong những tiêu chí cụ thể sau:

Học bổng 100%+ (bao gồm học phí + sinh hoạt phí)

Là thành viên đội tuyển Olympic Toán Quốc tế (IMO) hoặc đổi tuyển Olympic Tin học Quốc tế (IOI)

Học bổng toàn phần 100%

Thí sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học.

Có tên trong danh sách 03 học sinh nhận học bổng 100% do BGH các trường THPT chuyên, năng khiếu, trọng điểm xác nhận và đủ điều kiện nhập học Đại học FPT.

Thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Vật lý, Hoá học, tiếng Anh, Tin học;

Đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp quốc gia các bộ môn năng khiếu về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật, sắc đẹp (được quy định cụ thể ban hành theo quy chế học bổng Đại học FPT) hoặc các cuộc thi khác được phê duyệt bởi Hội đồng tuyển sinh trường Đại học FPT.

Đại diện Trường Đại học FPT TP. HCM trao học bổng toàn phần 100% cho 3 bạn học sinh trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Điều kiện thi học bổng ĐH FPT

Kỳ thi Học bổng Đại học FPT thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia

Thí sinh đủ điều kiện tham gia kỳ thi học bổng Đại học FPT chỉ khi đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT, và đồng thời chưa từng đạt học bổng trong các kì thi học bổng của Đại học FPT.

Thí sinh đạt được một trong các tiêu chí bên dưới sẽ đủ điều kiện tham gia kỳ thi săn học bổng của Đại học FPT

– Các bạn học sinh có tên trong danh sách đội tuyển thi Học sinh giỏi Quốc Gia (các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Anh);

– Các bạn học sinh đạt TOP30 SchoolRank theo bảng xếp hạng học sinh THPT trên toàn quốc theo học bạ. (Chứng nhận TOP30 SchoolRank được thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn)

Hướng dẫn sử dụng công cụ SchoolRank FPT – Những thí sinh thuộc TOP30 SchoolRank trở lên đủ điều kiện đăng ký Kỳ thi học bổng Đại học FPT

– Điểm GPA từ mức A (hoặc tương đương) trở lên (đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT ở nước ngoài)

Ghi chú: (*) chính xác đến 0.25 (ví dụ: từ 23.75 đến 24 làm tròn thành 24)

Nếu đạt được những tiêu chí trên các bạn thí sinh có thể đăng ký tham gia săn học bổng Đại học FPT. Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể chuẩn bị Hồ sơ đăng ký học bổng ĐH FPT theo hướng dẫn chi tiết bên dưới. <

Cấu trúc đề thi học bổng trường ĐH FPT có gì đặc biệt?

Cụ thể, cấu trúc đề thi học bổng Đại học FPT như sau:

Đối với các bạn thí sinh tham gia kỳ thi học bổng, việc tham khảo các đề thi mẫu của các năm trước sẽ là một điều kiện thuận lợi rất lớn. Việc này giúp các thợ săn học bổng dễ dàng đạt được điểm số cao hơn trong kỳ thi. Các bạn thí sinh có thể tìm kiếm, tham khảo những đề thi mẫu trên mạng internet hoặc ở các nhóm săn học bổng FPT trên mạng xã hội.

Một số câu hỏi trắc nghiệm tham khảo đề thi học bổng:

1. Số 70! Tận cùng bằng bao nhiêu chữ số 0?

A. 12

B. 13

C. 14

D. 15

2.Trong mặt phẳng, điểm A nằm trên đường tròn có tâm là O, điểm O nằm trên đường tròn có tâm là A. Hai đường tròn cắt nhau tại B và C. Số đo góc BAC là bao nhiêu?

A. 600

B. 900

C. 1200

D. 1350

3.Có 1 nhóm học sinh dự định góp tiền để đi cắm trại. Nếu mỗi bạn đóng 140 ngàn thì thiếu 40 ngàn. Nếu mỗi bạn đóng 160 ngàn thì thừa 60 ngàn. Hỏi nhóm học sinh đó có bao nhiêu bạn?

A. 4

B. 5

C. 6

D. 8

E. Không xác định được

4.Nếu đường kính của một đường tròn tăng π đơn vị thì chu vi của nó tăng bao nhiêu đơn vị?

A. 1/π

B. π

C. π2/2

D. π2

5.Nếu bạn nối tất cả các đỉnh của một thất giác lồi thì có bao nhiêu tứ giác được hình thành từ các đỉnh đó ?

A. 72

B. 36

C. 25

D. 35

Một số đề thi học bổng (Tự luận) qua các năm

Đề số 1: Cuộc sống tiện nghi và xa hoa làm cản trở phát triển cá nhân trở thành con người thật sự mạnh mẽ và độc lập. Bạn có đồng ý hay không đồng ý (mức độ nào) với ý kiến trên? Trong bài viết, bạn cần nêu các khía cạnh đúng/sai của phát biểu đồng thời giải thích và dẫn chứng cho các quan điểm của bạn.

Đề số 2: Cổ nhân có câu: “Yêu (thương) cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi” Bạn đồng ý hay không đồng ý với quan điểm giáo dục trên? Và ở mức độ nào? Giải thích các ý kiến của bạn; sử dụng kiến thức và trải nghiệm (ở nhà trường và gia đình) để dẫn chứng cho bài nghị luận của mình.

Năm 2016Đề số 1: Có nhận xét cho rằng “Internet là ân huệ và cũng là tai ương với thanh thiếu niên” Nguyên văn: “The internet has been a boon and a curse for teenagers” – J.K.Rowling, nữ văn sỹ người Anh, tác giả bộ truyện Harry Potter) Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về nhận xét trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận của mình bằng các vị dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc các quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: Trình bày quan điểm qua câu ngạn ngữ của Nhật “Không vào hang cọp sao bắt được cọp con” và phương Tây “Không làm gì mà không có rủi ro”.

Năm 2017Đề số 1: Mạng xã hội mang lại cho chúng ta một thế giới rộng lớn hơn, kết nối với nhiều người hơn, thông tin nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mặc dầu vậy, có ý kiến cho rằng: Càng tốn thời gian để kết nối càng nhiều trên mạng xã hội, chúng ta càng mất kết nối với nhau. Trình bày quan điểm của bạn về ý kiến trên (phần chữ in nghiêng). Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: Điều làm gì cho bạn hạnh phúc hơn: Quá trình theo đuổi khát vọng hay việc đạt được khát vọng đó? Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Năm 2018Đề số 1: Một số người cho rằng chính phủ cần ban hành các luật như cấm thuốc lá, thắt dây an toàn trong xe ô tô, cấm xả rác, … Những người khác cho rằng miễn là không làm tổn hại ai khác, mọi người cần được phép tự quyết định về cách sống của họ. Hãy viết một bài luận để phát triển quan điểm của bạn về câu hỏi trên. Hãy củng cố quan điểm và lập luận bằng các ví dụ từ sách báo, các trải nghiệm cá nhân hoặc quan sát của bạn trong cuộc sống.

Đề số 2: “Trí tuệ nhân tạo đang thâm nhập sâu rộng vào nhiều lĩnh vực, trí thông minh của máy móc ngày càng thay thế cho cho đầu óc con người. Hãy viết bài luận bàn về lợi ích và tác hại của trí tuệ nhân tạo hiện diện quanh bạn trong máy tính, điện thoại và nhiều máy móc thiết bị khác.

Bí quyết săn học bổng ĐH FPT

Để chinh phục kỳ thi học bổng, các bạn thí sinh cần có giai đoạn chuẩn bị và đầu tư thật sự nghiêm túc. Điều đó giúp các bạn thí sinh tự tin hơn khi bước vào phòng ti và dễ dàng đạt được điểm số như mong muốn. Các bạn có thể tham khảo một số bí quyết săn học bổng FPT được các bạn sinh viên khóa trước chia sẻ như:

Săn học bổng Đại học FPT theo nhóm.

Tham gia các cộng đồng săn học bổng trên mạng xã hội.

Nên học hỏi kinh nghiệm từ những đàn anh đi trước.

Tham gia các buổi ổn tập do nhà trường tổ chức.

Bên cạnh việc chuẩn bị trước cho kỳ thi học bổng ĐH FPT, khi bước chân vào phòng thi, các “thợ săn” cũng cần “bỏ túi” một số bí kíp nhỏ giúp làm bài nhanh hơn, đạt được điểm số cao nhất có thể.

Đánh nhanh thắng nhanh với các câu hỏi dễ

Chú ý các từ khóa trong câu hỏi, tránh lạc đề

Sử dụng phương pháp loại trừ với câu hỏi quá khó

Hồ sơ đăng ký học bổng ĐH FPT

Các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký học bổng theo hướng dẫn bên dưới: – Phiếu đăng ký học bổng Đại học FPT; -01 bản photo hoặc bản Scan CMND; -01 ảnh 3×4 hoặc bản Scan ảnh 3×4; -Lệ phí thi học bổng 200,000VNĐ; -01 bản photo/ Scan học bạ THPT (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả Học bạ THPT) hoặc 01 bản gốc Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT 2020 (đối với hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi THPT 2020); -01 Giấy chứng nhận xếp hạng học sinh THPT năm 2020 thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn (đối với các thí sinh nộp hồ sơ đăng kýdự thi/ xét cấp học bổng từ ngày 01/04/2020) -Bản photo các giấy tờ xác nhận thành tích (Bản chính sẽ nộp trong hồ sơ nhập học).

Học bổng Tài năng – FPT University Talent

Đại học FPT trao học bổng tài năng cho các bạn sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh cuộc thi FPT University Talent

Bên cạnh kỳ thi học bổng dành cho những bạn thí sinh có năng lực học tập tốt, Đại học FPT còn trao tặng học bổng tài năng cho các bạn trẻ có năng khiếu ở các lĩnh vực khác thông qua cuộc thi FPT University Talent. Mỗi năm, Đại học FPT tổ chức cuộc thi này với mục đích tìm kiếm, bồi dưỡng và tạo điều kiện phát triển cho những thí sinh có tài năng trong các lĩnh vực: nghệ thuật, thể giao, giải trí, … Các thí sinh đạt giải nhất, giải nhì, giải ba của cuộc thi sẽ nhận được những suất học bổng tài năng trị giá hàng trăm triệu đồng là học phí suốt quá trình học tập tại trường.

Chương trình Học bổng Tài năng Đại học FPT – FPT University Talent 2019 diễn ra tại Campus Đại học FPT Hòa Lạc

FPT University Talent được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2017 với sự tham gia của hàng trăm thí sinh trên khắp các tỉnh thành cả nước. Đây là một phương thức khác giành cho những bạn trẻ muốn săn học bổng trường F.

Những câu hỏi thường gặp về Học bổng Đại học FPT

1. Điều kiện thi học bổng Đại học FPT là gì?

Theo quy chế tuyển sinh, Thí sinh năm 2020 đạt TOP30 SchoolRank (30% học sinh có năng lực học tập tốt nhất trên toàn quốc) đủ điều kiện thi học bổng Đại học FPT. Thí sinh và Quý phụ huynh có thể tra cứu thứ hạng năng lực học tập của mình tại website: chúng tôi Tất cả các sinh viên nhận được học bổng và đang học tập tại trường đều không có bất kỳ một ràng buộc về việc chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn tự do, thoải mái lựa chọn nơi làm việc sau khi tốt nghiệp tại trường. . Sau khi tra cứu, thí sinh và phụ huynh sẽ nhận được email thông báo kết quả. Các thí sinh đạt TOP30 SchoolRank trở lên có thểHọc bổng Đại học FPT được trao tặng cho các bạn sinh viên và được áp dụng trong suốt quá trình học tập tại trường. Trong trường hợp sinh viên có học bổng, tham gia học kỳ tiếng Anh hoặc học kỳ trao đổi tại nước ngoài vẫn sẽ được miễn giảm theo mức học bổng đã nhận ở trường. Cụ thể mức giảm học phí khi tham gia học tập tại nước ngoài sẽ bằng với: giá trị học bổng (%) x học phí tại trường ở Việt Nam. đăng ký thi học bổng.

2. Đối với sinh viên được nhận Học bổng, khi ra trường có bắt buộc làm việc cho tập đoàn FPT không?

TD

3. Khi nhận học bổng của trường, sinh viên tham học kỳ tiếng Anh hoặc học kỳ trao đổi tại nước ngoài vẫn sẽ được miễn giảm học phí theo theo chính sách học bổng đang áp dụng tại trường hay không?

4. Điều kiện để duy trì học bổng?

Khi săn thành công học bổng Đại học FPT, các bạn sinh viên không có điều kiện ràng buộc về việc duy trì học bổng trong bốn năm học. Nói dễ hiểu hơn, học bổng sẽ được áp dụng trong suốt quá trình sinh viên học tập tại trường. Trong trường hợp không qua môn, các bạn sinh viên phải đóng học phí và mức phạt chế tài ở lần học tiếp theo. Mức phạt bằng giá trị học bổng (%) x học phí của môn học.

Bài viết là toàn bộ thông tin về học bổng của trường. Mọi thắc mắc, các bạn thí sinh và quý phụ huynh có thể để lại tin nhắn bên dưới hoặc gọi điện đến hotline 028 7300 5588 để được hỗ trợ.

Vingroup Công Bố Quỹ Học Bổng Tài Năng Trẻ

Nhằm phát huy thế mạnh mỗi bên, Tập đoàn Vingroup và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và tuyển dụng. Trong đó, mục tiêu trọng tâm của Thỏa thuận hợp tác là gắn kết đào tạo lý thuyết với ứng dụng thực hành, chuẩn bị đội ngũ nhân lực trẻ “thực học, thực làm”, có trải nghiệm thực tế trước khi tốt nghiệp.

Để hiện thực hóa mục tiêu này, Tập đoàn Vingroup đã công bố Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup trị giá 30 tỷ đồng dành cho sinh viên hai năm cuối, có thành tích học tập xuất sắc, có tố chất khởi nghiệp hoặc là sinh viên nghèo vượt khó của trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Chương trình đào tạo “có địa chỉ” đầu tiên giữa một trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam và một tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam này đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng làm việc thực tế, định hướng nghề nghiệp rõ ràng và khả năng thích ứng cao với môi trường doanh nghiệp.

Thông qua Quỹ Học bổng tài năng trẻ Vingroup, sinh viên vừa được trao bằng tốt nghiệp Đại học của ĐH Kinh tế Quốc dân, vừa được trao chứng chỉ “thực hành” ở Vingroup.

Ngày 12/1/2016 Tập đoàn Vingroup và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã ký kết Thỏa thuận hợp tác

Việc Vingroup tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc Dân nằm trong xu thế đang được Chính phủ khuyến khích nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tế, góp phần giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực quốc gia khi tỷ lệ thất nghiệp của lao động tốt nghiệp đại học, cao học đang có chiều hướng gia tăng.

Đây chính là mục tiêu quan trọng nhất, mang ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc mà Tập đoàn Vingroup hướng tới trong Thỏa thuận. Việc đầu tư vào yếu tố con người cũng nằm trong chiến lược tạo nguồn cán bộ lâu dài cho Vingroup nói riêng, đồng thời góp phần đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao cho xã hội.

Song song với thỏa thuận này, Tập đoàn Vingroup cũng mong muốn xây dựng một Trường Đại học quốc tế trong tương lai, có đối tác là một trong các trường hàng đầu thế giới với chất lượng đột phá ở Việt Nam.

Với việc ký thỏa thuận hợp tác với một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã thể hiện cam kết lâu dài trong lĩnh vực giáo dục, cũng như tầm nhìn chiến lược và nhân văn, góp phần thực hiện sứ mệnh “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.

Chương Trình Học Bổng Tài Năng “Fpt University Talent Show 2022”

Với mong muốn tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển, Trường Đại học FPT thông báo triển khai chương trình học bổng tài năng “FPT University Talent Show 2020” dành cho học sinh THPT trên toàn quốc.

1.    Mục đích

Tìm kiếm, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao; từ đó giúp phong trào văn hóa văn nghệ trong đời sống sinh viên ngày càng phát triển.

2.    Đối tượng tham gia chương trình

•    Thí sinh là học sinh đang học THPT, có năm sinh từ 2001 – 2004. •    Có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật và thể thao: múa, hát, khiêu vũ, thể dục, thể thao, thơ văn…

3.    Số lượng, mức học bổng và tiêu chí cấp

Tiêu chí cấp Trị giá học bổng   Số lượng

Giải Nhất vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” HB 100% + 30.000.000 vnđ + Kỷ niệm chương 01

Giải Nhì vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” HB 70% + 20.000.000 vnđ + Kỷ niệm chương 01

Giải Ba vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2020”  HB 70% + 10.000.000 vnđ + Kỷ niệm chương 01

Các Giải Phụ vòng chung kết toàn quốc “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” Học bổng 50% + 5.000.000 vnđ 05

Các tiết mục còn lại trong đêm chung kết Học bổng 30% 07

4.    Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình

Lĩnh vực Chi tiết

Thể thao • 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) • 01 Clip quay cảnh thực hiện tiết mục thể thao.

Văn thơ và tác phẩm âm nhạc, hội hoạ • 01 Bản sao tác phẩm • 01 Clip giới thiệu tác phẩm do thí sinh hoặc người khác trình bày.

Văn nghệ (đàn, hát, nhảy, múa, kịch, dẫn chương trình, diễn xuất…) • 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) • 01 Clip thể hiện tài năng của thí sinh.

Người mẫu

• 01 Bản sao chứng nhận thành tích (nếu có) • 01 Clip thể hiện tài năng của thí sinh

Yêu cầu đối với clip dự thi: • Nội dung lành mạnh, phù hợp với văn hóa Việt Nam. • Thời lượng không quá 5 phút • Chất lượng quay full HD. • Thí sinh cam kết không vi phạm tác quyền. • Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tác quyền của tác phẩm gửi dự thi. • BTC được toàn quyền sử dụng các phẩm gửi dự thi của thí sinh.

 

5.    Lịch trình và cách thức tham gia chương trình

VÒNG SƠ KHẢO:

•    Thời gian: Từ 17/12/2019 – hết ngày 15/02/2020 •    Cách thức đăng ký:    - Thí sinh upload clip/tác phẩm dự thi lên trang youtube/facebook cá nhân.  - Điền thông tin và gửi link bài cho trường trực tiếp qua địa chỉ email của chương trình FPTU Talent như sau: fptutalentshow@fe.edu.vn    - Ví dụ: Bai du thi HB FPTUTALENT SHOW2020_NguyenMaiLinh_0102100740_HN •    Sau khi nhận được bài dự thi của thí sinh, Ban tổ chức (BTC) sẽ chấm điểm, đồng thời đăng tải bài thi lên Fanpage: HỌC BỔNG TÀI NĂNG ĐH FPT và các cơ sở đăng lên Fanpage của mình để tiến hành bình chọn. Sau đó cộng điểm vote ở các trang bình chọn để tính tổng điểm cho thí sinh (số điểm ở các trang là như nhau) •   Cách thức chấm điểm: Điểm vòng sơ khảo được xác định theo căn cứ bên dưới để lựa chọn 15 tiết mục xuất sắc vào Vòng chung kết: •    05 tiết mục có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ vào thẳng vòng chung kết. •    10 tiết mục còn lại sẽ do Ban giám khảo của chương trình chấm điểm và lựa chọn vào chung kết.

PHƯƠNG THỨC BÌNH CHỌN

Gồm 3 bước:

Bước 1 • Like (Thích) fanpage của chương trình FPTU TALENT SHOW và của cơ sở thi vòng sơ loại:  – Fanpage:

https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt

Bước 2 • Like (Thích) fanpage của cơ sở thi vòng sơ loại: – Hà Nội:

http://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/ – Đà Nẵng:

http://www.facebook.com/daihocfptdanang/ – TP. HCM:

http://www.facebook.com/FPTU.HCM/ – Cần Thơ:

http://www.facebook.com/daihocfptcantho/ – Toàn quốc: http://www.facebook.com/daihocfpt

Bước 3 – Fanpage:

https://www.facebook.com/hocbongtainang.dhfpt – Hà Nội:

http://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi/ – Đà Nẵng:

http://www.facebook.com/daihocfptdanang/ – TP. HCM:

http://www.facebook.com/FPTU.HCM/ – Cần Thơ:

http://www.facebook.com/daihocfptcantho/ – Toàn quốc: http://www.facebook.com/daihocfpt

LƯU Ý: -    Mỗi 1 lượt Like (Thích) trên mỗi clip được tính là 1 điểm. -    Mỗi lượt Share (Chia sẻ) trên mỗi clip được tính là 5 điểm. -    Lượt Share (Chia sẻ) phải được để dưới dạng Public, lượt Like (Thích) không được tính nếu chưa Like (Thích) Event FPTU TALENT SHOW và Fanpage cơ sở dự thi. -    BTC sẽ ủy quyền cho một bên thứ 3 kiểm tra số lượt bình chọn để đảm bảo tính công bằng của cuộc thi -    Tất cả các thí sinh có clip bị BTC nghi vấn hack Like/Share (sử dụng Like/Share ảo làm tăng số lượt bình chọn) sẽ không được công nhận kết quả hoặc sẽ bị thu hồi kết quả nếu đã BTC đã công bố trước thời điểm phát hiện.

VÒNG CHUNG KẾT:

•    Thời gian: Ngày 15/03/2020 •    Địa điểm: CẦN THƠ •    Cách thức tham gia: Công diễn trực tiếp trong đêm Gala. •    Mỗi thí sinh chuẩn bị 1 tiết mục dự thi để thể hiện tài năng của mình. •    BGK sẽ chấm điểm, chọn ra các tiết mục Nhất/Nhì/Ba chung cuộc và các Giải phụ (KHUYẾN KHÍCH) khác để trao các mức học bổng tương ứng.

6.    Các quy định khác

-    Thí sinh đạt học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” cần đủ điều kiện học Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo để nhập học Đại học FPT. -    Thí sinh chưa đủ tuổi học đại học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo được bảo lưu học bổng cho tới khi đủ tuổi. -    Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” là học bổng đích danh và không có giá trị chuyển đổi cho người khác cũng như chuyển đổi thành tiền mặt; -    Học bổng “FPT UNIVERSITY TALENT 2020” là độc lập và không áp dụng cùng với bất cứ một hình thức ưu đãi nào khác của Trường Đại học FPT;

Bạn đang xem bài viết Đại Học Fpt Cấp Học Bổng Cho Tài Năng Trẻ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!