Xem Nhiều 2/2023 #️ Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Toán Học Quốc Tế Itmc 2022 # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Toán Học Quốc Tế Itmc 2022 # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Toán Học Quốc Tế Itmc 2022 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kì thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC (International Talent Mathematics Contest)”  là sân chơi Toán học uy tín do Tổ chức Giáo dục Thai Talent Training của Thái Lan phát động dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực. Tại các kì thi ITMC năm 2019 và 2020, Đoàn học sinh Việt Nam đã đạt được thành tích cao, đáng tự hào, được lãnh đạo ngành Giáo dục, Ngài Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan và các cơ quan Truyền thông báo đài (VTV, HanoiTV…) ghi nhận và biểu dương.

I. Mục đích

– Thúc đẩy phong trào học Toán và học Toán bằng Tiếng Anh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

– Góp phần phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh giỏi Toán Tiếng Anh.

– Giúp các em học sinh có cơ hội tranh tài, thể hiện năng lực của mình tại sân chơi Quốc tế.

Thông tin cụ thể

II.  Đối tượng dự thi

 Học sinh từ lớp 2-11 trên địa bàn các quận, huyện của Hà Nội yêu thích môn Toán, có năng lực Toán Tiếng Anh tự nguyện đăng kí tham gia.

Lệ phí thi: 300.000VNĐ/thí sinh.

III. Thời gian, địa điểm tổ chức: 

– Thời gian thi: sáng ngày 20/12/2020 (Chủ Nhật)

– Địa điểm tổ chức: BTC Việt Nam sẽ thông báo chính thức trước ngày 16/12/2020 (thứ Tư)

Kết quả vòng 1 sẽ được công bố trong trong 2 tuần tới các trường đăng kí tham gia và công bố công khai tại các website: chúng tôi www.steam360.edu.vn

IV. Nội dung, cách tính điểm

– Thời gian làm bài: 90 phút

– Bài dành cho cá nhân tham gia với 10 cấp độ từ lớp 2 đến lớp 11

Đề bài gồm có 3 phần với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 01 câu hỏi điểm thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỉ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao.

– Đề bài hoàn toàn bằng tiếng Anh 

V. Cơ cấu giải thưởng

Giải thưởng trong Kì thi vòng 1:

– Quà, Huy chương Vàng và Giấy chứng nhận hạng Xuất Sắc dành cho top 7% thí sinh (điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 70% trên tổng số điểm bài làm)

– Quà, Huy chương Bạc và giấy chứng nhận hạng Giỏi dành cho 15% thí sinh tiếp theo (điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 60% trên tổng số điểm bài làm)

– Huy chương Đồng và giấy chứng nhận hạng Khá dành cho 20% thí sinh tiếp theo (điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 50% trên tổng số điểm bài làm)

– Giấy Chứng nhận Đạt dành cho 28% thí sinh tiếp theo (điều kiện điểm của thí sinh không thấp hơn 40% trên tổng số điểm bài làm)

– Các thí sinh còn lại sẽ nhận được giấy chứng nhận đã tham gia.

Học Sinh Khối Tiểu Học Fpt Schools Giành Huy Chương Vàng Trong Cuộc Thi “Tìm Kiếm Tài Năng Toán Học Quốc Tế Itmc 2022”

Ngày 20/12, 18 học sinh khối Tiểu học trường TH&THCS FPT Cầu Giấy đã tham dự cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC 2021” tại hội đồng thi Trường Tiểu học Lý Thái Tổ. Kết quả, 18/18 thí sinh đều đạt giải, trong đó 01 thí sinh đạt Huy Chương Vàng là học sinh Nguyễn Viết An lớp 2A1; 03 học sinh đạt Huy Chương Đồng; 7 học sinh đạt giải Khuyến Khích và 7 học sinh được trao chứng nhận tham gia.

Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Toán học Quốc tế ITMC” – International Talent Mathematics Contest 2021 do tổ chức giáo dục Thai Talent Training và Công ty Cổ phần Giáo dục Gmaths hợp tác triển khai tại Việt Nam. Đây là một sân chơi Toán học uy tín được phát động dành cho các em học sinh yêu thích môn Toán trong khu vực và trên thế giới. Tham gia cuộc thi ITMC cũng là cơ hội để học sinh được trải nghiệm, thể hiện năng lực của mình tại đấu trường Quốc tế.

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của gần 4000 học sinh từ lớp 2 đến lớp 11 trên toàn Thành phố Hà Nội. Đại diện FPT Schools có 18 học sinh khối Tiểu học tham dự. Trong cuộc thi, học sinh sẽ có 90 phút để hoàn thành 3 phần thi với 29 câu hỏi giải quyết vấn đề và 01 câu hỏi điểm thưởng. Độ khó của câu hỏi theo tỷ lệ 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản và 40% câu hỏi mang tính phân loại cao. Đặc biệt đề bài hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Kết quả vòng 1 cuộc thi ITMC, FPT Schools có 01 học sinh đạt huy chương vàng; 3 học sinh đạt huy chương đồng; 7 học sinh đạt giải khuyến khích và 7 học sinh được trao chứng nhận tham gia cuộc thi. Cụ thể:

Là thí sinh duy nhất giành Huy Chương Vàng với số điểm 114/175, Nguyễn Viết An (lớp 2A1, FPT Schools) rất vui và tự hào. Viết An chia sẻ: “Từ khi đăng ký tham dự cuộc thi, ở nhà con thường tự làm đề thi của năm trước. Phần nào không hiểu thì mẹ sẽ giải thích giúp con. Ở trường cô giáo cũng luôn đưa ra những dạng bài điển hình để chúng con ôn luyện và lưu ý. Nhờ vậy mà khi đi thi con không hề lo lắng, và hoàn toàn tự tin để làm bài thật tốt.” Viết An cũng cho biết mình thường tham gia các cuộc thi về Toán học để cọ xát và giao lưu với các bạn. Gần đây nhất An tham dự cuộc thi UCMAS.

Chuẩn bị cho vòng 2 sắp tới, Viết An cho biết đang cố gắng ôn luyện kiến thức Toán học, đồng thời đặt mục tiêu vào CLB Tiếng Anh của trường để trau dồi khả năng tiếng Anh.

Đánh giá về thành tích học sinh đã đạt được tại cuộc thi ITMC 2021, cô Trần Thị Thanh – Tổ trưởng chuyên môn khối Tiểu học FPT Schools cho biết: ” Tham gia cuộc thi ITMC là cơ hội để học sinh được trải nghiệm với bài thi toán chuẩn quốc tế, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân, đồng thời thể hiện tài năng trong các cuộc thi khu vực và quốc tế. Các bạn khối Tiểu học đã rất nỗ lực chăm chỉ học hỏi, chủ động rèn luyện. Do đó thành tích các con đạt là niềm tự hào của nhà trường, rất đáng được khích lệ và tuyên dương” .

Vào ngày 21/02/2021 tới đây, các thí sinh đạt từ Huy Chương Đồng (hạng Credit) trở lên sẽ tham dự Vòng 2. Theo kết quả vòng 1, FPT Schools sẽ có 4 học sinh tiếp tục chinh phục ITMC 2021, đó là: Nguyễn Viết An; Chu Tuấn Kiệt; Nguyễn Khánh Vi; và, Phạm Xuân Huy. Chúc các con bình tĩnh, tập trung và giành kết quả cao nhất.

Pvf Tuyển Sinh, Tìm Kiếm Tài Năng Trẻ Khóa 11

Đối tượng tuyển sinh năm 2019 là các nam thiếu niên đam mê bóng đá sinh năm 2007, 2008 đến từ 15 tỉnh, thành phía Bắc bao gồm: Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Bình, Thanh Hóa. Dự kiến sẽ có tối đa 40 em được PVF lựa chọn, đánh giá để trở thành học viên chính thức khóa 11.

Nhằm giúp các thí sinh bộc lộ tốt nhất khả năng chơi bóng, PVF sẽ chia cầu thủ thành các đội thi đấu đối kháng 4:4 trong thời gian 3 phút/trận với nhiều lượt thi đấu để quan sát, lựa chọn. Thí sinh sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí về tố chất kỹ thuật, tư duy chiến thuật, tâm lí thái độ và sự thông minh khi chơi bóng. Phương pháp tuyển sinh mới sẽ tạo cơ hội để thí sinh được thi đấu nhiều thời gian hơn so với năm 2018.

Lý giải về cách thức tuyển sinh với nhiều điểm mới so với các năm trước, Ông Philippe Troussier – Giám đốc kỹ thuật PVF cho biết: “Việc giới hạn khu vực tuyển sinh là cách thức phổ biến trong đào tạo trẻ tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Điều này vừa giúp thắt chặt mối quan hệ giữa PVF và phụ huynh trong việc giáo dục học viên, đồng thời phát triển mạng lưới của PVF với các trung tâm vệ tinh”.

Sau khi trúng tuyển, các học viên sẽ được huấn luyện bởi đội ngũ HLV hàng đầu trong nước và quốc tế. Học viên được chăm sóc cả về thể chất lẫn tinh thần trong môi trường khoa học, hiện đại và nhân văn; được học tập toàn diện về văn hóa, tiếng Anh và kỹ năng mềm để trở thành những cầu thủ không chỉ giỏi chuyên môn, có thể hình, thể lực, sức khỏe vượt trội mà còn có kỷ luật, đạo đức, văn hóa đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của bóng đá nhà nghề thế giới. Sau khi tốt nghiệp, học viên có cơ hội trở thành cầu thủ thi đấu tại các giải bóng đá chuyên nghiệp trong và ngoài nước.

PVF là tổ chức phi lợi nhuận do Tập đoàn Vingroup sáng lập và là một trong những Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ giàu thành tích nhất Việt Nam hiện nay. Được thành lập từ 4/12/2008, PVF đã đào tạo được 10 khóa với tổng số 530 học viên. Trong năm 2018, 09 học viên PVF được chuyển nhượng cho CLB Phố Hiến dự giải hạng Nhất Quốc gia năm 2019. PVF đã giành 04 chức vô địch các giải trẻ quốc tế, Á quân và TOP3 các giải trẻ quốc gia. PVF cũng đóng góp 2 3 cầu thủ, 3 huấn luyện viên, 1 cán bộ y tế cho các đội tuyển trẻ quốc gia Việt Nam đạt nhiều thành tích tại giải quốc tế, góp phần phát triển nền bóng đá nước nhà.

Thông tin chi tiết về tuyển sinh 2019 vui lòng liên hệ:

Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF

Thôn Sở Đông, Xã Long Hưng, Huyện Văn Giang, Hưng Yên

(0221) 3737087

Website: chúng tôi

Facebook: www.facebook.com/PVFFootballAcademy

Thông Báo Về Cuộc Thi Toán Quốc Tế Hkimo 2022

(HongKong International Mathematical Olympiad) được tổ chức bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hồng Kông (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) có trụ sở đặt tại Hồng Kông, Trung Quốc (Mã số đăng ký với Bộ Giáo dục Hồng Kông là EDG Reg No: 598 216). Sáng lập Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hồng Kông là ông Andy Lam – người giành chiến thắng trong Kỳ thi Toán quốc tế danh giá IMO (International Mathematics Olympic) là Chủ tịch của Kỳ thi này, đồng thời là Chủ tịch của Olympic Toán quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) và WIMO (World International Mathematical Olympiad).

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO được tổ chức hàng năm nhằm mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Trong mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều nước quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới như Úc, Bangladesh, Bulgaria, Campuchia, Hồng Kông, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Iran, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Sri Lanka, Singapore, Thái Lan, Ukraine, Uzbekistan.

Năm 2020, Việt Nam vinh dự là quốc gia tiếp theo tham dự kỳ thi này. Ban Tổ chức Kỳ thi Toán quốc tế HKIMO năm 2020 tại Việt Nam gồm Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (HNMU) và Công ty Cổ phần Giáo dục FERMAT (FERMAT Education) – đơn vị được Ban tổ chức quốc tế ủy quyền tổ chức duy nhất tại Việt Nam.

+ Đăng ký cá nhân: Truy cập cổng đăng ký trực tuyến và điền đầy đủ thông tin tại link: http://bit.ly/dangkiHKIMO2020.

+ Đăng ký theo đơn vị: Các trường/phòng GDĐT lập danh sách (theo mẫu của Ban Tổ chức) và gửi về email hkimo@daihocthudo.edu.vn hoặc hkimo.fe@gmail.com.

– Lệ phí thi: 450.000 vnđ/thí sinh. Các thí sinh vượt qua Vòng loại quốc gia sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn cách nộp lệ phí sau.

Bạn đang xem bài viết Cuộc Thi Tìm Kiếm Tài Năng Toán Học Quốc Tế Itmc 2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!