Xem Nhiều 4/2023 #️ Công Bố Đáp Án Chính Thức Môn Ngữ Văn Lớp 10 Của Nghệ An # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Công Bố Đáp Án Chính Thức Môn Ngữ Văn Lớp 10 Của Nghệ An # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Bố Đáp Án Chính Thức Môn Ngữ Văn Lớp 10 Của Nghệ An mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trước đó, sau khi kết thúc môn Ngữ văn, nhiều thí sinh và giáo viên đánh giá đề thi năm nay khá hay và có tính phân hóa cao. Trong đó, phần đọc hiểu (2 điểm) yêu cầu thí sinh xác định phương thức biểu đạt chính, chỉ ra biện pháp tu từ và tìm từ đồng nghĩa trong bài thơ “Bà tôi” của tác giả Kao Sơn. Đề cũng yêu cầu thí sinh phát biểu suy nghĩ về thái độ ứng xử chan chứa tình người của người bà trong đoạn thơ.

Ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố đáp án chính thức của đề thi môn Ngữ văn.

Toàn bộ đáp án gồm 3 trang. Theo hướng dẫn của Sở, việc chấm được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực. Trong đó, giám khảo cần nắm bắt được nội dung trình bày trong bài làm của thí sinh để đánh giá một cách tổng quát và vận dụng linh hoạt; phát hiện và trân trọng những bài làm thể hiện tính sáng tạo, có ý kiến và giọng điệu riêng.

Nếu học sinh làm theo cách khác (không có trong đáp án) nhưng đáp ứng yêu cầu cơ bản và có sức thuyết phục vẫn được chấp nhận.

Đáp án chính thức môn Ngữ văn:

Đáp án môn Ngữ văn. Ảnh: MH

Tổng điểm toàn bài là 10 điểm, chi tiết đến 0,25 điểm. Ảnh: MH

Dự kiến đến khoảng 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi. Ảnh: MH

Nghệ An Công Bố Đáp Án Và Thang Điểm Chính Thức Môn Toán, Kỳ Thi Tuyển Sinh Lớp 10

Trước đó, sau khi kết thúc 120 phút làm bài môn Toán, nhiều thí sinh khá hài lòng cho rằng đề Toán năm nay tương đối nhẹ nhàng, nhất là ở những câu nhận biết và thông hiểu. Tuy nhiên, đề cũng có những câu hỏi khó để phân loại học sinh khá, giỏi.

Đề thi môn Toán

Nhiều giáo viên cũng nhận xét đề Toán hợp lý, bám sát cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021 của Sở và phù hợp với tinh thần giảm tải của năm học.

Ngoài ra, đề ra rõ ràng, phân hóa đối tượng học sinh tốt, đảm bảo phần nhận biết và thông hiểu khoảng từ 50 – 60%, vận dụng và vận dụng cao từ 40 – 50% tổng số điểm. Câu hỏi khó tập trung vào câu 4c và bài 5. Với đề này, nhận định chung phổ điểm sẽ từ 6,5 – 7, 5 điểm. Để đạt được điểm 9, điểm 10 phải là học sinh thực sự khá giỏi.

ĐÁP ÁN ĐỀ THI MÔN TOÁN:

Đáp án môn thi Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã bắt đầu chấm điểm môn Văn. Tuy nhiên, do đặc thù riêng nên đáp án có thể sẽ được điều chỉnh trong quá trình chấm thi, nên cần phải tiếp tục xem xét để đảm bảo chính xác và quyền lợi cho các thí sinh.

Dự kiến đến đầu tháng 8, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi.

Đáp Án Chính Thức Đề Dự Bị Môn Ngữ Văn Thpt Quốc Gia 2022

Đề thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 (dự bị) được ra theo hình thức Tự luận với thời gian là 120 phút. Sáng 29/6, Bộ GD-ĐT chính thức công bố đáp án môn Ngữ văn chính thức và dự bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Báo điện tử VOV cập nhật đáp án môn Ngữ văn (đề dự bị) của Bộ GD-ĐT:

     

  Bộ GD-ĐT cho biết, trong chấm thi tự luận, tới đây Bộ sẽ thực hiệc việc cách ly ở khâu đánh phách, làm phách. Việc chấm thi sẽ thực hiện theo hai vòng độc lập, thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra. Tại khu vực chấm thi có camera giám sát an ninh. Ngoài ra, việc nhập kết quả chấm thi môn Ngữ văn vào phần mềm sẽ được tiến hành theo hai lần độc lập. Phần mềm sẽ đối sánh để không còn lỗi mới đưa lên hệ thống. Nếu hội đồng thi làm tắt không theo hai vòng sẽ lập tức được phần mềm của Bộ phát hiện. Việc chấm thi các môn trắc nghiệm sẽ diễn ra dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ GD-ĐT, giao cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ. Phần mềm chấm thi được nâng cấp theo hướng tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa dữ liệu, từ dữ liệu trung gian đến dữ liệu cuối cùng và cả đáp án chấm thi. Trước đó, sáng 25/6, 868.378 thí sinh cả nước làm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 theo hình thức Tự luận với thời gian là 120 phút./.    

Theo Bích Lan/VOV

Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Ngữ Văn &Amp; Lịch Sử Năm 2022 Ở Quảng Bình

Đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn năm 2019 ở Quảng Bình được cập nhật nhanh, chính xác nhất sau khi có đề thi. Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Ngữ Văn ở Quảng Bình:

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ Văn năm 2019 ở Quảng Bình:

ĐỀ THI LỊCH SỬ VÀO LỚP 10 NĂM 2019 QUẢNG BÌNH Đề thi Lịch sử vào lớp 10 2019 của Quảng Bình gồm 5 câu hỏi. Thời gian làm bài là 60 phút.

Chi tiết đề thi như sau:

Câu 1: (2,0 điểm) Trình bày hoàn cảnh ra đời và mục tiêu hoạt động của tổ chức ASEAN.

Câu 2: (1,0 điểm) Hãy cho biết thời cơ và thách thức của Việt Nam khi gia nhập tổ chức ASEAN?

Câu 3: (4,0 điểm) Xã hội Việt Nam sau Chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã phân hóa như thế nào? Em hãy cho biết thái độ chính trị và khả năng cách mạng của các giai cấp trong xã hội Việt Nam sau chiến tranh?

Câu 4: (2,0 điểm) Nêu nguyên nhân thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta (1954 – 1975).

Câu 5: (1,0 điểm) Sự kiện lịch sử nào là mốc đánh dấu phong trào công nhân Việt Nam hoàn toàn trở thành phong trào tự giác? Ý nghĩa của sự kiện đó đối với cách mạng Việt Nam?

ĐÁP ÁN ĐỀ THI VÀO LỚP 10 MÔN LỊCH SỬ 2019 QUẢNG BÌNH Lời giải đề thi Lịch sử vào lớp 10 2019 tỉnh Quảng Bình được biên soạn mang mục đích giúp các em tham khảo và đối chiếu dự kiến kết quả thi của mình.

Câu 1.

*Hoàn cảnh ra đời:

– Sau khi giành được độc lập và đứng trước yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

– Nhiều nước Đông Nam Á chủ trương thành lập một tổ chức liên minh khu vực nhằm: Hợp tác phát triển kinh tế, hạn chế sự ảnh hưởng của các cường quốc bên ngoài đối với khu vực.

⟹ Ngày 8/8/1967, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN) được thành lập tại Băng Cốc (Thái Lan) gồm 5 nước thành viên: Inđônêxia, Malaixia, Philipin, Xingapo, Thái Lan.

*Mục tiêu họat động:

Phát triển kinh tế và văn hóa thông qua những nổ lực hợp tác chung giữa các nước thành viên, trên tinh thần duy trì hoà bình và ổn định khu vực.

Câu 2

* Thời cơ:

– Nền kinh tế Việt Nam được hội nhập với nền kinh tế trong khu vực

– Tạo điều kiện để nền kinh tế nước ta thu hẹp khoảng cách phát triển với các nước trong khu vực.

– Tiếp thu những thành tựu về khoa học kĩ thuật tiên tiến nhất của thế giới để phát triển kinh tế.

– Có điều kiện tiếp thu, học hỏi trình độ quản lí của các nước trong khu vực.

– Có điều kiện thuận lợi để giao lưu về văn hóa, giáo dục, khoa học – kĩ thuật, y tế, thể thao với các nước trong khu vực.

* Thách thức:

– Nếu không tận dụng cơ hội để phát triển thì nền kinh tế nước ta có nguy cơ tụt hậu với các nước trong khu vực.

– Sự cạnh tranh quyết liệt giữa nước ta với các nước trong khu vực.

– Hội nhập dễ bị “hòa tan”, đánh mất bản sắc và truyền thống của dân tộc.

Câu 3

Xã hội Việt Nam sau Chiến tranh thế giới thứ nhất có sự phân hóa như sau:

1. Giai cấp địa chủ phong kiến:

– Làm tay sai cho Pháp và áp bức bóc lột nhân dân.

– Một bộ phận nhỏ có tinh thần yêu nước.

2. Giai cấp tư sản: ngày càng đông nhưng phải đến mấy năm sau chiến tranh giai cấp tư sản mới ra đời. Phân hóa thành hai bộ phận:

– Tư sản mại bản làm tay sai cho Pháp.

– Tư sản dân tộc ít nhiều có tinh thần dân tộc nhưng thái độ không kiên định, dễ thỏa hiệp.

3. Tầng lớp tiểu tư sản: bị Pháp chèn ép, bạc đãi, có tinh thần hăng hái cách mạng.

4. Giai cấp nông dân: chiếm 90% dân số, bị thực dân, phong kiến áp bức nặng nề. Là lực lượng hăng hái và đông đảo của cách mạng.

5. Giai cấp công nhân: lực lượng tiên phong và lãnh đạo cách mạng.

*Thái độ chính trị và khả năng cách mạng các giai cấp trong xã hội Việt Nam sau chiến tranh thế giới thứ nhất như sau:

1. Giai cấp địa chủ phong kiến:

– Bộ phận nhỏ là đại địa chủ, giàu có do dựa vào Pháp, chống lại cách mạng, chúng trở thành đối tượng của cách mạng.

– Bộ phận lớn là trung nông và tiểu địa chủ, bị Pháp chèn ép, đụng chạm tới quyền lợi, nên ít nhiều có tinh thần chống đế quốc, tham gia phong trào yêu nước khi có điều kiện.

2. Giai cấp tư sản: có hai bộ phận:

– Tư sản mại bản có quyền lợi gắn với đế quốc, nên cấu kết chặt chẽ về chính trị với chúng.

– Tư sản dân tộc có khuynh hướng kinh doanh, phát triển kinh tế độc lập, nên ít nhiều có tinh thần dân tộc, dân chủ chống đế quốc, phong kiến, nhưng lập trường của họ không kiên định, dễ dàng thỏa hiệp, cải lương khi đế quốc mạnh.

3. Tầng lớp tiểu tư sản:

– Nhạy bén với tình hình chính trị, có tinh thần cách mạng, hăng hái đấu tranh.

– Một lực lượng quan trọng trong cách mạng dân tộc, dân chủ ở nước ta.

4. Giai cấp nông dân:

– Chiếm tới 90% dân số, bị áp bức, lóc lột nặng nề bởi thực dân và phong kiến nên nông dân Việt Nam giàu lòng yêu nước, có tinh thần chống đế quốc và phong kiến.

– Lực lượng hăng hái và đông đảo của cách mạng.

5. Giai cấp công nhân: là giai cấp yêu nước, cách mạng, cùng với giai cấp nông dân họ trở thành 2 lực lượng của cách mạng và họ là giai cấp lãnh đạo cách mạng.

Câu 4

Nguyên nhân thắng lợi:

– Sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, với đường lối chính trị, quân sự độc lập, tự chủ đúng đắn, sáng tạo, phương pháp đấu tranh linh hoạt.

– Hậu phương miền Bắc không ngừng lớn mạnh, đáp ứng kịp thời các yêu cầu của cuộc chiến đấu ở hai miền.

Câu 5

* Sự kiện lịch sử nào là mốc đánh dấu phong trào công nhân Việt Nam hoàn toàn trở thành phong trào tự giác: Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập.

* Ý nghĩa của việc thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam:

– Đảng cộng sản Việt Nam ra đời là kết quả của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp quyết liệt, là sự sàng lọc nghiêm khắc của lịch sử Việt Nam đầu thế kỷ XX.

– Là sản phẩm của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lê-nin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam trong thời đại mới.

– Là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Từ đây, cách mạng giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo duy nhất của Đảng cộng sản Việt Nam.

– Là sự chuẩn bị tất yếu đầu tiên có tính quyết định cho những bước phát triển nhảy vọt mới trong lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 Lịch sử 2019 Quảng Bình chính thức được cập nhật ngay sau khi sở GD&ĐT Quảng Bình công bố.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Bạn đang xem bài viết Công Bố Đáp Án Chính Thức Môn Ngữ Văn Lớp 10 Của Nghệ An trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!