Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Phải Học Bổng Du Học Chỉ Giành Cho Người Xuất Sắc (Outstanding)? # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Có Phải Học Bổng Du Học Chỉ Giành Cho Người Xuất Sắc (Outstanding)? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Phải Học Bổng Du Học Chỉ Giành Cho Người Xuất Sắc (Outstanding)? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có phải học bổng du học chỉ giành cho người xuất sắc (Outstanding)?

1. Ước mơ: Đúng vậy, mình luôn tự nhủ mình chẳng giàu sang vật chất như thước đo vốn có của xã hội, nhưng mình giàu ước mơ. Mình đi làm với người nước ngoài, và đến một lúc mình cảm nhận mình thực sự muốn đi, muốn được trải nghiệm, muốn được ra khỏi biên giới của nước mình để xem ở xứ bển họ ra sao. Chỉ vậy thôi, là mình bắt đầu có động lực tìm tòi thông tin. Vậy có ước mơ là tiêu chí đầu tiên quyết định sự khởi đầu hành trình xin học bổng của bạn.

2. Chuẩn bị một check-list những tài liệu cần nộp: Khi chuẩn bị hồ sơ, đọc yêu cầu, việc đầu tiên bạn hãy làm ra một check list những tài liệu cần nộp kèm, rồi dần dần từng thứ một các bạn chuẩn bị, xong cái nào, các bạn tick và hộp đã hoàn thành.

3. Kiên nhẫn, bền bỉ: Thông tin trên mạng không thiếu, và mỗi một bộ hồ sơ xin học bổng bạn sẽ phải đọc và chuẩn bị nhiều thứ, nào là giấy tờ hành chính, nào là viết bài luận vân vân và mây mây. Nếu thiếu điều một và tính kiên nhẫn thì bạn rất có thể bỏ ngay từ bước 2. Nó mất thời gian kinh khủng, nhất là khi bạn vừa đi làm vừa chuẩn bị hồ sơ, vừa phải ôn luyện tiếng Anh thi. Và đâu phải bạn nộp lần đầu đã được. Mình đã trượt đến 2 lần, và lần thứ 3 mình mới đỗ. Và mình cũng thấy rất nhiều bạn đã từ bỏ ở giai đoạn này và buông trôi, nhưng thời gian trôi nhanh hơn chó đuổi, đến một lúc bạn sẽ lại càng lười hơn đấy.

6. Ô la la, giờ thì các bạn đã xong bộ hồ sơ, hãy đọc kĩ rà soát lại một, thậm chí vài lần nữa. Sau khi xong xuôi, các bạn hãy nhắm mắt lại, gửi tặng bộ hồ sơ một nụ hôn và lời chúc cho bộ hồ sơ may mắn. Giờ bạn xong rồi đấy, hãy quên chúng đi và tập trung vào việc bạn đang làm.

7. Vì sao mình có mục 6 nghe vui vui vậy nhưng lần mình được học bổng lại là lần mình ít kì vọng nhất. Mình chuẩn bị mọi thứ một cách tốt nhất có thể và mình nghĩ giờ thì hãy để số phận trả lời, hihi, (có thể do mấy lần trước mình kỳ vọng nhiều và đến lúc trượt mình đã khóc đến mệt).

13 Ứng Viên Việt Xuất Sắc Giành Học Bổng Endeavour Của Australia

Cựu sinh viên học bổng Endeavour

Theo đó, trong số 65 quốc gia được nhận học bổng Endeavour năm nay, Việt Nam đã xuất sắc giành 13 học bổng tiến sĩ, xếp thứ nhất trong số các quốc gia về số lượng học bổng này đồng thời nhận tổng số 41 học bổng các loại, xếp thứ 2 trong các quốc gia.

Thành tích này được xem là minh chứng cho tài năng, sáng kiến và ý tưởng của học giả Việt Nam.

Học bổng Endeavour là học bổng có tính cạnh tranh quốc tế nhằm thúc đẩy phát triển tri thức, liên kết giáo dục và các mối quan hệ lâu dài giữa Australia và các nước láng giềng. Endeavour bao gồm các học bổng về giáo dục đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn và sau đại học (bậc thạc sĩ và tiến sĩ).

Trong tuyên bố về kết quả chương trình học bổng niên khóa 2018, Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo Australia, Ngài Simon Birmingham khẳng định: “Chương trình này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên và nghiên cứu sinh có những trải nghiệm học tập thực tế, giúp họ nâng cao trình độ cũng như xây dựng các kỹ năng và tầm nhìn mang tính toàn cầu”.

Hàng năm Chương trình học bổng Endeavour nhận được khoảng 4,000 hồ sơ từ 125 nước được tham gia xét chọn. Hồ sơ của ứng viên được đánh giá dựa trên năng lực và không hạn chế số lượng học bổng mỗi quốc gia có thể nhận.

41 học bổng Việt Nam nhận được cho năm 2018 bao gồm 13 học bổng tiến sĩ, 01 suất học bổng thạc sĩ, 10 học bổng nghiên cứu ngắn hạn, 13 học bổng ngắn hạn dành cho các nhà quản lý và 4 suất học bổng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nghề.

Cựu sinh viên học bổng Endeavour

Đây thực sự là một thành tích đáng kể của Việt Nam, phản ánh chất lượng hồ sơ cũng như mức độ quan tâm cao của các ứng viên Việt Nam tới việc học tập, nghiên cứu tại Australia.

Học bổng các ứng viên Việt Nam nhận được năm nay tập trung trong lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp, kĩ thuật, sức khỏe, công nghệ thông tin, quản lý, xã hội, văn hóa, khoa học tự nhiên và vật lý trong 26 trường đại học tại Australia.

Những người nhận được học bổng Endeavour sẽ có cơ hội tiếp cận với những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực nghiên cứu của họ cũng như lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và các cơ quan chính phủ.

Họ cũng sẽ có cơ hội tiếp tục phát triển những mối liên kết giáo dục, nghiên cứu và chuyên môn – những mối liên hệ sẽ kéo dài vượt ra ngoài chương trình học tập. Các học viên cũng sẽ có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nhau gia tăng thêm hiểu biết về các nền văn hóa khác.

Chương trình học bổng Endeavour của năm 2019 sẽ nhận hồ sơ từ tháng Tư năm 2018 đến ngày 30 tháng 6 năm 2018.

Du Học Sinh Mỹ Xuất Sắc Trên Đất Người

Như bao nhiêu Du học sinh Mỹ khác. Nguyễn Quang Huy – tên thân mật Huy Dưa Hấu cũng chuẩn bị hành trang đến Mỹ với mong muốn học hỏi được những kiến thức bổ ích và quý giá. Huy đã tốt nghiệp ngành Luật Quốc Tế tại trường Đại học Luật TP. HCM trước khi đến Mỹ du học tại trường Alamo Colleges, bang Texas.

Huy tâm sự: “Vào trường tháng 8 năm 2011, tôi nhập học trễ hơn mọi sinh viên khác tới 8 tháng vì phải chuyển trường từ thành phố khác về. Nên thời gian tốt nghiệp của tôi cũng chậm trễ đi gần 1 năm. Tôi phải học lại từ đầu từ những thứ căn bản, những bài toán, những công thức mà tôi đã được biết đến từ cấp 2, những bài ngữ pháp tiếng anh mà cô Nga đã dạy cho từ lúc ôn thi đại học. Nhưng những trải nghiệm mới khi bạn là một sinh viên du học nó khác xa với những gì ngày xưa bạn học bằng tiếng Việt. Có kha khá các bạn sinh viên mới qua nản chí vì phải học lại những thứ này, nhưng tôi thì không. Tôi biết giá trị của những toà nhà cao ốc bao giờ cũng nằm ở những viên gạch cọng kẽm đầu tiên..”

Huy là một tấm gương cực kỳ xuất sắc. Trong suốt thời gian Huy học tập tại Mỹ, Huy vừa học vừa làm. Vậy mà, bảng điểm cuối kỳ nào cũng toàn điểm A. Thành tích học tập cực giỏi GPA 4.0. Bây giờ đây, tốt nghiệp với tấm bằng Xuất sắc và nằm trong TOP 10 sinh viên giỏi nhất trường. Chắc chắn những điều Huy trải qua sẽ không thể nói hết trong một trang giấy hay viết vài ba câu chữ. Nhưng trên tất cả, kết quả mà Huy đạt được ngày hôm nay, khiến ai cũng phải trầm trồ ngưỡng mộ. Lẽ dĩ nhiên, những khó khăn của Huy bao năm qua trên đất Mỹ đã phần nào được đền đáp xứng đáng.

Chia sẻ về việc làm thêm: “Phần đông dân Việt Nam nhập cư vào Mỹ chọn ngành Nails để mưu sinh và phát triển. Biết bao nhiêu thế hệ con cháu lớn lên được đến trường và đi học cũng nhờ vào sự lao động vất cả của những bậc cha mẹ hàng ngày làm hơn 10 tiếng đồng hồ. Và cũng biết bao nhiêu mảnh đời heo hắt đi lên tròn vẹn cũng vì nghề Nails. Ai đó có mặc cảm và sự khinh miệt đối với nghề này, nhưng tôi thì không. Tôi trân quý nó, vì nhờ nó và những khách hàng của mình, tôi mới kiếm đủ tiền học và chi phí sinh hoạt trong ba năm qua ở Mỹ.

Khi bạn làm bất cứ một công việc gì, từ một nhân viên ngân hàng, tới thẩm phán hay cashier và thậm chí là có làm nails đi nữa, nếu bạn đặt hết sự nghiêm túc và trân trong đối với ngành nghề mà mình đang làm, thì cuộc sống và vận may sẽ không bao giờ quay lưng với bạn!”

Huy là như thế. Huy luôn sống giàu tình cảm, gần gũi với mọi người, chăm chỉ và chịu khó. Với công ty Đại Thiên Sơn cũng vậy. Huy là một trường hợp rất đặc biệt tại Công ty. Đặc biệt, không phải vì hồ sơ khó, mà đặc biệt vì tình cảm Huy dành cho công ty. Huy như là một người bạn thân thiết, người em trong gia đình chứ không phải là một khách hàng. Cách xa cả nửa vòng trái đất vậy đó, thế nhưng Huy vẫn thường xuyên liên lạc, chia sẻ hình ảnh, tâm sự vui buồn cũng như hỗ trợ và giúp đỡ những hoạt động của công ty bên Mỹ. Công ty đang có hàng chục học sinh luyện phỏng vấn xin Visa Du học Mỹ. Chúng tôi vẫn thường xuyên chia sẻ với các em về trường hợp vừa đi làm vừa đi học với thành tích Xuất sắc của Huy để các em noi gương phấn đấu. Chính Huy đã chứng minh cho những học sinh tại Đại Thiên Sơn nói riêng, và những du học sinh Mỹ nói chung rằng “Người Việt Nam luôn có ý chí cầu tiến và ham học hỏi”.

Công ty Đại Thiên Sơn thật sự rất vui mừng và cũng không biết làm gì hơn ngoài việc gửi đến Huy những lời Chúc mừng sâu sắc. Mong rằng Huy sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCMHot line: 0908.393995 Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 – 35264293 Fax: (08) 35264259Website: www.daithienson.comEmail: duhocdaithienson@gmail.com

Thống Đốc Nhnn Trao Tặng Học Bổng Cho Các Sinh Viên Xuất Sắc

Theo đó, Thống đốc NHNN quyết định trao tặng Học bổng đặc biệt của Thống đốc cho 15 sinh viên đại học thuộc Học viện Ngân hàng đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015-2016, gồm các sinh viên: Nguyễn Hồng Hạnh, Trịnh Gia Linh (Khoa Tài Chính); Phạm Hoài Thu, Phạm Thị Hà Vân, Vũ Huyền Trang, Đoàn Hồng Hạnh, Quách Thanh Hương (Khoa Kế toán – Kiểm toán); Lê Thị Mai Xuân, Hoàng Lê Minh, Trần Văn Sĩ, Nguyễn Bích Ngọc, Trần Thanh Huyền, Trương Ngọc Linh (Khoa Ngân hàng); Hoàng Lê Minh (Khoa Ngoại ngữ) và Nguyễn Dáng Ngọc (Chương trình liên kết với Đại học Sunderland, ngành Ngân hàng – Tài chính).

Ngoài ra, Thống đốc cũng quyết định trao tặng Học bổng đặc biệt của Thống đốc cho 5 sinh viên đại học thuộc Trường Đại học Ngân hàng Tp Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2015-2016, gồm các sinh viên: Phạm Duy Tính (Khoa Tài chính Ngân hàng); Nguyễn Nhật Hạ, Trần Văn Sang, Nguyễn Ngọc Thanh Nhi (Khoa Tài chính); và Lê Thị Kim Liên (Khoa Quản trị kinh doanh tổng hợp).

Mức học bổng của mỗi sinh viên là 1.500.000 đồng/1 tháng và việc cấp học bổng được tính từ tháng học đầu tiên cho đến hết thời gian học thực tế của năm học 2016-2017, tối đa không quá 10 tháng.

Được biết, ngày 10/8/2012, Thống đốc NHNN đã ban hành Quy chế hoạt động của Quỹ học bổng Ngân hàng kèm theo Quyết định số 1579/QĐ-NHNN của Thống đốc NHNN.

Theo Quy chế này, Quỹ học bổng Ngân hàng được thành lập từ nguồn đóng góp tự nguyện hàng năm của NHNN, các Ngân hàng thương mại, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và các tổ chức, cá nhân khác có nguyện vọng được đóng góp nhằm cấp học bổng và khen thưởng cho những sinh viên, học sinh hệ chính quy tập trung dài hạn tại các cơ sở đào tạo trực thuộc NHNN và một số cơ sở đào tạo khác tham gia đào tạo nhân lực cho ngành Ngân hàng đạt thành tích xuất sắc, giỏi trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện và nghiên cứu khoa học, góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ ngành Ngân hàng.

PV

Nguồn:

Bạn đang xem bài viết Có Phải Học Bổng Du Học Chỉ Giành Cho Người Xuất Sắc (Outstanding)? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!