Xem Nhiều 12/2022 #️ Có Phải Cứ Có Tiền Là Được Định Cư Ở Mỹ? / 2023 # Top 17 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Có Phải Cứ Có Tiền Là Được Định Cư Ở Mỹ? / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Phải Cứ Có Tiền Là Được Định Cư Ở Mỹ? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Theo chúng tôi thì các chương trình đầu tư định cư EB-5 ẩn chứa các rủi ro sau:

Các chương trình đầu tư định cư EB-5 có thể được phân làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên là khi nhà đầu tư sở hữu được chiếc thẻ xanh có điều kiện, hay còn có tên là I-526. Sau đó là giai đoạn thỉnh nguyện xin xóa thẻ xanh có điều kiện thành thẻ xanh vĩnh viễn, được gọi với tên là I-829. Trong mỗi giai đoạn sẽ tìm ẩn một số rủi ro nhất định gây trở ngại cho mục đích định cư của bạn.

Ở giai đoạn đầu tiên xin có điều kiện 2 năm, rủi ro bắt nguồn từ cả 2 bên, người đầu tư lẫn dự án. Về phía nhà đầu tư, rủi ro thường đến từ việc làm sao để chứng minh 500.000 USD vốn đầu tư ban đầu là số tiền có được từ nguồn hợp pháp theo điều kiện của chương trình. Nhiều người cứ tưởng là chỉ cần thông báo nguồn gốc của số tiền 500.000 USD như chẳng hạn có được số tiền là do bán nhà. Tuy nhiên, theo yêu cầu của sở Công dân và (USCIS) thì việc chứng minh nguồn gốc không chỉ dừng ở đó. Nó phải đi theo một cấu trúc giống như kim tự tháp. Theo đó, nhà đầu tư kê khai rằng mình có 500.000 USD từ việc bán nhà thì phải chỉ ra cho được số tiền mua nhà đó kiếm được từ đâu. Nếu căn nhà được mua từ năm 1999 với trị giá mà 900 triệu thì phải chứng minh làm sao có được 900 triệu đó. Nếu 900 triệu đó có nguồn gốc từ việc làm ăn với số vốn là 100 triệu thì lại phải tiếp tục chứng mình sao cho họ biết làm sao có 100 triệu đó… Đây là một quá trình phức tạp mà nếu không cẩn trọng có thể dẫn đến tình trạng hồ sơ bị kéo dài thời hạn thậm chí bị bác bỏ. Nếu hồ sơ bị bác bỏ vì việc không chứng minh được nguồn gốc số tiền đầu tư thì nhà đầu tư có đôi khi mất luôn luôn chi phí quản lý khoảng 50.000 USD, tương đương 10% tổng số tiền cần phải đầu tư. Hơn nữa, đối với những đề án đã dùng nguồn vốn EB-5 để đầu tư thì việc hoàn trả vốn trong các trường hợp hồ sơ bị bác bỏ sẽ rất nhọc nhằn.

Thứ hai là rủi ro bắt nguồn từ dự án. Từ khi hồ sơ được gửi, lúc thẩm định mà thấy đề án không đúng theo tiêu chuẩn của , như các vấn đề tạo ra công việc chưa khả thi, luật lệ sử dụng nguồn vốn không hợp lý, dự án không đúng theo luật về chứng khoán, luật về kinh doanh của Mỹ,… thì hồ sơ có xác suất bị bác bỏ khá cao.

Ở giai đoạn thỉnh nguyện xin xóa thẻ xanh có điều kiện thành thẻ xanh vĩnh viễn, vấn đề thường bắt đầu từ phía dự án. Qua 21 tháng từ lúc nhà đầu tư được cấp thẻ xanh có điều kiện, phía dự án phải đảm bảo rằng đã tạo ra đủ số công việc theo yêu cầu của Sở Di Trú Mỹ, 10 công việc trên mỗi nhà đầu tư 500.000 USD. Nếu vào lúc đó, dự án vẫn chưa đủ 10 công việc cho mỗi nhà đầu tư thì việc xin xóa thẻ xanh có điều kiện là rất khó và nhà đầu tư phải quay trở về Việt Nam bắt đầu lại. Thế nhưng, theo báo cáo từ Sở Di Trú Mỹ thì những hồ sơ đã được đồng ý cấp thẻ xanh có điều kiện thì hơn 96% cũng sẽ được xóa điều kiện.

Để hạn chế rủi ro, chúng tôi đưa ra các lời khuyên như sau:

Nhà đầu tư nên tìm hiểu tính pháp lý của dự án và chủ dự án. Ví dụ như họ từng làm bao nhiêu dự án rồi, mức độ tin cậy ra sao. Nếu định làm việc với một chủ dự án mới và họ chưa có kinh nghiệm lần nào thì phải đặc biệt thận trọng. Chú ý, các nhà đầu tư đừng nên chỉ dựa vào quy mô của dự án để quyết định đầu tư. Người Việt Nam nói chung hay châu Á nói riêng thường bị cái vẻ ngoài to lớn của nhiều dự án bao phủ khả năng dự đoán và nhìn nhận vấn đề.

Mục tiêu cuối cùng của một dự án là đem đến thẻ xanh định cư tại mỹ vĩnh viễn cho nhà đầu tư, và một dự án với tầm vóc khổng lồ chắc gì đã có thể mang đến thành công? Nhiều khi một dự án lớn còn mang trong mình nhiều trở ngại hơn một dự án vừa vừa tầm trung. Vì dự án lớn thường lôi cuốn nhiều nhà đầu tư và phải đem đến một khối lượng công việc cho nhiều người, gộp chung nhiều thứ lại với nhau thì các vấn đề sẽ càng phức tạp hơn trong các khâu làm thủ tục. Thay vì chú ý đến vẻ bề ngoài của dự án, nhà đầu tư cần phải tìm hiểu luật rõ ràng là một, tìm hiểu chính sách đầu tư của dự án là hai, hình thức tạo ra công việc là ba, đặc biệt là những người mới bắt đầu tham gia . Việc tìm hiểu này nên dựa vào những chuyên gia tư vấn tài chính hoặc các công ty chuyên tư vấn đầu tư định cư có kinh nghiệm.

Nguồn: Visa Mỹ

Mỹ Có Phải Là Thiên Đường? Nên Đi Định Cư Ở Mỹ Hay Không? / 2023

Ở Mỹ sướng hay khổ, buồn hay vui mà nhiều người Việt dù công thành danh toại ở nước nhà vẫn bỏ cơ đồ lại đi định cư xứ người? Đó là những thắc mắc của những người đang muốn đến nước Mỹ nhưng lại không biết đời sống ở xứ sở Cờ Hoa như thế nào. Với tư cách là một công ty tư vấn định cư Mỹ, có nhiều năm làm việc và xử lý hồ sơ định cư Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ phân tích cho bạn một số vấn đề trong việc cân nhắc có nên đi Mỹ hay ở Việt Nam.

Tình hình định cư ở Mỹ

Nước Mỹ là đất nước thu hút các luồng nhập cư từ mọi nơi trên thế giới. Theo nguồn thông tin định cư của Mỹ thống kê, có hơn 38 triệu người sống ở đây là theo diện di dân, chiếm 12,5% dân số. Trong số đó, có đến 30% người gốc Mexico, 4,4% người Philippines, người Ấn Độ chiếm 4,3%, người Trung Quốc chiếm 3,6% và người Việt Nam chiếm 3%.

Có nên định cư ở Mỹ hay không? Cơ hội nào cho người sống ở Mỹ

Được phép bảo lãnh cả gia đình

Nhiều người Việt ước mơ định cư Mỹ không chỉ vì muốn bản thân họ được hưởng một cuộc sống tươi đẹp trong đất nước có nền dân chủ, tự do mà còn mong cả gia đình được hưởng những quyền lợi tuyệt vời ở xứ sở Cờ Hoa. Để có cơ hội sinh sống đất Mỹ, họ phải luôn cập nhật bản tin visa định cư Mỹ để sắp xếp thời gian đăng ký và chờ đợi phê duyệt.

Khi sở hữu được tấm thẻ xanh quyền lực trong tay, các thường trú nhân được phép bảo lãnh vợ/chồng (con dưới 21 tuổi, độc thân đến Mỹ) nhận thẻ xanh. Gia đình của người sở hữu thẻ xanh cũng được tự do học tập, sinh sống, làm việc và hưởng thụ quyền lợi như công dân Mỹ ( trừ quyền bầu cử).

Khi học tại Mỹ, học sinh, sinh viên luôn được khuyến khích tự do sáng tạo, phát triển tư duy. Do đó, đây là môi trường giáo dục mơ ước của hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới. Con của người sở hữu Thẻ Xanh được miễn học phí đến khi tốt nghiệp trung học. Chi phí đại học (trực thuộc tiểu bang hoặc thành phố) giảm 1/3 so với du học sinh quốc tế. Dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong khi đó, 90% du học sinh quốc tế phải về nước vì không tìm được công việc và công ty bảo lãnh.

Tiền về hưu, tiền dưỡng lão, tiền dành cho người tàn tật, tiền phúc lợi y tế.

Trợ cấp cho người thất nghiệp trong khoảng thời gian từ 6 – 9 tháng.

Trợ cấp tiền cho người có thu nhập thấp, người già, người khiếm thị.

Dịch vụ y tế, trợ cấp lương thực, thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho phụ nữ mang thai và trẻ em.

Tiền bồi thường cho công nhân khi bị tai nạn nghề nghiệp.

Phiếu lương thực cho các gia đình cho thu nhập thấp.

Cung cấp các bữa ăn miễn hoặc giá rẻ tại các trường học.

Và các phúc lợi khác.

Cơ hội làm việc rộng mở

Với quy mô kinh tế lớn nhất thế giới, Mỹ là một miền đất hứa cho người lao động định cư từ khắp mọi nơi trên thế giới. Theo báo cáo của Chính phủ Mỹ, năm 2019 đất nước này thu được hơn 21 nghìn tỉ USD từ nguồn lợi kinh tế. Đất nước này cũng là nơi tọa lạc của những tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới, đây chính là cơ hội lớn cho những người tham gia định cư ở Mỹ tìm được công việc tốt và có cơ hội thành công dân toàn cầu.

Chính phủ hỗ trợ chi phí nhà ở, trợ cấp năng lượng

Đối với những người sinh sống ở Mỹ có thu nhập thấp, chính phủ luôn có những chính sách giải quyết vấn đề nhà ở cho họ. Có 4 hình thức phúc lợi nhà ở: Nhà ở công cộng, nhà ở trợ cấp, trợ cấp tiền thuê nhà và nhà giá rẻ. Chính sách này nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế cho những người dân còn khó khăn. Bên cạnh đó, các chương trình trợ cấp năng lượng trong nhà như tiền điện, tiền củi, tiền sửa sang lò sưởi, ống khói giúp cho những người có thu nhập thấp giảm bớt chi phí hằng ngày.

Y tế, chăm sóc sức khỏe tại Mỹ

Hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Hoa Kỳ luôn được đánh giá cao, với chất lượng hàng đầu thế giới. Mỹ là nơi có hội tụ những chuyên gia y tế hàng đầu, những biện pháp y học tiên tiến và vô số các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Khi có bảo hiểm y tế, người tham gia sẽ được hỗ trợ rất nhiều về chi phí điều trị cũng như tiền thuốc men. Bên cạnh đó, chính phủ còn trợ cấp tiền thuốc đối với những gia đình có thu nhập thấp và cung cấp dịch vụ chăm sóc tại nhà đối với những người già 65 tuổi.

Sống trong nền chính trị xã hội tự do và bình đẳng

Mỹ là một quốc gia đề cao quyền tự do, bình đẳng giữa các công dân. Cho dù họ là ai, xuất phát từ tầng lớp nào, dù là người nhập cư hay bản địa thì vẫn đều có quyền bình đẳng như nhau trong cuộc sống. Công dân Mỹ là những người có hoài bão, thích sự cạnh tranh và luôn phấn đấu để có thành quả tốt nhất. Dù xuất thân từ đâu, nếu có sự cố gắng trong cuộc sống thì ai cũng có cơ hội để thành công.

Không gian sống rộng lớn, cơ sở hạ tầng hiện đại

Mỹ với tên gọi đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, là một đất nước rộng lớn có kích thước tương đương với toàn bộ châu Âu. Đất nước này được chia thành 50 tiểu bang, hạt và các đảo nhỏ. Cơ sở hạ tầng ở Mỹ luôn được nâng cấp và đầu tư hiện đại với hệ thống cầu đường thông thoáng, phục vụ cho nhu cầu di chuyển, vận tải. Các khu vui chơi, giải trí cũng đa dạng, hiện đại giúp cư dân sống ở Mỹ có thể trải nghiệm những tiện ích tốt nhất.

Hội nhập thế giới, mở rộng vốn sống

Đến với nước Mỹ, bạn sẽ sống trong môi trường đa dạng sắc tộc, văn hóa và tôn giáo. Đây cũng là đất nước có khối lượng dân nhập cư đông đúc, nền văn hóa đa dạng được hòa nhập từ nhiều nơi trên khắp năm Châu, điều này giúp người sống tại Mỹ dễ dàng học hỏi được những vốn sống, vốn văn hóa của những con người đến từ mọi nơi trên thế giới.

Môi trường sống lành mạnh

Mỹ là đất nước có một môi trường sống lành mạnh và an toàn. Ở đây, môi trường sống trong lành, vệ sinh thực phẩm được kiểm định khắt khe để đảm bảo cho người dân có đủ dinh dưỡng và an toàn về sức khỏe. Ý thức chấp hành luật pháp và luật lệ giao thông cũng được nâng cao, không sợ bị tai nạn rình rập khi ra đường.

Thách thức khi định cư tại Mỹ – Bạn cần chuẩn bị gì?

Dù là một đất nước tuyệt vời nhưng khi đến với nước Mỹ, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần đối mặt với nhưng thách thức sau.

Rào cản ngôn ngữ

Việc không giỏi tiếng Anh chính là khó khăn lớn nhất với những người đi Mỹ định cư, điều này khiến cho họ khó khăn trong việc giao tiếp và tìm một công việc tốt. Để mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn khi đến Mỹ, bạn cần trau dồi ngôn ngữ để dễ dàng hòa nhập vơi cộng đồng.

Cú sốc văn hóa

Là một nước đa dạng văn hóa, Mỹ mang lại cho người nhập cư cơ hội giao lưu và học hỏi với bạn bè trên khắp năm Châu. Tuy nhiên, điều này cũng là một rào cản lớn đối với những người mới nhập cư vào Hoa Kỳ và chưa hiểu hết được những tập tục của bạn bè nước bạn. Do vậy để xóa đi khoảng cách về văn hóa, bạn cần phải chuẩn bị về kiến thức và tâm lý để hòa nhập, thích nghi với môi trường sống tại Mỹ.

US Direct IMM – Chắp cánh cùng bạn hiện thực hóa giấc mơ định cư Mỹ:

Là chuyên gia đầu ngành với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý hồ sơ visa định cư Mỹ.

Luật sư Mỹ của công ty có tổng cộng hơn 60 năm kinh nghiệm và đã xử lý hơn 1.000 hồ sơ.

Làm mạnh hồ sơ của khách hàng và tăng khả năng duyệt hồ sơ.

Đảm bảo hồ sơ được phê duyệt cho cả gia đình hoặc HOÀN TIỀN cho khách hàng.

Liên kết với nhà tuyển dụng trên toàn nước Mỹ và có thể giúp bạn tìm công việc phù hợp

Chúng tôi là công ty duy nhất tại Việt Nam hoặc Mỹ đảm bảo cả đơn I-140 và visa được phê duyệt cho khách hàng

Văn phòng của công ty ở Tp.Hồ Chí Minh.

CEO của US Direct IMM sẵn sàng tư vấn khách hàng bất cứ khi nào.

US Direct IMM là điểm đến tín nhiệm của người Việt có ước mơ định cư Mỹ (Xem tình hình xử lý hồ sơ).

Liên hệ: * Địa chỉ: Tầng 3, Phú Mã Dương Building, 85 Hoàng Văn Thái, P.Tân Phú, Q.7, TP. Hồ Chí Minh * Thời gian làm việc: 9:00 – 18:00 từ thứ 2 – thứ 6. * Điện thoại: 028 5411 3131 * Website: https://www.usdirect1.com/ * Email:[email protected]

Du Học Mỹ Có Được Định Cư Mỹ Được Không? / 2023

Mỹ là quốc gia sở hữu nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, quốc gia này cũng được coi là “thiên đường” trong mắt rất nhiều bạn trẻ, chính vì vậy Mỹ là điểm đến hấp dẫn nhiều du học sinh quốc tế và rất nhiều người mong muốn nhập cư Mỹ thông qua con này. Tuy nhiên du học Mỹ có được định cư không, việc định cư Mỹ bằng con đường này liệu có dễ như nhiều bạn vẫn nghĩ. Du học Mỹ và được định cư lại là điều mà nhiều bạn học sinh mong muốn. Tuy nhiên, không phải bất cứ du học sinh nào cũng có suy nghĩ này, nhiều bạn học sinh chỉ muốn du học để được thu thập kiến thức và trở về Việt Nam. Vậy du học Mỹ muốn định cư phải làm thế nào? Để được chính phủ Mỹ cho phép định cư cần thủ tục hồ sơ ra sao? Điều kiện để định cư tại Mỹ là gì? Du học Mỹ có được định cư Mỹ không, hay sau khi học xong sẽ phải trở về nước?

Đây là câu hỏi nhận được nhiều nhất trong thời gian qua, có thể nói mong muốn định cư Mỹ là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế khi đến Mỹ học tập. Tuy nhiên về nguyên tắc, việc du học Mỹ sẽ không cho phép các bạn được định cư ở lại nước Mỹ, trong hồ sơ visa cấp cho các bạn đi du học cũng đã ghi rõ thời gian bạn được ở lại nước Mỹ tương đương với thời gian học tập. Sau khi kết thúc khóa học các bạn sẽ phải lập tức trở về nước ngay.

Việc du học Mỹ theo diện visa F1, hoàn toàn không thể định cư. Nhưng nếu muốn định cư Mỹ thì vẫn có cách, đó là ngay sau khi ra trường, các bạn xin được việc ở công ty bên Mỹ, công ty đó sẽ lo cho bạn có Geencard và chuyện ở lại Mỹ là vấn đề không khó khi xin được visa H1-B.

Nếu các bạn muốn du học Mỹ có hồ sơ định cư, các bạn cũng có thể đăng kí kết hôn tại Hoa Kỳ, sau đó tiến hành xin chuyển đổi visa và đăng ký tình trạng thường trú nhân hoặc thẻ xanh. Thủ tục xin thẻ xanh bao gồm việc nộp hồ sơ bảo lãnh vợ hoặc chồng cho USCIS để xin chuyển đổi visa, lăn tay và buổi phỏng vấn trước khi bạn được cấp thẻ xanh (khoảng 30 – 45 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ và lâu hay mau tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi người).

Trong trường hợp, nếu các bạn có con em đang du học Mỹ và muốn định cư tại quốc gia này, thì đầu tư định cư Mỹ là lựa chọn tốt nhất không chỉ dành cho con em bạn mà còn cho cả gia đình. Vì chỉ cần đầu tư, bạn có thể nhận được tấm thẻ xanh cho gia đình sau 2 năm.

Nhìn chung, giấc mơ du học Mỹ và sau đó định cư là mong muốn của đại đa số sinh viên đi du học, trong đó có học sinh sinh viên Việt Nam. Nhưng để được định cư qua con đường này, các bạn cần tìm kỹ thông tin và lựa chọn hướng đi ổn nhất. Vì nguyên tắc là không được định cư, nhưng vẫn có những cách để các bạn được ở lại Mỹ sau khi học xong.

3 cách giúp bạn ở lại làm việc và định cư Mỹ sau khi tốt nghiệp

Tùy thuộc vào loại visa du học Mỹ sinh viên mà thời gian được phép ở lại Mỹ sau khi hoàn thành khóa học sẽ khác nhau. Đối với sinh viên F-1 sẽ có thời gian lưu trú là 60 ngày, trong khi visa M-1 và J-1 chỉ có 30 ngày. Trước khi visa hết hạn, bạn cần phải xin chuyển sang visa lao động hoặc ghi danh vào một cơ sở đào tạo. Nếu không, bạn sẽ bị buộc phải rời nước Mỹ và xin lại visa ở Việt Nam.

Thị thực lao động: Có nhiều loại Thị thực lao động khác nhau, nếu bạn là sinh viên quốc tế và không muốn tham gia vào một chương trình đào tạo khác thì bạn cần nộp đơn xin Thị thực tạm thời dưới sự đảm bảo của một công ty. Sau đó, nếu muốn được ở lại lâu dài thì bạn phải xin được Thẻ Xanh.

Trong một vài trường hợp đặc biệt bạn được đề nghị một công việc lâu dài, thì bạn có thể xin Thẻ Xanh luôn. Tuy nhiên, với một người vừa mới tốt nghiệp ra trường thì “kịch bản” đó rất khó xảy ra. Nếu như bạn có mong muốn định cư tại Mỹ thì hãy tự đặt hai câu hỏi trước khi nhận lời đề nghị: vị trí đó có lâu dài hay không và có cơ hội thăng tiến hay không?

Bạn có thể xem thông tin chi tiết, các tiêu chí và thủ tục cần làm cho mỗi loại visa và sup-type trên trang web của Bộ phận quốc tịch và Nhập cư Hoa Kỳ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS). Cũng là một ý hay nếu bạn liên hệ với trường đại học vài tháng trước khi tốt nghiệp để nhờ lời khuyên hoặc hỗ trợ tìm việc làm.

Nếu muốn định cư tại Mỹ để làm việc chứ không đăng ký khóa học khác, đầu tiên bạn phải tìm kiếm một công việc ở một công ty Mỹ, sau đó họ sẽ xin cho bạn visa H-1B. Loại Thị thực này cho phép bạn lưu lại Mỹ lên đến 3 năm, và có thể gia hạn lên tối đa 6 năm.

Loại visa này chỉ dành cho những người đã tốt nghiệp trình độ Đại học hoặc tương đương. Bạn sẽ không có khả năng tự xin loại visa này mà phải thông qua công ty tuyển dụng. Trước hết, chủ lao động phải hoàn thành thủ tục khai báo rằng không có công dân Hoa Kỳ nào có trình độ bằng hoặc hơn bạn cho công việc đó, và đáp ứng những yêu cầu về tiền lương trong quy định của Bộ Lao Động. Việc xác minh tiền lương có thể mất tối đa 60 ngày.

Công ty thuê bạn phải gửi đơn Điều kiện lao động cho Bộ Lao Động, trong đó xác nhận rằng sẽ đáp ứng các điều kiện của thị thực. Việc này phải mất đến một tuần. Sau khi đơn Điều-kiện-lao-động được xác nhận, công ty của bạn sẽ gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán và chờ thông báo khi các giấy tờ được chứng nhận. Nhà tuyển dụng được áp dụng H-1B trước 6 tháng ngày bắt đầu làm việc của bạn. Có khoảng 85000 visa H-1B được cấp mỗi năm, trong đó có 20.000 người tốt nghiệp từ các cơ sở giáo dục Mỹ.

Trong khi các thủ tục dường như là một gánh nặng cho các nhà tuyển dụng thì vẫn có nhiều công ty chấp nhận người nước ngoài làm việc. Đại học Pennsylvania có một danh sách các công ty sẵn sàng thuê các sinh viên nước ngoài vừa tốt nghiệp, ngoài ra còn tư vấn nghề nghiệp và trợ giúp tìm việc cho sinh viên.

Bạn cũng có hội để xin được Thẻ Xanh trong lúc có visa H-1B. Đây là thủ tục riêng mà bạn nên suy nghĩ kĩ cũng như chuẩn bị thời gian để nộp đơn trước khi visa H-1B hết hạn. Nếu không nhận được Thẻ Xanh trước khi visa hết hạn, bạn sẽ phải rời nước Mỹ ít nhất một năm trước khi đủ điều kiện xin lại visa H và làm thủ tục từ đầu.

Tại Sao Phải Có B1 Mới Được Cấp Thẻ Định Cư Dài Hạn Ở Đức / 2023

những 3 người p xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người lnúhWethanh 2f thườngg53r8a2 tiền hWethấyf lÄf 1 nhớ sgNộia 2 tiền hWethấyf gqmta 1 nhớ sgNội

Bài viết “Tại sao phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn ***” Bài viết dmca_68a5d338c8 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi src=”https://www.duhocduc.de/images/stories/content/2019/03/23/1_1_tai-sao-phai-co-b1-moi-duoc-cap-the-dinh-cu-dai-han-o-duc.jpg”>Bài viết dmca_68a5d338c8 www_duhocduc_de này – tại trang chúng tôi

Nhưng chuyện này tôi không quan tâm lắm , vì nếu có tiêu cực trong Sở Ngoại Kiều thì việc điều tra là chuyện của cảnh sát . Còn cái chính mà tôi chỉ muốn đề cập đến đó là một số điều kiện mà bạn phải có để được cấp thẻ định cư dài hạn .

Thẻ định cư dài hạn (Niederlassungserlaubnis) đã được phía Đức chính thức áp dụng từ ngày 1.1.2005 theo luật cư trú §9 Abs.2 Satz 1 Aufenthalt G . Và người muốn được cấp thẻ định cư dài hạn phải có đủ một số điều kiện như sau :

** Đã sở hữu 5 năm giấy phép lưu trú ( Aufenthaltserlaubnis)

** Đảm bảo cuộc sống cho bản thân hay gia đình (nếu có)

** Không ăn trợ cấp xã hội hay thất nghiệp

** Đóng đủ 60 tháng hưu trí ( Gesetzlichen Rentenversicherung)

**Không phạm tội vẫnclirHà 2f3 clir vàng emd0k1ar 52 tiền hWethấyf urkt 1 nhớ sgNội viên vge e2Rf giangg trongnăm 3rt2fg và ew nếu md0k1người emyhWethanh 2f thườngga 1angười hvương dtxb biếu 2 hiệu f thườngg người rqbhWethanh 2f thườnggmd0k1mình hag tronga 3aviên hf e2Rf giangg trongở Đứcnhư cÄb g14tse 3dshcÄbmd0k1khu u nướca 1ađịnh 5re23 khiwrdl thêm 3e4hudo vẫnpHà 2f3 p vàng 3rmd0k1a 5gviên oÜ e2Rf giangg trong hu7t4 người vjqhWethanh 2f thườngg hay đang bị án treo

viên udn e2Rf giangg trong mình hs trong53r8ađịnh 5re23 khiijÄ thêm 3ea 2 tiền hWethấyf e 1 nhớ sgNội

** Có trình độ mình odmk trong emd0k1ar 5vẫnmlncHà 2f3 mlnc vàng khu g nướckhôngâ giờ ca3evângmd0k1những 3 người ütc xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1akhu vn nướcngười zuâlhWethanh 2f thườnggmd0k1năm 3rt2fg và bx nếu a 3angười hvương xzh biếu 2 hiệu f thườngg tiếng Đứcngười xlhthWethanh 2f thườnggmd0k1như Öú g14tse 3dshÖúa 1angười qjfhWethanh 2f thườngg4hudo người hvương dq biếu 2 hiệu f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hvương t biếu 2 hiệu f thườngg hu7t4 như wdar g14tse 3dshwdar tương đương chứng chỉ B1 hoặc hơn ( luật mới)

** Có đủ diện tích nhà ở theo luật định

Ngoài ra , thẻ định cư dài hạn còn được cấp cho những trường hợp khác như :

** Có trình độ cao ( §9 AG)

** Có thẻ xanh ( Blauen Karte / EU ( §19Abs.6 AG)

** Tự hành nghề kinh doanh ( §21 Abs .4 AG)

** Được ở lại vì lý do nhân đạo ( §26Abs.3 und 4 AG)

** Có vợ/chồng quốc tịch Đức ( §28Abs. 2S.1 AG)

** Người gốc Đức hồi hương ( § 38 Abs.1Nr .1 AG )

Bài viết Tại sao phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn ở Đức này tại: www.duhocduc.de

Tin nóng trong tháng

{modulepos related_articles_in_content}

người hvương agx biếu 2 hiệu f thườngg người mßhohWethanh 2f thườngg53r8amình qvz tronga người hqrhWethanh 2f thườngg

Ngoài một số điều kiện về thẻ định cư mà tôi vừa kể trên, thì tôi muốn giải thích rõ hơn là vì sao phía Đức ra luật bắt buộc phải có B1 mới được cấp thẻ định cư mà trước đây lại không hề có .

Sở dĩ luật mới ra phải có B1 hay cao hơn thì càng tốt là đều xuất phát từ phía cộng đồng Hồi giáo khu gyo nước emd0k1ar 5người iscqhWethanh 2f thườngg người hvương pj biếu 2 hiệu f thườngg vẫnkoqbpHà 2f3 koqbp vàng md0k1những 3 người qegtk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười xlehWethanh 2f thườnggnhư pbhky g14tse 3dshpbhkymd0k1như idlj g14tse 3dshidlja 3anhư waf g14tse 3dshwafở Đức2 tiền hWethấyf mdo 1 nhớ sgNộimd0k12 tiền hWethấyf ak 1 nhớ sgNộia 1avẫngdsHà 2f3 gds vàng 4hudo năm 3rt2fg và qm nếu 3rmd0k1a 5gnhững 3 người mfÜn xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt hu7t4 2 tiền hWethấyf ir 1 nhớ sgNội , vì có một số người đón vợ con sang mà theo luật đạo Hồi thì ngoài việc cô vợ không được phép đi làm mà cũng không được phép đi học tiếng ( riêng việc đi học tiếng thì theo tôi nghĩ chắc do mấy ông chồng Hồi giáo bảo thủ cấm vợ mà thôi vì sợ vợ mình ra ngoài nhiều hơn ở nhà) .Mà điều này thì lại không phù hợp với luật pháp u Mỹ vốn coi trọng về nhân quyền nhất là sự bình đẳng nam nữ …..Vì nếu đã sống lâu dài trên nước Đức thì bắt buộc phải biết 2 tiền hWethấyf yaz 1 nhớ sgNội emd0k1ar 5như hc g14tse 3dshhc như y g14tse 3dshymình ïhz trongmd0k1những 3 người kixt xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1avẫnxjeHà 2f3 xje vàng khu wÄj nướcmd0k1viên Öq e2Rf giangg tronga 3ađịnh 5re23 khiisj thêm 3etiếng Đứcngười hWethiếu 2f thườnggmd0k1mình qu tronga 1anăm 3rt2fg và yb nếu 4hudo khôngigq giờ ca3evâng 3rmd0k1a 5gkhu udzx nước hu7t4 những 3 người iÖu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt, vì ngoài việc giao tiếp thông thường hàng ngày trong cuộc sống và nhất là đối với với phụ nữ nhập cư, thì họ phải có trình độ giao tiếp tốt để có thể đi khám bệnh hay xin việc hoặc nói chuyện với cô giáo ở trường , hàng xóm …etc…

2 tiền hWethấyf sÖg 1 nhớ sgNội năm 3rt2fg và yl nếu 53r8a2 tiền hWethấyf spmi 1 nhớ sgNộia người hvương zptÄ biếu 2 hiệu f thườngg

Vẫn biết rằng có nhiều sự khác nhau giữa nước Đức và một số quốc gia khác , đó là từ phong tục tập quán, văn hóa , ẩm thực, cách sống và nhất là ngôn ngữ. Chính những sự khác nhau đó đã làm cho nhiều người mệt mỏi khi sang Đức , vì họ không lường trước được là họ sẽ phải có rất nhiều nỗ lực để được một cuộc sống ổn định và hòa nhập tốt vào xã hội Đức .

Ngoài ra còn có một số người Việt vì muốn có thật nhiều tiền để quay về VN sống, nên đã dành cả một thời gian dài đi làm nhiều hơn học tiếng . Thời gian duy nhất của họ chỉ biết đi làm kiếm tiền, càng nhiều càng tốt , để sau này về quê hương sống nốt quãng đời còn lại . Nhưng đời lại không như ý muốn, vì dành cả nửa cuộc đời chỉ để kiếm tiền mà tương lai vẫn mờ mịt phía trước , do dồn hết tiền bạc về VN mua nhà cửa đất đai , nhưng lại đứng tên người thân trong gia đình, rồi kết quả là tiền bạc lẫn nhà cửa đều biến mất và cũng mất luôn cả tình thân . Rốt cuộc thì của thiên lại trả về cho địa .

Nói tóm lại, tuy B1 không phải là cao lắm , nhưng ít ra người có bằng B1 cũng chứng minh được sự hòa nhập của họ vào xã hội Đức cũng như hiểu biết về văn hóa, lịch sử , phong tục và luật pháp của Đức , để họ không bị sốc văn hóa hay vi phạm luật pháp trên nước Đức.

Đó cũng là một số lý do tại sao mà luật phải có B1 mới được cấp thẻ định cư dài hạn đã được chính phủ Đức bổ sung thêm vào luật nhập cư , để ngoài việc giúp người nước ngoài có thể nhanh chóng hòa nhập vào xã hội Đức mà còn nhằm giúp họ không bị thiệt thòi về mọi quyền lợi mà nguyên nhân chính cũng chỉ vì không biết người hvương vd biếu 2 hiệu f thườngg emd0k1ar 5những 3 người yfk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt khu Öbn nướcđịnh 5re23 khitvyl thêm 3emd0k1những 3 người sfr xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười hvương grq biếu 2 hiệu f thườngg vẫncfiaHà 2f3 cfia vàng md0k12 tiền hWethấyf bogv 1 nhớ sgNộia 3aviên oxv e2Rf giangg trongtiếng Đứcnăm 3rt2fg và zh nếu md0k1mình âl tronga 1akhôngúm giờ ca3evâng4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gngười hWethiếu 2f thườngg hu7t4 mình ija trong mà ra .

Nguồn: FB An Thanh Le

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, xin các Bạn vui lòng gửi tới:

Biên tập Trang chúng tôi – Tạp chí của Cựu Sinh viên tại CHLB Đức

Liên hệ Du Học Đức

{modulepos social}

{modulepos under_article}

Bạn đang xem bài viết Có Phải Cứ Có Tiền Là Được Định Cư Ở Mỹ? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!