Xem Nhiều 3/2023 #️ Có Nên Đi Du Học Ở Đức Hay Không? # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Có Nên Đi Du Học Ở Đức Hay Không? # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Đi Du Học Ở Đức Hay Không? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Một số lý do để bạn lựa chọn du học Đức

Đức có mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu

Mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu ở đức rất phát triển và nổi tiếng. Hàng năm có rất nhiều sinh viên Đức chọn cho mình một khoá học tại nước ngoài cũng như là các sinh sinh ở nhiểu nước khác nhau trên thế giới đến đức học.

Các trường Đại học, Cao đẳng cũng như các trường nghề tại Đức luôn tạo điều kiện để thu hút và đón nhận các sinh viên nước ngoài một cách tốt nhất có thể.

Du học Đức – bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Các sinh viên du học tại Đức luôn được các công ty đa quốc gia đánh giá cao. Bởi lẽ, hệ thống giáo dục tại Đức luôn đảm bảo chất lượng đào tạo và các kĩ năng cho sinh viên.

Đặc biệt tại Đức việc học tập luôn được đi đôi với thực hành, nền giáo dục nước Đức cũng coi trong tính thực tiến hơn là những con số từ kết quả học tập của sinh viên. Vì vậy, sau khi ra trường, sinh viên không chỉ nắm chắc kiến thức nền tảng mà sinh viên còn có cả những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà mình được đào tạo, cũng như ứng dụng vào trong thực tế.

Hai tấm bằng này có giá trị như các tấm bằng cử nhân và thạc sĩ khác. Vừa có thể học đại học lại dễ dàng học lên được thạc sĩ, rút ngắn được rất nhiều thời gian.

Cơ hội được du lịch và trải nghiệm

Nếu bạn là người thích được khám phá, trải nghiệm, thì nước Đức là địa điểm cực kỳ lý tưởng đối với bạn. Nước Đức với vô số các lế hộ và những điểm du lịch nổi tiếng, bạn thỏa sức khám phá đất nước xinh đẹp này.

Ngoài ra vẻ đẹp thiên nhiên cũng như nền văn hóa và con người ở đây cũng là một điều rất đáng để bạn khám phá.

Chất lượng nghiên cứu

Công tác nghiên cứu của Đức luôn luôn được thế giới đánh giá rất cao. Bên cạnh việc mở rộng đề tài, lĩnh vực nghiên cứu, các trường đại học ở Đức cũng rất chú trọng nghiên cứu chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng đề tài. Vì thế mà chất lượng nghiên cứu ở Đức ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Dành cả thời sinh viên của bạn tại Đức chính là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công, đưa bạn vươn lên một tầm cao mới. Vậy còn lý do gì nữa để bạn không đi du học Đức.

Điều kiện du học đức 2019

Các ứng viên phải là hững người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới điểm 4 (14,75 và 3,75 điểm đều không được chấp nhận)

Ứng viên là những người đang theo học tại trường đại học ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới điểm 4 (14,75 và 3,75 điểm đều không được chấp nhận)

Ứng viên là những người đã tốt nghiệp cao đẳng

Thủ tục du học Đức

Nếu các học sinh, sinh viên đã đáp ứng được những điều kiện trên thì sẽ tiến hành các thủ tục sau

Học tiếng Đức tương đương trình độ B1 hoặc Ielts tối thiểu 6.0.

Phỏng vấn APS hoặc thi Testas.

Nộp hồ sơ thẩm tra APS

Xin Zulassung- giấy nhập học tại các trường đại học bên Đức

Chứng minh tài chính 8040 Euro

Xin Visa.

Trong việc xin Visa sẽ gồm các thủ tục sau:

Đối với “student applicant” Visa giấy tờ phải nộp bao gồm:

Một hộ chiếu với 2 ảnh

Bản sao bằng tốt nghiệp có công chứng

Học bạ, giấy tờ về học vấn

Chứng nhận trình độ tiếng Đức hoặc khóa học 20 giờ/ 1 tuần tiếng Đức tại Đức.

Chứng minh khả năng tài chính

Với “student Visa” thủ tục gồm:

Chứng nhận tốt nghiệp

Chứng nhận về thông tin nơi ở và đăng kí với trung tâm giáo dục đại học tại Đức

Với các ứng viên học tiếng thủ tục gồm:

Một hộ chiếu và 2 ảnh

Đăng kí khóa học

Bảo hiểm và chi phí sinh sống trong quá trình học

Chứng minh tài chính

Với du học sinh nói chung thủ tục bao gồm:

Chứng minh tài chính

Kê khai người bảo lãnh

Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt hàng tháng

Chi phí du học Đức

Chi phí du học đức gồm 3 chi phí chính: học phí, chi phí học tiếng và chi phí sinh hoạt

Tại Đức sinh viên được hỗ trợ chính sách miễn phí tiền học tại các trường đại học, ngoại trừ một số trường ở bang Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen, thì sinh viên phải trả khoảng 500 Euro/1 học kỳ.

Chi phí học tiếng

Có 6 cấp độ tiếng Đức, là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2. Nếu học những khóa học tiếng này tại Đức, bạn sẽ phải đóng chi phí học tiếng là 1,500 EURO / tháng.

Chi phí sinh hoạt

Khi du học ở Đức chi phí mà bạn phải chi trả nhiều nhất là chi phí sinh hoạt. Loại chi phí này phụ thuộc vào thành phố bạn sinh sống và ngôi trường mà bạn học.

Phần lớn, các du học sinh đều lựa chọn ở cùng nhau trong ký túc hoặc thuê ngoài. Giá thuê phòng trong ký túc xá khoảng 200 – 500 Euro còm giá thuê một căn hộ riêng ở bên ngoài khoảng 400 Euro trở lên.

Ngoài ra, các bạn còn phải chuẩn bị một số chi phí sinh hoạt khác như: chi phí tàu xe từ 150-250 Euro (phụ thuộc vào trường bạn học); chi phí in ấn tài liệu khoảng 50 Euro/ kỳ; chi phí hoạt động bên ngoài ( mua sắm, ăn uống, tham gia câu lạc bộ …) khoảng 200 Euro.

Nếu bạn chưa có câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên đi du học Đức hay không thì có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học OEC qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được hỗ trợ tư vấn thêm.

Có Nên Đi Du Học Đức Hay Không?

Tại sao nên du học Đức? Nước Đức có gì hay?

Mạng lưới liên kết toàn cầu

Mạng lưới liên kết toàn cầu của các trường đại học ở Đức với các đối tác từ lâu đã rất nổi tiếng. Hàng năm có hàng loạt sinh viên Đức chọn cho mình một khoá học tại nước ngoài và ngược lại. Trên thực tế, các trường đại học cũng như cao đẳng, trường nghề tại Đức luôn cố gắng tạo điều kiện thu hút và đón nhận, đào tạo các sinh viên nước ngoài một cách tốt nhất có thể.

Tuy chỉ là một đất nước nhỏ bé nhưng với lịch sử phát triển mạnh mẽ và những vị trí cao trong nhiều lĩnh vực trên bảng xếp hạng toàn cầu, nước Đức không chỉ đạt vị trí ưu tiên trong việc liên kết hợp tác giáo dục của các trường trong khu vực châu Âu mà còn trên toàn thế giới.

Hệ thống giáo dục chất lượng và uy tín

Những người học nghề, cử nhân, học viên, chuyên viên đã từng học tập dưới nền giáo dục của Đức luôn được đánh giá cao và có những cơ hội việc làm trong các công ty toàn cầu tốt hơn so với các ứng cử viên tại các quốc gia khác. Điều này là nhờ vào hệ thống giáo dục chất lượng và uy tín của Đức. Trong tương lai, Đức cũng là một đất nước cung cấp việc làm lớn của thế giới do tháp dân số ngày càng già đi kéo theo vấn đề thiếu nguồn nhân lực.

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới

Một lợi thế nữa, đó là tấm bằng đại học, cao đẳng của các trường tại Đức được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Những học viên sau khi ra trường không chỉ có kiến thức nền tảng vững chắc, mà còn có kiến thức chuyên sâu về từng chi tiết trong chuyên ngành mà mình được đào tạo. Với mục tiêu sớm kết hợp giữa học và hành, việc thực tập đối với sinh viên là bắt buộc và luôn được đề cao. Với mạng lưới các tập đoàn, công ty, xí nghiệp rộng khắp trong từng thành phố, từng khu vực trên cả nước, cơ hội được thực tập trong môi trường chuyên nghiệp với sinh viên là rất rộng mở. Bạn có thể có hai khoá thực tập ở hai công ty khác nhau hay thậm chí nhiều hơn nếu muốn.

Chương trình chuyển đổi đào tạo Bologna

Một ưu điểm nữa của hệ thống giáo dục tại đất nước này đó là bạn có thể thông qua chương trình chuyển đổi đào tạo Bologna để chuyển hệ đào tạo từ cử nhân sang thạc sĩ. Thông qua chuyển đổi này bạn vừa có thể lấy bằng cử nhân đại học lại vừa có thể tốt nghiệp hệ thạc sĩ và cả hai tấm bằng được cấp theo hệ chuyển đổi này đều được công nhận có giá trị như các bằng cử nhân và thạc sĩ khác.

Nhiều lễ hội, địa điểm du lịch hấp dẫn

Bên cạnh đó, mỗi vùng tại Đức đều có hàng loạt các hoạt động xã hội (lễ hội, diễu hành, lễ kỉ niệm,…) và các địa điểm du lịch mà bạn có thể tham gia trong thời gian rảnh để khám phá đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn là người rảnh rang và hầu bao rủng rỉnh đôi chút thì chắc chắn nước Đức sẽ là bệ phóng cho bạn vi vu khắp châu Âu. Nếu không đủ thời gian để đi nhiều nước vậy thì bạn cũng chẳng cần đi đâu xa xôi cả, bởi nước Đức mà ta theo học cũng là nơi thiên nhiên ưu ái với biển hồ xanh trong và rừng núi hùng vĩ. Không chỉ thiên nhiên mà văn hoá, lịch sử và con người nơi đây cũng rất đáng để bạn trải nghiệm rồi. Chắc chắn từ buồn tẻ sẽ không xuất hiện trong quãng đời sinh viên của bạn đâu.

Các lĩnh vực nghiên cứu chính của các trường đại học ở Đức được đánh giá cao trên toàn cầu

Những lĩnh vực nghiên cứu chính của các trường đại học ở Đức luôn được đánh giá và đề cao trên toàn cầu. Các trường đại học ở Đức vừa cố gắng mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu cửa mình vừa chú trọng nghiên cứu chuyên sâu, tỉ mỉ trong từng đề tài vừa thực hành, thử nghiệm chúng ngay khi có thể. Vì thế mà chất lượng nghiên cứu ngày càng được cải thiện rõ rệt.

Bài viết được gắn thẻ với các từ khóa:

có nên du học đức

co nen du hoc duc

du học đức có tốt không

Có Nên Đi Du Học Đức Ngành Kiến Trúc Hay Không?

Du học Đức những điều cần biết dành cho bạn

Hiện nay ngành đang được nhiều bạn sinh viên hướng đến theo du học tại Đức không ngành nào khác là kiến trúc và nội dung thay đổi thường xuyên cũng như là chính nhiệm vụ, công việc của ngành này. Các môn học trong ngành này đó là: thiết kế, lịch sử kiến trúc, kỹ thuật chụp, lí thuyết kiến trúc, xây dựng, quản lý xây dựng, xây dựng và nghệ thuật, vật liệu, vật lý xây dựng và kết cấu bê tông cốt thép cũng có cả kết cấu gỗ, kết cấu thép đặc biệt,… Cũng giống như các môn về quy hoạch đô thị hay là luật xây dựng, đất đai và quản lí đất đô thị, thiết kế nội thất kiến trúc cảnh quan,…

Du học Đức ngành học kiến trúc sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức cơ bản và cần thiết, giúp cho sinh viên trở thành một kiến trúc sư trong tương lai. Không những cung cấp kiến thức cho sinh viên mà còn đào tạo những kỹ năng hay chiến lược và có cả kỹ thuật làm việc được đánh giá cực kì quan trọng.

“Tại Đức, bạn có thể theo học ngành kiến trúc công trình tại các trường Đại học kỹ thuật Tổng hợp (Uni) và Trường ĐH Khoa học ứng dụng (FH), ngoài ra một số trường Đại học tổng hợp và ĐH Nghệ thuật cũng có ngành học này. Các trường đào tạo ngành kiến trúc tốt tại Đức: Khối các trường Đại học kỹ thuật tổng hợp hàng đầu TU9, Universität Weimar, BTU Cottbus, MSA Münster,… Hình thức đào tạo: Bachelor-Master hoặc Diploma.

Mặc dù hầu hết các trường đã đổi chương trình đào tạo kiến trúc truyền thống là Diplom sang Bachelor (6 kỳ) và Master (4 kỳ) thì nhiều ĐH vẫn giữ hình thức này (10-11 kỳ) như TU Dresden, Bauhaus Universität Weimar.”

Quy trình du học Đức bạn nên biết

Ngoài ra, thời gian học tập trên lớp sinh viên cần phải dành nhiều thời gian tự học trong thư viện của trường, tham gia những chương trình thực tế sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng cũng như tay nghề chuyên môn. Trước những kì thi quan trọng, các bạn sinh viên cũng thường tụ tập học nhóm điều này sẽ giải quyết những vấn đề mà sinh viên thắc mắc.

Thời gian học của ngành kiến trúc

Điều kiện du học Đức trước tiên là thời gian học, nó phụ thuộc vào mỗi trường đại học và có hình thức tốt nghiệp khác nhau. Nếu tốt nghiệp với bằng Diploma thì ở Đức vẫn còn trường có chương trình đào tạo bậc học Diploma, thì chương trình học dài chỉ khoảng 4,5 năm ở trường đại học tổng hợp còn đối với trường đại học ứng dụng chuyên ngành thì 4 năm.

“Mỗi trường ĐH đưa ra cho sinh viên muốn theo học ngành kiến trúc một điều kiện khác nhau, nhưng hầu hết các trường đều có những yêu cầu cơ bản sau: Numerus Clausus: Điểm giới hạn vào trường, là trung bình cộng số điểm tốt nghiệp phổ thông và điểm thi Feststellungsprüfung được uni assist tính để làm điểm xét. Số điểm này nên rơi vào khoảng 2,5 trở lên để có nhiều cơ hội nhận Zulassung hơn.

Portfolio Mappe: Bản vẽ của cá nhân thể hiện khả năng hội họa và tư duy nghệ thuật (thường không có yêu cầu cụ thể gì, gợi ý có thể là các bản vẽ phối cảnh các công trình mà bạn ưa thích, tĩnh vật, phong cảnh,…).

Eignungstest: Bài kiểm tra chung về kiến thức tự nhiên, khoa học kỹ thuật hoặc thực hiện một yêu cầu thiết kế cơ bản.

Phỏng vấn: Ngoài ra nhiều trường đại học Đức còn đòi hỏi giấy chứng nhận thực tập (Vorpraktikum) tại một văn phòng kiến trúc hoặc xưởng thủ công, mỹ thuật, xây dựng mà bạn phải có khi nộp đơn xin học hoặc trước khi làm đồ án tốt nghiệp.”

Tags: du học đức ngành xây dựng, học thạc sĩ kiến trúc ở đức, du học thạc sĩ đức, du học đức sau đại học, học thạc sĩ kỹ thuật tại đức, học thạc sĩ công nghệ thông tin tại đức, du học thạc sĩ y khoa, du học đức ngành điều dưỡng

Có Nên Đi Du Học Philippines Hay Không?

Khi du học tại Philippines bạn sẽ được tiếp cận với tiếng anh 24/24. Bởi hầu hết những người dân sinh sống tại Philippines đều sử dụng tiếng anh từ cuộc sống sinh hoạt đến khi đến công ty và tiếng anh đã trở thành một thói quen.

Đi đến đâu tại Philippines bạn cũng có thể nhìn thấy tiếng anh, ngay cả bảo thông báo trên đường cũng được đề bằng tiếng anh.

Những tiết học tại Philippines đều được học theo kiểu 1:1

Khi đi du học tại Philippines bạn sẽ được tiếp cận với kiểu giáo dục mới đó là 1:1. Điều này đồng nghĩa với việc các hco jvieen phải học nhiều tiết khác nhau và các tiết học này sẽ được dạy theo kiểu 1 giao viên và 1 sinh viên.

Mỗi một giao viên sẽ có trình độ chuyên sâu và cách giảng dạy khách nhau sao cho phù hợp với từng năng lực của sinh viên. Chính vì vậy mà thông thường những du học sinh của Việt Nam đến Philippines rất tiết bộ chỉ sau tầm khoảng từ 3 đến 6 tháng.

Học phí rẻ, chất lượng cao

Nếu làm một phép so sánh giữa chi phí của một du học sinh đi du học Philippines với một du học sinh đi học Singapore hay là Ú thì VietAIR chắc chắn rằng mức chi phí đi du học Philippines sẽ thấp hơn rất nhiều.

Cùng một mức chi phí đi du học bạn có thể vừa tham gia một khóa học vừa có thể đủ tiền để trang trải cho cuộc sống sinh hoạt thì tại Singapore chắc chắn sẽ không đủ để bạn đóng học phí chứ chưa nói gì đến tiền sinh hoạt hàng ngày.

So sánh việc nói tiếng anh của bên nước Philipines với bên Singapore thì Philippines vẫn là đất nước nói tiếng anh dễ hiểu hơn. Việc du học Singapore chỉ là cho oách và dành cho những người nhiều tiền mà thôi. Chứ nói về trình độ tiếng anh thì Philippines là lựa chọn đúng đắn cho giới trẻ ngày nay.

Là môi trường để giao lưu và kết bạn lý tưởng

Tại những ngôi trường tạ Philippines có nhiều những du học sinh đến từ các nước khác. Điển hình trong đó là các sinh viên như là Hàn Quốc, Ả Rập, Nga, Nhật Bản, Đài Loan,…. Chính vì vậy mà khi lựa chọn Philippines làm đất nước để du học thì bạn sẽ có cơ hội được làm quen và giao lưu với nhiều những du học sinh đến từ các nước khác.

Việc giao lưu này sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều bạn bè, văn hóa của các nước trên thế giới, mở mang trình độ hiểu biết của bản thân.

Là đất nước có phong cảnh đẹp

Philippines là đất nước có nhiều các đảo lớn. Phong cảnh tại những nơi này đẹp và rất là thanh bình. Chính vì vậy mà hàng năm nơi đây đã thu hút nhiều những du khách nước ngoài đặt vé đi Philippines đến để khám phá.

Thủ tục du học tại Philippines

Khi bạn đi du học tại những trường ở Âu Mỹ thì VietAIR chúng tôi chắc chắn là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc xin visa hay là hồ sơ để chuẩn bị xin visa.

Nhưng đối với đất nước Philippines thì bạn sẽ được miễn visa 30 ngày đối với sinh viên du học. Và nếu bạn đi du học với thời gian lớn hơn 30 ngày thì những nhà trường tại Philippines sẽ hỗ trợ học viên xin visa cũng như là gia hạn visa.

Hay nói một cách đơn giản thì việc làm thủ tục đi du học tại Philippines khá là đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Tình hình an ninh của những ngôi trường anh ngữ tại Philippines

Tại Philippines thì hầu như tát cả các trường anh ngữ đều được lắp đặt camera và có bảo vệ canh 24/24. Tại đây có hệ thống kí túc xá hiện đại đàm bảo an toàn cao đối với những du học sinh.

Giao lưu giữa các du học sinh Philippines

Ngoài ra thì những trung tâm mua sắm, vui chơi giải trí tại Philippines cũng vô cùng là an toàn, hứa hẹn bạn sẽ cảm thấy an toàn trong suốt thời gian lưu lại học tập.

Giá trị bằng cấp

Hiện thì bằng cấp đào tạo của Philippines đã dược thế giới công nhận. Cũng chính vì lý do này mà nhiều những du học sinh đã chọn Philippines làm địa điểm du học thay vì đến các nước như Mỹ, Canada, Ú,…

Bạn đang xem bài viết Có Nên Đi Du Học Ở Đức Hay Không? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!