Xem Nhiều 3/2023 #️ Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học Trung Quốc về nước có dễ xin việc không?

Hiện nay, sự hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đang và sẽ ngày càng phát triển. Do vậy, ngày càng nhiều công ty Việt Nam hoạt động, kinh doanh, buôn bán với Trung Quốc.

Chính vì thế, nhu cầu nhân sự biết tiếng Trung hiện nay là rất nhiều. Đây là cơ hội không chỉ đối với các bạn du học Trung Quốc về nước mà còn cả với các bạn học tiếng Trung nữa.

Thường thì các bạn tự học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ xin vào làm việc ở các công ty của Việt Nam. Các bạn du học Trung Quốc về thì thường có xu hướng xin vào làm việc tại công ty của Trung Quốc tại Việt Nam. Lý do là vì các công ty Trung Quốc thường hay ưu tiên tuyển chọn những bạn du học Trung Quốc.

Nhìn chung, nhu cầu công việc cho các bạn đi du học Trung Quốc về nước là rất lớn. Nên các bạn cũng không phải lo nhiều về vấn đề này đâu nha!

Du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Thực tế, mức lương bạn nhận được chủ yếu phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần đi du học về nước thì sẽ có mức lương ” nghìn đô “, không có đâu!

Mỗi người đều có những khả năng khác nhau. Có những bạn không đi du học nhưng trình độ tiếng Trung cao thủ, biết phấn đấu trong công việc thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao rồi. Và tất nhiên, mức lương cũng sẽ xứng đáng với năng lực ấy.

Hãy nhớ thứ quyết định mức lương của bạn không phải ở chỗ bạn có đi du học hay không mà nó nằm ở trình độ và kinh nghiệm của bạn. Hãy đánh giá mức lương so với trình độ và năng lực của bản thân.

Hiện nay, một bạn sinh viên tiếng Trung trong nước mới ra trường có thể có mức lương từ 6-8 triệu. Một bạn sinh viên du học Trung Quốc mới ra trường có thể đạt mức lương từ 15 -25 triệu.

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Những công việc này không đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, miễn là bạn giỏi tiếng Trung là được rồi.

Làm phiên dịch có thể có thu nhập từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. Đây là công việc có mức lương rất cao nhưng nó không ổn định, bạn phải tìm nguồn tuyển dụng liên tục. Bạn có thể phiên dịch tại các hội chợ, giao thương, công trường, kí kết, hội thảo,…

Ngoài ra, bạn có thể làm phiên dịch full time: thu nhập 20-25 triệu/tháng. Đây là công việc kí hợp đồng lâu dài với các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, công việc này lương khá cao nhưng hơi nhàm chán chút thôi.

Làm một nhân viên đặt hàng thường sẽ chỉ có mức lương cứng từ 8 – 10 triệu. Tuy nhiên thu nhập của họ không dừng lại ở đó bởi các nhà cung cấp bên Trung Quốc có cơ chế chia hoa hồng cho người đặt hàng.

Đặc biệt với các sản phẩm máy móc thiết bị có giá cao, một hợp đồng nhập thiết bị có thể từ vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng. Do đó mà thu nhập của người đặt hàng cũng khá cao.

Nếu bạn có bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế (ngôn ngữ tiếng Trung Quốc) thì bạn sẽ có thu nhập thấp nhất là 20 triệu/tháng, thậm chí có thể lên tới 100 triệu/tháng nếu trình độ cao.

Ngoài mức lương cứng, một hướng dẫn viên có thể kiếm tiền từ việc bán hàng cho khách du lịch, dẫn khách đến các hàng quán và nhận tiền hoa hồng. Đây cũng là một nguồn thu lớn cho các hướng dẫn viên du lịch.

Gọi số hotline: 0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Cơ Hội Việc Làm Sau Khi Về Nước Của Sinh Viên Du Học Nhật Như Thế Nào?

Cơ hội việc làm của du học sinh khi về nước

Khi lựa chọn du học Nhật, đây là một quyết định tương đối chính xác. Bởi vì Nhật là một cường quốc có tốc độ phát triển rất nhanh và mạnh. Bạn sẽ có được môi trường học tập chất lượng, chế độ đào tạo, giảng dạy tiêu chuẩn.

Ngoài ra, với các chuyên ngành về kỹ thuật, du học sinh còn có thể tiếp cận với những trang thiết bị, máy móc và công nghệ hiện đại. Chính điều này đã nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức nghề nghiệp của sinh viên Việt đáng kể.

Với lợi thế về kiến thức học được trong những năm tháng tại Nhật cùng khả năng ngoại ngữ, chắc chắn những yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp tại Việt Nam sẽ không làm khó bạn. Chính vì thế, cơ hội việc làm sau khi về nước của sinh viên du học Nhật là rất cao.

Cơ hội việc làm của du học sinh được mở rộng ở nhiều ngành nghề

Sinh viên du học Nhật sau khi về nước có thể làm gì?

Tùy vào ngành học và chất lượng trường tại Nhật, công việc và mức lương cũng sẽ có sự thay đổi. Tiếp theo, đó là nhờ vào khả năng làm việc, kinh nghiệm thực tế, kỹ năng giao tiếp… mà bạn có thể tìm được công việc phù hợp hay không.

Hướng dẫn viên du lịch củng là một ngành nghề hấp dẫn nên chọn lựa

Du học sinh có thể làm việc ở đâu?

Hiện nay, với thời kỳ hội nhập quốc tế, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam ngày một nhiều. Đây là một cơ hội việc làm sau khi về nước của sinh viên du học Nhật. Bạn có thể yên tâm xin việc tại các công ty, doanh nghiệp này. Với trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ tốt, mức lương bạn nhận được cũng sẽ rất hấp dẫn.

Ngoài ra, sinh viên sau khi về nước có thể tự kinh doanh hoặc làm các công việc tự do, như: mở lớp dạy tiếng, kinh doanh hàng xách tay…

Cơ Hội Việc Làm Cho Du Học Sinh Hàn Quốc Sau Khi Tốt Nghiệp

Mỗi năm Việt Nam có hơn 20,000 học sinh sinh viên đi du học tại Hàn Quốc và con số này đang và sẽ ngày càng tăng nhanh, khiến phong trào du học Hàn Quốc càng được mở rộng và phát triển. Thế nhưng sau khi học xong, du học sinh Hàn sẽ làm gì, phát triển như thế nào tiếp?

Đây là câu hỏi mà nhiều người trong đó có các bậc phụ huynh có con em đã và đang chuẩn bị đi du học quan tâm nhất. EDUWORK sẽ cung cấp một vài thông tin việc làm du học sinh để các bạn có thể định hướng cho mình trong tương lai.

Du học sinh nước ngoài đi du học hàn quốc đã đăng kí theo khóa học chính quy và đã học hết một học kì thì được phép làm thêm theo quy định. Tối thiếu là 20 giờ/ 1 tuần, còn trong kì nghỉ, du học sinh được tự do làm thêm mà không có bất cứ giới hạn nào.

Du học sinh có thể làm thêm part time, làm thêm tạm thời tại các công ty, cửa hàng, quán ăn ngoài trường học hay ở những địa điển trong khuôn viên trường như căng tin, hiệu sách, các phòng làm việc, phòng thí nghiệm của trường,…

Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin làm thêm thông qua các trung tậm giới thiệu việc làm của trường, internet, bản tin khu vực, tờ roi của các cửa hàng,…Thu nhập từ các công việc này khá hấp dẫn, đủ để các bạn có thêm khoản chi tiêu cũng như trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng sống.

Những lựa chọn sau khi tốt nghiệp

Có rất nhiều con đường mà các bạn có thể chọn sau này, việc làm cho du học sinh Hàn sau khi học xong cũng rất rộng mở. Bởi chính phủ Hàn đã có những chính sách rất ưu đãi nhằm thu hút lao động nước ngoài đặt biệt là lao động có trình độ.

Vậy nên cơ hội việc làm cho du học sinh Hàn Quốc là không hề nhỏ nếu các bạn có năng lực và tốt nghiệp với tấm bằng đẹp trong tay hay đơn giản hơn các bạn bắt được những cơ hội để các công ty Hàn để ý đến bạn thì bạn hoàn toàn có thể ở lại Hàn Quốc tiếp tục làm việc với visa lao động và có mức lương cao ngất ngưởng.

Còn nếu các bạn muốn về nước làm việc thì cơ hội việc làm cho du học sinh Hàn Quốc càng rộng mở. Dù không có chuyên ngành, các bạn sang chỉ để học tiếng thì khi về nước ít nhất có bằng Topik cấp 3, chỉ với chứng chỉ tiếng Hàn này cũng đã đem lại cơ hội việc làm lớn cho các bạn. Các bạn còn có rất nhiều các sự lựa chọn như: làm giáo viên, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch,… Mức lương của những công việc này đều không hề thấp.

Đối với các bạn có chuyên ngành thì có rất nhiều lợi thế. Các bạn đã được đào tạo tại đất nước có trình độ phát triển trong top đầu, mang tấm bằng về nước, lúc này các bạn là người được chọn nơi làm việc. Các bạn có năng lực, có trình độ lại có tiếng Hàn thì các công ty sẽ tự động tìm đến các bạn, cơ hội việc làm và thăng tiến vô cùng rộng mở.

Bên cạnh đó hiện tại Việt Nam và Hàn Quốc đang mở rộng phát triển quan hệ rất khăng khít, có rất nhiều công ty Hàn trong nước, các bạn đã từng đi Hàn thì rất dễ tìm được công việc thích hợp trong những công ty này mà mức lương vô cùng xứng đáng.

Có khá nhiều sự chọn cho tương lai của các bạn nhưng quan trọng nhất vẫn là ở ý chí vươn lên của các bạn. Nếu bạn không nỗ lực, không cố gắng thì với bất kỳ điều kiện tốt như nào đi nữa thành công cũng sẽ không đến với bạn. Hãy nỗ lực ngay từ hôm nay tương lai nằm trong tầm tay bạn. Du học Hàn là con đường mở ra cánh cửa tương lai cho các bạn.

VIỆN EDUWORK Việt Nam là viện Nhà Nước có thể hợp tác liên kết đào tạo với các tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế, Viện hỗ trợ học viên tìm được những chương trình tốt với chi phí thấp và tư vấn tối ưu cho học viên khi đi du học, hỗ trợ từ lúc học tiếng tại Việt Nam tới lúc sang bên Hàn và có việc làm tại Hàn Quốc

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Cơ Hội Việc Làm Khi Du Học Trung Quốc.

Cơ hội việc làm có lẽ là một trong những vấn đề thắc mắc hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định du học Trung Quốc. Tất nhiên, ai cũng muốn tìm cho mình một hướng đi thuận lợi cho công việc của mình sau này. Liệu dân du học Trung Quốc khi tốt nghiệp về nước làm việc có được trả lương cao không? Có dễ xin việc không? Ở bài viết này mình sẽ nói qua một chút về vấn đề du học và việc làm.

Không chỉ ở 5 thành phố lớn trực thuộc trung ương như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hồ Chí Minh; các công ty, nhà máy của Trung Quốc đã xuất hiện trên hầu hết các tỉnh thành của nước ta. Như vậy cơ hội việc làm đối với những bạn học tiếng Trung Quốc nói chung cũng như du học Trung Quốc nói riêng là rất lớn.

Thường thì các bạn tự học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ xin vào làm việc ở các công ty của Việt Nam. Các bạn du học Trung Quốc về thì thường có xu hướng xin vào làm việc tại công ty của Trung Quốc tại Việt Nam. Lý do là vì các công ty Trung Quốc thường hay ưu tiên tuyển chọn những bạn du học Trung Quốc.

Du học Trung Quốc về lương có cao không?

Nếu bạn mơ có mức lương ngàn đô thì tốt nhất hãy dừng lại. Lương cho các bạn du học Trung Quốc về chỉ bằng hoặc nhỉnh hơn các bạn học tiếng Trung trong nước một chút thôi tùy trình độ và ngành nghề. Thực tế có rất nhiều bạn chưa từng đi du học Trung Quốc nhưng trình độ tiếng Trung của họ thì vô cùng cao thủ. Thứ quyết định mức lương của bạn không phải ở chỗ bạn có đi du học hay không mà nó nằm ở trình độ và kinh nghiệm của bạn.

Thu nhập sẽ tăng theo số năm làm việc của bạn. Vì vậy đừng mơ có một mức lương cao khi mới ra trường. Hãy đánh giá mức lương so với trình độ và năng lực của bản thân. Tuy vậy thì cũng không nên chấp nhận công việc có mức lương thấp quá. Một bạn sinh viên tiếng Trung trong nước mới ra trường có thể có mức lương từ 6-8 triệu. Một bạn sinh viên du học Trung Quốc mới ra trường có thể đạt mức lương từ 7-10 triệu.

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Những công việc này không đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, miễn là bạn giỏi tiếng Trung là được rồi.

Phiên dịch hiện trường (không cố định): thu nhập từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng 1 ngày. Đây là công việc có mức lương rất cao nhưng nó không ổn định, bạn phải tìm nguồn tuyển dụng liên tục. Bạn có thể phiên dịch tại hiện trường như hội chợ, giao thương, công trường, kí kết, hội thảo…Hiện tại chẳng phiên dịch nào chịu chấp nhận mức lương thấp hơn 1 triệu 1 ngày cho phiên dịch hiện trường. Các công ty Việt Nam thì hay có xu hướng ép giá, họ thường chỉ trả khoảng 700 ngàn đồng cho 1 ngày phiên dịch. Và rốt cuộc là họ đã phải nhận một cái kết đắng là tìm phải người không đủ kĩ năng phiên dịch dẫn đến thiệt hại về kinh tế. Đối với các phi vụ phiên dịch khó đòi hỏi trình độ của người phiên dịch phải cực cao thì người phiên dịch đó có thể thu nhập tới 30 triệu đồng 1 ngày.

Phiên dịch full time: thu nhập 15-20 triệu/tháng. Đây là công việc kí hợp đồng lâu dài với các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, công việc này lương khá cao nhưng hơi nhàm chán chút thôi.

Nhân viên đặt hàng máy móc, thiết bị: thu nhập khó ước tính. Làm một nhân viên đặt hàng máy móc, thiết bị thường sẽ chỉ có mức lương từ 6 đến 10 triệu. Tuy nhiên thu nhập của họ không dừng lại ở đó bởi các nhà cung cấp bên Trung Quốc có cơ chế chia hoa hồng cho người đặt hàng. Mà giá máy móc thiết bị thường rất cao, một hợp đồng nhập thiết bị có thể từ vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng. Do đó mà thu nhập của người đặt hàng cũng khá cao. Mình quen một vài đứa bạn làm nghề này, có đứa thì thu nhập 30 triệu 1 tháng, đứa thì hơn trăm triệu, còn có đứa thì 1 năm kiếm 2 tỉ. Đây là con số khó tin nhưng nó có thật đấy.

Hướng dẫn viên du lịch: thu nhập 20 – 100 triệu/tháng. Nếu bạn có bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế (ngôn ngữ tiếng Trung Quốc) thì bạn sẽ có thu nhập thấp nhất là 20 triệu đồng 1 tháng. Một hướng dẫn viên chuyên nghiệp đủ kinh nghiệm có khả năng thu nhập tiền tỉ một năm đấy các bạn ạ. Ngoài mức lương cứng từ 600 đến 900 ngàn đồng 1 ngày ra thì một hướng dẫn viên có thể kiếm tiền từ việc bán hàng cho khách du lịch, dẫn khách đến các hàng quán và nhận tiền hoa hồng. Có lần đứa bạn mình dẫn đoàn khách 20 người Trung Quốc vào mua trầm hương, sau khi khách mua xong thì nó được hưởng hoa hồng lên tới 20 triệu đồng. Đấy chỉ là một số tiền rất nhỏ so với thu nhập của nhiều hướng dẫn viên khác.

Bạn đang xem bài viết Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!