Xem Nhiều 11/2022 #️ Cơ Hội Du Học Úc Cho Học Sinh Lớp 12 Không Ielts Từ Việt Nam! / 2023 # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Cơ Hội Du Học Úc Cho Học Sinh Lớp 12 Không Ielts Từ Việt Nam! / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cơ Hội Du Học Úc Cho Học Sinh Lớp 12 Không Ielts Từ Việt Nam! / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chương trình PTTH Tasmania thay đổi yêu cầu đầu vào

Kể từ tháng 7/2020, chương trình 20 tuần tiếng Anh bổ trợ cho học sinh xin học không có IELTS sẽ được triển khai tại Bang Tasmania. Đồng thời, kể từ tháng 2/2021, học sinh xin học lớp 11 tại Tasmania sẽ được yêu cầu IELTS 5.0 (all bands). Nói cách khác, Tasmania đang dần áp dụng các yêu cầu giống như các Bang khác.

Như vậy, ở thời điểm này, các học sinh đang học 12 hoặc đang học 11 – chưa có IELTS, lựa chọn đi kỳ tháng 2/2020 sẽ được vào học thẳng lớp 11 mà không cần thi IELTS, không phải học lại chương trình học năm trước đó. 

* Lưu ý: học sinh nhập học trung học ở đâu thì nên ở nguyên bang đó hoàn thành hết level trung học, trước khi chuyển qua Bang khác nhập học bậc Đại học hoặc Cao đẳng nghề.

Thông tin học phí

– Lớp 11 và 12: học phí 14.000 AUD/ năm – Lớp 7-10: học phí 13.000 AUD/ năm – Chương trình High School Preparation (20 tuần tiếng ANh): 380 AUD/tuần

Đôi nét về bang Tasmania

Bang Tasmania là bang đảo duy nhất, nằm ở phía Nam nước Úc, nơi có nền nông và ngư nghiệp phát triển thịnh vượng với các khu trang trại trải dài tít tắp. Tasmania vẫn giữa được nét thanh bình và yên ả của một vùng đất trù phú về nông ngư nghiệp với những giá trị lịch sử, kiến trúc được bảo tồn khá toàn vẹn. Thủ phủ của bang Tasmania là thành phố Hobart, với nhiều địa điểm du lịch như: Khu nhà tù Port Arthur, Cradle Mountain, Thị trấn Ross,…

Du học tại bang Tasmania chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với các khác ở Úc.

– Tiền thuê nhà: Nếu sinh viên ở tại các khu ký túc xá của trường, giá thuê mỗi phòng đơn chỉ khoảng 170- 220 AUD mỗi tuần, đã bao gồm tiền điện, nước, giặt là,… Ở Sydney hoặc Melbourne, giá thuê 1 phòng đơn thường khoảng 360- 460 AUD mỗi tuần. Tổng chi phí mỗi năm cho việc ăn ở trong ký túc xá chỉ khoảng 8,000- 10,000 AUD, trong khi chi phí cho vấn đề này ở các thành phố lớn khác thường vào khoảng 15,000- 18,000 AUD mỗi năm. Nếu sinh viên muốn trải nghiệm cuộc sống tại gia đình người bản xứ (homestay) hoặc shared house, tiền thuê nhà cũng rất hợp lý.

– Tiền đi lại: Nếu sinh viên ở các khu Ký túc xá, hàng ngày sẽ có nhiều tuyến xe bus miễn phí, sinh viên có thể đi từ chỗ ở đến trường rất dễ dàng.

TAFE Tasmania

Tas TAFE là một cơ quan giáo dục cao đẳng và hướng nghiệp tại Tasmania tại Úc do chính phủ điều hành. Tas TAFE là Tổ chức đào tạo đã đăng ký (RTO) lớn nhất tại Tasmania và là một trong 10 RTO lớn nhất tại Úc. Tas TAFE cung cấp một loạt các bằng cấp được công nhận quốc tế  từ cấp Chứng chỉ III đến cao đẳng chuyên sâu, mở ra con đường học cao lên tiếp tại đại học cho sinh viên trong nước và quốc tế. 

Bằng cấp từ Tas TAFE cung cấp cho sinh viên theo học những kiến ​​thức làm việc thực tế và kỹ năng cần thiết trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Việc hoàn thành thời gian học tại TAFE cũng giúp cho sinh viên có thể chuyển tiếp dễ dàng hơn vào các trường đại học trên khắp nước Úc. Các giảng viên tại trường là những người am hiểu ngành công nghiệp và có nhiều năm kinh đứng giảng đường. Họ là những người vô cùng nhiệt tình và luôn chia sẻ những kinh nghiệm của mình góp phần cho thành công trong sự nghiệp tương lai của sinh viên. 

Chương trình học dành cho sinh viên quốc tế 

Du lịch và khách sạn

Kinh doanh và kế toán 

Y tế, điều dưỡng 

Công nghệ thông tin

Nghệ thuật và thiết kế

Khoa học 

Phục vụ cộng đồng 

Giáo dục mầm non

Kỹ thuật 

Yêu cầu đầu vào  

Tốt nghiệp trung học phổ thông, ít nhất 18 tuổi

Ngành Điều dưỡng: IELTS 7.0 ( không kỹ năng nào dưới 7.0)

Ngành Phục vụ cộng động:  IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Kỹ thuật: IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Những khóa học khác: IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Dream World miễn phí dịch vụ – Tỷ lệ Visa thành công cao!

Đi Du Học Canada Không Cần Ielts Mở Ra Cơ Hội Cho Sinh Viên Việt / 2023

Đi du học Canada là kế hoạch đã được định sẵn của nhiều sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên do điều kiện tiếng anh mà nhiều người không thể đỗ được Visa du học. Một thông tin vui cho những ai có ý định đi du học Canada. Bạn có thể đi du học Canada không cần IELTS. Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết sau

Bạn có thể đi du học Canada không cần IELTS nếu bạn nhập học từ bậc trung học

Du học từ bậc trung học cũng có thể coi là chương trình du học tốt nhất. Bởi lẽ đây là khoảng thời gian học viên dễ thích nghi với mọi thứ tại trường mới. Thời gian này cũng chính là thời gian phát triển hoàn thiện về bản thân của học viên. Mọi kĩ năng được trau dồi bao gồm cả phát triển ngôn ngữ.

Không chỉ dừng lại ở đó, điều hấp dẫn học sinh du học từ THPT còn do điều kiện của chương trình du học này. Nếu bạn du học trong khoảng những năm THPT thì bạn không cần xét duyệt trình độ ngoại ngữ. Theo luật pháp Canada thì các chương trình giáo dục thấp hơn đại học đều không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Nhưng nếu có thì rất tốt cho việc học tập của bạn sau này.

Tham gia chương trình tiếng anh bổ trợ để có thể đi du học Canada không cần IELTS

Có một phương án cho học viên để có thể đi du học Canada mà không có tiếng anh. Bạn có thể tham gia các chương trình tiếng anh bổ trợ hay còn gọi là tiếng anh ngắn hạn. Khi đó bạn chỉ cần Visa du lịch hoặc thăm thân. Bạn cũng không cần phải thực hiện các thủ tục để xin giấy phép du học. Tiếng anh bổ trợ như một lối cửa sau cho những ai muốn học tại Canada mà không có tiếng anh.

Không quá khó để bạn có thể tìm được một chương trình tiếng anh phù hợp cho bạn. Các thông tin trên các website hay các kênh thông tin Canada đều có thể cập nhật. Nếu khó khăn bạn có thể liên hệ ANB để được hỗ trợ.

Du học Canada bằng tiếng Pháp cũng là một ý kiến hay

Như bạn đã biết thì Canada có 2 ngôn ngữ. Ngôn ngữ chính vấn là tiếng Anh nhưng những người nói được tiếng Pháp tại Canada không ít. Không những thế mà có cả những tỉnh bang chuyên tiếng Pháp như Quebec. Nếu bạn cảm thấy mình không thể lĩnh hội tiếng Anh thì có thể thử sức mình bằng tiếng Pháp.

Du học Canada bằng tiếng Pháp cũng mở ra cho học viên nhiều cơ hội mới. Sự độc đáo hay những công việc đặc thù tiếng Pháp cũng là lý do tiếng Pháp tại Canada hấp dẫn học viên. Không phải quá lo lắng về IELTS bạn vẫn có thể du học Canada.

Như vậy nếu bạn không có kiến thức về tiếng Anh thì bạn vẫn có thể đi du học Canada không cần IELTS. Các chương trình học khá đa dạng. Tuy nhiên nếu có bằng cấp tiếng Anh thì cơ hội thường sẽ mở rộng hơn. Hãy tìm đến ANB để được tư vấn chương trình phù hợp với bạn nhất.

error: Content is protected !!

Có Nên Du Học Canada Từ Lớp 12 Hay Không? / 2023

Lớp 12 là cột mốc quan trọng để bắt đầu mở ra hành trình đầy mới mẻ cho tương lai. Đây cũng là giai đoạn khá nhạy cảm bởi các bạn học sinh đang đối mặt với kỳ thi tuyển sinh đại học đang đến gần. Vậy có nên du học Canada lớp 12 hay không? Cần chú ý những điều gì để cuộc sống du học không gặp khó khăn gì? Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ở nội dung bài viết này.

Tại sao nên đi du học Canada lớp 12?

Vậy cho con du học Canada lớp 12 có những lợi thế nào?

Trau dồi trình độ ngoại ngữ

Việc du học sớm sẽ giúp các bạn học sinh quốc tế nhanh chóng làm quen với môi trường học tập. Đồng thời, chuẩn bị cho mình nền tảng để bước vào đại học cũng như rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình.

Tiết kiệm chi phí hiệu quả

Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế không quá cao nhưng muốn đi du học Canada từ lớp 12 thì đất nước này là lựa chọn hợp lý. Theo đó, mức học phí trung bình từ 10,000 CAD – 18,000 CAD/ năm và mức sinh hoạt khoảng 10,000 CAD/ năm.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới và hiện là quốc gia tốt nhất số 1 về chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng và đại học của Canada cũng được công nhận trên toàn cầu.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục Canada khuyến khích các nghiên cứu liên ngành và phát triển các kỹ năng mềm như tư duy phản biện, khả năng làm việc nhóm và giao tiếp cũng như khả năng sử dụng công nghệ tiên tiến và phương tiện kỹ thuật số.

Đặc biệt, nếu bạn du học Canada lớp 12, bạn có thể được chuyển tiếp từ THPT lên các trường đại học danh tiếng hàng đầu khắp cả nước một cách dễ dàng hơn.

Tận hưởng cuộc sống chất lượng

Theo QS World University Rankings, 3 thành phố của Canada là Toronto, Montreal và Vancouver lọt vào danh sách 50 thành phố có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm khả năng chi trả, sự đa dạng của dân số sinh viên và nhận thức của nhà tuyển dụng về sinh viên tốt nghiệp trên thị trường việc làm.

Canada tự hào có chất lượng cuộc sống đáng ghen tị, với chi phí sinh hoạt (ví dụ: nhà ở, phương tiện đi lại, học phí) thấp hơn so với các quốc gia khác như Mỹ, Pháp và Anh. Đồng thời, Canada cũng mang lại sự an toàn, ổn định và tôn trọng các quyền của cá nhân và cộng đồng.

Tự lập và định hướng nghề nghiệp tốt

Du học Canada sau khi học xong lớp 12 sẽ giúp bạn rèn được tính độc lập, tự lo cho cuộc sống cũng như khả năng tự học cao. Đồng thời, điều này cũng giúp các bạn học sinh quốc tế có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn. Nhờ đó, các bạn sẽ biết được mình thích điều gì, phù hợp với ngành học nào để đăng ký hồ sơ thi đại học.

Những khó khăn, thách thức khi du học Canada từ lớp 12

Vậy có nên du học canada từ lớp 12 hay không khi có những bạn có khả năng ngôn ngữ kém? Điều này có thể sẽ là rào cản khiến bạn khó hòa nhập với cộng đồng. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký các chương trình ngoại ngữ do trường tổ chức để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Ngoài ra, du học Canada lớp 12 cũng khiến bạn bỡ ngỡ hơn nơi xứ người. Nhưng nếu cố gắng, bạn nhất định sẽ vượt qua những khó khăn này để nhanh chóng hòa nhịp với cuộc sống nơi đây.

Điều kiện du học Canada lớp 12

Hiện nay, việc yêu cầu điểm số tại Canada còn tùy thuộc vào từng tiểu bang. Tuy nhiên, để tăng cơ hội được nhận vào trường thì bạn nên chuẩn bị cho mình trình độ ngôn ngữ ít nhất ở mức nghe nói được và nên có chứng chỉ IELTS trên 5.0.

Các trường THPT nhận du học sinh từ lớp 12

Hệ thống giáo dục tại Canada có sự khác biệt theo từng bang. Thế nên, các chính sách của những trường THPT cũng không giống nhau.

Tỉnh bang không nhận du học sinh chỉ du học 1 năm lớp 12: British Columbia.

Các tỉnh bang chấp nhận du học Canada lớp 12: Ontario, Nova Scotia, Manitoba, Alberta, New Brunswick.

Ba Thí Sinh Việt Nam Nhận Học Bổng Ielts Prize 2022/19 Từ Hội Đồng Anh / 2023

Hôm nay, Hội đồng Anh tại Việt Nam đã công bố ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhận được Học bổng IELTS Prize, với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng.

Được khởi xướng từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh đến nay đã hỗ trợ hơn 270 học sinh, sinh viên thuộc khắp khu vực Đông Á đạt được ước mơ du học của mình. Năm nay, Hội đồng Anh đã phỏng vấn hơn 100 ứng viên có điểm thi IELTS xuất sắc và thể hiện được hoài bão, ước mơ đóng góp cho xã hội của bản thân, cả ở trong nước và nước ngoài.

Năm nay, hội đồng giám khảo đã thực sự gặp khó khăn để chọn ra người thắng cuộc, vì tất cả các thí sinh đều thể hiện rất ấn tượng cả về thành tích học tập và khả năng giao tiếp. Kết quả cuối cùng, Học bổng đã lựa chọn được 33 thí sinh xuất sắc nhất khu vực Đông Á, trong đó có ba đại diện đến từ Việt Nam là Nguyễn Đức Thịnh, Võ Tấn Thuận và Trương Minh Hằng. Bên cạnh việc nhận được học bổng giá trị, các bạn trẻ này sẽ trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

Bà Trish Thomson, Giám đốc Marketing khu vực Đông Á của Hội đồng Anh cho biết: “IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, với hơn 3,5 triệu lượt thi trong năm 2018. Thông qua Học bổng IELTS Prize, chúng tôi rất vui vì đã hỗ trợ được nhiều cá nhân xuất sắc, có tiềm năng và nhiệt huyết đóng góp cho xã hội thông qua con đường học tập.”

Bên cạnh đó, Nguyễn Đức Thịnh – thí sinh đạt giải Nhất của Học bổng IELTS Prize tại Việt Nam chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize là bước đệm giúp tôi chạm đến gần hơn với giấc mơ du học. Trong suốt năm năm qua, du học luôn là mục tiêu hàng đầu của tôi, vì tôi luôn khao khát được học hỏi những điều mới mẻ ở môi trường học tập nước ngoài. Ngoài ra, với công việc sáng tạo nội dung trên YouTube, tôi tin rằng việc đi du học sẽ giúp tôi trải nghiệm thế giới nhiều hơn và có thể truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đang theo dõi kênh YouTube của tôi. Học bổng sẽ hỗ trợ rất nhiều về mặt tài chính trong suốt năm học đầu tiên, như vậy tôi có thể tập trung học tập và chuẩn bị cho những năm học tiếp theo.”

Trương Minh Hằng, thí sinh đạt giải Ba Học bổng IELTS Prize tại Việt Nam cũng hào hứng chia sẻ: “Theo tôi, IELTS Prize là chương trình học bổng mà tất cả mọi người có ước mơ du học nên tham gia. Yêu cầu của học bổng cũng tương đối dễ dàng hơn các chương trình khác, thí sinh không cần số năm kinh nghiệm làm việc hay không yêu cầu về ngành học cụ thể. Điều bạn cần thể hiện là nhiệt huyết và đam mê, cũng như một kế hoạch rõ ràng về con đường học vấn mà bạn lựa chọn. Cơ hội là như nhau cho tất cả mọi người.”

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín của Hội đồng Anh dành cho các thí sinh tham gia kỳ thi IELTS tại khu vực Đông Á. Tại Việt Nam, để ứng tuyển học bổng này, thí sinh cần đăng ký thi IELTS với Hội đồng Anh. Bên cạnh bài luận thể hiện hoài bão học tập và nhiệt huyết đóng góp cho xã hội, các thí sinh cũng sẽ tham gia phỏng vấn cùng Hội đồng Anh để lựa chọn người thắng cuộc với học bổng cấp quốc gia lên đến 180 triệu đồng và học bổng cấp khu vực lên đến 1,2 tỷ đồng. Để biết thêm thông tin chi tiết về Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh, vui lòng truy cập chúng tôi hoặc chúng tôi hoặc Facebook fanpage IELTS British Council Vietnam ( www.facebook.com/IeltsBritishCouncilVietnam).

Lê Mai Hạnh Quản lý Truyền thôngHội đồng Anh 20 Thụy KhuêTây HồHà NộiViệt NamT +84 (0)24 38436780 (ext.1957)F +84 (0)24 38434962hanh.le@britishcouncil.org.vn

Hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3,5 triệu lượt thi được thực hiện trong năm 2018.

Hơn 10.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hệ thống đánh giá Anh ngữ Cambridge.

Thông tin chung về bài thi IELTS

Thí sinh được đánh giá kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất).

IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đính học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học. Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đính di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.

Một số tổ chức chính phủ và hiệp hội công nhận hoặc yêu cầu ứng viên tham dự kỳ thi IELTS bao gồm:

Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada

Bộ Nhập cư và Bảo vệ biên giới Úc

Thị thực và nhập cư Vương quốc Anh

Ủy ban sinh viên tốt nghiệp các trường điều dưỡng nước ngoài và Hội đồng điều dưỡng quốc gia, Hoa Kỳ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế

Nguyễn Ngọc Anh Quản lý Marketing các Chương trình thi Quốc tếHội đồng AnhTầng 1, tòa nhà Viettel 285 Cách Mạng Tháng Tám Quận 10TP.HCMViệt NamT +84 1800 1299 ext 2407ngocanh.nguyen@britishcouncil.org.vn

Bạn đang xem bài viết Cơ Hội Du Học Úc Cho Học Sinh Lớp 12 Không Ielts Từ Việt Nam! / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!