Xem Nhiều 5/2023 #️ Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế Của Học Viện Tài Chính # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế Của Học Viện Tài Chính # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế Của Học Viện Tài Chính mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán. Nhưng không thể không nhắc tới đó là ngành kinh tế quốc tế của khoa, trường học viện tài chính.

Chuyên ngành kinh tế quốc tế của học viện tài chính

1. Quá trình thành lập và phát triển

Khoa Tài chính quốc tế được thành lập theo Quyết định số 27/QĐ – HVTC ngày 02/01/2002 của Giám đốc Học viện Tài chính. Những ngày đầu mới thành lập, Khoa có 03 bộ môn: Bộ môn Tài chính quốc tế, Bộ môn Kinh tế quốc tế (có các môn học Kinh tế quốc tế, Kinh tế Vi mô, Marketing) và bộ môn Thống kê và phân tích dự báo (có các môn học thống kê phân tích dự báo và Kinh tế vĩ mô)

Năm 2003 Bộ môn Thống kê và phân tích dự báo chuyển sang Khoa Hệ thống thông tin Kinh tế, Khoa Tài chính còn 03 Bộ môn: Bộ môn Tài chính quốc tế, Bộ môn Kinh tế quốc tế (có môn học Kinh tế quốc tế và Marketing) và Bộ môn Kinh tế học (có môn Kinh tế Vi mô và Kinh tế vĩ mô)

Năm 2006 Bộ môn Marketing chuyển sang Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Tài chính quốc tế có: bộ môn Tài chính quốc tế, bộ môn Kinh tế quốc tế và Bộ môn Kinh tế học.

Năm 2012 Bộ môn Kinh tế học chuyển sang Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính quốc tế có Bộ môn Tài chính quốc tế và bộ môn Kinh tế quốc tế

Năm 2013 bộ môn Tài chính quốc tế được tách ra thành 02 bộ môn, Khoa Tài chính quốc tế có 03 Bộ môn: Bộ môn Tài chính quốc tế, bộ môn Quản trị Tài chính quốc tế và Bộ môn Kinh tế quóc tế

2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn

Thực hiện đào tạo và quản lý sinh viên chuyên ngành Tài chính quốc tế

Giảng dạy các chương trình đào tạo cử nhân cho các ngành: Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin kinh tế, Ngôn ngữ Anh.

Tham gia đào tạo Sau đại học các chuyên ngành của Học viện Tài chính

Chủ trì và tham gia nghiên cứu khoa học các cấp, cả trong và ngoài Học viện. Chủ biên và tham gia biên soạn giáo trình, sách tham khảo, sách chuyên khảo phục vụ đào tạo đại học và sau đại học.

3. Mục tiêu đào tạo:

Nắm được kiến thức bổ trợ về pháp luật quốc tế, thương mại quốc tế và các cam kết quốc tế về kinh tế.

4. Cơ hội và triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính quốc tế có khả năng đảm nhận công việc chuyên môn như:

Kế toán tại các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài;

Quản trị tài chính tại các doanh nghiệp; quản trị tài chính tại các công ty đa quốc gia; quản trị tài chính tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; quản trị tài chính tại các công ty xuất nhập khẩu;

Có khả năng làm các công tác đàm phán, ký kết, quản lý việc thực hiện các Hiệp định và hợp đồng kinh doanh quốc tế tại các Bộ, Ngành như Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và đầu tư, Ngân hàng nhà nước Việt Nam,…;

Có khả năng làm việc tại các Ban quản lý các dự án có sử dụng vốn vay quốc tế, kể cả vay ưu đãi ODA của các Bộ, Ngành, địa phương; quản trị thực hiện các dự án có vốn đầu tư nước ngoài và có yếu tố nước ngoài;

Có khả năng làm việc tại các Ban hợp tác quốc tế của các Bộ, Ngành, các Sở ngoại vụ các địa phương;

Có khả năng làm cán bộ quản lý tài chính tại các cơ quan đại diện của các nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài;

Có khả năng làm công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học chuyên môn tại các trường và các cơ quan nghiên cứu khoa học, các viện nghiên cứu.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế Tại Viện Đại Học Mở Hà Nội

Chuyên ngành kinh tế quốc tế tại viện đại học mở Hà Nội

Mã ngành tuyển sinh:      D380107

Thời gian đào tạo:                        4 năm

Văn bằng tốt nghiệp: Cử nhân 

Chương trình đào tạo

Giới thiệu chung 

Chương trình đào tạo trang bị cho người học bên cạnh các kiến thức chung của khối ngành khoa học xã hội là nền tảng kiến thức cơ bản ngành đến kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Luật Kinh tế với các môn học mang tính thực tiễn và ứng dụng cao như: Luật Dân sự, Luật Đất đai, Luật Lao động, Luật Tài chính, Luật Ngân hàng, Luật Chứng khoán và thị trường chứng khoán, Luật Thương mại quốc tế, Pháp luật kinh doanh bất động sản, Luật Sở hữu trí tuệ,… Bên cạnh đó, các môn học phát triển kỹ năng chuyên ngành như Kỹ năng đàm phán và soạn thảo hợp đồng, Kỹ năng tư vấn pháp luật về thuế, Kỹ năng tư vấn về đất đai, Kỹ năng nghề Luật… là một trong điểm đặc thù của chương trình đào tạo ngành Luật Kinh tế tại Khoa Luật – Viện Đại học Mở Hà Nội.

Viện đại học mở 

Các vị trí công việc có thể đảm nhiệm

Cơ quan nhà nước: Hệ thống Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân từ trung ương đến địa phương; Tổng cục thi hành án dân sự, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; Vụ Hành chính tư pháp, Vụ Pháp luật dân sự – kinh tế; Sở Tư pháp tại các tỉnh, thành phố; Phòng, ban pháp chế tại các cơ quan nhà nước,…

Cơ sở đào tạo và nghiên cứu: Giảng dạy và nghiên cứu tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Luật Kinh tế; các viện nghiên cứu, trung tâm cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc.

Tiến Sĩ Chuyên Ngành Kinh Tế Chính Trị

– Tên chuyên ngành đào tạo:

+ Tên tiếng Việt: Kinh tế chính trị

+ Tên tiếng Anh: Political Economy

– Mã số chuyên ngành đào tạo: 9310102.01

– Tên ngành đào tạo:

+ Tên tiếng Việt: Kinh tế chính trị

+ Tên tiếng Anh: Political Economy

– Trình độ đào tạo: Tiến sĩ

– Tên văn bằng sau khi tốt nghiệp:

+ Tên tiếng Việt: Tiến sĩ ngành Kinh tế chính trị

+ Tên tiếng Anh: The Degree of Doctor of Philosophy in Political Economy

– Thời gian đào tạo: 3 năm đối với người có bằng thạc sĩ; 4 năm đối với người chưa có bằng thạc sĩ.

– Đơn vị đào tạo: Trường Đại học Kinh tế – ĐHQG Hà Nội

2. Môn thi tuyển

– Đánh giá hồ sơ chuyên môn

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:

– Có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành đúng loại giỏi trở lên hoặc bằng thạc sĩ ngành/chuyên ngành đúng, ngành/chuyên ngành phù hợp hoặc ngành/chuyên ngành gần với ngành/chuyên ngành đăng kí dự tuyển;

+ Có tối thiểu 1 bài báo hoặc báo cáo khoa học: Đối với người có bằng đại học chính quy (ngành đúng loại giỏi trở lên) hoặc bằng thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu.

+ Có tối thiểu 2 bài báo hoặc báo cáo khoa học: Đối với người đã có bằng thạc sĩ nhưng hoàn thành luận văn thạc sĩ với khối lượng học tập dưới 10 tín chỉ trong chương trình đào tạo thạc sĩ.

3.2. Điều kiện về thâm niên công tác:

Người dự thi vào chương trình đào tạo tiến sĩ cần có ít nhất hai năm làm việc chuyên môn trong lĩnh vực của chuyên ngành đăng ký dự thi (tính từ ngày ký quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự thi)

Kinh tế học, Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế, Thống kê kinh tế, Toán kinh tế, Quản lý kinh tế, Chính trị học, Luật kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Kinh doanh thương mại, Chính sách công, Quản lý công, Khoa học quản lý, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị văn phòng, Quản lý khoa học và công nghệ, Chính sách công và Phát triển, Quản trị các tổ chức tài chính, Quản trị công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

5. Yêu cầu về môn thi tiếng Anh

Người dự tuyển phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ phù hợp với chuẩn đầu ra về ngoại ngữ của chương trình đào tạo được Đại học Quốc gia Hà Nội phê duyệt :

– Bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quá trình đào tạo là tiếng Anh;

– Có bằng đại học ngành ngôn ngữ Anh hoặc sư phạm tiếng Anh , do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp;

Ngành Kinh Tế Quốc Tế Của Trường Đại Học Ngoại Thương

Đại học Ngoại thương là ngôi trường danh giá chuyên về đào tạo kinh tế đứng top đầu cả nước. Trường đạo tạo các ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế với chất lượng đào tạo tiên tiến. Đại học ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Sinh viên đại học Ngoại thương không chỉ giỏi mà còn rất năng động nên phần lớn đều thành công không chỉ ở lĩnh vực kinh tế mà còn nhiều lĩnh vực khác. Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Ngoại thương năm 2019 là 2150 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của trường năm 2018 thấp nhất là 22,65 điểm, cao nhất là 24,10 điểm. Học phí của trường khoảng 15,65 triệu đồng/năm.

2. Thời gian đào tạo: 4 năm

3. Đối tượng tuyển sinh: Theo Quy chế Tuyển sinh Đại học hệ chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, và của Trường Đại học Hàng hải về đào tạo đại học chất lượng cao

4. Quy trình đào tạo, điều kiện tốt nghiệp Tuân theo quy chế đào tạo Đại học và Cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín hiện hành, và theo các quy định riêng biệt trong quy chế đào tạo áp dụng cho các sinh viên theo học chương trình đào tạo chất lượng cao hệ đại học. Cụ thể, sinh viên phải hoàn thành toàn bộ các học phần bắt buộc cũng như các học phần tự chọn với tổng khối lượng kiến thức toàn khóa là 131 tín chỉ, Điểm trung bình chung tích lũy của toàn khóa học đạt từ 2,0 trở lên; Điểm rèn luyện đạt từ 70 trở lên; Hoàn thành các khóa học giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng; Năng lực ngoại ngữ tối thiểu phải đạt bậc 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (hoặc tương đương), đạt chuẩn tin học văn phòng MOS quốc tế, và các quy định khác theo Quy chế của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Cảm ơn các bạn đã xem và đón đọc!

Bạn đang xem bài viết Chuyên Ngành Kinh Tế Quốc Tế Của Học Viện Tài Chính trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!