Xem Nhiều 12/2022 #️ Chứng Chỉ Tiếng Anh Sẽ Quy Đổi 10 Điểm Trong Kỳ Thi Lớp 10 / 2023 # Top 15 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Chứng Chỉ Tiếng Anh Sẽ Quy Đổi 10 Điểm Trong Kỳ Thi Lớp 10 / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chứng Chỉ Tiếng Anh Sẽ Quy Đổi 10 Điểm Trong Kỳ Thi Lớp 10 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được quy đổi 10 điểm trong kỳ thi lớp 10 Đà Nẵng

Theo quy định của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ ngoại ngữ quốc tế sẽ được quy đổi điểm 9 hoặc 10 điểm trong kỳ thi lớp 10 năm 2019-2020.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã ban hành Quy chế tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2019-2020.

Lớp 1 và lớp 6 thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Mỗi trường tiểu học, THCS hoặc phổ thông nhiều cấp TH, THCS thành lập hội đồng tuyển sinh riêng.

Trên cơ sở kế hoạch tuyển sinh do UBND quận, huyện giao, Phòng GD-ĐT căn cứ quy mô ổn định trong 5 năm đối với trường tiểu học, 4 năm đối với trường THCS và các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, tài chính để giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường.

Tổng chỉ tiêu giao cho các trường phải đạt 100% so với chỉ tiêu do UBND quận, huyện giao và đúng với chỉ đạo của UBND thành phố về sĩ số lớp học.

Địa bàn tuyển sinh cụ thể như sau:

Các trường tiểu học tuyển 100% trẻ đúng 6 tuổi. Các trường trung học cơ sở tuyển 100% số học sinh đúng độ tuổi đã hoàn thành chương trình tiểu học trên địa bàn theo quy định của UBND quận, huyện.

Trường Tiểu học Phù Đổng và Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ tuyển sinh lớp tăng cường tiếng Pháp.

Trường THCS Trưng Vương tuyển sinh tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường Tiểu học Phù Đổng.

Trường THCS Nguyễn Huệ tuyển sinh tăng cường tiếng Pháp thuộc Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ.

Trường THCS Tây Sơn và  THCS Lê Lợi tuyển sinh mỗi trường 2 lớp 6 tiếng Nhật.

Các trường THCS thuộc quận Liên Chiểu, Sơn Trà dạy tiếng Nhật lớp 6 với hình thức tự chọn theo đề án của thành phố.

Các trường THCS thuộc quận Cẩm Lệ dạy tiếng Đức, tiếng Hàn theo đề án riêng của quận.

Đối với lớp 10:

Điểm mới nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng là nếu học sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (có giá trị sử dụng đến ngày thi 2/6/2019) sẽ được miễn thi môn ngoại ngữ (hệ số 1) và được quy đổi thành điểm 9 hoặc 10.

Việc quy đổi điểm được quy định như sau:

Đối với chứng chỉ quốc tế tiếng Anh TOEFL Junior (Educational Testing Service (ETS) cấp) đạt 655 điểm được quy đổi thành điểm 9, đạt 745 điểm được quy đổi thành điểm 10 (745 điểm= điểm 10).

Chứng chỉ quốc tế TOEFL ITP (Educational Testing Service (ETS) cấp) đạt 337 điểm= điểm 9, đạt 450 điểm= điểm 10. Chứng chỉ quốc tế TOEFL iBT (Educational Testing Service (ETS) cấp) đạt 31 điểm= 9 điểm, đạt 45 điểm= điểm 10.

Chứng chỉ quốc tế IELTS (do – IDP (International Development Program hoặc British Council (BC) cấp) đạt 3.5 điểm= điểm 9, đạt 4.0 điểm= điểm 10. Chứng chỉ quốc tế KET / KET FOR SCHOOL (do Cambridge English Assessment cấp) đạt A2/120 điểm= 9 điểm, đạt B1/140 điểm= 10 điểm. Chứng chỉ PET / PET FOR SCHOOL (Cambridge English Assessment cấp) đạt A2 / 120 điểm= điểm 9, B1/140 điểm= điểm 10.

Nếu có các chứng chỉ quốc tế FCE, CAE do Cambridge English Assessment cấp thì được quy đổi thành điểm 10.

Đối với chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp: TCF (do Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP cấp) đạt 200 điểm= điểm 9, 300 điểm= điểm 10; chứng chỉ quốc tế DELF do Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (Centre International d’Etudes Pedagogiques – CIEP cấp) đạt A2= điểm 9, đạt B1= điểm 10.

Đối với tiếng Đức, các chứng chỉ Goethe Zertifikat, Deutsches Sprachdiplom (DSD) và Zertifikat (cùng do Ủy ban giáo dục phổ thông Đức tại nước ngoài (ZfA) cấp) đạt mức A2= điểm 9, đạt mức B1= điểm 10.

Đối với tiếng Nhật, chứng chỉ quốc tế JLPT do Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) cấp nếu đạt mức N4= điểm 9, mức N3= điểm 10. Việc quy đổi này không áp dụng để tính điểm môn chuyên đối với những thí sinh dự thi vào lớp 10 chuyên ngoại ngữ tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Ngoài ra, theo quy định của Sở GD-ĐT đối với tuyển sinh lớp 10 đại trà năm học mới 2019-2020, những HS học các lớp Tiếng Nhật của trường THCS Tây Sơn và THCS Lê Lợi sẽ không được tuyển thẳng vào lớp 10 tại trường THPT Phan Châu Trinh (đối với THCS Tây Sơn), THPT Hoàng Hoa Thám (đối với THCS Lê Lợi).

Nếu học sinh muốn tuyển sinh vào lớp Tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) tại 2 trường: THPT Phan Châu Trinh, Hoàng Hoa Thám đồng thời muốn tuyển sinh vào các trường công lập khác phải làm 2 bộ hồ sơ dự tuyển, trong đó 1 bộ hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 ngoại ngữ 1 là tiếng Nhật, 1 bộ hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập như các HS khác.

Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 tiếng Nhật (ngoại ngữ 1) thì sẽ được xét tuyển vào các lớp ngoại ngữ Tiếng Anh tại các trường THPT theo nguyện vọng đã đăng ký. Đối với các HS học chương trình tiếng Đức (ngoại ngữ 2) tại trường THHS Trần Quý Cáp, Nguyễn Thiện Thuật (Q.Cẩm Lệ), tiếng Hàn (ngoại ngữ 2) tại trường THCS Nguyễn Văn Linh (Q.Cẩm Lệ) đã tốt nghiệp THCS loại khá trở lên thì được tuyển thẳng vào trường THPT Hòa Vang và tiếp tục học ngoại ngữ 2 như khi học tại trường THCS.

Trong trường hợp không đạt các điều kiện trên thì phải đăng ký dự tuyển sinh vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ Tiếng Anh hiện hành tại một trong các trường THPT trong TP như những HS thuộc các lớp khác.

Những học sinh đang học chương trình tăng cường Tiếng Pháp (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp) xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên, xếp loại công nhận tốt nghiệp Chương trình tăng cường tiếng Pháp cấp THCS từ loại trung bình trở lên được tuyển thẳng vào học lớp 10 tăng cường Tiếng Pháp tại trường THPT Phan Châu Trinh.

Nếu không đạt các điều kiện nói trên, phải đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình ngoại ngữ tiếng Anh hiện hành tại một trong các trường THPT trên địa bàn TP như những HS thuộc các lớp khác.

Riêng trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tuyển 300 học sinh , trong đó 280 chỉ tiêu dành cho HS TP Đà Nẵng và 20 chỉ tiêu dành cho HS Quảng Nam. Cụ thể, Toán: 60 HS; Vật Lý: 50 HS; Hóa: 35 HS; Tin: 20 HS; Sinh: 35 HS; Ngữ Văn: 25 HS; Lịch Sử: 10 HS; Địa lý: 10 HS; Tiếng Anh: 35 HS; Tiếng Pháp: 10 HS và Tiếng Nhật: 10.

Học sinh 4 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và môn chuyên. Trong đó điểm môn chuyên được nhân hệ số 3, các môn Toán, Ngữ Văn và Anh Văn hệ số 1 (thi chung với lớp 10).

Nguồn: VietNamNet – Lê Huyền

Kỳ Thi Vào Lớp 10 Trường Thpt Chuyên Trần Phú: Đề Thi Tiếng Anh Điều Kiện “Dễ Lấy Điểm” / 2023

18:05 19/07/2020 Sáng nay, 19-7, 1.877/1.923 thí sinh tại Hải Phòng tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn Tiếng Anh điều kiện tại Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Trần Phú, đạt tỷ lệ 97,6%, 46 thí sinh vắng thi. Bài thi môn Tiếng Anh điều kiện có thời gian là 120 phút với 100 câu hỏi trắc nghiệm.

Các thí sinh làm bài thi Tiếng Anh điều kiện Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú năm học 2020-2021

So với con số hơn 3 nghìn thí sinh đăng ký dự thi của năm trước, Kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú năm nay với xấp xỉ 2 nghìn thí sinh đăng ký dự thi đã hạ nhiệt khá nhiều. Qua đánh giá của các cán bộ quản lý và các thầy cô giáo, sức nóng của kỳ thi vẫn nhiều ẩn số bởi số thí sinh đăng ký thi vào chuyên đều là học sinh giỏi. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, cùng với học sinh các cấp, học sinh khối lớp 9 nghỉ học gần 3 tháng của học kỳ cuối để phòng chống dịch bệnh. Được tinh giản chương trình, bổ sung thêm khoảng 1,5 tháng học bù và thời gian học trực tuyến, song nhiều người cho rằng, các thí sinh đã bỏ lỡ không ít thời gian ôn luyện.

Để thi vào trường THPT chuyên Trần Phú, thí sinh dù thi bất kỳ khối chuyên nào đều phải dự thi bắt buộc các môn điều kiện gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và một môn chuyên. Các thí sinh đã làm các bài thi môn Toán, Ngữ văn điều kiện tại kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên diễn ra trong hai ngày 16, 17-7 trước đó. Sau bài thi điều kiện Tiếng Anh, các thí sinh sẽ thi môn chuyên để tuyển sinh các khối chuyên Trường THPT chuyên Trần Phú.

Các thí sinh ra khỏi hội đồng thi trong tâm trạng thoải mái

Sáng 19-7 thí sinh thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Trần Phú thi môn Tiếng Anh điều kiện. Tại hội đồng thi trường THPT Chuyên Trần Phú, nhiều thí sinh ra về với nụ cười trên môi. Rất nhiều thí sinh cho biết đề vừa sức, có em nói chỉ làm mất nửa thời gian, sau đó ngồi rà soát lại trước khi nộp bài.

Em Lê Thị Quỳnh Anh, học sinh trường THCS Trần Phú cho biết: “Em nghĩ là bài thi Tiếng Anh sáng nay khá là vừa sức. Chắc là tầm trên 9 điểm, cũng không khó như là người ta nói”. Quỳnh Anh đăng ký thi chuyên Sinh với mơ ước tương lai công tác ở nhóm ngành Y – Dược. Chiều mai, 20-7, các thí sinh thi chuyên Sinh sẽ làm bài thi chuyên của mình.

Trước cổng hội đồng thi THPT chuyên Trần Phú, các phụ huynh nườm nượp đón con tan thi

Tại điểm thi THPT Trần Phú, đa phần thí sinh nhận xét đề thi môn Tiếng Anh điều kiện không khó. Nhiều thí sinh lựa chọn các môn thi chuyên khác tiếng Anh cũng có thể làm được trên 70%. Một thí sinh thi chuyên Anh cho hay, nếu như bài thi chuyên vào sáng ngày mai (9-6) được dự đoán là hóc búa, thì bài thi điều kiện sáng nay (8-6) chỉ gồm những kiến thức cơ bản mà bất kỳ thí sinh thi chuyên nào cũng có thể làm được đa phần.

“Nếu bạn nào học giỏi môn Tiếng Anh có thể đạt điểm tối đa. Còn đối với các thí sinh thi chuyên khác cũng có thể đạt từ 7-8 điểm”, thí sinh này nhận xét. Ngay cả những thí sinh không thi chuyên Tiếng Anh cũng cho rằng đề thi Ngoại ngữ năm nay không quá khó, có thể dễ dàng đạt điểm 7.

Chiều cùng ngày, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên làm bài thi môn Toán chuyên và Ngữ văn chuyên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Toán chuyên là 418 thí sinh. Chiều 19-7, có 19 thí sinh vắng thi. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn chuyên là 469 thí sinh. Chiều 19-7, có 33 thí sinh vắng thi. Ngày mai, các thí sinh tiếp tục thi các môn chuyên để tuyển sinh vào các khối, gồm: Lý chuyên, Hóa chuyên, Sinh chuyên, Tin chuyên, không chuyên Tự nhiên, Anh chuyên, Nga chuyên, Pháp chuyên, Nhật chuyên, không chuyên Xã hội.

HẢI HẬU

tin bài cùng chuyên mục:

Thi Tuyển Lớp 10 Thay Đổi Ra Sao? / 2023

Nhiều học sinh và phụ huynh đang rất quan tâm đến kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021. Dự kiến ban đầu kỳ thi tuyển sinh sẽ diễn ra vào đầu tháng 6, tuy nhiên do xảy ra dịch Covid-19 nên thời gian và nội dung thi đều có sự thay đổi.

Học sinh lớp 9 Trường THCS An Bình (TP.Biên Hòa) học nhóm trong học kỳ 1 năm học 2019-2020. Ảnh: C.Nghĩa

Hàng loạt câu hỏi đã được học sinh và phụ huynh đặt ra như, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển hay sẽ chuyển sang xét tuyển? Số lượng môn thi liệu có được cắt giảm? Đề thi sẽ được ra theo cấu trúc nào khi chương trình của Bộ GD-ĐT đã giảm tải?

* Nhiều nỗi lo

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT, thi tuyển sinh vào lớp 10 (năm học 2020-2021) sẽ được tổ chức trong 2 ngày 6 và 7-6 với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Thí sinh thi vào lớp chuyên của Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh sẽ phải thi thêm các môn chuyên tương ứng. Có 21 trường được Sở cho phép thi tuyển, các trường còn lại sẽ tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển. Nội dung đề thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ nằm trong kiến thức sách giáo khoa lớp 9.

Tuy nhiên, kế hoạch thi tuyển sinh vào lớp 10 như dự kiến ban đầu đã không thể thực hiện được do đến thời điểm này, học sinh trong toàn tỉnh vẫn nghỉ học do dịch Covid-19. Để giảm bớt áp lực cho học sinh khi quỹ thời gian dành cho học kỳ 2 không nhiều, Bộ GD-ĐT đã quyết định điều chỉnh kế hoạch năm học 2019-2020 sang giữa tháng 7 thay vì cuối tháng 5. Ngoài ra, Bộ đã tiến hành tinh giản chương trình học kỳ 2, trong đó có chương trình lớp 9.

Dù đã có những giải pháp tích cực từ Bộ GD-ĐT, thế nhưng nhiều học sinh vẫn không khỏi lo lắng. Em Trần Ngọc Dung, học sinh lớp 9 Trường THCS Quyết Thắng (P.Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) chia sẻ: “Ngoài mong muốn có được kết quả xét tốt nghiệp THCS đạt khá, giỏi, em còn có nguyện vọng thi vào lớp chuyên Anh của Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh. Nhưng trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều khả năng những mục tiêu của em đặt ra sẽ bị ảnh hưởng, khó thực hiện được tất cả”.

Còn Nguyễn Văn Quyết, học sinh lớp 9 Trường THCS Long Bình Tân (P.Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) cho hay: “Thời gian qua không thể đến trường, em đã tập trung vừa ôn tập kiến thức học kỳ 1 vừa học chương trình học kỳ 2 qua truyền hình và internet. Tuy nhiên, cả 2 hình thức học tập này đều không thể bằng học trực tiếp ở trên lớp do khả năng tương tác phần nào bị hạn chế”.

Trong khi đó, chị Lê Thị Tuyết Phương có con đang học lớp 9 tại Trường THCS Tân Tiến (P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa) chia sẻ, đầu năm học chị đã định hướng cho con thi vào lớp 10 của Trường THPT Ngô Quyền hoặc Trường THPT Trấn Biên. Thế nhưng khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, con không thể đến trường nên chị và con đang cân nhắc lại dự định ban đầu, có thể sẽ chuyển hướng sang một trường “nhẹ ký” hơn để tăng cơ hội trúng tuyển.

* Đề thi không đánh đố học sinh

Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở GD-ĐT Trần Đình Vinh chia sẻ, thầy cô hiện nay đều hiểu tâm trạng lo lắng của học sinh và phụ huynh, nhất là học sinh cuối cấp. Chính thời gian này các em cần bình tĩnh, tận dụng thời gian, có hướng ôn tập và tiếp thu kiến thức mới bài bản, hệ thống để đạt được hiệu quả cao. Các em chỉ cần bám sát chương trình giảm tải học kỳ 2 đã được Bộ GD-ĐT công bố. Nếu tranh thủ được thời gian này, sau dịch đi học trở lại các em sẽ bớt áp lực hơn, tuyệt đối không được có tâm lý chờ khi nào đi học trở lại mới bắt đầu học.

Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP.Biên Hòa) Đỗ Thị Cao Sang cho biết, hiện trường đang ưu tiên cho học sinh lớp 9 học chương trình học kỳ 2 qua hình thức online, một số ít em không tham gia học online được vì không có thiết bị thì giáo viên in bài tập mang đến tận nhà cho các em. Để học sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp THCS và nhất là đủ kiến thức thi lên lớp 10, ngoài dạy online, khi các em đi học trở lại, trường sẽ tiến hành khảo sát đánh giá năng lực của học sinh khối 9, nếu em nào còn yếu hoặc “hổng” kiến thức ở môn nào đó, trường sẽ có chương trình ôn tập thêm để các em và phụ huynh yên tâm.

Cô Đỗ Thị Cao Sang cũng chia sẻ thêm: “Trong điều kiện phải tạm nghỉ học vì dịch Covid-19 như hiện nay, phụ huynh cần động viên, nhắc nhở con em tận dụng thời gian học tập bằng nhiều hình thức, trong đó học online cũng mang lại hiệu quả nhất định. Phụ huynh cũng không nên tạo áp lực cho các em là phải bằng mọi giá thi đậu vào lớp 10 trường này trường kia, có khi lại phản tác dụng. Điều quan trọng hơn cả là tạo cho các em ý thức tự giác và tâm lý thoải mái khi ôn tập nhằm đạt được kết quả tốt nhất”.

Theo Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trương Thị Kim Huệ, khi học sinh phải nghỉ học kéo dài, Sở đã tính đến nhiều phương án cho thi tuyển sinh vào lớp 10, nhưng phương án tiếp tục tổ chức thi như mọi năm vẫn là phù hợp hơn cả. Một trong những lý do Sở tiếp tục chọn phương án thi thay vì xét tuyển ở tất cả học sinh lớp 9 trong toàn tỉnh là áp lực tuyển sinh với các trường THPT tại TP.Biên Hòa rất lớn nên cần phải thi để đảm bảo công bằng và chất lượng đầu vào, ngoài ra còn phục vụ cho công tác phân luồng học sinh sau bậc THCS.

Nói về định hướng ra đề thi tuyển sinh vào lớp 10, bà Trương Thị Kim Huệ cho biết, học sinh sẽ vẫn thi đủ 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Đối với cấu trúc đề thi sẽ cơ bản như những năm trước, chủ yếu nằm trong sách giáo khoa lớp 9. Đối với chương trình học kỳ 2, đề thi sẽ bám sát chương trình giảm tải của Bộ GD-ĐT, không ra vào nội dung đã được giảm tải.

“Quan điểm của Sở khi tiến hành ra đề thi là không đánh đố học sinh nhưng sẽ phân loại được học sinh. Học sinh cần nắm chắc tinh thần là học và thi theo chương trình đã được Bộ GD-ĐT công bố để tự mình giảm bớt đi lo lắng”- bà Trương Thị Kim Huệ nhấn mạnh.

Khi học sinh đi học trở lại sẽ có lịch thi

Giám đốc Sở GD-ĐT Huỳnh Lệ Giang cho biết, sau khi học sinh toàn tỉnh đi học trở lại, Sở sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để quyết định mốc thời gian mới tổ chức thi tuyển sinh lớp 10. Sở sẽ cân nhắc sau khi kết thúc năm học là ngày 15-7 theo dự kiến, học sinh sẽ có thêm một khoảng thời gian nhất định để tập trung cho việc ôn tập trước khi thi và chậm nhất ngày 15-8 phải hoàn thành công tác tổ chức thi.

Công Nghĩa

Những Thay Đổi Trong Cấu Trúc Bài Thi Chứng Chỉ Flyers Của Cambridge / 2023

Cấu trúc bài thi Flyers

 

Cấu trúc bài thi vẫn gồm 3 phần:

Phần 1: Thi nghe – Thời gian thi 25 phút

Phần 2: Thi Đọc & Viết – Thời giant hi 30 phút

Phần 3: Thi Nói – Thời gian thi 5 – 7 phút

Tổng thời gian thi: 72 phút.

Những thay đổi trong phần thi nghe

Thời gian thi 25 phút với 5 dạng bài

Nối từ những người trong hình với tên phù hợp bên ngoài tấm hình.

Trả lời câu hỏi về chuyến đi, địa điểm, bữa tiệc, v.v.

Ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.

Chọn hình ảnh chính xác với thông tin.

Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.

Với bài thi Flyers theo format mới, phần 5 của bài thi Nghe, thí sinh sẽ phải tô màu và viết chữ thay vì tô màu và vẽ thêm vật thể. Trong bài thi Nói, giám khảo sẽ hỏi thí sinh về họ tên, độ tuổi trước mỗi bài thi và sẽ có gợi ý tiêu đề, tên nhân vật trong phần kể chuyện.

Những thay đổi trong phần thi nghe Đọc & Viết

Thời gian thi 30 phút với 7 dạng bài

Theo format mới bài thi Đọc & Viết sẽ có 7 dạng bài thi với tổng cộng 44 câu hỏi thay vì 50 câu hỏi như format cũ.

Ghép từ với câu mô tả.

Chọn đúng các phần còn thiếu của một đoạn hội thoại.

Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn và sửa lại tiêu đề cho câu chuyện.

Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắn.

Tìm từ trong câu chuyện để hoàn thành câu.

Suy nghĩ các từ để hoàn thành nhật ký hay một đoạn tin nhắn.

Viết một câu chuyện ngắn dựa trên 3 tấm hình.

Với dạng bài 3, một thay đổi về cách trình bày bài thi theo format mới tiện lợi hơn, giúp các em chú ý được toàn bộ nội dung đoạn văn bên dưới cũng như tránh bỏ sót câu hỏi cuối cùng về chọn tên tiêu đề cho đoạn văn. Đó là sẽ có những hộp từ vựng chứa các từ cần sử dụng để hoàn thành đoạn văn xuất hiện phía TRÊN đoạn văn đó thay vì đặt phía DƯỚI đoạn văn như fomar cũ.

Ở dạng bài 7, Thí sinh sẽ viết đoạn văn khoảng 20 từ dựa vào một số tấm hình cho sẵn.

Phần thi Nói

Thời gian thi 7 – 9 phút với 4 dạng bài thi

Tìm điểm khác nhau giữa 2 tấm hình (số đếm, vật, màu sắc,…)

Yêu cầu và đưa ra thông tin về 2 tình huống tương tự.

Nói về các bức ảnh kể về một câu chuyện.

Trả lời các câu hỏi về bản thân.

Với phần thi Nói của bài thi Flyers

Theo format cũ thí sinh sẽ nhìn vào bức tranh và trả lời “YES” hoặc “NO” với ban giám khảo. Nhưng ở formart mới, các thí sinh sẽ phải kể một câu chuyện dựa vào ba bức tranh. Thí sinh sẽ được cung cấp tiêu đề câu chuyện và tên các nhân vật.

Chúc các thí sinh luyện thi và làm bài hiệu quả.

Theo Cambridge Việt Nam

Học viên có thể liên hệ với IES để được tư vấn lộ trình luyện thi chứng chỉ Cambridge:

Trung tâm ngoại ngữ IES Education – 58 đường số 41, P.Tân Phong, Quận 7, HCM.

Website: iesc.edu.vn

Fanpages: IES Education

Hotline: 0906.700.136 – 0901.343.116

Những thay đổi trong đề thi chứng chỉ Movers của Cambridge Những thay đổi trong chứng chỉ KET PET tính từ tháng 01/2020

Bạn đang xem bài viết Chứng Chỉ Tiếng Anh Sẽ Quy Đổi 10 Điểm Trong Kỳ Thi Lớp 10 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!