Xem Nhiều 2/2023 #️ Chính Sách Định Cư Cho Du Học Sinh Tại Saskatchewan Và Manitoba # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # Chính Sách Định Cư Cho Du Học Sinh Tại Saskatchewan Và Manitoba # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chính Sách Định Cư Cho Du Học Sinh Tại Saskatchewan Và Manitoba mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chào bạn, Để so sánh thì trước hết mình nói sơ về chương trình định cư diện Student của mỗi tỉnh bang.

1. Chương trình MPNP của Manitoba có chương trình International Education Stream – Career Employment Pathway. Chương trình này dành cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại trường cao đẳng/ĐH ở Manitoba, có job offer từ doanh nghiệp ở Manitoba và đang đi làm tại Manitoba. Điều kiện của chương trình này như sau:

– Sinh viên phải tốt nghiệp trong vòng 3 năm trở lại trước khi nộp hồ sơ và chương trình học phải từ 1 năm trở lên. – Tiếng Anh CLB 7 – Phải đang ở và làm việc tại Manitoba trong lúc nộp hồ sơ

2. Chương trình SINP của Saskatchewan có chương trình Saskatchewan Work Experience – Student. Chương trình này dành cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại bất cứ trường cao đẳng/ĐH nào ở Canada, có job offer từ doanh nghiệp ở SK và đang đi làm ở SK. Điều kiện của chương trình này như sau:

– Tốt nghiệp chương trình học trong vòng 3 năm trở lại trước khi nộp hồ sơ và chương trình học phải từ 8 tháng trở lên. – Không cần tiếng Anh nếu đang làm việc trong ngành nghề NOC 0, A à B (tay nghề cao), nếu NOC C (tay nghề thấp) thì cần tối thiểu CLB 4. – Phải chứng minh được có ít nhất 6 tháng (hay 960 giờ) kinh nghiệm đi làm thực tế. Nếu là sinh viên tốt nghiệp ở SK thì kinh nghiệm đi làm coop, thực tập, part-time trong lúc đi học có thể được tính vào hoặc kinh nghiệm đi làm sau khi đã tốt nghiệp. Nếu là sinh viên tốt nghiệp ở ngoài SK thì kinh nghiệm 6 tháng chỉ được tính sau khi đã tốt nghiệp và đang đi làm ở SK.

Đọc thông tin trên thì bạn có thể thấy rõ là chương trình định cư dành cho du học sinh ở Saskatchewan dễ hơn Manitoba rất nhiều vì không có yêu cầu ngoại ngữ, kinh nghiệm đi làm chỉ cần 6 tháng (và được tính luôn kinh nghiệm đi làm khi còn đi học), ngành nghề không bị hạn chế và sinh viên ở những tỉnh khác vẫn có thể apply đc trong khi Manitoba chỉ chấp nhận sinh viên đi học và tốt nghiệp ở Manitoba.

Không nói về định cư, riêng những ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế của SK hơn hẳn Manitoba. Sinh viên du học ở SK và ngay cả gia đình đi chung (vợ/chồng/con cái) được hưởng y tế miễn phí (khám bs miễn phí, vào bệnh viện miễn phí, đi làm các thí nghiệm sức khoẻ đều miễn phí, giải phẩu cho các bệnh hay trường hợp sinh viên du học sinh đẻ ở đây cũng miễn phí..). Ở Manitoba không có chương trình y tế miễn phí cho sinh viên du học mà sinh viên phải tự mua bảo hiểm y tế riêng.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn.

Chính Sách Định Cư Canada 2022 Tại 3 Tỉnh Bang Manitoba, Saskatchewan Và New Brunswick

Chính sách định cư Canada 2017 tại 3 tỉnh bang Manitoba, Saskatchewan và New Brunswick. Trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới, Canada luôn dẫn đầu danh sách bởi sự phát triển và môi trường sống tuyệt vời. Hệ thống giáo dục Canada là một trong những hệ thống giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Hoàn trả lên đến 60% học phí, tối đa khoảng 25.000 CAD cho sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Manitoba. Thời gian hoàn trả kéo dài trong vòng 10 năm thông qua chương trình thuế thu nhập cá nhân.

Miễn phí bảo hiểm y tế: Đây là chính sách đặc biệt nhất, thể hiện sự quan tâm của chính phủ tỉnh bang dành cho sinh viên quốc tế thể hiện qua việc chi trả toàn bộ các dịch vụ y tế như khám chữa bệnh hay phẫu thuật…

Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ là có thể dễ dàng định cư tại Canada một cách hợp pháp.

Cũng giống như bang Manitoba, tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư: hoàn trả 60% học phí, miễn phí hoàn toàn Bảo hiểm y tế.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

– Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

– Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

– Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

– Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

– Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina

– Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

– Có dự định sinh sống tại Saskatchewan

– Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan

– Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng

– Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan

– Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

– Có trình độ Anh văn nhất định

– Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên một năm

Bộ di trú New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện. Trường hợp định cư Canada theo diện “Skilled Worker” được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

– Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam

– Đi du học tại bang New Brunswick

– Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 22 – 24)

– Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam

– Học 2 năm tại New Brunswick

– Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26)

– Đã tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

– Học 2 năm ở New Brunswick

– Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28)

Chính Sách Định Cư Canada Tại Tỉnh Bang Manitoba

Công ty Tư vấn Du học VIP là đơn vị tư vấn chuyên về du học Canada, với nhiều năm bề dày kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các thông tin trọng tâm bên dưới để các bạn có quan tâm tới chính sách định cư Canada tỉnh bang Manitoba tham khảo.

I. Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba

Do sự thiếu hụt về nhân lực có chuyên môn, Manitoba đã trở thành điểm đầu tiên của Canada thực hiện chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba – Manitoba Provincial Nominee Program (MPNP). Do đó, điều kiện nhập cư tại tỉnh bang Manitoba sẽ đơn giản hơn những tỉnh bang khác của Canada.

Chương trình đề nghị tỉnh bang dành cho lao động có tay nghề

Do nhu cầu về lao động có tay nghề cao tại Manitoba ngày càng lớn,nên Chính phủ bang đã có chương trình dành cho người lao động có tay nghề nhằm thu hút thêm nhân lực cho tỉnh bang cũng như Canada.

Theo đó, lao động quốc tế sẽ được lựa chọn để đào tạo kỹ lưỡng về chuyên môn cần thiết cho tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Yêu cầu: Ứng viên phải có bản kế hoạch về dự định khi định cư tại Manitoba cũng như là sẽ đóng góp những gì cho bang.

Sau khi đề cử, tỉnh bang Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp

Đây là chương trình phù hợp với những ai có ý định tới Manitoba để thiết lập, thành lập doanh nghiệp hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có. Với sự đa dạng về văn hóa, cùng sự giàu có về nguồn tài nguyên, ắt hẳn Manitoba là điểm phù hợp để bắt đầu và phát triển một doanh nghiệp hoặc một nông trại.

Manitoba sẽ cung cấp đầy đủ mạng lưới dịch vụ tiện ích có sẵn để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện dự án tại tỉnh bang. Thông qua chương trình Đề cử tỉnh bang dành cho doanh nghiệp, Chính phủ bang sẽ có trách nhiệm với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, ddoonghf thời cung cấp doanh nghiệp giấy chứng nhận để cử nhằm cho phép quá trình nhập cư trở nên nhanh hơn.

II. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba.

Sau khi tốt nghiệp và làm việc ít nhất 6 tháng, sinh viên có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, tỉnh bang Manitoba còn áp dụng các chính sách nhập cư chung theo hệ thống liên bang

III. Chương trình Express Entry

Căn cứ vào hồ sơ, ứng viên sẽ được chấm điểm và cộng điểm. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Người không được ứng tuyển sẽ được cho vào danh sách chờ trong một năm.

Căn cư vào hồ sơ

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

IV. Hỗ trợ tư vấn: Chính sách định cư Canada tại tỉnh bang Manitoba tại Canada

Công ty Du học VIP kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ tới công ty để có thêm thông tin và nhận được những hỗ trợ tốt nhất.

Công ty Tư vấn Du học VIP – Chuyên gia hàng đầu về tư vấn du học Canada. Những con số biết nói của chúng tôi như sau:

Hơn 95% du học sinh giới thiệu bạn bè và người thân tiếp tục sử dụng dịch vụ tư vấn của chúng tôi.

Hơn 80% sinh viên của công ty được hỗ trợ xin học bổng khuyến học hoặc bán phầ

100% học viên được kết nối với du học sinh Việt Nam tại Canada

Các chuyên gia tư vấn đã đi du học, đã tới tham quan thực tế tại Canada sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường uy tín, đúng nguyện vọng.

Thủ tục visa nhanh chóng, hiệu quả nhất

Liên tục tổ chức hội thảo tư vấn miễn phí với hỗ trợ từ các trường đại học nước ngoài

Du học là một quyết định quan trọng của bạn và gia đình. Vậy nên bạn hãy lựa chọn chúng tôi hỗ trợ cho bạn quyết định quan trọng đó thành công. (Bài viết thuộc bản quyền của Du học VIP)

Chính Sách Định Cư Tỉnh Bang Manitoba

Nền kinh tế Manitoba liên tục tăng trưởng, phát triển trong những năm gần đây, đi kèm theo đó là nhu cầu rất lớn về thợ lành nghề, nhân lực có chuyên môn cao cũng như các chuyên gia thuộc một số ngành nghề cụ thể.

Đó chính là lí do tại sao Minitoba là tỉnh bang đầu tiên tại Canada thiết lập chương trình nhập cư riêng: Manitoba Provincial Nominee Program – Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP). Mỗi năm có khoảng 15.000 người nhập cư vào Manitoba theo chương trình này bao gồm cả những sinh viên quốc tế du học Canada.

Chương trình đề cử tỉnh bang dành cho lao động tay nghề

Chương trình được đưa ra dựa theo nhu cầu lao động tay nghề cao của Manitoba. Họ sẽ lựa chọn những nhân công quốc tế đã được đào tạo kĩ lưỡng đi kèm kinh nghiệm làm việc cần thiết cho thị trường lao động tỉnh bang. Sau một thời gian làm việc, người lao động sẽ được đề cử nhận thị thực thường trú nhân Canada ở lại và làm việc tại Canada.

Tất cả các ứng viên đều phải nộp bản kế hoạch để giải thích dự định của họ khi định cư tại Manitoba và sẽ đóng góp được gì cho tỉnh bang. Sau khi có đề cử, tỉnh bang cũng sẽ cung cấp đầy đủ nguồn lực cần thiết giúp cho ứng viên hoàn thành những kế hoạch đã đặt ra.

Chương trình cho phép Manitoba tuyển dụng và đề cử những doanh nhân có trình độ từ khắp nơi trên thế giới – những người có ý định và mục tiêu tới Manitoba thiết lập, mở doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một phần của những hoạt động kinh doanh sẵn có.

Với dân số gần 1.3 triệu người đa dạng nguồn gốc, văn hóa, kĩ năng. Manitoba là một nơi lí tưởng để bắt đầu để đầu tư một doanh nghiệp mới hay một nông trại.

Chương trình đề cử tỉnh bang cho doanh nghiệp rút ngắn thời gian xử lí bằng cách cung cấp một giấy Chứng nhận đề cử cho phép xử lí nhanh hơn yêu cầu nhập cư.

Các bước nộp hồ sơ định cư tỉnh bang Manitoba:

Bước 1: Hoàn thành và nộp một đơn “Expression of Interest”

Bước 2: Các ứng viên có trình độ tốt nhất, đáp ứng đủ yêu cầu sẽ được mời tới hoàn thiện đơn ứng tuyển

Bước 3: Sau khi đánh giá kĩ lưỡng, những ứng viên được chọn sẽ được chính quyền tỉnh bang Manitoba giới thiệu tới chính quyền liên bang để nhận visa thường trú nhân.

Chương trình Express Entry

Kể từ tháng 1 năm 2015, tất cả ứng viên ứng viên nộp đơn một trong ba chương trình nhập cư liên bang được yêu cầu nộp hồ sơ vào hệ thống quản lí mới để quản lí những ai có kinh nghiệm làm việc phù hợp. Trong đơn online, tất cả ứng viên phải cung cấp được điểm kiểm tra ngoại ngữ, các bằng cấp giáo dục đào tạo và thông tin về kinh nghiệm làm việc.

Căn cứ vào hồ sơ, các ứng viên được chấm điểm, xếp hạng. Những ứng viên có điểm cao nhất, đáp ứng đủ điều kiện nhất sẽ nhận được lời mời ứng tuyển đăng kí thường trú nhân và chỉ những người có lời mời mới được phép ứng tuyển. Hồ sơ của những người không được chọn trong vòng 1 năm sẽ bị loại khỏi danh sách chờ, do vậy các sinh viên Việt Nam du học Canada cần biết nắm bắt thời cơ này.

Chương trình bảo lãnh người thân

Công dân hoặc thường trú nhân tại Canada từ 18 tuổi trở lên có thể bảo lãnh người thân trong gia đình tới Canada.

Những đối tượng người thân áp dụng:

Nếu người thân này trở thành một thường trú nhân tại Canada, họ có quyền sống và làm việc tại Canada hoàn toàn bình thường.

Bạn đang xem bài viết Chính Sách Định Cư Cho Du Học Sinh Tại Saskatchewan Và Manitoba trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!