Xem Nhiều 3/2023 #️ Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Y Hà Nội # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Y Hà Nội # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Y Hà Nội mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

. Đã xem 7182. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học

đại học Y Hà Nội

(Trung tâm luyện thi đại học Đa Minh) – Trường Đại học Y Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2013 với hơn 1000 chỉ tiêu dành cho 8 ngành đào tạo bậc đại học. Các bạn đang luyện thi vào trường Đại học Y Hà Nội lưu ý: năm 2013, trường mở thêm 1 ngành mới đào tạo Cử nhân dinh dưỡng với 50 chỉ tiêu.

Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Y Hà Nội (27-02-2013)

Mã trường: YHB Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Q. Đống Đa, Hà Nội Điện Thoại: 04.38525123 Website: chúng tôi Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trong cả nước. Phương thức tuyển sinh: Trường tổ chức thi. Ngày thi và môn thi: Theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm xét tuyển: Theo ngành học. Số chỗ trong ký túc xá có thể tiếp nhận đối với khóa tuyển sinh năm 2013: 200

Thông tin thêm cho các bạn đang ôn thi và luyện thi vào trường: Từ năm 2013, trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh cử nhân Dinh dưỡng như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp chương trình phổ thông trung học hoặc bổ túc văn hoá theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 50 chỉ tiêu

3. Thời gian đào tạo: 4 năm

4. Mục tiêu đào tạo Đào tạo cử nhân Dinh dưỡng có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành cơ bản để giải quyết các vấn đề dinh dưỡng cộng đồng, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng lâm sàng-tiết chế, có khả năng độc lập thực hiện một số kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành để phục vụ cho công tác dinh dưỡng dự phòng và chăm sóc dinh dưỡng cho người bệnh và cho cộng đồng; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong thận trọng, chính xác; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

6. Bậc sau đại học có thể tiếp tục học: Thạc sỹ, Tiến sỹ.

Nguồn tin: Trường Đại học Y Hà Nội

Đại Học Y Hà Nội Công Bố Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Năm 2022

Hôm nay, Đại học Y Hà Nội vừa đưa ra phương án tuyển sinh đối với các ngành đào tạo Y năm 2017 của trường. Theo đó trường vẫn sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào nhóm ngành sức khỏe.

Theo như thông tin tuyển sinh, Với 2 cơ sở đào tạo là tại Hà Nội và Thanh Hóa thì năm nay toàn chỉ tiêu vào Đại học Y Hà Nội tại Hà Nội là 1000 và phân viện tại cơ sở Thanh Hóa là 100 chỉ tiêu. Phương thức tuyển sinh và vùng tuyển sinh của Đại học Y là cả nước.

Theo như công bố thì phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2017 thì trường vẫn sử dụng kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có tổ hợp 03 bài thi và môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Các thông tin cơ bản quy định trong đề án tuyển sinh của trường

– Quy định tiêu chí và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Theo quy đinh chung của Bộ GD&ĐT

– Điểm trúng tuyển theo ngành. Tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau:

Ưu tiên 1 Điểm bài thi Toán;

Ưu tiên 2 Điểm môn thi Sinh học.

Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học:

+ Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh thuộc điểm c, khoản 2 điều 7 của qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui năm 2017; Những thí sinh đạt giải Nhất Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa; Những thí sinh đạt giải Quốc tế Nhất, Nhì, Ba, Tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

+ Những thí sinh đạt giải Nhì và Ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Y tế Công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

+ Những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của Trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

+ Ưu tiên xét tuyển (Áp dụng cho các thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng hay không dùng điều kiện tuyển thẳng). Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc Gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và mô thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải Nhất: Cộng 4,0 điểm, Đạt giải Nhì: Cộng 3,0 điểm, Đạt giải Ba: Cộng 2,0 điểm.

– Đối với thí sinh tốt nghiệp các năm trước: Không sử dụng kết quả điểm thi THPT Quốc gia các năm trước để xét tuyển vào Trường.

Thí sinh dự thi năm 2018 lưu ý:

Từ năm 2018, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ lấy kết quả thi THPT Quốc gia môn Ngoại Ngữ làm tiêu chí phụ xét tuyển vào Trường.

Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Kiến Trúc Hà Nội Năm 2014

. Đã xem 13142. Chuyên mục : Chỉ tiêu tuyển sinh đại học

Đại học Kiến Trúc Hà Nội

(Trung tâm luyện thi Đại học Đa Minh) – Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội tuyển sinh năm 2014 với 1800 chỉ tiêu, trong đó 1700 chỉ tiêu đại học, 50 chỉ tiêu cử tuyển, 50 chỉ tiêu chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc công trình.

Chỉ tiêu cụ thể của các ngành như sau:

* Ngành Kĩ thuật công trình xây dựng, gồm 2 chuyên ngành:

+ Xây dựng dân dụng và công nghiệp

+ Xây dựng công trình ngầm đô thị

* Ngành Kĩ thuật đô thị, gồm 2 chuyên ngành:

+ Kĩ thuật hạ tầng đô thị

+ Kĩ thuật môi trường đô thị.

* Thí sinh thuộc diện tuyển thẳng được tuyển sinh theo quy định của Bộ GD&ĐT.

* Điểm trúng tuyển theo ba khối: Khối A; khối V. khối H và phân chuyên ngành ngay khi nhập trường dựa trên đăng kí dự thi, kết quà thi và quy định của HĐTS.

Năm 2014, Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội không tổ chức thi sơ tuyến môn Vẽ mỹ thuật. Thí sinh đăng kí trực tiếp vào các ngành năng khiếu (khối V và khối 11) và thi môn năng khiếu trong kì thi chính thức tại tnrờng Đại học Kiến trúc Hà Nội.

– Vùng tuyến sinh: Tuyển sinh trong cả nước.

– Phương thức tuvển sinh: Tham gia kì thi chung do Bộ GD&ĐT tổ chức. Trường tổ chức thi tuvển sinh.

– Ngày thi. khối thi theo quy đinh của Bô GD&ĐT

– Khối V thi môn Toán, Lý (theo đề thi khối A, môn Vẽ mỹ thuật hệ số 1.5 và phải đạt:

+ KV1 lán hơn hoặc bằng 6.00 + KV2,

+ KV2-NT lớn hơn hoặc bằng 6,75

+ KV3 lớn hơn hoặc bằng 7,5 sau khi nhân hệ số).

* Môn Vẽ mỹ thuật gồm hai bài thi

MT1 và MT2, thi vào hai buổi, có tỷ lệ điểm 50/50 bằng bút chì đen trên khổ giấy A3.

– Ngành Thiết kể đồ họa và Thiết kế nội thất thi môn: Bố cục trang trí mầu (bằng bột màu trên khổ giấy A3), hình hoạ mỹ thuật (vẽ mầu người nam toàn thân bằng bút chì- đen trên khổ giấy A1 ). Hai môn năng khiếu không nhân hệ số và phải đạt tổng số điểm KV1 lớn hơn hoặc bằng 8; KV2, KV2-NT lớn hơn hoặc bằng 9; KV3 lớn hơn hoăc bằng 10.

– Trong 1800 chỉ tiêu có: 50 chỉ tiêu cử tuyển; Chỉ tiêu chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc công trình: 50.

Nguồn tin: tin.tuyensinh247.com

Hà Nội Tăng Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Vào Lớp 10

Theo đó, số lượng tuyển vào lớp 10 của từng trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn Hà Nội đều tăng lên. Trong đó, khoảng 85.800 em dự tuyển vào trường THPT, tăng 19.500. Số dự tuyển vào THPT công lập là 66.000; giao chỉ tiêu cho các trường THPT công lập tự chủ tuyển mới 2.790 học sinh trường ngoài công lập là 19.800 học sinh. Có khoảng 8.500 học sinh sẽ dự tuyển vào trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên. Số học sinh còn lại vào trường trung cấp chuyên nghiệp, dạy nghề.

Như vậy, với việc có gần 105.000 học sinh đang học lớp 9 (tăng 22.000 so với năm trước), thì các trường công lập của Hà Nội chỉ đáp ứng khoảng 62%.

Theo đó, một số trường có sức hút lớn ở Hà Nội vẫn được giao chỉ tiêu ở mức cao. Trường THPT Kim Liên có chỉ tiêu cao nhất là 765. Các trường THPT Phan Đình Phùng; THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm; THPT Việt Đức; THPT Cầu Giấy… đứng thứ 2 trong danh sách, tuyển 720 học sinh vào lớp 10.

Trong 4 trường chuyên thuộc Sở GD-ĐT, THPT Chu Văn An và THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có chỉ tiêu cao nhất, lần lượt là 670 và 655. Lượng tuyển của THPT chuyên Nguyễn Huệ và THPT Sơn Tây lần lượt là 525 và 585.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, tổng số học sinh sẽ vào trường công lập năm nay vẫn tăng 12.330 học sinh so với năm học trước. Để đáp ứng số học sinh gia tăng, Hà Nội chấp nhận tăng sĩ số học sinh lên 45 học sinh/lớp (tối đa theo điều lệ trường phổ thông, trước đây trung bình chỉ 40 học sinh/lớp). Sở cũng chỉ đạo các trường gấp rút hoàn thành, bổ sung gần 330 phòng học mới. Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các trường rà soát số phòng học, đội ngũ giáo viên để báo cáo Sở (sử dụng các phòng học còn dư của các trường và đề xuất hợp đồng thêm giáo viên…).

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019 sẽ diễn ra vào ngày 7/6 (với học sinh đại trà) và từ ngày 7 – 9/6 ( với học sinh dự thi khối chuyên). Các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập được phép chọn hình thức tuyển sinh, có thể tổ chức tuyển sinh sớm hơn thời điểm trên.

Năm học 2018-2019, Hà Nội vẫn giữ phương án tuyển sinh vào lớp 10 truyền thống là kết hợp xét tuyển và thi. Công thức tính điểm xét tuyển là: điểm THCS cộng với điểm thi nhân hệ số 2 và cộng điểm ưu tiên. Học sinh Hà Nội sẽ phải dự thi 2 môn Toán, Ngữ văn với hình thức tự luận để tính điểm xét tuyển vào lớp 10.

Thời gian thi là ngày 7/6. Học sinh có nguyện vọng vào lớp 10 chuyên, sẽ thi chung kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của thành phố. Sau đó, những em qua vòng sơ tuyển sẽ dự thi tiếp các môn chuyên, trong 2 ngày 8-9/6.

Bạn đang xem bài viết Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Đại Học Y Hà Nội trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!