Xem Nhiều 3/2023 #️ Chi Phí Du Học Tại Trung Quốc : Ngành Kinh Tế Và Y Khoa # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Chi Phí Du Học Tại Trung Quốc : Ngành Kinh Tế Và Y Khoa # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Du Học Tại Trung Quốc : Ngành Kinh Tế Và Y Khoa mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

⋅ 549 lượt đọc

Cháu đã có bằng C tiếng Hoa, có cần thi thêm bằng gì trước khi vào học chính thức, nếu cần thì có thể thi ở đâu tại chúng tôi Giả sử tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa trở về có thể xin làm việc ở các bệnh viện trong nước không? Trung tâm tư vấn có thể tin cậy được? (Trần Khánh, trankhanh1015@)– Trả lời:

1. Về chi phí học phí của các trường Trung Quốc có khác nhau tùy từng thành phố và chuyên ngành học, đặc biệt là chuyên ngành về y dược.

2. Về chuyên ngành kinh tế: Học phí có thể dao động từ 1.300 USD (các trường ở Quảng Tây) – 1.800 USD (các trường ở các thành phố Thiên Tân, Vũ Hán) hoặc có thể cao hơn nữa là ở các thành phố Bắc Kinh, Thượng Hải (học phí khoảng 2.500 USD/năm).

3. Về chuyên ngành Y đa khoa thì học phí sẽ đắt hơn các chuyên ngành khác: từ 2.200 USD – 4.000 USD.

4. Về chi phí ăn ở: ước tinh khoảng 1.500 USD – 2.500 USD/năm.

5. Thời gian học: Thông thường học sinh Việt Nam khi sang Trung Quốc sẽ phải học 1 năm học tiếng + 4 năm ĐH, nếu học các chuyên ngành kỹ thuật là 5 năm, chuyên ngành y là 5 – 6 năm.

6. Các trường nổi tiếng về đào tạo chuyên ngành kinh tế và y là: ĐH Quảng Tây, ĐH Trung Sơn, ĐH Vũ Hán, ĐH Công nghệ Vũ Hán, ĐH Y khoa Quảng tây, ĐH Y Thiên Tân, ĐH Y Bắc Kinh…

7. Nếu con của chị đã có bằng C tiếng Trung rồi thì rất tốt, nhưng để được vào thẳng chương trình ĐH các trường tại Trung Quốc mà không phải học dự bị tiếng 1 năm thì con chị phải thi chứng chỉ tiếng trung quốc tế HSK, và tùy từng chuyên ngành đòi hỏi trình độ tiếng khác nhau.

Nếu học kinh tế thì chỉ cần HSK cấp độ 3, nhưng nếu học chuyên ngành y thì cần phải có HSK cấp độ 5. Nếu con chị muốn thi chứng chỉ HSK này thì liên hệ với Trường ĐH Sư phạm chúng tôi ĐH KHXH & NV chúng tôi để đăng ký, hoặc có thế đăng ký tại các trường, trung tâm có dạy tiếng Trung.

Trung Quốc là đất nước nổi tiếng về nền y học, hơn nữa Trung Quốc rất gần với Việt nam nên các phong tục và nền giáo dục có phần ảnh hưởng lẫn nhau hơn là các nước phương Tây, vì vậy xin việc ở Việt nam là không khó. Tuy nhiên cũng phải phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của từng học sinh có lĩnh hội được các ưu việt của nền y học Trung Quốc hay không!

Theo Tuổi trẻCó thế bạn quan tâm: Du học châu Mỹ, Du học châu Âu, Du học châu Úc, Du học châu Á

Chi Phí Du Học Tại Bắc Kinh, Trung Quốc Mới Và Chi Tiết Nhất

Bắc Kinh – Thành phố phát triển nhất

Bắc Kinh – kinh đô phía Bắc – trái tim của Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố phát triển nhất trên toàn thế giới.

Bắc Kinh là một trong số các thành phố đông dân nhất thế giới. Thành phố là nơi đặt trụ sở của hầu hết các công ty quốc hữu lớn nhất Trung Quốc, và là một đầu mối giao thông chính của các hệ thống quốc lộ, đường cao tốc, đường sắt và đường sắt cao tốc tại Trung Quốc.

Thành phố này có sự pha trộn hoàn hảo giữa cổ điển và hiện đại. Đến Bắc Kinh, ta dễ dàng cảm nhận được những bước chuyển của lịch sử đã diễn ra suốt nghìn năm, qua các cung điện nguy nga, tráng lệ, chùa miếu, hoa viên, lăng mộ…

Bắc Kinh thuộc top những thành phố có nền kinh tế phát triển nhất Trung Quốc. Tài chính là một trong những ngành mũi nhọn của thành phố, nó đóng góp một phần lớn vào tổng kinh tế toàn đất nước. Bên cạnh đó còn có những ngành ô tô, bất động sản, du lịch,… cũng phát triển mạnh mẽ.

Nền giáo dục tại Bắc Kinh

Bắc Kinh là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn ở Trung Quốc. Do vậy, thành phố này luôn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn đi du học.

Nơi đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học nổi tiếng ở Trung Quốc. Đặc biệt là các trường đại học danh tiếng tầm cỡ quốc tế như Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa – hai trường đại học trọng điểm quốc gia.

Tại Bắc Kinh có đông đảo các cơ sở giáo dục đại học tập trung, đạt ít nhất 70 về số lượng. Do vậy, bạn có thể có nhiều sự lựa chọn khi đi du học tại Bắc Kinh.

Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn du học tại Bắc Kinh. Họ đến từ tất cả các nơi trên thế giới, tiêu biểu như Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu,…

Bắc Kinh là một thành phố lý tưởng cho sinh viên quốc tế, giúp bạn có kiến thức phong phú của không chỉ các lĩnh vực cụ thể mà còn là nền văn hóa Trung Quốc. Đó cũng là lí do nhiều sinh viên lựa chọn đi du học tại Bắc Kinh thay vì các thành phố khác.

Chi phí du học tại Bắc Kinh

Du học tại Bắc Kinh bạn sẽ phải chuẩn bị các chi phí như học phí, ký túc xá, chi phí sinh hoạt hàng tháng. Cụ thể là :

Học phí: khoảng 25.000 – 40.000 RMB/năm cho hệ đại học (khoảng 70 – 100 triệu VNĐ/năm)

Chi phí ký túc xá: khoảng 15.000 – 30.000 RMB/năm (khoảng 85 – 135 triệu VNĐ/năm), tùy thuộc vào từng trường và từng loại phòng (phòng 4 người, phòng 2 người, phòng 1 người)

Chi phí sinh hoạt: khoảng 2000 – 3500 RMB/tháng (khoảng 7 – 12 triệu VNĐ/tháng). Chi phí này có thể thay đổi tùy vào nhu cầu chi tiêu của từng người.

Nhìn chung, chi phí này cũng tương tự khi bạn du học tại Thượng Hải. Tuy nhiên, nó cũng không phải quá lớn so với du học ở các nước khác như châu Âu, Singapore,…

Hiện nay, sinh viên du học tại Bắc Kinh cũng có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng hỗ trợ chi phí. Bạn có thể được miễn học phí, miễn chi phí ký túc xá, thậm chí có thêm trợ cấp sinh hoạt hàng tháng khi đi du học tại Bắc Kinh.

Hoặc liên hệ ngay 0912.444.686 để được tư vấn miễn phí

Du Học Trung Quốc Ngành Kinh Tế

– Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Đi du học Trung Quốc ngành Kinh tế giúp bản có kỹ năng ngôn ngữ thành thạo, kỹ năng mềm, đồng thời kiến thức chuyên ngành tốt. Đây luôn là những tiêu chí quan trọng của mỗi nhà tuyển dụng.

Một cơ hội nữa đó là các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các tập đoàn nổi tiếng Trung Quốc, học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả của họ.

– Có nhiều loại học bổng

Để giảm bớt chi phí học tập, đa số du học sinh đều mong muốn có được những suất học bổng giá trị. Trong đó, Kinh tế luôn là một trong số ngành học có các học bổng và chế độ chính sách tốt nhất dành cho du học sinh.

Điều kiện đi du học Trung Quốc ngành Kinh tế Đối với hệ Đại học, bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

Có chứng chỉ tiếng Trung HSK 4

Bảng điểm tốt nghiệp THPT trên 7.0

Đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm

Giấy giới thiệu của Tiến sĩ, Giáo sư

Đối với hệ thạc sĩ:

Có chứng chỉ tiếng Trung HSK 5

Có đủ điều kiện sức khỏe, không mắc tiền án tiền sự

Giấy giới thiệu của Tiến sĩ, Giáo sư

Trường đứng vị trí thứ 17 trong danh sách trường có chuyên ngành đào tạo kinh tế nổi bật nhất Trung Quốc và cũng là ngôi trường đầu tiên đào tạo tài chính theo quy mô Chính phủ Trung Quốc.

“Tiếp nhận và đào tạo lưu học sinh” là phương châm, mục tiêu quan trọng nhà trường luôn hướng đến. Hiện tại du học sinh theo học tại ngôi trường này đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ đến nâng cao ngôn ngữ Trung Quốc, nghiên cứu các vấn đề về Kinh tế và Pháp luật.

Trường Đại học Tài chính – Kinh tế Thượng Hải

Đại học Tài chính – Kinh tế Thượng Hải là một ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế sinh viên, du học sinh. Trường nằm trong dự án 211 của Chính phủ Trung Quốc với thế mạnh về quản lý kinh tế.

Với chất lượng đào tạo ổn định, số sinh viên hiện đang theo học tại ngôi trường là 22.000 sinh viên trong đó 6000 sinh viên hệ Thạc sĩ, tiến sĩ và 1550 du học sinh đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Kinh tế Thương mại Thủ đô

Được thành lập năm 1956, Đại học Kinh tế Thương mại Thủ đô Bắc Kinh là trường đại học trọng điểm tại thành phố Bắc Kinh. Trường có sự liên kết từ 2 học viện lớn: Viện kinh tế học Bắc Kinh và Học viện Kinh tế tài chính Bắc Kinh.

Trường cũng chia thành 2 khuôn viên, trong đó Khu Đông là trung tâm giao lưu văn hóa Bắc Kinh, chuyên tiếp nhận và đào tạo du học sinh nghiên cứu và học tập. Khu trường phía Tây ở quận Phong Đài, Bắc Kinh.

Ngoài kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm du học sinh ngành Kinh tế tại ngôi trường này được đi tham quan miễn phí các danh lam thắng cảnh. Đặc biệt là kungfu và diễn xiếc theo kế hoạch của trường.

Học Ngành Y Tại Trung Quốc

Trung Quốc và y học Trung Quốc hiện đang đi đầu trong việc nghiên cứu sinh lý học con người. . Nhà khoa học, bác sĩ, chuyên gia y học Trung Quốc Tu Youyou đã được trao giải Nobel Sinh lý học và Y học cho công trình suy rộng kiến thức khoa học ở thế kỷ trước. Học Y tại Trung Quốc sẽ bao gồm Y cổ truyền và Y hiện đại, để tạo ra những đột phá tại các trường đại học đẳng cấp thế giới, và cơ hội làm việc với những bác sĩ và nhà khoa học uy tín trên thế giới

Số lượng sinh viên quốc tế học tập tại Trung Quốc tăng đều đặn trong thập kỷ qua và không có dấu hiệu dừng lại. Điều này giải thích cho những cú nhảy vọt trong bảng xếp hạng quốc tế các trường đại học Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, cả hai được xếp hạng trong top 50 thế giới theo bảng xếp hạng của QS. Thế mạnh của Trung Quốc là có nền văn hoá đào sâu vào các giá trị Nho giáo, và giáo dục luôn luôn là một sự ưu tiên đối với họ. Điều này được phản ánh qua 2,3 nghìn tỷ nhân dân tệ chi cho giáo dục hàng năm của chính phủ Trung Quốc, phần lớn là để nghiên cứu Y tế và Y học

Khoa học giáo dục của Trung Quốc luôn đứng đầu danh sách, họ đã có 9 giải Nobel lĩnh vực khoa học. Điều này còn phản ánh qua số lượng sinh viên tốt nghiệp tại Trung Quốc trong lĩnh vực Khoa học, công nghệ, Kỹ thuật, và toán học trên khắp thế giới. Với tầm bằng sau đại học của Trung Quốc, bạn sẽ được tiếp nhận vào tất cả các tổ chức quốc tế để tạo ra những nghiên cứu kỳ vọng có chất lượng cao. Trường Y Harvard, đại học y khoa có uy tín nhất trên thế giới, có hơn một vài nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, và giáo sư Trung Quốc.

Các yêu cầu bắt buộc

Các tiêu chuẩn Xét tuyển vào các trường đại học Trung Quốc để học Y rất nghiêm ngặt. Cần thiết phải chứng minh trình độ học tập của bạn thông qua bài kiểm tra năng khiếu chuẩn SAT hoặc phải thi tuyển sinh Giáo dục Đại học Quốc gia Trung Quốc. Hơn nữa đối với các chương trình sử dụng tiếng Hoa phổ thông, bạn phải thông thạo tiếng phổ thông và được HSK chứng nhận. Bạn phải được chính phủ Trung Quốc cho phép nhập cư và có Visa du học hoặc Visa thăm thân

Chi phí học y ở trung quốc

Sinh viên có thể phải chi trả các khoản phí dành cho sinh viên quốc tế cho các trường đại học, sẽ có nhiều học bổng cho sinh viên châu Á và Châu Phi. Học phí dao động từ 2000$ đến 4000$. Chi phí sinh hoạt ở Trung Quốc không nhiều, mặc dù khu vực nội thành giá cả sẽ mắc hơn. Ngoài Bắc Kinh và Thượng Hải, các sinh viên sẽ không thấy nhiều sự khác biệt trong chi tiêu hàng ngày khi chuyển từ các nước châu Á sang Trung Quốc, đặc biệt là nếu họ từng sống trong khu vực đô thị.

Bạn đang xem bài viết Chi Phí Du Học Tại Trung Quốc : Ngành Kinh Tế Và Y Khoa trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!