Xem Nhiều 5/2022 # Chi Phí Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 Cần Bao Nhiêu Tiền Thì Đủ? # Top Trend

Xem 16,533

Cập nhật thông tin chi tiết về Chi Phí Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 Cần Bao Nhiêu Tiền Thì Đủ? mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 16,533 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Điều Kiện Du Học Nghề Đức Năm 2022
 • Khám Phá Trường Đại Học Dong A Tại Thành Phố Busan
 • Chi Phí Sinh Hoạt Tại Thụy Điền
 • Du Học Thụy Điển 2022: Chất Lượng Hàng Đầu, Chi Phí Hợp Lý
 • Kinh Nghiệm Du Học Thụy Điển: Những Điều Thú Vị Cho Người Mới Bắt Đầu.
 • Chi phí du học nghề tại Đức cần bao nhiêu tiền thì đủ? Du học nghề Đức mất bao nhiêu năm? Học viên được hưởng những ưu đãi gì trong thời gian đào tạo?

  TRABI nhận được nhiều câu hỏi từ các quý vị phụ huynh và các bạn học viên về tổng chi phí du học nghề Đức, điều kiện du học nghề ở Đức năm nay như thế nào. Trong bài viết này, TRABI sẽ giải đáp những thắc mắc về điều kiện và chi phí du học nghề Đức.

  Nước Đức với khoảng 1,2 triệu việc làm chưa tìm được người lao động. Khoảng 440.000 vị trí trong số này không thể đáp ứng bởi người lao động Đức. Nền kinh tế Đức sẽ chịu tổn hại khoảng 30 tỷ Euro mỗi năm vì thiếu hụt lao động. Chính phủ Đức đã thừa nhận lao động nhập cư là chìa khóa cho tương lai thành công của nước Đức.

  Chính vì vậy, du học nghề Đức có những ưu đãi “siêu khủng” để thu hút người lao động tới học tập và làm việc tại Đức. Có thể nói chi phí du học nghề Đức không hề đắt, thậm chí vô cùng tiết kiệm so với các nước như Nhật, Mỹ, Úc, Anh ….

  Du học nghề Đức mất bao nhiêu tiền trong năm nay?

  Tổng chi phí du học nghề tại Đức bao gồm các khoản:

  • Chi phí học tiếng Đức tới trình độ A2, B1 hoặc B2 và Chi phí thi lấy chứng chỉ TELC
  • Chi phí làm hồ sơ xin visa du học Đức: phí xử lý hồ sơ, phí cấp visa, phí mua bảo hiểm tại Đức
  • Chi phí chứng minh tài chính
  • Chi phí vé máy bay
  • Chi phí tại Đức: Học phí, sinh hoạt phí …

  Chi phí học tiếng để du học nghề tại Đức

  Theo quy định của Đại sứ quán Đức từ ngày 14.02.2020, học viên có chứng chỉ tiếng Đức A2 có thể nộp hồ sơ xin visa du học nghề tại Đức. Với điều kiện có giấy tờ chứng minh sẽ học một khóa tiếng Đức trước khi học nghề.

  Chi phí học tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2 tại TRABI vào khoảng 37 – 40 triệu đồng. Nếu bạn du học nghề tại Đức với trình độ B2 bạn không cần chứng minh tài chính. Nếu du học với trình độ thấp hơn, bạn cần chứng minh tài chính với số tiền vào khoảng 270 triệu đồng (10.236 Euro).

  Khoản tiền chứng minh tài chính này đảm bảo bạn có đủ tiền sinh hoạt tối thiểu tại Đức trong thời gian học tiếng. Trong thời gian học tiếng bạn không được phép làm thêm cũng chưa có lương thực hành thực tập như khi bắt đầu học nghề.

  Phí đăng ký thi lấy chứng chỉ TELC

  Chứng chỉ TELC B2 là giấy tờ chứng nhận trình độ tiếng Đức của bạn đạt yêu cầu để có thể du học nghề Đức. Phí thi TELC vào khoảng 4 – 5 triệu đồng.

  Khi học tiếng Đức tại TRABI, bạn có thể dễ dàng đăng ký thi TELC với mức phí ưu đãi cho học viên. Bởi TRABI kết hợp với đối tác Jacura Group GmbH tổ chức thường xuyên các kỳ thi cấp chứng chỉ TELC tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Đăng ký thi TELC ngay với TRABI: Hotline 0792.399.699

  Chi phí làm hồ sơ xin visa du học nghề Đức

  • Chi phí photo, dịch thuật và công chứng hồ sơ giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức. Chi phí này tùy thuộc vào việc bạn công chứng ở đâu, công chứng bao nhiêu giấy tờ. Các giấy tờ bằng tiếng Việt cần được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.
  • Phí xử lý hồ sơ khi bạn nộp hồ sơ xin visa du học tại VFS Global là 24 Euro. Nộp bằng tiền Việt tùy theo tỷ giá tại thời điểm bạn xin hồ sơ, hiện taị là 609.000đ.
  • Phí cấp visa du học nghề hay còn gọi là thị thực quốc gia thông thường là 75 Euro – khoảng 1,9 triệu đồng (tùy theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ).

  Chi phí vé máy bay từ Việt Nam sang Đức

  Chi phí này phụ thuộc vào hãng máy bay bạn lựa chọn và thời điểm bạn bay.

  Du học nghề Đức chi phí học phí là bao nhiêu?

  Câu trả lời là 0đ. Đào tạo nghề tại Đức miễn phí tại 15/16 bang. Hiện nay chỉ còn bang Baden-Wüttemberg của Đức thu tiền học phí nhưng cũng chỉ ở mức tượng trưng. Khoảng 6 – 7 triệu đồng/kỳ (1.500 Euro/kỳ). Và tất nhiên nếu đi du học, bạn nên chọn học ở 15 bang không thu học phí.

  Chi phí học kỳ tại Đức (Semesterbeitrag)

  Học viên du học nghề tại Đức phải đóng một khoản phí Semesterbeitrag được thu trước mỗi học kỳ. Khoản tiền này chủ yếu chi trả cho vé tàu xe và phí quản lý học viên. Học viên có thể sử dụng phương tiện công cộng di chuyển trong vùng hoặc các thành phố lân cận tùy theo quy định của từng bang. Khoản phí này dao động từ 4 – 6 triệu đồng/học kỳ (khoảng 150-250 Euro).

  Chi phí nhà ở và sinh hoạt tại Đức

  Chi phí nhà ở

  Cũng giống như các nước khác, chi phí nhà ở tại Đức phụ thuộc vào thành phố/bang mà bạn học tập. Ở các thành phố lớn, chi phí sẽ cao hơn các thành phố nhỏ, các khu vực xa trung tâm.

  Tổng chi phí du học nghề Đức sẽ thay đổi tùy theo việc bạn ở ký túc xá hay thuê chung căn hộ bên ngoài. Hầu hết các trường đào tạo tại Đức đều đáp ứng đầy đủ chỗ ở cho học viên. Nếu ở ký túc xá bạn cần chi trả từ 200 Euro đến 300 Euro/tháng tùy từng trường. Còn chi phí thuê chung căn hộ bên ngoài để ở ghép thường từ 300 Euro trở lên tùy theo căn hộ bạn thuê.

  Nếu bạn muốn tham khảo giá nhà ở trong ký túc xá, hãy tìm kiếm trên Google với từ khóa: Studentenwohnheim và tên thành phố muốn tìm. Để xem chi phí thuê căn hộ bạn có thể tham khảo tại các trang như: wg-gesucht.de, immobilienscout24.de.

  Tùy vào điều kiện và nhu cầu bạn có thể ở ký túc xá hoặc ở ghép bên ngoài với bạn bè.

  Chi phí ăn uống, sinh hoạt

  Bao gồm các khoản chi phí như: tiền sách vở, ăn uống, quần áo, giày dép và các hoạt động ngoại khóa. Các khoản chi phí này thay đổi tùy theo trường học, ngành học và mức chi tiêu của mỗi cá nhân.

  Theo thống kê, chi phí của học viên du học nghề tại Đức chi trả cho sách vở, tài liệu vào khoảng 1,3 triệu đồng/kỳ (50 Euro). Chi phí cho các hoạt động ngoại khóa … vào khoảng 5 triệu đồng/kỳ (200 Euro).

  Chi phí ăn uống nếu bạn tự nấu ở nhà cũng chỉ tương đương như ở Việt Nam. Các siêu thị, cửa hàng lớn thường có chương trình giảm giá theo tuần, theo giờ. Sau khi sang Đức một thời gian bạn sẽ biết nên mua gì, ở đâu, vào giờ nào để có giá “hời nhất”, tiết kiệm chi phí du học nghề Đức nhất.

  Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học nghề tại Đức?

  Lời khuyên của TRABI là hãy du học nghề Đức với trình độ B1 – B2 tiếng Đức. Vì sao lại như vậy?

  • Du học nghề Đức với trình độ B1 – B2 bạn không cần chứng minh tài chính. Giả dụ bạn cần thời gian 6 tháng để học từ A2 lên B1 tại Đức. Bạn cần chứng minh tài chính cho giai đoạn 6 tháng này – mỗi tháng khoảng 853 Euro. Tức là bạn và gia đình có thể tiết kiệm tới 135 triệu đồng (5.118 Euro) khi du học Đức với trình độ B1. 
  • Chi phí học B1 – B2 tại Việt Nam rẻ hơn rất nhiều so với việc học tại Đức. Song song với đó bạn cũng tiết kiệm được khoản sinh hoạt phí tại Đức trong thời gian học tiếng Đức.
  • Sang Đức với trình độ B1 – B2 bạn có thể học nghề luôn. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khoản lương thực hành thực tập khoảng 26 – 30 triệu đồng/tháng. Vừa đủ cho chi phí sinh hoạt. Thậm chí bạn còn có thể tiết kiệm chút ít nếu khéo chi tiêu.
  • Với trình độ B2 bạn cũng tự tin hơn trong giao tiếp và cũng có đủ “vốn liếng” tiếng Đức để đi làm thêm. Thu nhập làm thêm vào khoảng 9 Euro/h (tùy theo thành phố và công việc bạn làm). Tiếng Đức tốt bạn có khả năng tìm được những việc làm thêm “chất lượng” giúp củng cố chuyên môn bạn đang theo học và có thu nhập cao hơn.

  Chi phí du học nghề Đức thấp nhất khi bạn có TRABI đồng hành

  Suốt 8 năm hoạt động, TRABI đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên. Đến với TRABI, quý phụ huynh và các bạn học viên không còn phải băn khoăn với câu hỏi du học nghề Đức mất bao nhiêu tiền? Vì:

  • TRABI công khai mọi chi phí, không thu tiền trước, không phát sinh phụ phí!
  • TRABI cung cấp các khóa học tiếng Đức mọi trình độ và cam kết chất lượng đầu ra tiếng Đức đạt chuẩn!
  • TRABI là đơn vị đầu tiên mang kỳ thi TELC về Việt Nam. Giúp các bạn học viên dễ dàng đăng ký và thi lấy chứng chỉ TELC để du học nghề nhanh chóng!
  • TRABI với các đối tác là các trường nghề danh tiếng tại Đức giúp các bạn có được hợp đồng nghề tốt nhất, đảm bảo nhất.
  • TRABI với đại diện tại Đức giúp bạn nhanh chóng ổn định và hòa nhập cuộc sống tại Đức.

  TRABI sẵn sàng tư vấn miễn phí về du học nghề tại Đức bao gồm các ngành “hot” tại Đức như: Điều dưỡng, công nghệ thông tin, nhà hàng khách sạn, cơ khí, điện, sửa chữa ô tô,… Hoặc bất kỳ ngành học nào bạn đang quan tâm.

  Điều kiện du học nghề tại Đức 2022

  Điều kiện du học nghề Đức 2022 khá đơn giản, các bạn học viên cần đáp ứng các tiêu chi như sau:

  • Có bằng tốt nghiệp kỳ thi THPT tại Việt Nam.
  • Có chứng chỉ ngoại ngữ (Goethe, TELC, ÖSD, TestDaf) trình độ B1 hoặc A2

  Bạn không cần chứng minh tài chính du học nghề nếu có bằng tiếng Đức B1. Với trình độ tiếng Đức B1 bạn cũng sẽ được học nghề ngay khi tới nước Đức. Đồng nghĩa với việc bạn được nhận lương thực hành thực tập ngay khi bắt đầu học.

  Với chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn cần đăng ký và hoàn thành một khóa học tiếng Đức B1 tại Đức trong vòng 6 tháng. Bạn cần chứng minh tài chính trong thời gian học tiếng Đức, với mức tối thiểu là 853 EURO/tháng. Tức là với khóa học 6 tháng bạn cần chuẩn bị 5.118 EURO tương đương với khoảng 135 triệu đồng. Sau khi có trình độ B1 bạn bắt đầu học nghề và hưởng lương thực hành, thực tập.

  Nên chọn ngành nào để du học nghề Đức 2022?

  Nền kinh tế Đức hiện có khoảng hơn 400.000 vị trí chưa có người làm. Trong số đó có các ngành đặc biệt thiếu hụt lao động như:

  • Điều dưỡng
  • Nhà hàng khách sạn
  • Cơ khí điện tử
  • Công nghệ thông tin

  Khi lựa chọn du học nghề Đức các ngành này bạn vừa có mức lương thực hành thực tập tương đối để trang trải chi phí sinh hoạt. Vừa dễ xin visa du học nghề, vừa có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đồng thời có cơ hội định cư cao.

  Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí, cung cấp thông tin chính xác nhất!

  Trung tâm ngoại ngữ Trabi

  Số nhà 36, ngõ 36 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội.

  Điện thoại: (024) 37 60 65 65

  Hotline: (+84) 91 2628448

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Bổng Toàn Phần Bậc Cử Nhân Tại Đan Mạch
 • Tiểu Sử Ca Sĩ Hà Anh Tuấn
 • Du Học Nghề Y Tá Điều Dưỡng Tại Chlb Đức
 • 4 Thành Phố Du Học Đức Hội Tụ Nhiều Sinh Viên Việt Nam Nhất « Du Học Đức
 • Khám Phá Cách Săn Học Bổng Du Học Đức Cùng Alt Scholarships 2022 Alt Scholarships
 • Bạn đang xem bài viết Chi Phí Đi Du Học Nghề Tại Đức 2022 Cần Bao Nhiêu Tiền Thì Đủ? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100