Xem Nhiều 5/2023 #️ Cấu Trúc Đề Thi Ielts Như Thế Nào? # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cấu Trúc Đề Thi Ielts Như Thế Nào? # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Trúc Đề Thi Ielts Như Thế Nào? mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cấu trúc đề thi IELTS ( IELTS Exam) chi tiết

Khi tìm hiểu IELTS là gì, bạn đã biết thi IELTS là 4 kỹ năng rồi đúng không? Vì thế, cấu trúc đề thi cũng không đi đâu xa với 4 kỹ năng này.

1. Cấu trúc đề thi IELTS Listening

Đề thi IELTS Listening tương tự nhau ở hai hình thức thi với 4 sections.

Thời gian thi là 40 phút, trong đó bạn có 30 phút nghe băng và 10 phút check đáp án.

Bạn chỉ được nghe băng một lần duy nhất, không có lần hai nên cần luyện kỹ năng Nghe tốt, tránh các bẫy và lỗi thường găp. Khi đi sâu vào ôn luyện, bạn sẽ biết.

Cấu trúc bài thi IELTS Listening:

Section 1: Là cuộc đàm thoại giữa hai người, xoay quanh các vấn đề thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, học tập, đi lại…

Section 2: Một đoạn độc thoại trong ngữ cảnh hàng ngày, có thể là giới thiệu trường học, du lịch, danh thắng, chỉ đường…

Secion 3: Cuộc đàm thoại giữa ba hoặc 4 người về một vấn đề nào đó, thường xoay quanh giáo dục, đưa ra ý kiến, giới thiệu, tranh cãi, chia sẻ thông tin…

Đây là bài thi IELTS Listening Academic với đủ 4 phần như các bạn biết

2. Cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Bài thi Speaking cũng giống nhau ở Academic và General.

Thời gian thi là: 11-15 phút

Và đây là một bài mô phỏng thi Part 3 topic Environment:

3. Cấu trúc bài thi Reading Test

Bao gồm 40 câu hỏi theo nhiều dạng bài, mỗi câu hỏi 1 điểm.

Bài thi Reading có sự khác biệt ở hình thức thi Academic và General.

Cụ thể, IELTS Reading Academic:

Gồm 3 đoạn văn, độ dài gần 1500 từ hoặc hơn một chút

Nội dung cung cấp mang tính học thuật, nghiên cứu cao. Bài đọc thường lấy từ báo chí, báo khoa học, nghệ thuật, nghiên cứu…

Bài IELTS Reading General

3 đoạn văn độ dài khác nhau từ 700 – 1500 từ.

Nội dung hướng tới những tin tức đời sống, công việc, học tập, đời thường, kiến thức thường thức nhiều hơn. Ít từ ngữ học thuật chuyên sâu.

4. Cấu trúc bài thi Writing

Gồm 2 bài thi nhỏ là Task 1 và Task 2

Bài thi có sự khác biệt ở hai hình thức:

IELTS Academic Writing

Task 1: yêu cầu bạn viết đoạn văn, báo cáo, diễn tả về một bản đồ, biểu đồ, quy trình dài tối thiểu 150 từ.

Task 2: Yêu cầu bạn viết một đoạn văn dài ít nhất 250 từ, xoay quanh một vấn đề tranh luận nào đó. Dạng bài yêu cầu đưa ra một hoặc hai quan điểm, yêu cầu bạn trình bày có thể đồng ý hay không đồng ý hay giải thích hai quan điểm đó…

IELTS General Writing

Task 1: yêu cầu bạn viết thư hoặc bản kiến nghị về công việc, các yêu cầu hành chính…thường gặp trong đời sống với độ dài ít nhất 150 từ.

Task 2: Cũng yêu cầu viết bài dài ít nhất 250 từ nêu quan điểm, tranh luận giống Academic.

Writing Task 2 – Những điều bạn cần biết rõ?

Cấu Trúc Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Như Thế Nào?

Chia sẻ với báo Thanh niên, ông Sái Công Hồng (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học) cho biết hầu hết đề thi sẽ ra câu hỏi được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và xếp lần lượt từ dễ đến khó. Càng về cuối, câu hỏi càng tăng dần về độ khó và tính vận dụng, đòi hỏi thí sinh phải biết áp dụng nhiều kiến thức để giải quyết bài tập cũng như các tình huống thực tế. Đây là các câu hỏi nhằm phân loại năng lực khác nhau của thí sinh.

Đề thi THPT Quốc gia 2020 sẽ được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, có tính ứng dụng thực tiễn và đòi hỏi thí sinh phải biết vận dụng những kiến thức đã học áp dụng vào thực tế.

Trao đổi với báo An ninh Thủ đô, chúng tôi Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT) chia sẻ về cơ cấu đề thi: ” Phần lớn các câu hỏi trong đề thi là kiến thức cơ bản, chủ yếu ở nội dung chương trình lớp 12. Các câu hỏi trong mỗi đề thi của hầu hết các môn đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó và được xếp lần lượt từ dễ đến khó để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Theo đó, các nhà trường cần tổ chức cho giáo viên, học sinh tham khảo, phân tích kỹ đề thi tham khảo và đề thi chính thức năm 2019 làm cơ sở cho việc dạy học, ôn tập đạt kết quả tốt.”

Đối với các sĩ tử của kỳ thi THPTQG 2020, ông Trinh nhắn nhủ: ” Các em học sinh không cần quá lo lắng vì phần lớn các câu hỏi trong đề thi là kiến thức cơ bản. Sau đó có các câu hỏi nâng dần độ khó để có độ phân hóa. Các em hãy tận dụng thời gian nghỉ phòng chống dịch này để ôn tập, bổ sung kiến thức của mình để tự tin có một bài thi THPT quốc gia tốt nhất.”

Theo Kênh 14

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Ukvi Mới Nhất

Giới thiệu sơ bộ về IELTS UKVI, đây là chứng chỉ IELTS chuyên dành cho những bạn có ý định du học, xin thị thực hay định cư tại Anh, bởi chứng chỉ này ngoài việc thể hiện điểm số và năng lực ngôn ngữ của bạn, nó còn là chứng chỉ được cục Di trú và thị thực Anh công nhận.

Để hiểu rõ hơn về IELTS UKVI, các bạn có thể tham khảo tại bài viết: https://langgo.edu.vn/ielts-ukvi-va-life-skills-la-gi

Điểm chung giữa bài thi IELTS life skills A1 và B1

Thí sinh thi với 2 thí sinh 1 phòng cùng với giám khảo, chỉ thi 2 kỹ năng listening & speaking (nghe và nói)

Pass/ Fail (đỗ/ trượt)

7 ngày

IELTS Life Skills A1 (Elementary)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe như một phần trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và định cư tại Anh theo diện thành viên trong gia đình, vợ chồng hoặc hôn thê/hôn phu.

nghe và đáp lại được ở dạng nói với các dạng câu kể, câu khẳng định, câu hỏi, và câu đưa hướng dẫn từng bước một

mô tả

đưa quan điểm

đưa thông tin cá nhân

mô tả sự thích/ ghét

hỏi thông tin và mô tả

đồng tình/ không đồng tình

giải thích, đưa lý do và luận cứ

đưa quyết định

đưa gợi ý

đưa sự lựa chọn

16-18 phút

IELTS Life Skills B1 (Intermediate)

Dành cho các đối tượng cần chứng minh khả năng nói và nghe trong hồ sơ đăng ký xin thị thực và nhập cư tại Vương quốc Anh theo diện công dân/thường trú.

nghe và đáp lại được ở dạng nói bao gồm đưa thông tin và tường thuật trực tiếp, làm theo những lời giải thích/ hướng dẫn một cách trực tiếp

so sánh

thể hiện sự đối lập, nguyên nhân, kết quả hoặc mục đích

sự ưu tiên

lên kế hoạch

thuyết phục

kể lại/ tường thuật lại

hỏi về sự kiện trong quá khứ hoặc tương lai

diễn đạt khả năng và độ chắc chắn xảy ra của sự kiện

22 phút

Như vậy có thể thấy là 2 hình thức thi này tập trung vào 2 kỹ năng sinh tồn chủ yếu đó là nghe và nói. Các bạn có thể tham khảo tham gia học khóa học tại Langmaster để ôn thi IELTS UKVI nha. Lộ trình của Langmaster được thiết kế trùng khớp với những mục tiêu và dạng đề của UKVI luôn. Tham khảo tại: https://langmaster.edu.vn/

IELTS UKVI Academic & General

Bài thi này thì có cấu trúc tương tự bài thi IELTS thông thường là đủ 4 kỹ năng, thời gian làm bài và giám khảo cũng tương tự như vậy

Đăng ký thi IELTS UKVI tại BC

Cấu Trúc Bài Thi Ielts Luyện Thi Ielts

Kết quả IELTS được đánh giá để xác định trình độ tiếng anh của 1 người nào đó. IELTS được các cty Việt Nam ưa chuộng, thu hút sự quan tâm sâu sắc của giới sinh viên, học sinh. Có thể nói, IELTS là bài thi tiếng anh toàn diện và chuyên sâu về 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Những bài thi IELTS luôn đa dạng nên dễ dàng phản ánh năng lực thực sự của thí sinh. Chính điều này khiến IELTS được đánh giá cao và thực tế, nội dung của nó cũng rất hữu ích cho những học viên du học hoặc những người làm việc tại nước ngoài.

Nắm vững cấu trúc bài thi IELTS để có kế hoạch học tập hiệu quả

Trung tâm Luyện thi IELTS NET luôn tự hào về giáo trình chất lượng của mình

IELTS được chia làm 2 loại hình tùy vào mục đích học tập: Academic Học Thuật Và General Training Tổng Quát.

Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật (Academic) và Không học thuật (General Training)

Academic IELTS giành cho thí sinh dự định du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu cao hơn đại học.

General Training giành cho thí sinh định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Academic Và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự, phần thi Đọc Và Viết khác nhau ở 1 vài task.

Bài kiểm tra kỹ năng nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút

Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng câu sẽ tăng dần.

Bài thi bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin từ một người, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau

Thí sinh chỉ nghe được 1 lần. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Bài thi nghe có 4 phần (số câu hỏi không được chia đều), nghe 1 lần và các đoạn nghỉ được ghi kèm trong băng hoặc đĩa. Cuối bài thi các thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại kết quả vào Phiếu trả lời câu hỏi.

Phần 1: là các tình huống đời thường là 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn.

1/ Bài thi đọc cho dạng Học Thuật (Academic) Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Bài thi thông thường bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi

Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.

2/ Bài thi đọc cho dạng không Học Thuật (General Training) Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Bài kiểm tra kỹ năng viết

1/ Bài thi viết cho cho dạng Học Thuật (Academic)

2/ Bài thi viết cho cho dạng không Học Thuật (General Training) Thời gian làm bài thi viết là 60 phút Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ.

Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.

Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

Bài kiểm tra kỹ năng nói

Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.

Thang điểm và cách chấm thi IELTS

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm điểm ngay tại các trung tâm tổ chức thi. Các Giám khảo cho bài thi Nghe và Đọc được tuyển dụng và đào tạo theo quy định và tiêu chuẩn của tổ chức IELTS Quốc tế. Họ phải vượt qua các kỳ kiểm tra rất nghiêm khắc trước khi chính thức chấm bài thi Nghe và Đọc của thí sinh.

Sau 2 năm tất cả các giám khảo này đều phải tham dự lại khóa đào tạo và phải vượt qua kỳ kiểm tra nghiêm khắc để bảo đảm khả năng chấm bài đúng tiêu chuẩn và quy định của từng giám khảo. Ngoài ra, mỗi kỳ thi chúng tôi đều áp dụng hệ thồng kiểm tra đánh giá và chấm điểm chéo để đảm bảo cho kết quả được công bằng và chính xác

1/ Tính điểm bài thi viết

Giám khảo cho bài thi Nói và Viết được tuyển dụng và đào tạo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Sau 2 năm tất cả các giám khảo này đều phải tham dự lại khóa đào tạo và phải vượt qua kỳ kiểm tra nghiêm khắc để bảo đảm khả năng chấm bài đúng tiêu chuẩn và quy định của từng giám khảo. Ngoài ra, các vị giám khảo này luôn chịu sự kiểm tra và theo dõi gắt gao trong suốt quá trình chấm thi.

2/ Tính điểm thi nói

Bài thi Nghe và Đọc bao gồm 40 câu. 1 câu trả lời đúng thí sinh sẽ được 1 điểm; Số điểm tối đa có thể đạt được là 40 cho từng bài thi. Thang điểm từ 1 – 9 sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng.

Mặt dù tất cả các câu hỏi đã qua nhiều công đoạn như: Khảo sát bài thi, thi thử trước khi các câu hỏi này có thể sử dụng trong đề thi chính thức. Tuy nhiên sẽ vẫn có những chêch lệch nhỏ về độ khó dễ của từng bài thi. Do vậy, để tạo sự công bằng cho từng bài thi, thang điểm chuyển đổi sẽ có thay đổi theo từng bài thi. Điều này có nghĩa là cùng điểm 6 nhưng sẽ có sự chêch lệch số câu trả đúng cho từng bài thi khác nhau.

Bảng thông tin bên dưới giúp các bạn hiểu thêm về cách chuyển đổi điểm của thí sinh theo từng cấp độ khác nhau của bài thi: Nghe và Đọc của năm 2004. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thêm về cách chuyển đổi từ số câu hỏi đúng thành điểm cuối cùng của bài thi.

Cách chấm điểm của cả 2 dạng bài thi: học thuật (AC) và không học thuật (GT). Điểm khác biệt giữa 2 bài thi này là vể thể loại và ngôn ngữ sử dụng trong bài thi. Hầu hết đề thi của loại hình học thuật thường có nhiều từ vựng khó và cấu trúc câu phức tạp hơn. Do vậy, cùng một điểm số nhưng thông thường số câu trả lời đúng của loại hình không học thuật (GT) yêu cầu phải nhiều hơn loại hình học thuật (AC).

Tính điểm thi Viết và Nói theo IELTS quy định

Giám khảo sẽ dựa vào bảng mô tả chi tiết thang điểm 1 – 9 của thí sinh để chấm điểm cho bài thi Viết và Nói

Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Khả năng hoàn thành yêu cầu bài thi – Task Achievement (đối với đề tài 1) hay khả năng trả lời bài thi – Task Response (đối với đề tài 2), tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn – Coherence and Cohesion, Vốn từ – Lexical Resource và Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy. Số điểm cho mỗi phần là như nhau

Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Sự lưu loát và tính gắn kết của bài nói – Fluency and Coherence, Vốn từ – Lexical Resource, Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy và Cách phát âm – Pronunciation. Số điểm cho mỗi phần là như nhau.

Các bảng mô tả thang điểm cho môn thi Viết và nói luôn được cập nhật để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về các yêu cầu của từng phần. Các giám khảo IELTS phải trải qua khóa đào tạo tập trung về các quy chuẩn chấm thi để đảm bảo chắn chắn cho việc chấm bài thi một cách chính xác và đúng tiêu chuẩn.

Cách tính điểm thi IELTS

IELTS không có đậu và rớt. Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện số điểm từ 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình cho từng phần thi.

Mỗi trường đều đặt ra tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ nhập học khác nhau, yêu cầu về số điểm và loại hình IELTS cũng khác nhau. Nhìn chung, các trường thường yêu cầu điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 cho trương trình đại học. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trực tiếp với trường mà bạn dự định nộp hồ sơ để biềt được yêu cầu đầu vào.

Thang điểm IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 5.0 (Viết) và 7.0 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

Tương tự cách tính, một thí sinh có số điểm như sau: 4.0 (Nghe); 3.5 (Đọc), 4.0 (Viết) và 4.0 (Nói). Như vậy điểm tổng sẽ là 4.0 (15.5 ÷ 4 = 3.875 = 4.0)

Trong trường hợp thí sinh có số điểm là 6.5 (Nghe), 6.0 (Đọc), 6.0 (Viết) và 6.0 (Nói). Như vậy điểm tổng của thí sinh này là 6 (24.5 ÷ 4 = 6.125 = 6)

Hãy đến với trung tâm luyện thi ielts tốt nhất tại TPHCM – Trung Tâm Ngoại Ngữ Vân Anh

Học viên muốn ghi danh hoặc cần được tư vấn các thông tin về luyện thi IELTSxin liên hệ 0907 770 003 – 08.6295 3613

Bạn đang xem bài viết Cấu Trúc Đề Thi Ielts Như Thế Nào? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!