Xem Nhiều 4/2023 #️ Cấu Trúc Bài Thi Ielts Luyện Thi Ielts # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # Cấu Trúc Bài Thi Ielts Luyện Thi Ielts # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cấu Trúc Bài Thi Ielts Luyện Thi Ielts mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kết quả IELTS được đánh giá để xác định trình độ tiếng anh của 1 người nào đó. IELTS được các cty Việt Nam ưa chuộng, thu hút sự quan tâm sâu sắc của giới sinh viên, học sinh. Có thể nói, IELTS là bài thi tiếng anh toàn diện và chuyên sâu về 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Những bài thi IELTS luôn đa dạng nên dễ dàng phản ánh năng lực thực sự của thí sinh. Chính điều này khiến IELTS được đánh giá cao và thực tế, nội dung của nó cũng rất hữu ích cho những học viên du học hoặc những người làm việc tại nước ngoài.

Nắm vững cấu trúc bài thi IELTS để có kế hoạch học tập hiệu quả

Trung tâm Luyện thi IELTS NET luôn tự hào về giáo trình chất lượng của mình

IELTS được chia làm 2 loại hình tùy vào mục đích học tập: Academic Học Thuật Và General Training Tổng Quát.

Bài thi IELTS có 2 dạng: Học thuật (Academic) và Không học thuật (General Training)

Academic IELTS giành cho thí sinh dự định du học tại các trường đại học cao đẳng hoặc ở viện nghiên cứu cao hơn đại học.

General Training giành cho thí sinh định cư, học nghề, các khóa đào tạo không thuộc hệ đại học hoặc làm việc tại nước ngoài.

Academic Và General Training sẽ có phần thi Nghe và Nói tương tự, phần thi Đọc Và Viết khác nhau ở 1 vài task.

Bài kiểm tra kỹ năng nghe

Thời gian làm bài thi nghe là 40 phút

Thí sinh sẽ nghe tất cả các câu hỏi và độ khó của từng câu sẽ tăng dần.

Bài thi bao gồm nhiều dạng khác nhau như thông tin từ một người, cuộc đàm thoại của 2 hoặc nhiều người. Và thí sinh sẽ nghe nhiều giọng phát âm của nhiều quốc gia khác nhau

Thí sinh chỉ nghe được 1 lần. Tuy nhiên, bạn sẽ có thời gian để đọc câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời.

Bài thi nghe có 4 phần (số câu hỏi không được chia đều), nghe 1 lần và các đoạn nghỉ được ghi kèm trong băng hoặc đĩa. Cuối bài thi các thí sinh sẽ có 10 phút để ghi lại kết quả vào Phiếu trả lời câu hỏi.

Phần 1: là các tình huống đời thường là 1 cuộc nói chuyện nhưng là hỏi đáp, và người đáp thường nói nhiều hơn.

1/ Bài thi đọc cho dạng Học Thuật (Academic) Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Bài thi thông thường bao gồm 3 đoạn văn và phần trả lời câu hỏi

Các đề tài thường trích dẫn từ sách, báo, tạp chí hoặc tập san và những đề tài này không mang tính chất chuyên môn.

2/ Bài thi đọc cho dạng không Học Thuật (General Training) Thời gian làm bài thi đọc là 60 phút

Các đề tài trong bài thi thông thường bao gồm đoạn văn mô tả hơn là những bài luận văn.

Bài kiểm tra kỹ năng viết

1/ Bài thi viết cho cho dạng Học Thuật (Academic)

2/ Bài thi viết cho cho dạng không Học Thuật (General Training) Thời gian làm bài thi viết là 60 phút Thời gian làm bài thi viết là 60 phút

Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bài báo cáo khoảng 150 từ để mô tả và giải thích các số liệu, dữ liệu trên các biểu đồ.

Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra những chính kiến tranh luận hay nhận định về 1 ý kiến hoặc vấn đề. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

Task 1, thí sinh thường được yêu cầu viết bức thư khoảng 150 từ với mục đích là hỏi thông tin hay giải thích về 1 tình huống trong cuộc sống.

Task 2, thí sinh thường được yêu cầu viết bài tiểu luận khoảng 250 từ để đưa ra quan điểm của 1 sự việc hay vấn đề. Thí sinh cần phải đưa ra chính kiến của mình hoặc trích dẫn ý kiến. Thí sinh nên đưa ra những tình huống và ví dụ cụ thể để hỗ trợ cho nhận định của mình

Bài kiểm tra kỹ năng nói

Thí sinh sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo.

Thí sinh cần thể hiện các khả năng: trả lời lưu loát các câu hỏi, thông thạo các đề tài và khả năng giao tiếp với giám khảo.

Thang điểm và cách chấm thi IELTS

Tất cả các bài thi IELTS đều được chấm điểm ngay tại các trung tâm tổ chức thi. Các Giám khảo cho bài thi Nghe và Đọc được tuyển dụng và đào tạo theo quy định và tiêu chuẩn của tổ chức IELTS Quốc tế. Họ phải vượt qua các kỳ kiểm tra rất nghiêm khắc trước khi chính thức chấm bài thi Nghe và Đọc của thí sinh.

Sau 2 năm tất cả các giám khảo này đều phải tham dự lại khóa đào tạo và phải vượt qua kỳ kiểm tra nghiêm khắc để bảo đảm khả năng chấm bài đúng tiêu chuẩn và quy định của từng giám khảo. Ngoài ra, mỗi kỳ thi chúng tôi đều áp dụng hệ thồng kiểm tra đánh giá và chấm điểm chéo để đảm bảo cho kết quả được công bằng và chính xác

1/ Tính điểm bài thi viết

Giám khảo cho bài thi Nói và Viết được tuyển dụng và đào tạo theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Sau 2 năm tất cả các giám khảo này đều phải tham dự lại khóa đào tạo và phải vượt qua kỳ kiểm tra nghiêm khắc để bảo đảm khả năng chấm bài đúng tiêu chuẩn và quy định của từng giám khảo. Ngoài ra, các vị giám khảo này luôn chịu sự kiểm tra và theo dõi gắt gao trong suốt quá trình chấm thi.

2/ Tính điểm thi nói

Bài thi Nghe và Đọc bao gồm 40 câu. 1 câu trả lời đúng thí sinh sẽ được 1 điểm; Số điểm tối đa có thể đạt được là 40 cho từng bài thi. Thang điểm từ 1 – 9 sẽ được tính dựa trên số câu trả lời đúng.

Mặt dù tất cả các câu hỏi đã qua nhiều công đoạn như: Khảo sát bài thi, thi thử trước khi các câu hỏi này có thể sử dụng trong đề thi chính thức. Tuy nhiên sẽ vẫn có những chêch lệch nhỏ về độ khó dễ của từng bài thi. Do vậy, để tạo sự công bằng cho từng bài thi, thang điểm chuyển đổi sẽ có thay đổi theo từng bài thi. Điều này có nghĩa là cùng điểm 6 nhưng sẽ có sự chêch lệch số câu trả đúng cho từng bài thi khác nhau.

Bảng thông tin bên dưới giúp các bạn hiểu thêm về cách chuyển đổi điểm của thí sinh theo từng cấp độ khác nhau của bài thi: Nghe và Đọc của năm 2004. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hiểu thêm về cách chuyển đổi từ số câu hỏi đúng thành điểm cuối cùng của bài thi.

Cách chấm điểm của cả 2 dạng bài thi: học thuật (AC) và không học thuật (GT). Điểm khác biệt giữa 2 bài thi này là vể thể loại và ngôn ngữ sử dụng trong bài thi. Hầu hết đề thi của loại hình học thuật thường có nhiều từ vựng khó và cấu trúc câu phức tạp hơn. Do vậy, cùng một điểm số nhưng thông thường số câu trả lời đúng của loại hình không học thuật (GT) yêu cầu phải nhiều hơn loại hình học thuật (AC).

Tính điểm thi Viết và Nói theo IELTS quy định

Giám khảo sẽ dựa vào bảng mô tả chi tiết thang điểm 1 – 9 của thí sinh để chấm điểm cho bài thi Viết và Nói

Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Khả năng hoàn thành yêu cầu bài thi – Task Achievement (đối với đề tài 1) hay khả năng trả lời bài thi – Task Response (đối với đề tài 2), tính gắn kết – kết nối giữa các câu, đoạn văn – Coherence and Cohesion, Vốn từ – Lexical Resource và Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy. Số điểm cho mỗi phần là như nhau

Giám khảo sẽ cho điểm từng phần, bao gồm: Sự lưu loát và tính gắn kết của bài nói – Fluency and Coherence, Vốn từ – Lexical Resource, Ngữ pháp – Grammatical Range and Accuracy và Cách phát âm – Pronunciation. Số điểm cho mỗi phần là như nhau.

Các bảng mô tả thang điểm cho môn thi Viết và nói luôn được cập nhật để giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về các yêu cầu của từng phần. Các giám khảo IELTS phải trải qua khóa đào tạo tập trung về các quy chuẩn chấm thi để đảm bảo chắn chắn cho việc chấm bài thi một cách chính xác và đúng tiêu chuẩn.

Cách tính điểm thi IELTS

IELTS không có đậu và rớt. Bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả và trên đó thể hiện số điểm từ 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ điểm tổng và điểm trung bình cho từng phần thi.

Mỗi trường đều đặt ra tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ nhập học khác nhau, yêu cầu về số điểm và loại hình IELTS cũng khác nhau. Nhìn chung, các trường thường yêu cầu điểm IELTS 6.0 hoặc 6.5 cho trương trình đại học. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trực tiếp với trường mà bạn dự định nộp hồ sơ để biềt được yêu cầu đầu vào.

Thang điểm IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 5.0 (Viết) và 7.0 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

Tương tự cách tính, một thí sinh có số điểm như sau: 4.0 (Nghe); 3.5 (Đọc), 4.0 (Viết) và 4.0 (Nói). Như vậy điểm tổng sẽ là 4.0 (15.5 ÷ 4 = 3.875 = 4.0)

Trong trường hợp thí sinh có số điểm là 6.5 (Nghe), 6.0 (Đọc), 6.0 (Viết) và 6.0 (Nói). Như vậy điểm tổng của thí sinh này là 6 (24.5 ÷ 4 = 6.125 = 6)

Hãy đến với trung tâm luyện thi ielts tốt nhất tại TPHCM – Trung Tâm Ngoại Ngữ Vân Anh

Học viên muốn ghi danh hoặc cần được tư vấn các thông tin về luyện thi IELTSxin liên hệ 0907 770 003 – 08.6295 3613

Cấu Trúc Bài Thi Viết Ielts Luyện Thi Ielts

Phần viết của bài thi IELTS khác nhau tùy thuộc vào việc bạn luyện thi ielts đang tham dự kỳ thi để du học hoặc làm việc ở nước ngoài. Các bạn học thuật sẽ làm phần Academic Writing Sectio trong khi các bạn đi làm việc sẽ làm phần General Writing Section.

Thời gian cho cả 2 phần thi: 60 phút

Cả 2 phần thi này chỉ khác nhau phấn 1 Task 1. Academic sẽ mô tả 1 loại đồ thị hoặc sơ đồ, biểu đồ trong khi General viết 1 lá thư theo yêu cầu.

Phần này bạn nên dành thời gian 20 phút để hoàn tất. Trong phần đầu tiên , bạn sẽ cần để mô tả, tóm tắt hoặc giải thích một đồ thị , biểu đồ hoặc quá trình . Đây là một câu hỏi ví dụ:

The chart shows components of GDP in the UK from 1992 to 2000.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

Bạn sẽ phải mô tả biểu đồ này ít nhất 150 từ . Trong phần này của bài kiểm tra , bạn cũng có thể nhận được yêu cầu mộ tả đồ thị , một biểu đồ hình tròn , một quá trình, một bảng, hoặc một bản đồ. Các bạn cần được học qua cách thức để làm nhiều loại đề thi khác sau (mình sẽ bổ sung trong phần tiếp theo)

Phần này là 1 bài tiểu luận. Bạn sẽ câu trả lời mà đề thi đưa ra cũng với các luận điểm, lí do tại sao, ví dụ minh họa cho câu trả lời của bạn.

The dangers and complexities of the modern world have made the mobile phone an absolute necessity for children. To what extent do you agree or disagree?

Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own knowledge and experience.

Write at least 250 words.

Phần 1 của General là các bạn sẽ viết 1 lá thư trình bày 1 tình huống mà bạn sẽ phải giải thích, thông báo tình hình hoặc tìm kiếm thông tin. Bức thư sẽ mang một trong 3 phong cách khác nhau.

3. Trang Trọng

Từ ngữ của bạn phải phán ánh được phong cách mà đề thi đưa ra.

Đây là một câu hỏi ví dụ :

You want to sell your television. You think a friend of yours might like to buy it from you.

Write a letter to your friend. In your letter explain

Why you are selling the television

Describe the television

Suggest a date when your friend can come and see it

Write at least 150 words.

Phần này tương tự như phần 2 của Academic. Bạn sẽ cần phải viết một bài luận trả lời một quan điểm , lập luận 1 vấn đề. Tuy nhiên, bài viết có thể mang phong cách cá nhân hơn một chút so với bài luận học thuật.

Các bạn đã nắm được sơ lược về những gì mình sẽ làm trong bài thi viết. Để đi vào chi tiết cách làm từng loại câu hỏi và thực tập dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp, liên hệ :

Cô Vân: 0907770003 – 08.62953613

Email : luyenthiielts.net@gmail.com

26 Đường số 4, P15, Gò Vấp, chúng tôi

Cấu Trúc Bài Thi Ielts Academic Writing &Amp; Các Dạng Bài Cơ Bản

Cấu trúc bài thi IELTS General Writing – Mọi thông tin quan trọng cần nắm vững

1. Tổng quan: Cấu trúc bài thi IELTS Academic Writing

Thời gian làm bài

60 phút

Cấu trúc bài thi

Bạn có đang thắc mắc khác biệt giữa IELTS Academic Writing & General Writing là gì?

2. Dạng bài cơ bản trong cấu trúc bài thi IELTS Academic Writing

Dạng câu hỏi

Thí sinh nên viết theo phong cách hàn lâm hoặc bán trang trọng / trung tính và bao gồm những điểm quan trọng nhất và phù hợp nhất trong sơ đồ. Một số điểm nhỏ hoặc chi tiết có thể bị bỏ sót.

Thí sinh không nên dành quá 20 phút cho phần này. Cần viết ít nhất 150 từ và sẽ bị phạt nếu câu trả lời quá ngắn. Mặc dù thí sinh sẽ không bị phạt nếu viết quá 150 từ, nhưng câu trả lời Task 1 dài hơn có thể có ít thời gian hơn cho Task 2 ( đóng góp gấp đôi vào điểm số của phần Writing).

Thí sinh cần lưu ý sẽ bị phạt nếu câu trả lời lạc đề hoặc không được viết dưới dạng văn bản đầy đủ, liên kết (ví dụ: sử dụng dấu đầu dòng trong bất kỳ phần nào của câu trả lời hoặc biểu mẫu ghi chú, v.v.). Thí sinh bị phạt nặng vì đạo văn (tức là sao chép từ nguồn khác).

Thí sinh phải ghi câu trả lời của mình vào tập đáp án.

Mục đích

Dạng câu hỏi

Thí sinh không nên dành quá 40 phút cho phần này, cần viết ít nhất 250 từ và sẽ bị phạt nếu câu trả lời của quá ngắn.

Task 2 đóng góp nhiều gấp đôi vào điểm phần Viết cuối cùng so với Task 1. Vì vậy, những thí sinh không cố gắng trả lời phần này sẽ giảm đáng kể cơ hội đạt được điểm tốt.

Thí sinh sẽ bị phạt nặng vì đạo văn (tức là sao chép từ nguồn khác), đảm bảo rằng họ không sao chép trực tiếp từ giấy câu hỏi vì điều này sẽ không được đánh giá.

Mục đích

Đánh giá khả năng trình bày một lập luận rõ ràng, phù hợp, được tổ chức tốt, đưa ra bằng chứng hoặc ví dụ để hỗ trợ các ý tưởng và sử dụng ngôn ngữ chính xác.

3. Tiêu chí chấm điểm bài thi IELTS Writing

Đáp ứng đủ yêu cầu đề bài (Task achievement): bạn cần thực hiện đúng và đủ yêu cầu của đề bài, phát triển được ý chính và các ý phụ (supporting ideas), đủ số lượng từ…

Độ liên kết và mạch lạc của bài viết (Coherence & cohesion) bài viết cần có sự logic, sử dụng liên từ nối ý nối câu uyển chuyển, thuyết phục

Cách sử dụng ngữ pháp (Grammatical range and accuracy) việc sử dụng các cấu trúc phức tạp, các câu ghép giúp bài viết được đánh giá cao hơn so với việc sử dụng các cấu trúc đơn giản. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến độ chính xác, tránh mắc lỗi sai như chia động từ, các dấu câu,…

Từ vựng là điều quan trọng tiên quyết để có thể sử dụng tiếng Anh, cùng xem Tổng hợp về từ vựng IELTS – Mẹo dùng & phương pháp học

4. Tài liệu hữu ích cho việc ôn luyện IELTS Writing

Academic Writing for IELTS (Sam McCarter): sách phân tích kỹ từng dạng bài task 1 và task 2 giúp bạn hiểu và nắm được cách viết từng dạng. Ngoài ra, sách cũng đưa ra một số bài mẫu cung cấp lượng lớn từ vựng và ngữ pháp “chất” cho bài viết Academic Writing và phân tích chi tiết cách viết để đạt band điểm cao.

IELTS Advantage Writing Skills: sách đem đến cho bạn kiến thức chung về IELTS Writing. Mỗi bài sẽ đưa ra dàn ý, một số từ vựng và bài mẫu cho bạn tham khảo. Bên cạnh đó sách cũng bổ sung bài tập về ngữ pháp, từ vựng, collocations và hướng dẫn cách viết bài để nâng band điểm vô cùng hữu ích.

Bạn bắt đầu làm quen và luyện thi IELTS, hãy xem Kinh nghiệm luyện thi IELTS Writing cho người mới bắt đầu

Cấu Trúc Đề Thi Ielts Writing Task 1

Một bài IELTS Writing Task 1 sẽ gồm có 3 phần:

Introduction (mở đầu): thường chỉ 1 câu paraphrase lại đề bài, khá dễ viết và viết theo các mẫu câu có sẵn. Khi muốn “paraphrase” đề bài, bạn cần đa dạng hóa các cụm từ giới thiệu, ví dụ:

Ví dụ cụ thể đề thi IELTS Writing:

Đề bài: The line graph shows the number of people who used different communication services in the world. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Units: per 100 inhabitants

Bài viết:

Introduction: The line graph about the number of users of 5 different services of communication worldwide from 1998 to 2008.

: thường nằm sau câu mở đầu, là một đoạn văn tổng quát chung nội dung của toàn bài viết IELTS Writing Task 1. Overview là sự tóm tắt các thông tin hoặc thông số trong bảng/biểu đồ, giúp bài viết logic hơn.

Overview: , cell phone and Internet services became more and more popular, and the others similarly experienced minimal growth over the years.

(detail 1 và detail 2): trong đề thi IELTS Writing sẽ gồm 2- 3 đoạn văn. Cấu trúc mà mọi người thường áp dụng sẽ là 3-4 câu cho mỗi đoạn. Bạn cần sử dụng phương pháp nhóm thông tin (tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt của các số liệu trong bảng biểu để gộp thành nhóm). Tiếp theo, mỗi nhóm thông tin sẽ được viết thành một đoạn detail.

Detail 1: Nói về internet service và cellular phone service, điểm chung: sự tăng trưởng mạnh mẽ của từ 1998-2008

In 1998, the figures for cell phone and Internet users started at around 5 per 100 inhabitants. They both over the remaining years, with cell phone service gaining the higher position in 2008, at more than 60 users per 100 in habitants. This number was approximately three times as much as that of Internet service in the same year. Meanwhile, throughout this 10-year period, little change was seen in the use of landline service, with about 15 users per 100 inhabitants. Also, mobile and fixed broadband had yet to be introduced by 2002. The figures for these two services rose slightly to roughly 5 users per 100 inhabitants in the last year.

Detail 2: sự tăng trưởng chậm của Nói về landline service, mobile broadband, fixed broadband, điểm chung: sự tăng trưởng chậm

IELTS Writing Task 1 có nhiều dạng đề khác nhau nhưng sẽ có chung một cấu trúc viết bà. Bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra mình cần viết bài như thế nào khi đọc đề thi IELTS Writing.

Bạn đang xem bài viết Cấu Trúc Bài Thi Ielts Luyện Thi Ielts trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!