Xem Nhiều 5/2023 #️ Cân Nhắc Cần Biết Trước Khi Chọn # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Cân Nhắc Cần Biết Trước Khi Chọn # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cân Nhắc Cần Biết Trước Khi Chọn mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với vị trí địa lý gần nhau, Úc và New Zealand có khá nhiều điểm tương đồng về văn hóa cùng lối sống. Chính vì vậy, có rất nhiều người nước ngoài phân vân nên định cư Úc hay New Zealand. Bài viết sau sẽ giúp các bạn làm rõ những sự khác biệt trong định cư giữa hai nước và lựa chọn nơi định cư phù hợp với bản thân.

1. Sự khác biệt khi định cư ở Úc và New Zealand

Ưu điểm khi định cư ở Úc

Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ với cơ hội làm việc rộng mở cùng mức thu nhập cao dành cho người dân. Chính vì vậy chất lượng cuộc sống ở Úc cũng rất tốt với tiêu chuẩn sống cao trong mọi lĩnh vực từ dịch vụ, giải trí đến văn hóa, xã hội.

Những bãi biển ngập tràn ánh nắng và những công trình kiến trúc độc đáo đưa đến cho Úc phong cảnh tuyệt đẹp. Người dân có thể dễ dàng tận hưởng cuộc sống trong thiên nhiên xinh đẹp của đất nước Úc.

Khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ nhận được nhiều quyền lợi, hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống như bảo hiểm y tế Medicare, chính sách giảm học phí, trợ cấp xã hội hay ưu thế về số giờ làm việc tại Úc.

Ưu điểm khi định cư ở New Zealand

Giá cả tại New Zealand được đánh giá là khá phải chăng và hợp lý, người dân không phải chi trả quá nhiều cho những chi phí hàng ngày.

Sự khác biệt giữa định cư ở Úc và New Zealand

Dân số Úc có khoảng 24.6 triệu người, trong khi đó ở New Zealand chỉ là 4.7 triệu người. Bên cạnh đó, cộng đồng người Việt ở Úc rất lớn, tập trung ở nhiều thành phố. Chính vì vậy định cư ở Úc sẽ giúp bạn làm quen và hòa nhập nhanh hơn nhờ cộng đồng người Việt gắn kết.

Chất lượng cuộc sống ở Úc được đánh giá cao hơn New Zealand khi nước này xếp vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng về chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới.

Theo báo cáo về Chỉ số phát triển con người (HDI) của Liên hợp quốc, Úc xếp thứ 2 trong bảng xếp hạng này, New Zealand chỉ xếp thứ 13. Do đó, nước Úc hứa hẹn đưa đến nhiều lợi thế hơn cho cộng đồng và công dân của nước này.

Công dân Úc phải trả mức thuế ít hơn so với công dân New Zealand với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt hơn.

2. Vậy nên định cư Úc hay New Zealand?

Các diện định cư ở Úc

Diện đầu tư Visa 188

Visa 188 là diện visa hướng đến đối tượng là những nhà nhà đầu tư, tạo điều kiện để họ được định cư và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của nước Úc. Hiện nay, Visa 188 có các loại: Visa 188A, Visa 188B, Visa 188C và Visa 188C*. Nếu định cư diện visa 188, đương đơn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Đương đơn và gia đình được định cư tại Úc và hưởng những quyền lợi của công dân

Đương đơn được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe Medicare cho cả gia đình

Con của đương đơn được miễn học phí từ tiểu học đến hết bậc trung học, học phí đại học được tính như công dân Úc

Đương đơn được nhập quốc tịch khi đáp ứng đủ điều kiện của luật pháp

Đương đơn được bảo lãnh người thân sau khi định cư

Diện kinh doanh Visa 132

Đương đơn và gia đình được cấp thường trú nhân ngay lập tức

Đương đơn được ở lại Úc vô thời hạn để thực hiện việc kinh doanh nếu thành lập doanh nghiệp riêng

Đương đơn và gia đình được hưởng phúc lợi xã hội như công dân Úc

Đương đơn được tự do ra vào Úc trong vòng 5 năm kể từ ngày được cấp thị thực

Visa theo diện Skilled Worker

Nếu ngành nghề của đương đơn thuộc một trong hai danh sách SOL (Skilled Occupation List) hoặc CSOL (Consolidated Sponsored Occupation List) do Chính phủ Úc ban hành, bạn có thể xin cấp visa diện tay nghề này. Các loại visa định cư Úc diện tay nghề phổ biến là Visa 189, Visa 190 và Visa 489. Quyền lợi của đương đơn thuộc diện visa Skilled Worker:

Đương đơn được làm việc và định cư tại Úc, hưởng quyền lợi và bảo hiểm sức khỏe như công dân Úc

Đương đơn được hưởng trợ cấp xã hội từ năm thứ 3 trở đi

Đương đơn có thể nhập quốc tịch sau khi đạt đủ các điều kiện theo luật

Đương đơn có thể bảo lãnh người thân sang Úc khi đủ điều kiện

Các diện định cư ở New Zealand

New Zealand là một nơi định cư đầy hứa hẹn dành cho nhiều người với môi trường sống chất lượng cùng cơ sở hạ tầng hiện đại. Hiện nay, chính phủ New Zealand đưa ra khá nhiều diện định cư ở New Zealand dành riêng cho những đối tượng khác nhau có mong muốn trở thành công dân tại đất nước này.

Visa định cư diện kinh doanh

Đây là visa định cư dành cho những người có kinh nghiệm trong việc quản lý trực tiếp một doanh nghiệp và có ý định thành lập doanh nghiệp tại New Zealand. Sau khi có được visa diện kinh doanh, đương đơn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

Đương đơn được sống, làm việc và học tập tự do tại New Zealand

Đương đơn cùng gia đình (vợ/chồng, con dưới 24 tuổi) được hưởng những trợ cấp xã hội và chính sách của New Zealand

Đương đơn có thể tiếp tục xin thị thực nếu đạt đủ điều kiện ở lại New Zealand

Visa định cư diện tay nghề

Để có thể xin visa định cư diện tay nghề, những người lao động cần đạt tối thiểu 100 điểm theo thang điểm di trú New Zealand cũng như đáp ứng những yêu cầu về trình độ học vấn nhất định. Bên cạnh đó, đối với một số ngành nghề đặc thù như luật sư, bác sĩ, nha sỹ, thợ sửa ống nước, giáo viên, nhà tư vấn bất động sản,…đương đơn cần có đăng ký hành nghề theo quy định của pháp luật.

Visa định cư diện đầu tư

Đối với những nhà đầu tư muốn định cư tại New Zealand, visa diện đầu tư sẽ là sự lựa chọn dành cho bạn. Tùy thuộc vào từng chương trình đầu tư mà đương đơn sẽ phải đáp ứng những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, đương đơn cần gửi EOI và được Cơ quan di trú tại New Zealand chứng nhận đủ tư cách định cư theo diện visa đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính đầy đủ và rõ ràng.

Với những phân tích trên, có thể nhận thấy định cư Úc có ưu thế vượt trội hơn so với định cư New Zealand. Chính phủ Úc có khá nhiều chương trình định cư nhằm thu hút nhập cư và đưa đến nhiều quyền lợi hơn cho người dân. Bên cạnh đó điều kiện sinh hoạt cùng thời tiết ở Úc cũng dễ chịu hơn so với New Zealand, tạo nên môi trường sống thuận lợi cho người Việt định cư. Liên hệ Interimm để được tư vấn đầu tư diện định cư phù hợp nhất.

Interhome – Bất động sản Mỹ, Úc Lầu 9, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM http://www.inter-home.vn/ 0909 61 46 48 – 0909 30 46 48

Interimm – Đầu tư định cư Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu Lầu 7, The Landmark, 5B Tôn Đức Thắng, Quận 1, HCM https://www.interimm.vn/ 0901 329 729 – 0931 830 838

Bạn Nên Cân Nhắc Những Gì Trước Khi Học Mba Tại Singapore?

Du học thạc sĩ được nhiều cử nhân lựa chọn sau tốt nghiệp đại học hoặc đã có một thời gian đi làm nhưng vẫn muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều chương trình thạc sĩ ở các nước khác nhau, khiến người học gặp không ít khó khăn trong việc lựa chọn trường và đất nước để đi.

1. Xác định rõ ràng mục tiêu du học Singapore của bạn như nào? Đa phần các câu hỏi đều xoay quanh việc về việc có nên đi du học master/MBA hay không? nên đi du học thời điểm nào là thích hợp nhất? Học thạc sĩ xong có tìm được việc làm không?

Học xong về nước xin việc, hay tìm kiếm cơ hội nghiên cứu, làm việc ở Singapore? Bạn thực sự yêu thích lĩnh vực nào và khả năng của bạn giỏi nhất là gì? Hoàn thành 1 khoá cao học (Master/MBA) ở Singapore có tác dụng như thế nào đến sự nghiệp, cơ hội việc làm của bạn trong tương lai? Bạn có gì để 1 công ty, thay vì thuê 1 người bản địa (với rất nhiều lợi thế về ngôn ngữ và văn hoá) lại phải thuê bạn? …

Cân nhắc thế nào khi cơ hội việc làm cho du học sinh ở Singapore đang trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết vì chính sách bảo hộ lao động của chính phủ. Với điều kiện khắc nghiệt như vậy, bạn sẽ cần phải làm gì để tăng khả năng cạnh tranh của bản thân?

Một khoá học MBA ở Sing kéo dài 12 – 18 tháng, không yêu cầu GMAT, cứ miễn có bằng đại học là vào học. Với những yêu cầu đầu vào như vậy, bạn đặt kỳ vọng như thế nào cho trương trình học của mình? mục tiêu phấn đấu của mình là gì? hướng đào sâu chuyên môn nào mình quan tâm?

Xác định rõ ràng mục đích du học thạc sĩ tại Singapore sẽ giúp bạn

– Xây dựng được 1 lộ trình tiết kiệm thời gian và chi phí nhất

– Nếu chưa xây dựng được lộ trình bạn hoàn toàn có thể lạc hướng trong lúc đi học, giống như vô số các bạn du học sinh tự túc khác hiện nay

– Và nếu bạn bị hạn chế về tài chính và bạn muốn tìm học bổng thạc sĩ Singapore, thì không trường nào muốn trao tiền cho 1 người không biết mình là ai và mình muốn gì đâu.

Rất nhiều bạn lên kế hoạch du học rất hoành tráng, nhưng rất ít các bạn nắm được cần học cái gì và chuẩn bị cái gì. Điều này rất đáng lo ngại. Để biết ngành học nào, trường học nào phù hợp với mình, bạn cần phải tìm hiểu rõ ngành học của bạn có những yêu cầu gì, có những môn học nào cụ thể mà bạn muốn chọn. Bạn còn phải tìm hiểu thật kỹ trường học mà bạn chọn: trường này có những giáo sư nào uy tín, có điểm mạnh nằm ở ngành nghề nào, được đánh giá ra làm sao…

Tìm hiểu thông tin bằng cách nào?

– Liên hệ các đơn vị tư vấn du học phù hợp để được đưa những thông tin nhanh nhất và có sự so sánh chính xác về ưu điểm nhược điểm các trường

– Truy cập website của trường, viết thư hỏi các giáo sư của ngành học.

– Hỏi du học sinh đã từng theo học chương trình mà bạn muốn đăng ký. Tìm học bằng cách liên hệ với trường hoặc công ty du học

– Thông qua sách báo, internet, kinh nghiệm từ các anh chị săn học bổng, tham gia các sự kiện về định hướng nghề nghiệp…

– Hãy dành ít nhất 1 năm để tìm hiểu về ngành học của mình. 1 năm không phải sớm đâu, xin nhớ 1 điều là ngành bạn học sẽ quyết định tương lai của bạn. Bạn đã chọn sai ngành ở đại học 1 lần rồi, điều đó có thể chấp nhận được, vì khi ra đi làm, công ty chỉ quan tâm đến mindset và 1 số kỹ năng làm việc, họ sẽ đào tạo lại. Nhưng 1 khi đã chọn sai ngành khi du học thạc sĩ, đó lại là 1 câu chuyện hoàn toàn khác.

Sự tìm hiểu kỹ càng, đến nơi đến chốn không chỉ giúp ích cho việc xác định mục tiêu và hoạch định tương lai, mà còn đóng góp vào “sức nặng” của hồ sơ xin học bổng (nếu có) của bạn. Hãy thể hiện trong hồ sơ của mình là bạn đã tìm hiểu cặn kẽ về ngành nghề mình muốn theo học, là bạn có niềm đam mê, có quyết tâm, có mục đích cụ thể với chương trình học này.

Nên nhớ, học thạc sĩ chương trình học rất nặng và đòi hỏi khả năng nghiên cứu, tự hỏi. Nếu bạn đi du học với 1 vốn ngoại ngữ quá tồi, bạn sẽ cảm thấy việc học là vô cùng khó khăn từ đó có thể sẽ kéo dài thời gian học (vì thi không qua), tốn tiền hơn.

Ngược lại, nếu bạn có 1 vốn ngoại ngữ tốt thì bạn có một lợi thế rất lớn. Ví dụ, khi đọc bài hay nghe giảng, bạn sẽ không phải chật vật để hiểu bài, mà chỉ tập trung chú ý vào nội dung của bài giảng mà thôi. Do đó, mình khuyên các bạn sắp đi du học hãy chuyên tâm hết lòng vào việc học thứ tiếng mà bạn sẽ phải sử dụng cho chương trình học. Điều này quyết định kết quả học tập của bạn, nhất là những bạn theo học thạc sĩ các ngành xã hội, đòi hỏi khả năng diễn đạt cao như xã hội học, truyền thông, báo chí, tâm lý học, v.v…

3. Đừng đi du học thạc sĩ khi chưa hiểu rõ chương trình học Nên chọn chương trình thạc sĩ được công nhận. Đây là tiêu chí rất quan trọng đặc biệt nếu bạn muốn làm việc ở Singapore (đất nước trọng bằng cấp điểm số, có 1 sự phân biệt không hề nhỏ giữa lao động từ trường công và tư).

Công nhận ở Singapore được hiểu theo 2 cách:

– Được phép tuyển sinh quốc tế. Ở Singapore, chỉ cần có chứng nhận Edutrust là được. – Được chấp nhận bởi các bộ/ngành cụ thể cũng như hiệp hội tổ chức có uy tín trong lĩnh vực bạn định học.

Thạc sĩ ngành luật ở Singapore, chỉ có 3 trường ở Singapore được chính phủ công nhận (NUS, SMU, UniSIM), nhưng có đến hơn chục trường được chính phủ cấp phép cung cấp khoá học.

Thạc sĩ ngành kế toán tài chính ở Singapore có đến hơn 10 học viện cung cấp khoá học nhưng chỉ nên học chương trình được chấp nhận bởi Hiệp Hội Kế Toán Singapore hoặc các tổ chức cấp chứng chứng chỉ chuyên nghiệp như ACCA.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh nên được chứng nhận bởi AMBA (Association of MBAs)…

Tóm lại, bạn phải yêu cầu công ty du học chỉ rõ thế mạnh, đặc điểm của chương trình thạc sĩ. Cụ thể, nêu ít nhất 3 điểm khác nhau giữa khoá học thạc sĩ mà bạn muốn học so với khoá mà họ tư vấn cho bạn, 3 điểm đó ảnh hưởng như thế nào đến tương lai việc làm của bạn sau này.

4. Đừng đi du học khi chưa hiểu rõ về ngành nghề của mình

Tư Vấn Chọn Trường Đại Học: 3 Điều Thí Sinh Phải Cân Nhắc Khi Chọn Trường

Chọn trường đại học là tiền đề cho việc lựa chọn hướng đi trong tương lai. Đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời nhiều bạn tỏ ra bối rối không biết mình nên làm như thế nào dẫn đến tâm lý thuận theo đám đông gây ra việc đưa ra quyết định không phù hợp. Vậy nên khi chọn trường đại học các bạn cần lưu ý.

Cân nhắc sở thích của mình

Nhiều học sinh vì không biết lựa chọn trường đại học nào vì thế mà nghe theo người thân dẫn đến đăng ký vào trường vào ngành mà mình không thích. Như thế sẽ làm giảm hiệu quả học tập vì nếu không thích các em cũng sẽ không có hứng thú theo học.

Hiện nay, với một ngành học sẽ được nhiều trường đào tạo vậy nên các em hãy tìm hiểu thật kỹ vì hơn ai hết chỉ chính các em mới biết được mình thích gì và muốn gì.

Xác định được ngành mình muốn theo học thì chỉ cần xem xét năng lực của mình đến đâu để chọn trường với mức đầu vào phù hợp.

Cũng đừng vì bố mẹ muốn mình học trường này, ngành này mà phải bắt bản thân miễn cưỡng làm những điều mình không thích. Những ý kiến của mọi người xung quanh bạn có thể tiếp nhận để tham khảo và cân nhắc còn quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Nếu thực sự bạn không thể biết được mình thích gì thì có thể tham gia các buổi tư vấn hướng nghiệp do các trường đại học tổ chức.

Xem xét nhu cầu bản thân và nhu cầu xã hội

Ngoài việc xác định mình thích làm gì bạn cũng cần phải xem xét nhu cầu xã hội như thế nào. Bạn không thể mù quáng chỉ vì mình quá thích lĩnh vực này nhưng nhu cầu xã hội đang có xu hướng giảm nhân lực ngành đó mà chọn học.

Như vậy sẽ gây lãng phí tiền bạc và thời gian của chính bạn. Bạn nên tìm hiểu công việc sau khi tốt nghiệp có phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội hay không.

Chỉ cần bạn dung hòa được 2 vấn đề này cộng thêm với niềm đam mê thì cho dù đó là một ngành nghề mới, lĩnh vực mới với nhiều thử thách thì nhất định bạn sẽ thành công.

Chọn một môi trường tốt

Một ngôi trường tốt sẽ mang đến cho bạn một môi trường học tập tốt. Đây chính là tiền đề bạn rèn luyện và phát triển tương lai. Nếu như bạn đã xác định được mình muốn gì? Cần học gì?

Rèn luyện bản thân như thế nào? Thì hãy tìm hiểu thật kỹ những trường đại học đào tạo lĩnh vực đó. Một ngôi trường tốt là môi trường tạo cho bạn điều kiện thực hành, trải nghiệm thực tế trong quá trình đào tạo, giúp bạn phát triển các kĩ năng, tay nghề cần thiết.

Cuối cùng,

Lựa chọn con đường Du học hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều học sinh tốt nghiệp THPT. Cùng  thời gian khoảng 3 đến 5 năm học Đại học tại Việt Nam thì du học có thể mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển hơn về ngôn ngữ, tác phong làm việc quan trọng hơn là được đào tạo trong một môi trường giáo dục tiên tiến hiện đại.

Ngoài những lưu ý trên bạn cũng nên tìm hiểu về mức học phí của trường xem có hợp lý và phù hợp với điều kiện của mình không.

Bạn nên cân đối giữa chất lượng đào tạo và học phí. Ai cũng muốn có một môi trường tốt nhất nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đánh đổi. điều quan trọng nhất vẫn là chọn trường đại học phù hợp nhất chứ không phải là tốt nhất.

Về việc tham khảo thông tin đề chọn trường đại học, các bạn cũng nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, các web lớn, những thông tin về các trường chính xác nhất vẫn là cổng thông tin của bộ giáo dục.

Hoặc tham khảo từ những người đã từng theo học trường đó. Không nên tham khảo thông tin từ một phía vì đứng ở mỗi vị trí khác nhau người ta sẽ có những cái nhìn khác nhau.

Trường cao đẳng Y Dược TPHCM tổng hợp.

1.2

/

5

(

106

bình chọn

)

Tuyển Sinh 2022: Thí Sinh Cân Nhắc Tiêu Chí Phụ

Nhiều trường đại học đã công bố phương thức xét tuyển đại học năm 2021. Để chọn được thí sinh, đặc biệt những trường top đầu, các trường đưa tiêu chí phụ.

Lưu ý các chứng chỉ, điều kiện học bạ

Năm 2021, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Đây là kỳ thi dành được sự quan tâm của giới chuyên môn cũng như thí sinh.

Bên cạnh kỳ thi này, ĐH Quốc gia Hà Nội vẫn xét tuyển theo phương thức khác như tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đồng thời,quy định đặc thù của Đại học Quốc gia Hà Nội, xét tuyển các kết quả thi chuẩn hóa quốc tế SAT, ACT, A-Level, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELST và tương đương, xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Đại học Bách khoa Hà Nội đưa ra kế hoạch tuyển sinh theo 3 hình thức. Giữ ổn định phương thức tuyển sinh như năm 2020, trường tổ chức kỳ thi riêng để xét tuyển nhưng bổ sung môn thi để thí sinh có thêm lựa chọn cho mùa tuyển sinh 2021.

Trong các phương thức xét tuyển, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng dành chỉ tiêu nhất định để xét tuyển thẳng theo hồ sơ năng khiếu dành cho đối tượng là học sinh lớp chuyên, học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Phương thức này sẽ được triển khai sớm, trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh đưa ra 4 phương thức: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT chiếm 65% tổng chỉ tiêu; xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh 5%; còn lại xét học bạ (học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn hoặc học bạ 5 học kỳ THPT, trừ học kỳ II lớp 12); 30% chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng) với ngưỡng nhận hồ sơ 20.

Lọc thí sinh

Trong mùa tuyển sinh 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đưa ra tiêu chí phụ để lọc thí sinh. Theo ông Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội, thời gian qua đã có nhiều thí sinh thắc mắc về tiêu chí phụ của trường.

“Nếu không có tiêu chí phụ, trường sẽ rất khó để tuyển đủ chỉ tiêu. Có những ngành kỷ lục tới 120 thí sinh bằng điểm nhau. Vì vậy, nếu không muốn vượt chỉ tiêu, các trường phải đưa ra tiêu chí phụ. Tiêu chí phụ chỉ áp dụng đối với những thí sinh có điểm thi bằng đúng mức điểm chuẩn vào các ngành của trường. Do có nhiều thí sinh đạt được cùng điểm nên nếu tuyển hết, trường sẽ vượt quá chỉ tiêu”, ông Nguyễn Phong Điền cho biết.

Trong lần tư vấn tuyển sinh cho thí sinh tại Thanh Hóa mới đây, chúng tôi Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí, phó trưởng ban đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết: “Năm 2019, 2020 có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT nhưng không để ý tiêu chí phụ là điểm học bạ nên trượt nguyện vọng 1. Do đó, thí sinh cần đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường để chuẩn bị các điều kiện xét tuyển”.

Với những điều kiện như tuyển thẳng, GS Nguyễn Tiến Thảo lưu ý với những thí sinh có giải nhì học sinh giỏi quốc gia vẫn nên thi thật tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT. “Có khi đây là tiêu chí phụ quan trọng để bạn chiếm ưu thế so với người cùng giải nhì”, GS Nguyễn Tiến Thảo cho biết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến khích các trường tiếp tục thực hiện quyền tự chủ, sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, có thể tổ chức thi tuyển sinh theo nhóm trường theo hướng gọn nhẹ, thi trong một buổi nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh. Các trường nên giữ ổn định phương thức thi, nếu có thay đổi lớn, trường cần thông báo trước 2-3 năm.

Bạn đang xem bài viết Cân Nhắc Cần Biết Trước Khi Chọn trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!