Xem Nhiều 12/2022 #️ Cần Bao Nhiêu Tiền Để Học Nghề Phi Công Ở Việt Nam? / 2023 # Top 16 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Cần Bao Nhiêu Tiền Để Học Nghề Phi Công Ở Việt Nam? / 2023 # Top 16 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Bao Nhiêu Tiền Để Học Nghề Phi Công Ở Việt Nam? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lương khởi điểm hấp dẫn, nhu cầu lớn thế nhưng việc tuyển dụng phi công ở Việt Nam vẫn không dễ dàng. Một phần lý do nằm ở mức chi phí đào tạo đắt đỏ, không dưới 4 tỷ đồng.

244.000 là số lượng phi công mới mà khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ cần trong 20 năm tới, theo dự báo mới nhất do Boeing công bố ngày đầu tháng 9. Con số này tương ứng với hơn 17.000 máy bay mới được bàn giao cho khu vực này.

Nhu cầu lớn, thu nhập hấp dẫn

Tại Việt Nam, Cục Hàng không từng ước tính số máy bay của các hãng hàng không Việt sẽ tăng từ 222 chiếc hiện tại lên khoảng hơn 360 chiếc vào năm 2023.

Dựa theo tính toán của Boeing với mỗi tàu bay mới cần khoảng 14 phi công để khai thác, Việt Nam sẽ cần thêm hơn 1.900 phi công đến năm 2023, tương đương hơn 400 phi công mỗi năm.

Trong giai đoạn hàng không Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và nhiều hãng hàng không đang chờ cất cánh, nhu cầu phi công của các hãng bay lại càng lớn.

Phi công cũng là ngành có mức thu nhập hấp dẫn tại Việt Nam. Một số nguồn tin của Zing.vn cho biết mức thu nhập khởi điểm thấp nhất của phi công làm việc tại các hãng hàng không Việt Nam không dưới 70 triệu đồng/tháng. Đây chỉ là con số ban đầu và sẽ tăng lên theo thời gian.

Bản cáo bạch của Vietnam Airlines cho biết mức lương trung bình của phi công Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam là 132,5 triệu đồng/tháng, tương đương khoảng 1,6 tỷ đồng/năm.

Trong khi đó, lần gần nhất Vietjet Air công bố thu nhập phi công là vào năm 2017. Báo cáo thường niên của Vietjet khi đó cho hay thu nhập trung bình của phi công là 180 triệu đồng/tháng, tương ứng khoảng 2,2 tỷ đồng/năm.

Đặc biệt, mức thu nhập của phi công lái các dòng máy bay thân rộng như Boeing 787 hay Airbus A350 cao hơn nhiều những đồng nghiệp lái các dòng tàu bay thân hẹp Airbus A320, Boeing 737.

Cơ trưởng Nguyễn Nam Liên, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đào tạo Bay Việt, từng kể với Zing.vn có những hãng Trung Quốc hiện mời chào phi công lái Boeing 787 và A350 với mức lương tới 25.000 USD/tháng (580 triệu đồng/tháng). Thậm chí có những hãng mời chào nếu phi công ký hợp đồng 3 năm, họ sẽ trả trọn gói một lần 1 triệu USD hoặc hợp đồng 5 năm là 2 triệu USD.

Không dưới 4 tỷ để theo đuổi nghề phi công

Để trở thành một phi công lái tàu bay thương mại, học viên sẽ trải qua quá trình huấn luyện cơ bản và huấn luyện sau cơ bản gồm huấn luyện chuyển loại, huấn luyện Base và IOE (Initial Operating Experience).

Công ty Cổ phần Đào tạo Bay Việt (công ty con của Vietnam Airlines) hiện là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Cục Hàng không phê chuẩn và tổ chức huấn luyện phi công cơ bản với một số giai đoạn đào tạo trong nước. Số học viên do Bay Việt đào tạo khoảng 100 người mỗi năm.

Chi phí đào tạo một học viên phi công cơ bản tại trường Bay Việt khoảng 1,8 tỷ đồng trong khoảng thời gian 18-20 tháng. Chương trình đào tạo được chia làm 3 giai đoạn bao gồm huấn luyện lý thuyết ATP dài 24 tuần (trong nước), huấn luyện bay dài 44 – 52 tuần (ở Mỹ, Australia, New Zealand, châu Âu) và huấn luyện phối hợp tổ bay MCC dài 3 tuần (trong nước).

Trong đó, giai đoạn huấn luyện bay ở nước ngoài chiếm nhiều chi phí nhất khoảng 57.000 USD– 65.000 USD (1,3- 1,6 tỷ đồng). Học phí của giai đoạn huấn luyện lý thuyết là 134 triệu đồng còn huấn luyện phối hợp tổ bay từ 99 triệu đồng.

Tuy nhiên, đây chỉ mới là con số lý tưởng trong trường hợp quá trình học của học viên suôn sẻ, không phải đóng thêm học phí cho những phân môn phải học lại.

Gia Huy (24 tuổi), một học viên vừa hoàn thành chương trình huấn luyện bay tại Mỹ, chia sẻ phải đóng thêm hơn 10% học phí dự kiến cho thời gian huấn luyện bay bổ sung. Huy cho biết chi phí học bay trên máy bay một động cơ tại trường Aviator College của mình khoảng 250 USD mỗi giờ còn máy bay hai động cơ là 350- 450 USD.

“Trước khi thực hiện chuyến bay đơn đầu tiên, giáo viên sẽ kèm đến khi nào thấy học viên đủ vững để bay một mình. Nếu thấy chưa được, giáo viên sẽ yêu cầu học viên bay thêm giờ cùng. Khi đó, chi phí học cũng tăng thêm. Nhiều bạn học chung với mình đều phải thêm giờ học bay”, Huy chia sẻ.

Theo các học viên, ngoài khả năng bay của từng người, thời tiết cũng là một nguyên nhân khiến thời gian học bay chậm hơn dự kiến. Nếu gặp thời tiết xấu, máy bay không thể cất cánh, thời gian huấn luyện bay sẽ dài hơn và khi đó học viên cũng phát sinh thêm chi phí ăn ở tại nước ngoài.

Trong khi đó, Vinpearl Air School của tập đoàn Vingroup vừa công bố tuyển sinh 400 phi công khóa 1. Số học viên này sẽ được Vinpearl Air gửi đi đào tạo cơ bản tại các học viện phi công ở Mỹ (Aviator College) hoặc Úc (AAPA). Vinpearl Air không tiết lộ mức học phí cụ thể, chỉ cho biết mức hỗ trợ học phí tối đa lên đến 50.000 USD/người.

Sau khi tốt nghiệp chương trình huấn luyện cơ bản, nếu muốn trở thành phi công lái tàu bay thương mại, học viên sẽ tiếp tục huấn luyện chuyển loại, huấn luyện Base và IOE. Việc huấn luyện sau cơ bản diễn ra tại các hãng hàng không với chi phí không dưới 1,5 tỷ đồng/người.

Như vậy, nếu tính thêm các chi phí đi lại, ăn ở, huấn luyện thêm trong thời gian học bay tại nước ngoài, một học viên sẽ cần đầu tư khoảng 4 tỷ đồng để trở thành phi công dân dụng.

Theo website collegeboarg.org, chi phí trung bình cho việc du học ở các trường đại học tư thục Mỹ khoảng gần 50.000 USD/năm. Theo con số này, tổng chi phí cho việc theo học đại học tại Mỹ khoảng gần 200.000 USD ( 4,6 tỷ đồng) cho 4 năm, tương đương với chi phí nếu theo học phi công.

Một phụ huynh (xin giấu tên) có con trai đang là phi công tại Vietnam Airlines cho biết chi phí đào tạo này tương đương khoản gia đình ông bỏ ra để cho cậu con trai còn lại du học ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Sau khi tốt nghiệp về nước, mức thu nhập khởi điểm của cậu con trai kia chỉ hơn 20 triệu đồng/tháng, thấp hơn nhiều nếu so với anh trai phi công.

Trường Dạy Nghề Phi Công Đầu Tiên Ở Việt Nam / 2023

Lần đầu tiên ở Việt Nam, một trường đào tạo phi công theo đúng hình thức của một trường dạy nghề, nơi người học có thể tự đóng học phí để được đào tạo lái máy bay đã ra đời.

Không dành cho “những kẻ yếu tim”- Có kết quả kiểm tra ADAPT hoặc COMPASS. Mức độ chấp nhận của bài kiểm tra tại Phụ lục 1, Tiêu chuẩn sơ tuyển và tuyển dụng học viên phi công cơ bản tự túc – Đơn dự tuyển (- Bản khai lý lịch (- Thư chấp nhận học của các trường trong danh sách các trường được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và được Tổng công ty Hàng không Việt Nam phê duyệt (danh sách các tổ chức huấn luyện được phê chuẩnLời khuyên cho các bạn trẻ quan tâm tới ngành này là Hãy tự tin vào bản thân nếu thấy mình đủ tiêu chuẩn, dám thử thách những khó khăn trong cuộc sống, hãy cho thế giới biết về bạn, thế giới đang cần mình chứ không phải mình cần thế giới, người khác làm được mình làm được.- Bạn không cần đi bất cứ đâu, chỉ cần nhấc điện thoại gọi đến: 0961 191 028 là bạn đã có thể trò chuyện – tâm sự – xin ý kiến các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Tâm lý học.

Phi công – Nghề của sứ mệnh

Với sự phát triển vượt bật của ngành hàng không trên thế giới, nhu cầu đi lại bẳng phương tiện hàng không ngày càng phổ biến, nhanh và có tính an toàn cao nên việc trở thành phi công chuyên nghiệp là một công việc đáng mơ ước của bất kì ai. Nghề khác biệt – Tổng đài : 0961 191 028 của Dương Gia có sự cố vấn – tư vấn của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về vấn đề tâm lý học hiện đang làm việc tại các Viện tâm lý, viện nghiên cứu tâm lý hàng đầu ở Việt Nam. – Các câu chuyện chia sẻ, xin tư vấn của bạn được giữ bí mật 100% – Mọi vấn đề về tâm lý – tình yêu – hôn nhân và gia đình luôn được chúng tôi tư vấn tận tình – chính xác – nhanh chóng nhất. – Với phương châm “Tâm sự – Sẻ chia”, Dương Gia luôn luôn xác định kim chỉ nam trong hoạt động tư vấn tâm lý của mình là: “Khi tư vấn chúng tôi là chuyên gia – Khi sẻ chia chúng tôi là tri kỷ”. Đầu vào ngành này có những khác biệt đối với những ngành khác hiện nay. Bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông là có thể tham gia thi tuyển vào ngành này được, sức khỏe tốt (theo tiêu chuẩn của ngành), không dị tật, ngoài ra bạn cần phải có một chỉ số IQ nhất định để chuẩn bị vào ngành này. Sau thời gian đào tạo 12 tháng là bạn có thể điều khiển và chinh phục được “giấc mơ bầu trời” của mình. Mức lương theo tiêu chuẩn quốc tế là vấn đề mà bạn khỏi cần phải suy nghĩ nhìu khi trờ thành một phi công thực thụ. Trách nhiệm cao Việc điều khiển một chiếc máy bay có giá trị hàng triệu đô và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, hàng hóa và đảm bảo an ninh hàng không chung nên nhiệm vụ của một phi công là một nhiệm vụ không hề đơn giản và mang trên mình một trọng trách và tinh thần trách nhiệm cực cao. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hiện hay các chuyên gia hướng nghiệp có thể giải quyết điều này cho các bạn một cách tận tình và niềm vui trong công việc sẻ tạo cho những phi công một tinh thần thép cần có. Công việc càng cao, tinh thần trách nhiệm càng lớn đó là qui luật của nghề, huống hồ đây là công việc không phải thích là làm được. “Mặt dù đôi khi cũng sẻ đối mặt với những nguy hiểm ngoài ý muốn, nhưng rồi thế giới cũng sẻ nhớ tới bạn, cuộc sống của chúng ta vốn là như vậy” – một phi công của hang hàng không chia sẻ. Nữ cũng có thể thử sức với ngành phi công.

Vietnam Airlines chào đón các bạn trẻ nhiệt huyết với ước mơ làm chủ bầu trời, sải cánh bay xa. Chương trình tuyển chọn học viên đăng ký học phi công cơ bản tự túc kinh phí đào tạo của Vietnam Airlines cho bạn cơ hội:

1. Được học tập tại các trường đào tạo phi công cơ bản hàng đầu thế giới tại Mỹ, Pháp, Newzealand…. với tiêu chuẩn và bằng cấp quốc tế; được tư vấn hỗ trợ vay học phí ưu đãi.

Đi Du Học Canada Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? / 2023

Chi phí du học Canada sẽ bao gồm những khoản tiền như làm hồ sơ, học phí, chi phí sinh hoạt và tiền dự phòng cho lúc cần thiết.

Phí chuẩn bị hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn sẽ tốn những khoản phí du học sau đây:

Phí nộp hồ sơ cho trường đại học tại Canada: 50 – 200 CAD

Phí làm hồ sơ xin visa tại Lãnh Sự Quán: 20 – 30 CAD/bộ

Phí thi để lấy các chúng chỉ IELTS, GRE, GMAT…: 20 CAD

Phí đặt cọc: Tùy theo quy định của trường mà bạn phải đóng những mức khác nhau. Mức phí cao nhất là 1 năm học phí.

Học phí du học Canada

Chương trình học Tiếng Anh dự bị: 2,500 CAD trong 7 tuần.

Chương trình THPT: 8,500 – 15,000 CAD/năm.

Chương trình Cao đẳng/Đại học: 11,000 – 25,000 CAD/năm.

Chương trình Cao học: 18,000 – 35,000 CAD/năm tùy theo ngành học.

Học phí cũng có sự chênh lệch theo từng ngành học. Nếu bạn học những ngành đòi hỏi phải nghiên cứu nhiều như Y, Dược, Khoa học, Hóa học,… thì học phí sẽ cao hơn nhưng bù lại, bạn sẽ được thực hành với những trang thiết bị hiện đại.

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Theo khảo sát từ các du học sinh thì chi phí sinh hoạt tại Canada dao động từ 7.000 – 13.500 CAD/ năm, chỉ bằng 1/3 so với chi phí Mỹ. Không những thế, nếu bạn tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm thì phần chi phí này bạn không cần phải quá lo lắng.

Chi phí nhà ở

Ký túc xá là hình thức nhà ở tiết kiệm nhất dành cho du học sinh

Du học sinh thường sẽ chọn những hình thức nhà ở như sau:

Ở ký túc xá: chi phí khoảng 9.000 – 13.500 CAD/ năm

Ở nhà thuê: chi phí khoảng 9.000 – 13.500 CAD/năm. Tuy nhiên bạn phải tự nấu ăn và mức phí này chưa bao gồm các khoảng tiền điện, nước, internet,…

Ở Homstay: Đây là hình thức sống chung nhà với một gia đình người bản xứ. Trước tiên, bạn phải trả một khoản tiền cho dịch vụ tìm nhà. Sau đó, tiền thuê nhà mỗi của bạn là 7.200 – 10.200 CAD/ năm, bao gồm ăn 3 bữa/ngày

Chi phí di chuyển

Cách tiết kiệm nhất khi du học Canada là bạn sẽ ở tại ký túc xá của trường để không phải tốn tiền di chuyển mỗi khi đi học. Bên cạnh đó, chính phủ cũng có rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên, ví dụ như bạn chỉ tốn khoảng 2 – 3 CAD cho 1 vé xe bus. Vì thế, bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng thay vì tự mua xe.

Các chi phí khác

Bạn nên có một khoản dự phòng khi cần mua sắm những vật dụng cần thiết, mua vé máy bay về thăm người thân hoặc dùng cho những trường hợp cấp bách. Khoản dự phòng này thường là khoảng 1,000 – 2,000 CAD.

Như vậy, tổng chi phí du học Canada trong một năm sẽ rơi vào khoảng từ 13,900 – 48,600 CAD/năm. Vậy, nếu quy đổi với tỷ giá 1 đô la Canada tương đương 17,917 đồng thì du học Canada mất khoảng 250 triệu đến 900 triệu tiền Việt. Mức chi phí cho một năm du học này có thể cao hoặc thấp hơn tùy theo cách chi tiêu cũng như ngành bạn chọn học và tỉnh bang mà bạn chọn ở. Vì thế, để xác định được con số cụ thể, bạn cần đối chiếu lại với mức học phí của trường, công với các loại phí sinh hoạt, ăn ở mà bạn có thể sử dụng trong một năm.

1000 Won Hàn Quốc Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam / 2023

Đang thực hiện

Đất nước và con người Hàn Quốc

Bạn là người yêu thích văn hóa, ẩm thực, hay những bộ phim Hàn Quốc hẳn sẽ không thấy xa lạ khi nghe thấy đơn vị tiền won Hàn Quốc đặc biệt là đơn vị 1000 won Đồng won Hàn Quốc tên tiếng anh là South Korean Won tên viết tắt là KRW là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc. Bạn có thắc mắc 1000 won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam???

Cách tính tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

Tỷ giá tiền Won Hàn Quốc ngày hôm nay được quy đổi 1 Won Hàn Quốc (KRW) mới nhất

Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán

KRW

SOUTH KOREAN WON

18.68

19.66

20.90

USD

US DOLLAR

22,680.00

22,680.00

22,750.00

Tuy nhiên đây chỉ là giá tham khảo vì khi ra ngân hàng hoặc quy đổi tiền tệ thì giá sẽ khác nhau vì tỷ giá này thay đổi theo từng giờ, từng phút nên bạn hãy tham khảo trước khi dổi để được kết quả chính xác.

Vật giá ở Hàn Quốc đắt hay rẻ hơn vật giá ở Việt Nam

Có khí nào bạn thắc mắc tiền Won đắt hơn tiền Việt Nam vậy thì vật giá ở Hàn Quốc đắt hơn hay rẻ hơn vật giá ở Việt Nam không? Nếu như để trang trải cuộc sống cho một người ở Việt Nam là 5 triệu đồng thì với cùng điều kiện sinh hoạt thì cuộc sống ở Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền. Chi phí như vậy là đắt hơn hay rẻ hơn??

Lịch sử đồng tiền won Hàn Quốc

được sử dụng chính thức từ ngày 9/6/1962. Tên đầy đủ của nó là Won là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc Won Đại Hàn Dân Quốc. Mã ISO 4217 của đồng Won Hàn Quốc là KRW. Ký hiệu quốc tế là ₩ (chữ W với hai gạch ngang qua). Won là cách viết chệch từ chữ Weon (원, Viên), nhưng từ ngày 9/6/1962 Ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố sẽ không dùng chữ Hán cho chữ này nữa. Trước đó tiền tệ của Hàn Quốc gọi là Hwan (환, Hoàn)

Các mệnh giá tiền won được áp dụng trong lưu thông

Đồng 1 Won là loại tiền xu bằng nhôm, màu trắng.

Đồng 5 Won loại tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.

Đồng 10 Won loại tiền xu bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng

Đồng 50 Won loại tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng.

Đồng 100 Won loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Đồng 500 Won loại tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Đồng 1000 Won tiền giấy, màu xanh da trời

Đồng 10000 Won tiền giấy, màu xanh lá cây.

Đồng 50000 Won tiền giấy, màu cam

Bạn đang xem bài viết Cần Bao Nhiêu Tiền Để Học Nghề Phi Công Ở Việt Nam? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!