Các Trường Đại Học Nào Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng Khối D?

Xem 1,881

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Trường Đại Học Nào Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng Khối D? mới nhất ngày 10/05/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,881 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng Học Tại Tphcm 2021 2021
 • Trường Nào Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Uy Tín Tại Tp.hồ Chí Minh?
 • Trường Nào Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Chất Lượng Tại Tp.hcm?
 • Sức Hút Ngành Điều Dưỡng Và Cơ Hội Việc Làm Ngoài Nước Của Ngành Này
 • Đại Học Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Tại Tpchm Và Hà Nội
 • Ngành Điều dưỡng là gì?

  Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống các ngành y tế có nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương. Bên cạnh đó thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau trong quá trình điều trị nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.

  Những người thực hiện công việc này được gọi là Điều dưỡng viên, đây một ngành nghề đặc thù và độc lập với y tá hay bác sĩ. Công việc của họ không chỉ chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị và phục hồi mà còn truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân với bác sĩ.

  Điều dưỡng được đánh giá là một ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, ngành học này được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học trong những năm gần đây.

  Vậy khối D có học được Điều dưỡng không? Trước đây, hầu hết các trường đại học, cao đẳng đều xét tuyển đầu vào ngành Điều dưỡng bằng khối A và B. Điều này có nghĩa là các bạn cần học tốt những môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh để có thể thi đỗ vào ngành Điều dưỡng.

  Tuy nhiên, hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có một số thay đổi trong phương án tuyển sinh bằng việc mở rộng thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển khác nhau. Do đó, ngành Điều dưỡng đã xét tuyển các tổ hợp môn khác nhau. Cụ thể:

  • B00: Toán, Hóa, Sinh
  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • C08: Văn, Hóa, Sinh
  • D07: Toán, Hóa, Anh
  • D08: Toán, Anh, Sinh
  • D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

  Bên cạnh việc đăng ký xét tuyển vào các trường đại học thì có nhiều thí sinh lựa chọn học tập tại các trường cao đẳng tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng. Bởi so với hệ đại học, điều kiện xét tuyển của các trường cao đẳng y dược có phần nhẹ nhàng hơn. Trong đó, có nhiều trường cao đẳng tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối D đã bỏ áp dụng xét điểm chuẩn. Thay vào đó, trường sẽ tiến hành xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có đủ điều kiện sức khỏe để theo học tại trường.

  Các trường đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng khối D

  Tổng hợp

  Cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng

  Theo Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, cứ 1 bác sĩ sẽ cần 4 Điều dưỡng viên để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân một cách tốt nhất. Tuy nhiên, tại Việt Nam, với 1 bác sĩ chỉ có khoảng 1,5 Điều dưỡng viên và tỷ lệ này đang ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

  Qua thống kê trên có thể thấy được ngành Điều dưỡng ở nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng, đặc biệt là nhân lực có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, tình trạng quá tải tại bệnh viện thường xuyên xảy ra, một Điều dưỡng viên phải chăm sóc cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Vì vậy, họ chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần…).

  Ngoài ra, không chỉ ở Việt Nam mà tại các quốc gia đang phát triển cũng đang thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Do đó, những nước này đang đưa ra các chính sách nhằm tạo điều kiện và thu hút được nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng. Theo học ngành này, sinh viên còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Anh, Mỹ, Đức… với mức thu nhập và đãi ngộ vô cùng hấp dẫn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Tuyển Sinh: Ngành Điều Dưỡng Thi Khối Nào?
 • Tuyển Sinh Cao Đẳng Điều Dưỡng Tại Nha Trang Năm Học 2021
 • Học Phí Ngành Điều Dưỡng Các Trường Đại Học
 • Ngành Điều Dưỡng Bao Nhiêu Điểm Đậu Và Những Khác
 • Đại Học Y Dược, Đh Thái Nguyên Tuyển Liên Thông Đại Học Ngành Y Đa Khoa
 • Bạn đang xem bài viết Các Trường Đại Học Nào Tuyển Sinh Ngành Điều Dưỡng Khối D? trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!