Xem Nhiều 12/2022 #️ Các Chính Sách Ưu Tiên / 2023 # Top 20 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Các Chính Sách Ưu Tiên / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Chính Sách Ưu Tiên / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

CÁC CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN

1. Chính sách ưu tiên theo khu vực và đối tượng:

Điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng được áp dụng theo Quy chế Tuyển sinh đại học hệ chính quy và các văn bản Hướng dẫn năm 2021 của Bộ GD&ĐT.

2. Tuyển thẳng (theo các điểm a, b, c, d, đ, e, l khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh):

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) thuộc các đối tượng sau được tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;

b) Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐHCT nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ;

c) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Đối tượng này được tuyển thẳng vào ngành tương ứng với môn đoạt giải theo danh sách ngành đào tạo đại học tại Trường ĐHCT đính kèm tại Phụ lục 2;

d) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế;

e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;

f) Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;

g) Thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

h) Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á. Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký tuyển thẳng vào trường. Đối tượng này chỉ được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất.

i) Học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố được tuyển thẳng vào các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải nếu đáp ứng điều kiện: ba năm học THPT chuyên đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức. Trường dành tối đa 30% chỉ tiêu mỗi ngành tương ứng để tuyển thẳng đối tượng này. Trường xét tuyển theo thứ tự các tiêu chí như sau:

       (1) Cấp tổ chức kỳ thi học sinh giỏi;

       (2) Thứ hạng đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cùng cấp;

       (3) Đạt học sinh giỏi 3 năm học THPT chuyên;

       (4) Điểm trung bình cộng môn chuyên của 3 năm học THPT (làm tròn 2 số lẻ).

Lưu ý: ngoài thành phần hồ sơ đăng ký theo quy định, thí sinh thuộc đối tượng ở điểm i phải nộp thêm bản sao học bạ 3 năm THPT (không công chứng).

3. Ưu tiên xét tuyển

– Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia hoặc trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế được ưu tiên xét tuyển vào ngành học do thí sinh đăng ký xét tuyển.

Điều kiện: Thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 và đã tốt nghiệp THPT, có kết quả các môn thi văn hóa ứng với tổ hợp môn thi của ngành đăng ký xét tuyển tối thiểu bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (Các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD&ĐT xác định; các ngành khác do Trường ĐHCT xác định) và không môn nào từ 1,0 điểm (thang điểm 10) trở xuống.

– Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký ưu tiên xét tuyển.

Điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, có kết quả các môn thi văn hóa (Toán, Sinh hoặc Toán, Hóa) đạt trên 1,0 điểm và môn thi Năng khiếu TDTT phải từ 5.0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

4. Xét tuyển thẳng (theo điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh)

– Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 thuộc một trong các đối tượng sau đây đủ điều kiện được xét tuyển thẳng vào Trường ĐHCT: Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05 tháng 02 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ;

– Thí sinh đăng ký vào học một trong các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên của Trường ĐHCT.

– Sau khi được xét tuyển thẳng, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm theo chương trình bổ sung kiến thức các môn văn hóa thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khối khoa học xã hội và nhân văn tùy theo ngành và phải đạt kết quả theo Quy định của Trường ĐHCT về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm trung bình chung năm học đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm tổng kết môn học đạt trên 1,0 điểm; và xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được xét tuyển vào học chính thức bậc đại học hệ chính quy từ học kỳ I của năm học 2021-2022.

Các Tỉnh Có Chính Sách Ưu Tiên Định Cư Ở Canada / 2023

Các tỉnh Ưu tiên định cư ở Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang, trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaskacủa Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Chính phủ liên bang Canada có chính sách khuyến khích sinh viên quốc tế tới du học và ở lại định cư.

Ngoài chính sách định cư Express Entry của chính phủ Canada, thì mỗi tỉnh còn có chính sách định cư riêng để thu hút nhân tài trên thế giới. Vì vậy, du học sinh Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn định cư tại các bang sau khi du học Canada.

Các tỉnh có chính sách ưu tiên định cư ở Canada như sau (chúng tôi trình bày theo danh sách trên, về mức độ ưu tiên quý vị đọc trong bài để có thông tin chi tiết)

1. Ontario – Ưu tiên cho du học sinh có bằng thạc sĩ

Ontario là tỉnh lớn nhất của Canada với rất nhiều trường đại học và cao đẳng uy tín, chất lượng cao.

Các du học sinh có bằng thạc sĩ sẽ được chính quyền tỉnh Manitoba bảo lãnh để nộp hồ sơ định cư ngay sau khi học xong mà không cần job-offer.

Ngoài ra, chính sách ưu tiên định cư chung áp dụng cho sinh viên quốc tế như sau:

Có một việc làm toàn thời gian

Đã học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập

Có dự định sống và làm việc tại Ontario

Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp

Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc

Đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Không vi phạm luật pháp Canada

British Columbia (B.C.) là một tỉnh bang có khí hậu tốt nhất tại Canada và có nhiều trường đại học tốt, học phí vừa phải.

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được nộp hồ sơ xin định cư:

Sinh viên quốc tế học chương trình : Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Thời gian học ít nhất 2 năm

Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên, Khoa học ứng dụng và Sức khỏe như: nông nghiệp; sinh học; khoa học máy tính; kỹ thuật; công nghệ cao; y tế; toán học; bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên, vật lý học

Có một việc làm toàn thời gian.

Thời gian học ít nhất 8 tháng.

Có việc làm tại British Columbia hoặc những tiêu chuẩn của ngành để xác định các bằng cấp chuyên môn tối thiểu cho công việc.

Có mức thu nhập tối thiểu đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.

Không được sở hữu quá 10% cổ phần ở công ty mà ứng cử viên nhận được job offer.

3. Chính sách định cư ở tỉnh Alberta – Ưu tiên cho người có chuyên môn cao

Alberta vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xin nhập cư cho các chương trình sau: * Chương trình nhân viên lành nghề tỉnh bang * Theo yêu cầu thương mại bắt buộc * Chương trình nhân viên có tay nghề bậc trung trong các ngành nghề xác định * Chương trình chủ nông trại * Chương trình sinh viên quốc tế * Chương trình nghề kỹ sư

4. Manitoba – Chính sách định cư hấp dẫn nhất cho sinh viên quốc tế

Manitoba là một tỉnh miền trung rộng lớp của Canada. Manitoba có khí hậu nhiều nắng và phát triển mạnh về nông nghiệp.

Sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng, đại học công lập tại Manitoba đều được tham gia chương trình bảo lãnh định cư tỉnhg Manitoba (Manitoba Provincial Nominee Program- MPNP) và được cộng điểm ưu tiên khi nộp hồ sơ định cư.

– Chính sách miễn hoàn toàn bảo hiểm y tế cho du học sinh quốc tế

Đây có thể gọi là chính sách có giá trị nhất, đảm bảo tốt và an tâm cho người nước ngoài tại Manitoba, đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Tất cả các dịch vụ y tế, từ nhỏ như khám khi bị cảm cúm, nhức đầu hay lớn như phẫu thuật… đều được chính phủ chi trả.

– Chính sách nộp hồ sơ định cư 6 tháng sau tốt nghiệp:

5. Chính sách bảo lãnh định cư Canada tại Saskatchewan: ưu tiên cao

Cũng giống như bang Manitoba, tỉnh bang Saskatchewan cũng đưa ra những chính sách hấp dẫn, khuyến khích nhập cư. Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú nhân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

Đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học

– Hoàn tất chương trình học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

– Đã làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường.

– Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC).

– Có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan.

Đối với sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

– Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ Đại học Saskatchewan hay Đại học Regina – Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp – Có dự định sinh sống tại Saskatchewan – Có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan – Đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng – Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan – Có đủ điều kiện tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

6. Chính sách định cư cho du học sinh ở Newfoundland và Labrador

Newfoundland và Labrador là tỉnh cực đông của Canada. Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm đảo Newfoundland và phần lãnh thổ Labrador tại đại lục, tổng diện tích là 405.212 kilômét vuông với dân số khoảng hơn 500,000 người.

Điều kiện để du học sinh nộp đơn định cư là:

Tốt nghiệp trường cao đẳng hay đại học được công nhận tại Newfoundland và Labrador trong thời gian hai năm trở lại.

Có chứng chỉ, bằng cấp của chương trình có thời gian học tối thiểu là 2 năm

Có thư mời làm việc toàn thời gian của công ty hay doanh nghiệp ở Newfoundland và Labrador, hay có mong muốn làm việc tại Newfoundland và Labrador

Có giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp

Có phẩm chất, chuyên môn cần thiết và khả năng giao tiếp tiếng Anh hay tiếng Pháp theo yêu cầu của công việc.

Có đủ tiền để ổn định cuộc sống.

8. Chính sách định cư tại Nova Scotia

Nova Scotia là một tỉnh thuộc vùng miền đông của Canada. Đây là một bán đảo nằm nhô ra ngoài Đại Tây Dương với một diện tích khoảng 55.000 km². Dân số ước tính khoản 1 triệu dân. Đây là một tỉnh đông dân số thứ 2 ở Canada.

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không yêu cầu tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa các điều kiện sau là ứng viên có thể xin định cư và được phê duyệt:

– Độ tuổi 21- 55

– Có việc làm ở tại bang, toàn thời gian 30 giờ/tuần

– Công việc chất lượng (theo hệ thống phân loại National Occupation Classification – NOC)

– Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (không nhất thiết là học ở Nova Scotia)

– Khả năng tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên

– Chứng minh mong muốn định cư tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1-2015 Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:

– Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

9. Đảo Hoàng tử Prince Edward Island – Ưu tiên định cư cao

Đảo Hoàng tử Edward là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada và xanh nhất của Canada, thiên nhiên tươi đẹp, nước và không khí trong lành. Trường đại học của tỉnh cùng tên là University of Prince Edward Island

Du học sinh ít biết đến PEI vì có lẽ các trường học ở đây ít quảng bá chương trình của học. Tuy nhiên học phí đại học PEI rẻ hơn các trường college tại Ontario, và được đánh giá là một trong số các đại học chất lượng tốt nhất nhưng thu học phí rẻ nhất Canada.

Sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ định cư khi:

Điểm số ít nhất 50 points trong bảng điểm Labour Impact Self-Assessment

Có hợp đồng lao động toàn thời gian (thời hạn từ 2 năm trở lên) ở NOC skill level O, A, or B

Làm việc ít nhất 6 tháng tại PEI.

Có post-graduate work permit còn hiệu lực.

Hoàn thành chương trình degree hoặc diploma (tối thiểu 2 năm học) từ một đại học, cao đẳng PEI.

Tuổi từ 21 đến 59.

Tiếng Anh hoặc Pháp đủ dùng cho công việc.

Như vậy chỉ cần bạn du học và có việc làm tại PEI là có thể nộp hồ sơ định cư tại Tỉnh này.

10. Bang Quebec – Chính sách định cư ưu tiên nhờ có quyền lập pháp riêng – Ưu tiên

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, từ tháng 4-2014 chính quyền đưa ra chính sách định cư cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program). Theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1- 3 tháng với điều kiện:

– Học tập từ 2 năm trở lên tại trường đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp.

– Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung – cao cấp trở lên.

Chương trình định cư PEQ có thể nhiều ưu điểm hơn so với các chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC. Điều này thể hiện những điểm ưu thế tuyệt đối của chính sách định cư tại bang Quebec không yêu cầu sinh viên có việc làm ngay tại Canada, không giới hạn số lượng người nhập cư và thời gian định cư sớm.

Ưu tiên định cư ở Canada: chính phủ Canada cấp giấy phép ở lại làm việc tại Canada lên tới 3 năm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế.

++10 Tỉnh Có Chính Sách Ưu Tiên Cho Các Đối Tượng Định Cư Canada / 2023

Canada có tổng diện tích lớn thứ 2 thế giới được chia thành 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ. Trong khi đó, dân cư bản địa chỉ chiếm 0,49% dân số toàn cầu, phân bố tập trung tại các vùng độ thị phát triển. Vấn đề này đòi hỏi chính phủ Canada phải đưa ra những chính sách thu hút người nhập cư tới các vùng thưa dân để phát triển cơ cấu vùng đồng đều. Tùy vào từng tỉnh bang và đối tượng thị thực, bạn sẽ được nhận những ưu tiên khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là tỉnh bang dễ định cư Canada nhất qua bài viết sau.

Nếu tìm hiểu thì chắc bạn cũng biết được Ontario (ON) chính là tỉnh bang lớn nhất Canada. Nơi đây có nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với uy tín và chất lượng nhất tại quốc gia này. Và cũng tại Otario, các đối tượng du học sinh có bằng thạc sĩ sẽ được chính phủ tỉnh bang bảo lãnh để làm hồ sơ xin định cư sau khi học xong mà không cần Job-offer.

Bên cạnh đó, Ontario còn có các chính sách ưu tiên định cư để áp dụng cho các đối tượng là sinh viên quốc tế, cụ thể, như sau:

Du học sinh đi du học Canada nói chung Du học sinh quốc tế theo học làm “phi công” Du học sinh theo học Thạc sĩ

Đang theo học chương trình Post Graduates hoặc chương trình 2 năm trở lên

Có việc làm toàn thời gian

Đã hoàn thành ít nhất 1/2 chương trình học

Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập

Đạt yêu cầu về ngoại ngữ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Theo học nghành “phi công”

Có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ tại trường đại học công lập ở tỉnh bang Ontario.

Có dự định và kế hoạch sinh sống làm việc tại Ontario.

Chứng minh khả năng thu nhập cho bản thân và người phụ thuộc là hoàn toàn có thể đảm bảo đủ.

Nộp hồ sơ trong khoảng thời gian 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.

Không vi phạm pháp luật Canada.

Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai

Không vi phạm pháp luật Canada

Có bằng tốt nghiệp đại học công lập tại Canada

Nộp hồ sơ trong khoảng thời gian 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Nhắc đến chương trình tỉnh bang British Columbia (BC) thì đây là một trong những tỉnh có khí hậu tốt nhất tại Canada. Bên cạnh đó về môi trường học tập thì cũng là nơi có nhiều trường đại học tốt và học phí vừa phải phù hợp với nhiều đối tượng du học sinh.

Tỉnh bang British Columbia là điểm đến định cư lý tưởng, đặc biệt là đối với du học sinh Việt Nam thông qua tham gia vào chương trình định cư Skill Immigration của B.C hoặc Express Entry của Canada.

Skilled workers: chương trình định cư lao động theo tay nghề tỉnh bang

Health Care Professional: chương trình định cư cho các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ.

International Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp

International Post Graduate: chương trình định cư cho sinh viên quốc tế có các văn bằng sau đại học

Entry Level and Semi Skilled: chương trình định cư bán chuyên.

Đối với tỉnh này, để nộp được hồ sơ xin định cư, bạn cần đáp ứng yêu cầu với từng đối tượng tương ứng sau

Sinh viên đã tốt nghiệp nói chung

Sinh viên đang theo học chương trình Post Graduates

Không cần job offer vẫn được nộp đơn xin định cư

Người không phải là du học sinh

Thời gian học ít nhất từ 8 tháng trở lên.

Có chứng chỉ hoặc bằng cao đẳng hoặc bằng đại học.

Có ý định sinh sống và làm việc tại Canada (ngoại trừ Quebec)

Đã có việc làm tại British Columbia

Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia

Thời gian học tối thiểu 2 năm

Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ

Làm việc trong các lĩnh vực: Sức khỏe, Tự nhiên và Khoa học ứng dụng

Nhận được lời đề nghị làm việc toàn thời gian không thời hạn từ một công ty trong bang và du học sinh đồng ý nhận lời mời của công việc này (trừ International Graduate).

Mức lương nhận được có tính cạnh tranh, đủ nuôi bản thân và người phụ thuộc.

Sở hữu không quá 10% cổ phần trong công ty mà ứng viên nhận được lời đề nghị làm việc.

Chương trình nhân viên lành nghề tỉnh bang

Chương trình theo yêu cầu thương mại bắt buộc

Chương trình nhân viên có tay nghề bậc trung trong các ngành nghề xác định

Chương trình chủ nông trại

Chương trình sinh viên quốc tế

Chương trình nghề kỹ sư

Chương trình định cư tỉnh bang Alberta (Alberta Immigrant Nominee Program – AINP) bao gồm 2 diện cho sinh viên quốc tế:

Sinh viên đang làm việc ở Alberta sau khi tốt nghiệp tại tỉnh: các sinh viên đã tốt nghiệp tại các trường đại học cao đẳng ở Alberta và đang làm việc tại Alberta dưới dạng Work Permit gọi là Post-Graduation Work Permit có thể nộp đơn theo diện này.

Sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp: diện này được tạo ra cho các ứng viên đã tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học ở Canada và có job offer dài hạn, toàn thời gian từ nhà tuyển dụng tại Alberta. Cả nhà tuyển dụng và ứng viên đều phải đủ điều kiện để nộp đơn vào chương trình

Đối với du học sinh quốc tế khi đi du học Canada và học tập tại tỉnh bang và muốn được định cư phải đạt các yêu cầu sau:

Là sinh viên theo học toàn thời gian khoảng từ 2 đến 4 năm thuộc trường trong danh sách đề cử của tỉnh bang Alberta. Albe

Hoàn thành khóa học có bằng tốt nghiệp và xin được giấy phép lao động.

Có trình độ ngoại ngữ IELTS từ 5.0 trở lên

Có thời hạn làm việc ít nhất 6 tháng trở lên.

Đối với các sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo tại các trường đại học và cao đẳng công lập tại Manitoba thì tất cả đều được tham gia chương trình bảo lãnh định cư tại tỉnh Manitoba và được cộng thêm điểm ưu tiên khi nộp hồ sơ định cư. Chi tiết:

Chính sách miễn 100% bảo hiểm y tế: Người dân ở Manitoba được miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế.Tất cả các dịch vụ về y tế thăm khám, chữa bệnh của trẻ em tới người già, đều được chính quyền bang chi trả.

Chính sách nộp hồ sơ định cư 6 tháng sau khi tốt nghiệp: Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba sẽ được nộp hồ sơ xin định cư Manitoba. Những ưu tiên đặc biệt: không cần tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét duyệt hồ sơ.

Hoàn trả học phí sau tố t nghiệp: sinh viên quốc tế nếu ra trường ở lại Manitoba làm việc sẽ được hoàn trả lại tới 60% tổng học phí thông qua chương trình miễn giảm thuế thu nhập, số tiền hoàn trả tối đa đạt tới 25.000 CAD.

Sinh viên quốc tế làm thêm không cần work permit: Từ 1/6/2014 sinh viên đến học tập tại Canada nói chung và Manitoba nói riêng không cần đợi sau 6 tháng học mới được xin Work Permit. Khi tham gia các chương trình học (ngoài chương trình học tiếng) và từ 18 tuổi trở lên, sinh viên được làm việc tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ.

Cấp giấy phép ở lại làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp: Sau khi tốt nghiệp các chương trình học cao đẳng, đại học, sau đại học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm. Đây là thời gian dài nhất trong diện ở lại sau tốt nghiệp nếu so sánh các quốc gia khuyến khích nhập cư khác.

Về chính sách định cư Canada tại tỉnh Saskatchewan thì có rất nhiều ưu tiên hấp dẫn và khuyến khích người định và nhập cư đến đây. Để được cấp hồ sơ thường trú thì yêu cầu sinh viên quốc tế phải thuộc 1 trong 2 loại sau:

Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng, đại họcSinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ

Đã hoàn tất chương trình học tại Canada ít nhất 1 năm học (8 tháng) và đã được nhận bằng hoặc được cấp chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada.

Đã làm việc cho một công ty hoặc doanh nghiệp thuộc tỉnh Saskatchewan ít nhất là 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo đúng giấy phép làm việc dành cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp.

Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Nhận được thư mời làm việc toàn thời gian chính thức tại một công ty thuộc tỉnh Saskatchewan.

Trình độ tiếng Anh tối thiểu CLB 4/ IELTS 6.0.

Đã hoàn thành chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ sau tối thiểu 1 năm tại đại học Saskatchewan hoặc đại học Regina.

Đã nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp.

Làm việc ít nhất 6 tháng trong các lĩnh vực được đào tạo tại Saskatchewan.

Là người đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc đã nhận được lời mời và sẽ tham gia làm việc tại Saskatchewan với thời gian ít nhất là 6 tháng.

Có vợ hoặc chồng đang làm việc toàn thời gian chính thức tại Saskatchewan.

Phải đảm bảo đủ tài chính để trang trải cuộc sống cơ bản. (10,000 CAD cho ứng viên và 2,000 CAD cho mỗi thành viên gia đình đi cùng).

Trong tất cả các tỉnh của Canada thì Newfoundland và Labrador là hai tỉnh đông dân nhất. Để đăng ký định cư Canada tại Newfoundland và Labrador tỉnh này thì yêu cầu du học sinh phải đáp ứng được các điều kiện:

Sinh viên trường Memorial University hoặc Cao đẳng North AtlanticDu học sinh tốt nghiệp các trường đại học cao đẳng công lập Canada

Chỉ tuyển chọn sinh viên học tại 1 trong 2 trường Memorial University hoặc Cao đẳng North Atlantic

Sinh viên đã tốt nghiệp 1 trong 2 trường Memorial University hoặc Cao đẳng North Atlantic

Đã có việc làm (không yêu cầu đúng chuyên ngành)

Tốt nghiệp cao đẳng hay đại học bất kỳ nào ở Canada

Hoàn thành ít nhất 1 năm post graduate degree/ certificate hoặc 2 năm diploma hoặc degree trở lên.

Có kinh nghiệm làm việc toàn thời gian từ 2 năm trở lên

Trong trường hợp nếu bạn tốt nghiệp từ tỉnh Newfoundland (NL) thì chỉ cần có hợp đồng làm Newfoundland việc toàn thời gian là có thể nộp định cư ngay. Còn tốt nghiệp từ tỉnh khác thì cần phải làm việc sau 1 năm.

Nhắc đến New Brunswick thì đây chính là một trong 4 bang ven biển của miền đông Canada. Theo thống kê số liệu, mật độ dân số ở tỉnh bang này chỉ đạt hơn 1người/km2. Do đó, tỉnh bang này cần được cấp tốc bổ sung nhân lực để phát triển bang.

Và để thì bạn cần phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Tuổi từ 22-55

Có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0

Tìm được công việc chính thức tại bang hoặc hiện đang làm chủ cơ sở kinh doanh đã đi vào hoạt động trên 1 năm.

Làm chủ cơ sở kinh doanh đang hoạt động từ 1 năm trở lên

Với chính sách ưu đãi này, bộ di trú New Brunswick Brunswick lấy thang điểm tối đa là 78 điểm. Chỉ cần ứng viên đạt 50 điểm là đã đủ yêu cầu được phép định cư. Trong trường hợp định cư Canada theo diện Skilled Worker thì sẽ được chia làm 3 trường hợp với số điểm tối đa lần lượt là 50, 51 và 54 cụ thể như sau:

Từ 28 tuổi trở lên

Có việc làm tại New Brunswick (không yêu cầu thời gian làm việc) New Brunswick

Có bằng tốt nghiệp đại học và đã đi làm 4 năm tại Việt Nam

Học 2 năm ở New Brunswick.

Có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Học 2 năm tại tại bang New Brunswick New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi từ 22 đến 24)

Có bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam

Học 2 năm tại tại bang New Brunswick New Brunswick

Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm (độ tuổi 26 )

Để khá đơn giản, Du học sinh Canada chỉ cần đáp ứng dược các điều kiện xin định cư và các yêu cầu sau:

Tuổi từ 21-55.

Đã có việc làm tại bang và làm toàn thời gian với 30 giờ/tuần.

Công việc đang làm nằm trong National Occupation Classification (NOC ‒ Hệ thống Phân loại Nghề nghiệp tại Canada). Tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B. nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên.

Trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên.

Kinh nghiệm làm việc hiện tại từ 1 năm hoặc tương đương với 1560 giờ. Lưu ý: kinh nghiệm làm việc này có thể ở bất cứ đâu.

Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên.

Chứng minh được là mình có mong muốn định cư lâu dài tại tỉnh Nova Scotia.

Bắt đầu từ tháng 1/2015 Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:

Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

Prince Edward Island (PEI) được biết đến là tỉnh bang nhỏ nhất Canada, nhưng lại rất nổi tiếng bởi các chính sách định cư. Chương trình định cư đảo Hoàng tử Edward quan trọng nhất là chương trình định cư đầu tư dành cho các doanh nhân. Ngoài ra, tỉnh bang này còn mở ra cơ hội cho các bạn du học sinh phát huy được năng lực quản lý, kinh doanh và tìm được việc làm thích hợp.

Định cư diện đầu tư kinh doanhĐiều kiện định cư dành cho du học sinh

Chứng minh tài chính sở hữu tối thiểu 600,000 CAD

Là chủ doanh nghiệp hoặc có kinh nghiệm quản lý

IELTS từ 4.0 trở lên

Kế hoạch kinh doanh phải được duyệt bởi chính quyền tỉnh bang

Đầu tư ít nhất 150,000 CAD vào việc kinh doanh tại tỉnh bang Prince Edward Island

Thực hiện kinh doanh theo thỏa thuận đã ký tại bang Prince Edward Island

Ký quỹ có hoàn lại 200,000 CAD

Có việc làm toàn thời gian tại Prince Edward Island hoặc đã kí hợp đồng lao động ít nhất 2 năm với công việc thuộc danh sách định cư tay nghề National Occupational Classification (NOC) loại trình độ 0 hoặc cấp A hoặc B

Độ tuổi từ 21 ‒ 59

Đã từng học tập 2 năm tại tỉnh bang

Có ít nhất 6 tháng làm việc tại Prince Edward Island

Có giấy phép làm việc còn hiệu lực

Chứng minh được mong muốn định cư tại bang và có tiềm năng tài chính sau khi định cư (khoảng 10,000 CAD)

Quebec là tỉnh bang có diện tích lớn nhất Canada – rộng gấp 3 lần nước Pháp và tới 7 lần lãnh thổ Anh. Do đó, Quebec là nơi duy nhất trên toàn Canada sở hữu quyền lập pháp riêng.

Để thì sinh viên du học quốc tế có thể nộp đơn xin định cư tại bang vào thời điểm 6 tháng trước khi tốt nghiệp. Và hồ sơ sẽ được xét duyệt trong khoảng từ 1-3 tháng nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

Học tập từ 2 năm trở lên tại các trường đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp của trường.

Tiếng Pháp đạt trung – cao cấp trở lên.

Chương trình định cư PEQ có thể có nhiều ưu điểm hơn so với chính sách định cư của chính phủ liên bang CEC:

Không yêu cầu sinh viên có việc làm ngay tại Canada

Không giới hạn số lượng người nhập cư

Thời gian định cư sớm

Không yêu cầu Job-offer

Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Danh Sách Các Ngành Nghề Ưu Tiên Định Cư Tại Úc 2022 / 2023

1. Danh sách những ngành tay nghề được phép định cư tại Úc 2016 – 2017

(Dữ liệu cập nhật theo Thống kê của Bộ di trú Úc)

2. Sinh viên Việt Nam hay chọn ngành gì trong danh sách SOL? Đầu tiên phải kể đến các ngành kinh doanh như Quản trị Kinh Doanh (Business Administration), Tiếp thị (Marketing), Tài Chính (Finance)… tuy nằm trong SOL nhưng phần lớn là điểm thấp hoặc yêu cầu ở vai trò quản lý cần có kinh nghiệm làm việc. Nói cách khác những nghề này bạn phải kiếm được việc làm trước khi có thể xin nhập cư. Vì vậy, nhóm ngành này được đánh giá là sẽ ít có cơ hội ở lại làm việc hay xin nhập cư đối với du học sinh Úc. Riêng đối với ngành Kế Toán (Accounting) sẽ có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm hơn và do có thêm điểm thưởng nên việc xin nhập cư cũng thuận lợi hơn.

Thứ 2, các ngành kỹ thuật hay chuyên viên máy tính do thị trường lao động đang khan hiếm nên điểm cao hơn. Đặc biệt là các chuyên viên máy tính về lập trình mạng và an ninh mạng đang rất cần tại Úc.

Ngoài ra, các chương trình học nghề ngắn hạn về cắt tóc, nấu ăn, làm bánh hay y tá với khóa học ngắn cũng được sinh viên du học Úc đến từ Việt Nam quan tâm nhiều. Các khóa học này cần đầu tư về tiền bạc cũng như thời gian ít hơn và khi học xong các bạn có thể tìm được việc làm dễ dàng hơn. Nhiều du học sinh Úc chọn học các ngành này với mục đích ở lại trước rồi tiếp tục theo đuổi sở thích nghề nghiệp của mình khi đã ổn định tại Úc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Bạn đang xem bài viết Các Chính Sách Ưu Tiên / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!