Xem Nhiều 3/2023 #️ Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc # Top 4 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du học sinh muốn đi học ở bất kì quốc gia nào đều phải xin thị thực du học vì visa du học chính là tấm vé quan trọng quyết định đến việc bạn có được phép học tập tại quốc gia đó hay không vì vậy, du học sinh cần phải hiểu rõ và nắm vững các thông tin về visa của quốc gia mà bạn sẽ du học.

Đối với những bạn chuẩn bị đi du học Úc, các bạn nên tìm hiểu rõ về visa du học Úc để từ đó nhận biết được mình thuộc đối tượng nào và quy trình xin visa du học là ra sao vì ở Úc, mỗi một cấp độ khác nhau thì sẽ có những yêu cầu khác nhau vì vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các cấp độ xét duyệt visa du học Úc.

Visa du học Úc được chia thành các cấp độ sau:

Bộ di trú Úc xét visa theo các cấp độ từ 1 đến 5 (AL1-AL5).Các cấp độ này được chia theo mức độ rủi ro trong đó: cấp độ 1 là ít rủi ro nhất và cấp độ 5 là rủi ro lớn nhất.

Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng như sau:

Đối tượng áp dụng: Tiến sĩ, thạc sĩ dạng nghiên cứu, tiếng anh liên thông lên cử nhân thạc sĩ/ tiến sĩ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân theo chương trình SVP tại 60 trường đại học.

Yêu cầu: Không cần bằng chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ tiếng anh với bộ di trú mà các trường đại học sẽ tự kiểm tra và chịu trách về các thông tin do du học sinh cung cấp và đảm bảo rằng học sinh đó sẽ có đủ khả năng tài chính và học lực.

Đối tượng áp dụng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học ở những trường mà không nằm trong danh sách 60 trường tham gia vào chương trình visa đơn giản nói trên

Chứng minh thu nhập

Sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong vòng 01 năm

Không cần chứng chỉ tiếng anh

Đối tượng áp dụng: Học sinh học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.

Yêu cầu:

Chứng minh thu nhập tài chính

Sổ tiết kiệm đủ ăn, học, ở trong vòng 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước này nộp hồ sơ xin visa.

IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL tương đương.

Điều Kiện Để Được Xét Duyệt Visa Du Học Tại Úc Là Gì?

Du học Úc là mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam mong muốn học tập ở nước ngoài. Để được học tập và làm việc tại Úc hay bất cứ quốc gia nào khác, bạn bắt buộc phải có visa. Vậy điều kiện để lấy được visa đi du học tại Úc là gì? Cần có những loại hồ sơ nào để xét duyệt?

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định phần nhiều đến việc xin visa du học hay làm việc ở nước ngoài. Mục đích nhập cảnh được dựa trên các yếu tố:

Hoàn cảnh của học sinh tại Việt Nam

Giá trị khóa học với tương lai của học sinh

Dự định của bố mẹ (nếu học sinh <18 tuổi)

2. Được chấp nhận nhập học tại một trường học ở Úc

Bạn phải gửi đơn xin nhập học tại một trường Đại học, Cao đẳng hay Học viện ở Úc mà bạn chắc chắn rằng bạn sẽ được nhận học. Hãy tìm hiểu thật kỹ ngôi trường mà bạn muốn đăng kí, ngành nghề mà bạn muốn theo học. Đó là nơi học hỏi, tích lũy kiến thức hữu ích, phục vụ cho công việc sau này.

3. Đáp ứng trình độ tiếng Anh tại Úc

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh trước khi đi du học Úc là rất cần thiết. Bởi nó không chỉ phục vụ việc học tập, nghiên cứu của bạn. Nó còn phục vụ cho giao tiếp hàng ngày nữa. Bạn sẽ không được xét duyệt visa nếu bạn không biết tiếng anh hay khả năng nghe nói không tốt.

Bên cạnh đó, nếu chưa đủ trình độ đáp ứng điều kiện đi du học. Bạn có thể đăng kí học khóa học tiếng Anh đầu vào tại trường đại học ở Úc. Đây là thuận lợi lớn khi bạn muốn xin visa học tập tại Úc.

4. Điều kiện học vấn khi đăng kí du học

Hồ sơ năng lực học tập của bạn phải đạt ở mức độ nhất định. Điểm trung bình học tập năm gần nhất phải ở mức trung bình khá trở lên và không bị rớt môn trong quá trình học tập trước đó. Với hồ sơ học tập tốt, bạn có thể nhận được học bổng hỗ trợ phần nào chi phí du học đắt đỏ tại Úc.

Dựa trên cấp bậc học, sẽ có mức điểm chung dành cho các bạn du học sinh đăng ký học tập tại Úc.

5. Đáp ứng được điều kiện tài chính

Vấn đề tài chính khi du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng được quan tâm chú trọng bởi các bạn sinh viên. Đây cũng được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến việc xét duyệt visa đi du học Úc. Bạn phải chứng minh được số tiền chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của nó, có thể bằng sổ tiết kiệm hay hợp đồng vay tín dụng từ Ngân hàng.

Cách 1: Giấy tờ chứng minh bạn có đủ khả năng tài chính cho học tập, sinh hoạt phí, đi lại, chỗ ở trong suốt thời gian du học tại Úc và người phụ thuộc (nếu có)

Cách 2: Giấy tờ chứng minh thu nhập trung bình năm:

60.000 AUD nếu bạn là du học sinh

70.000 AUD nếu bạn có thêm người phụ thuộc đi kèm

Cách 3: Mẫu đơn AASES dành cho diện trao đổi sinh viên.

Chính Sách Xét Duyệt Visa Du Học Nhật Bản Năm 2022

Từ tháng 1/2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra rất nhiều điều chỉnh trong chính sách nhập cư, xét duyệt visa du học nhằm đối phó với những vấn nạn do việc nhập cư ồ ạt gây ra.

Theo đó, hồ sơ xin visa du học Nhật Bản trong năm 2020 sẽ được thắt chặt hơn rất nhiều. Tỉ lệ đỗ visa cũng được dự báo sẽ giảm mạnh. Nhằm giúp quý phụ huynh và các em học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ hồ sơ xin visa du học, Jellyfish Education Việt Nam đã tổng hợp những thông tin cập nhật nhất trong chính sách xét duyệt Tư cách lưu trú và Visa du học như sau:

COE là giấy chứng nhận Tư cách lưu trú được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản. Nếu như Visa là giấy tờ bắt buộc để được nhập cảnh vào Nhật Bản thì COE gần như là giấy tờ bắt buộc để xin được Visa.

Sau khi du học sinh (DHS) có giấy mời học của trường, trường học sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin COE cho DHS.

Một số điều chỉnh trong việc xét duyệt hồ sơ COE năm 2020:

1 – Yêu cầu hồ sơ:

– Hồ sơ chứng minh tài chính của người bảo lãnh:

+ Ngoài quy định về mức thu nhập hàng năm nhằm đảm bảo đủ tiền trang trải chi phí du học cho DHS; người bảo lãnh cần bổ sung thêm các xác nhận nộp thuế trong hoạt động kinh doanh, công tác của mình. Đồng thời, bắt buộc phải có Biên bản hình thành tài sản – giải thích chi tiết các khoản thu nhập.

– Hồ sơ năng lực học tập của DHS:

+ Học bạ và bằng tốt nghiệp cấp 3 được coi là hồ sơ bắt buộc; dù ứng viên có tốt nghiệp CĐ hay ĐH. Tất cả các trường Nhật ngữ uy tín đều không tiếp nhận học sinh tốt nghiệp trung tâm giáo dục thường xuyên.

+ Trình độ tiếng Nhật của DHS: Bắt buộc ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật N5 khi nộp hồ sơ xin COE. Để đảm bảo tỉ lệ đỗ COE, ứng viên nên học ít nhất xong N4 và ưu tiên thi các kỳ thi uy tín như JLPT, Nat-test.

2 – Thời gian xét duyệt COE

Thông thường, thời gian xét duyệt COE sẽ từ 2-3 tháng (tùy khu vực và nhóm trường). Tuy nhiên, từ năm 2018, thời hạn để gửi hồ sơ hoàn thiện lên Cục được đẩy lên sớm hơn. Quý phụ huynh và các em học sinh cần lưu ý để chuẩn bị hồ sơ đăng ký thật sớm.

3 – Khả năng làm lại hồ sơ đã từng trượt COE

Việc trượt COE một lần không có nghĩa là ứng viên mất hoàn toàn cơ hội du học Nhật Bản. Nhưng, từ cuối năm 2017, việc giải trình lí do trượt COE trong quá trình làm lại hồ sơ đã khó khăn hơn rất nhiều. Cơ hội nhận được sự chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng thấp hơn hẳn giai đoạn trước đây. Do vậy, việc chuẩn bị hành trang thật kỹ để đảm bảo đỗ COE trong lần nộp đầu tiên là ưu tiên hàng đầu cho các bạn ứng viên đang có nguyện vọng đi du học Nhật Bản trong năm 2020.

II – THAY ĐỔI LIÊN QUAN XÉT DUYỆT VISA DU HỌC NHẬT BẢN

1 – Giới hạn số lượng trung tâm tư vấn du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa cho du học sinh

Nhằm hạn chế tình trạng công ty ma, trung tâm thiếu uy tín và minh bạch trong sản phẩm dịch vụ; từ 4/1/2018, Đại sứ quán Nhật Bản chỉ cho phép những công ty có tên trong danh sách được ủy quyền xin visa du học cho học sinh.

2 – Thời gian xét duyệt visa du học

Từ kỳ nhập học T4/2018 trở đi, thời gian xét duyệt visa du học tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày (không kể ngày nghỉ); tại Tổng Lãnh sự Nhật Bản – HCM là 8 ngày (không kể ngày nghỉ), thay vì 5 ngày như trước đây.

Thời gian xét duyệt visa có thể lâu hơn trong trường hợp ứng viên bị gọi phỏng vấn.

3 – Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể gọi ứng viên đến phỏng vấn trực tiếp; tỉ lệ trượt đang ngày càng tăng cao do tâm lý chủ quan của ứng viên sau khi đỗ COE.

Trong trường hợp trượt visa du học Nhật Bản, ứng viên có thể tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển nhưng cần đợi sau ít nhất 6 tháng (kể từ ngày nhận thông báo kết quả trượt visa). Đồng thời, ứng viên phải tiến hành lại quy trình từ đầu: xin thư mời học, xin COE.

4 – Lệ phí xin visa du học

Để cập nhật chi phí xin visa của ĐSQ Nhật Bản, quý phụ huynh và các em học sinh có thể truy cập trực tiếp website của ĐSQ

Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin trên nguyên tắc minh bạch, rõ ràng và cập nhật.

Tổng quan chi phí du học Nhật Bản 2020Vượt qua nỗi sợ mang tên “Trượt COE và Visa du học Nhật Bản”

THÔNG TIN LIÊN HỆ:Jellyfish Education Vietnam – Hotline: 0967 289 362 Hà Nội: Phòng 1309, tòa nhà CMC, số 11 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà NộiHải Phòng: Phòng 339, tầng 3, tòa nhà Sholega, 275 Lạch Tray, TP. Hải PhòngHuế: Tầng 05, tòa nhà Techcombank, 24 Lý Thường Kiệt, TP. HuếĐà Nẵng: F3, Thư Dung Plaza, 87 Nguyễn Văn Linh, Hải Châu, TP. Đà NẵngHồ Chí Minh: Tầng 4, tòa nhà MB Bank, số 538 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN TẠI ĐÂY

Xin Visa Du Học Úc Mất Bao Lâu? Bí Quyết Được Duyệt Hồ Sơ Sớm

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Dù ở thời điểm nào thì đây cũng là vấn đề được quan tâm bởi nhiều bạn du học sinh. Thời gian làm hồ sơ và chờ xét duyệt visa du học Úc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch học tập và dự định trong tương lai của bạn. Vì thế, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật chu đáo để tiết kiệm thời gian của mình cũng như là để hồ sơ được xét duyệt nhanh hơn.

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì?

Việc chuẩn bị hồ sơ sẽ quyết định phần lớn chuyện xin visa du học Úc mất bao lâu. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các loại giấy tờ cá nhân, tờ khai về thân nhân và mẫu đơn xin visa du học. Bạn cũng có thể liên hệ VEM để được tư vấn đi du học Úc, hướng dẫn chi tiết cách chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc.

Vấn đề làm visa du học Úc mất bao lâu cũng sẽ phụ thuộc một phần vào cách bạn chuẩn bị hồ sơ. Vì thế, bạn cần đọc kỹ những phần lưu ý sau để có thê thể chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chu đáo nhất.

Hồ sơ cá nhân

Hồ sơ cá nhân bao gồm các loại giấy tờ cơ bản sau:

Hộ chiếu.

Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng (hộ khẩu phải được photo đầy đủ các trang).

Bản sơ yếu lý lịch tiếng Việt có sự xác nhận bởi chính quyền địa phương.

Hồ sơ quan trọng khác

Ngoài hồ sơ cá nhân, bạn cũng cần chuẩn bị các loại giấy tờ quan trọng sau:

Mẫu đơn xin visa du học.

Tờ khai về thân nhân.

Giấy tờ chứng minh tài chính.

Thư trình bày cụ thể kế hoạch học tập.

Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm gần nhất ở Việt Nam.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng biệt nên các loại giấy tờ cần nộp của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì thế, để biết được trường hợp của bạn cần nộp những loại giấy tờ nào trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VEM để được hướng dẫn.

Thời gian chuẩn bị thủ tục xin visa du học Úc mất bao lâu?

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 2 đến 4 tuần cho việc xin thư mời và cần thêm khoảng 3 đến 4 tuần để xét duyệt visa. Vì vậy, tổng thời gian làm thủ tục visa du học Úc thường mất trung bình khoảng 5 đến 8 tuần. Tuy nhiên, đây không phải là thời gian cụ thể của tất cả các trường hợp. Thời gian cấp visa du học Úc sẽ phụ thuộc vào quá trình chuẩn bị hồ sơ của bạn. Vì thế, để biết cách chuẩn bị hồ sơ chu đáo và tiết kiệm thời gian, bạn nên gọi điện cho VEM để được tư vấn.

Nếu bạn vừa hoàn thành Đại học ở Việt Nam và có ý định đến Úc du học. Bạn không nên bỏ qua thông tin về chương trình du học Úc sau Đại học của VEM. Cập nhật ngay thông tin để có một chuyến đi thuận lợi nhất.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc mất bao lâu?

Các cấp độ xét visa du học Úc

Xin visa đi du học Úc mất bao lâu? Vấn đề này sẽ được trả lời thông qua cấp độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc. Ngoài ra, bạn nên lưu ý rằng trình độ tiếng Anh cũng sẽ góp phần quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

Cấp độ 1:

Cấp độ xét visa du học Úc này áp dụng cho các đối tượng học liên thông lên tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu theo chương trình SVP ở 43 trường Đại học Úc.

Điều kiện: bạn cần chứng minh khả năng tài chính và năng lực học tập của mình. Đặc biệt, cấp độ 1 không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Đây là cấp độ duyệt visa du học Úc dễ nhất dành cho các đối tượng nêu trên.

Cấp độ 2:

Cấp độ duyệt visa đi du học Úc này áp dụng cho đối tượng đăng ký học khóa học dự bị Đại học hoặc học liên thông lên Đại học ở các trường không nằm trong diện visa ưu tiên SVP.

Điều kiện: bạn phải chứng minh bạn và gia đình có đủ tài chính để trang trải cho việc học và sinh hoạt trong vòng 1 năm. Cấp độ này không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

Cấp độ 3:

Cấp độ này áp dụng cho đối tượng học Cao đẳng, dự bị Đại học, học nghề hoặc các khóa học không cấp chứng chỉ.

Điều kiện: bạn phải chứng minh được gia đình bạn có đủ tài chính để chi trả cho việc học và phí sinh hoạt của bạn trong vòng 1 năm. Bên cạnh đó, bạn phải bổ sung chứng chỉ tiếng Anh IELTS ít nhất là 4.5 hoặc TOEFL có cấp độ tương đương.

Các mức độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc

Để biết việc xin visa du học úc bao lâu, bạn có thể tham khảo các mức độ xét duyệt hồ sơ xin visa du học Úc sau:

Xin visa du học Úc mất bao lâu? Câu trả lời phần nào sẽ phụ thuộc vào sự chuẩn bị, tâm thế và sự cẩn thận của bạn khi làm hồ sơ. Mỗi cá nhân sẽ có những thông tin, hoàn cảnh và cấp độ xét duyệt khác nhau. Nhưng sự chuẩn bị chu đáo chính là cách để hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng. Vậy làm thế nào để chuẩn bị chu đáo thủ tục xin visa đi du học Úc? Bạn có thể liên hệ VEM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất hồ sơ xin visa du học Úc một cách đầy đủ và chi tiết theo đúng luật di trú Úc.

Những vấn đề về xin visa du học Úc được quan tâm nhiều nhất

Visa du học Úc bị từ chối trong trường hợp nào?

Có nhiều lý do dẫn đến việc hồ sơ xin visa du học Úc bị từ chối. Ví dụ, bạn có thể bị từ chối visa nếu hồ sơ chuẩn bị chưa đúng, thông tin không chính xác, khả năng tài chính chưa được chứng minh rõ ràng.

Để tránh bị từ chối visa du học Úc vì những sai sót không đáng có cũng như để rút ngắn thời gian xét visa du học Úc, bạn nên liên hệ VEM để được hỗ trợ. Bên cạnh đó, là khách hàng của VEM, bạn sẽ cơ hội nhận được các ưu đãi lớn nhất năm. Bạn có thể xem bài viết về các chương trình ưu đãi tại VEM để tìm hiểu thông tin.

Chi phí xin visa du học Úc

Chi phí xin visa du học Úc dành cho du học sinh và người giám hộ (nếu có) là 620 AUD. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về dành cho người giám hộ du học sinh tại VEM. Ngoài ra, trước khi du học bạn cũng cần chuẩn bị thêm khoản phí để khám sức khỏe và mua bảo hiểm y tế du học sinh OSHC. Đây là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc bạn phải thực hiện đúng như quy định.

VEM cũng lưu ý thêm với bạn, Sở Di trú Úc thường xuyên thay đổi phí xin visa du học Úc. Vì thế, để biết chính xác chi phí bạn cần nộp là bao nhiêu trong thời điểm hiện tại, bạn có thể gọi điện cho VEM.

Trước khi du học bạn cần có sự chuẩn bị chắc chắn về tài chính. Điều này sẽ giúp bạn trong việc trang trải học phí, nơi ở. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố giúp visa của bạn được duyệt nhanh hơn.

Để được tư vấn và nhận được sự hỗ trợ tối đa trong việc xin visa du học Úc, bạn có thể liên hệ VEM. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về chương trình tiếng Anh du học dành riêng cho du học sinh Úc. Đây là chương trình tiếng Anh chỉ có tại VEM và mang tính ứng dụng cao nhằm giúp du học sinh sớm “gặt hái” thành công trên con đường học tập của mình.

Hãy yên tâm đồng hành cùng VEM vì hành trình du học trọn vẹn!

Bạn đang xem bài viết Các Cấp Độ Xét Duyệt Visa Du Học Úc trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!