Xem Nhiều 11/2022 #️ Bí Quyết Để Du Học Và Định Cư Ở Hà Lan / 2023 # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Bí Quyết Để Du Học Và Định Cư Ở Hà Lan / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Để Du Học Và Định Cư Ở Hà Lan / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hà Lan là một quốc gia ở phía Tây Âu với dân số là mười bảy triệu người. Hà Lan là một quốc gia đa dạng về ngôn ngữ, tuy nhiên, đa phần người Hà Lan đều nói Tiếng Anh. Điều này tạo ra một môi trường cởi mở mang tầm quốc tế đối với các sinh viên đang có ý định du học Hà Lan. Hà Lan hiện đang đứng thứ 8 trên thế giới về chất lượng đào tạo.

Tinh thần người Hà Lan rất độc lập và có tổ chức, thẳng thắn trong lời nói và hành động. Điều này mà Hà Lan trở thành môi trường thuận lợi cho các bạn du học sinh phát triển, tự do ngôn luận, đưa ra câu hỏi và ý tưởng của mình.

Ngoài ra, Hà Lan được coi là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới bởi độ an toàn.

Hệ thông giao thông công cộng như là xe lửa, tàu điện tại Hà Lan cũng vô cùng tốt. Với mạng lưới phương tiện công cộng dày đặc, hoạt động thường xuyên, liên tục, các bạn du học sinh sẽ không hề gặp khó khăn gì khi muốn đi xa.

Điều kiện cần có để du học Hà Lan

Đạt yêu cầu về trình độ học vấn, khả năng Tiếng Anh, các yêu cầu của trường (bậc học, ngành).

Đối với Cử nhân: tốt nghiệp THPT/ học lớp 12; IELTS 6.0; TOEFL iBT 80

Đối với Thạc Sĩ: tốt nghiệp Đại học; IELTS 6.5; TOEFL iBT 90; kinh nghiệm làm việc/ GMAT (tùy trường)

Điều kiện đầu vào của trường nghiên cứu giống với trường khoa học ứng dụng gần giống nhau, khác ở điểm là chương trình Thạc sĩ của trường đại học khoa học ứng dụng không yêu cầu GMAT.

Ngoài ra, nếu chưa đủ điều kiện tiếng Anh để theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ, sinh viên có thể đăng kí học một khóa dự bị cử nhân/ thạc sĩ.

Định cư tại Hà Lan có khó hay không?

Tại Hà Lan, sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã có cơ hội được thực tập với các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, sinh viên được ở lại Hà Lan 1 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hà Lan được đánh giá là nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ (đứng t2 trên thế giới). Nhiều tập đoàn xuyên lục địa như Unilever, Heineken, KLM, Synenta, Samsung, Google, Coca-cola, Shell, Phillips,… đã đặt trụ sở tại Hà Lan.

Với các trường nghiên cứu cũng như khoa học ứng dụng, Hà Lan được xem là một trong những nước đầu tư và phát triển công nghệ lớn trên thế giới.

Thêm nữa, Hà Lan là điểm kết nối Tây Âu, là trung tâm vẫn chuyển hàng hóa giữa các nước Tây Âu.

Với phương pháp giảng dạy linh hoạt, sáng tạo và thiết thực, nhà trường sẽ xây dựng cho sinh viên kỹ năng, kiến thức, cách xử lý tình huống cần thiết trong thực tế và năng lực cho công việc chuyên môn.

Do đó, cơ hội nhận việc làm sau khi hoàn thành chương trình học, đặc biệt là đối với các bạn thực sự quan tâm tới chuyên ngành và có thành tích tốt là cao.

Ngoài Hà Lan ra thì sao?

Nền giáo dục Hà Lan được đánh giá thuộc top 5 Châu Âu. Vậy nên, nhận được bằng của một trong các trường ở Hà Lan là bằng chứng rõ rệt cho tài năng và trí thông minh của bạn.

Hầu hết người Hà Lan đều sử dụng tiếng Anh thành thạo kể cả trong trường học lẫn thường ngày. Vậy nên, nếu có thể sinh sống, học tập và hòa mình vào đất nước này thì bạn cũng có thể làm như vậy tại bất kể nước nói tiếng Anh khác.

Với thẻ cư trú tại Hà Lan và Visa Schengen, sinh viên có thể khám phá muôn vàn vẻ đẹp cổ kính cũng như hiện đại của gần 20 nước Châu Âu lân cận.

Để biết thêm thông tin về du học Hà Lan, hãy liên hệ với chúng tôi để tìm được lời giải đáp cho các câu hỏi của bạn!

Bí Quyết Giảm Thấp Chi Phí Định Cư Phần Lan / 2023

Định cư châu Âu là xu thế của người Việt những năm gần đây. Và câu hỏi muôn thuở chính là: Chi phí định cư Phần Lan bao nhiêu?

Hiện tại, để định cư Phần Lan bạn có 2 phương pháp dễ dàng và nhanh nhất:

– Định cư diện doanh nhân: Để tham gia chương trình này không bắt buộc phải có tối thiểu chi phí định cư Phần Lan là bao nhiêu cả và hoàn toàn tự do lựa chọn một trong các hình thức:

Tự doanh: Mở một công ty tư nhân mới hoàn toàn tại Phần Lan và quản lý kinh doanh. Bạn hoàn toàn tự chủ trong kinh doanh.

Góp vốn: Góp vốn mở công ty và quản lý doanh nghiệp đó tại Phần Lan.

Mua cổ phần: Mua cổ phần một công ty có sẵn đang hoạt động tại Phần Lan và cùng quản lý kinh doanh sinh lời. Với hình thức này, sẽ dễ dàng hơn nhiều vì bạn chỉ cần kết nối với một công ty uy tín tại nước sở tại là được.

Mua công ty: Mua lại hoàn toàn một công ty, quản lý và phát triển kinh doanh. Đây là chương trình được nhiều người Việt tìm kiếm bởi tính tự chủ cao, tự điều hành và phát triển doanh nghiệp để sinh lời cũng như đạt mục tiêu di trú cao nhất cho cả gia đình.

– Định cư sau du học: Nền giáo dục nước Phần luôn được đánh giá cao và nằm trong top đầu thế giới. Chi phí du học tại Phần Lan khá rẻ so với các nước khác như Mỹ, Anh Quốc,… nhưng chất lượng thì không phải bàn cãi. Đó cũng chính là lý do tại sao quốc gia này lại được nhiều du học sinh đến theo học, phát triển sự nghiệp cũng như định cư sinh sống lâu dài. Về chi phí, thông thường các trường Phần Lan đều có các chính sách học bổng hấp dẫn lên đến 100% và sinh hoạt phí lên đến 7000 EUR/năm.

Đây là chương trình chính thức của Trung tâm Đổi mới Kinh doanh Phần Lan (Business Finland Innovation centre, viết tắt là Business Finland). Mục tiêu của chương trình nhằm thu hút các chuyên gia hàng đầu thế giới đến với thị trường Phần Lan, mong muốn tạo nên bước nhảy vọt cho nền kinh tế cũng như kích thích thị trường lao động. Hàng năm, hơn 1000 gia đình di cư đến Phần Lan theo chương trình này.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia bạn nên sẵn sàng 4 tỷ VND để đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất. Đồng thời với chương trình này, bạn không cần ký quỹ hay tốn kém những chi phí ngoài nào khác.

Tại sao bạn nên theo chương trình định cư Phần Lan diện đầu tư:

Hiện tại, nền kinh tế Phần Lan có sức hút đầu tư mạnh mẽ từ các nhà đầu tư ngoại quốc. Trong năm 2019, “xứ sở ngàn hồ” vượt qua cả siêu cường quốc Hoa Kỳ để đứng top 1 quốc gia có năng lực phát triển kinh tế nhất thế giới.

Cùng chính sách ưu đãi, hấp dẫn của chính phủ Phần Lan, với phương pháp này đương đơn và cả gia đình dễ dàng sinh sống tại quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Nếu Mỹ ngày càng thắt chặt nhập cư thì Phần Lan mở rộng cánh cửa chào đón đầu tư.

Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí cơ hội cho tương lai cho con cái. Chương trình đầu tư định cư Phần Lan là một lựa chọn đúng đắn, vừa nhanh (chỉ trong vòng 2 tuần) vừa rẻ (chỉ 4 tỷ VND). Trong khi chương trình đầu tư Mỹ EB5 “giam” vốn 1 triệu độ và thời gian lên tới 5 năm.

Sở hữu passport quyền lực thứ 3 thế giới, đi lại tự do trong khối Schengen.

Chất lượng dịch vụ, môi trường sống chuẩn châu Âu từ giáo dục, y tế, an sinh xã hội cho đến chế độ hưu trí ngang với công dân châu Âu.

Kinh Nghiệm Và Bí Quyết Vàng Để Săn Học Bổng Harvard / 2023

Sẵn sàng du học – Để lọt vào số 6% hồ sơ hằng năm được chấp nhận ở Đại học Harvard, bạn phải có kết quả học tập trung học thật tốt; thể hiện được sự khác biệt của bản thân qua bài luận, phỏng vấn; tích cực hỗ trợ người khác, đóng góp cho các dịch vụ cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Từ năm 2016, Đại học Harvard đưa ra các tiêu chí mới giảm bớt ưu thế của những sinh viên có điều kiện kinh tế khá giả. Trường cũng đưa ra ba đề nghị giúp học sinh chuẩn bị tốt nhất cho mùa tuyển sinh tiếp theo.

Thứ nhất, ứng viên nên tích cực hỗ trợ người khác, đóng góp cho các dịch vụ cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho xã hội.

Thứ hai, trường sẽ tiến hành tuyển chọn dựa trên yếu tố đạo đức, đóng góp của họ đối với gia đình, xã hội về vấn đề sắc tộc, văn hóa và giai cấp.

Thứ ba, Harvard định nghĩa thành tích theo cách khác, tạo sân chơi bình đẳng hơn đối với sinh viên có điều kiện kinh tế khác nhau đồng thời giảm áp lực thành tích.

Harvard cũng lưu ý, những đóng góp của học sinh cần có ý nghĩa thực sự và được duy trì thường xuyên, chứ không phải hoạt động mà họ tham gia chỉ để tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Đại học Harvard là một trong những trường hàng đầu thế giới. Theo Tạp chí giáo dục hàng đầu của Anh – Times Higher Education – Đại học Harvard xếp vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2018.

Trường đã đào tạo ra các sinh viên xuất sắc, với hơn 45 người đạt giải Nobel, 48 người giành giải Pulitzer và nhiều người làm lãnh đạo quốc gia.

Điều giúp các học sinh yên tâm để phấn đấu là khi đã được chấp nhận vào Đại học Harvard thì không phải lo về tài chính vì thế mạnh của Harvard nằm ở khả năng hỗ trợ tài chính cho sinh viên.

Nếu người học khó khăn, Đại học này sẽ dựa trên thu nhập của gia đình người đó để đưa ra mức đóng học phí phù hợp.

Tại Harvard, có rất nhiều nguồn giúp hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Các nguồn hỗ trợ trên bao gồm các quỹ học bổng, công việc và các khoản vay, cũng như bất kì học bổng/giải thưởng sinh viên được nhận từ các nguồn tài chính bên ngoài.

Học bổng tại Harvard đều dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên, không phải năng lực.

Bên cạnh các nguồn học bổng trên, sinh viên còn có thể nhận được rất nhiều các học bổng và nguồn trợ cấp khác từ phạm vi ngoài trường, ví dụ như từ các trường phổ thông, các tổ chức dân sự, từ cấp trên hoặc tập đoàn của bố mẹ sinh viên, từ các chương trình học bổng tài năng của quốc gia, G.I. Bill và ROTC.

Ước tính năm 2014 có 65% số sinh viên được nhận hỗ trợ tài chính. Trong số này, trung bình mỗi sinh viên chỉ phải đóng khoảng 12.000 USD/năm, trong khi tổng chi phí cho một năm học, bao gồm học phí, ăn ở cho một sinh viên là 58.607 USD.

Sinh viên thuộc gia đình có thu nhập dưới 65.000 USD/năm sẽ được miễn toàn bộ chi phí. Sinh viên thuộc gia đình có thu nhập trên 150.000 USD/năm cũng có cơ hội được miễn giảm học phí nếu như gia đình có khó khăn tài chính, có nhu cầu y tế gia đình, có nhiều con đang học đại học,…

Điểm SAT chỉ là một trong nhiều yếu tố đầu vào của Đại học Harvard. Những yếu tố khác cũng rất quan trọng là phải có kết quả học tập tại trường THPT thật tốt, bài luận vượt trội, những kỹ năng cá nhân, cũng như các hoạt động cộng đồng. Lưu ý là Đại học Mỹ rất quan tâm đến những hoạt động bên ngoài nhà trường của người học.

Phải chú trọng vào bài luận, phải làm sao thể hiện mình khác biệt, nổi bật để được chọn. Vì bình quân cứ khoảng 100 hồ sơ nộp vào Đại học Harvard để học Đại học thì có đến 94 bị loại, còn sau Đại học là 90 bị loại.

Các trường ở Mỹ thích những câu chuyện. Bạn có thể kể những câu chuyện mà lúc nhỏ đã gặp, đã trải qua trong cuộc sống. Và bạn học được gì, có được kinh nghiệm gì qua những điều đã kể. Bạn đã mắc lỗi lầm gì và đã vượt qua như thế nào… Họ muốn biết cách để bạn hòa nhập vào môi trường mới’.

Đại học Mỹ còn quan tâm đến việc sinh viên này thực sự đam mê gì, có thể cống hiến gì và có gì cho những sinh viên khác học hỏi, chia sẻ… Đó là những điều họ ‘để mắt’ khi xét duyệt hồ sơ.

Môi trường Đại học quan trọng nhất là nói tiếng Anh tốt. Do đó, phải rèn luyện thường xuyên. Nếu không rèn luyện thì dù trong trường học tiếng Anh tốt (từ vựng, văn phạm) thì ra ngoài cũng không sử dụng được.

Không có một công thức chung nào để vào Đại học Harvard. Bản thân ứng viên phải có niềm đam mê, khát vọng theo đuổi một ước mơ và xem học thuật là phương tiện để đạt tới điều mình muốn.

Harvard thường ưu tiên những sinh viên năng động, bản lĩnh và có mục tiêu tương lai rõ ràng hơn là chỉ giỏi về học thuật.

Trong buổi phỏng vấn, người phỏng vấn thường để ý tác phong, cử chỉ, ứng xử, nét mặt của ứng viên chứ không chỉ lắng nghe câu trả lời.

Vì vậy, hầu hết các buổi phỏng vấn đều diễn ra trực tiếp hoặc qua các ứng dụng thấy rõ hình ảnh như skype, facetime do các cựu sinh viên, giảng viên hay thành viên của trường thực hiện.

Ứng viên nên thể hiện được sự tự tin và niềm lạc quan trong cách diễn đạt, lời nói dễ tạo thiện cảm với người đối diện. Những học sinh tự tin, chủ động, có chút hài hước, sáng tạo trong câu trả lời càng dễ thuyết phục người phỏng vấn hơn.

Ngoài ra, ứng viên cần đưa ra và bảo vệ quan điểm, chính kiến của mình về các vấn đề xã hội, chính trị và cuộc sống,… thay vì nói chung chung hay những điều người khác muốn nghe.

Thông thường những câu hỏi chỉ nhằm kiểm tra trình độ, kiến thức, quan điểm và khả năng nắm bắt tình hình thực tế xã hội chứ không phải để ‘làm khó’ ứng viên. Nếu câu hỏi nào nằm ngoài tầm hiểu biết của mình thì học sinh nên nói thẳng là không nắm rõ vấn đề, tránh trả lời vòng vo.

Câu phỏng vấn ứng viên hay gặp là:

– Nếu được vào Harvard thì bạn sẽ đóng góp gì trong thời gian bạn học tại trường?

– Ước mơ tương lai của bạn và các bước để thực hiện nó?

– Bạn nhìn trong gương hình dung mình sẽ thế nào trong 10, 20 năm tới?

Tổng hợp theo NLĐ, VietNamNet, Scholarship Planet, Zing News

Thái Hải (SSDH) – Theo Báo Giáo Dục

Bí Quyết Học Tiếng Anh Để Du Học Mỹ / 2023

Du học Mỹ là một giấc mơ của rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và hiện nay ngày càng có nhiều người muốn tới nơi này học tập, nghiên cứu cũng như làm việc. Tuy nhiên, muốn du học Mỹ không phải là chuyện đơn giản và thứ mà bạn phải chuẩn bị đầu tiên đó chính là vốn tiếng Anh. Chính vì thế mà bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những điều kiện cũng như các học tiếng Anh du học Mỹ hiệu quả nhất.

1. Yêu cầu về việc học tiếng Anh du học Mỹ

Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với các du học sinh và tùy theo trường cũng như chuyên ngành mà bạn theo học mà khả năng thông thạo tiếng Anh sẽ được thay đổi khác nhau. Do đó mà bạn cần có bằng TOEFL hoặc IELTS, nhưng thường là bằng TOEFL. Ở một số trường, nếu bạn đã lấy AA Degree dưới College thì không cần tới chứng chỉ TOEFL nữa. Tuy nhiên, nếu chọn học ở các trường Cao đẳng cộng đồng thì bạn cũng không cần IELTS hay TOEFL, thay vào đó, bạn phải làm một bài kiểm tra Anh văn để xem thử trình độ và xếp lớp.

Kỹ năng nghe, nói

Đây là hai kỹ năng có thể rèn luyện trong thời gian ngắn và cho kết quả nhanh chóng. Tùy vào nơi mà bạn theo học thì bạn nên luyện tập nghe giọng của vùng đó. Như vậy sẽ giúp việc giao tiếp cũng như nghe giảng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tập nói theo người bản xứ vì mỗi nơi đều có một cách phát âm khác nhau và có thể khiến cho bạn không thể sử dụng giọng nói của mình một cách rộng rãi. Thay vào đó, bạn hãy luyện tập nói tiếng Anh theo chuẩn quốc tế, chẳng hạn như trên BBC hay CNN. Chỉ cần bạn phát âm rõ và nói trôi chảy thì người đối diện sẽ hiểu chứ không nhất thiết phải học cách nói theo họ. Ngoài ra, bạn đừng nên quá lo lắng mà hãy tự tin hơn khi giao tiếp thì cách nói tiếng Anh cũng sẽ được tiến bộ.

Học tiếng Anh du học Mỹ là một phần rất quan trọng nếu bạn có nguyện vọng tới đất nước này. Những rào cản về ngôn ngữ sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn trong học tập mà thôi. Do đó, bạn nên trau dồi tiếng Anh của mình thật tốt trước khi bắt đầu thực hiện nguyện vọng du học.

Theo duhoc.online tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Để Du Học Và Định Cư Ở Hà Lan / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!