Xem Nhiều 5/2023 #️ Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia # Top 12 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Muốn đạt điểm 9+ môn Tiếng Anh THPT QG, học sinh cần chú ý những phần kiến thức nào?

NGỮ ÂM (4 câu)

Với phần ngữ âm (trọng âm + phát âm), muốn đạt được điểm tối đa, học sinh trước hết cần phải học từ vựng, từ mới, tra kỹ cách đánh phiên âm, trọng âm, đọc liên tiếp từ đó thành tiếng ít nhất 3 lần và hơi cường điệu thanh điệu của từ lên một chút sẽ giúp nhớ lâu và có phản xạ tốt khi làm bài trọng âm. Ngoài ra, học sinh cũng cần phải thuộc các quy tắc đánh trọng âm, quy tắc phát âm và áp dụng vào bài tập để làm cho thuần thục.

Mặt khác, có rất nhiều các em học sinh thường phát âm sai do thói quen phát âm Tiếng Anh bằng việc đánh vần theo quy tắc Tiếng Việt; ghép nguyên âm với phụ âm và tự cho dấu sắc vào; áp đặt cách phát âm của từ khác khi phát âm từ tương tự… Vì thế để làm tốt phần bài tập này, học sinh cần từ bỏ những thói quen này khi học phần ngữ âm, rồi tập trung vào các từ có quy tắc, quen thuộc và đơn giản, tiếp sẽ tập trung vào các trường hợp bất quy tắc và ngoại lệ vì đề thi rất hay ra.  Ví dụ, trọng âm của danh từ có hai âm tiết thường rơi vào âm tiết thứ nhất và câu hỏi sẽ chứa đáp án mà từ đó ngoại lệ có trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai.  Hơn nữa, học sinh cũng cần phải phát âm đúng tất cả các từ mới ngay từ đầu và nắm vững phần căn bản để tránh nhầm lẫn.

  NGỮ PHÁP – TỪ VỰNG (12 câu)

  Kỹ thuật làm phần bài tập này là các em cần xử lý nhanh gọn và chuẩn xác những câu hỏi dễ về chuyên đề ngữ pháp lớn, loại từ… Các em nên để nhiều thời gian hơn cho việc xử lý câu khó, có kết hợp kép các chuyên đề với nhau hoặc các câu có kiến thức khó ở phần từ vựng, giới từ, cụm động từ, mạo từ, đại từ quan hệ…  Để làm được các câu khó hơn, khi ôn tập các em trước hết cần phải viết các cụm từ lưu ý ra vở ghi chép, học thuộc chắc chắn, tránh mơ hồ, nhớ quên, đại khái…; sau là chú trọng đến các dạng đặc biệt về ngữ pháp. Ví dụ như dạng đặc biệt unless, if only, dạng hỗn hợp của câu điều kiện; đại từ quan hệ “that” và mệnh đề quan hệ rút gọn; câu bị động đặc biệt như thể sai bảo hay bị động với chủ ngữ bất định. Tuy nhiên, các em cũng đừng quên phải nắm rõ phần từ loại với các đuôi dễ nhận biết (danh, động, tính); chú trọng cấu trúc câu quen thuộc trong sách giáo khoa, thì, câu điều kiện, trực tiếp, gián tiếp, so sánh, hòa hợp chủ vị, đảo ngữ, liên từ, đại từ quan hệ. Đặc biệt các từ như: a few, few, little, a little, rồi most of, almost hoặc like, alike, likely hay another, other… cũng rất hay hỏi vì học sinh hay lơ mơ phần này.

   CHỨC NĂNG GIAO TIẾP (2 câu)

    TÌM TỪ ĐỒNG GHĨA, TRÁI NGHĨA (4 câu)

    Phần này đòi hỏi kiến thức từ vựng rộng đi kèm với kỹ năng suy đoán nghĩa của từ trong câu. Bởi vì trong bài tìm từ đồng nghĩa, trái nghĩa, phần gạch chân thường là từ mới hoặc từ khó, chúng ta rất khó biết nghĩa nếu chỉ nhìn vào từ đó một cách đơn lẻ, nên hãy đặt chúng trong một văn cảnh cụ thể, với các từ kèm theo khá dễ hiểu để giải thích và diễn giải cho phần cần tìm nghĩa.

    Để làm tốt dạng bài tập này các em cần luôn áp dụng kỹ năng suy luận và loại trừ; NẮM CHẮC được bản chất của dạng bài này như sau:

    Những từ in đậm mà đề bài cho thường là những từ ít xuất hiện và học sinh thường chưa gặp bao giờ, còn các phương án A, B, C, D thường là những từ, cụm từ mà các em hoàn toàn có khả năng hiểu được nghĩa. Tuy nhiên, dạng bài này không kiểm tra về vốn từ vựng của các em có rộng hay không, các em biết nhiều từ mới hay không, mà thực tế kiểm tra kĩ năng đoán nghĩa từ dựa theo ngữ cảnh. Câu văn đề bài cho chứa từ vựng mà các em cần đoán nghĩa sẽ đặt trong một ngữ cảnh xác định mà khi dịch được câu, các em hoàn toàn có thể suy luận ra nghĩa của từ. Như vậy, cách làm bài ở đây là dịch nghĩa của câu và sau đó suy đoán nghĩa của từ. Nhớ lưu ý xem đề bài hỏi đồng nghĩa hay trái nghĩa bằng cách gạch chân hay khoanh tròn từ CLOSEST – OPPOSITE trong đề, vì các phương án đưa ra đều có cả từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa với từ in đậm để đánh lừa thí sinh.

     Tìm lỗi sai (3 câu)

     Các câu trong phần này thường là các câu phức rất dài và có nhiều từ mới khiến học sinh nhìn vào sẽ cảm thấy sợ. Tuy nhiên, để giải quyết được dạng bài này điều quan trọng nhất là các em cần phải phân tích được cấu trúc S+V+O, tức là chủ ngữ chính + động từ chính + tân ngữ trong câu là gì, từ đó tìm ra cấu trúc chưa hợp lý của câu hay chính là lỗi sai của câu. 

     Các em cũng nên nên quy câu đó về chuyên đề ngữ pháp đã biết, gắn các phương án vào thành phần còn lại chắc chắn đúng của câu để tìm ra lỗi sai ở những phần không hợp lý. Nếu gặp khó khăn, hãy loại các phương án chắc chắn đúng và nghiên cứu phương án còn lại, có thể là sai về cụm từ, giới từ hoặc từ vựng.

     Các em cần lưu ý không nên chỉ đọc các phần được gạch chân mà hãy đọc cả câu, nếu chưa tìm được lỗi hãy dùng phương pháp loại trừ.

     Để làm được phần này các em cũng cần nắm chắc cấu trúc câu, hòa hợp chủ vị, cấu trúc song song và các kiến thức từ loại. Lỗi khó chịu hay mắc phải chính là dạng hòa hợp chủ vị, các lỗi về từ như like, alike, most, almost, other, another hoặc các lỗi về lượng từ (a few, few, little, a little…).

      ĐIỀN TỪ (5 câu)

      Điền từ là dạng không thể thiếu trong đề thi tiếng Anh. Nó nhằm kiểm tra sự thành thục về ngữ pháp cũng như khả năng đọc hiểu của học sinh. Tổng số câu cho bài này trong đề năm nay là 5 câu hỏi. Theo logic đề, một câu thuộc dạng dễ ăn điểm, 2 câu trung bình và 2 câu khó để phân loại học sinh. Các dạng từ cần điền có thể là derterminer (định lượng từ), từ vựng, đại từ quan hệ hoặc đại từ tân ngữ, giới từ. Đối với từng loại câu hỏi sẽ có thói quen ra đề riêng và mẹo để tránh bẫy.

      1) Determiner

      Dựa vào dấu hiệu danh từ ở sau là số ít hay số nhiều để xác định đúng định lượng từ. Thói quen ra đề là các từ dễ nhầm lẫn như a little/a few, the number of/a number of, an amount of/the amount of.

      2) Từ vựng

      Dấu hiệu từ cần điền là danh từ khi mà trước nó có một tính từ, động từ tobe hoặc determiner. 

      Dấu hiệu từ cần điền là tính từ khi đằng sau nó có thể là danh từ, đằng trước thường là động từ tobe hoặc một số từ như seem/stay/become. Ngoài ra còn xét thêm trường hợp giới từ đi sau tính từ đó theo cụm.

      Dấu hiệu cần điền là trạng từ (dạng này có thể ít gặp) khi sẽ gặp chỗ trống cần điền ở đầu câu/cuối câu hoặc sau động từ. Thường gặp là dạng trạng từ đóng vai trò như liên từ.

      Với chỗ trống điền động từ, thường sẽ phải dựa vào ngữ cảnh để lựa chọn động từ có nghĩa nhất. Tuy nhiên, đôi khi các từ đều mang nghĩa phù hợp, cần dựa vào giới từ theo sau động từ, đó là dấu hiệu giúp lựa chọn động từ chính xác.

      3) Đại từ

      Bẫy gần như duy nhất với dạng này đó là bẫy giữa đại từ quan hệ người và vật, bẫy đại từ tân ngữ cho ngôi số ít và nhiều. Cách làm bài là xác định chính xác từ/nhóm từ đang được ám chỉ.

      Dấu hiệu nhận biết: Thông thường từ cần tìm sẽ ở trước dấu phẩy của câu đó hoặc ở ngay trước chỗ trống.

      4) Các dạng bài về giới từ

      Đây thường là dạng câu phân loại học sinh, đề thường xoay quanh các cụm động từ có giới từ đi kèm.

       ĐỌC HIỂU (15 câu)

       2 bài của phần đọc hiểu có độ dài từ 250-300 từ và 350-400 từ và có tổng số là 15 câu. Trong đó có 2 câu hỏi dễ, 8 câu hỏi trung bình và 5 câu hỏi khó. Đây là dạng bài khó nhất trong đề thi do có nhiều từ mới và tốn nhiều thời gian để hoàn thành vì nó chiếm số lượng câu hỏi khá nhiều. Nếu phân bổ thời gian không hợp lí, học sinh sẽ thiếu thời gian làm các phần còn lại.

       Để có thể làm tốt dạng bài này, học sinh cần trang bị đa dạng vốn từ theo chủ điểm và nắm vững kĩ năng đọc lướt, thâu tóm nội dung, cũng như kĩ năng đọc chi tiết, tìm nội dung cụ thể. Ngoài ra, việc dựa theo ngữ cảnh để đoán nghĩa của từ cũng rất quan trọng vì chúng ta khó có thể biết hết được nghĩa của các từ trong bài đọc đó.

       Trên thực tế, học sinh chỉ cần hiểu được 60% nghĩa của bài đọc và nắm vững các kĩ năng là đã có thể trả lời đúng hết các câu hỏi trong bài thi. Tuy nhiên, nhiều học sinh chỉ chú trọng học ngữ pháp mà không chú trọng học từ vựng, nên khi làm bài đọc hiểu thường phải suy đoán quá nhiều, dẫn đến trả lời sai.

       Nhiều em không nắm được kĩ năng làm bài, thường cố gắng dịch nghĩa toàn bộ bài đọc là không cần thiết và mất thời gian. Học sinh cần áp dụng nhuần nhuyễn các kĩ năng làm bài dựa trên sự thông hiểu 60% nghĩa trở lên. Các em có thể đọc câu hỏi trước để nắm thông tin phần đọc hiểu hoặc đọc kỹ đoạn văn để tóm lược câu hỏi trước khi trả lời câu hỏi. Sau khi trả lời xong các câu hỏi thì phải luôn quay lại đọc toàn bộ bài và lướt lại một lần các đáp án theo ý đã hiểu. Do đó, để đạt điểm cao thì phần quan trọng nhất là kĩ thuật làm bài, sau đó đến từ vựng, khả năng đoán từ, đặc biệt phải có phải có kiến thức về gốc từ, tư duy phân tích thông tin, lựa chọn key word tốt.

       Với dạng bài đọc hiểu, các em cần luyện tập thật nhiều để nắm vững các kĩ năng, cách tư duy, tìm đáp án và cách phân bổ thời gian. Các em học sinh nên làm 4 bài đọc hiểu mỗi ngày, học kỹ các bài trong sách giáo khoa và làm đề thi thử để mở rộng vốn từ, tập phân bố thời gian và tăng sự tự tin. Khi làm bài đọc hiểu ở nhà, trước hết phải coi đó như bài thi thực sự để rèn luyện tinh thần, khả năng phán đoán và chỉ được dùng từ điển để dịch bài khi đã kiểm tra kết quả.

        VIẾT LẠI CÂU (4 câu)

        VÀ LUÔN GHI NHỚ NHỮNG NGUYÊN TẮC SAU:

        Trước hết, học sinh cần xác định rõ những việc cần làm và quyết tâm với mục tiêu này đến cùng. Trong quá trình học cần tâp trung cao độ và học Tiếng Anh hàng ngày đều đặn. Các em nên lập ra các công việc của từng ngày, từng tuần, từng tháng và hết sức cố gắng hoàn thành.

        Trong khi làm bài thi không nên bỏ trống bất kỳ đáp án nào, nếu không biết chính xác thì hãy chọn đáp án mà mình “cảm thấy” là đúng hơn.

        Muốn đạt điểm cao môn Tiếng Anh, học sinh cần chú ý:

        Trau dồi từ vựng hàng ngày để có vốn từ vựng tốt giúp xử lý bài đọc hiểu, điền từ đoạn văn.

        Luyện tập thêm với dạng bài điền từ vào đoạn văn, đọc hiểu.

        ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT MÔN TIẾNG ANH TRÊN TIENGANHK12

        TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn thi Tiếng Anh. TiengAnhK12 sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

        TiengAnhK12 cung cấp gói Ôn thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, sĩ tử sẽ được tận hưởng 3 ưu điểm tuyệt vời sau:

        làm các bộ đề chất lượng kèm giải thích đáp án chi tiết

        thông qua các tính năng Luyện theo dạng bài và Luyện theo chuyên đề của từng loại bài thi, hệ thống chỉ ra cho học sinh thấy:

        có những dạng bài (phần thi) nào,

        đòi hỏi thí sinh nắm vững những chủ điểm kiến thức nào (về từ vựng, ngữ pháp, kỹ năng đọc,…),

        mức độ thành thục hiện tại của học sinh ở từng dạng bài, từng chủ điểm đó hiện ra sao.

        từ chỗ biết được điểm yếu/ điểm còn hạn chế của mình, sĩ tử có thể tiếp tục ôn luyện để lấp nhanh chỗ hổng:

        Cho từng chủ điểm kiến thức:

        (2) tính năng ôn luyện theo từng chủ điểm, với thuật toán adaptive thông minh, sẽ giúp học sinh mau chóng thành thục từng chủ điểm, với thời gian cần bỏ ra là ít nhất.

        ÔN THI TỐT NGHIỆP THPT

         Nguồn: Tổng hợp

        Bí Quyết Ôn Tập Để Đạt Điểm Cao Trong Kỳ Thi Tiếng Anh Quốc Tế Cambridge

        Chỉ còn khoảng 2 tháng nữa thôi là kỳ thi Tiếng Anh quốc tế Cambridge tại FPT Schools Cầu Giấy sẽ diễn ra. Không khó để đạt được kết quả cao trong kỳ thi này nhưng học sinh cần có cách ôn luyện phù hợp.

        1. Chuẩn bị cho kì thi Tiếng Anh YLE (Starters, Movers, Flyers)

        YLE (Young Learners English) là kỳ thi Tiếng Anh thiếu nhi lứa tuổi từ 7-12 của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cammbridge. Kì thi bao gồm một chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, tạo hứng thú và được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi. Để tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc cũng như làm quen với đề thi để tránh sự bỡ ngỡ, quý phụ huynh và học sinh nên tham khảo những đề thi mẫu ở cấp độ này.

        Bài thi mẫu trình độ: 

        YLE Starters: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/starters/preparation/

        YLE Movers: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/movers/preparation/

        YLE Flyers: https://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/flyers/preparation/

        Lưu ý cho thí sinh trước khi thi:

        Đồ dùng dụng cụ

        Khi đi thi, các con phải mang theo các đồ dùng và tài liệu sau: phiếu báo danh bút chì (2B), tẩy , bút màu.

        Đối với các túi, balo, giỏ xách, hộp bút (khổ lớn),…các con không được mang vào phòng thi, phải để nơi quy định.

        Bài thi Đọc và Viết:

        Đối với bài thi này, con phải viết chính xác, tuyệt đối không viết lắp ghép, không rõ ràng và con sẽ bị mất điểm. Ngoài ra, con không lãng phí thời gian để viết câu trả lời dài khi không cần thiết, viết đúng số từ theo hướng dẫn.

        Bài thi Nghe:

        Đối với bài thi Nghe, các bạn thí sinh phải nhớ mang theo bút màu (bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, vàng, cam, hồng, tím, đen, nâu và xám) cùng với 1 chiếc bút chì/ bút mực thông thường.

        Ở đầu mỗi phần, con sẽ được nghe 1-2 ví dụ. Mỗi phần con được nghe 2 lần, vì vậy nếu con bỏ lỡ những câu trả lời ở lần đầu tiên, con sẽ có cơ hội nghe lại lần hai.

        Ngoài ra, học sinh phải đảm bảo chính tả của tất cả các từ. Riêng phần số 2, chỉ một số từ không được phát âm rõ trong băng nghe mới chấp nhận việc thí sinh viết sai chính tả.

        Bài thi Nói:

        Con đừng vội vàng, hãy bình tĩnh để đưa ra câu trả lời đầy đủ nhất. Nhớ nói Hello (Xin chào), My name’s (Họ tên của con) khi được hỏi và Thank you (Cảm ơn), Goodbye (Tạm biệt) khi kết thúc buổi thi. Ngoài ra, con nên chuẩn bị luyện tập trước những câu trả lời về bản thân, gia đình, sở thích cho phần thi hỏi đáp với Giám khảo.

        Con nên lắng nghe kĩ những câu hỏi của giám khảo, nếu con không hiểu những gì họ nói, hãy nói rằng: I’m sorry, I don’t understand. Can you say that again, please? (Con xin lỗi, con không hiểu? Thầy cô nói lại một lần nữa được không?)

        Tài liệu luyện thi 

        Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do NXB Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:

               Chi tiết tham khảo tại: https://oea-vietnam.com/khao-thi-cambridge-english/yle/

        2. Chuẩn bị cho kỳ thi KET

        KET (Key English Test):  là chứng chỉ tiếng Anh tương đương trình độ sơ cấp A2 trên khung tham chiếu châu Âu.

        Tải bài thi mẫu KET tại:  http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/

        Lưu ý cho thí sinh:

        Bài thi Đọc và Viết:

        Đọc phần hướng dẫn và xem ví dụ cẩn thận.

        Kiểm tra các câu trả lời và đảm bảo điền vào đúng vị trí trong phiếu trả lời.

        Phân bổ thời gian hợp lý để hoàn thành tất cả các câu hỏi.

        Sử dụng bút chì trong phiếu trả lời.

        Bài thi Nghe

        Đọc kĩ hướng dẫn và chú ý đến các ví dụ.

        Chắc chắn rằng bạn đã chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời câu hỏi trước khi thời gian kết thúc.

        Kiểm tra các câu trả lời khi nghe lần thứ 2.

        Bài thi nói

        Lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của giám khảo và các câu hỏi trong bài kiểm tra.

        Nói rõ ràng, để cả hai giám khảo có thể nghe được.

        Đừng lo lắng quá nhiều về những lỗi sai trong ngữ pháp.

        Nếu thí sinh không hiểu, chỉ cần hỏi để giám khảo lặp lại hoặc giải thích các câu hỏi.

        Giám khảo chấm điểm theo cá nhân nên thí sinh đừng quá lo lắng về đồng đội của bạn là một người giỏi hơn hay yếu hơn.

        Tài liệu luyện thi KET

        Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do NXB Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:

        Chi tiết tham khảo tại: http://www.cambridgeenglish.org/exams/key/preparation/

        KỲ THI CAMBRIDGE TEST LẦN 1 TẠI FPT SCHOOLS

        Địa điểm đăng ký: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, trường TH & THCS FPT Cầu Giấy Điện thoại: 0247 3069 333 – 0243 9069 333

        Thời hạn đăng ký và hoàn thiện hồ sơ: Trước ngày 15/10/2019

        Hình thức đóng phí: Tiền mặt – Tại Phòng Tuyển sinh và Truyền thông.

        Đề Thi Thử Môn Tiếng Anh Thpt Quốc Gia 2022

        Question 1: Select the option that best completes the above exchange.

        Question 2: Select the option that best completes the above exchange.

        Question 19: Drawing on her own experience in psychology , the writer successfully portrayed a volatile character with dramatic alternatives of mood.

        Question 20: In England , as early as the twelfth century , young boys enjoyed to play football.

        Question 21: Some methods to prevent soil erosion are plowing parallel with the slopes of hills, to plant trees on unproductive land, and rotating crops.

        Question 22: It is firmly believed that books are a primary means for disseminating knowledge and information.

        Question 23: Moving to a new town brought about many changes in his life.

        Question 24: She has always been honest with me, and I her for that.

        Question 25: With price increases on most necessities, many people have to tighten their belt for fear of getting into financial difficulties.

        Question 26:Question 27:

        Question 28: Laura practised playing the instrument a lot. She could hardly improve her performance.

        Question 29: Lucy paid a visit to the local orphanage. She then decided to donate part of her savings to the children there.

        Question 30: My friend has stopped eating fast food.

        Question 31: “You should take better care of your health,” said Tom’s mother.

        Question 32: They report that soil pollution has seriously threatened the livelihood of many local farmers.

        When we meet people for the first time, we often make decisions about them based entirely on how they chúng tôi of course, we too are being judged on our appearance.Undoubtedly, it’s what’s inside that’s important but sometimes we can send out the wrong signals and so get a negative reaction, simply by wearing inappropriate clothing.

        When selecting your clothes each day, it is therefore important to think about who you’re likely to meet, where you are going to be spending most of your time and what tasks you are likely to perform.Clearly, on a practical level, some outfits will be more appropriate to different sorts of activity and this will dictate your choice to an extent.However, there’s no need to abandon your individual taste completely.After all, if you dress to please somebody else’s idea of what looks good, you may end up feeling uncomfortable and not quite yourself.

        Some colours bring your natural colouring to life and others can give you a washed-out chúng tôi out new ones by all means, but remember that dressing in bright colours when you really like subtle neutral tones or vice versa will make you feel self-conscious and chúng tôi know deep down where your own taste boundaries chúng tôi may be fun to cross these sometimes, but do take care not to go too far all at once.

        Reappraising your image isn’t selfish because everyone who comes into contact with you will benefit.You’ll look better and you’ll feel a better person all chúng tôi if in doubt, you only need to read Professor Albert Mehrabian’s book Silent Messages, which showed that the impact we make on each other depends 55 percent on how we look and behave, 38 percent on how we speak, and only seven percent on what we actually say.

        (Adapted from “Expert First” by Jan Bell and Roger Gower)

        Question 33: Which could be the best title for the passage?

        Question 36: Which of the following is NOT mentioned in paragraph 2 as a factor to be considered when choosing clothes?

        Global warming

        Question 40:Question 41:Question 42:Question 43:Question 44:

        Glaciers are large masses of ice on land that show evidence of past or present chúng tôi grow by the gradual transformation of snow into glacier ice.A fresh snowfall is a fluffy mass of loosely packed snowflakes, small delicate ice crystals grown in the chúng tôi the snow ages on the ground for weeks or months, the crystals shrink and become more compact, and the whole mass becomes squeezed together into a more dense form, granular chúng tôi new snow falls and buries the older snow, the layers of granular snow further compact to form firm, a much denser kind of snow, usually a year or more old, which has little pore space.Further burial and slow cementation―a process by which crystals become bound together in a mosaic of intergrown ice crystals―finally produce solid glacial chúng tôi this process of recrystallization, the growth of new crystals at the expense of old ones, the percentage of air is reduced from about 90 percent for snowflakes to less than 20 percent for glacier chúng tôi whole process may take as little as a few years, but more likely ten or twenty years or chúng tôi snow is usually many meters deep by the time the lower layers are converted into ice.

        Question 45: Which of the following does the passage mainly discuss?

        Question 46: Which of the following will cause density within the glacier to increase?

        Question 48: Which of the following will be lost is a glacier form?

        Question 49: According to passage, which of the following is the LEAST amount of time necessary for glacial ice to form?

        Question 51: In temperature glaciers, where is water found?

        Thần Tốc Luyện Đề Thi Thpt Quốc Gia 2022 Môn Tiếng Anh

        Cuốn sách Thần tốc luyện đề thi THPT quốc gia 2020 môn Tiếng Anh do đội ngữ CCBOOK biên soạn nằm trong Bộ “Thần tốc luyện đề 2020” gồm đầy đủ 8 môn thi: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lí.

        Nội dung cuốn Thần tốc luyện đề 2020 môn Tiếng Anh chinh phục kì thi THPT Quốc Gia gồm 3 phần chính:

        Phần thứ nhất: Một số vấn đề chung về ôn luyện thi THPT Quốc gia

        Tổng hợp những lỗi sai cần tránh trong quá trình làm đề thi THPT quốc gia môn Toán, chẳng hạn: dùng sai thì của động từ, lỗi về kết hợp từ, thiếu sự hoà hợp giữa chủ ngữ và động từ… Đồng thời, sách hướng dẫn em cách tránh mắc phải những lỗi đó trong quá trình làm bộ đề thi.

        Ngoài ra, sách cũng sẽ giới thiệu một số lưu ý khi ôn luyện và thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh, cách xây dựng kế hoạch học tập và nghỉ ngơi hiệu quả cũng như những chuẩn bị cần thiết trước kì thi THPT quốc gia 2020.

        Phần thứ hai: Bộ 25 đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh

        Bộ đề được chia làm ba phần, tương ứng với lộ trình ba giai đoạn ôn thi THPT quốc gia: Khởi động, Chạy đà và Vượt chướng ngại vật.

        Trong giai đoạn Khởi động (từ cuối tháng 11 đến cuối tháng 12/2019), các em sẽ làm quen với việc giải đề thi bằng các đề ôn luyện cơ bản để vượt qua kì thi học kì I của lớp 12.

        Ở giai đoạn Chạy đà (đầu tháng 01/2020), các em sẽ luyện tập với những đề có độ khó thấp hơn đề thi chính thức (ở mức 7 – 8 điểm) để củng cố kiến thức cơ bản, làm cơ sở cho giai đoạn tiếp theo.

        Tới giai đoạn Vượt chướng ngại vật (đầu tháng 02/2020), các em sẽ thử sức với những đề có độ khó tương đương với đề thi chính thức để khắc sâu các kiến thức đã học, nâng cao kĩ năng giải bài tập, rèn luyện tư duy xử lí những bài tập khó và làm quen với áp lực của kì thi THPT quốc gia. Đó là đề thi THPT quốc gia môn Tiếng Anh năm 2019 và các đề thi thử của một số trường THPT Chuyên trên cả nước.

        Đặc biệt, mỗi đề thi đều có phiếu tô đáp án trắc nghiệm, được thiết kế như phiếu trả lời trắc nghiệm chính thức. Các em có thể cắt chúng ra và luyện tập làm đề thi như bài thi chính thức.

        Phần thứ ba: Đáp án

        Mỗi giai đoạn trong quá trình ôn thi đều có ba loại đề: đề có hướng dẫn giải chi tiết, đề có bảng đáp án và đề livestream:

        Ở dạng đề có hướng dẫn giải chi tiết, phần lời giải của các đề thi sẽ phân tích và hướng dẫn học sinh cách tư duy. Đáp án được phân tích từ các căn cứ lí thuyết học sinh đã được học, từ đó giúp các em hiểu bản chất vấn đề và lựa chọn đáp án chính xác cũng như không mắc phải lỗi sai tương tự ở các bài thi tiếp theo.

        Với loại đề có bảng đáp án, các em sẽ được tặng kèm video chữa đề do chính các tác giả thực hiện. Một số mẹo chọn đáp án nhanh, phương pháp loại trừ đáp án sai… được các thầy cô chia sẻ chi tiết trong các video chữa bài, giúp các em tối ưu phương pháp và thời gian làm bài thi trắc nghiệm.

        Bạn đang xem bài viết Bí Quyết Đạt Điểm 9+ Môn Tiếng Anh Kỳ Thi Thpt Quốc Gia trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!