Xem Nhiều 3/2023 #️ Bật Mí Cách Hay Và Nhanh Nhất Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Bật Mí Cách Hay Và Nhanh Nhất Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Cách Hay Và Nhanh Nhất Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày đăng: 05/09/2019 – Đã có 587 lượt xem

Nhằm hỗ trợ phần nào chi phí du học Mỹ cho sinh viên quốc tế, các trường cấp 3, cao đẳng hay đại học ở Mỹ thường xuyên cung cấp những chương trình học bổng giá trị cao để giảm bớt chi phí đắt đỏ tại Mỹ cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, vì số lượng học bổng có hạn nhưng số lượng các “thợ săn” học bổng lại vô vàn nên đòi hỏi để có thể sở hữu được 1 suất học bổng du học Mỹ bạn cần phải có những nổi bật riêng của mình. Hay cụ thể hơn, bạn phải bắt đầu từ việc:

1. Hoàn thiện năng lực bản thân từ khi có ý định xin học bổng du học Mỹ

Bạn biết đấy, bất kỳ 1 suất học bổng nào cũng đòi hỏi yêu cầu năng lực của từng cá nhân để làm thước đo xem người đó có thật sự xứng đáng với giá trị học bổng này hay không. Nếu bạn muốn đi du học khi tốt nghiệp xong cấp 3 thì bạn phải tự cố gắng nâng cao năng lực của bản thân mình từ khi còn học ở lớp 8 hoặc lớp 9.

Có một sự chuẩn bị sớm bạn sẽ có nhiều thời gian để hoàn thành những mục tiêu đề ra, từ điểm GPA, trình độ tiếng Anh, các bằng cấp theo yêu cầu như IELTS, TOEFL,…Từ đó, khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được những bài kiểm tra cấp học bổng của trường.

Không những thế, bạn sẽ có thời gian để lên lịch trình tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, mở rộng nhiều mối quan hệ, kết nối với những bạn bè, anh chị đi trước để học hỏi những kinh nghiệm săn học bổng cho riêng mình.

Khi mọi sự chuẩn bị đã hoàn thành, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu và gửi đến hội đồng tuyển sinh của trường mà bạn mong muốn xin học bổng. Và dĩ nhiên trong hàng nghìn hồ sơ xin học bổng gửi về thì chắc chắn những bộ hồ sơ nào có điểm GPA cao, điểm thi IELTS/TOEFL cao, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ có cơ hội giành được học bổng cao hơn những bộ hồ sơ còn lại.

2. Chọn và apply học bổng phù hợp

Kể từ khi bạn xác định săn học bổng du học Mỹ thì bạn phải biết được rằng bạn phù hợp với loại hình học bổng nào, để chuyên tâm chuẩn bị hồ sơ đúng theo yêu cầu mà không tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm và đắn đo lựa chọn giữa quá nhiều chương trình học bổng.

Nhìn chung các nguồn cung cấp học bổng của Mỹ bao gồm:

– Học bổng chính phủ Mỹ

– Học bổng từ các trường đại học

– Học bổng từ các cơ quan, tổ chức

Với việc chuẩn bị năng lực bản thân, các bằng cấp theo yêu cầu cộng với việc xác định loại học bổng phù hợp thì khi học bổng bạn chờ đón được cung cấp, bạn chỉ việc gửi hồ sơ và chờ đợi kết quả mà thôi.

3. Sau tất cả, đây chính là bí quyết giúp bạn xin học bổng du học Mỹ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nếu bạn là một “thợ săn” học bổng thực thụ thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ các buổi triển lãm học bổng du học Mỹ được tổ chức hằng năm bởi các đơn vị tư vấn du học. Việc tham gia triển lãm sẽ giúp bạn nắm được xu hướng du học hiện tại, điều kiện nhập học, thông tin chi tiết về học phí, những ngành học nổi bật tại trường cùng cơ hội nghề nghiệp mà nó mang lại thì bạn còn có cơ hội được cấp học bổng trực tiếp NGAY VÀ LUÔN khi phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường tham gia triển lãm.

Trong tháng 10/2019 này, Nam Anh Scholarships sẽ diễn ra chuỗi sự kiện “Triển lãm học bổng Mỹ mùa thu 2019” tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Hồ Chính Minh và Đà Nẵng, hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn một “đại tiệc” học bổng hoành tráng với hơn 200 học bổng du học Mỹ từ 50% – 100% có tổng giá trị lên đến $160,000

Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện hết những cố gắng mà bạn đã chuẩn bị từ trước đến giờ, giúp bạn có cơ hội được phỏng vấn và cấp học bổng trực tiếp với trường mà không cần phải tốn thời gian gửi hồ sơ và chờ đợi kết quả trong mòn mỏi.

Là Trung tâm xúc tiến học bổng với 12 năm kinh nghiệm, Nam Anh Scholarships tự hào với sứ mệnh đã mang đến hàng nghìn học bổng du học Mỹ giá trị đến với học sinh, sinh viên Việt Nam từ những trường cấp 3, cao đẳng và đại học danh tiếng. “Triển làm học bổng mùa thu 2019” do Nam Anh Scholarships tổ chức với mục đích mang đến những chương trình học bổng giá trị để góp phần chắp cánh ước mơ đến gần hơn với “Giấc mơ Mỹ” của những bạn trẻ Việt Nam hy vọng sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh – Nam Anh Scholarship (NAS)

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để chuyên viên tư vấn học bổng của NAS sẽ gọi lại tư vấn chuyên sâu hơn

Gọi đến hotline: Hà Nội: 0934 534 666; Đà Nẳng: 0986 129 449‬; Hồ Chí Minh: 0888 752 323 để được tư vấn miễn phí

Bật Mí Các Cách Xin Học Bổng Du Học Pháp

Trước tiên, bạn cần có vốn Ngoại ngữ. Nếu đã có ý định du học Pháp thì tốt nhất nên chuẩn bị học và thi lấy bằng DELF B2 ( DELF C1 càng tốt) vì nó sẽ làm hồ sơ bạn đẹp hơn. Ngoài ra bạn có thể bổ sung bằng tiếng Anh (nếu có).

Tại sao nói mối quan hệ quan trọng vì ban giám khảo xét học bổng của bạn thường là thầy hiệu trường, trưởng khoa các trường Đại Học, có tiếng trong khối Pháp Ngữ. Cho nên nếu bạn được một thầy cô có tiếng ở Việt Nam viết thư giới thiệu sang thì khả năng bạn được học bổng sẽ cao hơn. Yếu tố cuối cùng là dựa vào may mắn. Nếu hồ sơ của bạn của bạn đã chuẩn bị đầy đủ chính xác thì tốt nhất nên bình tĩnh và chờ đợi kết quả.

Nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Pháp khi nào?

Trong 1 năm , hạn nộp hồ sơ xin học bổng du học Pháp là từ tháng 11 đến tháng 4 hàng năm. Vậy làm sao để bạn có thể kịp thời gian, kinh nghiệm cho thấy là tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin học bổng trước 1 năm để bạn có thể có một hồ sơ hấp dẫn và hoàn chỉnh. Có rất nhiều việc bạn có thể và nên chuẩn bị trước khi có hồ sơ để điền vì đó là những việc hầu như chắc chắn phải làm. Nếu bạn tự giác chuẩn bị hồ sơ của mình thì bạn sẽ không bị gấp gáp trong lúc làm hồ sơ xin học bổng.

Lưu ý: Hạn đăng ký học bổng với các trường Pháp có thể khác nhau, có những trường chỉ mở trong vòng 1 tháng là đóng học bổng. Cần phải liên hệ với trường để hỏi thông tin cụ thể.

Các giấy tờ cần thiết

– Các giấy tờ bắt buộc

Tùy vào từng loại học bổng mà quy định giấy tờ cần thiết là như thế nào. Tuy nhiên sau đây là những loại giấy tờ thường được yêu cầu trong bộ hồ sơ xin học bổng :

1, Mẫu hồ sơ xin học bổng (điền đầy đủ)

Lưu ý: Khi điền vào mẫu xin học bổng, bạn nên điền đầy đủ, bạn có thể tham khảo cách trả lời của các hồ sơ khác, cách họ viết luận như thế nào nhưng tốt nhất không nên sao chép vì bạn sẽ bị phát hiện và trường Pháp cực kỳ không thích điều này.

2, CV (sơ yếu lí lịch mới nhất )

3, Lettre de motivation (thư nguyện vọng)

4, Giấy khai sinh

5, Bằng tốt nghiệp đại học (nếu chưa có bằng đại học có thể lấy bảng điểm 2 năm cuối đại học)

6, Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học

7, Tóm tắt đề tài nghiên cứu hay dự định nghề nghiệp (độ dài từ 1-3 trang)

8, Với học bổng tiến sĩ bạn cần có Giấy chứng nhận đồng ý hướng dẫn Luận án Tiến sĩ

Một lưu ý nhỏ trong phần này các loaị giấy tờ như giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp đại học hoặc trung học phổ thông phải được dịch sang tiếng Pháp và công chứng.

Bật Mí Cách Săn Học Bổng Du Học Dễ Dàng

Học bổng đăng trên website của trường

Không phải trường nào cũng đăng thông tin học bổng một cách công khai. Tuy nhiên, đây cũng là một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua.

Học bổng do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ, học bổng Chevening của Anh, BTC của Bỉ, Eramus Mundus của Liên minh Châu Âu, ADS, Endeavour, ALA của Úc… Các học bổng này thường được quản lý bởi các Đại Sứ Quán các nước tại Việt Nam.

Có thể truy cập trang web của Cục hợp tác quốc tế của Bộ giáo dục để tìm kiếm học bổng chính phủ: http://icd.edu.vn/.

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Học bổng này dành cho các bạn đã đi làm tại một doanh nghiệp tương đối lớn. Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự…

Học bổng từ các Agent tuyển sinh du học

Học bổng có thể được tìm đơn giản từ các trung tâm tư vấn du học tin cậy. Đây có thể nói là cách săn học bổng du học thuận lợi nhất. Bởi, các trường có nhu cầu tuyển sinh thường cung cấp học bổng thông qua kênh Agent tuyển sinh. Vì vậy, học bổng tại các Agent vừa nhiều, đa dạng và thường xuyên được cập nhật.

Du học Tân Đại Dương hiện là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Úc, Hà Lan, Ba Lan…Cùng với đó là rất nhiều suất học bổng được gửi trực tiếp, sớm nhất từ trường thông qua kênh ngoại giao.

Chuẩn bị hồ sơ như nào để săn học bổng dễ thành công nhất?

Hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục mới có khả năng quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Hồ sơ xin học bổng du học thường bao gồm:

– Bằng cấp, bảng điểm; Điểm càng cao càng tốt nhưng GPA phải trên 8,0 mới có cơ hội cao;

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS) với mức điểm phải 7.0 trở lên

– Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.

– Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

– Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

– Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ,… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

– Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…

– Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….

Bạn nên nộp đơn xin học bổng sớm nhất có thể. Một trong những quy tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam.

Cách thức viết đơn xin học bổng du học (CV)

Việc căn chỉnh và trang trí CV của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tự thiết kế CV của bạn, nó thể hiện cá tính và sự logic vốn có của bạn. Điều đó sẽ được hội đồng xét tuyển nhìn ra sự đặc biệt của bạn so với các ứng cử viên khác.

Có một số bạn để logo của trường mình đang học hoặc cơ quan đang công tác. Có người thay đổi màu chữ, thay đổi cách căn chỉnh… để làm CV nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phải thiết kế làm sao cho người xem có thiện cảm, dễ nhìn, khoa học.

Nam Sinh Đh Fpt Bật Mí Cách ‘Săn’ Học Bổng Panasonic

Nhớ lại giây phút vui mừng khi nhận được thông báo về học bổng, Thành tâm sự: “Em đã báo ngay cho các thầy, người trực tiếp dìu dắt trong học tập, giúp đỡ em trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Chính thầy cô là người truyền cảm hứng để em theo đuổi ước mơ”, Thành tâm sự.

Khoảng 3 tháng trước, khi nhận được e-mail từ nhà trường giới thiệu học bổng, nhận thấy bản thân phù hợp, cậu bắt tay vào thu thập thành tích từng đạt được, viết CV để làm hồ sơ đăng ký.

Xác định đây là cơ hội tốt nên dù có lúc “nao núng” vì nhận thấy có rất nhiều đối thủ giỏi tham gia, Thành nhanh chóng tự tin trở lại, tập trung làm tốt nhất có thể để ứng tuyển học bổng.

Nhận định về độ “khó nhằn” của học bổng Panasonic, cậu cho rằng, để vượt qua các vòng xét duyệt không quá khó. Bằng chứng là riêng ĐH FPT đã có 3 ứng viên lọt vào vòng 16 sinh viên tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, Thành đã “may mắn” giành được học bổng bởi tập trung nghiên cứu yêu cầu của chương trình, chuẩn bị tốt nhất cho từng vòng hồ sơ và phỏng vấn.

Ngoài ra, với học bổng Panasonic, có những “điểm cộng” cần lưu ý để ứng viên khẳng định được bản thân như: Điểm học tập tốt, tham gia các cuộc thi mang tính cạnh tranh giữa các trường đại học như Olympic Toán học, Olympic Tin học… và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Đồng thời, kỹ năng viết CV để làm nổi bật thành tích đã đạt được cũng rất quan trọng.

Thêm một yếu tố nữa để ghi điểm trong vòng phỏng vấn là kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi bước vào vòng phỏng vấn, Thành cho rằng tự tin là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, cậu không đặt kỳ vọng quá nhiều vào việc đạt học bổng, tự giảm áp lực cho bản thân. Yếu tố tự tin thể hiện ở việc cậu sẽ quyết tâm theo đuổi công việc yêu thích.

Nhìn lại quá trình “săn” học bổng Panasonic, ngoài sự nỗ lực của bản thân, các thầy cô, các anh chị ở phòng Công tác sinh viên và các bạn bè ở trường đã giúp đỡ Thành rất nhiều. Đặc biệt, cậu luôn biết ơn thầy Đinh Thành Trung, Trưởng bộ môn Toán, người đã nhiệt tình dìu dắt trong những năm học tại ĐH FPT và viết thư giới thiệu Thành cho chương trình học bổng Panasonic. “Sự giúp đỡ ấy không những giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thiện hồ sơ mà còn là sự khích lệ, động viên lớn lao trong suốt quá trình theo đuổi học bổng”, Thành bộc bạch.

Trân trọng quãng thời gian học tập ở FPT, cậu luôn cố gắng chọn hướng phát triển toàn diện: chơi bóng đá, nghe nhạc, du lịch, giao tiếp với các bạn sinh viên quốc tế để biết thêm những câu chuyện mới… với tâm niệm: “Cứ cố gắng hết mình rồi điều gì đến sẽ đến”.

Trong thời gian này, Thành tiếp tục theo đuổi đam mê với Toán học và luyện tập để trau dồi tư duy logic. Ngoài giờ học, dưới sự dẫn dắt của thầy Đinh Thành Trung, cậu vẫn sinh hoạt đều đặn tại CLB Toán, nơi mà cậu đang làm Chủ nhiệm.

Nam sinh ĐH FPT dự định sau khi tốt nghiệp sẽ xin vào làm việc ở Viện nghiên cứu FPT, tiếp tục tham gia các dự án để hoàn thiện CV và tìm kiếm các học bổng học cao học tại nước ngoài. “Con đường ấy còn dài và chắc hẳn còn nhiều thử thách nhưng em sẽ cố gắng hết sức để tiếp tục gặt hái những thành công”, Thành chia sẻ.

Quỳnh Anh

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Cách Hay Và Nhanh Nhất Để Xin Học Bổng Du Học Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!