Xem Nhiều 12/2022 #️ Báo Tuổi Trẻ Trao 86 Suất Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022 / 2023 # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # Báo Tuổi Trẻ Trao 86 Suất Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022 / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Báo Tuổi Trẻ Trao 86 Suất Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022 / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao học bổng cho tân sinh viên.

Chương trình đã trao 10 suất học bổng đặc biệt, trị giá 15 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 76 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trước đó, học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ đã trao 859 suất cho tân sinh viên tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục trao tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh dành cho tân sinh viên khu vực các tỉnh phía Bắc, Bắc Trung Bộ và Đông Nam Bộ.

Sau 16 năm thực hiện, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ hơn 18.110 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đến với giảng đường đại học, cao đẳng, với tổng số tiền hơn 104,5 tỷ đồng. Nhiều tân sinh viên nhận học bổng đã ra trường, có nhiều đóng góp cho xã hội. Nhiều học sinh thành công từ chương trình đã quay trở lại tiếp sức cho đàn em cùng hoàn cảnh như mình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá: Chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi Trẻ góp phần tạo thêm động lực để các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện viết tiếp ước mơ trên giảng đường đại học. Qua đó, các em hiểu rằng các em không đi một mình mà luôn có sự đồng hành, quan tâm của các ngành, các cấp, các đoàn thể, quý mạnh thường quân trong chăm lo các em và cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

“Các em tân sinh viên biết trân trọng và sử dụng học bổng cho mục đích học tập của mình. Các em phải luôn có khát vọng lớn, nghị lực vươn lên, vượt qua khó khăn, hướng đến tương lai, tạo dựng năng lực, tận dụng tri thức, khoa học, trang bị cho mình một nền tảng vững chắc để bước vào đời, khởi nghiệp làm giàu cho chính mình, cho gia đình và xã hội”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn nhắn nhủ.

Tin, ảnh: Phan Hân

Báo Tuổi Trẻ Trao Học Bổng Cho 120 Tân Sinh Viên / 2023

Ngày 4-10, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Khánh Hòa và Tỉnh đoàn các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định tổ chức Lễ trao học bổng Tiếp sức tới trường cho 120 tân sinh viên đến từ 3 tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định. Đến dự buổi lễ có ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Trần Sơn Hải (thứ 2 từ trái sang) và ông Đỗ Văn Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ trao học bổng cho tân sinh viên

Tiếp sức tới trường là học bổng cụ thể của chương trình “Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bước vào ngưỡng cửa đại học, đến nay đã thực hiện được 12 năm. Năm 2014, Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức xét trao học bổng cho 1.800 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước với tổng kinh phí 9 tỉ đồng. Ông Đỗ Văn Dũng, Phó Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, cho biết: “Học bổng hôm nay là phần thưởng dành cho những em đã nỗ lực vượt khó. Hy vọng đây sẽ là nguồn động viên các em tiếp tục vượt qua những thử thách mới”.

Giao lưu với những tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Sơn Hải cho biết rất xúc động khi biết rằng các tân sinh viên có mặt trong buổi lễ hôm nay đều có cuộc sống khó khăn, nhưng các em không ngừng nỗ lực vươn lên, không chấp nhận đầu hàng số phận. Học bổng đã kịp thời hỗ trợ những tân sinh viên vượt qua khó khăn, thiếu thốn ban đầu để bước chân vào giảng đường đại học. Nhờ vậy, nhiều em không những tốt nghiệp đại học, thực hiện được ước mơ của mình mà còn tiếp tục bay xa trên sự nghiệp và quay lại chung tay tiếp sức đến trường cho những em khó khăn khác.

NHẬT THANH

Thông Báo Xét Chọn Tân Sinh Viên, Trao Học Bổng” Tiếp Sức Đến Trường” Chương Trình ” Vì Ngày Mai Phát Triển” Của Báo Tuổi Trẻ Năm 2013 / 2023

Căn cứ công văn số 282/CV-BTT ngày 22/7/2013 của Báo tuổi trẻ về việc tham gia triển khai, xét học bổng Tiếp sức đến trường dành cho tân sinh viên 11 tỉnh ĐBSCL năm 2013;

Học bổng ” Tiếp sức đến trường” là một trong những học bổng thuộc Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ nhằm hỗ trợ kịp thời cho những học sinh trúng tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2013 nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn không có khả năng đi học;

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Hiệu trưởng các trường Trung học phổ thông, Giám đốc TT GDTX huyện, thị, thành phố, thông báo rộng rãi đến các học sinh thông tin học bổng ” Tiếp sức đến trường” thuộc Chương trình ” Vì ngày mai phát triển” của Báo Tuổi Trẻ (thông tin của chương trình gửi qua Email của đơn vị) và thực hiện các nội dung xét chọn cụ thể như sau:

1. Đối tượng, số lượng xét chọn nhận học bổng:

: Là học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2013, nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguy cơ bỏ học nếu không được tiếp sức.

Mỗi đơn vị xét chọn, giới thiệu từ 02 đến 03 em (xếp theo thứ tự ưu tiên.

2. Điều kiện xét nhận học bổng: Phải đạt 3 điều kiện như sau:

– Thứ nhất : Gia cảnh đặc biệt khó khăn (có xác nhận của địa phương hoặc nhà trường; là hộ nghèo phải có bản photo sổ hộ nghèo), có nguy cơ bỏ học nếu không được giúp đỡ.

– Thứ hai : Trúng tuyển vào đại học hoặc cao đẳng năm học 2013-2014 ; ưu tiên cho những học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, có điểm trúng tuyển cao (Có bản Photo giấy báo trúng tuyển hay xác nhận của nhà trường).

– Thứ ba : Có thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập.

3. Hồ sơ đăng ký xét chọn nhận học bổng: Bao gồm

– Thư trình bày rõ hoàn cảnh gia đình và khát vọng học tập (Đề nghị các em hãy viết một lá thư trình bày đầy đủ với Ban tổ chức về hoàn cảnh sống, sự khó khăn, nỗ lực của bản thân và gia đình trong việc kiếm sống, học tập… những hoạt động của bạn cho trường, cho cộng đồng (nếu có), đồng thời hãy nói rõ về ước mơ, hoài bão của mình về tương lai…(Lưu ý : Phần này là nội dung quan trọng để xét chọn cấp học bổng).

– Thư đề đạt nguyện vọng (gửi kèm mẫu qua Email của đơn vị).

– Giấy xác nhận có hoàn cảnh khó khăn của chính quyền địa phương (đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa có sổ hộ nghèo) hoặc bản photo sổ hộ nghèo đối với những bạn gia đình thuộc diện hộ nghèo.

– Bản photo giấy báo trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm học 2013 – 2014 (hoặc giấy xác nhận trúng tuyển của nhà trường).

4. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ:

các đơn vị tập hợp hồ sơ và danh sách trích ngang – Địa điểm nộp hồ sơ: (đính kèm mẫu) gửi về Phòng CTHS-GDQP – Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp. Riêng bản danh sách trích ngang ngoài gửi văn bản chính các đơn vị phải gửi văn bản qua địa chỉ Email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

– Căn cứ vào hồ sơ các đơn vị giới thiệu, Sở Giáo dục – Đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức xét chọn 20 em gửi đề nghị Báo Tuổi trẻ trao học bổng (mỗi suất học bổng trị giá 5 triệu đồng).

– Thời gian tổ chức xét chọn: ngày 19/8/2013.

Nhận được công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị triển khai kịp thời. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc liên hệ phòng CTHS-GDQP để được hướng dẫn./.

* Các học sinh của trường THPT Cao Lãnh 1 đủ điều kiện và có nguyện vọng xét chọn nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” của Báo Tuổi trẻ liên hệ với cô Thẩm Dương ĐT: 0987.774.166 để được hướng dẫn chi tiết.

Chương trình “Vì ngày mai phát triển” của báo Tuổi trẻ:

Trao 155 Suất Học Bổng Tôn Đức Thắng Cho… / 2023

Sáng 22/8, tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 25 và tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2019 – 2020.

Năm học 2019 – 2020, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh đã xét và trao tặng 155 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 239 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho các cháu là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh. Mỗi suất học bổng Tôn Đức Thắng đối với bậc Tiểu học là 1 triệu đồng/suất; bậc Trung học cơ sở là 1,5 triệu đồng/suất và bậc Trung học phổ thông là 2 triệu đồng/suất.

Ngoài ra, để hỗ trợ, động viên kịp thời cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các cấp công đoàn trong tỉnh đã khen thưởng 1.626 cháu học khá, giỏi; vận động và trao tặng hàng ngàn quyển tập và quà cho các em học sinh là con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, để bảo đảm công tác phòng, chống dịch hiệu quả, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang chỉ tổ chức trao 12 suất học bổng Tôn Đức Thắng và 32 phần quà “Tiếp bước đến trường” cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh An Giang; số còn lại sẽ được lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh hoặc Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp mang đến trao tận nhà cho từng đoàn viên là công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhằm chia sẽ một phần những khó khăn trước mắt mà gia đình đoàn viên đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bà Phan Thị Diễm, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh được thành lập từ năm 1995 nhằm huy động sự đóng góp, ủng hộ từ các cấp công đoàn, các đơn vị, doanh nghiệp góp phần cùng tổ chức công đoàn mở rộng các hoạt động xã hội, thực hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động; đặc biệt là đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nguồn quỹ vận động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Ban Quản lý Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh An Giang đã quyết định hàng năm trích ra một phần kinh phí để thành lập học bổng mang tên Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người con ưu tú của quê hương An Giang, người đặt nền móng thành lập tổ chức công đoàn Việt Nam. Đây là nguồn học bổng dành tặng cho con đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó, học giỏi, góp phần chăm lo, động viên tinh thần hiếu học của các cháu.

Qua 25 lần tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã trao tặng 1.795 suất học bổng Tôn Đức Thắng với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng. Điểm đặc biệt của học bổng là vẫn duy trì và trao tặng cho những cháu tiếp tục giữ vững thành tích học tập qua từng năm học cho đến khi các cháu hoàn thành bậc học của mình./.

Minh Anh

Bạn đang xem bài viết Báo Tuổi Trẻ Trao 86 Suất Học Bổng “Tiếp Sức Đến Trường” Năm 2022 / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!