Xem Nhiều 11/2022 #️ Bạn Hiểu Gì Về Thế Hệ Y? / 2023 # Top 11 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 11/2022 # Bạn Hiểu Gì Về Thế Hệ Y? / 2023 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Hiểu Gì Về Thế Hệ Y? / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mỗi thế hệ, sinh ra và trưởng thành trong mỗi giai đoạn khác nhau luôn có những góc nhìn, quan niệm sống và làm việc khác nhau. Điều này hiển nhiên. Và về tổng quan, ai cũng hiểu nhưng đi vào chi tiết, họ khác nhau ra sao và điều này ảnh hưởng đến cách vận hành của doanh nghiệp như thế nào?

Là giám đốc nhân sự tại công ty, những người đa phần thuộc thế hệ X, sinh trong khoảng thời gian 1970-1985, bạn tin rằng bạn hiểu thế hệ Y? Tại hội thảo “Công bố 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” diễn ra ngày 22-3, khi được hỏi như vậy, nhiều giám đốc nhân sự tự tin giơ tay. 5 trong số họ được mời tham dự trò chơi để kiểm tra xem họ thật sự hiểu thế hệ Y như thế nào.

Câu hỏi đầu tiên, YOLO là gì? Không ai đưa ra câu trả lời chính xác. Đáp án: YOLO là viết tắt của cụm từ: You only live once, tạm dịch: Bạn chỉ sống một lần trong đời. Các câu hỏi tiếp theo như ATSM, viết tắt của cụm từ: Ảo tưởng sức mạnh; Apple Pen, chỉ cho tên một bài hát được lan truyền trong giới trẻ; 500 anh em, chỉ cho việc kêu gọi bạn bè trên Facebook… lần lượt được đưa ra. Có câu người chơi trả lời được, có câu không.

Kết quả, những người tự tin rằng họ hiểu thế hệ Y chỉ trả lời được 3 trên 10 câu hỏi. Rõ ràng, đã có người thuộc thế hệ X không bắt kịp ngôn ngữ mà thế hệ Y sử dụng. Không chỉ qua trò chơi ngôn ngữ, thực tế cũng cho thấy có nhiều sự khác biệt trong cách suy nghĩ và hành động giữa thế hệ X và Y trong công việc.

Một ví dụ cụ thể được bà Nguyễn Thị Bích Vân, Chủ tịch Unilever Việt Nam, đưa ra như sau: Trong một cuộc, khi có nhiều người thuộc thế hệ X, gần như mọi người rất ngại phát biểu. Ngược lại, khi có nhiều người thuộc thế hệ Y, không cần nhắc mọi người vẫn chủ động xung phong bày tỏ ý kiến. Vì hai thế hệ khác biệt như vậy, nên khi phụ trách một cuộc họp, tôi luôn quan sát để có sự điều chỉnh phù hợp, bà Vân chia sẻ.

Một cách tổng quát, theo trình bày của Thanh Nguyễn – Giám đốc Công ty chuyên về nhân sự Anphabe và bà Hồng Nhung, phụ trách lĩnh vực nghiên cứu thị trường thuộc Công ty Nielsen Việt Nam, về kiến thức và kỹ năng, nếu thế X quan niệm “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” thì thế hệ Y thích việc gì cũng biết, ngại gì không thử; về triết lý làm việc, thế X thường thích sự ổn định thì thế hệ Y lại dịch chuyển nhiều hơn. Thời gian lý tưởng để làm việc tại một công ty, theo suy nghĩ của thế hệ X là 5 năm thì thế hệ Y là 3 năm.

Triết lý làm việc khác nhau giữa 2 thế hệ X và Y. Ảnh chụp lại từ bài trình bày ở hội thảo.

Trong quan niệm về nghề nghiệp, trong khi thế hệ X thiên về làm để kiếm tiền và tiết kiệm phòng khi khó khăn, công việc dù thích hay không thích vẫn làm thì thế hệ X làm ra tiền là để tiêu và tiêu tiền để tiếp tục làm ra tiền; còn với công việc, thích thì làm, không thì thôi. Với người sếp, thế hệ Y thích “làm việc với” (work with) chứ không phải thích “làm việc cho” (work for); họ xem và thích người sếp cư xử như bạn bè chứ không như thế hệ Y, người sếp được xem như anh hùng.

Sự khác biệt giữa thế hệ X và Y khi nhìn nhận về nghề nghiệp. Ảnh chụp lại từ bài trình bày tại hội thảo.

Đối với khái niệm cân bằng cuộc sống và công việc, giữa hai thế hệ cũng có cái nhìn khác nhau. Kết quả khảo sát mà Anphabe phối hợp cùng Nielsen thực hiện chỉ ra rằng, với thế hệ X, cân bằng nghĩa là có đủ thời gian ngoài công việc để lo cho cuộc sống cá nhân. Trong suy nghĩ của thế hệ X, công việc và cuộc sống gần như độc lập với nhau. Thế hệ Y thì khác. Với họ, cuộc sống và công việc có mối quan hệ mật thiết và sẽ không có sự cân bằng trong công việc và cuộc sống nếu như họ không tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong công việc họ làm.

Hiểu được những sự khác biệt nêu trên, người làm công tác quản lý nhân sự có thể đưa ra những điều chỉnh thích hợp để giúp phát triển nhân viên thế hệ Y và tăng sự gắn kết của họ với công ty.

Để hiểu thế hệ Y, bà Thanh Nguyễn chia sẻ công thức ngắn gọn ABC. Với A = awareness, tức nhận thức, tôn trọng sự khác biệt và thấu hiểu nguyên nhân tạo ra sự khác biệt. B = be their friend, tức hãy làm bạn cùng họ. Chữ C là viết gọn lại của 3 chữ C khác nhau, gồm coaching – huấn luyện, customization – tùy biến theo yêu cầu và communication – tương tác, truyền thông.

Cần lưu ý, thế hệ Y cũng chỉ là một cách gọi tương đối. Những nhận định trên chỉ những xu hướng rút ra từ khảo sát. Kết quả không chắc đúng với một người và mọi trường hợp. Tuy vậy, thông điệp về nhận thức và sự quan tâm vẫn rất quan trọng. Khi doanh nghiệp có đủ sự quan tâm và quý trọng những nhân tài trẻ, họ sẽ nhận ra sự khác biệt, tôn trọng sự khác biệt và biết cách giúp người trẻ phát triển cũng như gắn kết với tổ chức.

Số liệu lực lượng lao động Việt Nam theo phần trình bày của Anphabe. Ảnh: Anphabe.

(1) Theo số liệu Anphabe trình bày tại hội thảo, năm 2016, lực lượng lao động Việt Nam có 53,1 triệu người. Trong đó, thế hệ Baby boomer, chỉ những người sinh trong giai đoạn 1950 -1969, có 8,9 triệu; thế hệ X: 22,5 triệu và thế hệ Y: 21,7 triệu.

Đến năm 2020, lực lượng lao động Việt Nam có 59 triệu lao động. Trong đó, số lượng lao động tại từng thế hệ Baby boomer, X, Y, Z (những người sinh sau năm 2000) lần lượt là: 7,9 triệu; 22,5 triệu; 25,6 triệu và 3 triệu người.

Theo Đức Tâm – TBKTSG

Bạn Biết Gì Về Hệ Thống Giáo Dục Úc ? / 2023

I. Giới thiệu tổng quan về hệ thống giáo dục Úc

– Hiện nay, Úc (hay Australia) đứng thứ 3 trong số các nước nói tiếng Anh về lượng học sinh du học. Chương trình giáo dục tại Úc được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

– Du học Úc cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng cho sinh viên quốc tế với hơn 1.100 cơ sở giáo dục và 22.000 khóa học. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế.

– Melbourne và Sydney là 2 thành phố thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên. Cả hai thành phố này đều quy tụ nhiều trường đại học danh giá, bao gồm Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales, Đại học Monash, Đại học Macquarie, Đại học RMIT, và nhiều trường khác.

II. Hệ thống giáo dục Úc gồm những gì ?

1. Khung bằng cấp tại Úc

Điểm khác biệt giữa hệ thống giáo dục Australia với các nước khác là Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF – Australian Qualifications Framework). AQF được thiết lập năm 1995 và là chính sách quốc gia kiểm soát các bằng cấp đào tạo đại học (giáo dục đại học và cao đẳng và đào tạo nghề) bên cạnh chứng nhận tốt nghiệp; Giấy Chứng Nhận Trung Học Phổ Thông.

AQF có 10 bậc và kết nối các bằng cấp đào tạo trung học, nghề và bậc đại học thành một hệ thống mang tính quốc gia. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển từ một bậc học này qua một bậc cao hơn và từ trường này sang trường khác, nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu về thị thực du học. AQF cho phép bạn lựa chọn và hoạch định linh hoạt nghề nghiệp tương lai. Tất cả các bằng cấp trong hệ thống AQF giúp bạn lên kế hoạch cho việc học lên cao và mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình.

Tại Úc, việc học tập khá linh hoạt và nhiều lựa chọn cho sinh viên Việt Nam. Tùy vào nhu cầu, khả năng và học lực của mình, sinh viên có thể đăng ký theo học tất cả các bậc, từ cao đẳng, cử nhân, các khóa học sau đại học (bao gồm chứng chỉ, bằng sau đại học, thạc sĩ và tiến sĩ), dự bị đại học (foundation), đào tạo nghề bao gồm TAFE (Cao đẳng nghề), cho đến các khóa học tiếng Anh ngắn hạn.

2. Chi phí du học Úc

III. Cơ hội việc làm rộng mở khi du học Úc

Khi đến làm hồ sơ tại Vinahure, bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn giới thiệu học bổng và chia sẻ bí quyết để bạn chinh phục. Chính vì vậy, đừng quá lo về vấn đề tài chính, cái gì khó có Vinahure lo !

VP Hà Nội : 176 đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội

VP Hồ Chí Minh: Số 344 Nguyễn Trọng Tuyển, P2, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

VP Đà Nẵng: Số 220 Nguyễn Hữu Thọ – P. Thuận Hòa Tây – Hải Châu – Đà Nẵng

Bạn Biết Gì Về Du Học Đức Ngành Quan Hệ Quốc Tế? / 2023

Các ngành du học tại Đức rất đa dạng và phong phú nhưng đa số sinh viên lại nghĩ ngay đến ngành quan hệ quốc tế. Tại sao trong số hàng loạt các ngành học mới ra đời cùng những ngành về công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, ngành học này lại nhận được sự ưu ái và chú ý đến thế?

Hiện nay, nước Đức đang là lựa chọn được đánh giá cao trong cộng đồng du học sinh trên toàn thế giới. Các ngành du học tại Đức rất đa dạng và phong phú nhưng đa số sinh viên lại nghĩ đến du học ngành quan hệ quốc tế. Điều lạ này giúp ta đặt ra một câu hỏi, tại sao trong số hàng loạt các ngành học mới ra đời cùng những ngành về công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, ngành học này lại nhận được sự ưu ái và chú ý đến thế?

1. Tại sao sinh viên lại chọn ngành quan hệ quốc tế?

Đại học ứng dụng chuyên ngành Regenburg (Hochschule Regenburg)

– Thời gian học : 3.5 năm (BA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

– Hạn nộp hồ sơ: 01/5-15/07

– Học bằng tiếng anh

– Điều kiện: IELTS 6.5, TOEFL 600

– Tiền học : 400EURO/1 kỳ

Đại học ứng dụng chuyên ngành Rhein-Waal (Hochschule Rhein-Waal)

– Thời gian học : 3.5 năm (BA)

– Thời gian nhập học : Kỳ đông (1/09- 29/02)

– Hạn nộp hồ sơ: trước 15/07

– Học bằng tiếng anh

– Điều kiện : IELTS: 6,0-6,5

TOEFL (internet based test): 80-99

TOEFL (paper based test): tối thiểu 550

TOEFL (computer based test): tối thiểu 213

Đại học Free Berlin (Freie Universität Berlin)(H3)

– Thời gian học : 3 năm (BA)

– Thời gian nhập học : Kỳ hè 2013 : 01/04 và 30.09.2013

Kỳ đông 2013: 01/10 và 31/03/2014

– Hạn nộp hồ sơ: 01.06 và 15.07 (Kỳ mùa đông)

– Nộp đơn xin học thông qua Uni-Assist

– Học bằng tiếng Đức

Đại học tổng hợp Potsdam (Universität Potsdam)

– Thời gian học : 2 năm (MA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông (1/10/2013)

– Nộp hồ sơ qua Uni- Assist

– Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

– Điều kiện:

+ Tiếng anh : TOEFL: tối thiểu 100 (internet-based), 250 (computer-based) , 600 (paper-based)

IELTS-Test : không có điểm thành phần nào dưới 7

+ Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

Đại học kỹ thuật Dresden (Technische Universität Dresden)

– Thời gian học : 3 năm (BA)

– Thời gian nhập học: Học kỳ mùa đông

– Hạn nộp hồ sơ : 01/03 15/07

– Học bằng tiếng đức

– Điều kiện Tiếng Đức : TestDaF 4, DSH 2

Humboldt Universität Berlin

– Thời gian học : 2 năm (MA)

– Thời gian nhập học : Học kỳ mùa đông (1/10/2013)

– Nộp hồ sơ qua Uni- Assist

– Học bằng tiếng anh hoặc tiếng đức

– Điều kiện:

+ Tiếng anh : TOEFL: tối thiểu 100 (internet-based), 250 (computer-based), 600 (paper-based).

IELTS-Test : không có điểm thành phần nào dưới 7

+ Tiếng Đức : TestDaF 4, C2

Du học luôn là một cơ hội rất tốt giúp ta mở mang kiến thức, cũng như tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Với những chi tiết trên về du học Đức ngành quan hệ quốc tế, mong các bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn.

Tags: Du học Đức, Du học nhề Đức, du học Đức ngành quan hệ quốc tế, ngành quốc tế, các trường đại học quốc tế, tiếng Đức.

Tìm Hiểu Về Du Học Ngành Y Tại Đức / 2023

Đức là quốc gia luôn đặt vấn đề sức khỏe của mỗi người dân lên hàng đầu. Vì thế, việc tuyển chọn sinh viên ngành y, những người bác sĩ trong tương lai, luôn diễn ra vô cùng khó khăn, khắc nghiệt. Theo thống kê, chỉ có 15% học sinh đạt điểm cao nhất được tuyển vào ngành y và chưa đến 40% sinh viên được tốt nghiệp mỗi năm. Qua đó cũng thấy được sự cạnh tranh khốc liệt cũng như áp lực to lớn mà các sinh viên ngành y phải trải qua trong suốt quá trình học tập. Dù vậy, du học ngành y tại Đức vẫn luôn là điều hấp dẫn thu hút lượng lớn du học sinh đến từ khắp thế giới.

Để có thể học ngành y tại Đức, đòi hỏi các bạn sinh viên phải có tính kỷ luật cao, sự tập trung cao độ và khả năng chịu được áp lực lớn. Bởi lẽ, trong suốt quá trình học, bạn sẽ phải đối đầu với chương trình học nặng nề cùng với nhiều kỳ thi khó khăn, nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, sinh viên còn phải trải qua ba kỳ thi lớn gọi là Kỳ thi quốc gia Đức – Staats exam với hội đồng thi là các cán bộ ngành giáo dục và y tế. Sinh viên chỉ có thể tham gia kỳ thi này với điều kiện phải đậu hết các bài thi ở cuối mỗi kỳ học. Nếu không tham gia hoặc trượt một trong ba kỳ thi này, sinh viên phải chờ tối thiểu 6 tháng để có thể thi lại.

Cuối cùng, để có thể tốt nghiệp ra trường, sinh viên phải đối mặt với thử thách khắc nghiệt nhất mang tên “kỳ thi tốt nghiệp đại học”. Kỳ thi này kéo dài 4 tháng với 18 lần thi, hình thức các bài thi đều là vấn đáp với giáo sư nguyên ngành. Tiếp đến lại thêm một tháng thi thực hành chữa bệnh tại các bệnh viện. Trong suốt thời gian này, sinh viên luôn phải tập trung cao độ và chịu áp lực rất lớn vì chỉ cần trượt một môn hay điểm cuối kỳ không đạt yêu cầu, sinh viên buộc phải thi lại cả kỳ thi trong 6 tháng sau. Chính sự nghiêm ngặt này đã khiến cho số lượng sinh viên tốt nghiệp hằng năm chưa đến 40%, nhưng nó cũng đã mang lại cho nước Đức nền y học tiên tiến và đội ngũ bác sĩ được đánh giá cao ở châu Âu nói riêng và thế giới nói chung.

Đổi lại với những áp lực trong quá trình học tập, chờ đợi sinh viên sau tốt nghiệp là con đường sự nghiệp rộng mở. Với giấy phép hành nghề có giá trị vĩnh viễn và được công nhận ở bất cứ đâu trên nước Đức, bạn có thể chủ động lựa chọn nơi công tác, làm việc.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành y ở Đức còn có thể lựa chọn con đường khác ngoài làm việc trong bệnh viện. Đó có thể là các công việc trong ngành công nghiệp dược phẩm, quản lý phòng khám, phẫu thuật thẩm mỹ,… hoặc trở thành các chuyên gia tư vấn.

Để du học ngành y ở Đức, bạn cần trang bị những kiến thức cần thiết

Để có thể du học ngành y ở Đức, kỹ năng tiếng Đức tốt chính là điều kiện bắt buộc. Bởi lẽ, dù từ ngữ chuyên ngành y học thường bằng tiếng Anh, nhưng các bài giảng và đề thi lại bằng tiếng Đức. Tùy theo yêu cầu của từng trường, bạn phải đạt điểm cao trong các kỳ thi TestDaF hoặc DSH nếu muốn xin dự tuyển.

Ngoài ra, các du học sinh còn phải nắm vững các kiến thức về khoa học tự nhiên, đặc biệt là trong các học kỳ đầu tiên. Bài thi “Physikum” (phần một của bài kiểm tra cấp phép y tế của Đức) với nội dung về vật lý, hóa học, sinh học hoặc giải phẫu học sẽ là thử thách khó khăn cho các bạn sinh viên.

Tags: Staats exam, điều kiện tốt nghiệp ngành y ở Đức, cơ hội việc làm ngành y ở Đức, chi phí học y tại Đức, điều kiện du học y ở Đức, TestDaF là gì, DSH là gì

Bạn đang xem bài viết Bạn Hiểu Gì Về Thế Hệ Y? / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!