Xem Nhiều 3/2023 #️ Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài test luyện kỹ năng nghe trình độ Movers bao gồm 5 phần, mỗi phần 5 câu hỏi , tổng thời gian thi phần listening khoảng 25 phút

Movers Listening Test

Phần 1: Thí sinh nhìn vào bức tranh và nghe đoạn hội thoại mô tả về người đó, sau đó dùng bút chì vẽ đường kết hợp với tên người đó

Phần 2: Thí sinh phải hiểu nghĩa các từ vựng trong danh sách từ vựng theo từng trình độ, biết cách đánh vần từ vựng

Phần 3: Thí sinh nghe kỹ đoạn hội thoại mô tả họ sẽ làm việc gì trong tuần. Yêu cầu thí sinh phải nghe thật kỹ vì trong một số tình huống dễ bị đánh chọn sai

Phần 4: Trước mỗi đoạn hội thoại phải đọc kỹ câu hỏi sau đó nên nghe hết đoạn hội thoại sau đó mới chọn A.B,C. Phần này các em cần phải học thuộc từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp 

Phần 5: Thí sinh sẽ được yêu cầu dùng chì màu để tô đúng màu vào vật trong đoạn hội thoại đề cập đến. Hoặc viết một sồ từ ngữ đơn giản . Phần này sử dụng nhiều giới từ chỉ nơi chốn (next to, behind, under, on , ….) thí sinh cần lưu ý.

Để việc ôn tập kỹ năng listening dễ dàng, phụ huynh tham khảo 1 bài test online đầy đủ 5 phần nghe sau đây. 

 

Ưu điểm test online: 

Có thể làm bài nhiều lần

Chấm điểm tự động sau khi làm

Trong phần nghe có nhiều phần cần hình ảnh, test online giúp giảm chi phí khi in sách màu

Ôn tập nhanh chóng, giúp phụ huynh và các em không mất nhiều thời gian luyện tập

Hạn chế:

Bài Test chỉ gồm 1 dạng câu hỏi chọn A, B,C nhưng chủ yếu để các em rèn thêm kỹ năng listening 

Cấu Trúc Bài Thi Trình Độ Yle (Starters, Movers, Flyers)

Các bài thi trình độ YLE thuộc kỳ thi Cambridge English đã dần trở nên quen thuộc với học sinh Tiểu học. Để hiểu rõ hơn về các bài thi này, FPT Schools giới thiệu đến quý phụ huynh và học sinh cấu trúc cụ thể của các bài thi YLE.

Các bài thi YLE dù là Starters, Movers hay Flyers đều đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết được thực hiện trên ba bài thi:

2

NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết:Trả lời các câu hỏi về một đứa trẻ hay động vật.

3

NGHE – Chọn hình chính xác với thông tin: Chọn hình chính xác với thông tin nghe được.

4

NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn: Chọn một vật trong ảnh và tô đúng màu.

2

ĐỌC – Hiểu nội dung hình ảnh: Quyết định liệu từng câu có mô tả đúng hình ảnh được cho.

3

TỪ VỰNG – Viết ra từ được mô tả: Dùng các chữ cái có sẵn, viết tên của các đồ vật trong ảnh.

4

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống: Chọn từ chính xác để điền vào chỗ trống trong câu.

5

VIẾT CÂU – Hoàn thành câu nói về nội dung trong hình: Trả lời vắn tắt câu hỏi về một nội dung hình ảnh được cho.

2

Trả lời các câu hỏi ngắn về tấm ảnh.

3

Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh.

4

Trả lời các câu hỏi về bản thân.

2

NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết từ một hội thoại: Viết chữ hoặc số để trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, v.v.

3

NGHE – Ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng: Điền chữ cái vào ô để ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.

4

NGHE – Với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác: Đánh dấu tích vào ô để chọn hình ảnh chính xác với thông tin.

5

NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn: Tô màu các vật trong hình – Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.

2

HOÀN THÀNH HỘI THOẠI – Chọn cụm từ/câu để hoàn thành hội thoại: Khoanh tròn chữ cái để chọn câu trả lời đúng cho các câu hỏi.

3

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống: Chọn và sao chép từ để điền vào các chỗ trống trong một đoạn ngắn và tích vào ô để chọn tiêu đề cho câu chuyện.

4

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống

5

ĐỌC – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Viết 1-3 từ để điền vào khoảng trống trong một câu chuyện ngắn

6

VIẾT CÂU – Hoàn thành/viết câu nói về nội dung trong hình: Viết từ để hoàn thành câu, trả lời câu hỏi và viết các câu về một hình ảnh.

2

Kể 1 câu chuyện dựa vào những hình ảnh cho sẵn

3

Trả lời các câu hỏi ngắn về đồ vật trong ảnh.

4

Trả lời các câu hỏi về bản thân.

2

NGHE – Ghi lại vài thông tin chi tiết từ một hội thoại: Viết chữ hoặc số để trả lời câu hỏi về địa điểm, chuyến đi, bữa tiệc, v.v.

3

NGHE – Ghép từng người được nói tới với hình ảnh/đối tượng tương ứng: Điền chữ cái vào ô để ghép người hoặc vật của một bộ hình với hình ảnh của người hoặc vật trong một bộ khác.

4

NGHE – Với mỗi mẩu hội thoại ngắn, chọn một hình ảnh/thông tin chính xác: Đánh dấu tích vào ô để chọn hình ảnh chính xác với thông tin.

5

NGHE – Tô màu, viết vào tranh theo chỉ dẫn: Tô màu các vật trong hình – Chọn các phần đúng của hình và nghe hiểu các hướng dẫn về tô màu và viết.

Đọc và Viết

(40 phút)

1

TỪ VỰNG – Ghép từ với mô tả nghĩa: Sao chép từ để ghép từ với câu mô tả

2

HOÀN THÀNH HỘI THOẠI – Sắp xếp các câu thành đoạn hội thoại hoàn chỉnh: Chọn đúng các phần còn thiếu của một đoạn hội thoại.

3

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một từ trong word bank chung để điền vào chỗ trống: Chọn và sao chép từ để điền vào các chỗ trống trong một đoạn ngắn và tích vào ô để chọn tiêu đề cho câu chuyện.

4

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Chọn một trong số vài lựa chọn của mỗi chỗ trống: Chọn từ đúng để điền vào khoảng trống trong một đoạn ngắn.

5

ĐỌC – Đọc văn bản và hoàn thành các câu nói về một số chi tiết trong bài: Đọc một câu chuyện rồi viết 1-4 từ (tìm từ trong câu chuyện) để hoàn thành từng câu nói về một thông tin trong đó.

6

HOÀN THÀNH ĐOẠN VĂN – Tự viết từ điền vào chỗ trống: Một đoạn nhật ký hay một đoạn tin nhắn có 05 chỗ trống, với mỗi chỗ trống cần tự nghĩ 01 từ phù hợp để điền vào.

7

Viết một câu chuyện ngắn (dài từ 20 từ trở lên) dựa trên 3 tấm hình được cho.

2

Yêu cầu và đưa ra thông tin về 2 tình huống tương tự.

3

Nói về các bức ảnh kể về một câu chuyện.

4

Trả lời các câu hỏi về bản thân.

Bí quyết ôn luyện để đạt điểm cao trong kỳ thi Cambridge English

6 lí do học sinh nên tham gia kỳ thi Cambridge English ngay từ bậc Tiểu học và THCS

Kỹ Năng Làm Bài Thi Hsk4

1. Bài thi HSK là gì?

HSK là viết tắt của 汉语水平考试 (Hànyǔ shuǐpíng kǎoshì), là kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ, dành cho những người có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Hán (bao gồm người ngoại quốc, người Hoa ở nước ngoài hoặc thậm chí là một số dân tộc thiểu số ở Trung Quốc).

2. Đối tượng và mục đích của bài thi HSK

Chứng chỉ HSK là căn cứ để các trường Đại học, Cao đẳng ở Trung Quốc xét tuyển du học sinh. HSK cũng là căn cứ để các công ty, tổ chức tuyển nhân viên. .

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc ở Việt Nam cũng yêu cầu chứng chỉ HSK khi tuyển nhân viên.

3. Cấu trúc và kỹ năng làm bài thi HSK 4

Bài thi HSK 4 là kiểm tra kĩ năng ứng dụng tiếng Hoa của thí sinh, ổn định về ngữ pháp, từ vựng, tương đương với cấp 4-tiêu chuẩn khả năng Hán ngữ quốc tế, cấp B2 trong khung Châu Âu ( CEF)

Người đạt được cấp HSK 4 có khả năng giao tiếp khá lưu loát trong nhiều lĩnh vực và tình huống. Đồng thời có kiến thức về ngữ pháp vững vàng, và có khả năng giao tiếp với người bản xứ khá.

Tổng điểm để bạn có thể qua được bài thi HSK4 là 180/300 điểm. Vậy mỗi phần phải ít nhất đạt được 60 điểm trở lên.

Bài thi HSK 4 gồm 3 phần trong vòng 105 phút ( gồm thời gian phát đề và điền thông tin). Trong mỗi phần sẽ có thời gian nhất định.

PHẦN 1 : Nghe gồm 45 câu (nghe 1 lần) = 30 phút + 5-7 phút chuyển đáp án vào giấy

Lưu ý: Trong khi làm bài nghe thường sẽ có thời gian nhạc dạo và giới thiệu đầu bài thi và thời gian nghỉ giữa các câu. Hãy tranh thủ thời gian này để đọc qua các đáp án và chân từ khóa.

Câu 26- 35 (Tiếp tục chọn đáp án đúng) Phần này giống phần trên, đoạn hội thoại dài hơn, gây bối rối nhiều hơn. Phần này thường hỏi về thời gian địa điểm và thường có các từ gây nhiễu sóng. Tuy nhiên trong các đoạn hội thoại chúng ta có thể bắt các từ khóa để chọn được đáp án chính xác nhất.

Câu 36 – 45: (Tiếp tục chọn đáp án đúng) Phần này đoạn hội thoại dài/ hoặc độc thoại hơn rất nhiều, phải trả lời cho 2 câu hỏi liền nhau. Bạn nên  đọc câu trả lời trước và gạch chân vào những từ khóa và tiếp tục đoán câu hỏi. Phần này thì đáp án thường là cái bạn nghe được nhưng đôi khi cũng sẽ bị nhiễu một vài thông tin. Phần này khó nhất do bạn cần phải tập trung cao (sau khi đã nghe quá nhiều), nắm bắt thông tin cần thiết nhất và từ vựng phần lớn ở cấp độ 4 rồi.

PHẦN 2: Đọc gồm  40 câu hỏi trong vòng 35 phút (đã gồm thời gian chuyển đáp án)

Câu 46 – 55 (Điền từ cho sẵn vào chỗ trống) Điền chỗ trống các từ đã cho vào câu đơn + đoạn hội thoại. Phần này là phần này xuất hiện khá nhiều từ mới tuy nhiên các câu đang tách lẻ hay đoạn văn ngắn. Vì vậy mình nên dịch cẩn thận để chọn đáp án phù hợp nhất.

Câu 56 – 65  (Sắp xếp 3 câu/ đoạn chưa hoàn thiện thành 1 câu hoàn chỉnh) Phần này yêu cầu các bạn xếp các đoạn cho sẵn thành câu hợp logic, đúng ngữ pháp.Ở phần này nên học  các từ nối (vì vậy-nên, không những-mà còn, nếu-thì… và từ miêu tả thứ tự (trước đây, sau này, cuối cùng, lại…). Cố gắng phân tích ngữ pháp câu hoàn chỉnh, xác định thành phần trạng ngữ, chủ ngữ, định ngữ…. Như thế vì việc sắp xếp dễ dàng hơn. Đây là phần mình có thể lấy tối đa điểm.

Câu 66 – 79:(Chọn đáp án đúng) Phần này sẽ đưa bạn đoạn văn  trả lời câu hỏi dựa vào thông tin có trong đoạn văn. Đọc trước câu hỏi, lướt ván đoạn văn xem có từ nào giống với từ trong câu hỏi thì chỉ đọc phần xung quanh từ đó thôi (vì các thông tin khác sẽ rất nhiễu). Phần này không nên ngồi dịch từ câu từng chữ tránh mất thời gian. Nên hãy cố gắng hoàn thành câu trước khi chuyển sang câu khác. Nếu không thể tìm ra câu trả lời, phải chọn câu mà có từ đã xuất hiện trong đoạn văn.

Câu 80 – 85 (Chọn đáp án đúng) Phần này giống phần trên, tuy nhiên 1 đoạn phải trả lời 2 câu hỏi. Phần này trong 1 đoạn luôn có 1 câu dễ, 1 câu khó. Vì thế hay cố gắng lấy điểm câu dễ và hoàn thành câu khó trong thời gian nhanh nhất.

PHẦN 3: Viết  gồm 15 câu, thời gian làm bài là 25 phút

– Câu 85 – 95  (Sắp xếp từ thành câu hoàn chỉnh) Dùng các từ cho sẵn xếp thành câu hoàn thiện đúng ngữ pháp và logic. Phần này đòi hỏi bạn phải học ngữ pháp chắc chắn thuộc mặt chữ . Bạn hãy xác định cấu trúc câu trước bằng các xác định động từ trong câu, sau đó tìm chủ ngữ, định ngữ, bổ ngữ rồi tân ngữ, trạng ngữ.Và đặc biệt câu nên viết từ 8 chữ trở lên.

– Câu 96 – 100 (Miêu tả tranh có sử dụng từ cho sẵn) Phần này bạn chỉ cần nhìn tranh, nghĩ ra 1 câu có từ người ta cho sẵn. Hãy cố nghĩ câu có cấu trúc đơn giản nhất có thể, dùng các từ mà bạn tự tin nhất.

12 ĐỀ THI HSK4

Luyện Thi Cấp Tốc Năng Lực Tiếng Nhật Nat Test Jlpt Tháng 12/2015

I. Các lớp học và giờ học tại Trung tâm Golden Way

* Lớp dạy tiếng Nhật cơ bản cho mọi người

* Lớp luyện thi cấp tốc năng lực tiếng Nhật Nat test JLPT cho kì tháng 12/2015

* Lớp dạy tiếng Nhật cho kì du học Nhật Bản 2016.

Từ 16h đến 18h các ngày thứ 2,3,4,6

Học viên được lựa chọn học chiều hay tối

Tuần học 4 buổi, 1 buổi học 2 tiếng

Giáo viên người Việt và Nhật

Từ 18h đến 20h các ngày thứ 2,3,4,6

Học viên được lựa chọn học chiều hay tối

Tuần học 4 buổi, 1 buổi học 2 tiếng

Giáo viên người Việt và Nhật

* Luyện thi cấp tốc cho du học sinh Nhật, người đi làm

* Giải đề Nat test, JLPT…

* Phòng học sạch sẽ, trang thiết bị hiện đại, có máy lạnh

* Lớp học chỉ từ 5-7 học viên, giúp tăng độ tương tác giữa học viên và giáo viên

* Giáo viên tận tâm, có nhiệt huyết. Golden Way thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo nói chuyện với người Nhật (học viên tham gia miễn phí).

* Giảm 10% cho những học viên cũ tại Trung tâm

* Giảm 30% cho học viên đăng kí đi du học Nhật Bản tại Golden Way

* Áp dụng các điều khoản & điều kiện

IV. Thời gian và cách thức đăng kí học

* Từ 8h – 17h (thứ 2-6)

* Từ 8h – 12h (thứ 7)

Các bạn đăng kí theo form mẫu sau hoặc gọi điện thoại đăng kí trực tiếp

Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, chúng tôi

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC GOLDEN WAY GLOBAL EDUCATION

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

Email: Chúng tôi luôn lắng nghe và hỗ trợ tư vấn mọi thắc mắc của các bạn info@goldenway.edu.vn

Hotline: 0906 664 229

Bạn đang xem bài viết Bài Test Luyện Kỹ Năng Nghe Trình Độ Movers trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!