Xem Nhiều 2/2023 #️ 95% Sinh Viên Văn Lang Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 2/2023 # 95% Sinh Viên Văn Lang Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 95% Sinh Viên Văn Lang Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SVVN – Thông tin này được PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang cho biết trong lễ tổ chức 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

Thành lập năm 1995 trong làn sóng xã hội hóa giáo dục đại học, đến nay, trường ĐH Văn Lang đã hoàn thiện cơ sở vật chất hiện đại với 3 cơ sở đào tạo, trở thành trường ĐH đa ngành với các lĩnh vực kinh tế, xã hội và nhân văn, công nghệ, Luật, Mỹ thuật & Thiết kế, Kiến trúc & Xây dựng v..v. Trong 25 năm thành lập, trường đã đào tạo 22 khóa sinh viên với 43.000 cử nhân. Hiện nay trường có hơn 1.000 giảng viên và nhân viên.

Trường ĐH Văn Lang đã tiên phong mở 5 ngành mũi nhọn về công nghệ hiện đại, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Công nghệ Sinh học Y Dược, Quản trị Công nghệ Sinh học; Quản trị Môi trường doanh nghiệp; Thiết kế Xanh, Nông nghiệp Công nghệ cao… Các ngành học đã tuyển sinh khóa đầu trong năm 2020. Trường cũng ra mắt Trung tâm Đào tạo ủy quyền của AutoDesk – liên kết đào tạo với một trong những tập đoàn phần mềm thiết kế lớn nhất thế giới.

ĐH Văn Lang đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba.

PGS-TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang: “95% sinh viên trường ĐH Văn Lang có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh hoàn thiện cơ sở vật chất, mục tiêu của trường là tạo ra môi trường trải nghiệm giáo dục để thúc đẩy sáng tạo, ý chí và trí tuệ của sinh viên”.

Theo đó, một trong những định hướng của trường là phát triển hệ sinh thái Văn Lang hướng đến hoàn thiện khu phức hợp đô thị đại học với hệ sinh thái đa dạng, mà trọng tâm là Trung tâm Đổi mới sáng tạo kết nối các trường đại học, doanh nghiệp và chuyên gia nghiên cứu ứng dụng, phát triển trường ĐH Văn Lang thành ĐH Văn Lang.

Theo PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu, trong năm học 2020 – 2021, trường ĐH Văn Lang sẽ khởi động nhiều dự án nghiên cứu khoa học: Nghiên cứu đánh giá hiện trang và đề xuất giải pháp xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn TP. HCM theo đơn đặt hàng của BQL Các Khu công nghiệp và Khu chế xuất TP. HCM; Xây dựng bộ tài liệu tập huấn và tổ chức tập huấn về năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (hợp tác cùng Sở TN&MT TP. HCM); kết hợp với Hà Lan thực hiện dự án là “Nghiên cứu công nghệ thu hồi nước thải công nghiệp tại TP. HCM và xây dựng cơ chế thúc đẩy việc thu hồi hiệu quả nguồn tài nguyên này”; liên kết với Thái Lan và Indonesia triển khai dự án “Nghiên cứu đánh giá khả năng tồn dư của chất thải nhựa trong nguồn nước mặt”.

Cơ Hội Việc Làm Cho Sinh Viên Sau Khi Du Học Trung Quốc Về Nước

Du học Trung Quốc về nước có dễ xin việc không?

Hiện nay, sự hợp tác kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đang và sẽ ngày càng phát triển. Do vậy, ngày càng nhiều công ty Việt Nam hoạt động, kinh doanh, buôn bán với Trung Quốc.

Chính vì thế, nhu cầu nhân sự biết tiếng Trung hiện nay là rất nhiều. Đây là cơ hội không chỉ đối với các bạn du học Trung Quốc về nước mà còn cả với các bạn học tiếng Trung nữa.

Thường thì các bạn tự học tiếng Trung ở Việt Nam sẽ xin vào làm việc ở các công ty của Việt Nam. Các bạn du học Trung Quốc về thì thường có xu hướng xin vào làm việc tại công ty của Trung Quốc tại Việt Nam. Lý do là vì các công ty Trung Quốc thường hay ưu tiên tuyển chọn những bạn du học Trung Quốc.

Nhìn chung, nhu cầu công việc cho các bạn đi du học Trung Quốc về nước là rất lớn. Nên các bạn cũng không phải lo nhiều về vấn đề này đâu nha!

Du học Trung Quốc về nước lương có cao không?

Thực tế, mức lương bạn nhận được chủ yếu phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của bạn. Đừng nghĩ rằng chỉ cần đi du học về nước thì sẽ có mức lương ” nghìn đô “, không có đâu!

Mỗi người đều có những khả năng khác nhau. Có những bạn không đi du học nhưng trình độ tiếng Trung cao thủ, biết phấn đấu trong công việc thì chắc chắn sẽ được đánh giá cao rồi. Và tất nhiên, mức lương cũng sẽ xứng đáng với năng lực ấy.

Hãy nhớ thứ quyết định mức lương của bạn không phải ở chỗ bạn có đi du học hay không mà nó nằm ở trình độ và kinh nghiệm của bạn. Hãy đánh giá mức lương so với trình độ và năng lực của bản thân.

Hiện nay, một bạn sinh viên tiếng Trung trong nước mới ra trường có thể có mức lương từ 6-8 triệu. Một bạn sinh viên du học Trung Quốc mới ra trường có thể đạt mức lương từ 15 -25 triệu.

Những công việc tiếng Trung có mức lương cao.

Những công việc này không đòi hỏi các bạn phải có kinh nghiệm lâu năm, miễn là bạn giỏi tiếng Trung là được rồi.

Làm phiên dịch có thể có thu nhập từ 1,2 triệu đến 2,5 triệu đồng/ngày. Đây là công việc có mức lương rất cao nhưng nó không ổn định, bạn phải tìm nguồn tuyển dụng liên tục. Bạn có thể phiên dịch tại các hội chợ, giao thương, công trường, kí kết, hội thảo,…

Ngoài ra, bạn có thể làm phiên dịch full time: thu nhập 20-25 triệu/tháng. Đây là công việc kí hợp đồng lâu dài với các nhà máy, xí nghiệp của Trung Quốc, công việc này lương khá cao nhưng hơi nhàm chán chút thôi.

Làm một nhân viên đặt hàng thường sẽ chỉ có mức lương cứng từ 8 – 10 triệu. Tuy nhiên thu nhập của họ không dừng lại ở đó bởi các nhà cung cấp bên Trung Quốc có cơ chế chia hoa hồng cho người đặt hàng.

Đặc biệt với các sản phẩm máy móc thiết bị có giá cao, một hợp đồng nhập thiết bị có thể từ vài trăm triệu cho tới vài tỉ đồng. Do đó mà thu nhập của người đặt hàng cũng khá cao.

Nếu bạn có bằng hướng dẫn viên du lịch quốc tế (ngôn ngữ tiếng Trung Quốc) thì bạn sẽ có thu nhập thấp nhất là 20 triệu/tháng, thậm chí có thể lên tới 100 triệu/tháng nếu trình độ cao.

Ngoài mức lương cứng, một hướng dẫn viên có thể kiếm tiền từ việc bán hàng cho khách du lịch, dẫn khách đến các hàng quán và nhận tiền hoa hồng. Đây cũng là một nguồn thu lớn cho các hướng dẫn viên du lịch.

Gọi số hotline: 0912 444 686 để biết thêm các thông tin về chương trình du học Trung Quốc mới nhất!

Chia sẻ kinh nghiệm du học Trung Quốc chi tiết nhất mà bạn cần biết Tổng hợp các loại học bổng Trung Quốc “hot” nhất hiện nay Tất tần tật về cách xin học bổng du học Trung Quốc thành công 100%

Có Trường Hợp Không Có Việc Làm Khi Du Học Nhật

Theo thông tin về tình hình du học Nhật Bản hiện nay có trường hợp học sinh không có việc làm khi ở bên Nhật, vậy thực hư chuyện này thế nào?

Trao đổi với PV, ông Hoàng Hoài Nam (Giám đốc công ty CP PT nhân lực Việt Phát) cho rằng, có hiện tượng một số du học sinh không có việc làm vì trình độ tiếng Nhật không đảm bảo… Có thông tin cho rằng, công ty Việt Phát đã đưa rất nhiều học sinh đi du học Nhật Bản, tuy nhiên, trách nhiệm của công ty chưa đi đến cuối cùng. Ông có ý kiến gì về điều này?

Công ty thực chất đã lo toàn bộ hồ sơ, thủ tục cho các bạn có nhu cầu để các bạn du học Nhật. Sau khi đưa các bạn xuất cảnh, Công ty đã sắp xếp chỗ ăn ở cho các bạn trong ký túc xá của nhà trường. Còn những bạn ở ngoài là do các bạn có người thân, muốn ra ngoài ở cùng người thân để giảm chi phí.

Công ty cũng đã phối hợp với công ty đối tác tại Tokyo và cùng nhà trường xin việc làm thêm cho hầu hết các bạn du học sinh của công ty xuất cảnh kỳ tháng 4/2015. Vì vậy, việc nói công ty không có trách nhiệm đi đến cuối cùng với các bạn du học sinh là hoàn toàn sai.

Có thông tin phản ánh công ty Việt Phát đã hứa rất nhiều khi tuyển sinh nhưng đến khi đưa học sinh sang Nhật lại không thực hiện đúng như đã hứa. Ý kiến của ông về vấn đề này?.

Thực chất, thông tin phản ánh đó là do một số rất ít học sinh bất mãn với công ty đưa ra.

Tôi muôn nhấn mạnh công ty luôn đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu; luôn lo lắng cho cuộc sống của du học sinh sang Nhật. Bằng chứng là Công ty đã xin việc hầu hết cho các bạn đi du học Nhật

Công ty có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho du học sinh trong nước và ở Nhật Bạn. Cụ thể như: Đối với các bạn học sinh trong nước, Công ty hỗ trợ một phần tiền học phí và hỗ trợ tiền ký túc xá cho các bạn học sinh ở xa trong quá trình đào tạo tiếng từ 4-6 tháng tại công ty.

Đối với các du học sinh khi sang Nhật, Công ty đã đưa đón sắp xếp chỗ ăn ở trong ký túc xá, phối hợp với công ty đối tác, nhà trường hỗ trợ việc làm thêm cho học sinh. Nhân viên Công ty thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, nắm bắt tình hình đời sống, học tập cũng như công việc làm thêm của các em học sinh khi đã sang Nhật.

Việt Phát có nhận được thông tin phản ánh về việc du học sinh sang học, làm thêm không được như ý muốn không?

Công ty cũng có nhận được phản ánh của một số ít học sinh sang Nhật công việc làm thêm không được như ý muốn. Do số ít các bạn trong nước không chịu học tiếng dẫn đến phỏng vấn việc làm thêm không đạt hoặc có bạn chưa đăng ký được số điện thoại, thẻ ngân hàng nên chưa đi làm thêm được…

Công ty xử lý vấn đề đó như sau: Đối với những trường hợp chưa làm được thẻ ngân hàng và số điện thoại công ty nhờ nhà trường bảo lãnh cho học sinh để được đăng kí.

Đối với trường hợp học sinh năng lực tiếng Nhật kém công ty sẽ bố trí công việc làm thêm ít sử dụng tiếng hơn.

Trong số tất cả các bạn học sinh đã đi qua Công ty thì chỉ có 1 – 2 trường hợp đặc biệt chưa xin được việc. Đó cũng là do vấn đề chủ quan từ phía các bạn học sinh chưa thực sự cố gắng và năng động (vì công ty bố trí công việc ở xa các bạn đã chưa thực sự cố gắng nên không đi làm).

Chính vì những trường hợp đó đã làm ảnh hưởng đến uy tín của Công ty.

Để có thể du học Nhật tốt, có tiền trang trải cuộc sống, công ty có lời khuyên như thế nào? Du học sinh cần phải làm những gì?

Trong thời gian học tiếng trong nước, các bạn hãy cố gắng học tập rèn luyện tiếng Nhật thật tốt để có thể giao tiếp cơ bản được với người Nhật thì sẽ dễ dàng, thuận lợi cho việc học tập, sinh hoạt và công việc làm thêm tại Nhật

Bản thân các bạn phải thật sự nỗ lực cố gắng, xác định đến sinh sống tại một đất nước mới thì ban đầu sẽ có những bỡ ngỡ, vất vả.

Các bạn nên bố trí hợp lý thời gian học và làm. Không làm thêm quá nhiều, nên dành thời gian học tiếng. Khi có thể giao tiếp tốt thì các bạn sẽ kiếm việc làm thêm dễ dàng và mức thu nhập cao hơn.

Nguồn : Người đưa tin

Làm Việc Sau Khi Tốt Nghiệp Ở Hà Lan

Được ở lại làm việc hợp pháp sau khi tốt nghiệp và thậm chí có cơ hội định cư là mối quan tâm hàng đầu của hầu hết sinh viên Việt Nam trước khi ra nước ngoài học tập. Các quốc gia có những chính sách khác nhau để thu hút lực lượng lao động này. Bạn có muốn làm việc sau khi tốt nghiệp ở Hà Lan không?

Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế ngoài Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA) được phép ở lại làm việc một năm với tư cách là di dân có tay nghề cao. Năm làm việc này được gọi là “orientation year” trong tiếng Anh hay “Zoekjaar hoogopgeleiden” trong tiếng Hà Lan.

Theo đó sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại làm việc tại Hà Lan hoặc khởi nghiệp kinh doanh mà không cần phải xin giấy phép lao động. Sau thời gian đó người sử dụng lao động phải xin giấy phép lao động cho bạn. Bạn sẽ được ở lại làm việc và có thể xin định cư với tư cách di dân có tay nghề cao nếu đáp ứng những điều kiện quy định.

Vậy năm định hướng là gì?

Năm định hướng là năm mà bạn được phép ở lại Hà Lan tìm việc và không phải xin giấy phép lao động. Năm định hướng được tính từ thời điểm bạn được cấp bằng tốt nghiệp. Bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc năm định hướng tại thời điểm gần kết thúc khóa học ở một trường được công nhận của Hà Lan.

Thời hạn cho phép: Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc phù hợp hoặc khởi nghiệp.

Thời gian áp dụng: Sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu có thời gian 3 năm kể từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp để được hưởng chính sách này. Việc mở rộng thời gian áp dụng lên đến 3 năm cho phép sinh viên có thể trở về nước hoặc đi du lịch trước khi bắt đầu công việc.

Không cần giấy phép lao động: Năm làm việc định hướng không yêu cầu phải xin giấy phép lao động (TWV), điều này có nghĩa là bạn có thể tìm kiếm công việc tạm thời, công việc bán thời gian, công việc thực tập được hoặc không được trả lương trong thời gian này.

Không cần chứng minh tài chính: Một khi bạn được cấp phép ở lại làm việc năm định hướng bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu muốn đưa vợ/chồng sang Hà Lan trong thời gian này bạn phải chứng minh đủ tài chính theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND). Trong năm định hướng bạn không được hưởng dịch vụ an ninh xã hội ở Hà lan.

Có thể xin giấy phép năm định hướng nhiều lần: Bạn có thể xin làm việc năm định hướng nhiều lần với điều kiện sau khi kết thúc năm định hướng lần đầu bạn phải theo học một khóa lấy bằng kế tiếp.

Điều kiện làm việc năm định hướng?

Giấy phép làm việc năm định hướng sẽ cấp cho những người sau đây:

Có bằng đại học hoặc thạc sĩ được cấp bởi các trường đại học Hà Lan.

Có bằng tiến sĩ của một trường đại học Hà Lan.

Những người hoàn tất khóa sau đại học (tối thiểu 10 tháng) tại Hà Lan.

Những người hoàn tất chương trình nghiên cứu tại Hà Lan.

Những người hoàn tất khóa đào tạo chính sách hợp tác phát triển văn hóa đặc biệt hoặc khóa thạc sĩ Erasmus Mundus.

Những người tốt nghiệp thạc sĩ hoặc có bằng tiến sĩ đáp ứng điều kiện IELTS tối thiểu 6.0 hoặc đã hoàn tất chương trình sau đại học ở một trong những trường nằm trong top 200 thế giới được xếp hạng bởi Times Higher Education World University Rankings, QS World University Rankings, Academic Ranking of World Universities.

Nộp đơn xin giấy phép năm định hướng ở đâu?

Nếu đang ở Hà Lan bạn có thể nộp đơn trực tiếp tại Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (www.ind.nl). Nếu bạn đang ở ngoài Hà Lan bắt buộc bạn phải xin visa nhập cảnh Hà Lan tại Sứ quán. Nếu bạn đang định cư ở nước ngoài mà đến Hà Lan không cần visa bạn cũng phải bắt buộc nộp đơn trực tiếp lên Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan.

Giấy phép làm việc năm định hướng tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí để xin giấy phép làm việc năm định hướng là €285, thanh toán qua iDEAL. Thủ tục tiến hành tại DigiD.

Có được phép ở lại Hà Lan sau khi kết thúc năm định hướng?

Nếu bạn tốt nghiệp thạc sĩ từ một chương trình được CROHO công nhận hoặc có bằng tiến sĩ bạn có thể ở lại và làm việc tại Hà Lan. Mức lương trung bình ở Hà Lan là 27,336 mỗi năm. Theo quy định nếu dưới 30 tuổi bạn phải có công việc với mức lương trên €38,141 mỗi năm bạn có thể nộp đơn xin thị thực di dân có tay nghề cao (kennismigrant). Trường hợp vượt quá 30 tuổi bạn phải có lương €52,010 mỗi năm.

Bạn đang xem bài viết 95% Sinh Viên Văn Lang Có Việc Làm Sau Khi Ra Trường trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!