Xem Nhiều 4/2023 #️ 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết # Top 5 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 4/2023 # 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bởi Тom in Ngôn ngữ 5 phút đọc

Anh và Mỹ có thể chia sẻ cùng một ngôn ngữ – tiếng Anh, nhưng chẳng có mấy sự tương đồng trong cách phát âm khi một người Anh và người Mỹ nói chuyện với nhau cả. Đúng vậy, tất cả mọi thứ từ A đến Z. Các từ được viết giống nhau nhưng nghe lại hoàn toàn khác nhau khi phát âm – Có cả một đại dương khác biệt về ngôn ngữ (cùng với một đại dương địa lý thực sự) giữa hai quốc gia nói Tiếng Anh lớn nhất thế giới này. Nhưng đừng lo lắng! Nếu bạn đang du học Anh ở London và muốn biết điều gì khiến giọng của bạn khác biệt so với người bạn của bạn đang du học Mỹ tại New York, đây là những điều bạn cần biết.

1. Tiếng Anh – Mỹ thực sự lâu đời hơn

2. Tiếng Anh phát âm nghe giống tiếng Pháp hơn

3. Cách viết kiểu Mỹ được phát minh như một dạng phản kháng cách viết kiểu Anh

Từ điển Mỹ và Anh rất khác nhau, bởi chúng được biên soạn bởi hai tác giả rất khác nhau với hai quan điểm không đồng nhất về ngôn ngữ. Từ điển của Anh được biên soạn bởi các học giả từ London (vì một vài lý do không phải là Oxford). Những người này chỉ muốn thu thập tất cả các từ Tiếng Anh phổ biến. Trong khi đó, từ điển của Mỹ lại được thực hiện bởi một người biên soạn từ điển có tên là Noah Webster. Webster muốn cách viết của Mỹ không chỉ đơn giản hơn mà còn phải khác biệt với cách viết của người Anh, cũng như cái cách mà người Mỹ thể hiện sự độc lập từ luật lệ của Anh trước đây. Ông đã bỏ chữ u trong các từ như colour và honour – cách viết được phát triển từ ảnh hưởng của Pháp lên nước Anh – để biến chúng thành color và honor. Ông cũng làm tương tự với các từ kết thúc bằng và biến chúng thành , bởi vì ông cho rằng cách viết Anh Mỹ nên phản ánh đúng cái cách mà người Mỹ phát âm từ đó. Thêm vào đó, z là chữ cái thú vị hơn khi viết, vậy đấy. Vậy nên những bạn sinh viên du học Anh và du học Mỹ cũng sử dụng những tài liệu ngôn ngữ như từ điển hay giáo trình cũng sẽ có cách viết vô cùng khác nhau, và đương nhiên cách nói hay sử dụng tiếng Anh hàng ngày của họ cũng khác biệt rất lớn.

5. Hai thứ tiếng Anh này được vay mượn từ nhiều ngôn ngữ khác nhau

Rõ ràng là tiếng Anh Anh và Anh Mỹ đã phát triển theo 2 hướng khác nhau khi bạn xem xét các ảnh hưởng văn hoá đã tác động biệt lập tới mỗi kiểu Tiếng Anh đó cũng như việc làm thế nào họ đã mượn từ của các ngôn ngữ đó. Vì vài lý do nào đó, điều này lại rất phổ biến đối với các từ nói về thực phẩm: chẳng hạn từ (Anh Anh, mượn từ Tiếng Pháp) và (Anh Mỹ, mượn từ Tiếng Tây Ban Nha) đều có nghĩa là rau mùi, và (Anh Anh, mượn từ Tiếng Ả Rập) và (Anh Mỹ, gọi như vậy là vì nó trông giống một quả trứng màu tím) đều có nghĩa là cà tím. Còn rất nhiều ví dụ khác, nhưng thôi, điều quan trọng là sử dụng đúng từ ở đúng quốc gia mà bạn đang aloo-minnum, cũng như không muốn viết cho người Mỹ là “This is my favourite colour!” du học. Sau cùng, bạn không muốn hỏi xin người Anh vài lá nhôm (aluminium foil) và lại phát âm là phải không?

Lý Do Nên Du Học Tiếng Anh Ngắn Hạn Tại Úc, Bạn Đã Biết Chưa?

Tìm hiểu về chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn nổi bật tại Úc – ELICOS

ELICOS là từ viết tắt của English Language Intensive Courses for Overseas Students. Đây là chương trình du học do chính phủ Úc bảo trợ, cho phép sinh viên quốc tế đến đây để học tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Mỗi khóa học kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Các lớp học đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng học viên. Các chương trình của ELICOS được đảm bảo chất lượng dưới sự thẩm định của cơ quan giáo dục hàng đầu tại chính phủ Úc.

Các nội dung của chương trình gồm có:

Tiếng Anh thông dụng: Cải thiện khả năng giao tiếp

Tiếng Anh dự bị: Ôn tập để luyện thi các chứng chỉ TOEIC, IELTS…

Tiếng Anh chuyên môn: Chuẩn bị cho một số ngành học đặc thù

Tiếng Anh học thuật: Chuẩn bị tham gia các chương trình bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ

Lý do nên chọn du học theo chương trình này

1. Nâng cao trình độ tiếng Anh

Các ứng viên sử dụng thành thạo tiếng Anh luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên. Vì thế, họ sẽ có lợi thế hơn để có được một công việc tốt. Điều này dẫn đến các trung tâm Anh ngữ ở Việt Nam hiện đang phát triển rất mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ trên cả nước.

Tuy nhiên, nước ta vẫn còn rất nhiều hạn chế ảnh hưởng đến kết quả học tập của người học. Lý do có thể kể đến như: ít giáo viên bản ngữ, học viên chỉ sử dụng tiếng Anh tại lớp mà không giao tiếp thường xuyên trong cuộc sống hằng ngày…

Nếu như du học ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ được giáo viên bản ngữ giảng dạy, thực hành giao tiếp và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, tạo môi trường để nâng cao trình độ một cách nhanh chóng.

Với các bạn có nhu cầu lấy chứng chỉ IELTS để chuẩn bị du học hoặc cho công việc tương lai thì chương trình này không chỉ tiết kiệm thời gian ôn tập mà còn giúp tăng hiệu quả đáng kể.

2. Dễ dàng xin Visa

Visa 570 hay thị thực 570 của Úc là visa để người sở hữu có thể đăng ký chương trình English Language Intensive Courses for Overseas Students (tạm dịch là khóa học tiếng Anh chuyên sâu ngắn hạn dành cho sinh viên nước ngoài tại nước Úc).

Điều kiện để có được Visa 570:

Sinh viên được nhận vào các chương trình học tiếng Anh toàn thời gian ở những trung tâm giáo dục uy tín tại Úc

Sở hữu chứng chỉ TOEFL trên 60 điểm hoặc IELTS 4.5 trở lên

Đáp ứng các điều kiện về học phí và có một bộ hồ sơ chứng minh tài chính kèm theo

Lý lịch cá nhân trong sạch, đảm bảo không có tiền án

Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm, truyền nhiễm

3. Trải nghiệm cuộc sống

Các chuyến đi du lịch ngắn ngày ở Úc chưa thể giúp cho du khách trải nghiệm được hết nhịp sống tuyệt vời nơi đây. Tuy nhiên, bạn sẽ làm được điều đó nếu tham gia khóa học kể trên.

Bạn sẽ được ở tại các thành phố nổi tiếng, cảm nhận nhịp sống hiện đại và cảnh quan xinh đẹp đến mức chẳng muốn trở về. Hơn nữa, chính sách Visa 570 cho phép người sở hữu được sống cùng người thân. Vì vậy, sinh viên sẽ không cảm thấy cô đơn khi lựa chọn du học tiếng Anh ngắn hạn. Bên cạnh đó, bạn và người thân hoàn toàn có thể đến Úc tìm hiểu môi trường sống và các trường đại học trước khi đưa ra quyết định.

4. Có thêm thu nhập

Với Visa 570, các du học sinh được làm việc 20 giờ/tuần. Số giờ làm việc không giới hạn vào các ngày lễ hay kỳ nghỉ giữa các học kỳ. Số tiền mà bạn có thể làm ra vào khoảng 240 đến 300 AUD/tuần, tương đương với học phí của chương trình học.

Như vậy, sinh viên có thể tự chi trả học phí tại Úc khi vừa học vừa làm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và có cơ hội trau dồi ngoại ngữ khi giao tiếp với người bản xứ.

Việc nâng cao khả năng ngoại ngữ là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nếu tham gia khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Úc, bạn sẽ cải thiện được kết quả và góp phần rút ngắn con đường đi đến thành công.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 11/01/2019): 1 $AUD= 16.838,04 VNĐ

Ngọc Trân (Tổng hợp)

Du Học Tiếng Anh: Những Lý Do Nên Chọn Philippines Thay Vì Singapore

Du học tiếng Anh: Những lý do nên chọn Philippines thay vì Singapore Du học tiếng Anh: Những lý do nên chọn Philippines thay vì Singapore Trong khu vực Đông Nam Á, Singapore là quốc gia phát triển nhất cũng như có nền giáo dục phát triển nhất trong khu vực, du học Singapore đã không còn xa lạ với du học sinh Việt Nam. Nhưng nếu có dự định du học tiếng Anh, liệu Singapore có phải là lựa chọn hợp lý? Du học tiếng Anh tại Philippines có vẻ là một điều vô cùng mới mẻ với du học sinh Việt Nam, nhưng trên thực tế, Philippines từ lâu đã được đánh giá là một trong những nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn nhất. Philippines cũng là nước có số lượng giáo viên dạy Tiếng Anh tại nước ngoài nhiều nhất trong khu vực. Không đắc đỏ như Singapore hay các nước phát triển khác, chỉ với mức học phí khiêm tốn, du học sinh đã có thể được học trong môi trường Tiếng Anh chuyên nghiệp và đẳng cấp, đảm bảo khả năng tiếng Anh đầu ra sau khi học. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về lý do vì sao nên du học tiếng Anh tại Philippines thay các nước khác:

1. Philippines – Tiếng Anh giọng chuẩn, dựa theo hệ thống giáo dục tiêu chuẩn của Mỹ

Trong gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất tại Philippines. Được đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh nhiều nhất đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh (theo Global English Corporation). Từ sau năm 1990, hàng loạt các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines đã được hình thành, thu hút đông đảo số lượng sinh viên quốc tế tham gia, đây cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc “du học tiếng Anh tại Philippines” đang ngày càng phổ biến tại các nước trong khu vực.

2. So sánh giữa tiếng Anh phong cách Philippines và tiếng Anh phong cách Singapore

Là nước có dân số nói tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chính ở Philippines. Trong hệ thống giáo dục tại Philippines, tiếng Anh được sử dụng xuyên suốt từ bậc tiểu học cho đến bậc đại học và sau đại học. Nhiều học viên từ Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Trung Đông, Nga và cả Châu Âu đã đến Philippines để học tập và rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình. Không giống với các nước khác, tiếng Anh của người Philippines không hề bị phát âm sai theo tiếng Philippines, một điều lạ và hiếm thấy ở các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thứ 2. Người dân Philippines cũng có thói quen sử dụng tiếng Anh khi giao tiếp với người bản xứ để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp.

Người Singapore nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, thậm chí là thứ tiếng Anh bồi có tên Singlish. Họ không bị giới hạn bởi tư tưởng khi giao tiếp luôn cần chuẩn, từ ngữ pháp đến ngữ âm. Người nước khác có thể thấy tiếng Anh Singapore khó hiểu, tuy nhiên, người Singapore chưa bao giờ xấu hổ và mặc cảm vì nói tiếng Anh không chuẩn, không giống giọng Anh – Mỹ. Họ vẫn mạnh dạn nói tiếng Anh và học hỏi để cải thiện dần. Vì thế, Singapore vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia Đông Nam Á nói tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, tiếng Anh Singapore không hề chuẩn như mọi người vẫn nghĩ. Rõ ràng, người Philippines nói Tiếng Anh có giọng chuẩn và dễ nghe hơn nhiều so với người Singapore. Đây là điểm mà nhiều sinh viên không nhận ra khi nghĩ rằng Singapore là nước nói tiếng Anh có giọng chuẩn .

Nhu cầu học tiếng Anh và đạt điểm IELTS, TOEIC, TOEFL, TESOL, BUSINESS ENGLISH là nhu cầu thiết yếu của các bạn có nguyện vọng đi du học các nước cũng như các bạn muốn tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt nhất trong môi trường quốc tế. Với mức học phí thấp hơn, thời gian học tập ngắn hơn, sinh viên đã hoàn toàn đủ điểm tiếng Anh để đi du học các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ, Canada hay Newzeland… Một sự lựa chọn quá tuyệt vời mà khó có quốc gia nào có thể so sánh được. Khi du học tiếng Anh tại Philippines, sự cạnh tranh về chi phí là điều đáng được quan tâm. Học phí của các trường tiếng Anh tại Philippines trung bình từ 600 cho đến 700 USD/ 4 tuần học; số tiết học trung bình từ 6-10 tiết/ ngày; chi phí ký túc xá sẽ tùy thuộc vào loại phòng (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba,…) đã bao gồm 3 bữa ăn/ ngày và các dịch vụ khác như giặt giũ, dọn phòng, các tiện ích như phòng gym, hồ bơi… Nếu so sánh với các nước phương Tây thì bạn đã tiết kiệm được khoảng 50~60% chi phí. Ví dụ nếu như thời gian học của bạn là 16 tuần, thì chỉ tính khoản chi phí chênh lệch bạn cũng đã tiết kiệm được khoảng 2,000 USD. Thậm chí, nếu so sánh với Singapore, thì chi phí ở Philippines vẫn rẻ hơn rất nhiều.

Vì sao chọn du học Philippines là sự đầu tư thông minh?

Lớp học 1:1 (1 giáo viên và 1 học viên, ít nhất 4 lớp 1 ngày), lớp nhóm : 1:4; 1:8- Tập trung tất cả các kỹ năng – Có thời gian luyện phát âm – Được chọn và đổi giáo viên

Lớp học trung bình 10 – 14 học viên- Tập trung nghe, không có thời gian nói – Không có thời gian luyện phát âm – Không được chọn, đổi giáo viên

Lớp học trung bình 10 – 14 học viên- Tập trung nghe, không có thời gian nói – Không có thời gian luyện phát âm – Không được chọn, đổi giáo viên

Giờ học: 7 – 10 tiếng/ ngày

Trung bình 4 tiếng/ ngày

Trung bình 4 tiếng/ ngày

Học phí, ăn ở, sinh hoạtTrung bình 1.400 USD/ tháng31.000.000 VND

Học phí, ăn ở, sinh hoạtTrung bình 2.000 USD/ tháng45.000.000 VND

Học phí, ăn ở, sinh hoạtTrung bình 3.500 USD/ tháng79.000.000 VND

Một ưu điểm nữa là lợi thế về khoảng cách địa lý. Múi giờ tại Philippines chỉ trước Việt Nam một giờ nên có thể coi là một khoảng cách ngắn. Vì vậy, giá vé máy bay cũng rẻ hơn đáng kể so với các nước khác.

4. Philippines – Nơi an ninh học tập và du lịch.

Theo đánh giá của tổ chức thế giới chỉ số tội phạm tại các thành phố thì Cebu đứng ở độ an toàn thứ 2 chỉ sau mỗi Melbourne Australia. Cebu là thiên đường nhiệt đới với thiên nhiên tươi đẹp, năng động và đa dạng cuộc sống về đêm, cơ sở hạ tầng du lịch tầm cỡ thế giới, nhiều di tích lịch sử, những bãi biển cát trắng và các điểm bơi lặn, văn hóa mến khách… Manila hiện đại, phát triển, năng động và an toàn, trung tâm của mua sắm và các hãng thời trang, mỹ phẩm cũng thu hút rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

5. Ưu đãi khi du học Tiếng Anh tại Philippines

6. Hỗ trợ từ Eduviet Global về các khóa học Tiếng Anh tại Philippines

Ưu đãi: Khi đăng ký 8 tuần học, sinh viên sẽ được miễn phí 2 tuần học phí và ký túc xá hoặc sinh viên có thể lựa chọn miễn phí phí đăng ký, phí đưa đón sân bay và phí quản lý.

Điều kiện: Đăng ký khoá học trước ngày 31/12/2015

Tư vấn việc chọn trường và khóa học phù hợp

Du Học Mỹ Cần Chứng Chỉ Tiếng Anh Gì?

Đi du học Mỹ cần những bằng anh văn gì?

Du học Hoa Kỳ cần chứng nhận tiếng anh gì?

TOEFL: Hầu hết các học sinh quốc tế từ nhữngdân tộc sử dụng anh ngữ như ngôn ngữchính thống đều phải text TOEFL (Test of English as a Foreign Language). Điểm số đạt được sẽ làbằng chứng để có đủ khả năng anh ngữ tiếp thubài giảng. Trong thực tế, 2400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ đềuyêu cầu phải có điểm TOEFL. Nó có giá trị trong vòng 2 năm.

Bằng TOEFL là một trong những chứng nhận phổ biến trên thế giới

GMAT: Nếu bạn muốnhọc ngành kinh doanh, kỳthi GMAT (Graduate Management Administration Test) là điều thiết yếu. Mỗi năm có khoảng 240.000 người (khoảng 90.000học viên quốc tế và 150.000 sinh viên Mỹ) tham dự kỳtextnày. Ít nhất có 1.500khóa cao học về kinh doanh vàquản lý trên thế giới sử dụng kỳthi này như một phần của quá trình xem xét. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.

GRE: GRE là kỳ thi không thể thiếu cho hầu hết các chương trình học Đại học ở Mỹ (trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên tham dự kỳ kiểm tra này hàng năm (150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ). Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm.

SAT: SAT dành cho học viên thi vào Đại học. Hầu hết các trường Đại học phụ thuộc vào kỳ thi này để lấy học sinh vào học. Mỗi năm có hơn 1.8 triệu học sinh tham gia kỳ thi này. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi: từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để được vào học Đại học nên rất quan trọng phải rèn luyện để có điểm số cao nhất.

IELTS: IELTS làchứng nhận tiếng anh tốt nhất cho những bạn Việt Nam muốn du học tại Hoa Kỳ. Có rất nhiều bạn du học sinh chọn bằng này để làm giấy tờ xét tuyển vào các trường đại học tạiMỹ. Chứng chỉanh văn này có 4 kĩ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết, vớimức độ khó cao hơn những chứng chỉ khác.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS được các bạn Việt Nam ưu tiên chọn lựa hàng đầu

Ngoài nhữngbằng trên thì những du học sinh cũng có thể thi nhiều loại chứng chỉ khác sao cho đáp ứng được yêu cầu của các trường mà bạn nộp giấy chứng nhận.

Bạn đang xem bài viết 5 Lý Do Tiếng Anh Anh Khác Anh Mỹ Du Học Sinh Cần Biết trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!