Xem Nhiều 5/2023 #️ 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat # Top 7 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 5/2023 # 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

03:03:00 20-05-2019

5 lý do khiến học sinh thất bại trong bài thi SAT mà

1. Phức tạp hóa vấn đề 

Thông thường, khi học SAT học sinh Việt Nam thường mắc lỗi SUY DIỄN TIẾNG VIỆT vào tiếng Anh, khiến bản thân mất nhiều thời gian cho việc đọc câu hỏi, phân tích vấn đề nhưng lại không thể tìm ra đáp án chính xác. Nếu các bạn có trình độ tiếng Anh khá giỏi thường mắc lỗi phức tạp hóa, cao siêu hóa vấn đề thì những bạn có vốn tiếng Anh khiêm tốn hơn lại thiếu khả năng diễn giải, khớp từ khớp ý.

2. Không biết cách kiểm soát thời gian khi làm bài

bài thi New SAT. Bởi vậy, chỉ cần một chút lơ là, mất quá nhiều thời gian sa đà suy nghĩ phức tạp hoặc ngược lại là đọc quá nhanh quá lướt thì đều sẽ khiến thí sinh mất điểm một cách đáng tiếc.

Không chỉ sinh viên Việt Nam mà rất nhiều thí sinh quốc tế khẳng định, “thời gian” chính là kẻ thù số 1 trongBởi vậy, chỉ cần một chút lơ là, mất quá nhiều thời gian sa đà suy nghĩ phức tạp hoặc ngược lại là đọc quá nhanh quá lướt thì đều sẽ khiến thí sinh mất điểm một cách đáng tiếc.

3. Không thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của bản thân

Từ vựng của bài thi SAT luôn là phần khó nhằn nhất và là nỗi ám ảnh của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam. Nếu chỉ chú trọng đến ngữ pháp hay “tips” làm bài mà bỏ qua phần từ vựng, các thí sinh sẽ khó lòng đạt điểm SAT như ý. Các em cũng có thể học từ vựng bằng những sở thích của bản thân như nghe nhạc, xem phim, đặc biệt là nhạc Rock và chương trình khoa học với phần lời nhiều từ vựng khó.

4. Chủ quan với phần thi Toán

Rất nhiều người cho rằng Toán chính là phần thi gỡ điểm cho sinh viên Việt Nam, nhưng sự thật không phải vậy. Điểm khó ở bài thi SAT Math với học sinh Việt Nam nằm ở chỗ bài thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, học sinh Việt Nam đôi khi sẽ không hiểu câu hỏi hoặc câu trả lời vì chưa quen với các từ vựng của toán trong tiếng Anh. Để khắc phục điểm này, bạn cần lập một danh sách các từ vựng tiếng Anh trong lĩnh vực toán học.

5. Chưa cân bằng việc học SAT với các hoạt động khác

Trong bộ hồ sơ du học Mỹ, SAT không phải là tất cả, mà còn điểm IELTS/TOEFL, bài luận, hoạt động ngoại khóa, bảng điểm học tập ở trường… Học sinh Việt Nam thường khá lúng túng không biết phải làm gì khi chương trình học phổ thông khá nặng, khi ban ngày học ở trường, đêm về học bài, làm bài tập ở trường đã hết thời gian?

Vì vậy, hãy lên cho bản thân một kế hoạch cụ thể và quản lý thời gian thật chặt chẽ. Ví dụ: nên bắt đầu ước mơ du học Mỹ ngay từ lớp 9, 10, luyện SAT ngay lúc khởi điểm.

Thông thường những học viên đạt trên 1480/1600 SAT sẽ được xếp vào top 1% điểm cao. Rất nhiều học viên của HOLA Academy dưới sự dìu dắt của các giảng viên và sự trợ giúp của phần mềm SAT online đã xuất sắc cán đích 1% đó với số điểm gần tuyệt đối: 1570/1600. Kết quả thi SAT kì tháng 10 vừa rồi với những điểm số 1570, 1490, 1470, 1450 …. / 1600 là những minh chứng rất rõ ràng cho chất lượng truyền đạt kĩ năng, kiến thức của đội ngũ giảng viên HOLA và thành công của SAT online.

Khắc phục được những nhược điểm của học SAT tại các trung tâm như không chủ động thời gian, chất lượng trung tâm không được đảm bảo, thiếu độ tương tác và kinh phí khá đắt đỏ, việc học SAT online chính là lựa chọn “xứng đáng” để các em trải nghiệm, giúp các em tiến nhanh và gần hơn đến ước mơ chinh phục cánh cửa của các trường đại học danh tiếng tại Mỹ.

5 Lý Do Khiến Du Học Sinh Việt Nam Muốn Đặt Chân Đến Singapore Hơn Bất Kỳ Quốc Gia Nào

1. Không cần chứng minh tài chính – Visa 100%

Không cần chứng minh tài chính du học, visa đạt xấp xỉ 100%, bằng cấp đào tạo uy tín bởi các trường danh tiếng thế giới, không yêu cầu tiếng Anh ngay từ Việt Nam, đặc biệt thực tập được hưởng lương là ước mơ tưởng chừng rất khó khăn đối với rất nhiều du học sinh Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn thực hiện được điều này tại Singapore. Đối với rất nhiều quốc gia khác như: Mỹ, Canada, Anh, Úc,… thì việc gia đình có điều kiện tài chính chưa chắc đã đạt được visa du học do các điều kiện khắt khe về chứng minh nguồn thu nhập ổn định, hợp pháp và rõ ràng khi xin visa. Ngoài ra là các điều kiện đáp ứng yêu cầu các khóa học cũng khá cao. Điều đó khiến cho ước mơ du học của nhiều học sinh không thực hiện được khi visa bị từ chối. Nhưng Singapore với nền giáo dục mở đã giúp cho cơ hội du học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Visa du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính, thu nhập, sổ tiết kiệm, visa luôn đạt gần như 100%.

2. Không yêu cầu tiếng Anh ngay từ Việt Nam

Tiếng Anh luôn là điểm yếu của các du học sinh Việt Nam trong hành trang chuẩn bị du học. Nhiều quốc gia luôn yêu cầu du học sinh cung cấp các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khi làm hồ sơ tại Việt Nam như: Anh Quốc yêu cầu tối thiểu IELTS 4.0 trở lên, Phần Lan yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.0, hay Mỹ, Canada visa luôn khó khăn nếu du học sinh chưa có tiếng Anh. Tuy nhiên, đất nước Singapore luôn chào đón và tạo cơ hội cho du học sinh học tập ngay từ trình độ tiếng Anh cơ bản nhất. Học tiếng Anh tại Singapore – hoà mình trong môi trường tiếng Anh hoàn hảo, chi phí ngang ngửa như học ở Việt Nam Singapore là một quốc đảo với những di sản văn hóa đặc sắc, một nền kinh tế phát triển hiện đại. Singapore là một trung tâm thương mại toàn cầu, một điểm đến hấp dẫn cho các nhà kinh doanh toàn thế giới. Tại Singapore tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và được sử dụng rộng rãi. Điều này khiến cho việc học tiếng Anh tại Singapore đang là một lựa chọn “hot” được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm mà các khóa học mang lại:

Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết và cấp bằng của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ….

Ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp, học viên còn được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ kinh tế, kỹ thuật… giúp học viên dễ dàng tiếp cận các khóa học tiếp theo như Đại học và MBA

Các chương trình được thiết kế hiện đại với đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.

Quy mô lớp học nhỏ (dưới 10 học viên/lớp)

Học viên sẽ được phân lớp phù hợp với khả năng và trình độ của mình.

Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo (từ 2 đến 10 tháng)

Học phí và chi phí rẻ (chỉ khoảng 1.500 SGD cho khóa 2 tháng và 4.500 SGD cho khóa 10 tháng)

3. Bằng cấp quốc tế – Được chuyển tiếp sang Mĩ, Anh, Úc

4. Du học sinh Singapore dễ dàng xin được việc làm lương cao

Nếu như các nước Úc, New Zealand…ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện cam kết mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Học sinh tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp thực tiễn châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế. Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín tại Singapore như ERC, EASB, chúng tôi kết đầu ra cho sinh viên là truyền thống được duy trì và trở thành một mục tiêu quan trọng trong đảm bảo chất lượng đào tạo.

Chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề cao với mức lương khởi điểm trên 2.500 SGD/tháng. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

5. Cơ hội học tiếp chương trình Thạc sĩ với mức học phí ưu đãi và nhiều học bổng hấp dẫn

Tại Singapore, Học viện Kaplan, ERC, MDIS, Nanyang, Informatics thuộc Top 5 trường có học phí phải chăng, giúp du học sinh tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian học tập. Ngoài ra, các trường còn dành nhiều học bổng cho sinh viên xuất sắc.

Đây là một trong ít những học viện nhận được chứng nhận Edutrust 4 năm. MDIS còn là học viện tư thục có khu học xá và ký túc xá riêng và cam kết hỗ trợ sinh viên lên tới 20% chi phí sinh hoạt. Hiện nay, MDIS cũng nằm trong top các trường có nhiều học bổng đầu vào cao nhất tại Singapore như: miễn phí ghi danh 321 SGD; học bổng trị giá lên tới 68 triệu đồng.

Học viện Informatics là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ lớn nhất châu Á. Informatics nổi tiếng với đào tạo các chuyên ngành như: công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh. Trong năm 2015, ngoài việc giữ nguyên mức học phí ưu đãi cho sinh viên Việt Nam, Informatics còn triển khai nhiều chương trình học bổng đầu vào hấp dẫn. Để được tư vấn và có thông tin chi tiết về du học Singapore vui lòng liên hệ: Hotline: 0985 701 001 (Ms.Trịnh)

5 Lý Do Chính Khiến Bạn Rớt Visa Du Học Canada

Visa du học Canada thường không khó nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện và chuẩn bị hồ sơ xin visa thật kỹ lưỡng. Du lịch Hoàn Mỹ sẽ liệt kê 5 lý do rớt visa du học Canada dễ mắc phải, nhằm giúp cho các bạn du học sinh có thể chuẩn bị tốt hồ sơ của mình hơn cho kế hoạch du học.

5 trường hợp rớt visa du học Canada thông thường mà bạn cần tránh

Lãnh sự quán có đến 3 tháng để xem xét kỹ từng hồ sơ, do đó, nếu hồ sơ có những chi tiết bất thường, không hợp lý, hoặc thiếu sót quá nhiều các thủ tục cơ bản, khả năng rớt visa du học Canada hoàn toàn xảy ra.

1 – Kết quả học tập chưa đạt, nghỉ ngang không lý do

Trước khi có kế hoạch du học Canada, các em cần trang bị cho mình một học bạ với thành tích học tập thật tốt. Đồng thời, trau dồi, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh đầy đủ để có thể giao tiếp, học tập thuận lợi tại Canada. Cụ thể:Về trình độ học lựcKhi đăng ký hồ sơ du học Canada, học lực phải từ trung bình khá trở lên – điểm GPA (Trung bình môn) từ 6.5 trở lênVề trình độ tiếng Anh

Hãy tham khảo thật kỹ những chứng chỉ kể trên để nâng cao tỉ lệ đậu visa du học Canada.

Bên cạnh thành tích học tập thì lịch sử học tập cũng là một yếu tố được xét khi xin visa du học Canada:

Quá trình học không xuyên suốt, bị gián đoạn,

Nghỉ ngang không lý do sẽ là dấu hỏi cho viên chức lãnh sự.

Bạn có thể được mời lên phỏng vấn, hoặc nhận kết quả rớt visa du học Canada nếu không giải thích được nguyên nhân trên.

2 – Thư giải trình không rõ ràng

Thư giải trình là một trong những giấy tờ đươc Lãnh sự quán sẽ xem xét kỹ nhất để quyết định kết quả visa du học Canada. Trong đó, du học sinh phải giải trình chi tiết về kế hoạch học tập, thành tích học tập, năng lực bản thân, lý do du học Canada.

Nếu giải trình chưa đầy đủ hoặc không rõ ràng, khả năng bị rớt visa du học Canada sẽ rất cao. Chính vì thế, hãy trình bày thật rõ ràng và chi tiết những dự định trong tương lai sau khi tốt nghiệp, chứng minh bạn sẽ quay về Việt Nam làm việc sau khi du học Canada xong.

3 – Tài chính không đủ, giấy tờ chứng minh không rõ ràng

Trong hồ sơ du học Canada, tài chính đóng vai trò rất quan trọng. Bạn phải đảm bảo yếu tố này để chứng minh cho Lãnh sự quán Canada thấy gia đinh có đủ khả năng chi trả các loại chi phí trong suốt nhiều năm theo học tại đất nước của họ.

Cần chứng minh được tài chính rõ ràng trog hồ sơ du học của bạn.

Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài chính có sẵn không đủ tin cậy, hoặc sử dụng hồ sơ giả khả năng rớt visa Canada sẽ rất cao. Hãy tham khảo 4 bước chuẩn bị hồ sơ visa Canada, chuẩn bị thật kỹ lưỡng và đầy đủ hồ sơ tài chính của ba mẹ.

Nếu tài chính của ba mẹ/ gia đình không đủ, hãy xin visa du học Canada theo diện SDS (Áp dụng cho học sinh tốt nghiệp lớp 12 trở lên)

4 – Không trung thực

ác giấy tờ chứng minh học lực, visa Canada khi đi du học yêu cầu rất cao về tính trung thực, rõ ràng trong từng chi tiết nhỏ nhữ:

Nếu có người thân đang sinh sống và làm việc tại Canada. Đặc biệt là thân nhân có mối quan hệ trực hệ (ba mẹ, anh chị…), kể cả những hàng gần (ông, bà, cô, chú, bác…), hãy khai đầy đủ và trung thực, bởi chỉ cần một chi tiết không rõ ràng, khả năng bạn bị rớt visa du học Canada sẽ rất cao.

5 – Không nắm rõ quy trình xin visa du học Canada, thiếu sót giấy tờ

Đây là lỗi thường gặp nhất trong những trường hợp rớt visa du học Canada: Không nắm rõ những yêu cầu và thủ tục làm hồ sơ dẫn đến hồ sơ không đầy đủ, hoặc sắp xếp không khoa học, khó đối chiếu. Hãy tham khảo thật kỹ và tìm đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị hồ sơ Canada thật đầy đủ, thuyết phục và khoa họcTư vấn cách sắp xếp hồ sơ sao cho dễ hiểu và khoa học

Nhờ đó, tỉ lệ đậu visa du học Canada của Du lịch Hoàn Mỹ luôn đạt mức cao trên 95%.

Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)0938 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)

5 Sai Lầm Đáng Tiếc Dẫn Đến Thất Bại Khi Nộp Đơn Vào Trường Y Khoa Ở Mỹ

Tuyển sinh: Học Bổng học tiếng Trung quốc 1 năm 2020 – 2021. Học Bổng CSC, Học Bổng Khổng tử, Học bổng tỉnh, học bổng trường cho Học bổng Du Học Trung Quốc 2020 – 2021 tại Nam Kinh, Chiết Giang, Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, Quảng Châu, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Tây…

Du học tiếng Trung quốc 1 năm, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ – Miễn phí 100% toàn bộ học phí, Ký túc xá, Bảo hiểm y tế, Hỗ trợ sinh hoạt phí 2000 tệ – 3500 tệ/ tháng – Học bổng CSC, Học bổng khổng tử, Học bổng trường

Bác sĩ Mỹ gốc Việt Huynh Wynn Tran (mặc áo bluse trắng).

GD&TĐ – Đánh giá thấp điểm thi MCAT, nộp đơn vào ít trường, bài luận văn cá nhân không chặt chẽ, ít dấu ấn, các hoạt động ngoại khoá không chi tiết cụ thể và coi nhẹ nộp đơn vòng 2 là những sai lầm thường mắc khiến các sinh viên thất bại ở ước mơ du học Y khoa tại Mỹ.

Mùa nộp đơn Y khoa 2018 đã mở cửa, bác sĩ Mỹ gốc Việt Huynh Wynn Tran (Bệnh viện ĐH Y khoa Keck, Đại học University of Southern California, Los Angeles, Hoa Kỳ) có những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dành cho các ứng viên trẻ chuẩn bị nộp đơn vào trường Y khoa ở Mỹ.

“Khi nộp đơn vào trường Y, tôi đã thất bại ở năm đầu tiên. Năm sau, tôi chuẩn bị kỹ hơn và rút ra được những bài học cho mình và cả các bạn sinh viên tôi hướng dẫn sau này”, bác sĩ Wynn Tran chia sẻ.

1. Đánh giá thấp điểm thi MCAT (Medical College Admission Test)

Lúc ấy tôi vừa có thêm một bằng ĐH chuyên về y sinh học, tốt nghiệp xuất sắc, điểm GPA gần như hoàn hảo (toàn A, chỉ có một điểm A-), có đến 4 lá thư giới thiệu vào trường Y, một năm nghiên cứu ung thư với với 2 bài đăng tạp chí chuyên ngành, làm thiện nguyện từ bệnh viện đến cộng đồng Việt Nam (vị trí chủ tịch cộng đồng)…

Vậy mà tôi không được nhận vào chương trình MD (Doctor of medicine – tiến sĩ Y khoa) nào cả, lý do là điểm MCAT của tôi thấp quá. Nói đúng ra là phần trả lời miệng trong kỳ thi MCAT thấp, trong đó có mục 2 bài luận văn cấp tốc (mỗi bài phải viết trong 30 phút) và phần đọc hiểu với 9 đoạn văn dài và khó. Tôi làm mục này tệ mặc dù điểm các mục khác như vật lý, hoá, sinh, thống kê, thì ổn.

Năm sau tôi thi lại MCAT và điểm khá hơn nhiều do đã cải thiện được phần tiếng Anh. Tôi được nhận vào 6 chương trình MD khác nhau. Các bạn chuẩn bị nộp vào trường Y khoa cần phải học MCAT thật nghiêm chỉnh vì thi dạng này phải hiểu bài luận và có kỹ năng viết tốt mới làm được điểm cao.

Một nghiên cứu cho thấy có mối liên hệ giữa điểm MCAT và USMLE. Sinh viên thi điểm MCAT càng cao thì càng có khả năng thi USMLE điểm cao.

2. Không nộp đơn vào nhiều trường Y

Chi phí nộp đơn vào trường Y lúc đó rất “mắc” so với tôi (giờ chắc còn mắc hơn so với các bạn) nên tôi không dám nộp nhiều cho năm đầu tiên. Tiền khách sạn, tiền xăng, tiền quần áo (tôi chỉ có một bộ vest đi phỏng vấn), tiền ăn (dù toàn McDonald nhưng vẫn tốn) tất cả đều rất tốn tiền. Vì vậy, tôi nộp đơn vào trường Y ít (dưới 15 trường). Tôi không được cái phỏng vấn nào.

Năm sau tôi mượn tiền thẻ tín dụng để nộp đơn trên 30 trường, xem bất kỳ trường Y nào nhận sinh viên ngoài tiểu bang thì đều tôi nộp, thậm chí tôi còn thử nộp vào trường y bên Hawaii (có được gọi phỏng vấn nhưng không đi), kết quả là có 10 cái phỏng vấn, nhưng khi được nhận ở SUNY thì tôi quyết định bỏ các phỏng vấn còn lại. Đôi khi may mắn được nhận đi liền với nộp nhiều trường cùng lúc.

3. Bài luận văn cá nhân không chặt chẽ và không có dấu ấn

Năm đầu tiên nộp đơn vào trường Y, trong bài luận văn của mình, tôi nói về gia đình tôi, về ba tôi, về những ngày đầu cực khổ khi qua Mỹ, lý do tôi muốn làm bác sĩ. Nhưng những câu chuyện như vậy thì hàng ngàn dân nhập cư đều có, thậm chí họ còn cực hơn tôi, gia cảnh còn khó khăn hơn tôi, và họ còn nỗ lực hơn tôi cả chục lần. Nói chung, bài văn của tôi không nổi bật trong hàng ngàn bài khác.

Năm sau, vẫn viết về tôi và gia đình, nhưng tôi kể về nghề kiến trúc, điểm tương đồng giữa kiến trúc và y khoa, và kể luôn câu chuyện gặp ma. Nhờ vậy mà bài luận đó đọc rất riêng và có nhiều điểm khiến các thầy cô khi phỏng vấn đều hỏi thăm về nghề kiến trúc, về phong thuỷ và sức khoẻ. Tất cả họ đều cười lăn ra khi tôi kể về phòng vệ sinh phải thiết kế thế nào.

Về sau, các bài luận tôi nộp nội trú chuyên khoa và nghiên cứu sinh, tôi đều kể câu chuyện theo góc nhìn cá nhân, và đều nhận lời khen trong các lần phỏng vấn.

4. Các hoạt động ngoại khoá không chi tiết và không cụ thể

Năm đầu tiên, tôi kể ra các hoạt động ngoại khoá như một cái máy (vị trí công việc, năm nào tháng nào, ai là sếp, vv..) vì tôi thấy nhiều quá. Hồ sơ nộp đơn vào trường Y rất nhiều trang và ghi chi tiết từng hoạt đông ngoại khoá có thể làm nhiều bạn sinh viên nản chí.

Năm sau, tôi kể tất cả các chuyện ngoại khoá bằng một đoạn văn ngắn, trong đó nêu rõ những dấu ấn của mình, ví dụ khi tôi làm thiện nguyện trong bệnh viện phòng cấp cứu, tôi kể có một bệnh nhân trong thiệp cảm ơn bệnh viện đã nhắc đến tên tôi mặc dù tôi chỉ làm thiện nguyện viên.

Khi làm chủ tịch cộng đồng, tôi đã tạo ra lớp tiếng Việt cho các em nhỏ. Tất cả các mục ngoại khoá, tôi đã viết rõ hơn với kết quả rõ ràng cho mỗi công việc.

Tóm lại, các nhà tuyển sinh muốn thấy kết quả và những gì bạn đã làm được.

5. Coi nhẹ đơn nộp vào vòng hai

Nhiều trường Y tại Mỹ có hai vòng xét tuyển. Sau khi các ứng viên qua được vòng 1, họ mời các ứng viên viết thêm một đoạn văn (lại viết văn) giải thích tại sao chọn trường y này chứ không phải trường khác. Dĩ nhiên nhiều bạn sẽ viết vì trường y này rẻ, gần nhà… nhưng bạn quên mất là ai cũng có thể viết vậy. Vì vậy, bài viết vòng hai phải thật làm nổi bật ý của bạn vì sao muốn chọn trường này.

Trong bài viết đơn vào vòng hai của một số trường tôi rất thích, tôi tìm lại lịch sử của trường để tìm ra một vài điểm riêng biệt và duy nhất của trường đó. Thậm chí, tôi còn tìm được thông tin về bệnh viện một trường Y sắp được bán đi. Trong bài luận của vòng hai cho trường này, tôi có nói tương lai của bệnh viện trường thật tốt vì sắp có đầu tư lớn, kết quả tôi được nhận vào trường đó.

Thông tin cần thiết

Bạn đang xem bài viết 5 Lý Do Khiến Học Sinh Việt Nam Thất Bại Khi Làm Bài Thi Sat trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!