5 Lí Do Bạn Nên Chọn Định Cư Ở Châu Âu Thay Vì Lựa Chọn Mỹ

Xem 5,049

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Lí Do Bạn Nên Chọn Định Cư Ở Châu Âu Thay Vì Lựa Chọn Mỹ mới nhất ngày 27/07/2021 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,049 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Visa Định Cư Mỹ Theo Diện Đoàn Tụ Gia Đình (Fb)
 • Thủ Tục Xin Visa Định Cư Ở Mỹ
 • Từ Chối Hồ Sơ Xin Visa Định Cư Mỹ Một Số Trường Hợp Cần Lưu Ý
 • Hồ Sơ Xin Định Cư Mỹ Trong Quý 4 Năm 2021 Như Thế Nào?
 • Thủ Tục Làm Visa Định Cư Mỹ Và Những Cần Lưu Ý
 • Nhiều người có quan niệm rằng châu Âu đã dần lùi về sau và không phải là sự lựa chọn tốt nhất để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc định cư ở châu Âu lại có nhiều thuận lợi hơn so với Mỹ. Bài viết chia sẻ năm lý do tại sao bạn nên định cư ở Châu Âu chứ không phải ở Mỹ

  Châu Âu yêu công dân của mình và luôn duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc một cách tốt đẹp. Châu Âu luôn là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Trong đó, Na Uy là nơi tốt nhất để sinh sống trên 60 tuổi, theo “Global AgeWatch Index”, phát hành bởi tổ chức phi lợi nhuận HelpAge International ở London. Na Uy đã thay thế Thụy Điển là nơi số 1 để sống, kết luận này được đo bằng bốn tiêu chí: an ninh, sức khoẻ, năng lực cá nhân và môi trường thuận lợi. Thuỷ Điển đứng thứ 2, tiếp theo là Thụy Sĩ, Canada, Đức, Hà Lan và Iceland. Hoa Kỳ đứng ở vị trí thứ 7. Nhật Bản, New Zealand và Anh tạo thành Top 10

   Người lao động ở Châu Âu được hưởng hai tháng nghỉ phép

  Một lao động Mỹ trung bình chỉ được hưởng một tuần nghỉ phép, trong khi một lao động châu Âu được nghỉ phép tám tuần lễ. Bạn không thể dồn đến năm sau vì chính phủ muốn bạn nên sử dụng ngày nghỉ để thư giãn, tận hưởng và sau đó trở lại làm việc. Phụ nữ mang thai được nghỉ phép 5 tháng khi so với ba tháng ở Mỹ.

  Chỉ có một số người tại Hoa Kỳ có thể tiếp tục học hành, nghiên cứu trong khi những người khác không thể vì mức học phí cao. Nhưng ở châu Âu, học phí rất thấp. Một số nước như Đức và Áo thậm chí không thu phí cho sinh viên địa phương. Saxony là thành phố cuối cùng của Đức đã bãi bỏ lệ phí đại học, tham gia vào một số nước châu Âu khác có trình độ giáo dục đại học miễn phí. Gabrielle Heinen-Kjajic, bộ trưởng khoa học và văn hoá Saxony, nói trong một bản tuyên bố: “Chúng tôi đã được miễn học phí vì không muốn giáo dục đại học phụ thuộc vào tình trạng tài chính của cha mẹ”. Giáo dục công cộng cũng được cung cấp miễn phí ở Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển (trừ sinh viên ngoài EU ở Thủy Điển từ năm 2010, phí này có thể thay đổi). Các trường đại học ở Áo tính phí học phí nhỏ , khoảng 363,36 euro một học kỳ (458 đô la) cho công dân EU toàn thời gian (hoặc 726,72 đô la – 921 đô la Mỹ cho mỗi học kỳ cho sinh viên ngoài EU). Cùng với đó, bạn sẽ có được những công việc partime có thu nhập cao ngay trong năm đầu tiên.

   Các kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu

  Có 50 quốc gia Châu Âu và 27 nước trong số họ có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ toàn cầu. Các quốc gia này tin rằng mọi người đều nên có quyền bình đẳng đối với việc chăm sóc sức khoẻ. Anh đứng thứ nhất trong báo cáo năm 2014 của Quỹ Khối thịnh vượng chung về chăm sóc sức khoẻ toàn cầu, bao gồm các kết quả chăm sóc sức khoẻ từ Quỹ Khối thịnh vượng chung, Tổ chức Y tế Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Thụy Sĩ đứng thứ 2, tiếp theo là Thủy Điển, Úc, Hà Lan và Đức (xếp thứ 5), New Zealand và Na Uy (cùng ở vị trí số 7), tiếp đó là Pháp và Canada. Hoa Kỳ xếp hạng cuối cùng trong số 11 quốc gia công nghiệp trong danh sách.

  Với các trường học tại châu Âu, họ thuê chuyên gia dinh dưỡng và đầu bếp để làm thực phẩm bổ dưỡng và ngon cho học sinh sinh viên. Đó là lý do tại sao người châu Âu khỏe mạnh hơn mọi người trên khắp thế giới.

  Có thể nhà ở châu Âu nhỏ hơn nhưng đó là vì chúng được làm bằng gạch không giống như nhà ở Mỹ. Họ chi phí rẻ hơn vì chi phí sinh hoạt rất thấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Định Cư Mỹ, Tại Sao Nên Trang Bị Bảo Hiểm Khi Định Cư?
 • Tổng Hợp Những Chính Sách Định Cư Mỹ 2021 Đang Bị Siết Chặt
 • Những Chính Sách Định Cư Mỹ Phổ Biến Dành Cho Người Việt
 • Biệt Thự Của Các Nghệ Sĩ Việt Tại Mỹ
 • Vì Sao Mà Người Việt Thường Chọn Mỹ Để Định Cư?
 • Bạn đang xem bài viết 5 Lí Do Bạn Nên Chọn Định Cư Ở Châu Âu Thay Vì Lựa Chọn Mỹ trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv