Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Điều Về Học Bổng Chính Phủ Đức / Kinh Nghiệm Học Bổng Daad / 2023 # Top 19 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Điều Về Học Bổng Chính Phủ Đức / Kinh Nghiệm Học Bổng Daad / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Điều Về Học Bổng Chính Phủ Đức / Kinh Nghiệm Học Bổng Daad / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

TÔI ĐÃ TÌM ĐƯỢC GIÁO SƯ HƯỚNG DẪN LUẬN ÁN TIẾN SĨ CŨNG NHƯ HỌC BỔNG #DAAD NHƯ THẾ NÀO?

Chị Hồ Thị Bảo Vân – ứng viên nhận học bổng chính phủ Đức cho bậc tiến sĩ, hiện vừa sang Đức để thực hiện luận án chuyên ngành Ngôn ngữ Đức của mình dưới sự hướng dẫn của GS. Christian Fandrych tại Viện Herder – ĐH Leipzig.

Chị Vân có chia sẻ kinh nghiệm học bổng DAAD của mình, đặc biệt khi chị ấy khá may mắn trong việc tìm giáo sư, vì thế #ScholarshipEZ tin rằng câu chuyện của chị sẽ giúp đỡ cho cả nhà!

KINH NGHIỆM HỌC BỔNG DAAD (HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ĐỨC) CỦA CHỊ VÂN

Muốn phát triển về con đường học thuật, trước hết bạn hãy tìm cho mình một môi trường có tính học thuật cao, ví dụ như ở trường đại học hoặc viện nghiên cứu. Tôi giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Đức – ĐHNN – ĐHQGHN từ năm 2014.

Và từ lúc đó tôi đã được gặp gỡ và tiếp xúc với GS. Fandrych trong các hội thảo, workshop, …, bởi Viện Herder vốn là một đối tác lâu năm của khoa chúng tôi. Ngoài ra, công việc ở một trường đại học cũng giúp tôi có nhiều cơ hội giao lưu và trao đổi học thuật trong và ngoài nước.

Hãy tích cực “dấn thân” để thể hiện năng lực của mình. Lần đầu tôi gặp GS. Fandrych là khi trình bày khóa luận tốt nghiệp của mình tại một hội thảo cho sinh viên của Khoa. Sau đó tôi tiếp tục có cơ hội được trình bày luận văn Thạc sỹ của mình cho Giáo sư nghe tại một hội thảo liên kết với Viện Herder.

Đến khi công tác tại ĐHNN, tôi tiếp tục tham gia các hội thảo trong và ngoài nước, và cũng có cơ hội được làm việc trực tiếp với Giáo sư trong một dự án nghiên cứu của Khoa. Chính Giáo sư là người đã gợi ý muốn hướng dẫn cho tôi để làm NCS.

Trước tiên, bạn hãy xác định rõ cho bản thân mình lý do vì sao mình muốn/cần phải làm Nghiên cứu sinh, và sau đó phải thật quyết tâm, vì đây là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ, bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn trên ngân hàng học bổng của DAAD để biết được mình phải chuẩn bị những tài liệu gì, quy cách ra sao, và quan trọng nhất là phải chú ý đến hạn nộp hồ sơ. Nếu có gì không rõ, bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận phụ trách học bổng. Cá nhân tôi đã nhận được sự hỗ trợ rất nhanh và nhiệt tình từ VP đại diện DAAD tại Hà Nội.

Việc biết tiếng Đức cũng là một “điểm cộng” nho nhỏ: Thậm chí cả khi bạn sử dụng tiếng Anh, việc biết một số câu chào hỏi đơn giản bằng tiếng Đức thôi cũng giúp gây được thiện cảm khi bạn vào phỏng vấn

Học Bổng Chính Phủ Đức Daad / 2023

Ngày bắt đầu: tuần cuối của tháng 9

Thời gian học: 1 năm (tối đa 5 năm)

Ngôn ngữ: tiếng anh

Học phí: 12.000 EUR (1 năm học)

Khoản trợ cấp hàng tháng là 850 euro

Trợ cấp học tập một lần

Thanh toán cho bảo hiểm sức khỏe, tai nạn và bảo hiểm thân thể

Trong một số trường hợp nhất định, du học sinh Học bổng chính phủ đức DAAD có thể nhận được các quyền lợi bổ sung sau:

Trợ cấp tiền thuê hàng tháng

Trợ cấp hàng tháng cho các thành viên trong gia đình đi cùng

[Australia] Học Bổng Mọi Bậc Học Tại Học Viện Sáng Tạo SAE Từ Chính Phủ Úc 2020

Điều kiện

Ứng viên đến từ các nước đang phát triển

Ứng viên có bằng cử nhân

Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm

Cách nộp đơn

Hoàn thành mẫu đơn trực tuyến

Sơ yếu lý lịch đầy đủ ở dạng bảng

Tuyên bố về lý do học tập và kế hoạch học tập ở Đức (thư động viên; 1 – 3 trang)

Xem thông tin chi tiết về học bổng Global Urban Health (DAAD)

The Master of Science in Global Urban Health (MSc GUH) at University of Freiburg, is an interdisciplinary, modular course for graduates in the fields of social sciences, medicine, public health, anthropology or similar background who have professional experience in health sciences, environmental health, urban planning / migration or social work. The aim of the course is to convey knowledge, skills and competences concerning the identification and management of risks factors for health in big cities, especially, but not only, in low- and middle income countries. Learn here, how you can become a part of it!

20 Podcast Truyền Động Lực Để Bắt Đầu Sau Năm 2020

The Master of Science in Global Urban Health will teach you

To develop analytical and management skills to meet the challenges of urban health;

To identify and quantify biological-said-social threats to health and risk factors in urban areas

To develop knowledge and skills in the field of prevention, control, program development, monitoring and evaluation for improving urban health;

To design and conduct research projects in the field of urban health;

To make proactive evidence-based decisions and to gain leadership leadership and effective working skills according to the professional background

To enhance independent and reflective thinking and inspire an interest for lifelong learning.

DAAD application form can be found under “Application Procedure”.

A hand-signed CV (please use the Europass specimen form: http://europass.cedefop.europa.eu/

A hand-signed letter of motivation (with reference to current occupation), maximum of 2 pages

Academic letter/s of recommendation (the letters must have a letterhead, a signature, and an official stamp and must be of recent date)

Professional letter/s of recommendation from your employer (the letter must have a letterhead, a signature, and an official stamp and must be of recent date)

Confirmation of employment from the employer in your home country and – if possible – a guarantee of reemployment.

Proof of language abilities:

English – TOEFL or IELTS (Note: We only accept an academic TOEFL)

German – necessary for the courses taught in German; for the courses taught in English, if available

(certified*) copies of awarded academic degrees (certified translation if necessary)

(certified*) copies of academic transcripts (certified translation if necessary

Nguồn: chúng tôi – Lược dịch

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Apply Học Bổng Daad / 2023

Chương trình học bổng: Development- Related Postgraduates Courses (EPOS)

Hiện nay DAAD cung cấp học bổng cho mọi cấp học từ đại học, sau đại học, nghiên cứu sinh, và PostDoc bằng cả tiếng Anh và tiếng Đức. Bên cạnh đó cũng có các chương trình trao đổi ngắn hạn một vài tháng, hỗ trợ cho sinh viên các nước sang Đức để học hỏi, tìm hiểu về văn hóa Đức cũng như nâng cao trình độ tiếng Đức.

Tại đây mình chỉ xin phép chia sẻ thông tinh về học bổng DAAD chương trình EPOS, ngôn ngữ giảng dạy gồm hoặc tiếng Anh hoặc tiếng Đức

Economic Science/ Business Administrations/ Political Economics, Developments Cooperation, Engineering and Related Sciences, Mathematics, Regional and Urban Planning, Agricultural and Forest Sciences, Natural and Environmental Sciences, Medicine and Public Health, Social Sciences, Education and Law, Media studies

– Bảo hiểm y tế;

– Vé máy bay khứ hồi (500 euros/ lượt), trả sau khi sang Đức và trước khi về Việt Nam;

– Phí hỗ trợ nghiên cứu : 460 euros/năm;

– 2 tháng học tiếng Đức miễn phí, trước khi bắt đầu khóa học;

– Phụ cấp cho vợ/ chồng (khoảng 300 euros) và con cái ( tùy số lượng con), rất có lợi cho những ai có gia đình và muốn mang sang;

– Free học phí tại Đức;

– 2 năm kinh nghiệm tính đến ngày nhập học (VD: mình apply khi mới đi làm được hơn 1 năm)

– Có động lực, cũng như mong muốn học hỏi, phát triển bản thân, mong muốn đóng góp cho đất nước, phát triển xã hội, cộng đồng, bên cạnh đó thể hiện được kỹ năng lãnh đạo, hoặc tiềm năng trở thành lãnh đạo trong tương lai…

– Tiếng Anh: tối thiểu IELTS 6.0, không có band nào dưới 5.0 (một số trường đòi 7.0)

– Không nộp hồ sơ qua DAAD Hà Nội, không nộp trực tiếp qua DAAD Bonn. Nộp hồ sơ trực tiếp qua trường. Mỗi ứng viên chọn và nộp hồ sơ tối đa 2 trường. Trường xem xét, phỏng vấn, chọn ứng viên và tiến cử lên DAAD. Thường các trường sẽ có một số chỉ tiêu nhất định mỗi năm.

– Yêu cầu của một bộ hồ sơ gồm có:

Application form cho trương trình học,

Application form cho DAAD scholarship ( cái này nói rõ bạn apply vào trường và đồng thời apply DAAD),

Letter of motivation,

Research Proposal ( Cài này tùy trường yêu cầu hoặc không, không nhất thiết phải có admission của giáo sư trước),

Curriculum vitae ( Europass recommended),

2 thư giới thiệu học thuật,

Bằng đại học, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh,

Hợp đồng lao động ( hoặc xin xác nhận tại cơ quan về số năm kinh nghiệm bằng tiếng Anh, thư chấp nhận của cơ quan hiện tại là sẽ tiếp tục nhận ứng viên về làm việc ( nên có, không bắt buộc)

Deadline thường vào cuối tháng 9, đến giữa tháng 10. Hồi mình biết thông tin hb thì là khi đang ở quê nghỉ lễn 2/9. Khi đó chỉ còn duy nhất trường mình còn hạn 15/10 để cho mình nộp, và thời gian chuẩn bị hồ sơ của mình là khoảng 3 tuần. Vì trường mình yêu cầu gửi bản cứng qua bưu điện, thời gian từ khi gửi đến khi trường nhận được là khoảng 10 ngày, mình gửi hồ sơ từ ngày 28/9 thì đến 8/10 có email bên trường báo đã nhận được, đợt đó còn có khủng bố nên cứ lo ngay ngáy là không kịp.

Nên là, bạn nào có kế hoạch apply thì tốt nhất dự trù thêm vài tuần cho chắc ăn!

15/10 deadline nhận hồ sơ qua bưu điện

16/11 phỏng vấn qua Skype, 3 người: giám đốc chương trình, Administrator, và thư ký

17/12 nhận email bên DAAD thông báo đã được trường tiến cử, yêu cầu và hướng dẫn lâp tài khoản qua DAAD Portal, tải toàn bộ hồ sơ lên đó

Giưã tháng 1, thông báo chính thức học bổng

Ăn chơi đến tháng 8 thì sang học tiếng Đức 2 tháng, rồi vào học chính thức

Profile của mình tại thời điểm nộp hồ sơ:

– Tốt nghiệp Học viện Nông Nghiệp Việt Nam, chương trình tiên tiến hợp tác với UC Davis, Hoa Kỳ.

– GPA: 3.1/4 (7.7/10)

– Tiếng Đức không, APS không

– Hơn 1 năm kinh nghiệm ở viện nghiên cứu.

Kinh nghiệm làm việc: , mình được nhận vào làm ở viện trước khi tốt nghiệp ra trường, tham gia vào một số dự án hợp tác với quốc tế về nghiên cứu, điều này một phần cho thấy khả năng nghiên cứu cũng như làm việc trong môi trường quốc tế. Trong thời gian đó, mình có một Poster (first author) đăng trên hội thảo quốc tế thường niên tại Mỹ, 1 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế. Mình cũng tham gia một số training course được tố chức bởi các quỹ của nước ngoài. Đi làm không chỉ giúp mình nâng cao, phát triển kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực tế, mà còn giúp mình tìm ra hướng học tập cũng như định hướng nghiên cứu trong tương lai, mình cần cái gì và muốn gì? Khi biết mình thiếu gì thì bạn sẽ có mong mỏi được học hỏi và bổ sung vào chỗ khuyết đó, đó cũng chính là động lực cho bạn. Điều này cũng vô cùng quan trọng cho tương lai, nhiều người cứ học mà không có đam mê, nên khi gặp khó khăn hay chùn bước, hoặc không kiên định với chọn lựa của mình.

Motivation letter: quan trọng thứ nhì, việc hội đồng xét tuyển quyết định chọn bạn hay không cũng phụ thuộc chính vào cái này. Vì sao họ lại phải chọn bạn giữa một đống ứng viên? Bạn phải chứng minh cho họ thấy bạn không giống các ứng viên khác, cho thấy sự tha thiết học hỏi, cầu tiến, cũng như mục đích rõ ràng, định hướng trong tương lai, mong muốn được đóng góp, cống hiến cho xã hội và bạn xứng đáng được nhận học bổng này hơn ai khác. Hồi mình viết motivation letter mình không nhờ ai sửa cả vì sợ nhờ người sửa thì nó không còn là của mình nữa vì có thể sẽ bị thay đổi bởi người khác (stupid), sau này đọc lại thấy một đống lỗi ngớ ngẩn. Sau đó khi mình apply ERASMUS có nhờ một anh đang làm PhD bên Mỹ xem hồ sơ của mình, anh í đóng góp cho mình một số ý kiến khá là hay ho mà ko hề biến tấu gì cả. Nếu được hãy nhờ ai đó sửa lỗi chính tả và gợi ý thêm cho bạn.

Research proposal (RP): bằng chứng chứng minh cho những gì bạn viết ở motivation letter cũng như reference letters. Proposal cho thấy khẳ năng viết cũng như nghiên cứu của mình. Vì nếu chỉ nói thì có vẻ khó tin, nhưng khi có RP thì bộ hồ sơ sẽ được tin tưởng và mạnh hơn rất nhiều.

Chi Tran-University of Hannover, Germany

Vô cùng quan trọng là, cứ mạnh dạn nộp hồ sơ, cố gắng không ngừng và đừng bao giờ từ bỏ, thì may mắn sẽ mỉm cười.

Kinh Nghiệm Săn Học Bổng Chính Phủ Mỹ / 2023

Kinh nghiệm săn học bổng chính phủ Mỹ

Trau dồi tiếng Anh Đây có thể coi là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm nếu bạn muốn đặt chân đến đất nước Mỹ. Kỹ năng thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc xin học bổng. Thực tế cho thấy rằng, quá trình ôn luyện và trau dồi tiếng Anh thường sẽ được bắt đầu và làm quen từ những năm học cấp 3. Các trường top đầu của Mỹ thường sẽ yêu cầu khá khắt khe về trình độ tiếng Anh của sinh viên. Vì vậy, bạn cần cố gắng để sở hữu những chứng chỉ có giá trị như TOEFL, IELTS,…

Xác định ngôi trường mình muốn học Ngay từ khi bạn có ý tưởng du học Mỹ thì bạn đã cần phải tìm hiểu và xác định ngôi trường bạn dự định theo học. Điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch tốt hơn trong việc phấn đấu và hoàn thành kế hoạch. Các ngôi trường tại Mỹ đều có những yêu cầu riêng về sinh viên của mình. Do đó, bạn cần tìm hiểu về trường học, ngành học và tìm hiểu về các học bổng của trường.

Đạt GPA cao Nếu bạn có dự định sẽ du học Mỹ và xin được học bổng chính phủ Mỹ thì trong quá trình học tại đất nước của mình, bạn cần cố gắng phấn đấu để đạt được kết quả học tập cao nhất có thể. Thông thường, nếu bạn muốn xin học bổng chính phủ Mỹ thì bạn phải đạt được GPA tối thiểu là 7.0. Đây chính là điều kiện đủ để có thể nhận được học bổng Mỹ. Bạn cần cố gắng để lấy được bằng giỏi để có khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội và trau dồi kỹ năng làm việc Đất nước Mỹ là đất nước rất coi trọng kỹ năng làm việc và các hoạt động xã hội. Nếu bạn quá nôn nóng muốn kiếm học bổng thì điều này là không thể. Bạn cần có sự năng động và sáng tạo, đồng thời các chương trình học bổng không áp dụng đối với trường hợp trái ngành. Do đó, bạn cần có những kỹ năng cơ bản để đạt được ước mơ.

Tự tin khi phỏng vấn Phỏng vấn là điều bắt buộc nếu bạn muốn xin học bổng chính phủ Mỹ. Các câu hỏi phỏng vấn có thể là kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp và những định hướng cho tương lai. Để có thể thuyết phục được những vị giám khảo, bạn cần có sự tư tin và bình tĩnh. Bạn cần phải chứng minh cho giám khảo thấy được mình có thể làm được những gì và khát khao của mình lớn đến đâu.

Bạn đang xem bài viết 5 Điều Về Học Bổng Chính Phủ Đức / Kinh Nghiệm Học Bổng Daad / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!