Xem Nhiều 12/2022 #️ 5 Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Bản / 2023 # Top 14 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 12/2022 # 5 Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Bản / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Bản / 2023 mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Nhật có các trường như: Đại học – Cao đẳng, trường dạy nghề, trường Nhật ngữ,.. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành: y tế, kiến trúc, thương mại, luật cho tới du lịch, mỹ thuật, âm nhạc, thể thao, thời trang,…

Sinh viên được tiếp cận học tập với những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao, những kỹ năng, kỹ thuật chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội săn học bổng hấp dẫn khi học học tập ở trường.

Trường đại học ở Nhật Bản (nguồn: zing)

2. Phương tiện di chuyển

Phần lớn người Nhật sử dụng tàu điện làm phương tiện đi lại: Họ đi bộ ra ga, lên tàu, xuống tàu ra khỏi ga và đi bộ tới trường hoặc nơi làm. Tàu điện tại Nhật chính xác từng phút Một ngày trung bình người Nhật dành 1 giờ đến 3 giờ ngồi trên tàu để đi học và đi làm.

Ngoài ra, bạn có thể mua xe đạp ở Nhật để đi lại cũng rất tiện lợi.

Tàu điện ở Nhật (nguồn: du lịch Nhật Bản)

3. Thuê nhà

Chi phí thuê nhà ở nhật rất cao đặc biệt ở Tokyo thành phố đắt nhất Nhật bản, nên việc giá cả thuê nhà ở đây gấp 5, thậm chí 10 lần so với ở Việt Nam là chuyện hoàn toàn bình.

Vì thế trước khi tự mình tìm kiếm, hãy liên hệ với văn phòng sinh viên quốc tế của trường để hỏi xem loại nhà ở nào là tốt. Họ sẽ cung cấp nơi ở với giá hợp lý cho sinh viên và thậm chí còn hỗ trợ tìm nhà nếu bạn cần.

Nhà ở tiện nghi cho du học sinh tại Nhật Bản (nguồn: du học Nhật Bản Minh Đức)

4. Ăn uống

Nhật bản là một trong những nước đắt đỏ nhất thế giới. Bạn muốn tiết kiệm chí phí có thể tự nấu ăn ở nhà. Đặc biệt nước máy tại Nhật có thể uống ngay. Vì không như Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm, nhưng phần lớn người Nhật cho rằng nước máy không ngon và họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất bạn không lo đói, kể cả giữa đêm khuya: Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya… mở cửa 24 giờ, các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, thường không có ngày nghĩ.

Khi cần mua đồ dùng quà lưu niệm giá rẻ bạn có thể đến cửa hàng Daiso (nguồn: Wiki travel)

5. Việc làm thêm

Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn khi du học, hãy thử sức mình vớ những công việc đa dạng ở Nhật. Bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo,… Lương làm thêm được tính theo giờ và từng khu vực từ 650 -1200 yên/1giờ.

Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Và đây cũng là một trong những điểm ràng buộc đối với các sinh viên coi việc đi làm thêm quan trọng hơn việc học.

Du học sinh vừa học vừa làm ở Nhật (nguồn: du học Nhật Bản)

Hy vọng qua những giợi ý của Edu2Review giúp cho hiểu thêm về du học Nhật Bản.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức hấp dẫn.

Hồng Thắm tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

20 Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Bản / 2023

1. Ai là người Việt Nam đi du học Nhật Bản đầu tiên

2. Điều kiện đi du học tại Nhật

Một số điều kiện cơ bản để có thể đi du học Nhật Bản là:

Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên (cấp 3) hoặc tương đương.

Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 hoặc tương đương.

Có đủ điều kiện tài chính để đi du học.

3. Đăng ký du học như thế nào

4. Chi phí để đi du học ở Nhật là bao nhiêu

5. Có vay vốn ngân hàng để đi du học được không

6. Nên tự làm hồ sơ du học hay làm dịch vụ

7. Học tiếng Nhật trong bao lâu để có thể đi du học được

8. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

9. Xuất cảnh sang Nhật và một số chú ý

Khi các bạn trúng tuyển và xuất cảnh sang Nhật có rất nhiều điều các bạn còn rất bỡ ngỡ vì vậy có một số điều cần lưu ý và không bao giờ được quên:

Mua vé máy bay càng sớm giá sẽ càng rẻ

Các giấy tờ tùy thân quan trọng hãy luôn mang theo bên người

Xem hướng dẫn về xuất cảnh trước khi bay

Khi sang Nhật Bản xuống sân bay chú ý hành lý và giấy tờ

10. Quy định về việc làm thêm khi đi du học Nhật

11. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật là cơ quan đại diện của Việt Nam tại đất nước mặt trời mọc. Các bạn khi sang Nhật nhất định phải biết về đại sứ quán Việt Nam vì có rất nhiều việc các bạn sẽ cần đến đại sứ quán đấy.

Địa chỉ: 50-11, Motoyoyogi-cho, Shibuya-ku, Tokyo 151, JAPAN

Điện thoại: (813) 3466 3313; 3466 3314; 3466 3311

Fax: (813) 3466 3391; 3466 7652; 3466 3312

Website: http://vietnamembassy-japan.org

Email: vnembasy@blue.ocn.ne.jp

13. Trường Nhật Ngữ tại Nhật

14. Trường cao đẳng đại học tại Nhật

15. Du học sinh làm thêm với mức lương khủng tại Nhật

16. Đi du học và xuất khẩu lao động cái nào khổ hơn

17. Lựa chọn du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động Nhật Bản

18. Sang Nhật có nên bỏ trốn trở thành lao động bất hợp pháp (nghiêm túc nha)

19. Thực tập sinh về nước đi du học Nhật Bản

20. Việc làm sau khi về nước

Từ khóa tìm kiếm bài viết: du học Nhật Bản, du hoc nhat ban 2020

Chi Phí Du Học Nhật Bản: 5 Điều Sinh Viên Cần Biết / 2023

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu?

Sơ lược về chi phí du học Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia Châu Á phát triển và hiện đại, được nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn đến học tập và làm việc. Thực tế, mức chi phí du học Nhật Bản, bao gồm học phí cũng như chi phí sinh hoạt, sẽ rẻ hơn các nước châu Âu, Úc hoặc các nước châu Á như Singapore,…

Du học sinh cần lưu ý một điều rằng các khoản phí sẽ được trả theo từng đợt nhất định, khi có thông báo về việc thanh toán chi phí từ các trường Nhật ngữ và trung tâm du học Nhật Bản.

Kinh phí du học Nhật Bản bao gồm những khoản nào?

Phí học tiếng tại các trường Nhật ngữ

Phí bảo hiểm

Phí sinh hoạt

Phí ký túc xá

Các chi phí khác như phí xử lý hồ sơ, phí xin visa,…

Học phí tại trường Nhật ngữ khi đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

Học phí tại các trường Nhật ngữ chính là khoản phí học tiếng được thu ngay khi làm thủ tục du học Nhật Bản ở các trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam.

Học phí của các trường Nhật ngữ thường khác nhau, những trường ở các thành phố lớn sẽ có mức học phí cao hơn so với các trường vùng ngoại thành. Tuy vậy, số tiền các bạn cần chi trả cho khoản này sẽ dao động từ 415,000 yên đến 2,000,000 yên mỗi năm (khoảng 91,000,000 VND đến 440,000,000 VND).

Vậy, học phí khi đi du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Theo thông tin của Hiệp hội chấn hưng giáo dục tiếng Nhật, chi phí từng khóa học tiếng Nhật sẽ dao động như sau:

Khoá học 1 năm: 415,000 – 997,400 yên (tương đương từ 91,000,000 VND đến 220,000,000 VND)

Khóa học 1 năm 6 tháng: 760,000 đến 1,530,000 yên (tương đương từ 167,000,000 VND đến 337,000,000 VND)

Khóa học 2 năm: 1,070,000 đến 2,000,000 yên (tương đương từ 236,000,000 VND đến 440,000,000 VND).

Tìm hiểu về Top 30 Trường Nhật Ngữ Tốt Nhất Nhật Bản tại: Top Trường Nhật Ngữ Tốt Nhất Nhật Bản – 30 Trường Nhật Ngữ Uy Tín Ở Nhật Bản Năm 2021

Phí bảo hiểm khi du học Nhật Bản khoảng bao nhiêu tiền?

Có một điều không phải ai cũng biết rõ đó là dịch vụ y tế ở Nhật rất đắt đỏ. Chính vì thế, các bạn sinh viên quốc tế phải tìm hiểu kỹ về những loại bảo hiểm dành cho du học sinh, trách nhiệm và quyền lợi đi kèm trong phần học phí của mỗi trường.

Hai loại bảo hiểm phổ biến dành cho du học sinh tại Nhật Bản hiện nay là:

Bảo hiểm quốc dân (bảo hiểm y tế – bắt buộc)

Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản

Bảo hiểm y tế Nhật Bản

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc và thông dụng nhất, phổ biến với các bạn du học sinh quốc tế đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Những quyền lợi bảo hiểm y tế mang lại rất hấp dẫn:

Được giảm 60 – 70% chi phí khám chữa bệnh.

Được giảm tiền sinh hoạt khi khám nội trú tại các bệnh viện.

Được hỗ trợ 70 – 90% chi phí khi sử dụng dịch vụ y tế nước ngoài.

Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản

Đây là loại bảo hiểm dành riêng cho du học sinh quốc tế học tập và làm việc tại Nhật Bản, hỗ trợ các bạn khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện hoặc trung tâm y tế trên toàn nước Nhật. Bảo hiểm du học sinh Nhật Bản là loại bảo hiểm không bắt buộc.

Nếu chi phí khám chữa bệnh của du học sinh nhiều hơn mức quy định trong hợp đồng bảo hiểm, các bạn chỉ phải thanh toán 30% tổng chi phí.

Chi phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản tốn bao nhiêu tiền?

Nhiều bạn sinh viên khi sang Nhật đều không khỏi lo lắng “Phí sinh hoạt khi đi du học Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?“, “Thuê nhà khi du học Nhật Bản giá bao nhiêu?” hay “Chi phí ăn uống khi du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? “. Thực tế, chi phí du học Nhật Bản của sinh viên đã bao gồm khoản sinh hoạt hằng ngày của các bạn, bao gồm:

Phí thuê nhà

Ký túc xá được xem là lựa chọn tiết kiệm nhất, không những thế nó còn giúp hạn chế được các khoản phí phát sinh khác như chi phí sắm đồ điện gia dụng.

Mức phí ký túc xá ở khu vực Tokyo khoảng 180.000 yên/3 tháng (tương đương 40,000,000 VND/3 tháng) và ở Osaka từ 150.000 yên/3 tháng (tương đương 33,000,000 VND/3 tháng). Những vùng ngoại ô có mức phí rẻ hơn khá nhiều.

Ngoài ở ký túc xá các bạn cũng có thể chọn ở cùng với các gia đình người Nhật hoặc thuê nhà riêng với chi phí tương đương hoặc thấp hơn ở KTX một chút, dựa trên sự lựa chọn diện tích, số lượng người ở ghép cùng.

Tìm hiểu về Ký túc xá Nhật Bản tại: Ký Túc Xá Ở Nhật Bản – 3 Ưu Điểm Nổi Bật Sinh Viên Cần Lưu Ý

Ăn uống

Tại nước ngoài nói chung, phí dịch vụ luôn cao hơn ở Việt Nam rất nhiều nên thông thường số tiền bạn cần chi khi đi ăn ngoài cao hơn so với những gì bạn tính toán. Chính vì vậy, bạn nên tự nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí một cách tối đa, khi khoản chi phí này chỉ khoảng 25.000 yên mỗi tháng (tương đương 5,500,000 VND).

Đặc biệt hơn, nếu bạn biết cách mua sắm ở siêu thị vào khoảng thời gian chính xác, bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Khoản phí sinh hoạt hàng ngày

Ngoài khoản phí nhà ở và ăn uống, mỗi tháng các bạn du học sinh cũng cần phải trả thêm một số khoản phí sinh hoạt khác như:

Tiền điện: ~ 5,000 yên (tương đương 1,100,000 VND)

Tiền nước: ~2,000 yên (tương đương 440,000 VND)

Tiền đi lại: ~17,000 yên (tương đương 3,700,000 VND)

Bảng tổng hợp chi phí du học Nhật Bản

BẢNG CHI PHÍ DU HỌC NHẬT BẢN PHÍ LẦN 1: NỘP KHI SINH VIÊN KÍ HỢP ĐỒNG

2

Tiền ở KTX trong thời gian học tiếng Nhật

(3 tháng – 6 tháng) + 1 tháng đặt cọc

Tháng

3

600,000

2,400,000

3

Phí chứng minh tài chính

Bộ

1

4,000,000

4,000,000

Các khoản nộp cho bên thứ 3, học sinh đóng phí, MAP hỗ trợ thủ tục miễn phí

PHÍ LẦN 2: NỘP SAU KHI ĐƯỢC CỤC XUẤT NHẬP CẢNH CẤP COE (TƯ CÁCH LƯU TRÚ)

12

Phí dịch vụ bao gồm:

Dịch thuật

Hoàn thiện hồ sơ du học: Hướng dẫn chứng minh tài chính, xây dựng bản hình thành tài sản, nguyện vọng du học,…

Đưa đón sinh viên hai đầu Việt Nam và Nhật Bản

Hỗ trợ việc làm thêm tại Nhật Bản

Hỗ trợ làm hồ sơ lên chuyên ngành tại Nhật Bản

Hồ sơ

1

30,000,000

30,000,000

13

Học phí 01 năm trường Nhật ngữ theo hóa đơn của trường (báo trước khi phỏng vấn chọn trường)

Năm

1

Tùy thuộc từng trường và tỷ giá

130,000,000 – 180,000,000

Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của trường

14

Phí ký túc xá tại trường Nhật ngữ hoặc thuê nhà gần trường – mức trung bình từ 5,000,000 – 7,000,000/tháng (tùy theo diện tích và khu vực)

Tháng

1

7,000,000

7,000,000

Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của trường

KÝ TÚC XÁ TẠI HÀ NỘI – TP. HỒ CHÍ MINH(Dành cho sinh viên có nhu cầu đăng ký ở trong thời gian học tiếng Nhật)

Mô Tả: Ở từ 6-8 người. Ăn uống tự túc, chi phí điện nước chia theo đầu người.

Tại Hà Nội: Phí KTX là 600,000 VND/tháng. KTX có thang máy, điều hòa, nóng lạnh, bảo vệ tòa nhà và bảo vệ cổng an ninh ra vào.

Tại TPHCM: Phí KTX là 850,000 VND/tháng. Riêng KTX ở chúng tôi đã bao gồm tiền điện nước.

VÉ MÁY BAY ĐẾN NHẬT BẢN

Khi sinh viên đã được cấp visa và có lịch khai giảng tại Nhật Bản, MAP sẽ đặt vé cho các em.

Trường hợp sinh viên nào muốn tự đặt vé thì không cần nộp tiền vé máy bay, MAP vẫn cung cấp dich vụ đưa đón 2 đầu tại VN và Nhật Bản.

Những Điều Cần Biết Về Học Bổng Báo Du Học Nhật Bản / 2023

Công việc tuy khá vất vả nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp thời gian hợp lý thì học bổng báo Nhật Bản là một sự hỗ trợ tuyệt vời trong quá trình du học Nhật Bản của bạn đấy.

Mức lương của công việc phát báo là bao nhiêu?

Mức lương trung bình công việc phát báo là 25 – 30 triệu/tháng

Mức lương sẽ tùy thuộc vào khu vực bạn sinh sống, dao động từ 25 – 30 triệu/tháng. Vậy là trong khoảng thời gian du học tại Nhật, bạn sẽ không phải chi trả về học phí, ăn ở mà còn được nhận nguyên mức lương này phục vụ cho những nhu cầu cá nhân khác hoặc dành dụm gửi về cho gia đình.

Bạn có được bỏ công việc phát báo giữa chừng hay không?

Được và mất gì khi du học Nhật Bản theo diện học bổng báo?

Ưu điểm học bổng báo

Chương trình học bổng báo Nhật Bản hỗ trợ cho các bạn du học sinh có mong muốn du học nhưng không đủ điều kiện kinh tế. Vì thế bạn có thể dễ dàng thực hiện ước mơ nhờ hỗ trợ từ loại học bổng này.

Bạn sẽ nhận được gói học bổng trị giá từ 214 – 260 triệu đồng. Ngoài ra, còn được học tập tại những trung tâm Nhật ngữ hàng đầu tại Nhật trong vòng 2 năm.

Bạn sẽ được miễn phí chi phí ký túc xá hoặc hỗ trợ tìm chỗ ở gần nơi học tập và làm việc.

Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm của Nhật.

Được hỗ trợ vé máy bay 1 chiều Việt – Nhật.

Được đảm bảo công việc với mức lương 25 – 30 triệu/tháng.

Được cấp phương tiện để đi học và đi làm.

Chương trình du học này bạn sẽ không phải hoàn trả lại số tiền học bổng. Từ năm thứ 2 trở đi bạn sẽ được nhận thêm 2 lần tiền thưởng/năm.

Khả năng tiếng Nhật được cải thiện.

Bạn sẽ thông thạo mọi cung đường nhờ thường xuyên phải đi giao báo. Bạn sẽ không còn lo vấn đề lạc đường.

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều người tạo ra nhiều mối quan hệ và học được nhiều tính cách tốt đẹp của người Nhật.

Không phải phụ thuộc vào nguồn tài chính từ gia đình mà lại có thể tích cóp được thêm tiền nhờ tiền lương hàng tháng.

Nhược điểm du học Nhật Bản phát báo

Khoảng thời gian mới sang Nhật bạn sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm tiếng Nhật, cũng như chưa hiểu biết nhiều về Pháp luật nên sẽ có nhiều bỡ ngỡ, dễ bị các tiệm báo yêu cầu làm nhiều giờ hơn. Nên bạn cần chú ý vấn đề này.

Ảnh hưởng sức khỏe và học tập: Vì thời gian giao báo ngược với giờ nghỉ ngơi của học sinh nên sẽ khiến bạn mệt mỏi khi mới bắt đầu công việc. Có thể không đảm bảo được học tập trên lớp.

Ở Nhật Bản thời tiết rất lạnh, vào mùa đông băng tuyết phủ kín. Và bạn cần nhớ dù thời tiết như thế nào bạn vẫn phải đi làm đúng giờ và phát đúng số báo đã được chia.

Với những thông tin về học bổng báo Nhật Bản nêu trên, mong rằng bạn đã có được kiến thức cơ bản về chương trình học bổng này để có thể hình dung trước và chuẩn bị tâm lý trước khi nhận học bổng để có thể hoàn thành thật tốt chương trình du học của mình.

Bạn đang xem bài viết 5 Điều Cần Biết Về Du Học Nhật Bản / 2023 trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!