Xem Nhiều 3/2023 #️ 4 Thay Đổi Trong Chính Sách Visa Định Cư Bồ Đào Nha # Top 6 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # 4 Thay Đổi Trong Chính Sách Visa Định Cư Bồ Đào Nha # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Thay Đổi Trong Chính Sách Visa Định Cư Bồ Đào Nha mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Việc nắm vững các thay đổi mới mẻ này, giúp người có nhu cầu định cư Bồ Đào Nha có thể cập nhật nhanh nhất thông tin và hoạch định kế hoạch, chuẩn bị các bước để hoàn thành tốt nhất hồ sơ cũng như là quá trình đăng kí định cư. Bài viết sau sẽ nêu cụ thể và rõ ràng nhất 4 thay đổi mang tính trọng tâm này của định cư Bồ Đào Nha.

Thủ tục mang tính linh hoạt

Để giữ vững tính an ninh và đảm bảo chất lượng nguồn dân nhập cư, thủ tục là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hầu hết tất cả các nước đều tiến hành cuộc cách mạng cải cách hành chính trong tất cả các lĩnh vực trong đó có thủ tục định cư. Bồ Đào Nha đã thổi một làn gió mới vào thủ tục định cư của nước mình, tạo ra sự thuận tiện, mang tính linh hoạt cao, giúp việc đăng kí và hồ sơ của các đương đơn được ngắn gọn và dễ dàng hơn.

Linh hoạt về thủ tục là một nội dung không thể thiếu trong những thay đổi về chính sách của Bồ Đào Nha

Điều này được thể hiện trong hai mặt cơ bản. Đó chính là về thời gian và địa điểm nộp hồ sơ xin visa:

Về thời gian: Những người có mong muốn xin visa định cư Bồ Đào Nha sẽ được giảm thời gian xét duyệt hồ sơ trong tầm từ 3-6 tháng so với quy định trước đây. Hơn nữa, bên cạnh đó, họ cũng có thể nộp đơn đăng kí trước 6 tháng so với quy định, thay vì chỉ đc 3 tháng như trước.

Về địa điểm nộp hồ sơ: Đa phần trong hầu hết các trường hợp nộp hồ sơ, người nộp đơn xin visa định cư Bồ Đào Nha có thể nộp trực tiếp tại quốc gia hiện đang cư trú (Việt Nam) hoặc cũng có thể nộp đơn đăng ký qua mạng trực tuyến. Điều này tạo ra sự thuận lợi lớn, phù hợp hơn với công việc và đặc điểm của người nộp hồ sơ.

Gia tăng hiệu lực

Hiệu lực của visa định cư Bồ Đào Nha sẽ được thúc đẩy tăng nhanh gấp nhiều lần trong những năm tới, đây là lời khẳng định của các nhà chức trách của nước này. Phân thành nhiều trường hợp khác nhau với những năm gia tăng trương ứng. Với những người hoạt động tốt, mang lại được nhiều cống hiến và có khả năng thích nghi cao sẽ được tăng hiệu lực visa định lên đến từ 1-5 năm so với mức hiện nay.

Hiệu lực visa sẽ được gia tăng song song với sự chặt chẽ về xét duyệt

Chi phí tăng

Vì mức đơn đăng ký visa định cư Bồ Đào Nha gia tăng chóng mặt qua mỗi năm, chỉ riêng 2018, số lượng này đã tăng cả ngàn hồ sơ so với 2017, điều này khiến chính phủ Bồ Đào Nha đưa ra đề xuất và duyệt qua quyết định gia tăng phí công tác hồ sơ từ 60 lên 80 EUR mỗi bộ.

Tuy là nói tăng, nhưng mắc tăng này vẫn khá khiêm tốn và không quá ngoài tầm. Việc tăng chi phí này sẽ giúp cho các nhân viên lãnh sự đảm bảo thu nhập của mình, đồng thời một phần nâng cấp thiết bị phần mềm, hỗ trợ để góp sức trong công tác làm việc, xử lý hồ sơ

Có mối liên hệ với ngoại giao

Chính phủ đặt quan tâm nhiều hơn về mối liên hệ giữa ngoại giao và định cư

Nắm được 4 thay đổi mang tính quyết định này trong chính sách visa định cư của Bồ Đào Nha sẽ giúp người đương đơn có được những kế hoạch và sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho hành trình hướng đến mục đích của mình

Thay Đổi Mới Trong Chính Sách Định Cư Úc Dài Hạn Visa 457

Ngày 18/4/2017, ông Malcolm Turnbull, Thủ tướng Úc và ông Peter Dutton, Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới đã đưa ra một thông báo mới là sẽ bãi bỏ thị thực tạm thời cũng tức là visa 457 và thay thế bằng thị thực mới là Thị thực Tạm thời Không có Kỹ năng Mới (TSS). Việc thay đổi này hy vọng sẽ giải quyết tình trạng thiếu nhân lực có kỹ năng thực sự. Chính sách này sẽ được áp dụng và thay thế bằng thị thực TSS mới hoàn toàn vào tháng 3/2018. Vì vậy nếu như người lao động muốn định cư Úc thì cần phải tìm hiểu kĩ các thay đổi này.

Cụ thể thì chương trình thay đổi sang thị thực TSS sẽ bao gồm cả hình thức ngắn hạn Short-term stream trong 2 năm và trung hạn Medium-Term stream với thời gian cư trú đến 4 năm. Theo đó chính sách sẽ đưa ra các điều kiện để chọn lọc những đối tượng có năng lực thực sự để làm việc đồng thời cũng đưa ra một số biện pháp để có thể bảo vệ và ưu tiên hơn đối với công dân nước này. Đây được coi là thay đổi có lợi và đảm bảo tính toàn vẹn cũng như chứng minh được năng lực thực sự của người lao động.

Cụ thể thì việc bãi bỏ visa làm việc dài hạn và định cư Úc 457 để chuyển sang Thị thực hoàn toàn mới là TSS sẽ có những điểm khác biệt cụ thể như sau:

+ Người lao động muốn tham gia chính sách phải có tối thiểu là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong nghề nghiệp mà bản thân ứng tuyển.

+ Thị thực mới sẽ cấp cho người lao động nhưng không bị giới hạn như nhiều loại visa trước đó nữa.

+ Danh sách nghề nghiệp mới sẽ được đưa ra và có những thay đổi sao cho phù hợp hơn với kỹ năng và nhu cầu của thị thường lao động Úc.

+ Để đảm bảo công nhân nước ngoài đến Úc làm việc nhưng không vì lý do đó mà người Úc sẽ bị mất đi việc làm hoặc thất nghiệp thì quốc gia này sẽ đưa ra mức lương tối thiểu.

+ Thử nghiệm thị trường lao động sẽ bị bắt buộc trừ khi một nghĩa vụ quôc stees được áp dụng.

+ Đối với dòng ngắn hạn thì chỉ có duy nhất 1 lần gia hạn thị thực tại Úc.

+ Người lao động sẽ có thể thay đổi thị thực tại Úc và chuyển sang hình thức cư trú vĩnh viễn đối với dòng trung hạn.

+ Thời gian để hội tụ điều kiện cư trú dài hạn sẽ được kéo dài từ 2 đến 3 năm tùy theo từng trường hợp.

+ Sẽ có một bài kiểm tra năng lực lao động và không phân biệt đối tượng để đảm bảo các nhà tuyển dụng không chủ động và tạo nên sự phân biệt đối xử với người lao động Úc.

+ Thêm yêu cầu mới cho các nhà tuyển dụng để từ đó đóng góp cho việc đào tạo công nhân Úc.

Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới sẽ thu thập Số Hồ sơ Thuế và dữ liệu sẽ được đối chiếu với hồ sơ của Cơ quan Thuế Úc. Trong đó giấy chứng nhận xử phạt hình sự là bắt buộc. Đồng thời các điều kiện khác như tiếng Anh sẽ được thắt chặt, độ tuổi giới hạn ở mức 45 tuổi vào thời điểm nộp đơn, có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó là một số điểm mới dành cho chủ doanh nghiệp tuyển dụng.

Định Cư Bồ Đào Nha – Chương Trình Golden Visa

Định cư Bồ Đào Nha để dễ dàng định cư Châu Âu. Sở hữu thẻ thường trú nhân châu Âu vĩnh viễn. Gia đình bạn sẽ được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao miễn phí, tự do di chuyển, du lịch tại các quốc gia trong châu lục như Đức, Pháp, Italy, Bỉ, Đan Mạch, Thụy Sĩ… Đặc biệt, con cháu bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Các doanh nhân được tham gia vào môi trường kinh doanh thuận lợi với thị trường chung lớn nhất thế giới.

Làm cách nào để định cư Bồ Đào Nha?

Hiện tại đang có chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha cung cấp con đường đơn giản nhất và ngắn nhất cho giới đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú Châu Âu. Chương trình này sẽ mở ra cánh cửa định cư Bồ Đào Nha cho bản thân nhà đầu tư, vợ/ chồng và con dưới 18 tuổi (hoặc trên 18 tuổi nhưng vẫn sống phụ thuộc tài chính vào bố mẹ).

Tại sao chương trình Golden Visa là chương trình linh hoạt và đơn giản nhất? Bởi vì các điều kiện pháp lý của chương trình này khá rõ ràng và dễ hiểu. Chương trình đã giảm thấp nhất số lượng ngày sinh sống tại Bồ Đào Nha. Golden Visa là một trong những sản phẩm đầu tư định cư hấp dẫn nhất đối với các nhà đầu tư trên thế giới.

Định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa, là chương trình lấy thẻ định cư Bồ Đào Nha nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các khối quốc gia không phải thành viên EU. Để có được quyền cư trú Châu Âu, các nhà đầu tư chỉ cần đầu tư từ 350,000 EUR trở lên vào các hạng mục được chính phủ quy định là đủ điều kiện có được Quyền cư trú tại Bồ Đào Nha và hưởng các quyền lợi về tự do di chuyển trong khối Schengen (26 quốc gia thành viên).

Điều kiện định cư Bồ Đào Nha bằng chương trình Golden Visa

Tổng quan về chi phí và lợi nhuận

Đầu tư:  350,000 EUR vào bất động sản tại Bồ Đào Nha

Thời gian xử lý hồ sơ: 3 tháng

Cam kết lợi nhuận: 4%/ năm

Lợi nhuận đầu tư (ROI) và hoàn thuế sau 5 năm: 83,000 EUR

Tóm lại, nhà đầu tư sẽ đầu tư 350,000 EUR để có thể cùng cả gia đình định cư Bồ Đào Nha. Với chương trình này, nhà đầu tư chỉ mất 6 tháng để được Sở Di Trú chấp thuận hồ sơ. Sau 5 năm sinh sống ở Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được hoàn trả 100% số tiền đầu tư. Mặt khác, nhà đầu tư còn được nhận nhận thêm 83,000EUR bao gồm tiền lãi và tiền hoàn thuế.

Một bộ hồ sơ tham gia chương trình Golden Visa bao gồm:

+ Đương đơn (nhà đầu tư).

+ Vợ/ chồng.

+ Con dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi còn phụ thuộc tài chính từ bố mẹ.

+ Cha/mẹ đang phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

+ Em ruột dưới sự giám hộ và sống phụ thuộc tài chính vào đương đơn.

Điều kiện của chương trình Golden Visa 

+ Nhà đầu tư trên 18 tuổi với lý lịch tư pháp tốt

+ Giữ khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất 5 năm cho tới khi nhận Thẻ thường trú nhân

+ Thời gian cư trú bắt buộc: Ở ít nhất 07 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên và 14 ngày trong mỗi hai năm tiếp theo.

+ Đăng ký bảo hiểm y tế trong thời gian cư trú tại Bồ Đào Nha

Điểm mạnh của chương trình Golden Visa

+ Không yêu cầu về điều hành kinh doanh hay kinh nghiệm quản lý.

+ Không giới hạn tuổi, yêu cầu về ngôn ngữ hay trình độ giáo dục.

+ Thủ tục hồ sơ đơn giản nhất so với các chương trình khác.

+ Thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4-6 tháng để nhận Thẻ cư trú cho cả gia đình.

+ Mức đầu tư 350,000EUR, lợi thế cạnh tranh so với các chương trình đầu tư định cư khác.

+ Nguồn tiền đầu tư có thể đến từ thu nhập cá nhân, khoản vay, tài sản cho tặng hay thừa kế…

+ Cam kết lợi nhuận hàng năm 4%.

+ Hoàn trả 100% tiền đầu tư sau 5 năm, có biên bản cam kết pháp lý cho việc hoàn trả.

+ Có thể tiếp tục làm việc, kinh doanh, học tập… tại bất kỳ đâu trên thế giới.

+ Chỉ cần duy trì thời gian cư trú bắt buộc tại Bồ Đào Nha 7 ngày mỗi năm.

+ Chính sách thuế thuận lợi: không áp dụng chính sách thuế thu nhập toàn cầu (những thu nhập bên ngoài lãnh thổ Bồ Đào Nha).

+ Có khả năng chuyển đổi thành công dân EU sau 5 năm.

Định cư Bồ Đào Nha – trở thành công dân Châu Âu ngay hôm nay

Với những lợi ích đã nêu khi trở thành công dân Châu Âu, những điều kiện đơn giản khi tham gia chương trình Golden Visa – Định cư Bồ Đào Nha, những lợi ích của nhà đầu tư khi đầu tư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên quyết định đầu tư để có cơ hội nhận thẻ thường trú nhân EU ngay hôm nay. NVS sẽ tiếp tục đồng hành cùng quý nhà đầu tư trên con đường định cư Châu Âu.

Quý khách có nhu cầu đầu tư định cư Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ hotline hoặc điền form bên dưới, NVS sẽ liên hệ lại tư vấn.

Hotline: 0914 137 699

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO ĐỊNH CƯ CHÂU ÂU

Những phần đánh * là bắt buộc

Họ Và Tên*

Số điện thoại* Email Số lượng tham gia Khu vực Chương trình quan tâm Nội dung Anh/ chị biết đến thông tin qua:

Tìm trên GoogleFacebookNewsletterSMSRao vặtKhác

Một Số Thay Đổi Trong Chính Sách Định Cư Alberta Canada Bạn Cần Biết

Một trong những điểm thu hút của chính sách định cư Alberta Canada là diện Express Entry. Đây là chương trình cho phép mời những ứng viên có trong hồ sơ liên bang được áp dụng cho đề cử tỉnh bang. Theo đó, hệ thống của liên bang sẽ tiến hành quản lý đương đơn thuộc các lớp nhập cư kinh tế chính. Cụ thể gồm có: Federal Skilled Worker, Federal Skilled Trades và Canada Experience.

Chính sách định cư bang Alberta Canada theo dạng đề cử nhập cư Alberta AINP còn được biết đến là Alberta Immigrant Nominee Program. Đây là một trong những chương trình được dành cho các đối tượng là sinh viên quốc tế học tập cũng như người lao động đang làm việc tại bang này. Chương trình đề cử nhập cư Alberta AIN được hiểu là chương trình nhập cư kinh tế và đề cử ứng viên thường trú tại bang này.

Chính sách định cư Alberta Canada đặt dưới sự quản lý của chính quyền tỉnh bang Alberta và chính phủ liên bang. Để nhận được thẻ xanh thì ứng viên cần phải đạt được số điểm từ 430 đến 450. Tuy nhiên khi nhận được thư mời của tỉnh bang thì bạn sẽ có được 600 điểm. Điều này chắc chắn giúp bạn nắm thẻ PR trong tay.

Chính sách này nhằm hướng đến 2 đối tượng chính. Đó là người lao động có giấy phép làm việc kèm giấy phép LMIA và du học sinh có  giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Graduate Work permit- PGWP)

Chương trình đề cử định cư bang Alberta Immigrant Nominee Program Post Graduate Worker Category được áp dụng cho 2 nhóm đối tượng khác nhau. Đó là sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình học tối thiểu 1 năm tại 1 trường thuộc tỉnh bang này đạt tiêu chuẩn và có giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Đối với chính sách định cư lberta canada Immigrant Nominee Program (AINP) International Graduate Category ứng viên cần phải đáp ứng một số điều kiện như sau: 

Ứng viên đã tốt nghiệp đại học tại tỉnh bang Alberta

Nhận được thư mời làm việc dài hạn và toàn thời gian từ một nhà tuyển dụng ở tỉnh bang này

Để nhận tư vấn chi tiết về chương trình định cư Canada, vui lòng đăng ký qua form sau, chúng tôi sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất:

Bạn đang xem bài viết 4 Thay Đổi Trong Chính Sách Visa Định Cư Bồ Đào Nha trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!