4 Bước cơ bản trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Ngày nay, không chỉ ở các nước phát triển mà ở cả nhiều quốc gia khác trên thế giới, nhãn hiệu hàng hóa đã được xem là nguồn tài sản quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc nhãn hiệu hay thương hiệu được đánh giá là tài sản của doanh nghiệp chính vì những lợi ích mà nó mang lại trên thực tế.

Việc một người quyết định sử dụng một sản phẩm của nhà cung cấp nào đó chính là một phần thể hiện sức mạnh của nhãn hiệu. Điều đó bắt buộc chủ nhãn hiệu phải có cách để bảo vệ cho công cụ sinh lợi của mình. Và cách mà họ lựa chọn là thực hiện 4 bước cơ bản trong quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam.

★ Đăng ký thương hiệu quốc gia ngoài Việt Nam và những điều cần biết

★ Bia có được đăng ký bản quyền logo cá nhân hay không?

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Đây là bước đầu tiên trong một quy trình đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam. Việc kiểm tra này nhằm mục đích xác định nhãn hiệu của mình đã được đăng ký trước hay chưa.

Nếu không thì những nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ có những dấu hiệu nào trùng hay tương tự với nhãn hiệu của mình không. Vì theo quy định một nhãn hiệu đăng ký sau nếu tồn tại những chi tiết này đều sẽ bị loại bỏ.

Khi tra cứu, kiểm tra, người thực hiện có thể kịp thời phát hiện được những điểm bất thường này. Từ đó có sự thay đổi, chỉnh sửa sao cho phù hợp để gia tăng thêm tính khác biệt cho nhãn hiệu. Lúc ấy khả năng thành công khi đăng ký sẽ cao hơn ban đầu.

Quy trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam

Sau khi tra cứu nhãn hiệu, chủ đơn cần thực hiện chuẩn bị hồ sơ và nộp theo quy trình sau:

Nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ

Sau khi tra cứu nếu cảm thấy nhãn hiệu hàng hóa có khả năng được bảo hộ, người thực hiện cần soạn thảo một bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Bộ hồ sơ đó sẽ bao gồm các loại tài liệu cần có cho một quy trình đăng ký nhãn hiệu. Sau đó là gửi đơn đến Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu xét duyệt cho yêu cầu của mình.

Theo dõi quy trình xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Giai đoạn này khá quan trọng nên thời gian thực hiện có phần khá lâu. Trong giai đoạn này người thực hiện cần theo dõi để có thể kịp thời tiếp nhận những phản hồi về đơn đăng ký của mình. Nếu có gì phát sinh hay thay đổi có thể kịp thời xử lý để có thể góp phần cho quy trình được diễn ra tiếp tục.

Nhận văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu hàng hóa

Nếu quy trình xử lý đơn thành công, người thực hiện sẽ nhận được thông báo. Sau đó việc cần làm và hoàn tất các khoản phí và lệ phí theo quy định để được cấp văn bằng. Khi mọi thủ tục suôn sẻ thì trong khoảng thời gian nhất định sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký cho nhãn hiệu của mình.

Chính tầm quan trọng của nhãn hiệu mà pháp luật của nhiều quốc gia đã xuất hiện thêm quy định về đăng ký nhãn hiệu hàng hóa và trong đó có Việt Nam. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam sẽ trải qua 4 bước cơ bản như thông tin cung cấp trên.

Nhưng trên thực tế có thể sẽ có thêm một vài công đoạn khác tùy theo nhãn hiệu và người đăng ký. Vì vậy bài viết chỉ có giá trị tham khảo cho những ai muốn tìm hiểu cơ bản về quy trình này.

Nếu muốn hiểu thêm về trường hợp và muốn được tư vấn riêng cho nhãn hiệu hàng hóa của mình. Dù bạn là chủ thể nào thì cũng có thể liên hệ với Phan Law Vietnam để được cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Bạn đang xem bài viết 4 Bước cơ bản trong đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam trên website Phusongyeuthuong.org. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đăng ký nhãn hiệu thương mại cần tiến hành như thế nào? Đăng ký thương hiệu kinh doanh là như thế nào? Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Phan Law Vietnam Địa điểm đăng ký bảo hộ logo ở đâu ? Đăng ký thương hiệu công ty – Bảo vệ toàn diện thương hiệu của bạn! Giúp bạn hiểu rõ hơn các quy định về đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp nhất Việt Nam Giấy tờ quan trọng trong hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu Đối tượng được đăng ký bảo hộ quyền sáng chế phải đáp ứng những điều kiện nào? Đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm điện gia dụng Chuyển giao đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì? Đăng ký bản quyền logo công ty ở đâu Chức năng của đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền Đăng ký bảo hộ tên sản phẩm và vấn đề gia hạn văn bằng bảo hộ Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế và những điều cần lưu ý Đăng ký logo thương hiệu độc quyền ở đâu nhanh chóng và hiệu quả? Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu tại quốc tế? Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần chú ý những vấn đề gì? Đăng ký bản quyền tác giả logo và những điều bạn cần lưu ý Đăng ký nhãn hiệu quốc tế và những điều cần biết!