Xem Nhiều 3/2023 #️ 3 Bí Kíp Đậu Phỏng Vấn Định Cư Úc Nhất Định Phải Biết # Top 10 Trend | Phusongyeuthuong.org

Xem Nhiều 3/2023 # 3 Bí Kíp Đậu Phỏng Vấn Định Cư Úc Nhất Định Phải Biết # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Bí Kíp Đậu Phỏng Vấn Định Cư Úc Nhất Định Phải Biết mới nhất trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng giống như thủ tục xin visa của các quốc gia khác, phỏng vấn định cư Úc cũng là phần quan trọng giúp bạn có đi được hay không. Vì vậy, bạn cần biết một số kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc để chuẩn bị hồ sơ thật tốt.

Chuẩn bị tâm lý kỹ càng trước khi phỏng vấn: đây là điều hiển nhiên không chỉ phỏng vấn định cư Úc mới cần mà trong mọi trường hợp của thi cử, của các lần xin visa mọi quốc gia, bạn buộc phải thật bình tĩnh. Chỉ như vậy, tâm lý bạn mới ổn định, sẵn sàng nghe và trả lời chính xác từng câu hỏi được đặt ra.

Nắm rõ địa điểm và thời gian phỏng vấn, đến sớm trước giờ hẹn ít nhất 10 phút.

Tìm hiểu các câu hỏi thường được phỏng vấn như: lương hàng tháng, lý do muốn định cư Úc dễ dàng… Càng dự phòng được nhiều câu hỏi, bạn càng trả lời dễ dàng, tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn.

Xác định rõ mục đích chuyến đi và trách nhiệm với nước Úc, không chỉ là câu hỏi có khả năng cao sẽ gặp khi phỏng vấn mà đây còn là cách để bạn nhìn lại lựa chọn của bản thân đã đúng đắn hay chưa.

Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm và nghe hết câu hỏi mới trả lời: đây được xem như những quy tắc chuẩn mực trong giao tiếp hàng ngày và trong cuộc phỏng vấn định cư Úc thì nó cũng không ngoại lệ.

Tốt nhất hãy trả lời bằng tiếng Anh, nếu trình độ không vững hãy trả lời tiếng Việt: đã có không ít người được phỏng vấn định cư Úc qua điện thoại và cũng có trường hợp suýt nữa không được đi Úc vì nội dung phỏng vấn trong điện thoại không trùng khớp với hôn thê do khả năng tiếng Anh bản thân chưa tốt. Đối với tình trạng này hoặc tại Lãnh sự quán, lời khuyên tốt nhất là bạn nên yêu cầu sự góp mặt của thông dịch viên hoặc trước đó bạn hải chuẩn bị cho mình tiếng Anh giao tiếp cho người định cư thật vững.

2. Phỏng vấn định cư Úc bao lâu có kết quả?

Không giống Mỹ, xin visa phỏng vấn định cư Úc chỉ có một lần, nếu lần đầu rớt thì sẽ được nhận giấy yêu cầu bổ sung hồ sơ chứng minh đầy đủ các câu hỏi, sau đó nộp lại cho tổng lãnh sự Úc.

Với quy trình như vậy, nhiều người thắc mắc rằng: phỏng vấn định cư Úc bao lâu có kết quả và kết quả biết nhanh hay chậm. Thực tế, quá trình phỏng vấn định cư Úc diễn ra rất nhanh, kết quả quyết định sau buổi phỏng vấn. Và chỉ mất khoảng 30 – 45 ngày để nhận được câu trả lời của Tổng lãnh sự sau khi đã nộp các giấy tờ được yêu cầu tới tổng lãnh sự Úc.

3. Tiếng Anh: lợi thế cho người định cư Úc

Sử dụng ngôn ngữ quốc tế làm tiếng nói quốc gia, người Úc sử dụng tiếng Anh phổ biến và rộng rãi. Đặc biệt, trong tiến trình phỏng vấn, bộ di trú Úc có thể gọi điện phỏng vấn bằng tiếng Anh mà không cần mời bạn đến trực tiếp lãnh sự quán. Trường hợp này, bạn dĩ nhiên có thể yêu cầu sự hiện diện của một thông dịch viên người Việt nếu hạn chế ngôn ngữ, nhưng nếu bạn có vốn tiếng Anh giao tiếp cho người định cư sẽ hài lòng nhân viên bộ di trú hơn nhiều đấy!

Tôi không thể giao tiếp tiếng Anh, tôi nên bắt đầu từ đâu? Bạn nên học lại từ đầu, sống cùng tiếng Anh mọi nơi mọi lúc và phải cảm thấy thật thoải mái khi tiếp xúc với nó thì hiệu quả sẽ tăng nhanh và nhiều. – không gian học như quán cafe sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Bí Kíp Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Định Cư Mỹ

Những vấn đề như giấy tờ, chuẩn bị tài chính và một vài kinh nghiệm là điều cần thiết khi xin Visa Mỹ, các bạn đang chuẩn bị xin Visa định cư Mỹ cần quan tâm nhiều hơn đến các câu hỏi phỏng vấn sẽ được hỏi khi đi phỏng vấn trực tiếp. Có một vài kinh nghiệm sau đây có thể giúp bạn chứng minh bạn đủ tư cách trong cuộc phỏng vấn:

-Tự tin, thoải mái quyết định 50% khả năng đậu Visa định cư Mỹ.

-Khi trả lời phỏng vấn cố gắng trả lời chậm rãi, rõ ràng, dứt khoát, không giải thích vòng vo. Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện đời bạn hay kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự.

-Nhìn thẳng người hỏi để trả lời.

-Khi không nghe rõ câu hỏi có thể yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi. Tránh tình trạng đoán câu hỏi để trả lời khi nghe không rõ.

-Nên nói sự thật. Có nhiều người đủ điều kiện để được cấp visa định cư Mỹ, nhưng họ lại nói dối nhân viên lãnh sự vì họ nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của họ. Khi nhân viên lãnh sự khám phá được, họ bị cấm vào Mỹ suốt đời. Nếu những người đó nói sự thật ngay từ đầu và giải thích trường hợp của họ thì họ đã được cấp visa. Nếu bạn nghi ngờ về trường hợp của bạn thì bạn nên nói sự thật và giải thích chuyện gì đã xảy ra.

Đi Mỹ làm gì? (Gợi ý: du lịch, hội nghị, hội thảo, …) Đi với ai? Đi bao lâu? Đã đi du lịch nước ngoài bao giờ chưa? Ai trả chi phí và thanh toán cho chuyến đi? (Gợi ý: tự trả, công ty, tổ chức hoặc cá nhân khác, …) Nghề nghiệp, công việc hiện tại? Thu nhập bao nhiêu một tháng, một năm? Có người thân ở Mỹ không? Quan hệ thế nào? (Gợi ý: Cần phải nhớ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, …) Sẽ liên hệ với ai tại Mỹ? Qua đó sẽ ở đâu? (Gợi ý: nhà người thân hoặc theo sự sắp sếp của công ty du lịch, …) Đã từng có ai bảo lãnh định cư Mỹ chưa?

-Đến sớm 30 phút so với giờ hẹn (nếu đến quá sớm thời gian chờ đợi lâu dễ làm bạn bồn chồn, lo lắng).

-Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Khi dự phỏng vấn, bạn cần nghe thật kỹ câu hỏi, trả lời trung thực và ngắn gọn tránh kể lể, giải thích dài dòng. Mọi câu trả lời đều phải “KHỚP” với hồ sơ đã chuẩn bị. Chỉ cần một sự bất hợp lý như nhớ nhầm số điện thoại cơ quan hay ngày đăng ký kết hôn … dễ khiến bạn mất tự tin và “đánh rớt” cơ hội.

-Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh sự quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.

-Những đương đơn nhỏ tuổi có thể đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

Những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, tài khoản ở Ngân Hàng, Giấy phép đăng ký kinh doanh do bạn đứng tên… mối quan hệ ruột thịt trong gia đình như có con nhỏ, cha mẹ già, … là những yếu tố được quan tâm khi xét duyệt VISA.

Đương đơn xin thị thực phải thuyết phục được viên chức Lãnh sự những điều sau:

Đương đơn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi của mình mà không tìm việc làm bất hợp pháp trong thời gian định cư Mỹ.

Đương đơn phải sử dụng loại thị thực được cấp đúng mục đích và hợp pháp. “Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản, bằng cấp, kinh nghiệm đi du lịch các nước phát triển.

Trong trường hợp những đương đơn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của đương đơn ở Việt Nam.

Bí kíp phỏng vấn xin visa định cư Mỹ là cái không thể thiếu cho bạn trước khi bước vào phòng tham dự cuộc phỏng vấn. Hãy bình tĩnh, tự tin nhất định sẽ thành công!

#3 Vấn Đề Định Cư Singapore Phải Biết (Cập Nhật 2022)

Singapore quả thực là đất nước mơ ước du học mà xa hơn là có thể định cư và sinh sống của nhiều người. TMS Education sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích nhất về chính sách định cư tại xứ sở này và chương trình du học định cư Singapore 2020.

Định cư Singapore có khó không?

Tuy nhiên, nếu bạn không thực sự học tập thật tốt, tốt nghiệp với tấm bằng cao thì trở về nước sau khóa học là điều hiển nhiên. Do sự hạn hẹp về diện tích nên Chính phủ Singapore cũng siết chặt hơn về vấn đề định cư.

Điều kiện thể định cư Singapore

Nếu kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thẻ định cư tại Singapore.

Có thẻ làm việc chuyên ngành, chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Hay người có giấy phép lao động hợp pháp tại đất nước Singapore. Trong trường hợp này, các bạn có thể nộp đơn xin thẻ định cư sau một năm sinh sống tại Singapore. Và khi bạn có thẻ định cư thì không cần giữ giấy phép lao động nữa. Ngoài ra, người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm đơn các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng, các con dưới tuổi 21 và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500 SGD.

Nhà đầu tư theo chương trình Đầu tư Toàn cầu có mong muốn định cư tại Singapore. Đây là chương trình dành cho các doanh nhân hay các nhà đầu tư, muốn đầu tư nhiều về tài chính vào Singapore.

Lưu ý: Trên chỉ là các diện có thể định cư tại Singapore chứ không phải là điều kiện chắc chắn rằng bạn có thể định cư tại Singapore. Nếu bạn có ý định kết hôn với người có Quốc tịch Singapore hoặc có thật nhiều tiền để đầu tư theo diện đầu tư, còn không bạn bắt buộc phải xin định cư theo diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS.

Lộ trình xin định cư Singapore

Về địa điểm nộp đơn xin định cư Singapore

TMS Education tự hào là đơn vị có nhiều  kinh nghiệm dày dặn trong tư vấn cũng như giúp các bạn du học và xin định cư tại Singapore. Tại Singapore chúng tôi có địa điểm làm việc và tư vấn riêng để giúp các bạn hoàn thành các thủ tục này.

Lộ trình định cư ( dành cho diện lao động có tay nghề hoặc có trình độ cao – PTS)

Nếu muốn thỏa mãn điều kiện xin định cư diện này, bạn cần ký hợp đồng lao động lâu dài được một công ty hoặc doanh nghiệp lớn và có uy tín của Singapore.

Tại Singapore, các công ty và doanh nghiệp lớn và uy tín thường rất thích và đặt lên hàng đầu là những ứng viên tốt nghiệp tại các trường công lập danh tiếng của Singapore, có thể kể đến các trường được ưu tiên hàng đầu như; NTU, NUS hoặc các ứng viên có bằng cấp của Master của Singapore trở lên.

Các bạn có thể tăng khả năng định cư Singapore của mình bằng cách theo học một trường đại học ở Việt Nam và sau đó xin học tiếp Master tại Singapore vì thực chất, để thi đầu vào vào một trường đại học công lập của Singapore là vô cùng khó khăn, ít có khả năng để đỗ được.Tuy nhiên, không điều gì là không thể xảy ra nếu các bạn thật sự cố gắng chăm chút việc học tập của mình để thi đỗ một trường công lập của Singapore phải không nào!

Một Số Bí Kíp Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Phần Lan

1. Chuẩn bị trang phục:

Khi đến những cơ quan chính phủ này thì bạn nên chọn những trang phục trang trọng, tươm tất một chút nhằm bày tỏ được thái độ lịch sự sẽ gây được ấn tượng mạnh cho người phỏng vấn. Với nam thì nên mặc áo sơ mi trắng hoặc những màu sắc đơn giản không quá cầu kì, cùng với quần tây tối màu và giày da hoặc giày thể thao. Còn với nữ thì nhiều thứ phải chuẩn bị hơn: trang điểm không quá đậm, chọn lựa trang phục không phô không hở, tóc chải gọn gàng không để lòa xòa, đi giày bệt hoặc giày cao gót ( lưu ý đừng chọn giày quá cao sẽ làm bạn bị đau chân lúc di chuyển).

Phỏng vấn xin visa du học Phần Lan (Nguồn: Tạp chí Hoa Kỳ)

2. Chuẩn bị tinh thần:

Đêm trước ngày phỏng vấn bạn nên nghỉ ngơi sớm đề tinh thần thoải mái, đừng để bản thân quá căng thẳng, điều này sẽ dẫn đến mất ngủ và bạn sẽ không có được một buổi phỏng vấn suôn sẻ. Trước khi ngủ thì nên kiểm tra lại hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ chưa đề tránh trường hợp bị thiếu sót.

3. Tham khảo một số câu hỏi phỏng vấn thường gặp:

Cũng như những buổi phỏng vấn khác bạn nên tham khảo những câu hỏi thường gặp từ những người đi trước hoặc trên trang mạng xã hội:

Về bản thân:

Introduce yourself

Are you a student?

Which grade are you studying?

Which high school are you studying?

Do you intend to study in Finland?

Why do you decide to attend your cultural exchange program in Finland?

Do you have any specific plan when you study at there?

Can you deal with students from a variety of other countries in your high school?

What is purpose of your trip?

Have you been to Finland before?

Do you have ant friends in Finland?

Do you have any relatives in Finland?

Why do you want to go to Finland rather than Australia or England for example?

Do you have any siblings?

What address are you studying?

Do you play or attend outside activities besides your study?

What makes you think you will able to handle high school in Finland?

What is you email address?

Do you know anyone who has already gone to Finland?

What is your birthday?

What is the telephone number at your home?

How do your parents feel when you live away from home?

How do you feel when you live away from home?

What do you know about the responsibility with the cultural exchange student?

After finishing your exchange program, do you know wha you have to do?

Về gia đình

Who is going to pay for your trip to Finland?

What’s you father/ mother occupation?

Do you parents or you have saving accounts?

How much do you spend for you accommodation any meals?

Have you already bought any insurance while you study at there?

Lưu ý: Tất cả câu hỏi, câu trả lời đều sử dụng tiếng Anh

4. Một số lưu ý khác:

Ngoài việc gây ấn tượng với người phỏng vấn qua hình thức bên ngoài mà còn còn bằng cách cư xử lịch sự, đúng giờ; thái độ vui vẻ luôn tươi cười. Hãy cảm ơn và xin lỗi đúng lúc đúng chỗ để làm cho người phỏng vấn luôn cảm thấy được tôn trọng.

Yến Nhi (Tổng hợp)

Bạn đang xem bài viết 3 Bí Kíp Đậu Phỏng Vấn Định Cư Úc Nhất Định Phải Biết trên website Phusongyeuthuong.org. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!